Ngày hội của bầy sói

21 Tháng Mười Hai 202010:31 CH(Xem: 5259)
                                    NGÀY HỘI CỦA BẦY SÓI

saq



Đỗ Ngà



     “Tập trung dân chủ” là nguyên tắc của ĐCS, nó quy định các thành viên tham gia thảo luận chính sách và bầu cử ở tất cả các cấp phải tuân theo các quyết định của cấp trên. Nguyên bản nó là như vậy, nói tóm lại nguyên tắc “tập trung dân chủ” là cấp dưới phải nghe lời cấp trên trong hoạt động đảng và chính quyền. Nói thẳng nó là một quy tắc độc tài chứ chẳng có chút “dân chủ” nào cả, nó vận hành dựa trên ý chí của lãnh đạo cấp cao. Mà một khi bị ý chí của lãnh đạo cấp cao chi phối, thì lá phiếu của các ủy viên trung ương chỉ là hình thức. Dẹp bỏ cũng chẳng sao, vì đã được cấp trên đề cử là được thì bầu làm gì cho tốn thời gian và tiền bạc? Tuy nhiên, để mị dân thì việc bầu bán cũng diễn ra cho dù đó là diễn ra trong nội bộ ĐCS.
Đại hội 13 sắp tới hay đại hội nào khác cũng vậy, ĐCS vẫn vận hành dựa trên cái gọi là “nguyên tắc tập trung dân chủ” ấy. Cho nên việc kiếm chác ghế trong kỳ đại hội này nói một cách đơn giản là tranh giành. Ở đây không phải là sự tranh giành cá nhân mà là tranh giành giữa các phe cánh đối nhịch, trong đó người “chủ soái” của nhóm đóng vai trò quyết định. Thông thường, nếu tướng bên này đánh gục được tướng bên kia thì kẻ chiến thắng ấy sẽ cho truy sát đám lính tàn binh không thương tiếc. Khi đó bên thắng cuộc thu được rất nhiều chiến lợi phẩm (tức là các ghế) để giao cho đàn em của mình. Trường hợp Trọng – Dũng là ví dụ. Sau khi Dũng bại, đàn em của Dũng bị truy sát ván. Tuy nhiên nếu một phe nào đó đã trở nên vô địch thì chẳng còn tướng nào dám khiêu chiến với kẻ vô địch nữa, khi đó nhà vô địch sẽ xử những kẻ nào mà hắn thấy không thuận mắt và thu hồi ghế giao cho đàn em tin cậy. Ngày đại hội chẳng qua là ngày trao hàng loạt chiếc ghế cho “phe ta”.
Đúng là Đại hội 13 là một ngày hội của bên thắng cuộc, tuy nhiên nó cũng là ngày hội cho những tên nào “có tài” nịnh hót, luồng sâu, leo cao mà không thuộc phe nào cả. Thực ra những kẻ nào mà có 3 tố chất “nịnh nót, luồn sâu, leo cao” đều là kẻ bất tài và lắm kẻ trong đó là dốt nát. Thế nên đại hội nào, ĐCS cũng nói rằng, họ chỉ chọn “người có tài, có đức, không tham vọng quyền lực blah blah blah...” nhưng cuối cùng thì sao? Hầu hết những kẻ trong đó đều bất tài, vô đạo đức và có tham vọng quyền lực một cách bất chính (làm chính trị là phải có tham vọng quyền lực, cho dù là ở xứ dân chủ văn minh cũng vậy). Thực tế đã chứng minh như vậy.
Hãy nhìn lại các đại hội trước: Lấy ví dụ như đại hội 12 năm 2016. Khi đó những Đinh La Thăng, Nguyễn Xuân Anh, Trương Minh Tuấn, Tất Thành Cang, Nguyễn Đức Chung, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Văn Bình được chọn thì bây giờ ra sao? Hay như đại hội 11 năm 2011. Khi đó những người như Nguyễn Tấn Dũng, Lê Thanh Hải, Lê Hoàng Quân, Nguyễn Văn Đua, Vũ Huy Hoàng, Nguyễn Bắc Son cũng được chọn thì bây giờ họ ra sao? Nói chung, đại hội nào cũng đầy rẫy quan tham chưa lộ luồn sâu leo cao chứ chẳng có ai là trong sạch, và cũng chẳng mấy ai có năng lực để quản trị đất nước.
Đất nước này, ở phía dưới là người dân cùng khổ cần cứu vớt, nhưng ở phía trên thì không phải những con người có nhân bản vì người dân, mà trên đó toàn là những con sói đói. Chúng vô đạo đức và bất tài, ác và dã tâm. Lo cho dân ư? Không! Lo cho dân có miếng ăn thì lấy gì họ ăn? Lo cho đất nước ư? Không! Lo cho đất nước còn tâm lực trí lực đâu mà đấu nhau giành ăn? Vả lại, trong đảng đang chia phe đấu nhau thì đảng còn tiềm lực đâu mà bảo vệ đất nước khỏi sự nhòm ngó của kẻ thù phương Bắc? Đấy! Trên đầu người dân chúng ta là những hạng người như thế. Nếu nhìn sâu vào đại hội thì rõ ràng nó là ngày hội của bầy sói không hơn không kém. Sói cắn nhau giành ăn rồi lại liên hoan chè chén sau thắng lợi. Tuy nhiên nếu thấy dân đòi hỏi, đàn sói sẽ đoàn kết lại và thẳng tây với dân. Khi nào trị dân xong, sói lại quay ra đấu nhau, và đấu xong lại chè chén. Đấy! Số phận Việt Nam đang bị nhốt trong cái vòng luẩn quẩn thế đấy!


Tham khảo định nghĩa “tập trung dân chủ”:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Ba 20157:54 SA(Xem: 11801)
Còn tầm nhìn về giáo dục của ông cụ Hồ là tầm nhìn giới hạn trong việc xoá nạn mù chữ. Cũng hợp lí thôi, bởi vì thời đó ở VN chúng ta có rất nhiều người nghèo đói và không biết đọc biết viết chữ quốc ngữ. Nên tôi nghĩ bất cứ lãnh đạo nào cũng phải đặt mục tiêu xoá mù chữ là hàng đầu. Đó chính là động cơ cho câu nói nổi tiếng của ông: “Diệt giặc đói, diệt giặc dốt và diệt giặc ngoại xâm”. Tôi nghĩ lúc đó ông Hồ chưa nghĩ gì đến giáo dục đại học, chứ nói gì đến khoa học công nghệ.
27 Tháng Ba 20159:42 CH(Xem: 11176)
Di hại của cuộc tấn công miền Nam của quân đội CS miền Bắc không chỉ là bấy nhiêu đó mà hậu quả nó còn kéo dài âm ỉ cho đến hôm nay vì những kẻ man rợ dành được chiến thắng, áp đặt một chủ thuyết vay mượn vô loài trên đầu Dân tộc ! Nhưng thành tích của nhà cầm quyền Hà Nội sau khi cưỡng chiếm được miền Nam là gì ?
27 Tháng Ba 20157:43 SA(Xem: 12561)
Tóm lại vấn đề tranh chấp Biển Đông với TC sẽ không thể giải quyết được, vì chính Hồ Chí Minh và đảng CSVN đã trao cho TC để đổi lấy vũ khí đánh chiếm Miền Nam rồi. Con đường duy nhất là phải thay đổi thể chế chính trị ở VN để có một chính quyền do dân bầu ra để bảo vệ quyền lợi của toàn dân, của tổ quốc VN, không phải chỉ bảo vệ quyền lợi của đảng CS như hiện nay. Chính quyền mới ấy không dính dáng gì đến những thỏa hiệp, những mắc míu giữa hai đảng CS Tàu-Việt đã ký kết với nhau nữa thì mới vô hiệu hóa được những khó khăn đang hiện hữu, đó là sinh lộ chúng ta phải chọn để đi tới.
26 Tháng Ba 20159:50 CH(Xem: 11605)
Bây giờ nhìn lại sau 39 năm ngày Lê Duẩn đưa ra lập luận cực kỳ bảo thủ “dân tộc và chủ nghĩa xã hội là một” và Nghị quyết cũng khẳng định “Tổ quốc và chủ nghĩa xã hội là một” thì đảng CSVN đã đưa đất nước đi về đâu trong thế giới không còn Đế quốc Cộng sản nữa? Trước mắt, Việt Nam đang đứng sau nhiều nước trong khu vực Á Châu-Thái Bình Dương từ kiến thức đến nghề nghiệp và khả năng lao động.
25 Tháng Ba 20159:54 CH(Xem: 11923)
Với cái xóm nhỏ tôi ở này thì cái loa đó đủ phát ra âm lượng cho cả xóm cùng nghe, nhưng riêng với dãy nhà tôi ở thì cái âm thanh đó đủ làm cho mọi người dù đang trong giấc ngủ mê say có thể nhảy dựng ra khỏi giường mà mặt mày vẫn còn đầy khiếp đảm. Đầu tiên nó phát ra âm thanh hú rít lên một cách đột ngột với cái tầng âm lượng cao vòi vọi, xói cả vào tai, xoáy vào óc làm lông tóc muốn dựng đứng cả lên, cái âm thanh nó giống như là tình trạng quý vị khi đi hát Karaoke mà đôi khi quên đi nên quý vị để 2 cái micro xích lại gần nhau, nó hú lên một cách đột ngột làm cho những người yếu bóng vía hết hồn có thể té ngã. Sau màn rú rít là tiếng cô hay anh phát ngôn viên thử giọng hay tập đếm "1,2,3...". Sau khi tập đếm xong, chương trình đánh thức tạm ngưng trong giây lát và thay vào đó là vài tiếng đập bịch bịch vào cái micro như để đánh thức cái micro thức dậy trước khi ngâm nga bài ca chính thức trong ngày.
19 Tháng Ba 20159:48 CH(Xem: 12326)
Với sự tuyên truyền xám của ban tuyên giáo trung ương,những gì thuộc về Tổ quốc đều được đảng giải quyết,người dân hãy an tâm (hay đừng xía vào)vì đảng ta nhà nước ta đã lo liệu mọi việc còn những ai nhiều chuyện thắc mắc nêu ra vấn đề giàn khoan TC vào tận vùng biển nước nhà hay to gan hơn là đem thâm cung bí sử nhà đảng bán nước tại Hội nghị Thành Đô,những scandal tham nhũng hết thuốc chữa của đám đảng viên ra bàn luận tức thì sẽ có mấy tay già già thuộc loại đảng viên về vườn gạt đi: -đã có đảng và nhà nước lo,hơi đâu mà lo cho mệt !
24 Tháng Ba 201510:50 SA(Xem: 17629)
Cũng theo giáo sư Car Thayer, bởi vì Tổng bí thư Trọng sắp đi Hoa Kỳ sau chuyến thăm Trung Quốc, ông sẽ có lợi thế khi đối thoại với Tập Cận Bình. Nếu Trung Quốc ép quá đáng hoặc không chấp thuận đề nghị của Việt Nam, Việt Nam có thể lựa chọn thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ. Ngược lại, nếu Tập Cận Bình thỏa hiệp, ông Trọng có thể sử dụng nó để làm lợi thế khi đối thoại với Hoa Kỳ.
18 Tháng Ba 20159:41 CH(Xem: 13022)
một cựu chiến binh Hoa Kỳ đã đổ một ly rượu lên người của Khải để biểu hiện một sự khinh bỉ đối với tập đoàn cai trị độc tài và gian ác tại Việt Nam, trong sự ngỡ ngàng của gần 600 quan khách.
11 Tháng Ba 201511:44 SA(Xem: 15180)
Kể từ khi ra đời cho đến nay đảng cộng sản Việt Nam đã đem lại gì cho Dân Tộc và bản chất thực của đảng là gì ?
03 Tháng Chín 20168:33 SA(Xem: 8614)
Vậy, tâm lý lo lắng về một Formosa thứ hai sẽ tàn phá môi trường biển là dễ hiểu. Để trấn an dư luận, ông Vũ lên báo khẳng định, nếu gây ô nhiễm môi trường, Hoa Sen sẽ đóng cửa nhà máy và giao hết tài sản cho nhà nước. Lại một lần nữa, ông Vũ tuyên bố điều chưa doanh nghiệp nào dám nói. Dự án mấy trăm ngàn tỉ đồng mà nghe ông Vũ nói cứ tưởng vài chục tỉ đồng.
02 Tháng Chín 20168:52 CH(Xem: 8463)
Các quan cộng sản biết là sẽ có sự “tồn vong” nhưng không chùn tay, không sửa đổi. Cách duy nhất họ làm là tiếp tục “sạch sành sanh vét cho đầy túi tham”, ai có bất bình lên tiếng thì bịt miệng, thì dập tắt cho bằng được. Giống như người bệnh nặng không chịu chữa trị và sống lành mạnh mà cứ ăn chơi vô độ bất cần thân thể, thoả mãn dục vọng trước đã, tới đâu thì tới!
31 Tháng Tám 20169:25 SA(Xem: 10690)
Than ôi! hệ lụy xấu của việc cs làm cách mạng thật to lớn. Dân ta càng bị cs ác ôn buộc kỷ niệm chào mừng Cách Mạng Tháng Tám bẩn thỉu, ngày Độc Lập 2 tháng 9 ngụy danh và học tập tư tưởng Lê Chiêu Thống của Hồ Chí Minh thì càng sớm đánh mất nước là cái chắc! Ôi, hai ngày quốc nạn!
31 Tháng Tám 20168:39 SA(Xem: 8536)
So với vô sản lưu manh thì trí thức lưu manh khác nhau về điều kiện xuất thân. Vô sản lưu manh xuất hiện từ những người vô sản bị bần cùng hóa và vô học, còn trí thức lưu manh thì ngược lại, họ không phải là lớp người bị bần cùng hóa và họ có học, thậm chí học rất nhiều, lên đến tiến sĩ, giáo sư. Cả hai giống nhau ở tính cách là nói và làm những điều mà xã hội đều lên án là sai và đều không có nhân cách hoặc không còn nhân cách...
29 Tháng Tám 20168:03 CH(Xem: 8401)
Bộ Công an, Tòa án Tối cao, Viện Kiểm sát Tối cao hợp nhất làm việc. Đối ngoại vẫn không thay đổi tên gọi 3 cơ quan này, giữ 3 biển tên cơ quan, 3 cổng vào cơ quan. Đối nội thì Tổ Đảng Bộ Công an lãnh đạo toàn bộ, Tòa án và Viện Kiểm sát mỗi cơ quan cử một người vào Tổ Đảng Bộ Công an để tăng cường liên hệ.
29 Tháng Tám 20167:38 SA(Xem: 8312)
Thử tưởng tượng một ngày VN có dân chủ và tự do thì đám ngu trung này sẽ làm gì? Họ sẽ tiếp tục khôi phục cái đảng đã cho họ cái não trạng ngu trung y như những gì chúng ta đang thấy ở các nước Đông Âu. VN chỉ có thể dân chủ và tự do khi đám ngu trung không tồn tại nữa.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.
09 Tháng Ba 2023
Họ quần quật bốc vác sắt thép, phụ hồ trộn bê tông khuân cột xi măng trên công trường. Trồng trọt trong trang trại. Tận tụy chăm sóc người già, chăm chút bữa ăn cho gia đình người khác trong khi chính con cái mình ở nhà thèm đến đứt ruột một bữa cơm mẹ nấu. Nước mắt, mồ hôi, máu, cả tủi nhục. Nhưng họ chịu đựng tất cả để có một ngày thực hiện được những gì đã ước mơ. Cho dù ước mơ đó chỉ là miếng cơm manh áo cho gia đình, nhưng ai dám cười nó không cao cả và vĩ đại?