Lịch sử của bọn nói láo không biết ngượng.

27 Tháng Bảy 20229:11 CH(Xem: 1581)

                            HUYỀN THOẠI BAN CHUYÊN LÁO
           LỊCH SỬ CỦA BỌN  NÓI LÁO KHÔNG BIẾT NGƯỢNG.

 
cover-web-990Thằng TBT Trọng Lú là Láo Cha, Bà Hồng là Láo Con, còn thằng TG bài viết là Láo chắt, chút, chít...
Người Sài Gòn 

Sau thời gian im hơi lặng tiếng vì nói xạo cái gì cũng bị cộng đồng mạng bóc mẽ, hôm nay trên trang tin Việt Nam Net của cộng sản cho đăng bài về “Nữ Anh Hùng Lưu Nguyệt Hồng” với những kỳ tích được đám tuyên láo tuyên mác cắm ống đu đủ vào đít để thổi phồng lên thành con bò, từ một bà giao liên quèn bỗng trở thành nhân vật quan trọng khiến cho bọn “Ngụy” phải treo giải thưởng để giết cho bằng được với những chi tiết lếu láo, không hiểu do bà này phịa ra hay đám nhà láo đảng là thủ phạm.

Theo như bài báo là bà Hồng này căm thù giặc từ rất sớm khi “chúng lê máy chém đi khắp nơi chém đầu cs” trong khi bà sinh năm 1950, chỉ từ 12 đến 15 tuổi khi nền VNCH Đệ I tồn tại (từ năm 1955-1963), sau đó với vai trò du kích quân, cứu thương, bà đã làm cho “Địch quân khiếp sợ” và treo giải thưởng sinh mạng của bà với cái giá 200 triệu đồng, kèm theo phần quà tặng là… một khẩu súng cối 12 ly(!).

Thằng nhà báo còn thêm thắt tình tiết cho thêm phần gay cấn là bà Hồng có trận đã bắn đến 180 viên đạn, nhưng có chết thằng giặc nào không thì không biết(!), cuối cùng bà được rút về làm Bí thư Thị Trấn Phú Lộc, Hội trưởng Phụ Nữ và sau ngày 30/4/1975 bà làm việc tại huyện Thạnh Trị với chức  vụ trưởng ban Dân Vận, chức vụ cao cấp nhất của bà là Phó GĐ Sở LĐ-TBXH và là đại biểu HĐND Tỉnh Sóc Trăng 2 nhiệm kỳ thì… về vườn.


Ở đây xin phân tích cái xạo láo của bà Hồng vào đám “Báo chí k… ách mạng” về những điểm vô lý sau:

- Trước năm 1975 miền Nam Việt Nam được sự quản lý của nền Đệ Nhất và Nhị Cộng Hòa, trong chế độ này những năm cuối cùng khi tiền mất giá mới cho in ra tời giấy bạc 1000 đồng, còn trước đó tờ 500 đồng là tờ giấy bạc có mệnh giá lớn nhất, từ năm 1972-1975 giá vàng giao động từ 22.000 đến 30.000/lạng vàng. Đồng lương thư ký công sở giá sàn là 20.000/tháng. Như vậy số tiền 1 triệu của miền Nam Việt Nam là rất lớn chứ không phải như VNĐ hiện nay.

1-21xxxNhững tờ giấy bạc mệnh giá lớn nhất của miền Nam Việt Nam. Bao nhiêu tờ mới đủ 200 triệu hả anh nhà láo cộng sản?!


- Bà Hồng chỉ là một nữ du kích, chỉ huy vài chục phiến quân thì đâu có phải là nhân vật quan trọng để phải treo giải thưởng cao? Cho dù chức vụ cuối của bà là Bí Thư Thị Trấn thì cũng chỉ là cán bộ làng nhàng, không thể nào bằng Bí Thư Tỉnh Ủy hoặc Xứ Ủy theo giai cấp chính trị cộng sản, do đó việc treo giải thưởng 200 triệu tiền miền Nam Việt Nam để lấy mạng bà là một câu chuyện vô lý, nếu quy ra vàng thì 200 triệu tiền VNCH có thế mua đến… mấy tấn vàng 24 K.

- Trong giai đoạn cuối của cuộc chiến, chính quyền miền Nam Việt Nam có cho quân đội trao giải thưởng bằng tiền mặt cho binh lính, trong những cuốn nhật ký chiến tranh của những sỹ quan VNCH có cho biết nếu bắn cháy được một chiếc xe tăng T54 của miền Bắc do TQ sản xuất thì đơn vị tham chiến đó sẽ được thưởng 100 ngàn đồng, chưa bao giờ có chuyện thưởng đến 1 triệu đồng cho những đơn vị chiến đấu về một thành tích, họ chỉ có thể nhận được nếu đạt được con số tiêu diệt vũ khí, khí tài cao, chứ treo giải để lấy mạng người là chuyện chưa từng có.

- Đã thế tên nhà láo này còn thêm vào giải thưởng ngoài 200 triệu đồng VNCH ra còn được cho thêm một khẩu cối 12 li (!), không hiểu để làm chi, chắc để cho bà Hồng... dùng khẩu cối này câu vào cái nhà của hắn, hay ban Chuyên Láo TW,  bùm cho một phát cho chết hết mẹ cái đám chuyên ăn rau muống nói chuyện trên trời thì phải!

Cuối cùng để bài báo thêm phần giá trị chúng đưa ra hình tên TBT. Trọng Lú sau khi biết chuyện của "người hùng" đã ra bắt tay thăm hỏi, động viên…; bà mẹ nó, thằng TBT là một thằng trốn lính thời chiến, cây súng bắn thế nào cũng không biết, còn anh hùng thì là một bà du kích cứu thương chuyên đi hốt xác cũng đem khoe và nổ banh nhà lồng…

Bà Hồng ơi, bà coi cây súng cối 12 li chúng nó cất ở đâu, lôi ra chỉa vào tòa soạn báo Việt Nam Net mà đòm một phát cho chúng chết hết cho roài, để chúng nó phét lác nghe ngứa… lỗ đít gì đâu.


Rõ là:

Anh hùng hốt xác đăng quang

Gặp anh nhà láo nói quàng, nói xiên

Mẹ cha một lũ cuồng điên

Cả giòng nói láo như điên như khùng.

Cs nói lịch sử do người thắng cuộc viết ra, à; cứ cho là như vậy, thế nhưng chúng mày viết láo quá đến… chó nó cũng lăn ra mà cười.

 

 

Tham khảo:

https://vietnamnet.vn/nu-anh-hung-nam-bo-voi-100-tran-danh-quan-thu-khiep-so-treo-gia-200-trieu-2043714.html

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Mười 20227:46 CH(Xem: 950)
Tiệm nước có Lú lên làm chủ Không có phiếu chống dễ tóm thâu Một chọi một không là đối thủ Một hình một bóng tự vênh râu Nguyên trụ phóng đăng đàn nhắn nhủ "Chiêu trò siêu đẳng" ném tranh trâu Có tiệm bán nước chủ tên Lú "Thế thiên phá đạo" tạo mọt sâu Hoang tưởng mát mặt mày bớt mủ Sai tụi bưng bô đậy ruồi bâu Cùng ca ngợi tung hô một lũ Lừa dân cướp bán thật thâm sâu
22 Tháng Mười 20228:48 CH(Xem: 760)
Trò này cũng chẳng có gì là mới mẻ cả. Đại đa số người dân Trung Hoa, kể cả trí thức, đã ký hợp đồng không lời với nhà cầm quyền Cộng sản Trung Quốc kiểu “Chúng tôi không đưa ra bất kỳ nhận xét chỉ trích bất lợi nào, vậy các ông hãy để chúng tôi yên”. Dân Việt Nam trong nước giờ đây cũng đành sống theo cách đó: Im mồm để không ngồi tù đến bệnh hoạn mà chết. Nhưng Việt Nam khác Trung Quốc. Việt Nam cần sự giúp đỡ, viện trợ của quốc tế. Ngoài cách bịt miệng dân, đảng CSVN cần một đội ngũ những người từng là người Việt, ra vào Việt Nam dễ dàng để có vẻ...
22 Tháng Mười 20228:47 CH(Xem: 958)
Quan to quan bé hợp phe Lâu đài ngàn tỷ một bè hại dân Thuế cao nó đánh tụt quần Đất dân giải tỏa lấy phần chia nhau Rừng xanh chúng đốn trọc đầu Đem về xây mộ xây lầu "hồng lâu" Dân nghèo ở góc chuồng trâu Thằng quan ngàn mẫu rừng sâu lâu đài Tài nguyên đất nước chúng nhai Nước nhà cạn kiệt bởi loài vô nhân Tường cao nhà rộng giữa sân Cột cờ lộng gió cái quần của dân
21 Tháng Mười 20229:37 CH(Xem: 987)
Chỉ qua cách nhìn, động lực của ông ta thì thấy rõ cách làm giàu cũng như tham vọng của giới triệu, tỷ phú Việt: phải thành công bằng mọi giá, phải giàu hơn mọi người và phải có tiếng trên thế giới! Cho nên mới có chuyện ồn ào về nữ tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, muốn cống hiến 155 triệu bảng Anh cho trường Linacre College, để được đổi tên thành Thao College. Nguyện vọng của bà là để góp phần cải tiến môi trường giáo dục. Nhưng bà quên rằng, chính tại quê hương của bà mới là nơi cần được đầu tư, giúp đỡ để cải thiện một nền giáo dục...
20 Tháng Mười 20229:32 CH(Xem: 1327)
Vấn nạn tra tấn, bạo hành, bỏ đói, cùm chân, dùng bạn tù uy hiếp là chuyện xảy ra như cơm bữa tại Việt Nam, ngành công an là ngành cho mình có quyền sinh sát trong tay, thoải mái tra tấn, nếu dẫn đến cái chết thì ngụy tạo thành lý do tự tử như những gì mà mọi người đều trông thấy. Một nhà nước bạo lực như vậy thì xin xỏ, tranh giành chiếc ghế thành viên Ủy Ban Nhân Quyền LHQ để làm gì? Xin thưa, để làm màu, để đánh lừa thế giới và người dân trong nước ngu ngơ là Việt Nam hoàn toàn có đủ tiêu chuẩn nhân quyền như các nước, thế nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận.
19 Tháng Mười 20228:19 CH(Xem: 1287)
Vào Tháng Bảy, tôi và ông Giáo có dịp về vùng đất An Lộc với một người bạn, người đã trải qua những giờ phút khốc liệt nhất của cuộc chiến ở đây. Tôi hỏi anh về ngôi mộ 3,000 người mà chính quyền cho rằng đó là “tội ác của Mỹ-Ngụy”, thì anh bật cười chua chát nói: “3,000 là con số do chính quyền đưa ra. Nhiều người bất ngờ với con số này. Thường thì kể về ‘tội ác Mỹ-Ngụy’ chính quyền thường nâng khống con số lên, nhưng ở đây họ lại hạ con số tử vong xuống. Ông Tư có thấy lạ không?” Anh hỏi tôi rồi trả lời luôn, “lý do hạ con số tử vong xuống vì đó là tội ác của họ!”
15 Tháng Mười 20229:02 CH(Xem: 1091)
Tuy bà Tuyến không tranh cử, mất toi mấy tháng vận động hành lang, nhưng hiệu trưởng Trang chỉ yêu cầu bà Tuyến trả lại tiền cho phụ huynh nào “có yêu cầu”, bà Liên sợ chìm xuồng bèn tung clip “Nghèo đừng theo lớp này” lên TikTok. Hiệu trưởng Trang chữa cháy “sự cố truyền thông” bằng xăng, gọi bà Liên lên hỏi động cơ đăng Clip? Bà Liên nói chỉ tố hành vi lạm thu, lạm quyền của bà Tuyến, không có ý làm xấu nhà trường. Tuy nhiên, bà Liên vẫn gỡ Clip.
15 Tháng Mười 20229:00 CH(Xem: 1386)
Ở những cây xăng còn bán nhỏ giọt, mỗi người chỉ được mua 1,5l – 2l, một số khác chờ 2-3 tiếng đồng hồ rồi thất thểu chạy xe đi. Đúng như ông TBT Nguyễn Phú Trọng hãnh diện tuyên bố: “-Đất nước chưa bao giờ có được vị thế như ngày hôm nay.” Nhiều người đặt câu hỏi: -Tại sao khan hiếm xăng trong lúc này và chỉ ở Sài Gòn, một số tỉnh phía Nam? Trời! Hơn 47 năm rồi mà sao còn hỏi ngây thơ thế? Đảng CSVN là bậc thầy trong phá hoại, gây chia rẽ, bất an trong xã hội, bất ổn chính trị để đàn áp, bắt giữ đối lập
12 Tháng Mười 20227:39 CH(Xem: 1108)
Như vậy có vẻ như phía nhà nước Cộng Sản đang cân nhắc việc đánh Vạn Thịnh Phát nhưng sao cho vẫn ổn định thị trường tài chính nên họ đã ém cái têm Him Lam nằm im. Tuy nhiên, phe bảo vệ Vạn Thịnh Phát thì họ lại không quan tâm đến sự mong manh của thị trường tài chính. Không biết sắp tới họ hạ ai? Những việc làm của họ là ngoài sự kiểm soát của chính quyền Cộng Sản, cho nên, việc thị trường tài chính có ổn định hay không thì Chính quyền Cộng Sản cũng không thể hoàn toàn tự quyết được.
11 Tháng Mười 20229:25 CH(Xem: 1231)
Như vậy thì toàn thế giới, chứ không phải chỉ riêng VN phải nhìn lại cho kỹ cái tổ chức Nhân Quyền LHQ này khi đồng ý cho VN có chân trong tổ chức, nếu một nhà nước lưu manh, xổ toẹt nhân quyền như csVN mà nghiễm nhiên được công nhận thì cái tổ chức NQ LHQ này cũng chì là nơi tập họp của bọn cùng hội cùng thuyền với chúng mà thôi, còn những quốc gia nào bầu cho VN cũng không hề kém về độ tàn ác như VN.
07 Tháng Mười Hai 2022
Nói trước luôn để quý vị cuồng Vượng, cuồng Hồ, cuồng cộng sản, cuồng Trump khỏi bắt bẻ. Tôi chưa chạy chiếc Tesla nào, cũng chưa thử VF8 nên bài thơ của tôi không hề nói đến chuyện kỹ thuật, giá cả, độ bền của xe...Tôi chỉ phê bình, bỡn cợt tật nổ banh càng của Phạm Nhật Vượng, công ty Vinfast… Thế mà lập tức có một số người ở hải ngoại – những người bản thân hoặc cha anh họ đã từng bỏ nhà bỏ cửa chạy trốn chế độ cộng sản trối chết, nhẩy lên đông đổng như đỉa phải vôi, nước sôi...đảng hố chụp hình bài thơ của tôi đem về, treo lên tường nhà họ rồi rủ nhau...
05 Tháng Mười Hai 2022
May mắn cho dân Việt Nam là khi Trung Cộng xua quân đánh vào các tỉnh biên giới, Lê Duẩn phải ngưng thúc đẩy kế hoạch “tập thể hóa.” Các cán bộ địa phương, nhìn tận mắt thấy những hậu quả thảm khốc, nhân cơ hội Bộ Chính Trị bận lo đối phó cuộc chiến tranh biên giới, đã từ từ ngưng thi hành rồi cho cả kế hoạch “Mao ít hơn Mao” này chìm xuồng! Nếu còn tiếp tục, chỉ trong một vài năm không biết nạn đói sẽ giết bao nhiêu người! Chiến dịch “dạy cho Việt Cộng một bài học” của Đặng Tiểu Bình đã vô tình cứu sống hàng trăm ngàn người Việt thoát nạn chết đói.
04 Tháng Mười Hai 2022
Chính vì những lẽ đó mà tôi vẫn phải viết bài cho Việt Nam, chính vì sự ngu hóa của đảng, vì những thế hệ ngàn năm tăm tối đó mà tôi vẫn phải tranh đấu, đem lại luồng ánh sáng sự thật để vén đám mây đen u mê mà đảng tạo ra để người dân VN hiếu được mình đã bị đánh cắp thứ gì và hy vọng rằng họ sẽ đứng lên để dòi lại những gì đã mất. Còn những kẻ vẫn cố tình bịt mắt che tại, vẫn khoác lác ba hoa về tự do, dân chủ, nhân quyền VN có thừa thì sẽ có một ngày, khi người dân bừng tỉnh cơn mê, khi họ đã hiểu được mình đã bị đảng cs đánh cướp những gì,..
04 Tháng Mười Hai 2022
Suốt cả ngàn năm chúng ta chẳng làm được gì đã đành, nhưng cũng chẳng học được gì cho ra trò. Nho giáo cũng chỉ là thứ bề ngoài lớt phớt để thi cử làm quan. Cả dân tộc chẳng có ai có tư tưởng riêng, chẳng ai dám nói cái gì lệch khỏi cái đã ghi trong sách. Đến kiến trúc cũng không có lấy một cái gì mới, xây rập khuôn như Tàu, nhưng nhỏ và xấu hơn. Hội họa thì trống trơn. Từ vua đến dân chủ yếu thích tử vi, bói toán. Tuyệt vời làm sao cho một nền văn hiến mấy ngàn năm.
04 Tháng Mười Hai 2022
Ban Tuyên giáo của Hà Nội không hiểu được, tại một quốc gia với một bộ máy kiểm duyệt và theo dõi công dân càng lúc càng chặt chẽ như ở Trung Quốc, động cơ nào thúc đẩy người dân xuống đường, thanh niên tập hợp nơi các cư xá đại học? Người biểu tình giương cao một tờ giấy trắng, họa hoằn lắm mới vang lên những khẩu hiệu “đòi tự do”, hay khẩu hiệu “không cần xét nghiệm mà cần thức ăn”. Cũng có những biểu ngữ thể hiện tình đoàn kết với người dân ở Tân Cương sau vụ một chung cư bị hỏa hoạn. Nhân viên cứu hỏa chậm đến hiện trường do các biện pháp...
02 Tháng Mười Hai 2022
1. Em Xi Kỳ Duyên Dáng nhận 30 chiếc, một chiếc chạy, 29 chiếc để trong garage làm “sô-rum” bán lại dần cho người hâm mộ. 2. Ranh nhân thành đạt lòng luôn hướng về “tổ quốc” thân yêu Triệu Thanh Trùng 60 chiếc – một chiếc chạy, một chiếc kéo, 58 chiếc còn lại tặng bạn bè, thân nhân... các cái để họ biết là Vệ Nàm đã “sản xuất” được xe ô-tô điện. 3. Khoảng 15 chiếc cho các loa phường hải ngoại, những cái loa sử dụng quốc tịch Âu, Mỹ, Úc..., có đô la rủng rỉnh trong túi, phát thanh hàng ngày trong chương trình Khúc Ruột Ngàn Dặm và niềm Tự Hào Pháo Tết Vệ Nàm.
01 Tháng Mười Hai 2022
Chuyện hồi đầu năm nay, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền… “không nghe, không thấy” và… “không làm gì cả”, bỏ thí hàng chục ngàn gia đình nông dân ở Long An, Tiền Giang từng dốc tất cả mọi thứ họ có (sức lực, vốn liếng) vào 20 héc ta thanh long, cuối cùng thanh long “chín đỏ đồng” nhưng không bán được, phải cho… bò ăn (6) hoàn toàn không… mới! Xây dựng kinh tế thị trường theo định hướng XHCN có thể khiến “chính sách tam nông” và “nông sản” ửng hồng nhưng đã có bao giờ sắc thái đó trở thành màu chủ đạo cho nông nghiệp – nông dân – nông thôn?
01 Tháng Mười Hai 2022
Cái gọi là “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” là một loại thể chế kinh tế lai căng, nó muốn được phát triển như các nước tư bản nhưng lại cũng muốn bảo vệ lợi ích nhóm. Nhà nước giữ độc quyền các ngành mang tính thiết yếu tạo ra độc quyền nhà nước buộc dân phải chấp nhận. Trong Chính phủ có một “siêu ủy ban”, đó là Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ủy ban này quản lý nguồn vốn đến 5 triệu tỷ đồng tức khoảng 200 tỷ đô la Mỹ. Ủy ban này được lập ra là để cho đảng luôn được đảm bảo phần hơn trong miếng bánh kinh tế đất nước bất chấp nền kinh tế có bị ảnh hưởng tiêu cực thế nào.
30 Tháng Mười Một 2022
Một điểm rất đáng lưu ý của sự tương đồng trong cách đàn áp này là, thoạt tiên các viên công an quay phim người biểu tình, để làm hồ sơ, mà chưa đánh đập bắt bớ vội. Tiếp theo là bắt bớ. Việc bắt bớ này sẽ tùy cơ ứng biến, nếu căng quá thì khoan hẳn bắt, mà là bắt nguội, dựa trên hồ sơ phim ảnh, cũng như đám “đặc tình” len lỏi trong “quần chúng”. Không có bộ máy thực thi pháp luật nào trên hành tinh này đông đúc như đội quân “đặc tình” của các chế độ cộng sản. Đó cũng là nguyên nhân hút hết nguồn lực quốc gia, làm cho các chế độ cộng sản… “hết pin”, không có sáng tạo để cạnh tranh được.
28 Tháng Mười Một 2022
Vinfast, một thương hiệu xe hơi non trẻ so với thế giới không phải của VN sản xuất - Phải nói cho rõ như thế - mà chỉ là một đơn vị gia công lắp ráp, tất cả các bộ phận đều được nhập từ TQ và Vinfast chỉ có mỗi một việc lắp ráp vô và cho rằng đó là thương hiệu của mình – tất nhiên họ cũng phải mua bản quyền mẫu mã của những thương hiệu nổi tiếng mà mình nhái – Cách làm của Phạm Nhật Vượng không khác gì tên gian thương Khải Silk dạo nào khi y mua cà vạt TQ về và khoác lác là của mình sản xuất và lên mặt dạy đời thiên hạ.