Lời cuối cho Đồng Tâm

14 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 478)

                                     LỜI CUỐI CHO ĐỒNG TÂM

 

unnamed                                                                    Hình InternetNguyên Anh

       Câu chuyện Đồng Tâm một lần nữa dậy sóng xã hội Việt Nam khi đảng cs giết chết lão ông Lê Đình Kình và tuyên hai án tử hình cho con của ông dưới sự chỉ đạo của thằng đảng trưởng đảng bán nước nguyễn phú trọng.

Tôi không hề muốn viết gì về Đồng Tâm nữa bởi vì đó là hệ quả tất yếu tại Việt Nam, một quốc gia mà người dân bị nhồi sọ phải trung thành với đảng cầm quyền trong đó đảng đã ma giáo đánh đồng hai khái niệm quan trọng là Tổ Quốc Việt Nam và đảng csVN là một.

Tổ Quốc Việt Nam là một giá trị thiêng liêng mà bất cứ ai là người Việt Nam luôn trân trọng trong tim mình từ xưa đến nay, bất kể ý thức hệ ngoại trừ đảng viên đảng cs bởi vì họ theo chủ thuyết tam vô: Vô Tổ Quốc – Vô Thần và Vô Gia Đình.
Tổ Quốc theo lịch sử truyền lại bắt đầu từ 18 đời vua Hùng và chấm dứt vào đời vua thứ 13 nhà Nguyễn (Hoàng Đế Bảo Đại), sau đó chia rẽ làm hai để lao vào một cuộc tàn sát lẫn nhau giành quyền thống trị đất nước mà đảng csVN là kẻ chiến thắng trong một cuộc chiến dã man, bất kể phải hy sinh hàng triệu mạng người.

Cứ nhìn vào lý lịch các đảng viên  đảng cs ở mục thành phần gia đình sẽ thấy họ ghi: Bần Cố Nông - Tôn Giáo: Không. Đó mới chính là những thành phần đã và đang tham gia đảng csVN, vì xuất thân thấp hèn họ tranh thủ bốc hốt làm giàu, và vì vô thần họ không tin những luận thuyết duy tâm của tôn giáo, tha hồ tàn sát đồng bào, đồng chí nhưng có lẽ cuối đời do sợ hãi vì những tội ác mà mình đã gây ra cho nên sám hối ăn năn một cách muộn màng nhằm khi chết được ‘ân xá’ khỏi đọa vào chốn súc sinh, ngạ quỷ (đỗ mười, trần đại quang, nguyễn vĩnh nghiệp…;), vì Vô Gia Đình cho nên đảng viên Trường Chinh-đặng xuân khu đã đấu tố chính cha mẹ của mình để leo lên chức TBT đảng csVN...

Dưới sự cai trị ngu dân của đảng, người dân trong nước chỉ là những con cừu ngoan ngoãn, không được chống đối chủ trương, chính sách của nhà cầm quyền dù những chủ trương đó bất cập và ăn cướp như Luật Đất Đai; theo đó “Đất đai là của toàn dân – nhưng nhà nước quản lý”. Đó chính là những bất công mà toàn dân Việt Nam phải gánh chịu dẫn đến những vụ án Thủ Thiêm, Lộc Hưng, Đồng Tâm và trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Nhưng trước khi trách đảng csVN thì phải trách chính người dân trong nước khi họ thản nhiên xem những điều luật vô lý đó là một mặc định hiễn nhiên, không ai có ý kiến, không ai quan tâm lên tiếng, chỉ khi nào tai họa giáng xuống nhà mình, xuống đầu mình thì mới trở thành dân oan trong đội quân khiếu kiện mà ai ai cũng dễ dàng nhìn thấy trong các trang truyền thông toàn cầu.

Gia đình nạn nhân Lê Đình Kình nói riêng và người dân Đồng Tâm nói chung cùng với toàn thể người dân oan trong cả nước không – hề - chống – đối – đảng cộng sản, chính ông Lê Đình Kình đã phát ngôn là ông ta tin tưởng tuyệt đối vào đảng csVN (vì ông ta là một đảng viên 55 tuổi đảng), cho tới khi chúng đánh ông gãy chân ông ta vẫn không tin được rằng chúng sẽ giết mình...
Những viên đạn bắn chết ông ta đến từ đâu?
Từ chính những người đồng chí, những kẻ cùng chung ý thức hệ cộng sản với ông ta, sau đó dã man hơn chúng còn xẻ xác ông ta ra để ‘khám nghiệm tử thi' mà hoàn toàn không có sự đồng ý nào  từ phía gia đình của nạn nhân.
Đó chính là sự Vô Pháp thể hiện tính Vô – Pháp – Luật của đảng csVN mà cụ thể là bộ phận tay sai mang tên Bộ Công An, những kẻ đã gây ra thảm án này.


Vụ án Đồng Tâm còn thêm nét hài trong vở bi hài kịch khi các ‘luật sư’ tranh luận trước tòa về những vật chứng không thuyết phục (xăng, đốt...;), nhân chứng (nguyễn đức chung) nhưng các ông, bà luật sư có vẻ quá ảo tưởng cho nghề nghiệp của mình mà lại quên đi rằng mình đang sống và hành nghề trong một nền tư pháp Luật Rừng khi cả ba cơ quan Lập Pháp, Tư Pháp, Hành Pháp đều đặt nằm dưới tay đảng cầm quyền, do đó khi đảng quyết thì các bộ phận tay sai phải tuân theo chứ làm sao có thể làm trái với ý đảng, do đó danh từ ‘luật sư’ tại Việt Nam chỉ là hai từ chỉ một vị trí dùng để trang trí cho có chứ họ hoàn toàn không có đủ thẩm quyền để chống lại phán quyết của hệ thống tòa án Việt Nam mà sau lưng nó là ý kiến chỉ đạo của đảng csVN.


Điểm cần lên án, cần nhấn mạnh là Tinh Thần Dân Tộc của Việt Nam đã không còn
, sự việc oan khuất Thủ Thiêm, Lộc Hưng, Đồng Tâm chỉ là hạt sỏi thả xuống mặt hồ tĩnh lặng, chỉ gợn sóng lao xao một chút rồi lại trở về tịch mịch bởi vì 97 triệu người dân trong nước hôm nay đang sống với tâm lý ích kỷ, hèn mọn, họ sống cho bản thân và gia đình mình cho nên sống chết mặc bây, thằng nào chết ráng chịu, chết đứa nào đở đứa đó và khi đến phiên họ thì sự lãnh cảm, không quan tâm cũng sẽ đến từ những người khác trong lòng một quốc gia vô cảm, bạc nhược.

200px-Mohamed_BouaziziHãy nhìn qua Tunisia của Ả Rập, anh Mohamed Bouazizi chỉ là một người bán rau có cuộc đời bình thường, chỉ bất mãn vì cảnh sát cấm bán hàng trên đường phố anh ta đã tự thiêu phản đối và người dân tại đó đã có nguyên nhân để làm nên cách mạng mùa xuân Ả Rập, còn tại Việt Nam thì sao?
Hàng loạt người bán dạo bị công an xua đuổi nhưng không một người nào dám tự thiêu, mà cho dù có dám thì cũng không có một người dân nào dám đứng ra lên tiếng phản đối để có thể quy tụ thành những cuộc biểu tình chống nhà cầm quyền, hay như ông Lê Đình Kình cho đến cuối đời của mình vẫn còn cuồng tín tôn thờ bác và đảng thì làm sao có lý do nào để có thể làm nên một cuộc cách mạng cho Việt Nam?

Một quốc gia đã không còn tinh thần dân tộc thì chỉ còn những xác chết dật dờ sống vật vờ trong hèn mọn, quốc gia đó, con người đó; có đáng để quốc tế quan tâm đến hay không thì hãy nên tự hỏi lấy chính mình.

Thôi nhé Đồng Tâm, đây là bài viết cuối về những bất công mà các bạn đang gánh chịu, chỉ khi nào các bạn chịu đứng lên, dám chỉ rõ đảng csVN là một bọn bán nước vong nô, một bọn ăn cướp hèn với giặc, ác với dân, một bọn bán đứng dân tộc thì các bạn sẽ được chú ý, quan tâm và hưởng ứng.
Còn nếu các bạn Đồng Tâm nói riêng và dân tộc Việt Nam vẫn tiếp tục im lặng chịu đựng thì hãy cứ tiếp tục chịu đựng như đã từng bấy lâu nay, bởi vì đó chính là cái giá của những dân tộc vô cảm, thụ động và thờ ơ.

Sống và Chết chỉ có hai con đường, đôi khi muốn sống để ca tụng, để hèn mọn như con giun, con dế vẫn không được mà ông Lê Đình Kình chính là tấm gương nhãn tiền để các bạn soi rọi lại chính mình!

 

 

Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Chín 20204:03 CH
Khách
Bài viết hay và đúng quá đi thôi. Đặc biệt câu viết : " Còn nếu các bạn Đồng Tâm nói riêng và dân tộc Việt Nam vẫn tiếp tục im lặng chịu đựng thì hãy cứ tiếp tục chịu đựng như đã từng bấy lâu nay, bởi vì đó chính là cái giá của những dân tộc vô cảm, thụ động và thờ ơ." rất thuyết phục.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Mười 202011:31 CH(Xem: 173)
Việt Nam cho rằng ông là một nhà thương gia tài giỏi. Liệu chúng ta có thể tin được người thương gia không có lương tâm để bảo vệ mình. Ông đã lừa dối 3 bà vợ mình, lợi dụng và bạo hành tình dục đến rất nhiều các cô gái khác. Khi ông nắm quyền tuyệt đối, chỉ bằng một hành động, hay một lợi ích riêng Trung Quốc cho bản thân Trump. Việt Nam, và cả vùng Đông Nam Á, sẽ phải trở lại thời xa xưa, cống hầu Trung Quốc theo kiểu thuộc địa mới. Biển Đông sẽ hoàn toàn thuộc về Trung Quốc. Hay tệ hơn nữa, người Việt Nam sẽ phải học và nói tiếng Tàu Phổ Thông như cháu ngoại Arabella của Tổng Thống Trump.
22 Tháng Mười 202010:39 CH(Xem: 204)
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 202010:36 CH(Xem: 146)
Còn nhớ, vào đêm khai ấn đền Trần xuân Nhâm Thìn khách hành hương đã “hối lộ” cuồng tín đến mức thi nhau ném tiền lẻ rào rào vào kiệu, những mong có được lộc thánh. Với câu chuyện những câu tiền lẻ đang ngập tràn lễ hội, không vô cớ khi có người cho rằng đền Bà Chúa Kho giờ thuần túy chỉ là nơi là dân làm ăn cõi trần vay mượn cõi âm. Còn chuyện phát ấn đền Trần, thành nơi mua quan bán tước. Không biết thánh thần có nhận được “tiền lẻ” hay không, chỉ biết Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, hồi đầu năm “tiết lộ” rằng một ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội sau Tết năm ngoái thu về 6 tỷ đồng tiền lẻ, nêm cứng vào thành bao tải..
21 Tháng Mười 202011:20 CH(Xem: 219)
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 202011:19 CH(Xem: 469)
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 202011:18 CH(Xem: 302)
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.
20 Tháng Mười 202010:59 CH(Xem: 291)
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 202010:58 CH(Xem: 180)
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 20209:21 CH(Xem: 549)
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 20209:16 CH(Xem: 195)
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
27 Tháng Mười 2020
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 2020
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 2020
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 2020
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 2020
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.