Người cộng sản đê tiện

29 Tháng Chín 20229:01 CH(Xem: 1257)
                                         Người cộng sản đê tiện
download (10)Nguyễn Tiến CườngTin cựu luật sư Võ An Đôn và gia đình bị ách lại, không cho xuất cảnh ở phi trường Tân Sơn Nhất ngày 27.09.2022 không làm cho tôi ngạc nhiên. Một ngày trước biết tin ông sẽ cùng gia đình rời khỏi Việt Nam qua Mỹ tị nạn chính trị, tôi “khá là” ngạc nhiên. Cách đây khoảng 5 năm, từ khi tuyên bố trở về làm ruộng, sau khi bị cấm hành nghề luật sư bảo vệ cho dân oan, tôi rất cảm mến, nể phục tư cách của ông. Thái độ, cách hành xử cho thấy ông đúng là một trí thức thật sự, một luật sư hiếm hoi trong nền tư pháp xã hội Việt Nam hiện nay (1).
Được tin ông sẽ ra đi, tôi rất mừng, mừng cho ông và gia đình thoát khỏi một chế độ độc tài, gian manh, tàn độc, một chế độ coi dân như kẻ thù, những con vịt để vặt lông. Tuy nhiên, tôi cũng thắc mắc, tự hỏi, ông và gia đình rời khỏi VN qua Mỹ với tư cách gì? Một vài nguồn tin không chính thức cho biết ông đi tị nạn chính trị. Nếu điều này đúng thì tôi tin rằng việc chận xuất cảnh của ông Đôn và gia đình là một hành động trả thù đê tiện, hèn hạ của chế độ CSVN, đặc biệt là của chính quyền tỉnh Phú Yên – quê hương của ông Võ An Đôn.
Nói không sợ sai lầm. Bản chất của người cộng sản rất thâm hiểm, tàn độc, thù vặt, thù rất dai. Tôi nhận biết được bản chất hận thù nhỏ mọn, ti tiện của người cộng sản VN khi bị tù cải tạo ở trại 3, tổng trại 1 tù binh Hiệp Đức thuộc tỉnh Quảng Ngãi.
Trong một lần vận chuyển bè gỗ từ rừng về trại theo đường sông, anh Nguyễn Lương, một trung úy không quân cùng khối 1 với tôi nhưng thuộc nhà 2 của trại đã trượt chân, tuột tay khỏi bè khi qua một khúc sông sâu. Một bè gỗ được khối cưa, xẻ của trại cắt theo kích thước dài 4-5m, ngang 70-80cm, dầy khoảng 20-25 cm từ những cây cổ thụ 70-80 năm trong rừng sâu đưa xuống sông, được 2 người kéo về trai làm nhà, hội trường...Bè được cột bằng dây rừng, do 2 người giữ, thả trôi theo dòng nước. Anh bạn đi cùng đang vừa bơi vừa kéo vội vã đưa bè vào bờ, cột vào một gốc cây, lặn xuống tìm anh Lương nhưng không thấy, đành phải một mình đưa bè về trại và báo cáo với ban chỉ huy trại.
Tôi thuộc toán đi sau, về đến trại mới hay tin anh Lương mất tích trên sông. Khoảng 5-6 giờ chiều hôm đó thì trại báo cho biết, anh Tịnh, một vận động viên bơi lội đã tìm thấy xác anh Lương, đưa về trại. Đội cưa, xẻ đóng quan tài cho anh và làm một tấm bia ghi: Nguyễn Lương, sinh năm 1949, chết năm 1976 nhưng ban giám thị trại không đồng ý, bắt phải ghi: Nguyễn Lương – Tù tàn binh, sinh năm 1949, chết năm 1976. Từ đó trở đi, bài học hận thù người đã chết của cộng sản tôi không bao giờ quên.
Trở lại chuyện của ông Võ An Đôn. Việc ông Võ An Đôn và gia đình bị chận xuất cảnh chỉ là một trong những trò tồi bại, đê tiện của người cộng sản Việt Nam nhằm trả thù việc ông Đôn lật tẩy, phơi bày trước dân chúng những mưu mô xảo trá, gian manh khi cướp đất của dân. Không bắt giam, kết án được ông Đôn về bất cứ tội danh gì, CSVN chỉ còn cách duy nhất dùng quyền lực hành chánh ép buộc luật sư đoàn tỉnh Phú Yên tước quyền hành nghề của ông (3) trước vụ án của Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Sau khi bị tước mất bằng hành nghề, ông Đôn trở về quê làm ruộng. Bị trói tay, bịt miệng, người thanh niên thẳng thắn, cương trực, giàu lòng nhân ái này trở thành người nông dân lặng lẽ, âm thầm xin đi tị nạn chính trị. Việc ông được chính phủ Mỹ cấp quy chế tị nạn khiến nhiều người bất ngờ nhưng thích thú và
chúc mừng
ông.
Tuy nhiên cộng sản chưa buông tha ông. Mối hận vì bị bóc mẻ gian manh trước mắt người dân, cộng sản tiếp tục tìm cách gây khó khăn, trở ngại cho ông và gia đình đến giờ phút chót. Phải để cho ông mua vé máy bay, thu xếp, giải quyết xong mọi chuyện cho việc ra đi rồi mới chặn lại, không cho đi. Phải tìm cách hành hạ, khủng bố tinh thần 2 vợ chồng ông Đôn và 3 đứa con nhỏ, phải làm cho gia đình ông Đôn điêu đứng, khổ sở, vật vã, tốn kém tiền bạc, thời gian, mệt mỏi tinh thần, thể chất thì cộng sản VN mới cảm thấy hả hê, thích thú đã trả được mối hận mấy năm về trước.
Sớm hoặc trễ, ông Võ An Đôn và gia đình rồi cũng sẽ ra đi, sẽ có được cuộc đời tươi đẹp, đáng sống, không còn bị những thế lực hắc ám tìm cách hãm hại nhưng những vết nhơ, sự hèn hạ, tiểu nhân, đê tiện của đảng CSVN sẽ tồn tại mãi mãi với thời gian.
Cầu mong ông Võ An Đôn và gia đình sớm được rời khỏi mảnh đất mà nhiều người mấy chục năm trước đã chạy trốn thục mạng, chạy trối chết, giờ quay trở lại ca tụng là thiên đường, là nơi hạnh phúc, đáng sống nhất nằm trong 10 quốc gia đứng đầu trên thế giới.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Mười Hai 20229:29 CH(Xem: 722)
Làm sao bứng gốc quan tham Đào sâu cắt rễ đục ngàm loạn lây Gia đình trị ghế bám đầy Sâu mọt ô nhiễm cù nhầy kéo dây Giúp đất nước hết sa lầy Chấm dứt kham khổ trật trầy đói no Làm sao nhổ gốc quan to Độc ngu ác dốt thành tro loại trừ Nghiền bật gốc chẳng chần chừ Trộn thành phân bón ủ từ đất đai Giúp làng xóm sống vui hoài Người người được hưởng tháng ngày an cư
23 Tháng Mười Hai 20227:34 CH(Xem: 1704)
Từ “sự cố” nhỏ xíu này, không biết có bao nhiêu người còn nhớ đến “sự cố” lớn hơn (một chút) là ngày đón tiếp Tập Cận Bình qua Việt Nam cuối năm 2011, họ Tập được đón chào với cờ Trung Cộng có 6 ngôi sao, một ngôi sao nhiều hơn lá cờ chính thức của họ (2). Chuyện xẩy ra ồn ào trên mạng cũng như báo chí trong nước một thời gian ngắn rồi nhanh chóng chìm xuồng. Báo chí, truyền thông trong nước được lệnh: “-Chửi ít thôi! Coi chừng bị treo mõm bây giờ”. Nay bổn cũ vừa được soạn lại, thay đổi chút đỉnh rồi tái diễn, mục đích chỉ để thăm dò dư luận...
22 Tháng Mười Hai 20227:55 CH(Xem: 1292)
HCM nói năng ngượng nghịu, thích ở nhà sàn, ghiền nặng, phóng tâm hút thuốc lá, hầu như luôn có điếu thuốc trên tay trái kể cả lúc ở hang Pắc Bó. Bác lạnh nhạt với thân quyến, không muốn gặp. NAQ ăn diện đúng thời trang song không bao giờ thấy tay cầm điếu thuốc trên các hình chụp và là người mồm miệng? CSVN khoe NAQ nhiều lần đi diễn thuyết, có lúc làm phóng viên báo, tờ báo Đức “Die Welt” (Thế Giới). Đối chiếu HCM và NAQ về phong cách, hình dáng thì chỉ thấy điểm khác, chưa thấy điểm giống.
21 Tháng Mười Hai 20229:04 CH(Xem: 825)
Cơm ăn chưa đủ miếng nhai Áo quần không đủ che dài tấm thân Nước thải uống mãi bệnh dần Nhà thương chẳng có ở gần ở xa Lớp trường tìm mãi chẳng ra Môi trường cuộc sống dân ta bần cùng Tham quan như những vi trùng Lột dân dân chẳng vẫy vùng kêu than Thuế dân bạc tỷ bạc ngàn Đổ vào tượng đá túi quan xây nhà Đói cơm ra ngắm tượng tà Đêm về đắp chiếu lệ nhòa đớn đau Người dân cuộc sống cơ cầu Xây chi tượng quỷ gieo sầu g.iết dân Quan ta toàn lũ bất nhân Tượng to để chúng mị dân cầm quyền
20 Tháng Mười Hai 20229:15 CH(Xem: 668)
VKC ký cho Formosa thuê đất với thời hạn 70 năm, vượt thẩm quyền 20 năm. Tổng diện tích cho thuê là hơn 3.300 ha, bao gồm cả diện tích mặt biển (cảng Sơn Dương). Tiền thuê đất là 96 tỷ VNĐ cho toàn bộ diện tích nói trên. Tính ra tiền thuê mỗi héc-ta đất mỗi năm là khoảng 415.000đ (đủ mua được 10 tô phở bình dân). Ngoài ra, Formosa còn được miễn tiền thuê đất 15 năm. Họ còn được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 10% từ năm có thu nhập chịu thuế, và 4 năm được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.
19 Tháng Mười Hai 20227:08 CH(Xem: 1216)
Làm sao mà lại thành công trong sự mâu thuẩn chủ đạo của một quốc gia?. Muốn hoàn thiện nền kinh tế thị trường thì trước tiên dẹp cái chủ thuyết cộng sản và con đường XHCN, bởi vì đã là cộng sản thì không có kinh tế thị trường, không có việc hai nền kinh tế quốc doanh và tư nhân tồn tại song song với sự cạnh tranh không bình đẳng, tự giải tán đảng cộng sản, trao trả chính quyền về tay nhân dân, để họ chọn cho mình con đường dân chủ đa đảng phái, hướng tới nền kinh tế tư bản chủ nghĩa thì ắt sẽ thành công, còn vẫn cố giữ chủ thuyết cộng sản nhưng lại...
19 Tháng Mười Hai 20227:02 CH(Xem: 766)
Theo đó, ông Nguyễn Như Thành, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra, Thông tấn xã Việt Nam cho biết. Ngôi trường mà ông Thành làm hiệu trưởng là nơi theo học của các em học sinh dân tộc miền núi mà đa số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được Nhà nước hỗ trợ. Theo thông tin từ cơ quan công an được Tuổi Trẻ dẫn lại, ông Thành đã chỉ đạo bộ phận kế toán và thủ quỹ trường lập hồ sơ, chứng từ để rút tiền....
18 Tháng Mười Hai 20225:43 CH(Xem: 829)
Hôm 18/5, toà án tỉnh Tuyên Quang tuyên phạt 12 người H’mong, là tín đồ của đạo Dương Văn Mình, các mức án từ hai năm đến bốn năm tù giam. Báo chí Nhà nước không đưa tin về phiên tòa này. Những người này bị bắt hồi tháng 12/2021, trong cuộc bố ráp của lực lượng công an vào đám tang của ông Dương Văn Mình, người sáng lập ra đạo. Cả 12 người bị cáo buộc dưới tội danh “Chống người thi hành công vụ”. Vào rạng sáng ngày 2/8, tám điểm nhóm của đạo này trên địa bàn huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã bị công an bố ráp đồng loạt.
16 Tháng Mười Hai 20229:36 CH(Xem: 1809)
Trong cái đất nước này không có chuyện được quyền chỉ trích chế độ, nói xấu bọn lãnh đạo ngu dốt, con số hàng trăm nhà báo, bất đồng chính kiến bị bắt, chịu án tù chỉ vì họ nói lên những bức xúc của mình, của người dân, đất nước, là ngay lập tức bị đám cú vọ trên mạng theo dõi và báo cáo về bọn an ninh SS bắt giữ ngay, mà khi đã rơi vào tay bọn côn đồ “an ninh giỏi nhất thế giới” về tra tấn này thì “không có tội cũng sẽ thành có tội” khi bọn chúng tra tấn nhằm dụ cung, bức cung để hoàn chỉnh một bộ hồ sơ chống đối đảng cầm quyền. Còn không nhận tội thì cũng đi tù....
16 Tháng Mười Hai 20229:35 CH(Xem: 852)
Cũng theo nguồn tin viện dẫn, hiện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang đàm phán với chính quyền việt cộng để bảo lãnh Phan Quốc Việt qua Mỹ làm cố vấn đặc biệt cho Bộ Quốc phòng. Đổi lại Mỹ sẽ viện trợ cho VN 2 chiếc tầu tuần dương để đối phó với giặc Tàu đang hung hãn bắn giết ngư dân Việt ngoài Biển Đông. Trong khi chờ đợi kết quả cuộc thương lượng, hiện phía Mỹ đã được cho phép vào trại giam gặp Phan Quốc Việt để tư vấn, tìm hiểu nguyện vọng, cũng như giúp đỡ mọi mặt trong sinh hoạt hàng ngày tại trại giam. Đây là một tiêu chuẩn mà trước nay chỉ dành cho các công dân Mỹ bị giam giữ tại nước ngoài.
03 Tháng Hai 2023
Như vậy, sau hơn 12 năm cầm quyền, ông Trọng vẫn để cho những chứng hư, tật xấu xẩy ra trong cán bộ, đảng viên. Và từ những hạn chế này, nhân dân là người phải lãnh đủ những thất bại do đảng gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu ở một nước văn minh có pháp quyền và dân chủ thì người như ông Trọng phải từ nhiệm lâu rồi. Nhưng đảng lại đỗ lỗi cho những nguyên nhân vô thưởng vô phạt như cán bộ sa vào tham nhũng do nền kinh tế thị trường gây ra và do lợi ích cá nhân, phe nhóm thiếu tu dưỡng cách mạng.
03 Tháng Hai 2023
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
26 Tháng Giêng 2023
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 2023
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 2023
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 2023
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 2023
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!
17 Tháng Giêng 2023
Quân đội nhiều nước có lực lượng nữ quân nhân nhưng là những đơn vị chính quy, thực sự có khả năng tác chiến hoặc hoạt động hậu cần, y tế, tải thương...Không biết có quốc gia nào trên thế giới có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh viên không nhưng ngoại trừ Israel, có lẽ không nước nào huấn luyện quân sự cho nữ sinh viên thành một lực lượng trừ bị cho quân đội. Việc duy trì huấn luyện quân sự cho sinh viên kể cả nữ do đó chỉ còn một mục đích duy nhất: - Vắt sữa, góp phần nuôi sống lãnh đạo quân đội và bộ quốc phòng.
13 Tháng Giêng 2023
Sau sự kiện vừa kể, Trung Quốc đột nhiên bày tỏ sự mềm mỏng hiếm có. Theo Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc thì Trung Quốc mong giữa hai bên sẽ có “sự tôn trọng lẫn nhau”: Hy vọng Mỹ sẽ nhìn nhận Trung Quốc và quan hệ Mỹ – Trung khách quan và hợp lý, hành động vì lợi ích của chính Mỹ và lợi ích chung với Trung Quốc, thu hẹp bất đồng và thúc đẩy quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, hòa bình cùng tồn tại và hợp tác cùng có lợi giữa hai quốc gia.
12 Tháng Giêng 2023
Triết lý Phật Giáo là triết lý Phương Đông, tuy nhiên, theo tôi thấy, dường như các lãnh đạo các quốc gia Phương Tây gần với chánh niệm hơn các quốc gia Phương Đông. Ở các nước giàu, họ thường đưa ra những mục tiêu rất thiết thực, rất hữu ích và khả thi. Trước khi thực hiện chính sách, họ nhận diện sai đúng rất tốt nhờ đó quốc gia hạn chế được sự hao tổn nguồn lực một cách vô ích. Cứ thực hiện những chính sách nhỏ cho thật tốt và hoàn thành mục tiêu ngắn hạn thật đạt thì chiến lược lớn sẽ hoàn thành một cách tự nhiên, nhờ đó mà quốc gia cứ thịnh vượng và phát triển.