Một nhà nước chuyên nói một đàng nhưng làm một nẻo.

15 Tháng Tám 20229:58 CH(Xem: 7282)

MỘT NHÀ NƯỚC CHUYÊN NÓI MỘT ĐÀNG
NHƯNG LÀM MỘT NẺO.

 

lua

Nguyên Anh


 

Chuyện cái nhà nước do đảng csVN dựng nên là một chuyện dài nhiều tập, trong đó nó thể hiện lên cái tính lưu manh, bịp bợm của những người cộng sản mà toàn dân đều trông thấy, không phải chỉ mới đây mà đã từng có rất lâu trong quá khứ...

Bỏ qua chuyện hồ dựng nên nước VNDCCH tại miền bắc với những lời kêu gọi toàn dân đóng góp, sau đó y giết luôn cả người ơn với mình, mà chỉ tính từ cột mốc 1975 trở lại đây cho nó mới, thì ngay sau khi chiếm được miền nam đảng đã thể hiện tính đĩ bợm của mình khi nói đó rồi nuốt lời đó…

Đảng nói không có đổi tiền om xòm trên mấy cái loa phường khắp hang cùng ngõ hẻm, xong rồi đánh úp ngay hôm sau làm toàn dân chết đứng, đảng lừa binh lính miền nam học tập đem theo tiền ăn 15 ngày làm cho hàng chục ngàn binh lính tưởng bở rằng đảng thực tâm hòa giải, ai dè đảng đem giam giữ họ hàng chục năm trời, thậm chí có người chết đảng cũng chôn trong nghĩa địa tù mà không cho thân nhân họ đem hài cốt về quê nhà, hỏi có nhà cầm quyền nào gian ác hơn đảng?!
Nói thật Tần Thủy Hoàng ngày xưa có sống lại cũng phải kêu đảng bằng cụ.


Nối tiếp truyền thống lừa bịp của những thế hệ đi trước, những tên lãnh đạo đảng sau này cũng nói láo xoen xoét, nói không biết ngượng mồm, Nguyễn Tấn Dũng một mặt nói về Luật Biểu Tình, mặt khác ban hành những điều luật, nghị định bịt miệng người dân, Nguyễn Xuân Phúc cho rằng dân chủ tào lao sẽ loạn (nhưng một đảng cầm quyền như hiện nay còn loạn hơn), Nguyễn Phú Trọng với bộ não già cỗi xơ cứng chỉ biết lải nhải kiên định con đường đi lên CNXH nhưng lại không biết nó ở đâu, thế nhưng hắn lại sắt máu đàn áp những phong trào tranh đấu trong nước, Trọng cũng chính là niềm ô nhục cho đảng khi người đứng đầu cao nhất VN được thế giới phong cho danh hiệu "Kẻ thù của Internet”. Đàn anh đã như vậy thì lớp đàn em làm sao mà khá hơn được? Phạm Minh Chính ti toe sẵn sàng đối chất với bất cứ ai về nhân quyền, thế nhưng y chỉ nói lấy được chứ có dám đến các diễn đàn tự do tranh luận bao giờ?! Sau dó đến hai nghành công an và Truyền Thông bắt tay nhau để truy bắt những ai có tư tưởng chống đối đảng cộng sản, như vậy chúng không phải là một bọn độc tài quân Phiệt thì có lẽ chỉ có thể dùng cụm từ “đảng quái thai của nhân loại” mới là đúng nhất.

Nhà nước csVN không những gian mà còn ngoan khi ký kết các Hiệp Định trước mặt thế giới, không những thế họ còn tham gia vào HĐ nhân quyền LHQ để làm màu, bởi vì một mặt họ nói tôn trọng nhân quyền với quốc tế nhưng mặt khác họ ra sức đàn áp nhân quyền trong nước, từ những cá nhân đơn lẻ cho đến những hội đoàn,  giáo phái, con số các tù nhân chính trị gia tăng từng ngày cũng như đang bị giam giữ hay đang đào thoát tại Thái Lan đã minh chứng cho sự vi phạm nhân quyền trầm trọng của nhà nước csVN, các Hội Thánh Tin Lành từ Chuồng Bò - Sài Gòn hay Đề Ga - Tây Nguyên, Đạo Dương Văn Mình đều bị đàn áp và tiêu diệt, thậm chí một cơ sở tu tại gia là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ cũng bị xóa sổ vì không chịu nằm trong Giáo Hội Phật Giáo VN nhưng lại nhận được nhiều tài trợ của người dân trong nước lẫn nước ngoài…

Đó chỉ là mới điểm sơ qua vài nét chấm phá về sự vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền Hà Nội, thế nhưng cũng như một tên ăn cắp điếm đàng, đảng chùi mép ngay tắp tự và chối bai bải rằng mình không hề có vi phạm nhân quyền, những người bị bắt do họ “vi phạm pháp luật VN”, mà pháp luật VN thì có thừa những điều luật vô lý và vi phạm quyền con người, họ muốn bắt là bắt, muốn tù là tù, đảng triển khai cái tính bịp bợm cùng với cái loại vũ lực rừng rú của mình để cai trị người dân cũng như lòe bịp với thế giới về một Việt Nam xinh tươi, hạnh phúc, đáng buồn thay Việt Nam hoàn toàn không hề xinh tươi khi bị một bộ máy cai trị tàn bạo bóp chết, và hạnh phúc của người dân chỉ là loại hạnh phúc đểu, hạnh phúc nói cho có trên hầu hết các mẫu đơn từ trong nước.

Rồi những điều kỳ cục lại tiếp tục diễn ra, từng ngày, từng giờ trong cái đất nước mà đảng bịp bợm cai trị, những tên cán bộ hóa củi hóa ra toàn là con cháu các cụ cả, toàn là hạt giống đỏ, sống học tập, làm theo tấm gương đạo đức hcm không cả đấy, nhưng đằng trước chúng nó nói những lời đạo đức, còn tay phía sau lại đưa ra vòi tiền, thành ra nhờ học bác cho nên chúng cháu cũng khốn nạn không kém gì bác cả, và sau khi ăn dầy, ăn bạo quá thì đồng bọn chúng nó ganh ăn tức ở, đấu tố nhau và đi tù, thế thôi.

Tiếp đến là nghành côn an csVN đổi mẫu hộ chiếu, một là thay màu, hai là thủ tiêu cái lý lịch nơi sinh của mình, nói về màu giống nước này nước kia cũng không sao vì không ai có bản quyền về màu sắc, nhưng nói đến cái nơi sinh thì lại lòi ra nhiều nước họ không đồng ý người dân miền bắc Việt Nam đến nước họ, bởi vì không ăn cắp, ăn trộm cũng ở chui, ở lậu, vi phạm pháp luật, mà điển hình trong danh sách là các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, cũng nhiều tỉnh thành khác. Thế là anh chàng Tô Lâm kêu bọn đàn em xóa ngay nó cái phần nơi sinh nhằm trộn lẫn những người dân lý lịch đen này hòa cùng hơn mấy chục triệu người dân khu vực khác, tưởng mình có thể bịp được xứ người ai dè họ không thèm cấp visa cho nên bây giờ người dân lãnh đủ, phải đến năn nỉ mấy ông bà cấp giấy ghi thêm cái phần nơi sinh vào cho nó hợp lệ!

Thiệt là thiên tài đỉnh cao có khác…

…  tiếp đến nữa sẽ là đưa hàng ngàn cán bộ ra nước ngoài học để về “đóng góp cho đất nước”, đúng là cộng sản, không nổ to, không nói dóc thì không phải là đảng viên, cái bọn cán ngố này đi du hí chứ du học cái gì?!, muốn đi học xứ người thì sinh ngữ căn bản phải ít nhất chuyên tu ba năm thì mới chỉ có thể giao tiếp mà thôi, còn học chuyên ngành thì ít nhất phải năm năm học sinh ngữ với những từ vựng chuyên môn, thế nhưng đám cán bộ của đảng có thằng nào chịu học, sau giờ làm việc là chúng nó đi ăn nhậu nhà hàng gái gú thì não chúng nó đông cha nó hết rồi còn đâu mà học, rủi có đứa nào học được, đi học đàng hoàng xứ người về thì cũng chả có thay đổi được cái gì cho Việt Nam, bởi vì trước khi du học chúng đã nhét hàng loạt bài lý luận chính trị vào đầu thì não đã đen rồi, có du học về cũng chỉ để có tấm bằng treo chơi chứ tuyệt nhiên không có đứa nào dám có hai từ “phản đảng” trong đầu, bởi vì bọn chúng là một lũ thần dân của một quốc gia độc tài, chúng chỉ biết cúc cung tuân lời mà không hề có một tư duy phản biện.,

Đó chính là lý do vì sao mà Việt Nam được nhìn như một quốc gia phong kiến, độc tài trong thế kỷ 21.
Bời vì cái đất nước này bị cai trị bằng một cái Đảng Lừa, chúng nó lừa người dân, chúng lừa đồng chí, đồng bọn và ảo tưởng hơn chúng còn tính lừa cả thế giới, tiếc thay không phải ai cũng ngu như bọn chúng nghĩ, thành ra chúng cứ làm sai - rồi sửa, sai đâu - sửa đó, càng sửa - càng sai, càng sai - càng sửa...; thì lấy đâu nước không nghèo, dân không mạt!?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Mười Một 20238:03 CH(Xem: 740)
Một thằng ăn trộm chó Ở Hưng Yên, Văn Giang, Không may bị tóm được, Thế là dân cả làng Xúm vào đấm rồi đá Đến suýt chết, và rồi Bị nhốt trong cũi chó. Dân hả hê: đáng đời! Trong khi một thằng khác, Phó thống đốc ngân hàng, Một quan lớn của đảng Vĩ đại và vinh quang, Làm thất thoát công quỹ Mười lăm nghìn tỉ đồng. Lạ, không thấy dân chúng Xúm vào đánh hội đồng. Hơn thế, cái thằng ấy Được tòa xử tại gia.
31 Tháng Mười 20239:01 CH(Xem: 549)
Bên kia biên giới là T.àu Bên này Trọng Lú gục đầu ôm bô Trọng Lú sang tận Kinh Đô Là tên Thái Thú làm nô cho T.àu Khấu đầu làm kẻ chư hầu Huân chương ô nhục xích đầu đeo gông Hắn như con chó chạy rông Lết chân từng bước trông không giống người.
30 Tháng Mười 20238:12 CH(Xem: 532)
Giả từ trên xuống dưới Giả từ dưới lên trên: Người đẹp muốn đẹp thêm Giả cả vú và đ. ít . Quan đỏ muốn thăng chức Giả tuổi tác, văn bằng . Gian thương muốn nhiều tiền Nghĩ cách làm hàng nhái Nhiều tù nhân oan trái Tức có nhiều án oan Thì hồ sơ phải giả.
28 Tháng Mười 20235:31 CH(Xem: 1025)
Việc làm can đảm của Thành (đương nhiên) khiến anh phải trả giá. Anh bị bắt, bị tra tấn dã man và bị tuyên năm năm tù giam với hai bản án mà nhiều người cho rằng Thành bị oan: “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng quyền tự do dân chủ…” Tám tháng sau khi Thành bị bắt, đồng nghiệp và là bạn thân của anh – đại úy Nguyễn Doãn Tú – cũng vào tù. Tháng Mười Một 2022, Tú bị tuyên hai năm tù giam với cáo buộc “dùng nhục hình” theo điều 373- BLHS. Anh bị cho là đã có lời nói lăng mạ, xúc phạm và còn dùng cây, tay đánh đập nữ tù nhân gây thương tích chỉ vì người này “làm việc chậm”. Tú khẳng định mình bị oan, bị trả thù vì đã cùng...
28 Tháng Mười 20235:28 CH(Xem: 588)
Vì thớt dày nhẵn boong kê chặt gì cũng đứt Mặt dày như mặt thớt Không biết xấu là gì Nhận danh hiệu mà chi Dân chửi như chó ghẻ. Vài năm nữa cũng nghỉ Cuối đời liệu có yên ? Chắc chắn bị dân khinh. Chết rồi vẫn bị chửi Hồn oan dưới âm phủ Sẽ đòi nợ công bằng.
25 Tháng Mười 20238:08 CH(Xem: 836)
Hắn đang cố đi tìm Một thiên đường Chủ nghĩa Nay sắp về nghĩa địa Mà đi hoài chẳng thấy Bao năm vẫn ngồi đấy Ghế Tổng thằng Bí thư Chai lì ngồi ôm ghế Quê hương tôi ngạo nghễ Để một thằng tàn phế Luôn ham mê quyền lực Hãm hại đồng bào ta Đẩy đất nước quê nhà Ngục tù ngàn tăm tối
24 Tháng Mười 20238:30 CH(Xem: 1873)
Đầu thư con mong bố mẹ và các em cùng 2 con Kiên Ngà ở lại phải giữ gìn sức khỏe và con luôn cầu mong cho những gì tốt đẹp nhất đến với gia đình ta. Còn với con, chết nhẹ như lông hồng không có gì bố mẹ phải lo buồn nhiều. Con không làm gì nên tội cả nên con không có gì phải hổ thẹn với lương tâm cả. Con chết rồi, Bố Mẹ và các em, các con vẫn phải tiếp tục giúp con kêu nỗi oan này lên các cơ quan pháp luật của nhà nước đến cùng. Cho đến khi nào con được minh oan thì thôi, vì con bị giết oan thật sự bố mẹ ạ! Hết đời bố mẹ chưa kêu được oan cho con thì đến đời các em, các con phải kêu cho kỳ bằng được.
13 Tháng Mười 20238:41 CH(Xem: 1412)
Xin cộng đồng hãy lên tiếng giúp mẹ con tôi vì việc hành xử không đúng quy định pháp luật này của trại giam Đà Nẵng. Tôi lo lắng phải chăng chồng tôi bị trù dập đến mức không thể cho gặp người thân? Nếu không tại sao lại ngăn cản con gặp cha, vợ gặp chồng. Tôi không hề có được tin tức gì về chồng kể từ sau phiên tòa phúc thẩm. Có phải chăng đây là sự trả thù hèn hạ khi dám gọi thẳng tên ông Hoàng Tiến Sỹ, giám thị trại tạm giam Đà Nẵng lần trước???
13 Tháng Mười 20238:40 CH(Xem: 5773)
FIDH và VCHR từ Pháp đưa ra trong văn bản đệ trình mọi chi tiết về việc Việt Nam không thực hiện những khuyến nghị chính yếu mà Hà Nội chấp nhận tại kỳ UPR hồi năm 2019. Đó là những vi phạm thuộc các lĩnh vực bảo vệ nhân quyền, xã hội dân sự; phê chuẩn một số thỏa ước quốc tế nhân quyền; xử án công bằng và tư pháp; án tử hình; bảo vệ quyền tự do biểu đạt (gồm cả trên mạng); quyền tự do hội họp ôn hòa, quyền lập hội, và quyền tự do tín ngưỡng- tôn giáo. Tài liệu của PEN cũng nêu ra những vi phạm quyền tự do biểu đạt, quyền văn hóa, quyền riêng tư, quy trình tố tụng, và tình trạng bắt giữ tùy tiện.
13 Tháng Mười 20238:39 CH(Xem: 1356)
“Khoảng hơn 8 giờ sáng ngày 09/9/2023, tại phân đội 34, anh Phương cùng ông Dũng Trương (Trương Văn Dũng- PV), em Phan Công Hải, bạn Phạm Văn Điệp biểu tình có cầm biểu ngữ ‘Đả đảo cộng sản vi phạm nhân quyền.’ Khoảng 30 phút sau khi anh Phương cùng mọi người hô khẩu hiệu ‘Đả đảo Đảng Cộng sản, đả đảo bè lũ bán nước hại dân’ thì bất ngờ ông Trần Thanh Việt trưởng Phân trại số 2 đi cùng hơn 10 người công an lao vào cướp biểu ngữ của anh Phương cùng mọi người.”
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.
14 Tháng Mười Một 2023
Ông LBN là một ĐBQH csVN có nhiều chỉ trích gay gắt ngành công an, một video clip trên Tik Tok cho thấy ông đã tấn công vấn nạn lạm quyền, vòi vĩnh, hối lộ trước nghị trường có mặt tên trùm công an Tô Lâm, điều đó có thể làm cho tên trùm SS này hận thù và chỉ đạo đàn em làm án để bắt giam ông LBN. Để thực hiện phương án này Tô Lâm chỉ đạo cho bọn ca Tỉnh Thái Bình hợp đồng (deal) với tên XHĐ đã bị bắt, theo đó chúng mớm cung cho y để khai ông LBN có dính líu vào chuyện làm ăn phi pháp của chúng để được giảm án.
13 Tháng Mười Một 2023
Những năm cuối 1980, quan hệ Việt Trung vẫn cực kỳ căng thẳng. Sự sụp đổ của hệ thống xã hội chủ nghĩa đã làm cho các nhà lãnh đạo Việt Nam lo ngại. Họ đã bí mật nhắn với Trung Quốc về một sự quy hàng. Để rồi 9/1990, một phái đoàn cấp cao nhất của Việt Nam đã bí mật sang Thành Đô. Tại đây, lãnh đạo Việt Nam đã phải “đưa ra nhiều lời hứa”, cả bằng văn bản, lẫn lời hứa miệng, về một sự thuần phục để đổi lấy bình thường hóa quan hệ hai nước. Cũng cần phải nói thêm rằng đầu hàng ở Thành Đô đã làm cho Trung Quốc dường như giành được 'vị thế chính nghĩa' trước dư luận quốc tế và nhất là trong nhân dân Trung Quốc dù họ...