Cần bao nhiêu sinh mạng nữa để đổi lấy cái ghế tổng thống?

16 Tháng Mười 202011:04 CH(Xem: 236)
                     CẦN BAO NHIÊU SINH MẠNG NỮA ĐỂ ĐỔI LẤY
                                       CÁI GHẾ TỔNG THỐNG?

121289694_5084220631591932_610456056976238100_nFB. Giao Thanh Pham     Cách đây 3 ngày, các giới chức cao cấp ở tòa Bạch Ốc đã hé lộ ra một giải pháp nhằm “tiêu diệt” Covid-19 là, KHÔNG LÀM GÌ CẢ, cứ để nó thoải mái lây lan khắp nơi, nhiều đủ thì “tự nó biến mất”. Phương pháp này chẳng có gì xa lạ, nó mang tên Herd Immunity - Miễn Dịch Cộng Đồng hay Miễn Dịch Bầy Đàn trong Y Học. Đây được coi như là một loại “chủng ngừa tự nhiên”, cùng một lý thuyết với việc “ốm no thì bò dậy” như ông bà mình thường nói. Chẳng cần thuốc men gì cả, khi bị đau bệnh, cứ nằm một chỗ thì tự cơ thể sẽ tạo ra sức đề kháng để … diệt virus. Trên thực tế, các loại bệnh dịch lây lan và truyền nhiễm cho một cộng đồng, muốn ốm no bò dậy thì sẽ phải hi sinh tánh mạng của hàng trăm triệu người như trận đại dịch Kansas Flu (a.ka. Spanish Flu) năm 1918.
Miễn Dịch Cộng Đồng là một phương thức chống lại bệnh truyền nhiễm bằng cách thụ động, nó thành hình khi một tỷ lệ lớn trong dân chúng ở một khu vực rộng lớn, như ở một quốc gia hoặc ở nguyên một lục địa. Lây nhiễm tràn lan lâu ngày, cộng đồng sẽ tự tạo ra hệ kháng thể chung và trở nên miễn dịch với một loại vi khuẩn lây nhiễm nào đó. Diễn giải một cách cụ thể hơn thì trong một cộng đồng, khi chưa có vaccines, thì việc lây lan và truyền nhiễm nếu để tự nhiên không cách ly, không phong tỏa và không cô lập, sẽ bùng phát và bao trùm cả cái cộng đồng đó một cách mau lẹ.
Nếu chỉ số (Ro - một cách để tính ra hệ miễn nhiễm chung) cao hơn 10, thì chỉ trong vài tháng, một đất nước rộng lớn với trăm triệu dân, có thể sẽ bị lây nhiễm gần như tới 80-90%, nhất là trong thời điểm mà con người có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác quá dễ dàng và mau chóng như hiện nay. Có nghĩa là, phải cần tới từ 250-300 triệu dân trên tổng số 330 triệu dân ở Mỹ, lây nhiễm Covid virus, thì sau một thời gian, nước Mỹ sẽ có đủ hệ kháng thể chung và virus sẽ “tự nó biến mất” trước khi giết vài triệu người.
Nếu dựa trên xác xuất tử vong chung ở tỷ lệ trên dưới 3% như hiện nay ở Mỹ, nghĩa là cứ 100 người nhiễm bệnh, sẽ có 3 người thiệt mạng. Với dân số hiện nay ở Hoa Kỳ, ta có thể tính ra được là PHẢI CẦN TỚI 8-9 TRIỆU SINH MẠNG thì MỚI “HI VỌNG TẠO RA” ĐƯỢC CÁI GỌI LÀ MIỄN DỊCH CỘNG ĐỒNG.
Sau hơn 9 tháng “Vô Trách Nhiệm” và đã không làm gì cả ngoài việc “Phải Trấn An Người Dân” bằng cách xúi dục “Không Cần Đeo Khẩu Trang” “Covid-19 virus Không Hề Ảnh Hưởng Đến Ai”, thì hôm nay, Donald Trump và chính quyền của ông ta đã đầu hàng Covid-19 vô điều kiện. Chính ông ta và gia đình ông ta “không chết hoặc chưa ai chết” vì nhiễm Covid-19 virus, nhưng nước Mỹ đã có hơn 220 ngàn ca tử vong vì không may mắn được săn sóc và được chữa trị như ông ta. Sự tàn nhẫn, gian ác và vô trách nhiệm của ông ta và chính quyền của ông ta đã gây ra không biết là bao nhiêu cái chết phi lý, và sẽ còn gây ra bao nhiêu cái chết oan khiên nữa sau này, thì chỉ có thời gian mới có câu trả lời.
Với bản chất kiêu căng, tự cao, tự đại, ông ta cho mình là “chúa tể càn khôn”, nhất định không chịu học cách phòng chống và tiêu diệt Covid-19 hết sức thành công của các quốc gia bên châu Á như: Nhật, Nam Hàn, Úc, Tân Tây Lan và ngay cả Việt Nam, khi họ truy diệt bất cứ một cuộc bùng phát nào của virus ngay trong trứng nước, bằng cách xét nghiệm, cách ly và cô lập, nhất là việc khuyến khích cũng như áp đặt luật đeo khẩu trang. Cái kết quả là cho dù ở ngay gần trung tâm của đại dịch, con số tử vong của những quốc gia này chỉ nằm ở mức vài chục người cho tới vài ngàn người.
Với bản chất tham lam, ích kỷ, và tàn nhẫn vô giới hạn, ông ta ngay từ ngày đầu, chỉ biết lo cho cái ghế tổng thống của ông ta, chỉ biết tính toán làm sao để được tái đắc cử bằng mọi giá, ông ta đã không cần biết, không care và cũng không hề thương xót cho hơn 220 ngàn nạn nhân xấu số và gia đình của họ. Với Donald Trump, những con số này, chỉ là “Đường Vinh Quang Xây Xác Quân Mình”, chỉ là những viên gạch lót đường lên đỉnh ngai vàng mơ ước của ông ta, không hơn không kém.
Trong gần 4 năm qua, người dân Mỹ cứ tưởng cái độ tàn nhẫn của Donald Trump sẽ tới một giới hạn nào đó thì phải dừng lại, nhưng không. Đến thời điểm này, khi biết rằng, cái cơ hội tái đắc cử của mình quá mong manh, người ta lại thấy, sự tàn nhẫn của Donald Trump chưa dừng tại đó. Nó vẫn tiếp tục tiếp diễn, ít ra cho tới ngày ông ta bị bắt buộc phải rời bỏ ngai vàng. Đối với Donald Trump, thì cái chủ trương ăn không được thì đạp đổ, không thuộc về tao thì sẽ chẳng ai có được, nên chắc chắn một điều là, ngày nào Donald Trump còn tại vị, ngày đó nước Mỹ sẽ còn phải điêu đứng hơn nữa.
Theo đúng quy trình, dưới thời Donald Trump, nước Mỹ từ giờ trở đi sẽ … mạnh ai nấy lo, khỏe sống yếu chết. Những thống kê sau hơn 7 tháng qua cho thấy, các nạn nhân sắp tới cũng sẽ vẫn là người già, người đau yếu bệnh tật, người nghèo và người da màu ở Mỹ. Con cháu sẽ mang virus về lây nhiễm cho ông bà, cha mẹ sẽ mang virus về lây nhiễm cho con cái và ngược lại. Cộng đồng Việt có những người yêu Trump tha thiết, nhất định không đeo khẩu trang khi ra đường, cũng sẽ trở thành một trong những cộng đồng với tỷ lệ tử vong ... có số má.
Các quốc gia thực hiện đúng phương cách phòng ngừa lây lan bệnh đang trên đà phát triển vaccines thuốc chủng ngừa một cách nghiêm chỉnh và được dân chúng tín nhiệm. Trong khi đó ở Mỹ, sau khi quảng cáo các loại “dược thảo” như Hydroxychloroquine, Clorox, hoặc gần đây nhất là các loại Dexamethasone và Remdesivir như những loại “thánh dược” bảo đảm trị dứt Covid-19 … ông ta và giới chức y khoa nịnh thần trong Bộ Nội Các lại càng làm người dân hoang mang và mất tín nhiệm hơn lên với các loại vaccines thuốc chủng ngừa được chế tạo với tốc độ thần tốc, khỏi cần thử nghiệm. Thế là 99% dân Mỹ chẳng biết đường nào mà lò dò ra khỏi tử lộ.
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump. Người dân Mỹ, chỉ là những đồng đô la mà ông ta cố gắng gom góp và thu hoạch càng nhanh càng nhiều càng tốt.
CÓ AI THẤY KẾ HOẠCH 4 NĂM của DONALD TRUMP Ở ĐÂU CHO NHIỆM KỲ 2 KHÔNG NHỈ?
Ở nhiều quốc gia trên thế giới, có những đạo luật xử phạt rất nặng cho những ai biết mình mang bệnh truyền nhiễm Covid-19 mà vẫn đến những nơi công cộng. Ở Mỹ thì ngược lại, ông Trump chưa hề cách ly đủ thời gian ấn định, chưa hề trưng bày những cái kết quả thử nghiệm âm tính, nhưng lại được các bác sĩ nịnh thần, cấp giấy phép mang virus đi truyền bệnh khắp nơi, ở các cuộc họp hành và vận động tranh cử. Mai này, ai sẽ đứng ra xử cái tội nghiêm trọng này?
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Mười Một 202010:11 CH(Xem: 160)
Như đã nói, nếu các đồng minh của Mỹ học được rằng không thể trông cậy hoàn toàn ở Mỹ-dù Trump hay Biden hay ai là Tổng Thống, thì người Việt lại càng đừng trông đợi. Bài học cay đắng của VNCH xưa vẫn còn đó, nhìn sang các nước, từ Liên Xô, khối XHCN Đông Âu cũ cho tới các nước Bắc Phi, và mới đây là Hong Kong, Belarus, Thái Lan…người dân mỗi nước đều phải tự đứng lên, giải quyết số phận của đất nước mình, dân tộc mình. Dù thành công hay thất bại, nhân dân phải là yếu tố chính dẫn tới sự thay đổi hay không của từng quốc gia, sau đó mới nói đến sự hỗ trợ từ bên ngoài.
15 Tháng Mười Một 20207:57 CH(Xem: 182)
Người Mỹ gốc Việt đến Mỹ hơn 40 năm và chỉ mới tham dự chính trị cấp tỉnh, quận khoảng 10 năm trở lại. Thế hệ 1 và 1 rưỡi chưa đủ ý thức về lịch sử và chính trị Mỹ và cũng chưa học kỹ bài học cộng sản để có thể tìm con đường cho bản thân và dân tộc. Cứ xem các bài viết, hoạt động của cộng đồng VN trên đất Mỹ cho thấy chúng ta chưa đủ khả năng quan sát, phân tích và lý luận để gọi là đấu tranh quyền lợi của con người tuy rằng kiến thức, bằng cấp, chức vụ thì rất là gồ ghề, sáng chói. Nếu đã biết rằng đồng tiền không đem lại hạnh phúc và chiếc áo không làm nên thầy tu thì chúng ta nên tự giáo dục lại để có nhân cách hơn...
15 Tháng Mười Một 20207:57 CH(Xem: 590)
Thoạt đầu nghe vậy mà ngỡ người Nhật ái mộ dân xã nghĩa, như thủ tướng (Yoshihide Suga) vừa viếng lăng hồ… Nhưng không chẳng tí gì để tự hào sất, mà qua đó mới thấy giá trị hai chữ đỉnh cao, của thời đại quang vinh con cháu bác đảng ta, khi thể hiện cho thế giới chiêm ngưỡng chiến tích, khênh nhẹ 720 con lợn của người Nhật, ngoài ra còn vô tư chơi luôn hoa màu cùng hải sản. Đúng là phong cách đã được đào tạo bài bản trăm người như một, khắp thế giới bảo đảm không lẫn được với bất cứ giống dân nào khác, thành quả của đảng bác trồng người chính là đây.
15 Tháng Mười Một 20207:51 CH(Xem: 162)
Nếu bạn là chủ nhà FB của mình và bạn đăng lên một bài viết nào đó thuộc dạng công cộng ai cũng có thể xem được. Và nếu chẳng may ai đó đòi tranh luận với bạn thì cách tốt nhất là bạn nên im lặng bởi bạn không biết người thách thức đó khả năng ra sao, con người ra sao, chuyên môn về cái gì, có nhân cách và nhân phẩm hay không. Mà những điều không biết đó, bạn đừng nên dính vào cuộc tranh luận vô bổ chỉ làm mất thời gian của bạn mà thôi. Hoặc có những người mà bạn biết chắc khả năng của họ chỉ có chừng đó, dựa vào cảm tính và luôn luôn cho mình là đúng. Những người như thế khi mà họ thách thức bạn tức là mục đích...
14 Tháng Mười Một 202010:21 CH(Xem: 406)
Hạt Bô Sa Châu cũng hỏng có ngoại lệ, đầu têu đám này phải kể đến mấy Tèo Sỹ đứng đầu là tờ báo Cải Xào (Lá Cải – Bắp Xào chuyên xào bài người khác về làm của mình) dựng cờ khởi nghĩa, kéo theo đó là đám du côn du đãng ăn trộm ăn cắp bên xứ Mù khoác áo đấu tranh, cộng thêm mấy lão già có tâm hồn nô lệ thâm căn cố đế, thêm vào đó là mấy anh lính năm xưa sẵn có dịp mặc quân phục, lái xe Jeep biểu dương lực lượng ủng hộ ton ton – một ton ton trốn lính và không ủng hộ cuộc chiến năm xưa của mình, thế mới mâu thuẩn, mới đau cho cái tâm lý ngu muội, ăn theo ánh hào quang của người khác...
14 Tháng Mười Một 202010:19 CH(Xem: 150)
Việc chấp nhận thua cuộc và có sự hợp tác của những người bầu cho họ là một nguyên tắc quan trọng trong việc xây dựng nước Mỹ. Chúng ta chửi nhau, tranh luận, công kích nhau trong bầu cử, nhưng sau bầu cử chúng ta trở lại làm đồng bào, làm American fellow của nhau. Điều đó sẽ không còn nữa sau cuộc bầu cử đau thương này. 72 triệu người bầu cho Trump đã bị gieo rắc về mầm mống của sự gian lận và ngay cả khi toà án không tìm ra được gì thì họ vẫn tin là toà án bị mua. Sự im lặng và đồng minh của số đông của đảng Trump thật đáng kinh ngạc, có lẽ cái tên GOP đã mất đi mãi mãi, chỉ còn GSP (Grand Shame Party) là còn mãi.
13 Tháng Mười Một 202010:26 CH(Xem: 250)
Rất dễ nhận ra là hiện nay, Việt Nam chính là mảnh đất màu mỡ cho fake news, cộng thêm vào đó người không biết kiểm chứng đông áp đảo nên xã hội này mới làm hồi sinh hiện tượng cuồng lãnh tụ quái đản như nó đã từng cách đây nửa thế kỷ. Có nơi nào hiện tượng cuồng lãnh tụ bùng phát mà văn minh bao giờ? Cuồng lãnh tụ là một hiện tượng xã hội, nó tạo nên sự vững chắc cho độc tài bám rễ, đó là thực tế. Vậy nên, để có một Việt Nam dân chủ thế hệ này là điều không thể. 100% không thể.
13 Tháng Mười Một 202010:21 CH(Xem: 115)
Chế độ độc tài tạo nên sự chống đối và bất ổn, phải trả nhiều tiền cho các lực lượng an ninh kiểm soát người dân. Chỉ riêng Bộ công an, hàng tháng họ trả lương cho hơn 1 triệu người, như là công an viên, tình báo viên, nhân viên nhà tù, cộng thêm các chi phí về cơ sở vật chất và phương tiện làm việc của họ. Số tiền to lớn này thay vì dùng để kiểm soát người dân thì đúng ra nên được sử dụng để phục vụ người dân. Tăng lương cho Giáo viên, xây thêm trường học, tăng ngân sách giáo dục để phụ huynh không phải trả thêm phí này phí kia khi đưa con đến trường. Tăng lương cho Y tá, xây thêm bệnh viện....
12 Tháng Mười Một 202010:22 CH(Xem: 418)
Khôi hài vì kết quả bầu cử ở một đất nước xa mịt mờ, chẳng dính dáng, ảnh hưởng gì đến miếng cơm, manh áo của dân tộc VN. Biden trở thành tổng thống Mỹ không làm cho giá gạo, điện, nước, thực phẩm.. tăng lên, tình trạng xã hội mất an ninh hơn. Bi thảm là vì không còn bao nhiêu người dân quan tâm hay dám lên tiếng nói đến cuộc bầu cử của đảng cộng sản VN sắp diễn ra vào tháng giêng năm tới. Cuộc bầu cử bằng cách này hay cách khác sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào đời sống của họ ngay sau khi có kết quả.
12 Tháng Mười Một 202010:18 CH(Xem: 157)
Với Tổng thống Joseph Biden, Hà Nội lại sẽ đối phó với các vấn đề dân chủ, dân quyền như các đời tổng thống trước Trump, điều mà họ đã quen. Ông Biden chắc chắn sẽ có một chiến lược mới mang tính tập thể để chống Trung Quốc ở biển Đông và Đông Á. Đây là câu chuyện khó cho Hà Nội hơn, vì khi tham gia một liên minh như vậy dễ đi đến việc phải chọn phe, dễ ảnh hưởng đến chính sách đu dây giữa Bắc Kinh và Washington cố hữu.
22 Tháng Mười Một 2020
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
22 Tháng Mười Một 2020
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 2020
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 2020
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 2020
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 2020
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 2020
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.
17 Tháng Mười Một 2020
Sử gia chuyên về tổng thống Michael Beschloss nói về Trump, “Nếu ông ấy thua, các vị có một tình huống không hề khác với tình huống của Nixon khi ông này từ chức. Nixon đã nói về cánh cửa lao thất đóng sập một tiếng rền vang.” Trump nổi tiếng là sống sót được qua một vụ đàn hạch, hai cuộc li dị, sáu cuộc phá sản, hai mươi sáu vụ cáo buộc quấy rối tình dục và ước đoán chừng bốn nghìn vụ kiện. Hiếm ai thoát được các hậu quả theo cách gian giảo hơn. Chuỗi vận may đó có thể kết thúc hoàn toàn, có lẽ theo cách tàn bạo, nếu ông thua trước Joe Biden. Dẫu cho Trump thắng, những mối đe doạ nghiêm trọng về pháp lí và tài chính sẽ...
16 Tháng Mười Một 2020
Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là đất nước của mình chứ không phải Mỹ!
16 Tháng Mười Một 2020
Có lẽ các bạn mau quên đấy thôi, mới hồi tháng 2 năm ngoái, hàng ngàn người dân già trẻ lớn bé ở Hà Nội, thức suốt đêm, tay cầm hoa, miệng hát vang những câu chào đón, mừng tổng thống Donald Trump đến gặp Kim jong-Un đấy nhé. Bây giờ cũng thế, các bạn cứ đi dạo một vòng ở những trang Facebook của những nhà đấu tranh dân chủ ở Việt Nam thì sẽ thấy, hình như họ đang tham dự vào một cuộc kêu gào trên mạng, để kết tụ càng đông người càng nổi bật, cho cái gọi là đòi lại chính nghĩa cho Donald Trump.