Làm rõ lập luận: Mỹ đánh csTQ sụp, đảng csVN sụp theo.

01 Tháng Mười Một 20208:28 CH(Xem: 4697)

                                          LÀM RÕ LẬP LUẬN:
                   MỸ ĐÁNH csTQ SỤP, ĐẢNG csVN SỤP THEO

 

DP-tuan-hanh-Trump-8-29-1                      Trên thực tế không có gì tốt hơn trong nhiệm kỳ của Trump - QĐB
                 In fact nothing to be better in Trumps prorogue - The Right To KnowNguyên Anh


   

       Cuộc bầu cử Mỹ đã gần tới hồi kết thúc, ai sẽ là tổng thống của nước  Mỹ sẽ có đáp án trong vài ngày sắp tới, tuy nhiên không khí náo động, ủng hộ đương kiêm tổng thống vẫn ầm ĩ trong lòng dân Việt, môt sắc dân nhỏ bé chỉ chưa đến 3 triệu người tại đất nước này...
Xem qua các youtube phỏng vấn những người ủng hộ D.T với câu hỏi vì sao mà họ ủng hộ ông ta tiếp tục thêm một nhiệm kỳ nữa thì ai cũng được nghe những câu trả lời ngô nghê nhưng tựu trung là ông ta dám đánh TQ mà TQ sụp thì VN sẽ sụp theo.(!)

Có thật là như vậy không? 'NẾU đảng csTQ sụp thì đảng csVN sẽ chết theo'' đã gây nên một niềm ao ước không chỉ cho người Việt tại Mỹ mà còn cho đại bộ phận người dân trong nước?

Nếu chuyện đó dễ dàng đến thế thì ai cũng ủng hộ: NẾU ĐẢNG CSTQ SỤP THÌ ĐẢNG CSVN SỤP THEO THÌ TẤT NHIÊN MỌI NGƯỜI DÂN ĐỀU ỦNG HỘ. Thế nhưng sự thật lại không phải như vậy và việc sụp đổ của đảng csVN theo chân đàn anh TQ không giản đơn như nhiều người suy nghĩ!

Đảng csVN ra đời hơn 70 năm và tồn tại đến hôm nay nhờ vào điều gì?

Nhờ vào sự lưu manh, ma giáo điếm đàng, đánh cướp…; trong đó họ không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào để giành được chiến thắng, họ đạp lên cả những giá trị của loài người và ngụy biện là ‘cứu cánh biện minh cho phương tiện’, ở những năm tháng hoang sơ không chỉ có TQ, Liên Sô mà họ còn ‘tranh thủ’ được cả khối CSQT như Đông Đức, Hungary, Bungary, Tiệp Khắc, Ba lan, Triều Tiên, Cuba…; trong cục diện tình hình thế giới đối đầu giữa chủ nghĩa Tư Bản và cộng sản của thế kỷ 20, ngày hôm nay cuộc chiến đó đã tàn, nước Mỹ đã giật sập khối CSQT chỉ còn lại lẽ loi vài ba nước trong đó đảng csVN.

Tuy nhiên đảng csVN đã có đủ thời gian để lớn mạnh, quyền lực bao trùm khắp đất nước, họ vẫn cố tình giữ vững ngôi vị độc tôn, độc tài của mình và dựa vào TQ chống lưng để giành quyền cai trị.

Ảnh hưởng của TQ đến VN rất lớn trên các mặt chính trị (lũng đoạn, chi phối thượng tầng lãnh đạo), kinh tế (đầu tư, dự án, đặc khu), xã hội (di dân, đồng hóa), và văn hóa (tuyên truyền lịch sử nước họ vào VN), cho nên nếu nói đảng csTQ sụp thì đảng csVN sụp theo nghe thoạt đầu cũng có lý nhưng đó chỉ là suy nghĩ chủ quan, kiến thức nghèo nàn mới nói như thế bởi vì hiện nay nhà cầm quyền csVN đã xây dựng cho mình một đội quân trên dưới 5 triệu quân nhân tại ngũ trải đều khắp các quân khu (VN là nước duy trì quân số thường trực đông nhất thời bình trong khu vực), cộng với hơn 3 triệu đảng viên nòng cốt, cùng với thân nhân, gia đình, cảm tình viên hơn chục triệu người sẵn sàng bảo vệ chế độ với đầy đủ quân trang, quân dụng được trang bị đầy đủ vũ khí tận răng. Đây là thành phần cuồng tín nhất, mạnh nhất của nhà cầm quyền csVN vì những bỗng lộc mà họ được ban phát.

Trở lại chuyện nước Mỹ, những người ủng hộ TT. D. Trump đang cố tình lấy mũ nỉ che tai, thậm chí cho phép đạo đức của mình rớt giá xuống thảm hại khi bênh vực cho ông bằng những lý lẽ ngược ngạo như cho rằng ông ta nói dối là chuyện bình thường, phải! điều đó có thể bình thường đối với những kẻ thứ dân, nhưng ở vai trò tổng thống một quốc gia vỹ đại thì hành vi của ông ta đã làm cho nước Mỹ xuống cấp trước con mắt toàn thế giới và lời nói của ông ta không đáng để tin hay đặt niềm tin, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và đồng minh quân sự vì một lẽ dơn giản: Ông ta nói dối quá nhiều!

Việc Trump đánh TQ bằng những biện pháp kinh tế sẽ không đi tới đâu bởi vì xuất khẩu của quốc gia này có mặt trên toàn thế giới, nước nào cũng có hàng Tàu vì chất lượng tốt, giá thành rẻ (cũng do chính Mỹ đầu tư và giúp đỡ cho họ trong thế kỷ 20 sau khi bán đứng miền nam VN), và cho dù nước Mỹ có cấm vĩnh viễn hàng Tàu thì họ vẫn còn 80% thị trường tại Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Úc, có thể nói rằng TQ sẽ thất thu một phần nào đó chứ còn nói những biện pháp của Trump với một nước Mỹ lẽ loi sẽ không bao giờ có thể làm cho TQ chết được, mà nếu TQ không chết thì lấy lý do gì để có thể nói rằng đảng csVN chết theo?

Những kẻ đang tuyên truyền luận điệu đó chỉ có hai loại, một là đầu óc quá già nua cũ kỹ, họ không nắm bắt được những diễn tiến thời sự trong nước cũng như khu vực Châu Á, hai là loại có đầu óc mà không chịu suy nghĩ, chỉ hùa theo số đông như một phong trào nhằm chứng tỏ mình là người hiểu biết, cho dù trong thực tế chỉ là số 0, họ chỉ biết ngồi kêu gào cổ võ cho một nước Mỹ đánh Tàu để có thể đem lại tự do, lật đổ csVN dùm cho mình. Đó chính là những kẻ ngụy dân chủ, ngụy đấu tranh với những tâm hồn bạc nhược.


Muốn giải phóng đất nước thoát khỏi họa cs không hề đơn giản như thế, không thể ủng hộ một tổng thống Mỹ và mong rằng họ sẽ làm điều đó thay ta mà phải chú tâm vào trong nước, trang bị, giáo dục người dân nâng cao nhận thức, hiểu được những giá trị của tự do, dân chủ, nhân quyền, từ đó họ mới biết mình bị đánh cắp những gì, họ sẽ bức xúc, đứng lên đòi hỏi những cái quyền của mình thì mới có thể nhen nhóm được ngọn lửa cách mạng để thay đổi chế độ.

Một bài học đắng cay khi bị nước Mỹ bỏ rơi năm 1975, bị chính đảng Cộng hòa bán đứng qua hiệp định Paris, bị chính họ cắt viện trợ dẫn đến thua cuộc, di hại đến hàng triệu người chết trong trại cải tạo, trên con đường vượt thoát, vẫn không làm cho những con người đang ủng hộ D. Trump hôm nay nhớ lại. Nhưng đảng csVN sẽ không bao giờ quên những gì người Mỹ đã làm tại miền Nam Việt Nam và cho dù nước Mỹ hôm nay có cố gắng để lôi kéo Việt Nam vào quỹ đạo của mình vẫn không thế nào vì Hà Nội biết chắc rằng nước Mỹ chỉ hành động vì quyền lợi quốc gia của mình, họ biết rằng rồi cũng sẽ có một ngày họ sẽ bị bỏ rơi như Mỹ đã từng làm tại miền Nam Việt Nam và đầu óc quỷ quyệt của họ sẽ đặt ra một ranh giới cấm kỵ trong con đường đi đêm của mình.

Binh pháp cổ xưa đã từng nói: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, mong muốn thay đổi Việt Nam thoát khỏi họa cs mà không biết gì về đối phương thì chỉ có đánh võ mồm, môn võ đã có hàng mấy chục năm nay tại hải ngoại, còn đảng csVN cứ tồn tại như một mặc nhiên, bình thản quan sát, và xem những phong trào tranh đấu của chúng ta như là một trò hề.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Mười 20227:47 CH(Xem: 1104)
Câu hỏi đặt ra là vì sao có hiện tượng buôn lậu xăng dầu hoành hành ở khu vực Miền Nam? Cũng dễ hiểu thôi, giá xăng dầu ở thị trường một số nước láng giềng thấp hơn giá xăng dầu Việt Nam thì những đầu nậu buôn lậu mới kiếm lời được, chứ giá bên ngoài cao hơn thì người ta có điên đâu mà buôn lậu cho lỗ? Như vậy, nếu lời nói ông Nguyễn Hồng Diên mà đúng thì các đầu nậu buôn lậu xăng dầu của Việt Nam chỉ móc nối với các đầu nậu từ Malaysia để nhập về Việt Nam chứ không thể buôn từ các thị trường khác. Tuy thực tế thì không phải vậy.
20 Tháng Mười 20229:31 CH(Xem: 1167)
Nghe nói ông Liêm có văn phòng luật sư ở Mỹ nhưng văn phòng có hoạt động không thì chẳng rõ, chỉ biết ông thường xuyên có mặt ở Việt Nam. Ông là người duy nhất được chế độ CSVN cho tham dự các “phiên tòa Kangaroo” xử án những tù nhân lương tâm, tù nhân chính trị trong khi thân nhân của họ thì bị cấm. Ông được cho tham dự các phiên tòa là để viết những bài bình luận về các phiên tòa này theo hướng chế độ CSVN mong muốn. Năm 2004, luật sư Nguyễn Tâm đã có một số bài viết về ông Nguyễn Hữu Liêm, gọi ông Liêm là trí vận của CSVN (2).
18 Tháng Mười 20228:29 CH(Xem: 896)
Trên lĩnh vục tư pháp, tuy đảng nói hoàn toàn độc lập nhưng lại do "đảng lãnh đạo". Các phiên tòa xử, nhất là trong các vụ án chính trị và xử những ngưởi đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo thì từ quan tòa đến công tố viên đều là người của đảng. Các luật sư bào chữa tư nhân bị hạn chế đối chất nhân chứng và không được cung cấp, hay cung cấp thiếu các văn kiện điều tra của Công an. Đặc biệt, thân nhân của những "tù nhân chính trị và đấu tranh tư tưởng" không được tham dự phiên tòa, mặc dù Chính phủ nói "xử công khai".
15 Tháng Mười 20229:02 CH(Xem: 2328)
Chắc mấy tay lãnh đạo đảng csVN hĩnh mũi ra hãnh diện lắm với lời nói này, nhưng Tòa Đại Sứ Mỹ tại VN họ quá hiểu về tình hình nhân quyền tồi tệ của VN, là những công dân của một quốc gia có Tam Quyền Phân Lập, tôn trọng quyền tự do ngôn luận tất nhiên họ hiểu sự khác biệt giữa VN và Mỹ, và lời nói đó chỉ có ý nghĩa là xỏ lá đảng csVN, bởi vì một cái đảng độc tài toàn trị chuyên dùng vũ lực để dựng nên chế độ và đàn áp người dân trong nước thì VN làm gì mà có nhân quyền, một đất nước như vậy thì làm sao mà có thể bảo vệ nhân quyền cho thế giới?!
15 Tháng Mười 20229:00 CH(Xem: 1719)
Ở những cây xăng còn bán nhỏ giọt, mỗi người chỉ được mua 1,5l – 2l, một số khác chờ 2-3 tiếng đồng hồ rồi thất thểu chạy xe đi. Đúng như ông TBT Nguyễn Phú Trọng hãnh diện tuyên bố: “-Đất nước chưa bao giờ có được vị thế như ngày hôm nay.” Nhiều người đặt câu hỏi: -Tại sao khan hiếm xăng trong lúc này và chỉ ở Sài Gòn, một số tỉnh phía Nam? Trời! Hơn 47 năm rồi mà sao còn hỏi ngây thơ thế? Đảng CSVN là bậc thầy trong phá hoại, gây chia rẽ, bất an trong xã hội, bất ổn chính trị để đàn áp, bắt giữ đối lập
13 Tháng Mười 20228:54 CH(Xem: 1146)
Hồ sơ nhân quyền của Việt Nam thật xấu xí và ảm đạm. Hiện có hơn 150 tù nhân chính trị; và nhà cầm quyền nước này, giờ đây, thậm chí còn ít khoan dung hơn đối với những quan điểm bất đồng so với trước kia. Một loạt các vụ bắt giữ gần đây đang tiết lộ một điều: giới tinh hoa chính trị sợ hãi sự chế giễu của công chúng vì thật khó để cai trị một hệ thống độc tài khi người dân không còn e sợ việc cười nhạo giới lãnh đạo. Mark Twain đã từng nói: "Không gì có thể trụ được trước sự tấn công của tiếng cười."
13 Tháng Mười 20228:53 CH(Xem: 7324)
Cũng cần nhớ, Việt Nam mới hôm qua được Liên Hiệp quốc bầu và rất tự hào là thành viên “Hội đồng Nhân quyền của Liên Hiệp quốc”. Trong khi vấn đề xâm lược, tàn phá, bắn giết và sáp nhập trái phép cả một vùng lãnh thổ lớn ở Đông và Nam Ukraine là đại vấn đề nhân quyền mà lương tri loài người phải lên tiếng bảo vệ lẽ phải, lên án và đấu tranh chống kẻ xâm lược và phát xít Nga. Hỡi ôi, Chính phủ Việt Nam ta hiện nay là “con hủi”, biết ánh sáng mà không dám bước ra, hay não trạng đã đến hồi không biết đâu là lương tri loài người, hay vẫn bị kẻ bên ngoài dắt mũi?
12 Tháng Mười 20227:39 CH(Xem: 1344)
Như vậy có vẻ như phía nhà nước Cộng Sản đang cân nhắc việc đánh Vạn Thịnh Phát nhưng sao cho vẫn ổn định thị trường tài chính nên họ đã ém cái têm Him Lam nằm im. Tuy nhiên, phe bảo vệ Vạn Thịnh Phát thì họ lại không quan tâm đến sự mong manh của thị trường tài chính. Không biết sắp tới họ hạ ai? Những việc làm của họ là ngoài sự kiểm soát của chính quyền Cộng Sản, cho nên, việc thị trường tài chính có ổn định hay không thì Chính quyền Cộng Sản cũng không thể hoàn toàn tự quyết được.
11 Tháng Mười 20229:22 CH(Xem: 1132)
Thật ra chẳng có gì lạ, những cái chết đó đã được lên kế hoạch sẵn, theo đúng quy trình, cứ đến đúng ngày giờ thì...chết thôi. Chỉ có lần đột tử của ông Dương Bạch Mai, sau một phát biểu ở Quốc Hội VNDCCH năm 1964 là gây bất ngờ cho nhiều người, nhưng dù vậy không làm ngạc nhiên những người hiểu chuyện. Theo ông Vũ Thư Hiên, tác giả cuốn Đêm Giữa Ban Ngày, ông Dương Bạch Mai nhận được một chai nước ngọt do chính ông Hồ Chí Minh gửi tặng sau khi phát biểu, ông uống cạn vì nói xong thì khát, hết khát rồi hết...thở luôn.
11 Tháng Mười 20229:21 CH(Xem: 1075)
Giảm nhập thì các tập đoàn xăng dầu đỡ tốn đầu tư kho bãi để trữ, đỡ tốn nhân công bảo vệ, đỡ bị chôn vốn vào lượng xăng dầu nằm kho. Nghĩa là các tập đoàn ngành xăng dầu nhà nước xem lợi ích của nó hơn lợi ích quốc gia, và tất nhiên là bọn họ coi sự an toàn kinh tế của đời sống toàn dân chả là cái đinh gì cả. Đó là lý do chính, còn họ có thiếu ngoại tệ để nhập xăng dầu hay không thì có lẽ tôi sẽ có bài phân tích khác nếu có thời gian.
08 Tháng Mười 20227:57 CH(Xem: 1127)
Khác với Nguyễn Thị Bích Hậu và thân hữu, Mạnh Trần cười muốn… chết khi đọc câu chuyện về một “nông dân” ở Hà Nội kiếm mỗi năm 65 tỉ nhờ cắt cỏ nuôi bò vì… nuôi bò kiểu đó là mô hình nuôi bò vỗ béo, muốn bò béo nhanh mà cho ăn cỏ thì chỉ có sạt nghiệp. Muốn bò lớn nhanh phải cho ăn cám công nghiệp. Nuôi bò ở qui mô lớn mà đi… cắt cỏ dạo như các nhà báo tường thuật thì chỉ đủ cỏ cho vài con. Lẽ ra thấy người ta nổ thì mình phải hãm lại, đàng này thấy người ta nổ, bạn bè viết rồi thì mình phải nổ mạnh hơn, đúng là hết ý!
06 Tháng Mười 20228:54 CH(Xem: 1408)
Một nhà nước dân chủ đích thực là một nhà nước do người dân bầu ra thực sự, nhà nước đó chỉ là công cụ để phục vụ toàn dân chứ không phải là cai trị, một khi nhà nước dân chủ vận hành thì tất nhiên sẽ có những nhà chính trị viết ra những khái niệm dân chủ cụ thể để các nhà làm luật dựa vào đó xây dựng các bộ luật cho quốc gia của mình – trên nền tảng dân chủ làm chủ đạo – như thế mới có thể gọi là một quốc gia dân chủ, còn những quốc gia nào không đi theo nền tảng chủ đạo kể trên đều là những quốc gia ngụy dân chủ, mị dân và quốc gia đó đa phần đều là những quốc gia cộng sản, những nước cộng hòa “Chuối”.
06 Tháng Mười 20228:53 CH(Xem: 1103)
Hệ thống công an trị của đảng Cộng sản Việt Nam kiểm soát rất chặt chẽ “cuộc đời thực” của hơn 90 triệu người Việt Nam, họ biết rằng “các hoạt động chống Cộng” ấy tại hải ngoại ngày càng yếu đi, có vẻ như chỉ còn là một “hoạt động văn hóa” nhiều màu sắc vào các ngày lễ Tết, hay ngày 30/4, tại các khu tập trung đông người Việt, không ảnh hưởng bao nhiêu tới người Việt Nam trong nước. Bởi thế, sau lần “cà phê” với công an, anh H. cứ tự do thoải mái thăm bạn bè, thoải mái tiêu tiền dollar.
05 Tháng Mười 202210:06 CH(Xem: 953)
Con số tăng trưởng của Việt Nam chỉ là con số rỗng. Rỗng bởi nó bị tham nhũng và lãng phí gặm một phần và phần còn lại bị các FDI rút bỏ túi. Trong giá trị gia tăng rỗng ruột đó mà chính sách sai, quản trị kém thì lấy gì Việt Nam có phát triển? Trong khi đó, Nhật có giá trị gia tăng lớn hơn con số tăng trưởng GDP rất nhiều bởi các doanh nghiệp của họ ở nước ngoài làm ra. Và điều đáng nói là Nhật – Hàn - Đài lại đầu tư hiệu quả cho phát triển thì tất nhiên các xã hội này càng ngày càng nới rộng khoản cách với Việt Nam.
04 Tháng Mười 20229:06 CH(Xem: 1023)
Không biết ranh giới giữa tham nhũng vặt và tham nhũng lớn là bao nhiêu, tuy nhiên, có một điều chắc chắn tham nhũng vặt số lượng rất đông. Tham nhũng vặt nó len lỏi mọi ngóc ngách của chính quyền. Từ ông trưởng thôn đến ông Bí thư tỉnh đều có thể tham nhũng vặt. Giống như Toyota bán xe bình dân giá rẻ hơn Rolls Royce rất nhiều nhưng tổng doanh thu của hãng Toyota thì lại rất khổng lồ so với hãng Rolls Royce. Cho nên theo ý kiến chủ quan của tôi thì tham nhũng vặt nó gây hại chất đất nước còn hơn cả tham nhũng lớn.
03 Tháng Hai 2023
Như vậy, sau hơn 12 năm cầm quyền, ông Trọng vẫn để cho những chứng hư, tật xấu xẩy ra trong cán bộ, đảng viên. Và từ những hạn chế này, nhân dân là người phải lãnh đủ những thất bại do đảng gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu ở một nước văn minh có pháp quyền và dân chủ thì người như ông Trọng phải từ nhiệm lâu rồi. Nhưng đảng lại đỗ lỗi cho những nguyên nhân vô thưởng vô phạt như cán bộ sa vào tham nhũng do nền kinh tế thị trường gây ra và do lợi ích cá nhân, phe nhóm thiếu tu dưỡng cách mạng.
03 Tháng Hai 2023
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
26 Tháng Giêng 2023
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 2023
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 2023
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 2023
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 2023
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!
17 Tháng Giêng 2023
Quân đội nhiều nước có lực lượng nữ quân nhân nhưng là những đơn vị chính quy, thực sự có khả năng tác chiến hoặc hoạt động hậu cần, y tế, tải thương...Không biết có quốc gia nào trên thế giới có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh viên không nhưng ngoại trừ Israel, có lẽ không nước nào huấn luyện quân sự cho nữ sinh viên thành một lực lượng trừ bị cho quân đội. Việc duy trì huấn luyện quân sự cho sinh viên kể cả nữ do đó chỉ còn một mục đích duy nhất: - Vắt sữa, góp phần nuôi sống lãnh đạo quân đội và bộ quốc phòng.
13 Tháng Giêng 2023
Sau sự kiện vừa kể, Trung Quốc đột nhiên bày tỏ sự mềm mỏng hiếm có. Theo Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc thì Trung Quốc mong giữa hai bên sẽ có “sự tôn trọng lẫn nhau”: Hy vọng Mỹ sẽ nhìn nhận Trung Quốc và quan hệ Mỹ – Trung khách quan và hợp lý, hành động vì lợi ích của chính Mỹ và lợi ích chung với Trung Quốc, thu hẹp bất đồng và thúc đẩy quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, hòa bình cùng tồn tại và hợp tác cùng có lợi giữa hai quốc gia.
12 Tháng Giêng 2023
Triết lý Phật Giáo là triết lý Phương Đông, tuy nhiên, theo tôi thấy, dường như các lãnh đạo các quốc gia Phương Tây gần với chánh niệm hơn các quốc gia Phương Đông. Ở các nước giàu, họ thường đưa ra những mục tiêu rất thiết thực, rất hữu ích và khả thi. Trước khi thực hiện chính sách, họ nhận diện sai đúng rất tốt nhờ đó quốc gia hạn chế được sự hao tổn nguồn lực một cách vô ích. Cứ thực hiện những chính sách nhỏ cho thật tốt và hoàn thành mục tiêu ngắn hạn thật đạt thì chiến lược lớn sẽ hoàn thành một cách tự nhiên, nhờ đó mà quốc gia cứ thịnh vượng và phát triển.