Tôn giáo trong lòng thể chế vô thần

25 Tháng Mười Hai 20209:40 CH(Xem: 549)

                   TÔN GIÁO TRONG LÒNG THỂ CHẾ VÔ THẦN

 

1-2-15771888043892087174873                                             Giáng Sinh tại Việt Nam - Hình TTcs
  Nguyên Anh

Nhân Sinh Quan
Một đêm Giáng Sinh nữa lại trôi qua…

Khắp nơi trên thế giới mọi người hân hoan chào mừng Chúa Hài Đồng ra đời cứu chuộc cho nhân loại…

Việt Nam cũng có ngày lễ Giáng Sinh, ngày Phật Đản với sự bàng quan của nhà cầm quyền, vì đó không phải là những ngày Quốc Lễ…

Điều đó hoàn toàn không đúng đắn và không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của người dân.

Ngày Giáng Sinh, Phật Đản là những ngày quan trọng của tôn giáo cả Phật Giáo và Ki Tô Giáo; tại các quốc gia khác họ đều xem trọng và cho người dân được nghỉ ngơi để đến cơ sở mình tin theo thờ phượng.

Giáng Sinh tại Việt Nam cũng là một ngày vui của giới trẻ, người Công Giáo thì đi lễ nhà thờ và ăn tiệc nửa đêm tại một gia đình nào đó, còn thế hệ trẻ không đạo thì đó là một dịp để ăn chơi, nhậu nhẹt, sa đọa, hút chích…;

Ngày lễ Giáng Sinh tại Việt Nam hầu như ngoại trừ người Công Giáo thì đa phần các em thiếu nhi người Lương hoàn toàn không biết gì đến ý nghĩa của ngày vui này, ngược lại nhiều khi nói đến ngày lễ Phật Đản thì nhiều người chỉ biết đó là ngày Đức Phật ra đời, nhưng ra đời ở đâu, năm nào, và sự ra đời của Đức Thích Ca Nâu Ni có ý nghĩa gì với nhân loại, hoặc sự kiện đó ảnh hưởng thế nào đến triết lý sống của nhiều dân tộc trong đó có Việt Nam thì họ lại hoàn toàn không biết.

Đảng csVN là tay tổ trong việc dùng tôn giáo để khuynh loát chính trị, chính cs đã xúi giục khối Phật Giáo nổi loạn tại miền nam Việt Nam trước năm 1975, cũng chính khối Phật Giáo tại miền nam này đã góp phần tạo ra bất ổn chính trị góp phần lật đổ một chính phủ hợp Hiến và hợp Pháp là nền Đệ Nhất Cộng Hòa do anh em nhà họ Ngô làm lãnh tụ.

Giòng lịch sử cận đại của Việt Nam đã cho thấy cả hai tôn giáo Ki Tô và Phật Giáo đều có ảnh hưởng đến cục diện chính trị thời điểm, cố Ngô Tổng Thống trong nền Cộng Hòa sơ khai chỉ tin dùng người Công Giáo và khối Phật Giáo Ấn Quang đã phá rối xã hội, dính dáng đến chính trị của miền nam Việt Nam.

Đó là điều không đúng đắn!

Bởi vì tôn giáo là tôn giáo và chính trị là chính trị, nếu tôn giáo chi phối chính trị sẽ dẫn đến bạo loạn, ly khai, đảo chính, còn nếu chính trị đè bẹp tôn giáo thì chỉ còn lại loại  tôn giáo phục vụ cho ý đồ chính trị mà đảng csVN đang áp dụng hôm nay.

Chính trị và Tôn Giáo là hai chủ thể song song trong một xã hội nhằm phục vụ con người và hướng họ đến mục tiêu Chân – Thiện – Mỹ, cả hai không thể nào chồng lấn lẫn nhau để tạo ra một xã hội nhiễu nhương như tại miền nam trước năm 1975 và từ cột mốc đó trở về sau này.

Là tổng đạo diễn của những chương trình lợi dụng tôn giáo tất nhiên đảng phải biết sức mạnh của khối tôn giáo Việt Nam, đó là một thế lực có thể tập hợp được dân chúng nhanh chóng nhất và có thể lật đổ đảng bất cứ lúc nào, vì thế đảng đã chia nhỏ, kiểm soát chặt chẽ những tôn giáo đang hành đạo tại Việt Nam mà Thiên Chúa, Phật Giáo, Tin Lành đã và đang bị khống chế, kềm tỏa, với hệ thống an ninh chìm khoác áo nhà sư, linh mục quốc doanh và sự đàn áp khốc liệt khối Tin Lành Đề Ga Tây Nguyên của Trần Đại Quang (nguyên bộ trưởng Bộ Công An, cố chủ tịch nước CHXHCNVN) nhằm đè bẹp bất cứ mục tiêu nguy hại nào cho nhà cầm quyền, xổ toẹt lên quyền Tự do Tín Ngưỡng của người dân tộc thiểu số.

Tại các thành thị tại trụ sở công an các quận, huyện đều có phòng an ninh tôn giáo nhằm theo dõi, lùng bắt, làm khó dễ những kẻ tu hành không 'đăng ký' (không được phép), bám sát khối Công Giáo, bẻ cong sự thật, cắt xén lời phát biểu nhằm mục đích chia rẻ khối đoàn kết dân tộc nhằm âm mưu chia để trị, càng xé nhỏ càng dễ kiểm soát, ngoài ra đó cũng là một nguồn kinh tài nuôi sống hệ thống Phật Giáo quốc doanh nói riêng và đảng csVN nói chung.

Đó chính là chính sách tôn giáo của nhà cầm quyền csVN sau khi dùng vũ lực thống nhất đất nước.

Đối với người cộng sản tôn giáo là thuốc phiện (Mao Trạch Đông), họ đã áp dụng nhuần nhuyễn bài bản của quan thầy TQ để kiếm soát những tôn giáo đang hoạt động trong nước, với khối Phật giáo họ dùng những tên an ninh, công an nhập vai sư trụ trì tạo nên một đám ma sư – quỷ sãi, đối với khối Công Giáo họ dùng an ninh, đặc tình trong khối giáo dân để nắm bắt tin tức, tư tưởng và sẵn sàng dùng mọi biện pháp không chế như thuyên chuyển, đổi vị trí hoặc dùng sức ép của mình lên tòa Tổng Giám Mục Việt Nam để bắt buộc phải làm theo ý mình.

Về Phật Giáo ngày nay thì không ai lạ gì khi các thày chùa, sư sãi đặt yếu tố kim tiền lên hàng đầu, tại các đền, chùa, miếu mạo trong nước đều lạm phát thùng phước sương, nó khác hẳn với sự tự nguyện khi trang thờ nào cũng có thùng công đức, vô hình chung nó đã làm in hằn nên nếp suy nghĩ của người dân là dùng tiền mua chuộc tội lỗi, tạo nên công đức, điều đó phá hủy hoàn toàn triết lý đạo Phật, nó đã biến tướng thành một loại đạo giáo thực dụng có tiền mới hưởng phước hay thô bỉ hơn nếu xét theo luật Nhân Quả của đạo Phật: giết người thì phải gánh chịu tội lỗi, nhưng các đảng viên cộng sản (Đỗ Mười) dùng tiền bất chính dâng cúng thì có thể trở thành Bồ Tát một phẩm hàm cao quý chỉ dưới đẳng cấp đại từ, đại bi mang tên Phật.
Hãy nhìn Trần Đại Quang khi còn đương chức bộ trưởng Bộ Công An csVN hắn đã gieo nhiều tội ác, từ Tin Lành Đề Ga cho đến đàn áp dân chủ, nhân quyền, giết chết đồng chí của mình (Phạm Quý Ngọ - thứ trưởng BCA) nhằm diệt khẩu, tất nhiên nếu xét về duy tâm thì luật nhà trời sẽ không bao giờ tha thứ, tuổi thọ bị rút ngắn và hậu quả chính y đã phải gánh chịu. Thế nhưng cũng trong lòng đất nước đảng trị vô thần này các ni ma, sư quỷ tụ tập tụng kinh rầm trời mây nhằm giúp cho hương linh (linh hồn) của y siêu thoát!

Cũng theo giới luật của giáo lý nhà Phật thì giết một mạng người phải đọa địa ngục thì những kẻ như hcm, Lê Duẫn, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Anh, Võ Nguyên Giáp,  Văn Tiến Dũng,  Đỗ Mười và những kẻ đã từng đẩy binh lính miền bắc vào cuộc chiến xâm lược miền nam như Lê Đức Thọ, Nguyễn Thị Bình, sỹ quan các cấp đã diệt chúng người dân tại Huế, tại Đại Lộ Kinh Hoàng đều phải đọa đầy vào chốn súc sinh ngạ quỷ, mãi mãi không được siêu sinh…

Tuy nhiên vào những lúc cuối đời, bọn cộng sản nửa mùa, ăn theo này không còn đi theo chủ nghĩa vô thần, duy vật như bọn chúng đã đề trong lý lịch là 'không tôn giáo', chúng dùng những đồng tiền có mùi mồ hôi và máu của người dân để xây chùa, thỉnh tượng, sau đó an ủi mình bằng cái câu học lóm từ những bộ phim Tàu Chệt là 'buông dao xuống sẽ thành Phật', dù mình có gây ra nhiều tội lỗi, nhưng nay đã biết sám hối ăn năn cúng dường công đức thì chắc chắn sẽ được siêu linh về cỏi giới người trần để đầu thai làm một con người khác. (sic)

Thành Phật dễ đến như thế sao?

Giết người, cướp của, hãm hiếp có thể dễ dàng được tha thứ qua việc cúng dường công đức hay đến nhà thờ xưng tội với ông Cha Xứ sao?

Nếu dễ đến thế thì xã hội loài người đã không cần đến luật pháp!

Vì thế là một con người thì cần phải cẩn trọng từ lời nói cho đến việc làm đê tránh phải vướng vào luật của Người và luật của Trời.

Làm một chính khách, lãnh đạo một quốc gia thì cần phải có đạo đức, có nền tảng bác ái, nhân văn mới có thể điều hành quốc gia trở thành dân chủ văn minh.

Một đảng phái vô thần, gành giật cướp chính quyền về tay mình tất nhiên không bao giờ có được những điều đó và đất nước sẽ càng ngày càng lụn bại tỷ lệ nghịch với những quốc gia dân chủ văn minh.

Hãy nhìn đi, nhìn cho kỹ vào trong lòng đất nước hôm nay để thấy con người đè đạp lên nhau để mà sống, để thấy cho rõ rằng triết lý Việt Nam hôm nay không có gì khác hơn hai chữ Kim Tiền. Vì thế đừng trách vì sao mà những sự việc tồi tệ cứ xảy ra hàng ngày tại Việt Nam. Và cũng không có gì để phải ngạc nhiên khi trên tờ giấy bạc đô la của Mỹ có in giòng chữ “In God We Trust”.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Hai 202110:47 CH(Xem: 36)
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 202110:43 CH(Xem: 36)
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 82)
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 62)
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 87)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 76)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 82)
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 20218:29 CH(Xem: 155)
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 20218:28 CH(Xem: 238)
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
23 Tháng Hai 20218:26 CH(Xem: 180)
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
23 Tháng Hai 2021
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?