Bầu cử Mỹ đã nhấn chìm tên tuổi nhiều người xuống bùn đen

16 Tháng Mười Một 202010:22 CH(Xem: 718)

         BẦU CỬ MỸ ĐÃ NHẤN CHÌM TÊN TUỔI NHIỀU NGƯỜI
                                             XUỐNG BÙN ĐEN

 

2020-11-06_224404-1024x576              What's the hell is going on when he just only Vietnamese citizen? Conflict!
                                                          Image from Internet
Nguyên Anh

       Chuyện bầu cử bên nước Mỹ xa xôi không có dính dáng gì đến Việt Nam bởi vì cho dù D. Trump hay J. Biden có đắc cử cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của người dân trong nước, thế nhưng dân tộc này lại tỏ ra phấn khích tột độ khi theo dõi những diễn tiến từ bên kia trái đất, cách Việt Nam một bờ Thái Bình Dương xa thăm thẳm.

Một ông linh mục trẻ kêu gào giáo dân phải ủng hộ D. Trump trong khi điều mâu thuẩn ông ta lại là công dân Việt Nam, không có tư cách pháp nhân cũng như được nhìn nhận hợp pháp, thế thì ông ta kêu gọi để làm gì? Những hình ảnh group của ông ta giơ những tấm hình của D. Trump chỉ làm cho những người bên Mỹ phì cười vì sự ngây thơ ấu trỉ, nhưng ông cha này không hề biết mình đang vi phạm pháp luật của nước Mỹ và của thế giới khi ép buộc tư tưởng con người, vi phạm quyền dân chủ của các con chiên một cách trầm trọng, ngoài ra ông ta đang ở vị trí một người chăn chiên và với hành vi kêu gọi như thế ông ta đã nhập nhèm đánh lận con đen đem tôn giáo vào chính trị. Một điều hoàn toàn xa lạ tại nước ngoài, cuối cùng cũng xin nói cho ông và các ông linh mục biết rằng các ông có thể làm cha, làm ông bà của giáo dân tại Việt Nam chứ tại Mỹ linh mục cũng chỉ có một vị trí khiêm tốn trong nhà thờ với chức phận của mình mà thôi.

Một ông mục sư đạo Tin Lành đạp phải cục shit của D. Trump thải ra về cái thuyết âm mưu gian lận bầu cử của hắn, thế là ông mục sư này giống như ăn phải bùa mê thuốc lú đăng lên Facebook những bản tin vịt nào là máy chủ đếm phiếu tại Đức đã bị phát hiện là nơi gian dối tạo nên chiến thắng cho J. Biden trong khi thực tế Bộ Nội An, FBI của chính phủ Trump đã xác nhận cuộc bầu cử vừa qua hoàn toàn minh bạch và không có sự gian dối nào được phát hiện. Mấy ông, mấy bà đang rao giảng cái thuyết âm mưu của Trump có bằng chứng nào không khi những vụ kiện gian lận của Trump đều bị các tòa án bác bỏ vì không có bằng chứng nào cả. Hay các ông, bà, mục sư, cha cố, những người đang mang thuyết âm mưu gian lận bầu cử cho rằng mình siêu việt hơn cả Bộ Nội An, FBI Mỹ?

Xin lỗi các ông, các bà, có ngu cũng ngu vừa vừa thôi chứ đừng mở miệng ra nói càn, cứ thử nạp hồ sơ xin vào Mỹ du lịch, định cư xem lý lịch của ông bà từ đời cha mẹ, ông bà làm gì họ có biết không chứ ở đó mà nói hệ thống bầu cử Mỹ dễ dàng gian lận đến như thế. Thành ra mấy tay mục sư ở Việt Nam hay ở Mỹ này mở miệng ra nói thì chỉ toàn là Tin Dữ chứ chẳng có Tin Lành gì sất.

Vẫn chưa hết, bãi shit D. Trump thải ra còn làm cho mấy tay luật sư – xin lỗi nói cho oai chứ luật sư cái quái gì ở cái đất nước độc tài cs Việt Nam, chỉ có thể là thầy cãi, cãi cho có, cho ra vẻ rằng Việt Nam cũng có dân chủ, nhân quyền, nhằm trang trí cho chế độ hoặc là làm cò chạy án chung chi kiếm sống – mấy nhà tranh đấu nổi đình nổi đám không phải vì danh tiếng tranh đấu mà vì...chơi gái xong rồi chạy (học tập theo tấm gương của bác) cũng cuồng Trump, hò hét, mặc áo, bào chữa, ngụy biện và nuốt cái cục shit Trump đã nhét vào miệng mình và cho rằng bầu cử nước Mỹ gian lận, họ hồ hởi theo dõi số phiếu từng ngày và cố tình ngụy biện cho một sự thật không thể nào chối bỏ là hôm nay D. Trump đã phải công nhận ông ta đã thua!. Người dân Mỹ đã chọn cho mình một tổng thống khác là J. Biden, ứng viên của đảng Dân Chủ. Và sự thất bại của D. Trump sẽ không thể nào đảo ngược được vì J. Biden đã dẫn trước gần 80 phiếu cử tri đoàn theo tỷ số 306/232 (CNBC 15/11/20). Đây là chiến thắng tuyệt đối vì số phiếu áp đảo, nếu xác suất 49/50 thì còn có thể khiếu kiện để mong chiến thắng chứ một khoảng cách rất xa như vậy cho dù Trump có bán hết gia sản của mình đi khiếu kiện thì cũng không thể nào đảo ngược được tình hình.


Như vậy những người được gọi là thành phần trí thức cấp tiến Việt Nam sẽ được nhìn nhận qua lăng kính nào?:


- Họ không có thông tin cập nhật hàng ngày về những chuyện D. Trump làm, do đó họ mù quáng và trở thành những fan tình nguyện ủng hộ Trump?

- Người dân Việt Nam mang tâm lý sùng bái nước Mỹ và do sống trong một chế độ độc tài cs bị nhồi sọ các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ; do đó họ suy nghĩ yêu nước là phải yêu tổng thống như các quốc gia cs cai trị như Bắc Hàn, Trung Quốc, Cu Ba, Việt Nam?

- Tâm lý chuộng Mỹ tiến hóa thành quan tâm đến thời sự nước Mỹ.

- D.Trump dám đánh TQ, kẻ thù của Việt Nam nên người dân ủng hộ.

Cả 4 mệnh đề trên đều không đúng hoàn toàn mà lý do chính người Việt trong và ngoài nước nhắm mắt bưng tại tung hê một tổng thống Mỹ là lý do TQ.

D. Trump đã áp dụng chiến tranh thương mại với TQ, người Việt Nam chỉ cần nghe như thế là đã thấy hã hê trong lòng nhưng trong thực tế cuộc chiến đó đã bị đình lại khi TQ đánh thuế ngược lại vào hàng nông sản Hoa Kỳ khiến cho D. Trump phải xuống nước năn nỉ Tập Cận Bình mua dùm hàng nông sản của mình nhằm kiếm được phiếu bầu của giới nông dân. Ngoài ra tuy ngoài miệng khoác lác về kẻ thù TQ nhưng gia đình của Trump, vợ và con của ông ta vẫn có nhiều công ty làm ăn tại TQ. Trump tố cáo J. Biden hưởng lợi từ Nga, TQ, Ukraine nhưng trong buổi tranh luận (debate) lần thứ 2 J. Biden đã chỉ ra chính D. Trump đang có tài khoản tại TQ với sự thú nhận muộn màng của tổng thống Trump là ông ta có 2.500 usd trong tài khoản đó, đó là còn chưa nói đến Trump đã đóng thuế làm giàu cho TQ nhiều hơn đóng thuế cho tổ quốc của mình.

Người trong nước bị bưng bít thông tin hoàn toàn không biết những sự thật về D. Trump, họ yêu nước Mỹ? Đồng ý; nhưng là loại dân một nước nghèo không hưởng được nền giáo dục về dân chủ Mỹ cộng thêm hàng ngàn năm phong kiến cai trị cho nên họ trở thành một loại dân trung thành mù quáng, nền giáo dục cổ hủ của TQ như đạo Khổng Tử đã thấm sâu vào tư duy của họ cho nên cụm từ “Trung Quân –  Ái Quốc” đã mặc nhiên hiện diện trong đầu óc người Việt Nam từ xưa cho đến nay. Họ không hiểu rằng Hiến Pháp nước Mỹ quy định mỗi một tổng thống chỉ có một nhiệm kỳ là 4 năm, mỗi một Thượng Nghị Sỹ là 6 năm, người nào được lòng dân, đúng đắn, nghiêm minh, dẫn đưa đất nước đi lên thì sẽ được bầu thêm một nhiệm kỳ, còn những ai bết bát, nói láo, nói một đằng làm một nẻo…; sẽ bị chính người dân phế truất thông qua lá phiếu của mình, và cho dù D. Trump có đắc cử thì cũng chỉ thêm được 4 năm nữa là phải xuống đế nhường chỗ cho người khác. Đó mới chính là nền dân chủ tập trung cao độ chứ không phải cái loại dân chủ bịp bợm mà đảng csVN đang rêu rao trên các phương tiện báo đài trong nước. Một nét đặc sắc khác của nước Mỹ là quân đội đứng ngoài vòng tranh chấp, không theo bên nào cả mà họ chỉ có nhiệm vụ với tổ quốc của mình, một sự khác biệt rõ nét với Việt Nam khi tên TBT, đảng cs Nguyễn Phú Trọng ra rả kêu gào rằng quân đội phải tuyệt đối trung thành với đảng csVN.

Câu hỏi cuối cùng vì sao mà thành phần trí thức, những kẻ tự nhận mình là "Sỹ Phu", những người có thể dẫn dắt xã hội và đại bộ phận người dân lại quan tâm đến cuộc bầu cử Mỹ trong khi lại không quan tâm đến đất nước mình – một quốc gia độc tài, độc đảng và cai trị người dân trong vũ lực?

Câu trả lời cần nhiều lý do, thứ nhất giới trí thức VN bàn luận chuyện bên Mỹ chỉ là nhằm khẳng định với mọi người rằng họ là những kẻ thông tuệ, uyên bác hơn người, tuy nhiên họ né tránh sự nguy hiểm không dám chỉ trích bộ máy đang cai trị mình, bởi vì điều đó có thế làm cho họ mất tất cả, vị trí, việc làm và rơi vào chốn lao tù.
Thứ hai họ bàn tán, kêu gọi bầu cho Trump như ông cố đạo trẻ chỉ để thể hiện thứ mà họ bị đảng csVN đánh cắp: quyền dân chủ như công dân Mỹ, chứ thực tế họ có tư cách gì đâu mà ủng hộ Trump?.
Thứ ba là tâm lý người dân mong muốn ngã theo trục Mỹ, điều mà đảng csVN luôn đánh đu vờ vĩnh vì họ biết rằng họ sẽ mất đảng sau tiến trình dân chủ hóa như các quốc gia văn minh. Chính từ tâm lý chuộng Mỹ này mới đẻ ra tư tưởng cuồng lãnh tụ nước ngoài mà các người dân trong nước thể hiện gần đây.
Thứ tư là tâm lý bạc nhược của tầng lớp những kẻ tự cho mình là nhà đấu tranh, trí thức xã nghĩa do đảng cs đào tạo, họ chỉ mong Mỹ sẽ giúp cho người dân Việt Nam có được tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân nước Mỹ mà họ cố tình quên rằng chính họ phải có trách nhiệm khởi xướng và lãnh đạo người dân đứng lên đòi hỏi giành lấy.

Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống của người dân xung quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là tổ quốc của mình chứ không phải là nước Mỹ!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Giêng 20218:01 CH(Xem: 348)
Trước đó, phe ông Trọng cho rằng tuổi tác không là vấn đề, nhiều chính trị gia trên thế giới còn cao tuổi hơn ông. Bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ viện Mỹ đã ngoài 80 tuổi (sinh năm 1940), tân Tổng thống Mỹ Joe Biden 78 tuổi (sinh năm 1942), Tổng thống vừa thất cử Donald Trump 74 tuổi (sinh năm 1946); cựu Thủ tướng Malaysia, ông Mahathir Mohamad, sinh tháng 7/1925, từ chức hồi tháng 2/2020 khi gần 95 tuổi… Mưu lược tổng Trọng đúng là bậc thầy. Kịch tính đến phút chót, khi các Ủy viên BCT, trong đó có ông Nguyễn Văn Bình và Hoàng Trung Hải phát biểu mạnh mẽ, tha thiết yêu cầu ông Trọng ở lại để “lèo lái con thuyền đất nước”...
08 Tháng Giêng 202110:26 CH(Xem: 557)
Nay lá cờ vàng lại bị một số người ủng hộ Trump, chủ yếu ở Mỹ, mang theo trong mọi cuộc xuống đường ầm ỹ ủng hộ Tổng thống Donald Trump hay phản đối kết quả cuộc bầu cử 2020, và nhiều lần hình ảnh lá cờ vàng đã lọt vào ống kính của phóng viên báo chí nước ngoài. Đỉnh điểm là trong cuộc bạo loạn xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ của thành phần ủng hộ Trump, mà giờ đây đã bị Tổng thống Tân cử Joe Biden gọi là những kẻ khủng bố nội địa (domestic terrorists), cũng có những người Mỹ gốc Việt với lá cờ vàng đã lọt vào ống kính của một vài báo, đài nổi tiếng!
08 Tháng Giêng 202110:22 CH(Xem: 161)
Ông Trump có thể bị luận tội và cách chức không? Câu trả lời là có. Một quan niệm sai lầm về ‘luận tội’ là cho rằng việc này là để cách chức một Tổng thống. Trên thực tế, việc luận tội chỉ đề cập đến Hạ viện đưa ra cáo trạng là Tổng thống có ‘trọng tội hay tội nhẹ’ – tương tự như cáo trạng hình sự. Nếu đa số quá bán trong số 435 dân biểu Hạ viện đồng ý đưa ra cáo trạng, được gọi là ‘các điều khoản luận tội’, thì quy trình luận tội sẽ được đưa đến Thượng viện, và cơ quan này sẽ tổ chức một phiên tòa để quyết định Tổng thống có tội hay không. Hiến pháp yêu cầu đa số hai phần ba ở Thượng viện để kết tội và phế truất một Tổng thống.
08 Tháng Giêng 202110:19 CH(Xem: 225)
Chính ông là người đã kêu gọi họ đến. Chính ông đã dọn đường và để ngỏ cửa. Chính ông đã sử dụng họ như những con cờ trong ván bài chính trị của mình. Đó là những bầy tôi trung thành. Đó là những người bất mãn vì thua trong cuộc bầu cử. Cái đám đông vô tri tin tuyệt đối vào những lời dối trá trắng trợn điên rồ và các thuyết âm mưu của ông về gian lận bầu cử. Hẳn ông đã vô cùng thỏa mãn, cái tôi được vỗ về vì đã cưỡi cổ được 74 triệu tín đồ và tự hào là “King Of Israel”, the “Second Coming Of God”.
07 Tháng Giêng 202110:23 CH(Xem: 410)
Trump đã hoang tưởng khi nghĩ rằng nước Mỹ là những nước độc tài như Nga, Tàu, Bắc Hàn, Việt Nam, Trump đã tưởng rằng với quyền hành của mình có thể điều động quân đội để bảo vệ đế chế độc tài gia đình trị của mình và khi ngoan cố với những hành động cuối cùng nhắm vào nền dân chủ của đất nước này thì Trump sẽ thân bại danh liệt. Đây là một quốc gia tam quyền phân lập chứ không phải là một quốc gia độc tài độc đảng của riêng Trump. Còn những người Việt Nam nào đang ủng hộ Trump thì đừng nên mạo nhận mình là người tranh đấu cho Việt Nam khi chỉ biết dựa dẫm vào một ông tống thống điếm đàng, ma giáo và...
07 Tháng Giêng 202110:22 CH(Xem: 281)
Đảng cộng sản Việt Nam bất chiến tự nhiên thành. Chẳng còn nhà dân chủ, đấu tranh cho tự do ngôn luận, tự do báo chí, nhân quyền nào ở Việt Nam quan tâm đến tình hình bầu cử của đảng CS, xã hội, kinh tế, vật giá, chuyện hải quân của Tầu Cộng, tầu đánh cá ngang nhiên hoạt động ở Hoàng Sa, Trường Sa, trong thềm lục địa của Việt Nam...Tất cả đã và đang dồn hết tâm trí, thời gian theo dõi, ủng hộ chiến lược, chiến thuật tát cạn đầm lầy, sự an nguy của một lãnh đạo Mỹ cách xa VN hàng chục ngàn cây số…
07 Tháng Giêng 202110:21 CH(Xem: 157)
Một khi chưa hiểu hệ thống chính trị Mỹ mà cứ dịch hiến pháp Mỹ ra làm hiến pháp Việt cho VN tương lai thì quả là đại họa. Hãy thử lấy thí dụ về sự phân biệt giữa giáo quyền và chính quyền. Nhưng còn "in the God we trust"? Nếu không có God thì chúng ta (chính quyền và dân chúng) sẽ không còn tin nhau nữa hay sao? Còn nếu chúng ta cần có "God" (thượng đế) thì nếu bạn tin Chúa, tôi tin Phật, anh tin Muhammad thì các vị này có tin nhau không? Nếu không như hiện nay thì làm sao chúng ta làm việc? Mà nếu tin nhau thì tại sao còn đánh bom tự sát, chặt đầu, thả bom giết nhau vì tôn giáo?
07 Tháng Giêng 202110:20 CH(Xem: 160)
Nhưng vì là một đất nước tự do, người ta có những hành xử văn minh lịch lãm, người thua cuộc sẽ nén giữ sự thất vọng của mình, ủy lạo và xoa dịu đám đông ủng hộ, công nhận sự thất bại, để giúp cho sự chuyển giao quyền lực một cách văn minh nhất, êm thắm nhất. Đó là tiền lệ từ các đời tổng thống trước, cho đến khi đất nước này có Donald Trump. Ngày hôm qua cả thế giới đã thấy được lời cô Mary Trump là đúng. Cô Mary đã cảnh báo mọi người về người chú ruột: “Thay vì chấp nhận sự thua cuộc, ông ấy sẽ phá tan nát nước Mỹ“, nguyên văn “Rather than admit defeat, he would rather wreak havoc on the United States“....
06 Tháng Giêng 202110:51 CH(Xem: 271)
Lũ fan cứng Việt Nam này ca tụng, bơm thổi mình lên tuốt trên mây, gọi mình là “thánh”, so sánh mình với phượng hoàng ngàn năm mới có một, nghe mà sướng rên mé đìu hiu. Có đứa còn tự nguyện kêu gọi toàn dân Việt Nam (nhớ ơn Trump tổng thống – Xin thượng đế ban phước lành cho người) sẵn sàng nhịn đói đến chết nếu mình (chịu khó) gây thương chiến với Việt Nam, đánh thuế hàng hóa, nông phẩm của VN vào Mỹ thật nặng. Hôm nay là ngày 06.01.2021, những người ủng hộ mình ở Việt Nam, ở Úc, Mỹ... đang hồi hộp, háo hức, hi vọng một cuộc đổ máu dành lại công đạo cho mình sẽ xẩy ra ở Washington D.C...
05 Tháng Giêng 202110:38 CH(Xem: 183)
Ở đất nước này, muốn bán nước mà vãn có công lớn thì làm nguyên thủ quốc gia. Muốn phản quốc nhưng vẫn được xử nhẹ tội thì phải làm quan cho thật lớn. Còn muốn sống vào tù với tội danh nặng nhất thì hãy yêu nước bằng cả trái tim, hãy đấu tranh cho sự công bằng bằng sự dũng cảm, và hãy sống có trách nhiệm với đất nước. Đó chính là cái trật tự xã hội Việt Nam hiện nay, trật tự đảo ngược tất cả. Trật tự đó do chính ĐCS thiết lập để chi vậy? Để cho nó dễ bề cai trị nhưng cái giá phải trả là xã hội thì ngày một thối nát, còn chủ quyền đất nước thì ngày một teo tóp. CS là thế đấy, 100 triệu dân làm gì được nó?!
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 2021
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 2021
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 2021
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...
10 Tháng Giêng 2021
Hãy xâu chuỗi lại thì dường như càng thân thiết với Tàu, quyền lực của Nguyễn Phú Trọng càng mạnh lên. Việc ông lật được Nguyễn Tấn Dũng trong thế yếu làm người ta nghĩ, ông được bàn tay giúp đỡ từ phương Bắc. Sau khi lật Nguyễn Tấn Dũng ông lại ký ký 27 văn kiện bí mật với Tàu. Sau khi ký văn kiện Tàu xong ông thuốc chết Trần Đại Quang dễ như lật bàn tay và lấy luôn ghế Chủ Tịch nước. Sau khi ông bị đột quỵ (có thể bị thuốc) dẫn đến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng nhưng ông vẫn bất chấp tính mạng bám ghế. Có thể nói trong tình hình sức khỏe tồi tệ như vậy mà làm nguyên thủ quốc gia cực hình với ông chứ có sướng ích gì?!