Làm rõ lập luận: Mỹ đánh csTQ sụp, đảng csVN sụp theo.

01 Tháng Mười Một 20208:28 CH(Xem: 4695)

                                          LÀM RÕ LẬP LUẬN:
                   MỸ ĐÁNH csTQ SỤP, ĐẢNG csVN SỤP THEO

 

DP-tuan-hanh-Trump-8-29-1                      Trên thực tế không có gì tốt hơn trong nhiệm kỳ của Trump - QĐB
                 In fact nothing to be better in Trumps prorogue - The Right To KnowNguyên Anh


   

       Cuộc bầu cử Mỹ đã gần tới hồi kết thúc, ai sẽ là tổng thống của nước  Mỹ sẽ có đáp án trong vài ngày sắp tới, tuy nhiên không khí náo động, ủng hộ đương kiêm tổng thống vẫn ầm ĩ trong lòng dân Việt, môt sắc dân nhỏ bé chỉ chưa đến 3 triệu người tại đất nước này...
Xem qua các youtube phỏng vấn những người ủng hộ D.T với câu hỏi vì sao mà họ ủng hộ ông ta tiếp tục thêm một nhiệm kỳ nữa thì ai cũng được nghe những câu trả lời ngô nghê nhưng tựu trung là ông ta dám đánh TQ mà TQ sụp thì VN sẽ sụp theo.(!)

Có thật là như vậy không? 'NẾU đảng csTQ sụp thì đảng csVN sẽ chết theo'' đã gây nên một niềm ao ước không chỉ cho người Việt tại Mỹ mà còn cho đại bộ phận người dân trong nước?

Nếu chuyện đó dễ dàng đến thế thì ai cũng ủng hộ: NẾU ĐẢNG CSTQ SỤP THÌ ĐẢNG CSVN SỤP THEO THÌ TẤT NHIÊN MỌI NGƯỜI DÂN ĐỀU ỦNG HỘ. Thế nhưng sự thật lại không phải như vậy và việc sụp đổ của đảng csVN theo chân đàn anh TQ không giản đơn như nhiều người suy nghĩ!

Đảng csVN ra đời hơn 70 năm và tồn tại đến hôm nay nhờ vào điều gì?

Nhờ vào sự lưu manh, ma giáo điếm đàng, đánh cướp…; trong đó họ không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào để giành được chiến thắng, họ đạp lên cả những giá trị của loài người và ngụy biện là ‘cứu cánh biện minh cho phương tiện’, ở những năm tháng hoang sơ không chỉ có TQ, Liên Sô mà họ còn ‘tranh thủ’ được cả khối CSQT như Đông Đức, Hungary, Bungary, Tiệp Khắc, Ba lan, Triều Tiên, Cuba…; trong cục diện tình hình thế giới đối đầu giữa chủ nghĩa Tư Bản và cộng sản của thế kỷ 20, ngày hôm nay cuộc chiến đó đã tàn, nước Mỹ đã giật sập khối CSQT chỉ còn lại lẽ loi vài ba nước trong đó đảng csVN.

Tuy nhiên đảng csVN đã có đủ thời gian để lớn mạnh, quyền lực bao trùm khắp đất nước, họ vẫn cố tình giữ vững ngôi vị độc tôn, độc tài của mình và dựa vào TQ chống lưng để giành quyền cai trị.

Ảnh hưởng của TQ đến VN rất lớn trên các mặt chính trị (lũng đoạn, chi phối thượng tầng lãnh đạo), kinh tế (đầu tư, dự án, đặc khu), xã hội (di dân, đồng hóa), và văn hóa (tuyên truyền lịch sử nước họ vào VN), cho nên nếu nói đảng csTQ sụp thì đảng csVN sụp theo nghe thoạt đầu cũng có lý nhưng đó chỉ là suy nghĩ chủ quan, kiến thức nghèo nàn mới nói như thế bởi vì hiện nay nhà cầm quyền csVN đã xây dựng cho mình một đội quân trên dưới 5 triệu quân nhân tại ngũ trải đều khắp các quân khu (VN là nước duy trì quân số thường trực đông nhất thời bình trong khu vực), cộng với hơn 3 triệu đảng viên nòng cốt, cùng với thân nhân, gia đình, cảm tình viên hơn chục triệu người sẵn sàng bảo vệ chế độ với đầy đủ quân trang, quân dụng được trang bị đầy đủ vũ khí tận răng. Đây là thành phần cuồng tín nhất, mạnh nhất của nhà cầm quyền csVN vì những bỗng lộc mà họ được ban phát.

Trở lại chuyện nước Mỹ, những người ủng hộ TT. D. Trump đang cố tình lấy mũ nỉ che tai, thậm chí cho phép đạo đức của mình rớt giá xuống thảm hại khi bênh vực cho ông bằng những lý lẽ ngược ngạo như cho rằng ông ta nói dối là chuyện bình thường, phải! điều đó có thể bình thường đối với những kẻ thứ dân, nhưng ở vai trò tổng thống một quốc gia vỹ đại thì hành vi của ông ta đã làm cho nước Mỹ xuống cấp trước con mắt toàn thế giới và lời nói của ông ta không đáng để tin hay đặt niềm tin, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và đồng minh quân sự vì một lẽ dơn giản: Ông ta nói dối quá nhiều!

Việc Trump đánh TQ bằng những biện pháp kinh tế sẽ không đi tới đâu bởi vì xuất khẩu của quốc gia này có mặt trên toàn thế giới, nước nào cũng có hàng Tàu vì chất lượng tốt, giá thành rẻ (cũng do chính Mỹ đầu tư và giúp đỡ cho họ trong thế kỷ 20 sau khi bán đứng miền nam VN), và cho dù nước Mỹ có cấm vĩnh viễn hàng Tàu thì họ vẫn còn 80% thị trường tại Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Úc, có thể nói rằng TQ sẽ thất thu một phần nào đó chứ còn nói những biện pháp của Trump với một nước Mỹ lẽ loi sẽ không bao giờ có thể làm cho TQ chết được, mà nếu TQ không chết thì lấy lý do gì để có thể nói rằng đảng csVN chết theo?

Những kẻ đang tuyên truyền luận điệu đó chỉ có hai loại, một là đầu óc quá già nua cũ kỹ, họ không nắm bắt được những diễn tiến thời sự trong nước cũng như khu vực Châu Á, hai là loại có đầu óc mà không chịu suy nghĩ, chỉ hùa theo số đông như một phong trào nhằm chứng tỏ mình là người hiểu biết, cho dù trong thực tế chỉ là số 0, họ chỉ biết ngồi kêu gào cổ võ cho một nước Mỹ đánh Tàu để có thể đem lại tự do, lật đổ csVN dùm cho mình. Đó chính là những kẻ ngụy dân chủ, ngụy đấu tranh với những tâm hồn bạc nhược.


Muốn giải phóng đất nước thoát khỏi họa cs không hề đơn giản như thế, không thể ủng hộ một tổng thống Mỹ và mong rằng họ sẽ làm điều đó thay ta mà phải chú tâm vào trong nước, trang bị, giáo dục người dân nâng cao nhận thức, hiểu được những giá trị của tự do, dân chủ, nhân quyền, từ đó họ mới biết mình bị đánh cắp những gì, họ sẽ bức xúc, đứng lên đòi hỏi những cái quyền của mình thì mới có thể nhen nhóm được ngọn lửa cách mạng để thay đổi chế độ.

Một bài học đắng cay khi bị nước Mỹ bỏ rơi năm 1975, bị chính đảng Cộng hòa bán đứng qua hiệp định Paris, bị chính họ cắt viện trợ dẫn đến thua cuộc, di hại đến hàng triệu người chết trong trại cải tạo, trên con đường vượt thoát, vẫn không làm cho những con người đang ủng hộ D. Trump hôm nay nhớ lại. Nhưng đảng csVN sẽ không bao giờ quên những gì người Mỹ đã làm tại miền Nam Việt Nam và cho dù nước Mỹ hôm nay có cố gắng để lôi kéo Việt Nam vào quỹ đạo của mình vẫn không thế nào vì Hà Nội biết chắc rằng nước Mỹ chỉ hành động vì quyền lợi quốc gia của mình, họ biết rằng rồi cũng sẽ có một ngày họ sẽ bị bỏ rơi như Mỹ đã từng làm tại miền Nam Việt Nam và đầu óc quỷ quyệt của họ sẽ đặt ra một ranh giới cấm kỵ trong con đường đi đêm của mình.

Binh pháp cổ xưa đã từng nói: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, mong muốn thay đổi Việt Nam thoát khỏi họa cs mà không biết gì về đối phương thì chỉ có đánh võ mồm, môn võ đã có hàng mấy chục năm nay tại hải ngoại, còn đảng csVN cứ tồn tại như một mặc nhiên, bình thản quan sát, và xem những phong trào tranh đấu của chúng ta như là một trò hề.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Mười Một 20225:20 CH(Xem: 1024)
Không phải vô căn cứ mà tổ chức WEF xếp hạng giáo dục VN thua cả Campuchia đâu! Hãy nhìn rộng ra xem. Người Việt ra nước ngoài trộm cắp tràn lan, bán dâm, giết động vật, chém nhau, lừa đảo, ồn ào nơi công cộng, xả rác khạc nhổ bừa bãi. Còn trong nước thì các quan tham nhũng, ăn cắp như rươi. Thử hỏi, môi trường giáo dục tốt thì con người đâu đến nỗi tha hóa, vô liêm sỉ đến thế. Nói tóm lại môi trường giáo dục và môi trường đạo tạo khác nhau xa. Đào tạo cho ra tài năng, còn giáo dục cho ra nhân cách. Bởi vậy, khi nói về nền giáo dục nước nhà thì giáo sư...
04 Tháng Mười Một 20228:23 CH(Xem: 1674)
Nếu nói đảng csVN hèn, thì quả là hèn, nếu nói bọn chúng bán nước thì quả là bán nước, bởi vì chỉ có chính sách cây tre “gió chiều nào theo chiều nấy” thì mới có cơ hội nắm giữ quyền lực, bóc lột nhân dân, chứ còn đi theo đường lối dân chủ văn minh thì đảng bắt buộc phải đa đảng, khi đó thì đảng sẽ mau chóng bị người dân đào thải, do đó hành vi của đảng csVN hôm nay là hành động của cả một quá trình dài kể từ khi thằng khốn nạn họ hồ rước voi về giày mả tổ và cái đám đàn em cứ đi theo lộ trình của y như những kẻ mù lòa.
04 Tháng Mười Một 20228:22 CH(Xem: 1047)
Sau hàng loạt các sự kiện vốn dĩ không ở Việt Nam hay không rành Việt Nam không thể tưởng tượng lại có thể xảy ra trong lĩnh vực giáo dục, tờ Tuổi Trẻ vừa đặt vấn đề: “Hiệu trưởng bị bắt quỳ, cô giáo bị bẻ tay, học trò đánh nhau…, trường học có còn an toàn”? Trong bài viết ấy, khá nhiều người – không ít trong số đó được xem là chuyên gia cùng tham gia phân tích nhưng đọc xong chỉ thêm hoang mang vì “an toàn” vẫn còn nằm ở đâu đó thuộc tương lai chứ không có bất kỳ giải pháp nào vừa khả thi, vừa ngay lập tức… Bởi vậy mà nhớ ông Nguyễn Phú Trọng. Từ 2018 đến nay...
03 Tháng Mười Một 20226:50 CH(Xem: 989)
Ở lần thiếu xăng dầu từ nửa tháng trước, báo chí nói rằng, bởi vì chiết khấu quá thấp nên nhiều cửa hàng bán lẻ không nhập vì kinh doanh không có lãi. Nếu đây là nguyên nhân duy nhất thì giải quyết khá đơn giản, chỉ cần tăng chiết khấu thì các doanh nghiệp bán lẻ sẽ phải mở cửa hoạt động. Tuy nhiên, sau khi vấn đề được giải quyết thì giờ đây tình trạng khan hiếm lại tái diễn thì có thể nói tình trạng thiếu xăng dầu không phải nghẽn đầu ra mà là nghẽn đầu vào. Nghĩa là hiện nay khả năng là không còn xăng dầu để bán.
02 Tháng Mười Một 20228:33 CH(Xem: 994)
Ngay quý I Nghi Sơn đã giảm công xuất thì từ đầu Quý II, Bộ Công thương đã cho tăng cường nhập xăng dầu để bù. Tuy nhiên vì bù không xuể nên đến cuối Tháng Chín đầu Tháng Mười xăng dầu thiếu hụt nghiêm trọng. Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn giảm công suất thì rõ ràng Miền Bắc phải thiếu hụt chứ tại sao phải Miền Nam? Bởi nhà máy này đặt gần miền Bắc, mục đích là nó sản xuất cho thị trường Miền Bắc kia mà? Tuy nhiên, thực tế thì Miền Nam thiếu hụt xăng dầu chứ không phải Miền Bắc. Câu hỏi là tại sao?
02 Tháng Mười Một 20228:32 CH(Xem: 1287)
Một cá nhân mà bên dưới bài viết ghi những bằng cấp, chức vị thì cá nhân đó có mặc cảm rất cao; và để che giấu cái mặc cảm đó thì tốt nhất là khoe bằng cấp và chức vụ của chính mình. Một cá nhân mà so sánh đức chúa Jesus, Phật là truyền hình trắng đen và mình là truyền hình màu thì cá nhân đó đã thực sự “tẩu hỏa nhập ma”. Khi đã ở tận cùng của “tẩu hỏa nhập ma” thì làm sao có thể nhận định về chủ đề Nghiệp hay bất cứ chủ đề nào trong cuộc sống của con người. Xem ra căn bệnh “trí thức” Việt sống hùng và sống mạnh ở đầu thế kỷ thứ 21. Ngày nào Việt tộc...
01 Tháng Mười Một 202210:26 CH(Xem: 912)
Sự phồn thịnh kinh tế giả tạo của Việt Nam do các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam vì nhân công rẻ và địa dư là kết quả của việc đầu tư vào Trung Cộng và nay phải rút ra. Ngoài sự kiện về sức lao động, giao thông, tiện nghi điện nước thì người công nhân Việt Nam có gì khá hơn? Có thể sự đầu tư vào Việt Nam để chận đứng việc xuất cảng lao động hay buôn người ra nước ngoài, gây tệ nạn xã hội tại các nước khác. Nhưng nếu công việc chỉ là lắp ráp với kiến thức tối thiểu thì có gì là hãnh diện vì một khi công việc hết thì người công nhân đó sẽ có thể làm gì tiếp...
30 Tháng Mười 20227:20 CH(Xem: 857)
Còn nhớ, ngày 30 Tháng Tư 2006, ông Nông Đức Mạnh khi đó là Tổng bí thư đã đưa ra mục tiêu là đến năm 2020 Việt Nam sẽ thành nước công nghiệp phát triển. Tuy nhiên trong kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa 13 vào Tháng Tư 2016, Quốc hội đã thừa nhận rằng mục tiêu cơ bản trở thành nước công nghiệp vào năm 2020 mà Việt Nam đặt ra cách đây nhiều năm đã không đạt được. Tuy nhiên, năm 2018, Đảng Cộng Sản lại dời mục tiêu đến năm 2030, rồi Tháng bảy năm nay đặt mục tiêu 2045 và giờ là đến 2050. Rõ ràng Đảng Cộng Sản đang đuổi hình bắt bóng mục tiêu hoang tưởng do chính họ đặt ra.
30 Tháng Mười 20227:19 CH(Xem: 1184)
Chuyện về thành phần thứ ba trước năm 1975 tưởng đã chìm vào quên lãng. Ai ngờ nó đang được hồi sinh tại hải ngoại với sự tham gia của một số khuôn mặt từng gây ồn ào trong sinh hoạt cộng đồng NVHN như ông tiến sĩ, luật sư Nguyễn Hữu Liêm tự Triết gia còi hụ, luật sư Hoàng Duy Hùng, các cựu sĩ quan trong quân lực VNCH là Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Ngọc Lập... cùng sự tiếp tay của một vài nhà báo, truyền thông như TV Phố Bolsa, những facebooker có lượng người theo dõi (follower) đông đảo...
29 Tháng Mười 20228:20 CH(Xem: 1087)
Như vậy là ngoại giao tại Hội nghị Thành Đô là lần Đảng Cộng Sản Trung Quốc đóng một cái hộp nhốt Đảng Cộng Sản Việt Nam vào đấy. Trong cái hộp Thành Đô ấy là cứ năm năm một lần, Trung Quốc lại đóng thêm một cái hộp nhỏ hơn nhốt Đảng Cộng Sản Việt Nam vào một không gian hẹp hơn. Còn Đảng Cộng Sản Việt Nam thì lại đóng cái hộp nhốt nhà nước vào đấy. Nhà nước Cộng sản Việt Nam thì lại đóng cái hộp kiên cố như boongke nhốt dân tộc vào đấy. Như vậy người dân Việt Nam bị nhốt trong bốn lớp hộp, còn Đảng Cộng sản Việt Nam bị nhốt trong hai lớp hộp của...
29 Tháng Mười 20228:19 CH(Xem: 1052)
Ngay sau khi đắc cử Tổng bí thư nhiệm kỳ thứ ba hôm 23/10, ông Tập Cận Bình đã mời người tương nhiệm ở Việt Nam là ông Nguyễn Phú Trọng sang thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 30/10 đến ngày 2/11. Ông Trọng sẽ là vị lãnh đạo nước ngoài đầu tiên ông Tập gặp sau Đại hội Đảng và đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Trọng kể từ khi ông dược tái bầu, cũng nhiệm kỳ thứ 3, hồi đầu năm ngoái.
28 Tháng Mười 20227:48 CH(Xem: 1093)
Nhìn lại suốt chiều dài lịch sử từ Hội nghị Thành Đô 1990 cho đến nay, quy tắc ngoại giao của Việt Nam đã bị đóng khung cố định. Vẫn quy tắc cứ mỗi nhiệm kỳ Tổng bí thư của Đảng Cộng Sản Trung Quốc thì người đứng đầu Đảng Cộng Sản Việt Nam phải sang Bắc Kinh “thăm” ít nhất một lần. Và cứ mỗi nhiệm kỳ thì hai bên ký thỏa thuận gì đó và bắt nhà nước Việt Nam cứ thế mà làm. Ngoài khơi, quân Tàu bắn lòi ruột ngư dân thì nhà nước Việt Nam vẫn im, nó cấm ngư dân Việt Nam đánh bắt cá thì nhà nước vẫn im, nó tập trận thì cũng lên tiếng những câu vô thưởng vô phạt bao năm nay vẫn gáy vv...
28 Tháng Mười 20227:46 CH(Xem: 848)
Việc ông Liêm tiếp khách tại tư gia, sẽ chẳng có ai lên tiếng nếu ông đừng tự đánh bóng cá nhân, khoe khoang về cuộc gặp mặt bỏ túi với ông Ngô Trịnh Hà – phó chủ nhiệm ủy ban người Việt ở nước ngoài – đề nghị ĐCSVN nên có Tân Nghị Quyết đối với “kiều bào”. Trong bài viết thượng dẫn, ông Jackhammer đặt câu hỏi, ông David Dương – một người mở nhà máy kinh doanh, xử lý rác tại Sài Gòn (hình như) cũng gặp mấy người trong ban vận động của ông Ngô Trịnh Hà, sao ông David Dương không bị ai lên án, chỉ trích? Hỏi tức là trả lời.
26 Tháng Mười 20228:36 CH(Xem: 978)
Là người đã tự hào với biệt danh Triết gia còi hụ, khoe về Việt Nam được chế độ CS tiếp đón, ngồi trên xe có cảnh sát dẫn đường, hụ còi inh ỏi, một mình khệnh khạng đi tham dự các phiên tòa xử tù nhân chính trị trong bộ vó veston “luật sư Việt Kiều ở Mỹ”, được tặng thêm biệt danh Kẻ đánh giầy bằng lưỡi, Người cầm đèn chạy trước ô-tô...ông Nguyễn Hữu Liêm đau thì có đau, tức thì có tức nhưng không dễ gì bị chao đảo, thương tổn tinh thần khi bị trúng đòn của đám “nông dân ít học” ở Đà Lạt. Nhiều lắm ông chỉ chửi thầm trong lòng “- ĐM! Mấy thằng bần cố nông làm ăn như...
26 Tháng Mười 20228:36 CH(Xem: 1111)
Chỉ ở Việt Nam và chỉ từ khi xuất hiện “Đảng CSVN quang vinh” mới có chuyện dùng quyền lực ăn cắp, ăn cướp nhưng không những không sợ mà còn khoe giàu, khoe sang. Cứ ngẫm ắt thấy, đâu chỉ có Mười Thành. Mười Thành chỉ là một ví dụ khác minh họa cho một tình trạng phổ biến tới mức đếm không xuể, kể không hết. Tại sao càng ngày càng nhiều những cá nhân trộm cướp càn rỡ, trắng trợn rồi khoe “tài” trâng tráo đến mức như vậy? Tại... xứ mình có... Đảng!
03 Tháng Hai 2023
Như vậy, sau hơn 12 năm cầm quyền, ông Trọng vẫn để cho những chứng hư, tật xấu xẩy ra trong cán bộ, đảng viên. Và từ những hạn chế này, nhân dân là người phải lãnh đủ những thất bại do đảng gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu ở một nước văn minh có pháp quyền và dân chủ thì người như ông Trọng phải từ nhiệm lâu rồi. Nhưng đảng lại đỗ lỗi cho những nguyên nhân vô thưởng vô phạt như cán bộ sa vào tham nhũng do nền kinh tế thị trường gây ra và do lợi ích cá nhân, phe nhóm thiếu tu dưỡng cách mạng.
03 Tháng Hai 2023
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
26 Tháng Giêng 2023
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 2023
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 2023
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 2023
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 2023
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!
17 Tháng Giêng 2023
Quân đội nhiều nước có lực lượng nữ quân nhân nhưng là những đơn vị chính quy, thực sự có khả năng tác chiến hoặc hoạt động hậu cần, y tế, tải thương...Không biết có quốc gia nào trên thế giới có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh viên không nhưng ngoại trừ Israel, có lẽ không nước nào huấn luyện quân sự cho nữ sinh viên thành một lực lượng trừ bị cho quân đội. Việc duy trì huấn luyện quân sự cho sinh viên kể cả nữ do đó chỉ còn một mục đích duy nhất: - Vắt sữa, góp phần nuôi sống lãnh đạo quân đội và bộ quốc phòng.
13 Tháng Giêng 2023
Sau sự kiện vừa kể, Trung Quốc đột nhiên bày tỏ sự mềm mỏng hiếm có. Theo Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc thì Trung Quốc mong giữa hai bên sẽ có “sự tôn trọng lẫn nhau”: Hy vọng Mỹ sẽ nhìn nhận Trung Quốc và quan hệ Mỹ – Trung khách quan và hợp lý, hành động vì lợi ích của chính Mỹ và lợi ích chung với Trung Quốc, thu hẹp bất đồng và thúc đẩy quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, hòa bình cùng tồn tại và hợp tác cùng có lợi giữa hai quốc gia.
12 Tháng Giêng 2023
Triết lý Phật Giáo là triết lý Phương Đông, tuy nhiên, theo tôi thấy, dường như các lãnh đạo các quốc gia Phương Tây gần với chánh niệm hơn các quốc gia Phương Đông. Ở các nước giàu, họ thường đưa ra những mục tiêu rất thiết thực, rất hữu ích và khả thi. Trước khi thực hiện chính sách, họ nhận diện sai đúng rất tốt nhờ đó quốc gia hạn chế được sự hao tổn nguồn lực một cách vô ích. Cứ thực hiện những chính sách nhỏ cho thật tốt và hoàn thành mục tiêu ngắn hạn thật đạt thì chiến lược lớn sẽ hoàn thành một cách tự nhiên, nhờ đó mà quốc gia cứ thịnh vượng và phát triển.