Hiền tài ở đâu ra?

06 Tháng Ba 202112:10 SA(Xem: 510)

                                         HIỀN TÀI Ở ĐÂU RA?

 

ww22"Hiền tài" nguyễn đức kiên, tốt nghệp hệ "Rửa Bát" xứ người, nay là cố vấn về kinh tế cho thủ tướng nguyễn xuân phúc, kiên đã từng nổi đình, nổi đám, nổi lình bình như C... khi sửa 'Trạm Thu Phí' thành 'Trạm Thu Giá' - hình Internet.


Nguyên Anh    Sau thời gian an hưởng của cải có được qua lợi dụng chức vụ quyền hạn khi còn tại chức, Trương Tấn sang, bí danh Tư Sâu, nguyên CTN đã có bài phát biểu mị dân về cái được gọi là “Tìm chọn hiền tài”.

Nghe mà buồn cười cho những ngôn từ đại ngôn và những phần trích dẫn lịch sử Việt Nam thời phong kiến đã làm để có hiền tài ra giúp nước của y, thế nhưng đảng lại không phải là nhà Lê, Trịnh, Nguyễn mà đảng chính là nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam.

Hiền tài do đâu mà có?

Ai cũng biết rằng hiền tài muốn có được phải đầu tư thông qua giáo dục hoặc mặc nhiên mà có do cơ hội, thế nhưng tính từ cột mốc thành lập nước VN Dân Chủ Cộng Hòa tại miền Bắc và sau khi thống nhất miền Nam bằng vũ lực mang tên nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam hôm nay đã trải qua nhiều thế hệ, thế nhưng nền giáo dục trong nước không hề đào tạo ra được một nhà khoa học nào mang tầm cở thế giới, đừng nói chi đến những lĩnh vực vỹ đại như phi thuyền, máy bay, tàu ngầm, thuốc chữa Covid19 mà sự thật đáng buồn là Việt Nam chưa hề phát minh ra được một chiếc xe gắn máy mang thương hiệu Made in VietNam cho riêng mình!


Hiền tài mặc nhiên có được ở đâu?

Hiền tài mặc nhiên có được có rất nhiều tại miền Nam Việt Nam, họ là những người đã được đào tạo bài bản theo đúng nhịp tiến văn minh của thế giới, thế nhưng đảng đã phá nát khối nhân tài này bằng sự trả thù đê tiện, họ đã chết trong các trại cải tạo, trong con đường vượt thoát khỏi một đất nước sắt máu của một loại chủ nghĩa cộng sản lai căng, một đất nước đã trải qua hàng chục năm chiến tranh nhưng sau đó không lo đẩy mạnh sản xuất nhằm tích lũy thặng dư quốc gia mà lại áp dụng cái chủ nghĩa bao cấp ban phát cộng thêm chiến tranh gây nên thảm trạng đói nghèo khắp quốc gia, những người đã thoát được đến bến bờ tự do thì đã học tập, làm việc nơi xứ người, họ đâu có muốn về cái quê hương mà mình đã chối bỏ để làm loại ‘hiền tài’ vớ vẫn phục vụ cho đảng?

Như vậy ai cũng thấy rõ rằng cái chương trình tìm kiếm hiền tài ra giúp nước của đảng cũng chỉ là trống đánh xuôi, kèn thổi ngược ngoài ra hiền tài không thể xuất hiện bởi vì các lý do chính sau đây:


Chủ nghĩa lý lịch & công thần.

Hiền tài làm gì có cơ hội ra giúp nước tại Việt Nam một khi đảng csVN vẫn xem lý lịch là yếu tố căn bản quyết định. Cái chương trình lý lịch này đã làm thui chột hàng vạn nhân tài Việt Nam, gây nên nạn chảy máu chất xám khi những người trí thức, tinh hoa, phải bỏ nước ra đi bởi vì trong lý lịch của mình có dính dáng đến chế độ cũ, họ không được phép học tập (Đại Học), không được đối xử công bằng thì họ cũng không tha thiết gì tham gia làm việc cùng cái chính phủ chỉ biết lợi dụng mình.

Duy trì chế độ công thần, đảng csVN đã làm cho đất nước không thể phát triển, hãy nhìn dàn lãnh đạo nước từ xưa đến nay, những Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh, Đinh La Thăng, Nguyễn Thị Kim Tiến xuống đến các thành phố lớn đều là con em của những kẻ “có công với cách mạng” (dù cho cuộc cách mạng đó chỉ đem đến đói nghèo, lạc hậu!). Điều này làm cho những kẻ không có kiến thức lãnh đạo những người có trình độ, với những trí thức chân chính thì chắc chắn không ai chịu làm, chỉ có những kẻ cơ hội, mạo danh trí thức mới mong muốn chui vào hệ thống để khom lưng tìm kiếm kẻ hở nhằm làm giàu bất chính.


Cơ chế đãi ngộ không xứng đáng.

Tại nước ngoài khả năng của thành phần trí thức được đãi ngộ xứng đáng, họ có thể dễ dàng có được từ 5, 10 cho đến hàng trăm ngàn đô la/ tháng (bác sỹ chuyên khoa thần kinh, tim mạch, khoa học gia…;) còn đồng lương của đảng thì chỉ là bèo nhèo bạc nhạc, họa may nếu đảng có chấp nhận trả lương cao thì cũng chỉ là ăn xổi ở thì, cứ nhìn những ông Huấn Luyện Viên đá banh nước ngoài thì đủ hiểu, khi thắng thì tung hô họ đến tận mây xanh, còn khi bại thì ngay lập tức sa thải, một nhà nước như vậy thì ai sẽ về để phục vụ?!


Lồng ghép chính trị ép buộc vào giới trí thức.

Chính trị là điều không thể thiếu trong đất nước csVN, học sinh, sinh viên, giáo viên, bác sỹ, kỹ sư đều bị nhồi sọ vào đầu cái tư tưởng đảng là vỹ đại, đảng là lãnh đao, đảng là tối cao, vì thế những ‘hiền tài’ mà đảng đang tìm kiếm cũng cùng chung công thức, họ cũng bị ép buộc hệ tư tưởng của mình thần phục đảng để được làm việc, thế nhưng nếu suy nghĩ ở chiều ngược lại thì đảng đã quá lố bịch khi ép buộc giới khoa học, tinh hoa phải nuốt cái mớ  lý luận củ rích nhai đi nhai lại hàng chục năm trời của mình, khoa học, trí thức phải làm công việc của họ và chính trị ép buộc là điều khôi hài không tưởng, do đó cái loại trí thức, hiền tài xã nghĩa chỉ là những con ngựa bị bịt mắt và chỉ biết có một lối mòn quen thuộc mà không hề biết đến xung quanh mình là hàng hàng lớp lớp xa lộ cao tốc.

Như vậy có thể thấy dưới sự cai trị của đảng hiền tài đã và đang bị thui chột, không ai có thể làm việc trong một môi trường băng đảng, bè nhóm, lý lịch, công thần, nếu có thì chỉ có loại trí thức ngu trung, cơ hội, những ‘hiền tài’ ở nước ngoài đói quá, lười quá, cho nên phải về để ‘cống hiến’, có những ‘nhà báo’ chuyên báo đời ngáp lên ngáp xuống ở xứ người nay được đảng thảy cho khúc xương thừa là mừng húm sủa lên inh ỏi, có những ‘hiền tài’ quay đầu để về nước đảng cho ăn nhậu, gái gú..; còn thật ra chả có ma nào chúng nó chịu về một khi cái đảng thổ tả mang tên cộng sản Việt Nam vẫn còn chình ình trên đầu trên cổ toàn dân!

Thêm vào đó là cái loại ‘hiền tài’ tự dưng trên trời rớt xuống, đi rửa chén xứ người mõi tay quá cho nên tự phong cho mình mấy cái học hàm, học vị về giúp nước như tay cố vấn cho thủ phúc mang tên nguyễn đức kiên, cái bọn ‘hiền tài’ này chúng nó chỉ có một ước mơ duy nhất là không cần học tập cống hiến mà vẫn giàu không thua gì các triệu phú nước ngoài, vì thế xin lỗi bạn đọc tôi đành phải mượn một câu trong cuốn “Sát thủ đầu mưng mủ” để mô tả về bọn chúng: “Trình độ thì có hạn, mà thủ đoạn lại có thừa”!. Cái loại ‘hiền tài’này về giúp nước thì chúng giàu lên nhanh chóng và ngược lại đất nước cũng nghèo đi tỷ lệ nghịch.

Không tin ư?
Dễ thôi cứ mò lên Google mà xem đất nước Việt Nam đứng hạng thứ mấy trong bảng xếp hạng của thế giới là biết ngay tài năng của các 'hiền tài' ngay ấy mà.

 

Tham khảo: https://dangcongsan.vn/tieu-diem/tim-chon-hien-tai-522547.html

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tư 202110:58 CH(Xem: 104)
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 202110:54 CH(Xem: 14)
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 202110:53 CH(Xem: 15)
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 202110:28 CH(Xem: 76)
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 202110:27 CH(Xem: 86)
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 202110:26 CH(Xem: 57)
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 202110:45 CH(Xem: 88)
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 202111:48 CH(Xem: 87)
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.
07 Tháng Tư 202111:43 CH(Xem: 62)
Khi con người kết thành quốc gia thì tài nguyên trên lãnh thổ thuộc tập thể và coi như mọi người đều có quyền hưởng thụ. Khi một người có công khai thác tài nguyên đó không có nghĩa là càng khai thác nhiều là sẽ có tư hữu tối đa vì nếu không có sự phân phối, qui định tương xứng sẽ sinh tranh chấp. Nếu con người do sinh mệnh tâm lý để thích hợp với công việc này hay việc kia thì sự thụ hưởng lợi ích của một cá nhân đương nhiên chịu chi phối của những cá nhân trong lãnh vực khác cho dù không hiện diện hay trực tiếp tham dự nguồn lợi tạo ra...
06 Tháng Tư 202110:40 CH(Xem: 128)
Những nhóm nhỏ đối kháng kể trên không phải không có đóng góp cho công cuộc chung nhằm thay đổi chế độ, dù không có mục đích chính trị đối kháng nhưng họ cũng đã làm cho toàn dân thấy được sự bất công trên toàn quốc, cho thế giới thấy được nền pháp luật độc tài xã nghĩa, cho mọi người hiểu rằng quyền con người, nhân quyền, tự do, hạnh phúc chỉ là những giá trị hão huyền hoàn toàn không tồn tại, nhưng nếu muốn thay đổi đất nước không phải chỉ là hô hào chống cộng, lật đổ, thay đổi, trả thù, báo oán mà cần phải có một chủ trương đúng đắn hợp lòng dân.
10 Tháng Tư 2021
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 2021
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 2021
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 2021
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 2021
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 2021
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 2021
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 2021
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.
07 Tháng Tư 2021
Khi con người kết thành quốc gia thì tài nguyên trên lãnh thổ thuộc tập thể và coi như mọi người đều có quyền hưởng thụ. Khi một người có công khai thác tài nguyên đó không có nghĩa là càng khai thác nhiều là sẽ có tư hữu tối đa vì nếu không có sự phân phối, qui định tương xứng sẽ sinh tranh chấp. Nếu con người do sinh mệnh tâm lý để thích hợp với công việc này hay việc kia thì sự thụ hưởng lợi ích của một cá nhân đương nhiên chịu chi phối của những cá nhân trong lãnh vực khác cho dù không hiện diện hay trực tiếp tham dự nguồn lợi tạo ra...
06 Tháng Tư 2021
Những nhóm nhỏ đối kháng kể trên không phải không có đóng góp cho công cuộc chung nhằm thay đổi chế độ, dù không có mục đích chính trị đối kháng nhưng họ cũng đã làm cho toàn dân thấy được sự bất công trên toàn quốc, cho thế giới thấy được nền pháp luật độc tài xã nghĩa, cho mọi người hiểu rằng quyền con người, nhân quyền, tự do, hạnh phúc chỉ là những giá trị hão huyền hoàn toàn không tồn tại, nhưng nếu muốn thay đổi đất nước không phải chỉ là hô hào chống cộng, lật đổ, thay đổi, trả thù, báo oán mà cần phải có một chủ trương đúng đắn hợp lòng dân.