Đánh T+ sụp V+ sẽ sụp theo: Niềm tin hão huyền của những kẻ có tâm hồn hoang tưởng!

21 Tháng Chín 202010:48 CH(Xem: 313)
   ĐÁNH T+ SỤP V+ SẼ SỤP THEO: NIỀM TIN HÃO HUYỀN CỦA
                    NHỮNG KẺ CÓ TÂM HỒN HOANG TƯỞNG!

 

indexNguyên Anh

     Cuộc bầu cử Tổng Thống thứ 46 của HCQ. Hoa Kỳ đang tới gần, cả nước chia ra làm hai phe, ủng hộ TT đương nhiệm D. Trump và phe chống Trump để bầu cho ứng viên Joe Biden của đảng Dân Chủ. Trong bài viết này tôi sẽ không bàn về việc thắng thua của cuộc bầu cử sắp tới mà tôi sẽ cùng chia sẻ với các bạn về một mệnh đề mà những người Việt tại Mỹ lẫn trong nước đang tin tưởng rằng chỉ có TT. D. Trump mới có thể tiêu diệt T+ và khi T+ sụp đổ thì bọn chư hầu đàn em là V+ sẽ sụp theo.
Liệu rằng niềm tin này có cơ sở tin cậy được hay chỉ là một niềm tin mơ hồ hoang tưởng?

Nhìn lại trong nhiệm kỳ của mình TT. D. Trump đã có hai dấu ấn khi phát ngôn trước diễn đàn LHQ rằng CNXH là thảm họa của nhân loại và cuộc chiến tranh thương mại với TQ, một quốc gia bạn hàng lâu năm mà cũng chính nước Mỹ trong quá khứ đã rút lui khỏi cuộc chiến tại VN để giao thương cùng TQ, trong đó giới kinh doanh Mỹ đã có một thị trường khổng lồ 1 tỷ dân để buôn bán làm ăn và cũng chính nước Mỹ đã đầu tư công nghệ, giúp cho TQ trở thành một quốc gia gàu có hôm nay, cuối cùng khi tiền đã đầy túi thì TQ đã trở thành một mối hiểm họa với thế giới mà Việt Nam là một nạn nhân gần nhất.

- Lên án CNXH và nước CHXHCN Việt Nam:

Sau những lời phát biểu hùng hồn kêu gọi các quốc gia khác chung tay dẹp bỏ CNXH tại LHQ TT. D. Trump hoàn toàn không - có - một - động - thái - cụ thể nào để thúc đẩy tiến trình ngoài việc áp dụng lệnh trừng phạt vào các giới chức Venezuela – một quốc gia có nguồn dầu mỏ dồi dào, còn Việt Nam một quốc gia cộng sản độc tài thì hoàn toàn không đả động đến, thậm chí D. Trump còn chứng kiến lễ ký kết hợp đồng giữa hãng Boeing và Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - TGĐ Cty Viet Jet Air với sự chứng kiến của tên đảng trưởng đảng độc tài csVN Nguyễn Phú Trọng, như vậy theo quan điểm cá nhân; tôi cho rằng lời nói và việc làm của TT. D. Trump trái ngược nhau và một viễn cảnh cho Việt Nam thoát khỏi họa cs với sự hậu thuẩn của Mỹ là điều hoàn toàn không thể xảy ra.

- Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Sau 18 tháng chiến tranh thương mại cuộc chiến của hai quốc gia tạm dừng khi đạt đến một thỏa thuận hưu chiến tạm thời.

Trích: Với thỏa thuận này, Bắc Kinh cam kết mua thêm 200 tỉ đô la hàng hóa Mỹ trong giai đoạn kéo dài hai năm. Chính quyền Trung Quốc cũng hứa hẹn sẽ bảo vệ tốt hơn quyền sở hữu trí tuệ, và chấm dứt việc thao túng tỉ giá hối đoái. Đổi lại, Hoa Kỳ sẽ không áp đặt loạt tăng thuế mới dự kiến, đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, và giảm một nửa mức thuế, được ấn định từ ngày 01/09/2019, đối với 120 tỉ đô la hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, các khoản thuế khác thì vẫn còn. Tổng thống Donald Trump muốn duy trì các phương tiện để duy trì thế mạnh trong giai đoạn hai của đàm phán. Đàm phán giai đoạn hai sẽ bao gồm nhiều chủ đề gai góc như vấn đề cưỡng bức chuyển giao công nghệ hay việc chính quyền Bắc Kinh trợ giá cho các tập đoàn công nghiệp Trung Quốc''.

Nhiều người Việt cảm thấy hoan hỉ khi cuộc chiến thương mại nổ ra, họ mong cho TQ chết sớm chừng nào tốt chừng nấy, đây chính là tâm lý căm thù người Tàu có trong dòng máu dân Việt từ ngàn đời nay, họ cố - tình quên - rằng chính người dân Mỹ sẽ là người chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc chiến này, những sản phẩm bị áp thuế đều tăng giá gấp 2 lần trong các hệ thống cửa hàng Walmart, Target, Costco, Home Depot, 99 cent…; và tác động trực tiếp vào túi tiền người dân bởi vì chính nước Mỹ đã chuyển giao công nghệ sản xuất hoặc đặt cơ sở kinh doanh tại TQ và chọn cho mình tư cách là nhà tiêu thụ sản phẩm.
Sản phẩm TQ có giá thành rẻ hơn hàng Mỹ do tiền lương công nhân thấp, sự chênh lệch giữa đồng đô la và Nhân Dân Tệ đã góp phần giúp cho hàng hóa TQ có mặt trên toàn thế giới và khi nguồn cung ứng bị chặn là các quốc gia tiêu thụ lao đao vì không thể có sản phẩm thay thế ngay lập tức. Cứ nhìn nước Mỹ trong cơn đại dịch Covid – 19 thiếu thốn khẩu trang, máy thở, xà bông khô khử trùng mới thấy cái tai hại của sự ỉ lại của giới tư bản tài phiệt Mỹ khi giao khoán gần như hầu hết các mặt hàng gia dụng cho TQ.

Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh.(!)

Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?

Tôi không hiểu rằng những người đưa ra luận điểm này có bị thần kinh, hoang tưởng hay đầu óc không bình thường không bởi vì các lẽ sau:

- Nhiệm kỳ TT Hoa Kỳ chỉ có 4 năm, còn nhiệm kỳ của Tổng Bí Thư của các nước cs là suốt đời.

- Mỹ không thể nào đánh sập T+ bằng kinh tế được bởi vì hàng hóa của Tàu+ không chỉ xuất sang Mỹ mà có mặt toàn thế giới với giá thành rẻ mạt, mất thị trường Mỹ chúng vẫn còn các thị trường Châu Úc, Châu Âu, Châu Phi, Châu Á, do đó thiệt hại thì có chứ nói rằng chỉ một nước Mỹ mà đánh sập nền kinh tế Tàu+ là điều hoang tưởng.

- Giả sử rằng điều đó sẽ xảy ra, Tàu+ sẽ thua về kinh tế và cũng giả sử rằng Mỹ sẽ xóa sổ được đảng csTQ thì đảng csVN có lý do gì để sụp theo?

Đảng csVN với hơn 4 triệu đảng viên đang hưởng bỗng lộc, ăn trên ngồi trốc họ không dễ dàng gì từ bỏ quyền lực để đứng về phía người dân. Ngoài ra Việt Nam là một quốc gia có quân số quân nhân tại ngũ hàng triệu người cả công an và quân đội. Bất cứ thế lực, hội đoàn, đảng phái nào có tầm ảnh hưởng đến sự tồn vong của chế độ sẽ bị đè bẹp bằng vũ lực ngay lập tức.

Lãnh đạo đảng csVN hôm nay là một bọn lưu manh điếm đàng, do đó họ chọn cho mình bất cứ thế lực nào chống đỡ cho chế độ, mất Tàu+ họ sẽ sẵn sàng đi đêm với Nga Sô như đã từng trong quá khứ, thậm chí họ cũng sẵn sàng theo Mỹ nếu; Những quốc gia đó thừa nhận tính không chính danh của họ (cướp chính quyền không qua dân cử, chấp nhận chỉ có một đảng duy nhất, chấp nhận tính phi dân chủ, phi nhân quyền của VN...;).
Đó mới chính là bản chất thực sự của đảng csVN!

Không có bất kỳ thế lực nào, quốc gia nào có thể can thiệp cho Việt Nam ngoài trừ chính người dân trong nước, họ phải cảm thấy cần phải thay đổi, họ phải quyết tâm dẹp bỏ đảng cs, họ phải dũng cảm đứng lên hàng triệu người từ dân sự cho đến lực lượng vũ trang để giành lấy tự do cho mình, khi đó họa may mới có sự hậu thuẩn mạnh mẽ từ quốc tế, để có thể tiến tới một cuộc cách mạng toàn dân thay đổi thể chế chính trị cho đất nước mình.

Nói như thế không hẳn là nước Mỹ sẽ không làm gì cho Việt Nam bởi vì giá trị Tự Do – Dân Chủ - Nhân Quyền luôn là nền tảng chủ đạo của đất nước này, dù cho đảng Cộng Hòa hay Dân Chủ nắm quyền thì đường lối đối ngoại luôn xiển dương những giá trị cao cả của nhân loại, là mục tiêu mà nước Mỹ đã và đang thúc đẩy cho toàn thế giới, nhưng vấn đề là các quốc gia đó có mong muốn có được điều đó hay không mà thôi.

Hãy tự hỏi lấy chính mình và cũng tự trả lời câu hỏi đó bằng những hành động thực tế.


Tham khảo thông tin:

https://www.rfi.fr/vi/ch%C3%A2u-%C3%A1/20200116-h%C6%B0u-chi%E1%BA%BFn-th%C6%B0%C6%A1ng-m%E1%BA%A1i-b%E1%BA%AFc-kinh-ph%E1%BA%A3n-%E1%BB%A9ng-th%E1%BA%ADn-tr%E1%BB%8Dng

https://www.google.com/search?client=firefox-b-1-d&q=ch%E1%BB%A7+nh%C3%A2n+vi%E1%BB%87tjet

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười 20209:35 CH(Xem: 54)
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 20209:34 CH(Xem: 72)
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 202010:52 CH(Xem: 89)
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 202010:51 CH(Xem: 83)
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 20208:55 CH(Xem: 188)
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 20208:49 CH(Xem: 127)
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 202010:59 CH(Xem: 105)
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 202010:57 CH(Xem: 79)
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 202010:56 CH(Xem: 101)
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 202011:33 CH(Xem: 324)
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
27 Tháng Mười 2020
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 2020
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 2020
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 2020
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 2020
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.