Người cộng sản đê tiện

29 Tháng Chín 20229:01 CH(Xem: 1256)
                                         Người cộng sản đê tiện
download (10)Nguyễn Tiến CườngTin cựu luật sư Võ An Đôn và gia đình bị ách lại, không cho xuất cảnh ở phi trường Tân Sơn Nhất ngày 27.09.2022 không làm cho tôi ngạc nhiên. Một ngày trước biết tin ông sẽ cùng gia đình rời khỏi Việt Nam qua Mỹ tị nạn chính trị, tôi “khá là” ngạc nhiên. Cách đây khoảng 5 năm, từ khi tuyên bố trở về làm ruộng, sau khi bị cấm hành nghề luật sư bảo vệ cho dân oan, tôi rất cảm mến, nể phục tư cách của ông. Thái độ, cách hành xử cho thấy ông đúng là một trí thức thật sự, một luật sư hiếm hoi trong nền tư pháp xã hội Việt Nam hiện nay (1).
Được tin ông sẽ ra đi, tôi rất mừng, mừng cho ông và gia đình thoát khỏi một chế độ độc tài, gian manh, tàn độc, một chế độ coi dân như kẻ thù, những con vịt để vặt lông. Tuy nhiên, tôi cũng thắc mắc, tự hỏi, ông và gia đình rời khỏi VN qua Mỹ với tư cách gì? Một vài nguồn tin không chính thức cho biết ông đi tị nạn chính trị. Nếu điều này đúng thì tôi tin rằng việc chận xuất cảnh của ông Đôn và gia đình là một hành động trả thù đê tiện, hèn hạ của chế độ CSVN, đặc biệt là của chính quyền tỉnh Phú Yên – quê hương của ông Võ An Đôn.
Nói không sợ sai lầm. Bản chất của người cộng sản rất thâm hiểm, tàn độc, thù vặt, thù rất dai. Tôi nhận biết được bản chất hận thù nhỏ mọn, ti tiện của người cộng sản VN khi bị tù cải tạo ở trại 3, tổng trại 1 tù binh Hiệp Đức thuộc tỉnh Quảng Ngãi.
Trong một lần vận chuyển bè gỗ từ rừng về trại theo đường sông, anh Nguyễn Lương, một trung úy không quân cùng khối 1 với tôi nhưng thuộc nhà 2 của trại đã trượt chân, tuột tay khỏi bè khi qua một khúc sông sâu. Một bè gỗ được khối cưa, xẻ của trại cắt theo kích thước dài 4-5m, ngang 70-80cm, dầy khoảng 20-25 cm từ những cây cổ thụ 70-80 năm trong rừng sâu đưa xuống sông, được 2 người kéo về trai làm nhà, hội trường...Bè được cột bằng dây rừng, do 2 người giữ, thả trôi theo dòng nước. Anh bạn đi cùng đang vừa bơi vừa kéo vội vã đưa bè vào bờ, cột vào một gốc cây, lặn xuống tìm anh Lương nhưng không thấy, đành phải một mình đưa bè về trại và báo cáo với ban chỉ huy trại.
Tôi thuộc toán đi sau, về đến trại mới hay tin anh Lương mất tích trên sông. Khoảng 5-6 giờ chiều hôm đó thì trại báo cho biết, anh Tịnh, một vận động viên bơi lội đã tìm thấy xác anh Lương, đưa về trại. Đội cưa, xẻ đóng quan tài cho anh và làm một tấm bia ghi: Nguyễn Lương, sinh năm 1949, chết năm 1976 nhưng ban giám thị trại không đồng ý, bắt phải ghi: Nguyễn Lương – Tù tàn binh, sinh năm 1949, chết năm 1976. Từ đó trở đi, bài học hận thù người đã chết của cộng sản tôi không bao giờ quên.
Trở lại chuyện của ông Võ An Đôn. Việc ông Võ An Đôn và gia đình bị chận xuất cảnh chỉ là một trong những trò tồi bại, đê tiện của người cộng sản Việt Nam nhằm trả thù việc ông Đôn lật tẩy, phơi bày trước dân chúng những mưu mô xảo trá, gian manh khi cướp đất của dân. Không bắt giam, kết án được ông Đôn về bất cứ tội danh gì, CSVN chỉ còn cách duy nhất dùng quyền lực hành chánh ép buộc luật sư đoàn tỉnh Phú Yên tước quyền hành nghề của ông (3) trước vụ án của Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Sau khi bị tước mất bằng hành nghề, ông Đôn trở về quê làm ruộng. Bị trói tay, bịt miệng, người thanh niên thẳng thắn, cương trực, giàu lòng nhân ái này trở thành người nông dân lặng lẽ, âm thầm xin đi tị nạn chính trị. Việc ông được chính phủ Mỹ cấp quy chế tị nạn khiến nhiều người bất ngờ nhưng thích thú và
chúc mừng
ông.
Tuy nhiên cộng sản chưa buông tha ông. Mối hận vì bị bóc mẻ gian manh trước mắt người dân, cộng sản tiếp tục tìm cách gây khó khăn, trở ngại cho ông và gia đình đến giờ phút chót. Phải để cho ông mua vé máy bay, thu xếp, giải quyết xong mọi chuyện cho việc ra đi rồi mới chặn lại, không cho đi. Phải tìm cách hành hạ, khủng bố tinh thần 2 vợ chồng ông Đôn và 3 đứa con nhỏ, phải làm cho gia đình ông Đôn điêu đứng, khổ sở, vật vã, tốn kém tiền bạc, thời gian, mệt mỏi tinh thần, thể chất thì cộng sản VN mới cảm thấy hả hê, thích thú đã trả được mối hận mấy năm về trước.
Sớm hoặc trễ, ông Võ An Đôn và gia đình rồi cũng sẽ ra đi, sẽ có được cuộc đời tươi đẹp, đáng sống, không còn bị những thế lực hắc ám tìm cách hãm hại nhưng những vết nhơ, sự hèn hạ, tiểu nhân, đê tiện của đảng CSVN sẽ tồn tại mãi mãi với thời gian.
Cầu mong ông Võ An Đôn và gia đình sớm được rời khỏi mảnh đất mà nhiều người mấy chục năm trước đã chạy trốn thục mạng, chạy trối chết, giờ quay trở lại ca tụng là thiên đường, là nơi hạnh phúc, đáng sống nhất nằm trong 10 quốc gia đứng đầu trên thế giới.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Giêng 20238:17 CH(Xem: 756)
Một tinh hoa trí tuệ Tên nghe hay hay là Chức cũng oai ra phết Cục trưởng Đặng Việt Hà. Một công việc quan trọng Ngành đăng kiểm Việt Nam Thế mà thằng cục trưởng Lại là loài quan tham.
07 Tháng Giêng 20236:39 CH(Xem: 944)
Dưới sự truy lùng gắt gao của an ninh cộng sản Nguyễn Văn Tráng đã phải tạm lánh…. Nhưng phía an ninh cộng sản vẫn không buông tha cho Tráng và gia đình Tráng. Người mẹ già ở quê luôn bị sách nhiễu, khủng bố tinh thần vì người con trai út không thể im lặng trước những bất công, sai trái của hệ thống cầm quyền. Thủ đoạn của nhà cầm quyền cộng sản rất tàn độc đối với những nhà bất đồng chính kiến. Mong được sự quan tâm của các tổ chức nhân quyền cũng như cộng đồng về sự an toàn của nhà hoạt động Nguyễn Văn Tráng và gia đình.
06 Tháng Giêng 20238:56 CH(Xem: 974)
Lực lượng tuyên giáo tham mưu Quyết tâm đẩy hết đòn thù vào dân Bản chất gian ác tiểu nhân Thao túng hiến pháp cùng bần ngông nghênh Nếu dân chẳng đẩy thuyền lên Đỉẻng mày như thứ lềnh bềnh trôi sông Ăn ở bạc ác tanh lòng Khiến dân khinh oán đừng hòng nữa nghe Thủ Thiêm vùng đất chở che Giờ thì liềm cắt búa đe chặt đời Hầm xưa nuôi giấu đười ươi Vỉa hè đỏ mắt khóc người dân oan Chủ trương man rợ bạo tàn Củng cổ thế lực chẳng màng nghĩa nhân Kết tội phản đối bất tuân Kế hoạch cướp đất lừa dân eo sèo
05 Tháng Giêng 20239:27 CH(Xem: 901)
- Dạ, bẩm anh, nếu nó có ní nịch tốt ba đời thì em ra quyết định cảnh cáo toàn nghành, sau đó điều chuyển nó đi qua khâu giữ xe một thời gian, khi nào dự luận lắng xuống thì lại kéo nó về… - Tốt, xử lý như vậy nà thấu tình đạt lý, thế rủi nó đầu trọc, chung tiền để vô nghành thì mày tính sao? - Dạ, cái đó thì còn gì phải nói anh, đuổi thẳng cổ rồi lại nhận thằng khác vào, vừa có tiếng vừa có tiền còn gì bằng. - Phải, mày phải làm cho ra vẻ tích cực, còn sau đó thì muốn nàm gì cũng được, mà này nếu có nhận thằng khác vào thì...
04 Tháng Giêng 20238:08 CH(Xem: 802)
Người dân sống gần Quảng Trường Đấu Đá vào ban đêm nghe được tiếng khóc lóc, rên rỉ, kêu cứu, than vãn, ỉ ôi của 2 “ngài” phó xã trưởng thật não nùng, ai oán. Chen lẫn với tiếng máy chuyên dụng cho việc cứu hộ chạy rì rì là những tiếng quát nạt, la hét của lực lượng đang thi công cấp cứu. Một số câu quát nạt, trao đổi giữa “bị hại” và nhân viên cấp cứu được nghe thấy liên tục là: -Ói ra đi! Ói ra đi! Ói bớt những thứ đã ăn của dân ra cho bụng nhỏ lại thì mới cứu được, mới kéo lên được. Đường ống nhỏ mà bụng to chang bang như bụng heo nái như thế, làm sao kéo lên?
02 Tháng Giêng 20238:26 CH(Xem: 1390)
"Mây đen bao phủ toàn cầu Mặt Trời chiếu sáng trên đầu Việt Nam" Mới thấy hết những trại giam Nhỏ to lớn bé gian tham nhốt người Mới thấy rõ mặt đười ươi Cai quản đất nước ác mười ngoại xâm Mới thấy hết bọn tà dâm Hủ hóa bẩn thỉu đốt đâm dân lành Mới thấy hết lũ giật giành Cướp công bán sạch tan tành quê hương Mới thấy hết loại bất lương Thao túng quyền lực nhiễu nhương bạo tàn Mới biết hết chuyện dối gian Đục khoét ngân sách cơ hàn nước non
31 Tháng Mười Hai 20228:11 CH(Xem: 834)
Cướp bằng “cưỡng chế” bạo tàn Cướp bằng “giải toả” lăng loàn, bất nhân Cướp bằng trấn áp dữ dằn Cướp bằng “hiến pháp” cướp bằng ”chủ trương” Cướp bằng “nghị quyết trung ương” Cướp bằng “chỉ đạo” địa phương lộng hành Cướp bằng “trưng dụng” gian manh Cướp bằng triệu kiểu loanh quanh “đền bù” Cướp bằng cắt bán chiến khu Cướp bằng “chứng khoán” phập phù nhố nhăng Cướp bằng “lạm phát bội tăng” Cướp bằng “giải phóng mặt bằng” ép dân!
31 Tháng Mười Hai 20228:10 CH(Xem: 738)
Trong vai chính diện, ngày 9/12/2022, ông Vũ Đức Đam đã có kết luận chỉ đạo tại phiên họp tổng kết Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa 2022. Đến ngày 30/12/2022, trong vai phản diện, ông Đam được cho thôi chức ủy viên Trung ương. Cực hơn bạn đồng diễn Vũ Đức Đam, ông Phạm Bình Minh diễn vai chính diện đến phút hạ màn. Xung đột hai vai lên đỉnh điểm từ ngày 27/12, ông Phạm Bình Minh ký quyết định thi hành kỷ luật đối với chủ tịch và phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa: Đỗ Minh Tuấn và Đầu Thanh Tùng.
30 Tháng Mười Hai 20229:19 CH(Xem: 1275)
... những kẻ khoác áo cà sa đa phần đều là người của đảng cài cắm, chúng chỉ thuộc đạo đức hcm, và tu theo phương pháp rừng rú vô minh cho dù mồm vẫn tụng kinh ra rả, thế nhưng đằng sau đó là xuyên tạc giáo lý Phật Giáo, lồng ghép hình tượng tên hcm vào ngang hàng Đức Phật Thích Ca, chúng quan tâm đến những thùng tiền phước sương, cúng dường để ngồi mát ăn bát vàng, chúng đỏi hỏi gia chủ phải cung cấp xe hợi, tiền cúng khi bọn chúng làm Phật sự, điều này trái ngược hoàn toàn với giáo lý của Đúc Phật, thậm chí bọn chúng còn ăn mặn, nói phét, và phạm giới khi thọ thân cùng nữ giới.
30 Tháng Mười Hai 20229:17 CH(Xem: 701)
Chúng không có lương tâm. Của đứa con đất Việt. Đảng nói dạ bảo thưa. Sai đâu thì làm đó. Chẳng khác chi con chó. Trung thành với chủ nhà. Lương tâm của loài thú Ăn đủ thứ tạp nham. Từ cân thịt, cân cam Đến cao tốc Bắc Nam. Biển đảo xa....Đất liền. Có tiền là chúng bán. Chúng bán cả tương lai. Không cần biết ngày mai. Lương tâm loài chó dại. Tham tiền của ngoại bang. Chúng nó không đàng hoàng. Lương tâm nào cắn rứt.
03 Tháng Hai 2023
Như vậy, sau hơn 12 năm cầm quyền, ông Trọng vẫn để cho những chứng hư, tật xấu xẩy ra trong cán bộ, đảng viên. Và từ những hạn chế này, nhân dân là người phải lãnh đủ những thất bại do đảng gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu ở một nước văn minh có pháp quyền và dân chủ thì người như ông Trọng phải từ nhiệm lâu rồi. Nhưng đảng lại đỗ lỗi cho những nguyên nhân vô thưởng vô phạt như cán bộ sa vào tham nhũng do nền kinh tế thị trường gây ra và do lợi ích cá nhân, phe nhóm thiếu tu dưỡng cách mạng.
03 Tháng Hai 2023
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
26 Tháng Giêng 2023
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 2023
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 2023
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 2023
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 2023
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!
17 Tháng Giêng 2023
Quân đội nhiều nước có lực lượng nữ quân nhân nhưng là những đơn vị chính quy, thực sự có khả năng tác chiến hoặc hoạt động hậu cần, y tế, tải thương...Không biết có quốc gia nào trên thế giới có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh viên không nhưng ngoại trừ Israel, có lẽ không nước nào huấn luyện quân sự cho nữ sinh viên thành một lực lượng trừ bị cho quân đội. Việc duy trì huấn luyện quân sự cho sinh viên kể cả nữ do đó chỉ còn một mục đích duy nhất: - Vắt sữa, góp phần nuôi sống lãnh đạo quân đội và bộ quốc phòng.
13 Tháng Giêng 2023
Sau sự kiện vừa kể, Trung Quốc đột nhiên bày tỏ sự mềm mỏng hiếm có. Theo Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc thì Trung Quốc mong giữa hai bên sẽ có “sự tôn trọng lẫn nhau”: Hy vọng Mỹ sẽ nhìn nhận Trung Quốc và quan hệ Mỹ – Trung khách quan và hợp lý, hành động vì lợi ích của chính Mỹ và lợi ích chung với Trung Quốc, thu hẹp bất đồng và thúc đẩy quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, hòa bình cùng tồn tại và hợp tác cùng có lợi giữa hai quốc gia.
12 Tháng Giêng 2023
Triết lý Phật Giáo là triết lý Phương Đông, tuy nhiên, theo tôi thấy, dường như các lãnh đạo các quốc gia Phương Tây gần với chánh niệm hơn các quốc gia Phương Đông. Ở các nước giàu, họ thường đưa ra những mục tiêu rất thiết thực, rất hữu ích và khả thi. Trước khi thực hiện chính sách, họ nhận diện sai đúng rất tốt nhờ đó quốc gia hạn chế được sự hao tổn nguồn lực một cách vô ích. Cứ thực hiện những chính sách nhỏ cho thật tốt và hoàn thành mục tiêu ngắn hạn thật đạt thì chiến lược lớn sẽ hoàn thành một cách tự nhiên, nhờ đó mà quốc gia cứ thịnh vượng và phát triển.