Ngày càng lộ rõ bộ mặt thật của ĐcsVN

30 Tháng Bảy 20229:23 CH(Xem: 1145)
                   NGÀY CÀNG LỘ RÕ BỘ MẶT THẬT CỦA ĐCSVN

_105035980_4.hsmaisnresize
Hoa Mai Nguyen.
Trong thời gian hiện nay khi mà các phương tiện truyền thông đại chúng được loan tải khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt là mạng xã hội Facebook đã được nhân dân trong nước đón nhận như một làn gió mới, chỉ cần một bài viết ngắn, hoặc đoạn video quay cảnh bất công của một xã hội đăng lên FB và gắn thẻ cho bạn bè chỉ sau vài phút sẽ được cộng đồng mạng trên toàn thế giới biết đến. Sức mạnh loan tải của nó đang làm cho một chế độ độc tài cộng sản lo sợ và tìm mọi biện pháp lẫn răn đe để ngăn cản mà không sao ngăn được.
Nhiều thông tin về tham nhũng của các đảng viên đã được phơi bày trước công chúng trên cộng đồng mạng trong suốt thời gian qua như vụ tham nhũng ở sân bay Long Thành. Sân golf Tân Sơn Nhất. Hàng loạt các vụ mất đất của bà con oan Dương Nội. Đồng Tâm. Hưng Yên v.v . Gần đây là vụ nhập thuốc tây giả liên quan tới bà Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đang được bà đón khắp nơi đón nhận với một sự căm phẫn dưới một chế độ độc tài tham nhũng. Chúng đặt quyền lợi cá nhân lên trên quyền lợi quốc gia và dân tộc,nhằm mục đích vơ vét tài nguyên của cải cho bản thân và gia đình.
Sự thu nhập với mức lương của một cán bộ cao cấp là bao nhiêu thì nhân dân ta đều biết. Nhưng họ lại có những tài sản quá lớn cùng với hàng loạt ngôi biết thư cao cấp và sang trọng, số tài sản đó không tham nhũng thì lấy từ đâu ra?. Không lẽ tự nhiên từ trên trời rơi xuống chăng?.
Nhiều năm qua tham nhũng tại VN đã trở thành một quốc nạn như căn bệnh ung thư của các cán bộ chính quyền địa phương ở các cấp các nghành, chúng tham nhũng không trừ mọi thứ, những đồng tiền nhỏ bé để cứu trợ cho người dân trong những đợt lũ lụt, cấu kết để nhập những tây chữa bệnh giả để lừa gạt và giết hại nhân dân.
Chủ trương của đảng càng lớn thì chúng ăn chia càng cao với những hợp đồng béo bở của những đám tay to mặt lớn đang bán dần đất đai, tài nguyên và khoáng sản cho các tập đoàn nước ngoài, chủ yếu là tập đoàn của Trung Quốc. Trong khi đó người dân VN phải vật lộn với đầy những khó khăn trong cuộc sống. Đó là chưa nói tới nỗi lo âu đối với những mặt hàng hóa độc hại gây ung thư chết người nhập khẩu từ bên Trung Quốc đang làn tràn khắp mọi miền đất nước.
Thực trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở lên nghiêm trọng . Đặc biệt là ô nhiễm các nguồn nước ở VN. Do chính quyền cấu cấu để bao che các tập đoàn, nhà máy xí nghiệp trong việc xả thải chất thải không đáp ứng được các yêu cầu về bảo vệ môi trường. Hầu hết lượng nước thải bị nhiễm dầu mỡ, hóa chất tẩy rửa, hóa phẩm nhuộm, chưa được xử lý đều đổ thẳng ra biển, sông, hồ tự nhiên.
Một môi trường chính trị của một chế độ độc tài luôn ác độc và tàn khốc, ngày hôm nay có thể vẫn là tình đồng chí, cùng nâng ly chúc tụng trong một sự chiến thắng của một sự làm ăn chia chác, nhưng ngày mai sẵn sàn là kẻ thù của nhau, đạp nhau xuống hố bùn đen, để phủi tay và tranh giành quyền lực. Chúng luôn đề phòng, nghi kỵ lẫn nhau, hợp tác cùng nhau chỉ vì quyền lợi và quyền lực,Nhiều năm qua chúng luôn tạo ra một xã hội bất ổn, khiến cho người dân luôn phải chạy theo những sự kiện, tin tức thời sự . Một chế độ đang chi rất nhiều tiền thuế của nhân dân để nuôi nghành an ninh, quân đội, đám DLV chủ yếu là bảo vệ đảng, bảo vệ quyền lợi cho chúng.
Họ là những kẻ cướp ngày điều đó hầu hết nhân dân ta đều biết. Nhưng hàng ngày chúng vẫn tuyên truyền những điều dối trá như sau.
“Thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước ta đối với người có công cùng với những chính sách an sinh xã hội, trợ giúp các đối tượng chính sách đúng với đạo lý uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái đã phần nào giúp cuộc sống của người có công, nạn nhân chiến tranh được cải thiện. Đảng vẫn thường xuyên tìm tìm kiếm các thi thể anh hùng liệt sĩ, và quan tâm đến thương phế binh, người có công cách mạng có cuộc sống tốt hơn“
Nghe những tuyên truyền trên nói sang sảng trên các mặt truyền thông ở trong nước mà nhân dân ta chẳng muốn thiết nghe. Nhất trong những lúc hè về oi bức và nóng nực thì nhiều người chỉ muốn đập nát cái loa rè phát thanh ở các ủy ban phường tỉnh hoặc vùng sâu vùng xa.
Đối với những người thương phế binh, gia đình liệt sĩ có công với cách mạng, và bà con dân oan trên khắp cả nước thì càng trở nên thất vọng, những lời tuyên truyền như trên chẳng khác gì ĐCSVN tự vả vào mồm mình.
Kiểu nhồi nhét đó tôi cho là một sự cưỡng chế trên toàn diện và triệt để với cường độ cao, không ngừng nghỉ, nhưng lại gian xảo, ngụy biện, che đậy kín đáo và không ngừng biến dạng, đôi khi chúng còn dựa vào bạo lực, hoặc dùng lợi ích làm mồi nhử, lợi dụng tất cả các công cụ, phương tiện, phương pháp mà có thể chúng dùng được.
Nhưng kiều nhồi nhét như thế nó lại lộ ra nguyên hình một chế độ độc tài và dối trá không có sự thuyết phục, nó cũng xa vời thực tế khi mà bà cuộc sống đối với bà con cơ cực, sự bất công trong một xã hội ngày càng cao, khắp nơi trên các tình thành đâu cũng có dân oan, bị mất đất mất nhà, bị cấp cấp chính quyền lừa gạt, như những tên cướp giữa ban ngày.
Khi niềm tin của một chế độ đã bị lung lay, đối với người dân sự chán ghét của một chế độ ngày càng lớn, sẽ có sự rạn nứt từ mọi phía, thì sự đoàn kết của mọi tầng lớp trong nhân dân ngày một lớn mạnh, bởi những con người cùng chung một số phận là nạn nhân của một chế độ. Trong thời gian tới đây ĐCSVN phải chống đỡ từ mọi phía như những búc xúc của hàng trăm ngày dân oan. và phải giải thích nhiều sự việc trước dư luận cộng đồng quốc tế như những vụ công an đánh chết người trong đồn, vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do báo chí, bắt bớ tù đầy với bản án khắc nghiệt những tù nhân , lương tâm , tù nhân chính trị v,v. Đó là những làn sóng mạnh để cuốn trôi chế độ CS độc tài tại Việt Nam.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 20229:01 CH(Xem: 106)
Được tin ông sẽ ra đi, tôi rất mừng, mừng cho ông và gia đình thoát khỏi một chế độ độc tài, gian manh, tàn độc, một chế độ coi dân như kẻ thù, những con vịt để vặt lông. Tuy nhiên, tôi cũng thắc mắc, tự hỏi, ông và gia đình rời khỏi VN qua Mỹ với tư cách gì? Một vài nguồn tin không chính thức cho biết ông đi tị nạn chính trị. Nếu điều này đúng thì tôi tin rằng việc chận xuất cảnh của ông Đôn và gia đình là một hành động trả thù đê tiện, hèn hạ của chế độ CSVN, đặc biệt là của chính quyền tỉnh Phú Yên – quê hương của ông Võ An Đôn.
29 Tháng Chín 20229:00 CH(Xem: 72)
Ông Nguyên Ngọc thể hiện căn tính trí thức nô bộc trong toàn bài viết. Với ông mối tương quan, chức năng của trí thức cho đối tượng Đảng là chủ yếu, xã hội chỉ là xã hội của Đảng do Đảng lãnh đạo chứ không phải xã hội độc lập với Đảng ; những băn khoăn của ông là những băn khoăn cho sự lãnh đạo xã hội trường tồn của Đảng có hiệu quả qua sự đào tạo và lãnh đạo một lực lượng trí thức nô bộc có phẩm chất. Một trong những yếu tố được ông nhắc đi nhắc lại nhiều lần là sự tự do của trí thức rất lủng củng, sai có đúng có, nhưng ông ta quên hay không biết một điều là...
28 Tháng Chín 20228:06 CH(Xem: 709)
Nhưng tất cả đều không thể lý giải nổi cho hành vi lao vào đánh người với tất cả sự hung hãn của những kẻ hiếu sát. Khi sự kháng cự hầu như không thấy thì lại càng chẳng cơn cớ gì để cả hai cứ tung hết cước ra như thể với kẻ thù. Là một nhân viên công vụ, không thể mang theo sự “nóng giận” để hành xử côn đồ, bạo lực như thế với bất cứ ai, càng không thể với trẻ vị thành niên. Trừ khi, với đối tượng nguy hiểm, hành vi liều lĩnh, bất chấp; tôi từng nghe một chỉ huy đánh án ma túy kể, thời gian ập vào để bắt đối tượng được tính bằng giây, vì nhóm này cầm chắc nếu bị bắt sẽ...
28 Tháng Chín 20228:04 CH(Xem: 180)
Trong hai năm bị dịch COVID-19, Chính phủ Việt Nam đã tổ chức khoảng 800 chuyến bay gọi là ‘giải cứu’ cho khoảng 200.000 người Việt từ các quốc khác trên thế giới về nước. Tuy nhiên, vụ việc vào đầu năm nay bị xác định là có nhiều sai phạm do quan chức tham nhũng. Đã có ít nhất 15 quan chức Chính phủ và bốn lãnh đạo doanh nghiệp bị khởi tố và bắt giam với các cáo buộc đưa, nhận hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
28 Tháng Chín 20228:03 CH(Xem: 212)
Thủ bút của phật râu dài tổ sư của giáo hội Phật giáo Việt Nam...
27 Tháng Chín 20229:40 CH(Xem: 390)
Còn thằng mọi rợ Tô Lâm, mẹ mày, mày ăn bò dát vàng, dát phân gì đó bị toàn quốc chửi như chó chưa thấy nhục sao mày? Nay mày lại giở cái trò chó má này ra thì chỉ làm cho quốc tế người ta phỉ nhổ vào cái mặt của chúng mày thôi, mày đừng quên thằng Trần Đại Quang trước mày một nhiệm kỳ nó cũng ác quá khi đàn áp Hội Thánh Tin Lành Đề Ga và cuối cùng nó chết như con chó đó, số phận của chúng mày cũng không có gì khác hơn đâu lũ chó má đầu bò.
22 Tháng Chín 20229:49 CH(Xem: 559)
Điểm buồn cười thứ hai là trong buồng giam của csVN tất cả đều được kiểm tra nghiêm ngặt thì lấy đâu ra dụng cụ để treo cổ?! Trước đây lũ công an ngụy biện là đương sự dùng ‘quần dài’ thắt cổ, không chừng sắp tới chúng sẽ nói rằng nạn nhân dùng ‘quần đùi’ hay ‘bí tất’ để thất cổ cũng nên, bởi vì trong cái đất nước luật rừng công an trị Việt Nam thì chúng muốn nói hưu, nói vượn thế nào mà chẳng được?, luật là tao – tao là luật là tư duy in sâu trong não của bọn khốn này...
22 Tháng Chín 20229:46 CH(Xem: 552)
“Về đồn công an tôi lại bị đánh nữa, đánh tôi tùm lum ở tay và đầu, họ dùng tay không để đánh tôi. Một công an tên Tài đánh tôi, ông ấy đạp tôi. Một người còn bóp cổ họng tôi, một người có vẻ là sếp đánh cùi chỏ vào mặt tôi. Sau đó họ còng tay tôi, giật xuống nền nhà rồi kéo tôi vào một phòng bên và bỏ tôi lại đó.” Ông Sơn gào lên kêu cứu, một phụ nữ nghe thấy tiếng kêu, biết tin và báo cho mẹ của ông, một giáo viên ở địa phương. Khi bà Nguyễn Thị Tỵ, mẹ ông Sơn đến trụ sở, công an mới tháo còng tay rồi bắt ông Sơn viết bản tường trình với nội dung ông câu trộm cá...
21 Tháng Chín 20228:42 CH(Xem: 550)
Trong email gửi cho Đài Á Châu Tự Do, ông Phil Robertson viết: “Bài báo (của báo Công an Nhân dân- PV) có nội dung hoàn toàn sai trái này cho thấy thế giới quan thực sự nhỏ bé của công an Việt Nam, những người dường như nghĩ rằng luật vi phạm quyền của họ là bất khả xâm phạm. Sự thiếu hiểu biết của họ sâu sắc đến nỗi họ dường như không hiểu rằng khi một chính phủ như Việt Nam phê chuẩn các điều ước quốc tế về nhân quyền thì nghĩa vụ pháp lý của chính phủ đó là phải đưa luật pháp của họ phù hợp với các hiệp ước nhân quyền đó.”
18 Tháng Chín 20227:40 CH(Xem: 478)
Không chỉ ông Thăng, tới giờ gần 100 vị quan chức liên quan Việt Á đã xộ khám, dù trước đây lắm vị cũng “nói thánh nói tướng” lắm, thề thốt “không nhận một đồng nào của Việt Á”, này nọ lung tung. Cuối cùng bể huể hết. Cái này không phải là vô liêm sỉ thì là gì?! Trong cao điểm chống dịch Covid năm ngoái 2021, trước một số hiện tượng “kỳ lạ” dồn dập trong chống dịch, hai anh cựu Cỏ Cú và cựu Chánh Văn (Đoàn Công Lê Huy – hiện là cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Bộ 4T) đã bảo nhau: “Sau Covid sẽ có hàng loạt cán bộ đi tù”. Danh sách này có lẽ chưa hết...
30 Tháng Chín 2022
Việc chênh lệch giá vàng nguyên liệu đến 13% sẽ là một thị trường béo bở cho buôn lậu. Ngày 29 Tháng Chín vừa qua ông Tô Ân Xô, phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 Bộ Công an) đã triệt phá đường dây này đã nhập lậu 198 kg vàng, thu 103 kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỷ đồng. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng, với sự hấp dẫn về mức chênh lệch giá như thế, không ít doanh nghiệp kinh doanh vàng trá hình làm giàu bằng buôn lậu.
28 Tháng Chín 2022
Nói cách khác, khác với thiên hạ, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam là một thứ họa cho khoa học xã hội Việt Nam. Thiên hạ đã tỏ tường từ lâu về chuyện một… Viện Hàn lâm tự biến thành… “lò ấp tiến sĩ” nhưng ngẫm kỹ thì đó là chuyện tất nhiên! Trừ Việt Nam, làm gì có Viện Hàn lâm nào trên thế giới có những bộ phận như… Ban Tổ chức Đảng ủy, Ban Dân Vận Đảng ủy, Ban Kiểm tra Đảng ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy,… Phải đứng đầu các ban này mới được tham gia đội ngũ lãnh đạo Viện Hàn lâm và nay cùng bị kỷ luật!
27 Tháng Chín 2022
Là thành viên Liên Hiệp Quốc, Cộng hòa XHCN Việt Nam nhiều lần cam kết tôn trọng và thực thi Công ước về các quyền dân sự và chính trị (9), Công ước chống tra tấn và các hình thức trừng phạt hay đối xử tàn ác, vô nhân đạo hoặc hạ thấp nhân phẩm (10). Theo những công ước này thì dù có tước đoạt tự do của phạm nhân thì họ vẫn phải được đối xử nhân đạo với sự tôn trọng nhân phẩm vốn có của con người. Cộng đồng quốc tế đồng thanh xác định: Việc cố ý gây đau đớn hoặc đau khổ nghiêm trọng về thể xác hay tinh thần cho một người kể cả nhằm trừng phạt người đó vì...
27 Tháng Chín 2022
Sau khi chạy thoát khỏi chế độ CS năm 1975, trong một cuộc phỏng vấn nhân một buổi trình diễn, bà Khánh Ly tuyên bố sẽ không bao giờ trở về VN để cất tiếng hát khi chế độ CS còn tồn tại trên đất nước. Đây chính là câu nói gây “bức xúc” nhất đối với chế độ, câu nói này cũng gây khó chịu cho chính bản thân bà Khánh Ly không ít. Không có câu nói này việc trở về VN Hát Cho Đồng Bào Tôi Nghe chắc không đến nỗi nhiêu khê, trắc trở như đã xẩy ra cho Khánh Ly nhưng đó cũng không phải là lý do chính. Lý do chính là CSVN sợ hãi ảnh hưởng tiếng hát của bà, lời nhạc...
26 Tháng Chín 2022
Ngày 25 Tháng Chín, báo Vneconomy cho biết, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã thu hồi 13 loại thuốc chứa Methylprednisolone do được sản xuất từ nguyên liệu bị giả mạo. Thuốc nhập lậu cũng giả, thuốc nhập có giấy phép cũng giả, giờ thuốc sản xuất trong nước cũng từ nguyên liệu giả. Vậy không biết người dân dùng thuốc nào là thật đây? Tôi tự hỏi liệu Bộ Y tế có làm công tác quản lý hay không hay là thả nổi và thậm chí có tiếp tay? Xây bệnh viện rồi bỏ hoang, thuốc chữa bệnh thì giả, y đức thì xuống cấp, nhân viên y tế chân chính thì bị chèn ép đến nghỉ việc. Vậy thì còn ai tin tưởng ngành y Việt Nam nữa?
24 Tháng Chín 2022
Chi phí nghiên cứu và phát triển thấp thì hoàn toàn có thể chi thêm, tuy nhiên tính liêm chính khoa học kém cỏi thì vô phương cứu chữa. Cho nên, cái gốc là trị cho được chữ “ngụy” vốn đã ăn vào máu người Cộng Sản và nhiễm quá sâu vào mọi tầng lới xã hội của đất nước này. Cộng Sản họ chụp mũ cho một thể chế cũ là “ngụy” nhưng chính họ chứ không ai khác đã nuôi chữ “ngụy” phát triển lớn đến mức không thể diệt được nữa rồi.
22 Tháng Chín 2022
Thượng đế sinh ra loài người là một loài động vật cao cấp, họ có bộ não để suy nghĩ, họ có tôn giáo để răn dạy đúng sai, sự thật và lẽ phải, nhưng trong quốc gia csVN, những điều đó không quan trọng, không được công nhận ngoài những truyền thuyết về lãnh tụ, về đảng cộng sản, sự thật sẽ được bẻ cong theo ý đồ của những người viết Sử đảng, cho nên đất nước VN chỉ còn một dân tộc ngu dân, duy ý chí, nếu có ai nói lên sự thật để phản bác những gì ban tuyên giáo đảng tuyên truyền thì ngay lập tức sẽ bị khép tội danh:”phản động, thù địch, chống phá và những tội danh...
22 Tháng Chín 2022
Năm 2016 là vụ nước mắm Arsen. Báo Thanh Niên bất ngờ cho đăng loạt bài về mối nguy hiểm của Arsen. Tiếp theo là hàng loạt KOLs viết bài về mối nguy của thạch tín (tức là Arsen) và lo ngại về nước mắm truyền thống để gây hoang mang dư luận. Sau đó là Hội khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam – Vinastas vào cuộc lấy hàu hết các mẫu nước mắm kiểm tra và công bố có đến 67% mẫu bị nhiễm Arsen vượt ngưỡng. Và song song với sự khủng hoảng niềm tin xã hội vào nước mắm truyền thống, Masan tung nước mắm công nghiệp không có thạch tín...
21 Tháng Chín 2022
Chỉ trích, phê phán đảng Cộng Hòa Mỹ, đòi hỏi phải thay đổi Tu Chính Án (2nd Amendment) về luật sở hữu vũ khí, đấu tranh ngoài đời hay lên tiếng trên mạng xã hội để thay đổi điều kiện làm việc, môi trường...cho tốt đẹp hơn là đúng, nhưng so sánh chuyện nạn nhân chết vì vũ khí với sự vô trách nhiệm của chế độ CSVN về số người chết, bị thương do tai nạn giao thông gây ra rồi miệt thị đất nước đã cho mình cuộc sống ngày hôm nay là bất lương.
19 Tháng Chín 2022
Việt Nam đang là quốc gia Cộng Sản nhưng nếu ngã về Mỹ trong thế giới lưỡng cực ở tương lai là hoàn toàn có thể. Mỹ không còn xem trọng ý thức hệ trong quan hệ của họ nữa. Có lẽ Đảng Cộng Sản cũng cần can đảm làm những điều thoáng hơn thế hệ cổ hủ đã từng làm. Không biết những lãnh đạo tương lai của Đảng Cộng Sản họ có hiểu câu nói “không có kẻ thù mãi mãi, không có bạn bè mãi mãi, chỉ có quyền lợi quốc gia là trên hết” hay không, hay là vẫn nô lệ một chủ thuyết hoang tưởng?