Ngày càng lộ rõ bộ mặt thật của ĐcsVN

30 Tháng Bảy 20229:23 CH(Xem: 1462)
                   NGÀY CÀNG LỘ RÕ BỘ MẶT THẬT CỦA ĐCSVN

_105035980_4.hsmaisnresize
Hoa Mai Nguyen.
Trong thời gian hiện nay khi mà các phương tiện truyền thông đại chúng được loan tải khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt là mạng xã hội Facebook đã được nhân dân trong nước đón nhận như một làn gió mới, chỉ cần một bài viết ngắn, hoặc đoạn video quay cảnh bất công của một xã hội đăng lên FB và gắn thẻ cho bạn bè chỉ sau vài phút sẽ được cộng đồng mạng trên toàn thế giới biết đến. Sức mạnh loan tải của nó đang làm cho một chế độ độc tài cộng sản lo sợ và tìm mọi biện pháp lẫn răn đe để ngăn cản mà không sao ngăn được.
Nhiều thông tin về tham nhũng của các đảng viên đã được phơi bày trước công chúng trên cộng đồng mạng trong suốt thời gian qua như vụ tham nhũng ở sân bay Long Thành. Sân golf Tân Sơn Nhất. Hàng loạt các vụ mất đất của bà con oan Dương Nội. Đồng Tâm. Hưng Yên v.v . Gần đây là vụ nhập thuốc tây giả liên quan tới bà Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đang được bà đón khắp nơi đón nhận với một sự căm phẫn dưới một chế độ độc tài tham nhũng. Chúng đặt quyền lợi cá nhân lên trên quyền lợi quốc gia và dân tộc,nhằm mục đích vơ vét tài nguyên của cải cho bản thân và gia đình.
Sự thu nhập với mức lương của một cán bộ cao cấp là bao nhiêu thì nhân dân ta đều biết. Nhưng họ lại có những tài sản quá lớn cùng với hàng loạt ngôi biết thư cao cấp và sang trọng, số tài sản đó không tham nhũng thì lấy từ đâu ra?. Không lẽ tự nhiên từ trên trời rơi xuống chăng?.
Nhiều năm qua tham nhũng tại VN đã trở thành một quốc nạn như căn bệnh ung thư của các cán bộ chính quyền địa phương ở các cấp các nghành, chúng tham nhũng không trừ mọi thứ, những đồng tiền nhỏ bé để cứu trợ cho người dân trong những đợt lũ lụt, cấu kết để nhập những tây chữa bệnh giả để lừa gạt và giết hại nhân dân.
Chủ trương của đảng càng lớn thì chúng ăn chia càng cao với những hợp đồng béo bở của những đám tay to mặt lớn đang bán dần đất đai, tài nguyên và khoáng sản cho các tập đoàn nước ngoài, chủ yếu là tập đoàn của Trung Quốc. Trong khi đó người dân VN phải vật lộn với đầy những khó khăn trong cuộc sống. Đó là chưa nói tới nỗi lo âu đối với những mặt hàng hóa độc hại gây ung thư chết người nhập khẩu từ bên Trung Quốc đang làn tràn khắp mọi miền đất nước.
Thực trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở lên nghiêm trọng . Đặc biệt là ô nhiễm các nguồn nước ở VN. Do chính quyền cấu cấu để bao che các tập đoàn, nhà máy xí nghiệp trong việc xả thải chất thải không đáp ứng được các yêu cầu về bảo vệ môi trường. Hầu hết lượng nước thải bị nhiễm dầu mỡ, hóa chất tẩy rửa, hóa phẩm nhuộm, chưa được xử lý đều đổ thẳng ra biển, sông, hồ tự nhiên.
Một môi trường chính trị của một chế độ độc tài luôn ác độc và tàn khốc, ngày hôm nay có thể vẫn là tình đồng chí, cùng nâng ly chúc tụng trong một sự chiến thắng của một sự làm ăn chia chác, nhưng ngày mai sẵn sàn là kẻ thù của nhau, đạp nhau xuống hố bùn đen, để phủi tay và tranh giành quyền lực. Chúng luôn đề phòng, nghi kỵ lẫn nhau, hợp tác cùng nhau chỉ vì quyền lợi và quyền lực,Nhiều năm qua chúng luôn tạo ra một xã hội bất ổn, khiến cho người dân luôn phải chạy theo những sự kiện, tin tức thời sự . Một chế độ đang chi rất nhiều tiền thuế của nhân dân để nuôi nghành an ninh, quân đội, đám DLV chủ yếu là bảo vệ đảng, bảo vệ quyền lợi cho chúng.
Họ là những kẻ cướp ngày điều đó hầu hết nhân dân ta đều biết. Nhưng hàng ngày chúng vẫn tuyên truyền những điều dối trá như sau.
“Thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước ta đối với người có công cùng với những chính sách an sinh xã hội, trợ giúp các đối tượng chính sách đúng với đạo lý uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái đã phần nào giúp cuộc sống của người có công, nạn nhân chiến tranh được cải thiện. Đảng vẫn thường xuyên tìm tìm kiếm các thi thể anh hùng liệt sĩ, và quan tâm đến thương phế binh, người có công cách mạng có cuộc sống tốt hơn“
Nghe những tuyên truyền trên nói sang sảng trên các mặt truyền thông ở trong nước mà nhân dân ta chẳng muốn thiết nghe. Nhất trong những lúc hè về oi bức và nóng nực thì nhiều người chỉ muốn đập nát cái loa rè phát thanh ở các ủy ban phường tỉnh hoặc vùng sâu vùng xa.
Đối với những người thương phế binh, gia đình liệt sĩ có công với cách mạng, và bà con dân oan trên khắp cả nước thì càng trở nên thất vọng, những lời tuyên truyền như trên chẳng khác gì ĐCSVN tự vả vào mồm mình.
Kiểu nhồi nhét đó tôi cho là một sự cưỡng chế trên toàn diện và triệt để với cường độ cao, không ngừng nghỉ, nhưng lại gian xảo, ngụy biện, che đậy kín đáo và không ngừng biến dạng, đôi khi chúng còn dựa vào bạo lực, hoặc dùng lợi ích làm mồi nhử, lợi dụng tất cả các công cụ, phương tiện, phương pháp mà có thể chúng dùng được.
Nhưng kiều nhồi nhét như thế nó lại lộ ra nguyên hình một chế độ độc tài và dối trá không có sự thuyết phục, nó cũng xa vời thực tế khi mà bà cuộc sống đối với bà con cơ cực, sự bất công trong một xã hội ngày càng cao, khắp nơi trên các tình thành đâu cũng có dân oan, bị mất đất mất nhà, bị cấp cấp chính quyền lừa gạt, như những tên cướp giữa ban ngày.
Khi niềm tin của một chế độ đã bị lung lay, đối với người dân sự chán ghét của một chế độ ngày càng lớn, sẽ có sự rạn nứt từ mọi phía, thì sự đoàn kết của mọi tầng lớp trong nhân dân ngày một lớn mạnh, bởi những con người cùng chung một số phận là nạn nhân của một chế độ. Trong thời gian tới đây ĐCSVN phải chống đỡ từ mọi phía như những búc xúc của hàng trăm ngày dân oan. và phải giải thích nhiều sự việc trước dư luận cộng đồng quốc tế như những vụ công an đánh chết người trong đồn, vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do báo chí, bắt bớ tù đầy với bản án khắc nghiệt những tù nhân , lương tâm , tù nhân chính trị v,v. Đó là những làn sóng mạnh để cuốn trôi chế độ CS độc tài tại Việt Nam.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Mười 20227:46 CH(Xem: 950)
Tiệm nước có Lú lên làm chủ Không có phiếu chống dễ tóm thâu Một chọi một không là đối thủ Một hình một bóng tự vênh râu Nguyên trụ phóng đăng đàn nhắn nhủ "Chiêu trò siêu đẳng" ném tranh trâu Có tiệm bán nước chủ tên Lú "Thế thiên phá đạo" tạo mọt sâu Hoang tưởng mát mặt mày bớt mủ Sai tụi bưng bô đậy ruồi bâu Cùng ca ngợi tung hô một lũ Lừa dân cướp bán thật thâm sâu
22 Tháng Mười 20228:48 CH(Xem: 760)
Trò này cũng chẳng có gì là mới mẻ cả. Đại đa số người dân Trung Hoa, kể cả trí thức, đã ký hợp đồng không lời với nhà cầm quyền Cộng sản Trung Quốc kiểu “Chúng tôi không đưa ra bất kỳ nhận xét chỉ trích bất lợi nào, vậy các ông hãy để chúng tôi yên”. Dân Việt Nam trong nước giờ đây cũng đành sống theo cách đó: Im mồm để không ngồi tù đến bệnh hoạn mà chết. Nhưng Việt Nam khác Trung Quốc. Việt Nam cần sự giúp đỡ, viện trợ của quốc tế. Ngoài cách bịt miệng dân, đảng CSVN cần một đội ngũ những người từng là người Việt, ra vào Việt Nam dễ dàng để có vẻ...
22 Tháng Mười 20228:47 CH(Xem: 958)
Quan to quan bé hợp phe Lâu đài ngàn tỷ một bè hại dân Thuế cao nó đánh tụt quần Đất dân giải tỏa lấy phần chia nhau Rừng xanh chúng đốn trọc đầu Đem về xây mộ xây lầu "hồng lâu" Dân nghèo ở góc chuồng trâu Thằng quan ngàn mẫu rừng sâu lâu đài Tài nguyên đất nước chúng nhai Nước nhà cạn kiệt bởi loài vô nhân Tường cao nhà rộng giữa sân Cột cờ lộng gió cái quần của dân
21 Tháng Mười 20229:37 CH(Xem: 987)
Chỉ qua cách nhìn, động lực của ông ta thì thấy rõ cách làm giàu cũng như tham vọng của giới triệu, tỷ phú Việt: phải thành công bằng mọi giá, phải giàu hơn mọi người và phải có tiếng trên thế giới! Cho nên mới có chuyện ồn ào về nữ tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, muốn cống hiến 155 triệu bảng Anh cho trường Linacre College, để được đổi tên thành Thao College. Nguyện vọng của bà là để góp phần cải tiến môi trường giáo dục. Nhưng bà quên rằng, chính tại quê hương của bà mới là nơi cần được đầu tư, giúp đỡ để cải thiện một nền giáo dục...
20 Tháng Mười 20229:32 CH(Xem: 1327)
Vấn nạn tra tấn, bạo hành, bỏ đói, cùm chân, dùng bạn tù uy hiếp là chuyện xảy ra như cơm bữa tại Việt Nam, ngành công an là ngành cho mình có quyền sinh sát trong tay, thoải mái tra tấn, nếu dẫn đến cái chết thì ngụy tạo thành lý do tự tử như những gì mà mọi người đều trông thấy. Một nhà nước bạo lực như vậy thì xin xỏ, tranh giành chiếc ghế thành viên Ủy Ban Nhân Quyền LHQ để làm gì? Xin thưa, để làm màu, để đánh lừa thế giới và người dân trong nước ngu ngơ là Việt Nam hoàn toàn có đủ tiêu chuẩn nhân quyền như các nước, thế nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận.
19 Tháng Mười 20228:19 CH(Xem: 1288)
Vào Tháng Bảy, tôi và ông Giáo có dịp về vùng đất An Lộc với một người bạn, người đã trải qua những giờ phút khốc liệt nhất của cuộc chiến ở đây. Tôi hỏi anh về ngôi mộ 3,000 người mà chính quyền cho rằng đó là “tội ác của Mỹ-Ngụy”, thì anh bật cười chua chát nói: “3,000 là con số do chính quyền đưa ra. Nhiều người bất ngờ với con số này. Thường thì kể về ‘tội ác Mỹ-Ngụy’ chính quyền thường nâng khống con số lên, nhưng ở đây họ lại hạ con số tử vong xuống. Ông Tư có thấy lạ không?” Anh hỏi tôi rồi trả lời luôn, “lý do hạ con số tử vong xuống vì đó là tội ác của họ!”
15 Tháng Mười 20229:02 CH(Xem: 1091)
Tuy bà Tuyến không tranh cử, mất toi mấy tháng vận động hành lang, nhưng hiệu trưởng Trang chỉ yêu cầu bà Tuyến trả lại tiền cho phụ huynh nào “có yêu cầu”, bà Liên sợ chìm xuồng bèn tung clip “Nghèo đừng theo lớp này” lên TikTok. Hiệu trưởng Trang chữa cháy “sự cố truyền thông” bằng xăng, gọi bà Liên lên hỏi động cơ đăng Clip? Bà Liên nói chỉ tố hành vi lạm thu, lạm quyền của bà Tuyến, không có ý làm xấu nhà trường. Tuy nhiên, bà Liên vẫn gỡ Clip.
15 Tháng Mười 20229:00 CH(Xem: 1386)
Ở những cây xăng còn bán nhỏ giọt, mỗi người chỉ được mua 1,5l – 2l, một số khác chờ 2-3 tiếng đồng hồ rồi thất thểu chạy xe đi. Đúng như ông TBT Nguyễn Phú Trọng hãnh diện tuyên bố: “-Đất nước chưa bao giờ có được vị thế như ngày hôm nay.” Nhiều người đặt câu hỏi: -Tại sao khan hiếm xăng trong lúc này và chỉ ở Sài Gòn, một số tỉnh phía Nam? Trời! Hơn 47 năm rồi mà sao còn hỏi ngây thơ thế? Đảng CSVN là bậc thầy trong phá hoại, gây chia rẽ, bất an trong xã hội, bất ổn chính trị để đàn áp, bắt giữ đối lập
12 Tháng Mười 20227:39 CH(Xem: 1109)
Như vậy có vẻ như phía nhà nước Cộng Sản đang cân nhắc việc đánh Vạn Thịnh Phát nhưng sao cho vẫn ổn định thị trường tài chính nên họ đã ém cái têm Him Lam nằm im. Tuy nhiên, phe bảo vệ Vạn Thịnh Phát thì họ lại không quan tâm đến sự mong manh của thị trường tài chính. Không biết sắp tới họ hạ ai? Những việc làm của họ là ngoài sự kiểm soát của chính quyền Cộng Sản, cho nên, việc thị trường tài chính có ổn định hay không thì Chính quyền Cộng Sản cũng không thể hoàn toàn tự quyết được.
11 Tháng Mười 20229:25 CH(Xem: 1231)
Như vậy thì toàn thế giới, chứ không phải chỉ riêng VN phải nhìn lại cho kỹ cái tổ chức Nhân Quyền LHQ này khi đồng ý cho VN có chân trong tổ chức, nếu một nhà nước lưu manh, xổ toẹt nhân quyền như csVN mà nghiễm nhiên được công nhận thì cái tổ chức NQ LHQ này cũng chì là nơi tập họp của bọn cùng hội cùng thuyền với chúng mà thôi, còn những quốc gia nào bầu cho VN cũng không hề kém về độ tàn ác như VN.
07 Tháng Mười Hai 2022
Nói trước luôn để quý vị cuồng Vượng, cuồng Hồ, cuồng cộng sản, cuồng Trump khỏi bắt bẻ. Tôi chưa chạy chiếc Tesla nào, cũng chưa thử VF8 nên bài thơ của tôi không hề nói đến chuyện kỹ thuật, giá cả, độ bền của xe...Tôi chỉ phê bình, bỡn cợt tật nổ banh càng của Phạm Nhật Vượng, công ty Vinfast… Thế mà lập tức có một số người ở hải ngoại – những người bản thân hoặc cha anh họ đã từng bỏ nhà bỏ cửa chạy trốn chế độ cộng sản trối chết, nhẩy lên đông đổng như đỉa phải vôi, nước sôi...đảng hố chụp hình bài thơ của tôi đem về, treo lên tường nhà họ rồi rủ nhau...
05 Tháng Mười Hai 2022
May mắn cho dân Việt Nam là khi Trung Cộng xua quân đánh vào các tỉnh biên giới, Lê Duẩn phải ngưng thúc đẩy kế hoạch “tập thể hóa.” Các cán bộ địa phương, nhìn tận mắt thấy những hậu quả thảm khốc, nhân cơ hội Bộ Chính Trị bận lo đối phó cuộc chiến tranh biên giới, đã từ từ ngưng thi hành rồi cho cả kế hoạch “Mao ít hơn Mao” này chìm xuồng! Nếu còn tiếp tục, chỉ trong một vài năm không biết nạn đói sẽ giết bao nhiêu người! Chiến dịch “dạy cho Việt Cộng một bài học” của Đặng Tiểu Bình đã vô tình cứu sống hàng trăm ngàn người Việt thoát nạn chết đói.
04 Tháng Mười Hai 2022
Chính vì những lẽ đó mà tôi vẫn phải viết bài cho Việt Nam, chính vì sự ngu hóa của đảng, vì những thế hệ ngàn năm tăm tối đó mà tôi vẫn phải tranh đấu, đem lại luồng ánh sáng sự thật để vén đám mây đen u mê mà đảng tạo ra để người dân VN hiếu được mình đã bị đánh cắp thứ gì và hy vọng rằng họ sẽ đứng lên để dòi lại những gì đã mất. Còn những kẻ vẫn cố tình bịt mắt che tại, vẫn khoác lác ba hoa về tự do, dân chủ, nhân quyền VN có thừa thì sẽ có một ngày, khi người dân bừng tỉnh cơn mê, khi họ đã hiểu được mình đã bị đảng cs đánh cướp những gì,..
04 Tháng Mười Hai 2022
Suốt cả ngàn năm chúng ta chẳng làm được gì đã đành, nhưng cũng chẳng học được gì cho ra trò. Nho giáo cũng chỉ là thứ bề ngoài lớt phớt để thi cử làm quan. Cả dân tộc chẳng có ai có tư tưởng riêng, chẳng ai dám nói cái gì lệch khỏi cái đã ghi trong sách. Đến kiến trúc cũng không có lấy một cái gì mới, xây rập khuôn như Tàu, nhưng nhỏ và xấu hơn. Hội họa thì trống trơn. Từ vua đến dân chủ yếu thích tử vi, bói toán. Tuyệt vời làm sao cho một nền văn hiến mấy ngàn năm.
04 Tháng Mười Hai 2022
Ban Tuyên giáo của Hà Nội không hiểu được, tại một quốc gia với một bộ máy kiểm duyệt và theo dõi công dân càng lúc càng chặt chẽ như ở Trung Quốc, động cơ nào thúc đẩy người dân xuống đường, thanh niên tập hợp nơi các cư xá đại học? Người biểu tình giương cao một tờ giấy trắng, họa hoằn lắm mới vang lên những khẩu hiệu “đòi tự do”, hay khẩu hiệu “không cần xét nghiệm mà cần thức ăn”. Cũng có những biểu ngữ thể hiện tình đoàn kết với người dân ở Tân Cương sau vụ một chung cư bị hỏa hoạn. Nhân viên cứu hỏa chậm đến hiện trường do các biện pháp...
02 Tháng Mười Hai 2022
1. Em Xi Kỳ Duyên Dáng nhận 30 chiếc, một chiếc chạy, 29 chiếc để trong garage làm “sô-rum” bán lại dần cho người hâm mộ. 2. Ranh nhân thành đạt lòng luôn hướng về “tổ quốc” thân yêu Triệu Thanh Trùng 60 chiếc – một chiếc chạy, một chiếc kéo, 58 chiếc còn lại tặng bạn bè, thân nhân... các cái để họ biết là Vệ Nàm đã “sản xuất” được xe ô-tô điện. 3. Khoảng 15 chiếc cho các loa phường hải ngoại, những cái loa sử dụng quốc tịch Âu, Mỹ, Úc..., có đô la rủng rỉnh trong túi, phát thanh hàng ngày trong chương trình Khúc Ruột Ngàn Dặm và niềm Tự Hào Pháo Tết Vệ Nàm.
01 Tháng Mười Hai 2022
Chuyện hồi đầu năm nay, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền… “không nghe, không thấy” và… “không làm gì cả”, bỏ thí hàng chục ngàn gia đình nông dân ở Long An, Tiền Giang từng dốc tất cả mọi thứ họ có (sức lực, vốn liếng) vào 20 héc ta thanh long, cuối cùng thanh long “chín đỏ đồng” nhưng không bán được, phải cho… bò ăn (6) hoàn toàn không… mới! Xây dựng kinh tế thị trường theo định hướng XHCN có thể khiến “chính sách tam nông” và “nông sản” ửng hồng nhưng đã có bao giờ sắc thái đó trở thành màu chủ đạo cho nông nghiệp – nông dân – nông thôn?
01 Tháng Mười Hai 2022
Cái gọi là “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” là một loại thể chế kinh tế lai căng, nó muốn được phát triển như các nước tư bản nhưng lại cũng muốn bảo vệ lợi ích nhóm. Nhà nước giữ độc quyền các ngành mang tính thiết yếu tạo ra độc quyền nhà nước buộc dân phải chấp nhận. Trong Chính phủ có một “siêu ủy ban”, đó là Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ủy ban này quản lý nguồn vốn đến 5 triệu tỷ đồng tức khoảng 200 tỷ đô la Mỹ. Ủy ban này được lập ra là để cho đảng luôn được đảm bảo phần hơn trong miếng bánh kinh tế đất nước bất chấp nền kinh tế có bị ảnh hưởng tiêu cực thế nào.
30 Tháng Mười Một 2022
Một điểm rất đáng lưu ý của sự tương đồng trong cách đàn áp này là, thoạt tiên các viên công an quay phim người biểu tình, để làm hồ sơ, mà chưa đánh đập bắt bớ vội. Tiếp theo là bắt bớ. Việc bắt bớ này sẽ tùy cơ ứng biến, nếu căng quá thì khoan hẳn bắt, mà là bắt nguội, dựa trên hồ sơ phim ảnh, cũng như đám “đặc tình” len lỏi trong “quần chúng”. Không có bộ máy thực thi pháp luật nào trên hành tinh này đông đúc như đội quân “đặc tình” của các chế độ cộng sản. Đó cũng là nguyên nhân hút hết nguồn lực quốc gia, làm cho các chế độ cộng sản… “hết pin”, không có sáng tạo để cạnh tranh được.
28 Tháng Mười Một 2022
Vinfast, một thương hiệu xe hơi non trẻ so với thế giới không phải của VN sản xuất - Phải nói cho rõ như thế - mà chỉ là một đơn vị gia công lắp ráp, tất cả các bộ phận đều được nhập từ TQ và Vinfast chỉ có mỗi một việc lắp ráp vô và cho rằng đó là thương hiệu của mình – tất nhiên họ cũng phải mua bản quyền mẫu mã của những thương hiệu nổi tiếng mà mình nhái – Cách làm của Phạm Nhật Vượng không khác gì tên gian thương Khải Silk dạo nào khi y mua cà vạt TQ về và khoác lác là của mình sản xuất và lên mặt dạy đời thiên hạ.