Tại sao ông Lâm xơi “bò vàng” lại bắt ông Lâm bán “bún bò”?

16 Tháng Chín 20229:30 CH(Xem: 1067)

Tại sao ông Lâm xơi “bò vàng” lại bắt ông Lâm bán “bún bò”?

305803552_2495867890555886_5784222948965395245_nTên bộ trưởng Bộ Công An csVN Tô Lâm đang xơi thịt bò vàng tại nước ngoài trong khi trong nước người dân đang oằn mình vì đại dịch Covid-19, lớp chết, lớp thất nghiệp mà không được hỗ trợ. Đây chính là tấm gương đạo đức hcm mà bọn chúng ra rã đêm ngày - nguồn Internet.
Jackhammer Nguyễn
     Báo Tiếng Dân
Ông Bùi Tuấn Lâm bán bún bò ở Đà Nẵng bị công an Việt Nam tống giam với tội danh, nói cho gọn là tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (tức là Đảng Cộng sản).

Dĩ nhiên là các viên công an địa phương thi hành việc bắt bớ này, nhưng trùm của các viên công an này là ông Tô Lâm, bộ trưởng.

Ông Lâm bộ trưởng bắt giam ông Lâm bán bún bò!

Trước đây ông Lâm bộ trưởng, vì một lý do gì đó, bị quay phim đang ăn thịt bò rắc vàng bên Anh. Sau khi video lộ ra vài tiếng đồng hồ, ông Lâm bán bún bò bèn đưa ra một video rắc hành, giông giống cảnh ông chủ nhà hàng rắc vàng cho ông Lâm bộ trưởng, ăn.

Ông Lâm xơi bò vàng bắt ông Lâm bán bún bò!

Vụ bắt bớ này làm cho tôi có hai cảm xúc, không ngạc nhiên và … ngạc nhiên.

Không ngạc nhiên là ở một xứ mà luật pháp nằm trong tay Đảng thì chuyện gì mà không thể xảy ra. Mà chúng ta cũng nên nhớ, cái Đảng ấy cũng rất khác nhau, tùy theo địa phương, tùy theo bộ, ngành … chứ không phải ông đảng trưởng nắm hết mọi thứ. Thành ra mọi người cũng đừng ngạc nhiên là tại sao người này người nọ, ăn nói dữ dằn hơn ông Lâm nhiều, nhưng lại không bị bắt.

Điều tôi ngạc nhiên là tôi không ngờ sự nhỏ mọn của những người cộng sản lại lớn đến thế.
Tôi có nói điều này hồi ông Bùi Chát bị bắt phải đốt hết tranh của mình, qua bài viết đăng trên Tiếng Dân ngày 18-8-2022: Bạo lực và thù vặt của cộng sản qua câu chuyện ông Bùi Chát. Lý do là vì ông Bùi Chát trước đây hay có ý này ý nọ, chống lại Đảng, nên Đảng (là các tay nắm quyền ở thành Hồ) … hận ông.

Nay ông Lâm bún bò “cả gan” nhại ông Lâm bộ trưởng xơi bò vàng, cho nên ông Lâm bộ trưởng … hận!

Thì cũng có đúng là ông Lâm bún bò hay nói này nói kia trên mạng xã hội, rồi trước kia ông cũng tham gia hoạt động dân sự này nọ, nhưng đã hai, ba năm nay, ông chí cốt bán bún bò. Có những nguồn tin đáng tin cậy khác nhau cho tôi biết khá rõ về ông Lâm bún bò và gia đình, ông chỉ là một gã bán bún bò, một con số zero trong xã hội Việt Nam, chẳng có tổ chức, chẳng có hội đoàn gì cả.

Ở điểm này tôi thấy vụ bắt ông Lâm bún bò cũng từa tựa như vụ bắt ông Nguyễn Lân Thắng. Mấy năm rồi ông Thắng chẳng còn hoạt động … dân sự gì cả, nhưng ông từng chế hình, chế ảnh các lãnh tụ tài ba (quá cố và chưa quá cố), làm cho Đảng … hận!

Tóm lại, nói như người miền Bắc Việt Nam hiện nay, các ông này “to mồm” quá, các ông ấy thách thức và trêu chọc … Đảng, tức là trêu chọc những nhân vật đại diện cho Đảng, từ ông Hồ Chí Minh cho đến ông Phùng Xuân Nhạ hay nói ngọng, từ ông Tô Lâm xơi bò vàng cho đến ông Nguyễn Xuân Phúc hay có động tác nghiêng nghiêng cái đầu… dễ mến.

Nhưng ngoài chuyện nhỏ mọn, vốn là bản chất của các đảng cộng sản hay bất cứ tay độc tài (như ông Putin), hay chưa được độc tài (như ông Trump) nào khác, ta cũng có thể thấy vài điều thú vị đằng sau vụ ông Lâm xơi bò vàng bắt ông Lâm bún bò.

Thứ nhất là quyền lực của ông Lâm xơi bò vàng đang lên. Có lời đồn rằng, ông có khả năng thay ông Nguyễn Xuân Phúc đầu nghiêng dễ mến, vì ông Phúc có liên quan đến vụ bê bối Việt Á (bà vợ ông ấy).

Thứ hai là “phong trào chống đối” đã cạn kiệt, đến nỗi lực lượng công an không có gì làm, mà phải đi bắt những gã vô hại như ông Lâm bún bò.

Chứ chẳng lẽ giải tán lực lượng công an?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Mười Một 20227:02 CH(Xem: 1172)
Việc ông Phạm Nhật Vượng né thị trường trái phiếu và vẽ ra cách tương tự để mượn tiền trực tiếp từ bá tánh thì điều đó cho thấy Vin Group đang gặp 2 vấn đề lớn. Vấn đề thứ nhất là Vin Group đang thiếu tiền cho Vinfast đốt và vấn đề thứ hai là cơ thể Vin Group đang mang mầm bệnh như Tân Hoàng Minh và Vạn Thịnh Phát. Vì sao vậy? Vì có bệnh Vin mới né thị trường trái phiếu chứ khỏe mạnh thì việc gì? Cứ danh chính ngôn thuận mà phát hành trái phiếu chứ?
09 Tháng Mười Một 20228:30 CH(Xem: 821)
Mái tóc bạc già nua. Bước chân đi không vững Có người dắt dìu trông Mông phải đeo mang bỉm Hắn đang cố đi tìm Một thiên đường Chủ nghĩa Nay sắp về nghĩa địa Mà đi hoài chẳng thấy Bao năm vẫn ngồi đấy Ghế Tổng thằng Bí thư Chai lì ngồi ôm ghế Quê hương tôi ngạo nghễ Để một thằng tàn phế Luôn ham mê quyền lực Hãm hại đồng bào ta Đẩy đất nước quê nhà Lệ thuộc vào China
07 Tháng Mười Một 20228:01 CH(Xem: 1153)
Mấy chục năm theo đảng búa liềm, một tay dùng búa, một tay dùng liềm cắt cổ người dân... Tự hào chi cái đảng bất nhân, người dân nghe đến thất kinh hết hồn Thế giới quẳng vào thùng rác tự đời tám hoánh, thế nhưng tại cái nước Việt Nam xã nghĩa chúng nó cũng còn duy trì để mị dân và tiếp tục cai trị. Đã không biết xấu hổ với nhân loại và nhân dân mà còn bày trò kỷ niệm thì chỉ có một lũ bại não mang tên đảng csVN chúng nó mới như vậy. À mà quên nữa, tên nguyễn xuân phúc - chủ tịch nước này còn có mấy căn nhà bên Mỹ, thằng con thì ở xứ người sao không nghe đảng nói gì?
04 Tháng Mười Một 20228:21 CH(Xem: 740)
Bộ trưởng ở xứ nước ta Đứng đọc trên giấy sao run quá đà Trình độ có lẽ lớp ba. Trường làng cuối xóm ngã ba cầu dừa Cũng là cha nó đẩy đưa Làm thằng Bộ trưởng không vừa lòng dân Xuất thân dòng họ bất nhân. Ăn trên ngồi trốc cướp tiền của dân Loại này hại nước hại dân Cha con chúng nó làm dân khổ nhiều Ta nên nói rõ một điều Hãy đạp chúng nó xuống bùn hố sâu
02 Tháng Mười Một 20228:33 CH(Xem: 949)
Ngỡ sang đòi lại Hoàng Sa Đòi Thác Bản Giốc của ta ngày nào ..... Ai dè sang thưởng chè tào (tàu) Để tập nó dụ nó trao cái vòng Bỗng dưng mắc phải cái tròng Vòng hoa trước ngưc , cổ cong cúi gầm Lòng dân phẫn uất hờn căm Biển Đông dậy sóng ầm ầm đại dương Cái vòng mang nỗi tai ương Về cho đất nước không lường được đâu!
02 Tháng Mười Một 20228:31 CH(Xem: 650)
Đầu đội kim cô Chân lết muốn bò Thiên triều truyền lệnh Một tiếng dạ to Cúi đầu sang lạy Nhịn chẳng dám ho Hoàng Sa đã tặng Trường Sa cũng cho Biển Đông câm miệng Biên giới mở to Khấu đầu nô lệ Nguyện kiếp con bò Thái thú trở về Cổ đeo xích chó
31 Tháng Mười 20228:05 CH(Xem: 972)
Nhục thay, thằng khốn 'vua' Nam Hai tay kính cẩn nâng bi giặc Tàu Rõ hay một lũ chư hầu Nguyện dâng, nguyện cống theo Tàu ấm thân Theo chân Ích Tắc hàng thần Sử xưa nguyền rủa ngàn đời chưa phai Nay thêm một đám mặt chai Dẫn đầu thằng Trọng công khai bán mình
31 Tháng Mười 20228:04 CH(Xem: 918)
Một tên Thái Thú Sang đến China Nhận giặc làm cha Dâng hiến quê nhà Giao cho quân giặc Bỏ mặc quê hương Như Hoàng Trường Sa Đã bị chúng cướp Trọng lú Thái Thú Nhận tấm huân chương Với vòng dây xích Xiết chặt trên cổ Làm khổ dân ta Tương lai quê nhà Sẽ là Trung Cộng
30 Tháng Mười 20227:19 CH(Xem: 895)
Chuyện về thành phần thứ ba trước năm 1975 tưởng đã chìm vào quên lãng. Ai ngờ nó đang được hồi sinh tại hải ngoại với sự tham gia của một số khuôn mặt từng gây ồn ào trong sinh hoạt cộng đồng NVHN như ông tiến sĩ, luật sư Nguyễn Hữu Liêm tự Triết gia còi hụ, luật sư Hoàng Duy Hùng, các cựu sĩ quan trong quân lực VNCH là Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Ngọc Lập... cùng sự tiếp tay của một vài nhà báo, truyền thông như TV Phố Bolsa, những facebooker có lượng người theo dõi (follower) đông đảo...
28 Tháng Mười 20227:49 CH(Xem: 1509)
Về cáo buộc loạn luân của tên Lê Thanh Minh Tùng và Nguyễn Thị Thanh Tuyền, chuyện đó bắt buộc phải có giám định ADN để xác minh quan hệ huyết thống, thế nhưng cho dù đã có trong tay cớ sao công an Huyện Đức Hòa lại không dám trưng ra trước công luận, như thế chắc chắn rằng kết quả giám định đã phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc mơ hồ mà bộ máy an ninh Đức Hòa đã tạo ra, chứ hoàn toàn không phải là quyền con người, quyền trẻ em gì như bọn chúng rêu rao, một bộ máy an ninh giết người không gớm tay, đánh đập người dân như súc vật thì chúng nó có bao giờ...
28 Tháng Mười Một 2022
Vinfast, một thương hiệu xe hơi non trẻ so với thế giới không phải của VN sản xuất - Phải nói cho rõ như thế - mà chỉ là một đơn vị gia công lắp ráp, tất cả các bộ phận đều được nhập từ TQ và Vinfast chỉ có mỗi một việc lắp ráp vô và cho rằng đó là thương hiệu của mình – tất nhiên họ cũng phải mua bản quyền mẫu mã của những thương hiệu nổi tiếng mà mình nhái – Cách làm của Phạm Nhật Vượng không khác gì tên gian thương Khải Silk dạo nào khi y mua cà vạt TQ về và khoác lác là của mình sản xuất và lên mặt dạy đời thiên hạ.
28 Tháng Mười Một 2022
Trong cái gọi là “tư tưởng Hồ Chí Minh” thì Đảng Cộng Sản hay nhắc đi nhắc lại câu nói “đảng và nhân dân là một” đấy là một câu nói hoàn toàn mị dân. Bởi ngay cả trong dân thì quyền lợi giữa các thành phần xã hội đã rất khác nhau đảng đứng về phía “toàn dân” sao được? Ví dụ hai người đang đánh nhau, tôi nói tôi “đứng về phía hai anh” thì đứng thế nào được? Đấy là nói xạo. Thực chất không có quyền lợi toàn dân và quyền lợi của đảng là một được, thực tế là đối nghịch nhau...
28 Tháng Mười Một 2022
Tại sao trong thời điểm hợp tác quân sự, hợp tác quốc phòng giữa Mỹ và nhiều quốc gia khác với một số thành viên ASEAN càng lúc càng sôi động lại không thấy bóng dáng Việt Nam? Câu trả lời nằm ở phía Việt Nam. Sau khi Việt Nam tuyên bố sẽ cương quyết thực hiện “chính sách ba không” (Không liên minh quân sự. Không cho bất kỳ quốc gia nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam. Không sử dụng quan hệ song phương nhắm vào một quốc gia khác), rồi tăng thêm một “không” (không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế) thành “chính sách bốn không”
26 Tháng Mười Một 2022
Nói cho công bằng, ông Phạm Minh Chính phán thật đúng quá sức (lẽ) mình, người Việt sau 47 năm sống dưới chế độ CS đã phát huy mặt (cực) mạnh là đi tắt đón đầu rất ư thành công. Chẳng cần phải nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật, học hỏi kinh nghiệm, suy nghĩ sáng tạo chi cho... mệt mề. Ta cứ nằm khểnh, gãi dế chờ thiên hạ phát minh, chế tạo, hoàn thiện sản phẩm...xong là bưng về, bắt chước, làm ra y chang cái mà thiên hạ suy nghĩ nát óc mới làm ra được. Thế là khỏe re như xe kéo bò, rập khuôn suy nghĩ theo cách chạy đua của Rùa và Thỏ, cho mình là thông minh, sáng tạo.
25 Tháng Mười Một 2022
Quan hệ Mỹ – Trung suy giảm trong nhiều năm và cách nay năm năm đã trở nên tồi tệ hơn sau khi ông Donald Trump phát động cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Stars and Strips lưu ý, giống như Mỹ, giới lãnh đạo phương Tây hết sức lo ngại khi Trung Quốc tìm đủ cách gia tăng ảnh hưởng ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, một khu vực rộng lớn trải dài từ châu Á đến bờ biển phía Đông châu Phi, bao gồm nhiều quốc gia như Đài Loan, Nhật, Hàn, Indonesia và Philippines.
24 Tháng Mười Một 2022
“Cuộc cách mạng công nghệ 4.0” của Bộ Công an Việt Nam nói chung và ông Tô Lâm nói riêng rõ ràng là hết sức… “khó khăn, gian khổ” vì phần còn lại của nhân loại không… đồng điệu. Tại sao… “số hóa” là… “xu hướng tất yếu” mà Việt Nam vẫn phải bỏ mẫu hộ chiếu… “mới xài” đã được… “số hóa” để thay bằng mẫu hộ chiếu… “mới hơn” có “nơi sinh” viết bằng… chữ như mẫu hộ chiếu… cũ? Có thể vì dưới sự lãnh đạo của đảng, quốc hội, nhà nước, chính phủ, “sự nghiệp… số” của Việt Nam phải… vắn số!
24 Tháng Mười Một 2022
Có thể nói, hiện nay lòng tin của nhà đầu tư vào thị trường trái phiếu đã giảm sút thê thảm. Lòng tin giảm là đúng, bởi qua hai vụ bắt bớ chủ doanh nghiệp phát hành trái phiếu thì cả hai đều phơi bày ra thực tế là doanh nghiệp đã lừa dối lòng tin người dân. Lỗi của doanh nghiệp chỉ là phần ngọn, phần gốc là nhà nước. Nếu từ đầu, Bộ Tài Chính không mở toang của phụ đón để 95% doanh nghiệp yếu kém chui vào và giờ đâu xảy ra như thế này?
23 Tháng Mười Một 2022
Nói ông Donald Trump là cục trĩ của đảng Cộng Hòa không có gì quá đáng. Bệnh trĩ (hemorrhoid) là bệnh rất dễ tái phát, báo chí cũng như phố phường ở Sài Gòn trước năm 1975 thường có những mẫu quảng cáo đại khái như Lương Y Trần Văn X, Đông Y Sĩ Lê Văn Y...chuyện trị 24 thứ trĩ, bảo đảm chữa dứt nọc, không tái phát. Tuy nhiên, dù chữa cách nào đi chăng nữa, nếu người bệnh không biết giữ điều độ đệ tứ khoái, biết cách ăn uống nhiều chất xơ (fiber), bớt rượu, cà phê... thì thế nào cũng bị tái phát sau khi cắt, đốt, cột...một thời gian vài năm.
21 Tháng Mười Một 2022
“Phồn vinh thực sự hay phồn vinh giả tạo”? Bọn Nhật, Hàn… có thể “cho không” mỗi năm hàng trăm chiếc ô tô hạng sang để cán bộ CS ngồi chơi cho sướng đ*t. Điều kiện trao đổi là gì, nếu không phải là “mở cửa tối đa” cho họ nhập xe ô tô vào Việt Nam? Hệ quả dân Việt Nam nhà nào có chút tiền đều mua xe. Xe chạy được bao nhiêu năm? Không quan trọng. Vấn đề là Việt Nam không còn khả năng vốn liếng để phát triển kinh tế quốc dân. Ngay cả việc đầu tư cho giáo dục. Tiền đem mua xe thì tiền đâu lo cho con cái học hành?
21 Tháng Mười Một 2022
Nếu người viết bài này không nhầm thì ít nhất, đây là lần thứ tư, Việt Nam đã có nhã ý mời TT Hoa Kỳ Joe Biden thăm chính thức Hà Nội. Lần thứ nhất là vào chiều 15/4/2021, tại trụ sở Trung ương Đảng, trong buổi tiếp Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink, TBT Nguyễn Phú Trọng gửi lời cảm ơn đến TT Joe Biden đã gửi thư chúc mừng ông được bầu lại làm TBT Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN; trân trọng mời TT Mỹ sớm thăm Việt Nam. TBT Trọng cũng đã bày tỏ tin tưởng, dưới nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden, quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển hiệu quả, thực chất.