Góc nhìn: Một là Trump gian lận thuế. Hai là ông ta là doanh nhân "dỏm" nhất thế giới.

29 Tháng Chín 202010:42 CH(Xem: 186)

Góc nhìn: Một là Trump gian lận thuế.
Hai là ông ta là doanh nhân "dỏm" nhất thế giới.

Trump-tax-return-b                                                Image from The Corvallis Advocate
      Elie Mystal
ngày 28 tháng 9, 2020

Elie Mystal là phóng viên về mảng công lý cho tạp chí The Nation.
Trong đơn khai tài sản với Uỷ ban Bầu cử Liên bang vào 2015, Donald Trump, lúc đó chỉ là ứng cử viên tổng thống, khai giá trị tài sản ròng của ông ở mức 10 tỷ đô la. Báo chí tài chính hoài nghi với con số này, nhưng dù vậy, Trump liệt kê tích sản trị giá 1.4 tỷ đô la và tiêu sản trị giả 265 triệu đô la.
Dựa theo tài liệu thuế tờ Times nhận được và tường thuật lại, Trump chỉ đóng 750 đô la tiền thuế thu nhập liên bang vào năm ông thắng cử một phần nhờ những tuyên bố phóng đại về thành công trong tài chính. Và đó cũng là năm Trump có trả một phần nào tiền thuế thu nhập. Trước đó, ông không trả đồng thuế nào trong 11 năm, dựa theo mô tả của tờ Times về các tài liệu này.

Để tôi đính chính, anh hoàn toàn có thể đáng giá hàng tỉ đô la, những vẫn không nợ chính phủ liên bang một đồng thuế thu nhập nào. Ví dụ, anh có thể ngồi ngắm núi vàng thỏi anh tích luỹ trong hang ổ của mình mà không làm phiền ai.

Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.

Theo báo cáo của tờ Times, bảng thuế của Trump cho thấy ông kiếm được ít nhất 434.9 triệu đô la từ chương trình "The Apprentice" của đài NBC và bản quyền. Tờ Times nhận xét rằng ông đã đầu tư phần lớn số tiền đó vào tài sản cá nhân và sân golf. Tiếc thay cho người dân Mỹ các đầu tư đó không mang lại lời lãi. Trump liên tục liệt kê nhiều khoản thua lỗ khổng lồ cho gần như mọi bất động sản ông sở hữu. Năm 2018, ông khai rằng mình bị thâm hụt 47.4 triệu đô la.

Trường hợp lạc quan nhất cho các bảng thuế này, theo các luật sư, là nếu Trump chỉ "tránh thuế." Tránh thuế không trái phép, nó chỉ là một trong nhiều cách mà người giàu trở nên giàu hơn. Luật thuế cho phép chúng ta giảm thuế cho mức thu nhập cá nhân nếu các đầu tư khác bị thâm lủng. Chúng ta làm vậy để khuyến khích đầu tư: nếu bạn kinh doanh một cửa hàng nhỏ lẻ và tự trả lương, nhưng tiệm của bạn mất tiền, việc bù lại số tiền bị thâm hụt bằng cách giảm thuế là có lý. Điều này giúp bạn sống còn để làm ăn, cho dù bạn làm ăn không được giỏi.

Nhưng nếu báo cáo của tờ Times đúng, Trump đã tự thú nhận rằng ông là một sự thất bại trên quy mô lớn trong kinh doanh. Theo bài báo này, ban đầu ông trả 95 triệu đô la thuế thu nhập liên bang dựa trên thu nhập của ông vì "The Apprentice." Nhưng ông lại nhận lại 72.9 triệu số tiền hoàn thuế, cộng tiền lãi, khi ông khai lỗ. Tờ Times phỏng đoán rằng các khoản lỗ đó phải đủ lớn để giảm thu nhập trung bình hằng năm của ông xuống còn khoảng 1.4 triệu đô la giữa năm 2000 và 2017 để giải thích số tiền hoàn thuế trên. Điều này có nghĩa Trump đã mất hàng trăm triệu đô la vì những giao dịch làm ăn qua nhiều năm. Một ông bán kẹo kéo bỏ hàng chục triệu vào dàn karaoke hát dạo của mình có vẻ còn có lựa chọn tài chính khôn ngoan hơn Trump trong trường hợp này.

Thế nhưng lời khai của ông Michael Cohen không chỉ cáo buộc Trump đã "tránh thuế." Ông này cáo buộc ông tội "trốn thuế," là một tội nghiêm trọng. Mục 7201 của luật IRS viết rõ về tội này: "Any person who willfully attempts in any manner to evade or defeat any tax imposed by this title or the payment thereof shall, in addition to other penalties provided by law, be guilty of a felony.” Luật này yêu cầu sự hiện hữu của trách nhiệm thuế, và "hành động có chủ ý" với "mục đích cụ thể" để trốn tránh trách nhiệm đó.

Những phương pháp Trump dùng để giảm thu nhập của ông biểu thị rằng ông là tên gian lận hơn là người thất bại. Lấy ví dụ, ông có vẻ đã trả chính con gái mình, Ivanka Trump, 750,000 đô la cho những khoản "phí tư vấn" mù mờ. Một khoản thanh toán lớn cho một thành viên gia đình rõ ràng đáng nghi vấn, và một công tố viên điều tra gian lận thuế sẽ cố gắng xác minh thử xem công ty của Ivanka đã làm gì để nhận được số tiền đó. Nếu gia đình Trump không có câu trả lời rõ ràng hay biên lai, việc này có thể được tính là hành động có chủ ý để trốn thuế cho số tiền 750,000 đô la. Bất kỳ người nào từng giữ biên lai trong bóp túi đều hiểu rằng bạn không thể (hoặc không nên) mua một cái laptop cho con mình rồi liệt kê nó là "chi phí kinh doanh" cho "văn phòng" bạn.

Gần đến 20 phần trăm doanh thu của Trump được dùng để trả "phí tư vấn," một chuyện hơi khác thường. Có thể tất cả các loại phí này đều chính danh và Trump thật sự chỉ cần rất nhiều tư vấn. Tuy nhiên, nếu có thể chứng minh rằng bất kỳ khoản phí nào được dùng để trả một người không-phải-tư-vấn-viên không, cũng không thực sự hoàn thành một dịch vụ nào cho Trump, nó sẽ nhanh chóng trở thành tội trốn thuế.

Những tài liệu này cũng nhắc đến nhiều nghi vấn nghiêm trọng hơn mà chúng ta không thể phủi cho qua. Trump có vẻ đã liệt tiền thuế bất động sản 2.2 triệu đô la cho căn hộ gia đình, "Seven Springs," tại Quận Westchester, NY, dưới "chi phí kinh doanh." Nhưng từ lúc ông mua nó vào đầu những năm 1990s, căn hộ này luôn chỉ là một căn hộ gia đình. Donald Trump Jr. và Eric Trump từng kể về những dịp nghỉ hè tại đây, tham gia vào hoạt động gì đó mà mấy đứa trẻ họ Trump hay làm. Kể cả website của tập đoàn Trump liệt kê Seven Springs là "nơi nghi ngơi của gia đình Trump." Gọi một căn hộ là một "doanh nghiệp" để làm nhẹ tiền thuế là gian lận thuế. Hãy nghĩ đến những người phải "làm việc tại gia" giữa mùa dịch. Họ vẫn không được giảm thuế tài sản bằng cách liệt kê chỗ ở của họ là "chi phí kinh doanh," vì nhà họ vẫn là nơi ở chính. Và với tư cách là một cư dân Westchester, tôi không thể đồng lòng với việc Trump được miễn thuế căn hộ của mình, một phần nhờ Đạo luật Cắt Thuế và Việc Làm mà Trump đã ký vào 2017.

Tôi không có nhiệm vụ phải để đám nhóc Trump nghỉ hè tại nhà tôi và đi săn con cún nhà tôi để nhận được các lợi tích thuế kinh doanh như tổng thống.

Nhưng đối với nhiều người ủng hộ Trump, việc trốn tránh không đóng thuế tương xứng với phần công vụ của ông sẽ củng cố hình ảnh anh hùng trong mắt họ. Với những người vốn đã ghét chính phủ, việc không đóng góp cho chính đất nước mà họ tự xưng là yêu vô vàn, có vẻ đáng khen và tốt lành. Trong khi đó, nhiều người chống Trump và vốn nghĩ ông ta kém cỏi đến mức nguy hiểm, sẽ dễ dàng tin vào lý thuyết rằng các công ty của ông đã mất một núi tiền.

Còn với chính tôi, tôi muốn thấy Trump bị khởi tố. Chán nản thay, dường như điều này khó sẽ xảy ra và chắc chắn là sẽ không xảy ra ở mức liên bang. Rốt cuộc, nhiều người còn giàu hơn Trump đã tránh bị bắt vì tội trốn thuế. Nhưng nếu tổng thống muốn chắc chắn là ông sẽ bình an vô sự, ông ta có thể bắt đầu bằng việc thú nhận rằng ông ta là người doanh nhân dỏm nhất thế giới. Bằng một cách nào đó, lời thú nhận tiềm năng đó có vẻ còn bất khả thi hơn.Lược dịch: Cookie Duong
Nguồn: Quán Văn

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười 20209:35 CH(Xem: 55)
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 20209:34 CH(Xem: 74)
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 202010:52 CH(Xem: 89)
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 202010:51 CH(Xem: 83)
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 20208:55 CH(Xem: 188)
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 20208:49 CH(Xem: 127)
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 202010:59 CH(Xem: 105)
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 202010:57 CH(Xem: 79)
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 202010:56 CH(Xem: 101)
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 202011:33 CH(Xem: 324)
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
27 Tháng Mười 2020
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 2020
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 2020
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 2020
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 2020
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.