Ngày càng lộ rõ bộ mặt thật của ĐcsVN

30 Tháng Bảy 20229:23 CH(Xem: 3934)
                   NGÀY CÀNG LỘ RÕ BỘ MẶT THẬT CỦA ĐCSVN

_105035980_4.hsmaisnresize
Hoa Mai Nguyen.
Trong thời gian hiện nay khi mà các phương tiện truyền thông đại chúng được loan tải khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt là mạng xã hội Facebook đã được nhân dân trong nước đón nhận như một làn gió mới, chỉ cần một bài viết ngắn, hoặc đoạn video quay cảnh bất công của một xã hội đăng lên FB và gắn thẻ cho bạn bè chỉ sau vài phút sẽ được cộng đồng mạng trên toàn thế giới biết đến. Sức mạnh loan tải của nó đang làm cho một chế độ độc tài cộng sản lo sợ và tìm mọi biện pháp lẫn răn đe để ngăn cản mà không sao ngăn được.
Nhiều thông tin về tham nhũng của các đảng viên đã được phơi bày trước công chúng trên cộng đồng mạng trong suốt thời gian qua như vụ tham nhũng ở sân bay Long Thành. Sân golf Tân Sơn Nhất. Hàng loạt các vụ mất đất của bà con oan Dương Nội. Đồng Tâm. Hưng Yên v.v . Gần đây là vụ nhập thuốc tây giả liên quan tới bà Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đang được bà đón khắp nơi đón nhận với một sự căm phẫn dưới một chế độ độc tài tham nhũng. Chúng đặt quyền lợi cá nhân lên trên quyền lợi quốc gia và dân tộc,nhằm mục đích vơ vét tài nguyên của cải cho bản thân và gia đình.
Sự thu nhập với mức lương của một cán bộ cao cấp là bao nhiêu thì nhân dân ta đều biết. Nhưng họ lại có những tài sản quá lớn cùng với hàng loạt ngôi biết thư cao cấp và sang trọng, số tài sản đó không tham nhũng thì lấy từ đâu ra?. Không lẽ tự nhiên từ trên trời rơi xuống chăng?.
Nhiều năm qua tham nhũng tại VN đã trở thành một quốc nạn như căn bệnh ung thư của các cán bộ chính quyền địa phương ở các cấp các nghành, chúng tham nhũng không trừ mọi thứ, những đồng tiền nhỏ bé để cứu trợ cho người dân trong những đợt lũ lụt, cấu kết để nhập những tây chữa bệnh giả để lừa gạt và giết hại nhân dân.
Chủ trương của đảng càng lớn thì chúng ăn chia càng cao với những hợp đồng béo bở của những đám tay to mặt lớn đang bán dần đất đai, tài nguyên và khoáng sản cho các tập đoàn nước ngoài, chủ yếu là tập đoàn của Trung Quốc. Trong khi đó người dân VN phải vật lộn với đầy những khó khăn trong cuộc sống. Đó là chưa nói tới nỗi lo âu đối với những mặt hàng hóa độc hại gây ung thư chết người nhập khẩu từ bên Trung Quốc đang làn tràn khắp mọi miền đất nước.
Thực trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở lên nghiêm trọng . Đặc biệt là ô nhiễm các nguồn nước ở VN. Do chính quyền cấu cấu để bao che các tập đoàn, nhà máy xí nghiệp trong việc xả thải chất thải không đáp ứng được các yêu cầu về bảo vệ môi trường. Hầu hết lượng nước thải bị nhiễm dầu mỡ, hóa chất tẩy rửa, hóa phẩm nhuộm, chưa được xử lý đều đổ thẳng ra biển, sông, hồ tự nhiên.
Một môi trường chính trị của một chế độ độc tài luôn ác độc và tàn khốc, ngày hôm nay có thể vẫn là tình đồng chí, cùng nâng ly chúc tụng trong một sự chiến thắng của một sự làm ăn chia chác, nhưng ngày mai sẵn sàn là kẻ thù của nhau, đạp nhau xuống hố bùn đen, để phủi tay và tranh giành quyền lực. Chúng luôn đề phòng, nghi kỵ lẫn nhau, hợp tác cùng nhau chỉ vì quyền lợi và quyền lực,Nhiều năm qua chúng luôn tạo ra một xã hội bất ổn, khiến cho người dân luôn phải chạy theo những sự kiện, tin tức thời sự . Một chế độ đang chi rất nhiều tiền thuế của nhân dân để nuôi nghành an ninh, quân đội, đám DLV chủ yếu là bảo vệ đảng, bảo vệ quyền lợi cho chúng.
Họ là những kẻ cướp ngày điều đó hầu hết nhân dân ta đều biết. Nhưng hàng ngày chúng vẫn tuyên truyền những điều dối trá như sau.
“Thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước ta đối với người có công cùng với những chính sách an sinh xã hội, trợ giúp các đối tượng chính sách đúng với đạo lý uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái đã phần nào giúp cuộc sống của người có công, nạn nhân chiến tranh được cải thiện. Đảng vẫn thường xuyên tìm tìm kiếm các thi thể anh hùng liệt sĩ, và quan tâm đến thương phế binh, người có công cách mạng có cuộc sống tốt hơn“
Nghe những tuyên truyền trên nói sang sảng trên các mặt truyền thông ở trong nước mà nhân dân ta chẳng muốn thiết nghe. Nhất trong những lúc hè về oi bức và nóng nực thì nhiều người chỉ muốn đập nát cái loa rè phát thanh ở các ủy ban phường tỉnh hoặc vùng sâu vùng xa.
Đối với những người thương phế binh, gia đình liệt sĩ có công với cách mạng, và bà con dân oan trên khắp cả nước thì càng trở nên thất vọng, những lời tuyên truyền như trên chẳng khác gì ĐCSVN tự vả vào mồm mình.
Kiểu nhồi nhét đó tôi cho là một sự cưỡng chế trên toàn diện và triệt để với cường độ cao, không ngừng nghỉ, nhưng lại gian xảo, ngụy biện, che đậy kín đáo và không ngừng biến dạng, đôi khi chúng còn dựa vào bạo lực, hoặc dùng lợi ích làm mồi nhử, lợi dụng tất cả các công cụ, phương tiện, phương pháp mà có thể chúng dùng được.
Nhưng kiều nhồi nhét như thế nó lại lộ ra nguyên hình một chế độ độc tài và dối trá không có sự thuyết phục, nó cũng xa vời thực tế khi mà bà cuộc sống đối với bà con cơ cực, sự bất công trong một xã hội ngày càng cao, khắp nơi trên các tình thành đâu cũng có dân oan, bị mất đất mất nhà, bị cấp cấp chính quyền lừa gạt, như những tên cướp giữa ban ngày.
Khi niềm tin của một chế độ đã bị lung lay, đối với người dân sự chán ghét của một chế độ ngày càng lớn, sẽ có sự rạn nứt từ mọi phía, thì sự đoàn kết của mọi tầng lớp trong nhân dân ngày một lớn mạnh, bởi những con người cùng chung một số phận là nạn nhân của một chế độ. Trong thời gian tới đây ĐCSVN phải chống đỡ từ mọi phía như những búc xúc của hàng trăm ngày dân oan. và phải giải thích nhiều sự việc trước dư luận cộng đồng quốc tế như những vụ công an đánh chết người trong đồn, vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do báo chí, bắt bớ tù đầy với bản án khắc nghiệt những tù nhân , lương tâm , tù nhân chính trị v,v. Đó là những làn sóng mạnh để cuốn trôi chế độ CS độc tài tại Việt Nam.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Mười 20238:35 CH(Xem: 3593)
Làm phiền người dân chua đủ, bộ công an csVN còn phi dân chủ hơn khi cho nhân viên tự tiện đến nhà người dân để răn đe không được tham gia các cuộc hội họp của những tổ chức đấu tranh khác, bọn sai nha này kéo cả lũ đầu trâu mặt ngựa đến nhà người dân để hù dọa về cái bóng ma mà bọn chúng lo sợ mang tên “thế lực thù địch, phản động”, “bọn chống đối nhận tiền của nước ngoài”…; nhằm làm cho người dân lo sợ mình có thể bị bắt bất cứ lúc nào, ủa, cái nhà nước quản lý sâu sát từ đáy quần nhân dân trở lên mà cũng còn lo sợ nữa sao, đảng csVN nuôi hàng triệu binh lính cả công an lẫn quân đội mà lại lo sợ rằng người đứng lên lật đổ mình thì quả là một cái đảng vô loài, hèn nhát.
12 Tháng Mười 20238:32 CH(Xem: 939)
Tiên sư bố chúng nó Chửi thì bảo chua ngoa Không chửi thì bức xúc Căm hận và xót xa. Đường đường một hiệu trưởng Tức cán bộ đảng viên Mà làm chuyện thú vật Man rợ và khùng điên. Tưởng hiệu trưởng quản lý Giáo viên và học sinh Chứ biết đâu hiệu trưởng Lại kiêm nghề thụ tinh. Tôi đề nghị nhà nước Xử nghiêm và xử ngay Thu dụng cụ gây án Của con dê già này.
11 Tháng Mười 20237:40 CH(Xem: 722)
Theo dự báo, công dân nào xài facebook mà để bị hack hoặc hoặc bị lừa mất danh khoản, có thể bị chính quyền Việt Nam xử phạt. Tuyên bố này được coi là "tôi bị mất danh khoản", có liên quan đến tội hình sự, vì với các chủ danh khoản có những tin hay trạng thái được xét là chống phá nhà nước, nhưng tuyên bố mình đã mất danh khoản cũng có thể bị áp dụng hình phạt kép.
06 Tháng Mười 20238:12 CH(Xem: 1903)
Bỏ qua phần văn nghệ, tôi chỉ tường thuật buổi đấu giá kết thúc đêm liên hoan. Năm đó tôi đã là một học sinh trung học đang nghỉ hè và ham vui. Một người bạn tôi tên Quỳ có anh tên Y là một họa sĩ làm việc tại cơ quan Thông tin tuyên truyền. Với sự chỉ bảo của ông anh, tên Quỳ lấy một hình vẽ Bác Hồ, gạch các ô vuông lên hình rồi theo đó phóng đại lên một tấm bìa lớn giấy trắng. Hình được tô mực xạ và tôi có tham gia mài mực. Một anh thợ mộc đóng giúp một khung hình, đánh véc ni. Một hiệu buôn biếu tấm gương lớn và nơ đỏ. Hình Bác CCRĐ trông tươm tất, có giá trị tinh thần cực lớn song tất nhiên không phải là một tác phẩm nghệ thuật và...
06 Tháng Mười 20238:10 CH(Xem: 1654)
“Vào sáng ngày 28/9/2017, khi tôi báo cáo sự việc bị đánh đập cho cán bộ quản giáo lúc đó tên là Nguyễn Sỹ Hùng, người này đã lấy ra một cây thước dài ra để đánh tôi đồng thời nói ‘Tao không đánh mi thì ai đánh!’” Ông Dũng cho biết trong suốt quá trình điều tra, cơ quan điều tra công an Nghệ An liên tục có hành vi đe dọa đánh đập và bức cung ông. Ông bị đánh đập và khủng bố tinh thần từ công an điều tra, công an trại giam, và tù hình sự được bố trí ở cùng buồng giam.
05 Tháng Mười 20238:16 CH(Xem: 1947)
“Chính phủ Việt Nam đã áp đặt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ trên các nền tảng kỹ thuật số để chế tài những người bất đồng chính kiến, hạn chế việc đưa tin độc lập và các hình thức phát ngôn chính trị - xã hội khác. Ví dụ, các nhà chức trách Việt Nam được cho là đã buộc Meta phải loại bỏ mọi lời chỉ trích đối với các quan chức ĐCSVN cụ thể trên nền tảng mạng xã hội Facebook.” Các chuyên gia cũng nhấn mạnh những quy định mà Việt Nam thông qua vào tháng 8 năm 2022 đã trao quyền cho Bộ Công an chặn các nền tảng mạng xã hội không tuân thủ yêu cầu xóa nội dung “độc hại” trong vòng một ngày...
05 Tháng Mười 20238:15 CH(Xem: 2000)
“Báo cáo mới nhất này của CIVICUS nêu bật thất bại rõ ràng của Việt Nam trong việc thực hiện các cam kết với tư cách là thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ trong việc tuân thủ các nghĩa vụ nhân quyền quốc tế nhằm bảo vệ các quyền tự do cơ bản. Vào những tháng gần đây, chúng tôi tiếp tục ghi nhận việc hình sự hóa và bỏ tù nhiều nhà hoạt động môi trường, người hoạt động vì quyền của người thiểu số, người hoạt động chính trị và học giả.”
03 Tháng Mười 20238:58 CH(Xem: 844)
Tuần đầu sang TQ, họ được đưa đi thăm thú các danh lam thắng cảnh trên đất nước TQ. Sau đó, người của Cục Tình báo Hoa Nam dưới những vỏ bọc khác nhau sẽ tham gia đào tạo họ. Ngày thì học tập, tối thì mỗi cán bộ VN ở một phòng VIP và có mỹ nữ phục vụ. Dĩ nhiên, họ sẽ bị ghi hình lén để rồi rơi vào vòng khống chế của TQ lúc nào không hay. Chương trình đi học tập này do Ban Tổ chức Trung ương tổ chức. Khi về nước, thông qua bàn tay chỉ đạo của Bắc Kinh, họ sẽ được đề bạt vào các chức vụ rồi dần dần vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt. Đây là một hình thức cài cắm người của Tình báo Hoa Nam.”
02 Tháng Mười 20238:57 CH(Xem: 1353)
Trước khi bị bắt vào cuối tháng 12/2020, bà Bình sử dụng trang Facebook mang tên Ngọc Lan Cần Thơ để phát nhiều video trực tiếp nói chuyện về các vấn đề bất công trong xã hội. Năm sau đó, bà bị kết án hai năm tù giam. Anh trai của bà Bình là ông Lê Minh Thể cũng là một tù nhân lương tâm. Ông mãn hạn tù hai năm về tội danh “lợi dụng quyền tự do dân chủ” vào tháng 7/2020 nhưng lại bị bắt về cáo buộc này cuối tháng hai năm nay. Hiện ông đang bị tạm giam để điều tra.
30 Tháng Chín 20235:49 CH(Xem: 1685)
Gia đình tôi vô cùng đau đớn và phẫn nộ đến cùng cực bởi bản án vô lý mà cơ quan điều tra, của Viện kiểm sát, của Tòa án các cấp đã dẫn đến một cái chết vô cùng oan khuất cho anh trai tôi, đẩy gia đình chúng tôi vào cảnh tan nhà nát cửa, các con của anh trai tôi bơ vơ không cha, không mẹ. Một hệ hụy không thể nào cứu vãn và bù đắp được. Hậu quả đau đớn mà gia đình tôi phải gánh chịu là do các ông bà trong ngành tư pháp đã làm sai trái rồi cố tình bưng bít, bao che cho việc làm sai trái đó mà không có bất cứ cấp nào, ngành nào giám đứng ra nhận trách nhiệm để sữa chữa cái sai của mình, đã cố tình nhắm mắt giết chết một mạng người...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.
14 Tháng Mười Một 2023
Ông LBN là một ĐBQH csVN có nhiều chỉ trích gay gắt ngành công an, một video clip trên Tik Tok cho thấy ông đã tấn công vấn nạn lạm quyền, vòi vĩnh, hối lộ trước nghị trường có mặt tên trùm công an Tô Lâm, điều đó có thể làm cho tên trùm SS này hận thù và chỉ đạo đàn em làm án để bắt giam ông LBN. Để thực hiện phương án này Tô Lâm chỉ đạo cho bọn ca Tỉnh Thái Bình hợp đồng (deal) với tên XHĐ đã bị bắt, theo đó chúng mớm cung cho y để khai ông LBN có dính líu vào chuyện làm ăn phi pháp của chúng để được giảm án.
13 Tháng Mười Một 2023
Những năm cuối 1980, quan hệ Việt Trung vẫn cực kỳ căng thẳng. Sự sụp đổ của hệ thống xã hội chủ nghĩa đã làm cho các nhà lãnh đạo Việt Nam lo ngại. Họ đã bí mật nhắn với Trung Quốc về một sự quy hàng. Để rồi 9/1990, một phái đoàn cấp cao nhất của Việt Nam đã bí mật sang Thành Đô. Tại đây, lãnh đạo Việt Nam đã phải “đưa ra nhiều lời hứa”, cả bằng văn bản, lẫn lời hứa miệng, về một sự thuần phục để đổi lấy bình thường hóa quan hệ hai nước. Cũng cần phải nói thêm rằng đầu hàng ở Thành Đô đã làm cho Trung Quốc dường như giành được 'vị thế chính nghĩa' trước dư luận quốc tế và nhất là trong nhân dân Trung Quốc dù họ...