Hạnh phúc không phải chỉ là bát cơm đầy.

23 Tháng Hai 20218:28 CH(Xem: 474)

                  HẠNH PHÚC KHÔNG PHẢI CHỈ LÀ BÁT CƠM ĐẦY.


doi_mat_2
                                                 Hạnh phúc hay mĩa mai cay đắng?!
                            
                      Hình trẻ em học sinh vùng cao Việt Nam ăn cơm trắng không thức ăn.
                                                             Nguồn hình TTcs.
Nguyên Anh

      Qua bài viết “Hãy chỉ cho tôi thứ tự do mà bạn đang có” vừa qua thì chắc các bạn đã phần nào hiểu được thứ tự do mà đảng csVN ban phát cho toàn dân, trong đó khái niệm tự do chỉ là một loại tự do trong khuôn khổ ép buộc mà người dân không thể nào có hơn được khi nhà cầm quyền đã khoanh vùng cấm kỵ, loại tự do đó nếu nói văn hoa thì có thể gọi là loại ‘tự do hữu hạn’, còn thực chất đó chỉ là thứ tự do bị đè nén, ép buộc trong một trang trại súc vật khổng lồ mang tên Việt Nam.

Hôm nay tôi sẽ bình luận thêm về chữ “Hạnh Phúc”, một tính từ mà đảng bắt buộc người dân phải để trang trọng trên tất cả mọi thứ đơn từ, giấy tờ tại Việt Nam theo nguyên văn: Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc.
Theo định nghĩa của người cộng sản hạnh phúc chỉ đơn giản và tầm thường như ‘cơm no, áo ấm’, có ăn có mặc là đủ, đừng đòi hỏi gì hơn, hiểu theo một ý cực đoan hơn thì có nghĩa là đảng cho chúng mày có cơm ăn là may mắn lắm rồi, chứ còn ở đó mà đòi hỏi gì nữa, hãy hạnh phúc với bữa cơm gia đình và cám ơn bác, cám ơn đảng đi…
Hạnh phúc là một khái niệm chỉ trạng thái của loài người khi đã đạt được những gì mong ước, trai gái yêu nhau, lấy nhau để sống trọn vẹn với người mình yêu là hạnh phúc gia đình, người tha nhân lo cho cuộc sống người cơ nhỡ, giúp cho họ có cuộc sống tốt đẹp hơn và cho đó là hạnh phúc của mình, vì thế hạnh phúc chỉ hành vi viên mãn của con người sau khi đã đạt được điều mình mong ước.
Đối với nhà cầm quyền, nếu đã cho rằng mình có trách nhiệm chăm lo cho cuộc sống của người dân và xem đó là niềm hạnh phúc của mình thì cách điều hành quốc gia không phải như đảng cộng sản đã và đang làm hiện nay bởi vì người dân làm sao có được hạnh phúc một khi:

- Tất cả học sinh từ mẫu giáo cho đến hết đại học đều phải đóng học phí để đổi lại kiến thức nhằm ra đời kiếm sống. Đây là một chương trình giáo dục bẩn thỉu, trước xem học sinh, thế hệ trẻ là những con gà đẻ trứng vàng nuôi sống đảng và hệ thống giáo dục. Sau đó học sinh trong nước bị nhồi sọ bằng một chương trình học không thực tế, nặng nề tuyên truyền cùng với áp dụng chính trị vào học đường, ép buộc học sinh phải là Đội viên Đội Thiếu Niên Tiền Phong ở bậc Tiểu Học và phải là Đoàn Viên Đoàn Thanh Niên cộng sản mới được thi tốt nghiệp.

- Chương trình Y Tế Việt Nam xem bệnh nhân là những con bò vắt sữa, sinh mạng bệnh nhân bị xem nhẹ khi mỗi khi cần giải phẩu thân nhân bắt buộc phải ký giấy chịu hết trách nhiệm về mình, rủi ro xảy ra bác sỹ phủi tay vô trách nhiệm, ngoài ra nguồn thuốc chữa trị do đảng độc quyền nhập khẩu cũng là một nguồn thu béo bở nuôi sống đảng từ nguồn kinh doanh trên đầu dân tộc.

- Đảng tận dụng mọi mánh khóe trong quyền lực của mình để làm tiền nhân dân, đơn cử một chiếc xe hơi Toyota Camry đời mới nhất giá bán tại Mỹ chỉ có hơn 22.000 USD thế nhưng cũng chiếc xe đó khi nhập vào Việt Nam phải chịu đội giá thuế áp gấp 3 lần cho ra giá thành hơn 60.000 USD, các thương hiệu và mặt hàng nhập khẩu khác như thực phẩm, xe máy cũng cùng chung số phận, như vậy người dân trong nước quá thiệt thòi khi thu nhập không bằng người dân bên Mỹ nhưng lại phải è cổ đóng cho đảng một số tiền vô lý khổng lồ để có thể sở hữu được một mơ ước nhỏ nhoi tầm thường là chiếc xe hơi. Ngoài ra đảng còn đề đầu cỡi cổ dân bằng thuế, phí, áp dụng cách kinh tài tệ hại là phụ thu, thu thuế xăng dầu (gấp đôi), điện, nước cao (lũy tiến), nhằm kiếm được những đồng tiền thấm đẩm mùi mồ hôi nước mắt của toàn dân.

- Lòng tham của đảng chưa đủ, bởi vì tham tiền thì phải có quyền, muốn có quyền phải có vũ lực, do đó đảng csVN đã phát triển nhân sự quốc phòng và an ninh khắp lãnh thổ với quân số tại ngũ hàng triệu người dù đang thời bình, do đó dù có thu thuế nhiều nhưng vẫn không đủ bù chi với hàng triệu cái tàu há mồm ăn theo, cuối cùng đành phải nghĩ ra cái tối kiến bán nước với ba đặc khu cho giặc thuê, mới nghe qua cứ tưởng đó chỉ là một phương án kinh doanh bình thường thế nhưng bên trong đó là sự bất thường khi hợp đồng dài hạn đến 99 năm, một thời gian dài của tương lai mà tất cả những kẻ chịu trách nhiệm ký kết hôm nay đã không còn hiện diện trên cõi đời.

- Dù chỉ là một tập thể chưa đến 5 triệu tham gia trong lòng một dân tộc gần trăm triệu con người, nhưng đảng đã ngang nhiên bán nước, dùng mọi thủ đoạn để rước voi về giày mã tổ, thế nhưng khi người dân bức xúc lên tiếng thì đảng dùng vũ lực của mình dập tắt, thêm vào đó đảng chỉ đạo cho quốc hội bù nhìn tay sai thông qua Luật An Ninh Mạng nhằm truy tìm, bắt giữ những người bất đồng chính kiến và giam giữ với những điều luật vi phạm nhân quyền, ngăn cấm quyền tự do của công dân, đảng csVN đã hiện nguyên hình là một bọn tay sai của giặc, phản bội lại dân tộc.

Kết
Cuối cùng thì mọi người nhìn thấy được gì qua hai từ mĩa mai “Hạnh Phúc’ mà đảng bố thí cho toàn dân?
Hạnh phúc theo logic của đảng là hãy an phận làm con cừu, con bò, con lừa trong cái chuồng, an tâm ăn nhậu, hút hít, làm bất cứ thứ gì cũng được nhưng: Không Được Đụng vào đảng và có nguy cơ gây hại cho đảng”!

Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân?
Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí?
Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị?
Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?

Hạnh phúc gì khi đất nước sắp mất đến nơi vẫn không được lên tiếng?
Hạnh phúc gì khi chỉ ra cái chính quyền yếu kém, hèn mạt, vong nô của mình thì bị bắt bỏ tù?
Hạnh phúc của đảng cộng sản Việt Nam chỉ là cái bánh vẽ, không hơn không kém!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Tư 202110:41 CH(Xem: 164)
Các cộng đồng người Việt đông đảo nhất trên nước Mỹ như ở San José, Garden Grove, Houston, Westminster... lẽ ra phải có ít nhất vài trăm đến vài ngàn người tham gia vào các hoạt động kêu gọi chấm dứt bạo hành người Mỹ gốc Á nhưng các cuộc biểu tình cho thấy tâm lý thờ ơ, thụ động của người Việt trước vấn nạn mà cộng đồng đang phải đối mặt. Chẳng lẽ người Việt được miễn nhiễm với các cuộc hành hung, tấn công của những kẻ kỳ thị, căm ghét người Á Châu?
02 Tháng Tư 202110:35 CH(Xem: 251)
Khả năng nguồn vaccine dồi dào của Mỹ sẽ được đưa đến các nước nghèo, trong đó có Việt Nam, là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Việt Nam không việc gì phải hạ mình xin Trung Quốc hỗ trợ. Kể cả cho không, Việt Nam cũng không nên nhận, vì Bắc Kinh không cho không ai bao giờ, mà họ sẽ lấy lại bằng cách khác. Cái giá mà Việt Nam phải trả từ những liều vaccine đó, chắc chắn sẽ nhiều hơn số tiền mà họ đã cho. Hiện nay xuất khẩu của Việt Nam vào Mỹ gia tăng đáng kể, xuất khẩu vaccine từ Mỹ sang Việt Nam là điều có thể thực hiện được...
01 Tháng Tư 202110:34 CH(Xem: 193)
Sự nói láo trở thành truyền thống của Trump trên 30 ngàn lần nhưng vì Lạc Đường Vào Lịch Sử, người Việt đã không nhìn ra sự nói láo đó, trái lại họ tung hô những điều đó như chính những đảng viên đảng csvn đã từng làm trong quá khứ, hiện tại và ở tương lai. Việt tộc yêu nước bằng tấm lòng nhưng lại thiếu cái đầu để suy nghĩ cho nên bị Lạc Đường Vào Lịch Sử, quên đi hình ảnh Hồ Chí Minh và sẵn sàng ủng hộ Trump chỉ bởi vì ông ta đánh Trung Cộng. Vì thiếu cái đầu cho nên không nhìn rõ sự thật ở chính con người Trump chính là Hồ Chí Minh hiện đại, lãnh đạo nước Mỹ và đã...
01 Tháng Tư 202110:33 CH(Xem: 111)
Sự hiểu biết, sáng suốt của con người đến từ giáo dục, mà khởi điểm và chung điểm của giáo dục là sự quan sát. Nếu bạn không có khả năng quan sát thì khó mà học hỏi. Khi khả năng tự giáo dục của bạn không có mà phải nhờ vào hệ thống "giáo dục" của xã hội thì thật là nguy hiểm vì thầy giáo, cô giáo của ngày nay chỉ là những người làm việc, ăn lương chứ không phải thực sự là một nhà giáo dục đúng nghĩa. Và khi giáo dục con người sai lầm thì chúng ta có các hệ thống xã hội, chính trị sai lầm vì "giáo dục là khởi điểm và chung điểm của chính trị". Vậy thì thay đổi giáo dục trước...
30 Tháng Ba 202110:50 CH(Xem: 262)
Muốn tự ứng cử, muốn tranh đấu cho quyền con người, cho dân chủ, nhân quyền thì bắt buộc phải cùng đứng lên tiến hành nhiều phương pháp nhắm vào mục tiêu chính là thay đổi thể chế chính trị, xóa bỏ đảng độc tài cộng sản, xây dựng lại đất nước bắt đầu bằng một chủ thuyết, bằng một nền tảng lấy con người làm chủ đạo, xây dựng lại hệ thống quốc gia tùy theo lòng dân, khi đó mới có thể tự ứng cử, trở thành nghị sỹ, dân biểu, còn nếu không làm được điều đó thì cái trò tự ứng cử ĐBQH Việt Nam chỉ là trò ma bùn.
29 Tháng Ba 202110:58 CH(Xem: 103)
Tấm gương phù thủy của Việt Nam thì lại truyền đi thông điệp cho những người trẻ như cô Han Lay rằng: Thấy chưa? Đấy là kết quả bốc đồng, dân chủ cuội và bị giật giây bởi thế lực thù địch. Hãy thụ hưởng những gì bạn đang có, những thú vui vật chất không bao giờ đẩy bạn vào tù hay chĩa súng vào đầu bạn. Lãnh đạo Việt Nam cũng đang soi gương phù thủy và được nhắn tin: Hãy tiếp tục định hướng và can thiệp mạnh mẽ vào mạng xã hội nếu không muốn nhìn thấy những Han Lay của Việt Nam xuất hiện.
28 Tháng Ba 202110:08 CH(Xem: 185)
VN chúng ta chưa hề có một cuộc xuống đường nào với mục tiêu rõ ràng là đòi dân chủ. Những cuộc xuống đường vì môi trường, vì dân oan mất đất, vì dự luật Đặc khu và An Ninh Mạng v…v… rất tốt. Nhưng những cuộc xuống đường này bị giới hạn đóng khung trong tệ nạn xã hội, người biểu tình đứng vào vị thế nạn nhân, CẦU XIN sửa đổi từ chính quyền hơn là đứng vào thế chủ động QUYẾT ĐỊNH thay đổi guồng máy cai trị bạo lực bằng mọi giá. Phong trào đấu tranh của VN chúng ta còn quá yếu, chưa đủ mạnh để lôi cuốn người dân tham dự đông đảo.
28 Tháng Ba 202110:06 CH(Xem: 149)
Trong lý thuyết “Kẻ Ngốc Hơn” ấy. Để xuất hiện được “kẻ ngốc hơn” thì bắt buộc trong những con người đó phải có sẵn tâm lý “Sợ Mất Cơ Hội” hay “Hệu ứng FOMO”, Tiếng Anh gọi là “Fear of Missing Out”. Vậy hiệu ứng FOMO là gì? Hiệu ứng FOMO được định nghĩa lần đầu tiên vào năm 2004 bởi nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ Patrick James McGinnis. Hiệu ứng này được sinh ra bởi 3 yếu tố: thứ nhất là nỗi sợ hãi, thứ nhì là lòng tham; và thứ ba là tâm lý so sánh. Khi thấy người khác mua đi bán lại món hàng đó và có tiền lời bỏ túi dễ dàng. Thì người thứ hai sợ mất cơ hội và...
27 Tháng Ba 202111:43 CH(Xem: 238)
Nếu vay thương mại thì rất khó để vay được 36 tỷ đô trong 10 năm, như vậy để xây dựng 2 đại dự án Sân Bay Long Thành và Đường Sắt Cao Tốc thì chỉ có thể vay bẫy nợ của Trung Cộng là khả thi nhất. Đại dự án đường sắt cao tốc kém hiệu quả kinh tế, vậy mà bộ Chính Trị vẫn quyết tâm làm bất chấp tất cả. Khả năng rất cao là Bộ Chính Trị đã bị áp lực từ Trung Cộng mà đã quyết xây bằng được dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam để đưa Việt Nam vào bẫy nợ. Cái bẫy nợ Trung Cộng đang giăng sẵn và BCT thì cứ đẩy Việt Nam vào. Đó là những gì mà ĐCS đang "lo cho nước" đấy.
27 Tháng Ba 202110:52 CH(Xem: 123)
Các vụ tranh chấp, tấn công hay kiện tụng đã xảy ra khá nhiều giữa các tổ chức cộng đồng tại hầu hết các thành phố nào có người Việt sinh sống. Trong bốn năm qua, nhóm người Việt này đã chia rẽ và tấn công chính con cái, thân nhân, bạn hữu của mình chỉ vì sự ủng hộ cuồng nhiệt Donald Trump thì liệu có ai khác họ có thể chung sống? Nhiều người đi xa hơn khi công khai sỉ nhục các cộng đồng bạn và những lãnh đạo da màu khác, tấn công vào giới trẻ khác chính kiến trong chính cộng đồng mình và ủng hộ các nhóm thượng tôn sắc tộc. Đó là điều gây rủi ro chung cho cả cộng đồng gốc Việt.
10 Tháng Tư 2021
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 2021
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 2021
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 2021
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 2021
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 2021
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 2021
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 2021
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.
07 Tháng Tư 2021
Khi con người kết thành quốc gia thì tài nguyên trên lãnh thổ thuộc tập thể và coi như mọi người đều có quyền hưởng thụ. Khi một người có công khai thác tài nguyên đó không có nghĩa là càng khai thác nhiều là sẽ có tư hữu tối đa vì nếu không có sự phân phối, qui định tương xứng sẽ sinh tranh chấp. Nếu con người do sinh mệnh tâm lý để thích hợp với công việc này hay việc kia thì sự thụ hưởng lợi ích của một cá nhân đương nhiên chịu chi phối của những cá nhân trong lãnh vực khác cho dù không hiện diện hay trực tiếp tham dự nguồn lợi tạo ra...
06 Tháng Tư 2021
Những nhóm nhỏ đối kháng kể trên không phải không có đóng góp cho công cuộc chung nhằm thay đổi chế độ, dù không có mục đích chính trị đối kháng nhưng họ cũng đã làm cho toàn dân thấy được sự bất công trên toàn quốc, cho thế giới thấy được nền pháp luật độc tài xã nghĩa, cho mọi người hiểu rằng quyền con người, nhân quyền, tự do, hạnh phúc chỉ là những giá trị hão huyền hoàn toàn không tồn tại, nhưng nếu muốn thay đổi đất nước không phải chỉ là hô hào chống cộng, lật đổ, thay đổi, trả thù, báo oán mà cần phải có một chủ trương đúng đắn hợp lòng dân.