Thân Mỹ thoát Trung - Giải pháp đu giây tiệm tiến của đảng

18 Tháng Tám 202010:31 CH(Xem: 432)

                                                     THÂN MỸ THOÁT TRUNG

                    HAY GIẢI PHÁP ĐU GIÂY TIỆM TIẾN CỦA ĐẢNG

 

index


Nguyên Anh

     Hành vi chiếu bộ phim tài liệu tuyên truyền về cuộc chiến tranh biên giới phía bắc 1979 trong đó đảng csVN chỉ đích danh TQ là kẻ xâm lược, nhìn có vẻ là đảng đã vứt bỏ nổi sợ hãi ám ảnh về nước Trung Hoa Đại Hán, quan thầy của mình để tiến tới một bước gần hơn với Mỹ, một quốc gia đang có những tuyên bố cứng rắn và những động thái biểu dương lực lượng quân sự trong khu vực.

Sự quan tâm của Mỹ tại khu vực biển Đông hoàn toàn không phải vì Việt Nam mà chỉ có hai nét chủ đạo chính là:

- Ngăn chặn sự tấn công của TQ vào đảo quốc Đài Loan, hòn đảo của những người TQ không cộng sản không chịu thừa nhận mình là một phần của TQ mà đang tranh đấu để trở thành một quốc gia riêng biệt, với đường lối đối ngoại cứng rắn của bà Thái Anh Văn.

- Phủ nhận đường lưỡi bò 9 đoạn mà TQ tự vẽ ra và giành chủ quyền. Điều này xâm phạm vào quyền tự do lưu thông hàng hải và Hạm Đội của Mỹ hiện diện, tập trận tại đây nhằm đảm bảo luật pháp quốc tế không bị TQ khống chế.

Tuy nhiên chính phủ Mỹ hình như đang cổ vũ cho một Việt Nam tách khỏi sự lệ thuộc của TQ trong đó đáng chú ý là cựu tổng thống Bill Clinton đã bãi bỏ việc cấm bán vũ khí sát thương cho VN. Điều này có nghĩa là VN có thể mua những quân cụ để sửa chữa, đạn dược để tái trang bị cho kho vũ khí khổng lồ của VNCH bỏ lại sau năm 1975, một nguồn vũ khí có thể trang bị cho toàn dân nếu chiến tranh xảy ra. Mặt khác Mỹ có những hành động viện trợ quân sự như tàu chiến, mời VN cùng tham gia tập trận Vành Đai Thái Bình Dương 2020  và những bí mật chưa được công bố nào đó nhằm khuyến khích VN tham gia khối quân sự bán - chính - thức nhằm chống lại sự bành trướng của TQ trong khu vực.

Nhìn bên ngoài thiện chí của Mỹ thì đã có nhưng chủ thuyết của Mỹ có lẽ không phù hợp với nhà cầm quyền csVN, họ thừa biết những tiêu chuẩn không thể vượt qua được khi muốn làm đồng minh với Mỹ, cho nên Hà Nội vẫn cứ đẩy đưa thủ lợi về mình, còn chuyện đi đêm với Mỹ thì đó chỉ là một giấc mộng đẹp khi đảng đang nằm chung giường với một thằng Chệt mắt hí, và bất cứ tư tưởng tư thông, ngoại tình nào cũng sẽ phải nhận lấy sự trừng phạt nặng nề.

Chuyện đu giây của tập đoàn csVN là chuyện xưa như trái đất, hết Nga đến Tàu và ngày nay là Mỹ, những gì đảng cs làm chỉ đi đến một kết quả cuối cùng là bảo đảm được sự cai trị của đảng cs trên đầu dân tộc, đảm bảo được chiếc ghế quyền lực để làm giàu bất chính, không có chuyện sẽ ngả hẳn theo một quốc gia nào cả.


Có thể nói về kinh tế đảng cs ngu: đồng ý!

Có thể nói đảng cs quản lý xã hội kém: đồng ý!

Nhưng nói đảng cs non nớt về chính trị thì sai hoàn toàn bởi vì cả Nga, cả Mỹ phải kêu đảng csVN bằng thầy vì tính chất ma giáo điếm đàng của Hà Nội thì không chê vào đâu được khi họ học hỏi bài bản từ một quốc gia có bề dày lịch sử man rợ là Trung Quốc.


Mỹ muốn đảng csVN theo mình ư? Cứ chờ đó, người cs họ không quên rằng chính Mỹ can thiệp lật đổ nền Cộng Hòa miền nam thứ nhất và cũng chính Mỹ bỏ rơi nền Cộng Hòa thứ nhì để đổi lấy thị trường một tỷ dân của Trung Hoa Đại Lục, đó là bài học nghi ngờ mà người csVN thuộc nằm lòng và họ không bao giờ dám trao trọn niềm tin vào nước Mỹ dù rằng đại đa số người dân trong nước mong muốn.

Về phía Mỹ khi chọn VN làm một đối tác quân sự cũng chỉ là một hành động xã giao nhằm đạt đến những thương vụ vũ khí, chứ họ cũng thừa biết đảng csVN chỉ là một bọn chư hầu của TQ và một khi chiến cuộc Mỹ – Trung xảy ra thì VN sẽ giữ bộ mặt trung lập giả tạo nhưng bên trong lại hậu thuẩn cho các căn cứ quân sự ẩn náu trong vùng lãnh thổ của mình làm nơi tiếp tế hậu cần cho TQ.
VN làm thế để làm gì?
Câu trả lời không có gì khác hơn ngoài tiền, chính tiền sẽ làm cho Hà Nội nằm trong thế triệt buộc để tham gia vào một trục liên minh ma quỷ chống lại Mỹ, tiền đó để nuôi sống đảng và bộ máy cồng kềnh bảo vệ chế độ. Khi chế độ còn thì vẫn còn quyền lực, còn tham nhũng, còn làm giàu bất chính.

Cho dù Mỹ có đưa bàn tay mời gọi, thể hiện mong muốn VN sẽ sánh vai cùng những quốc gia trong trục liên minh thì điều đó sẽ không bao giờ xảy ra bởi vì một lý do chủ đạo quan trọng - Mỹ, Chính Phủ Mỹ, Tổng Thống Mỹ, Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc Phòng Mỹ không bao giờ có thể làm được điều mà TQ đã và đang làm:
Chung chi tiền nóng, tiền tươi, ngoại tệ mạnh cho nhà cầm quyền csVN tại bất cứ nơi nào họ mong muốn, một gã ma cô và một ả gái điếm thì làm sao có thể đồng hành cùng kẻ thiện lương? ngoài TQ và Nga ra, không có đất nước nào, chính phủ nào có thể làm được điều đó, vì thế Mỹ sẽ không bao giờ được chọn để đi cùng Hà Nội, nếu có thì đó chỉ là một giải pháp tiệm tiến giả vờ, trước là đánh lừa người dân trong nước là đảng cũng có tinh thần quốc gia, dân tộc, sau là tranh thủ được những khí tài viện trợ (đa phần đã lạc hậu so với công nghệ quốc phòng thế giới hiện nay) và sau đó đảng sẽ cùng với quan thầy của mình mổ xẻ, tìm hiểu từng chi tiết…

Một chế độ độc tài đảng trị không bao giờ có thể song hành cùng những quốc gia dân chủ văn minh bởi vì độc tài không bao giờ chấp nhận đảng phái đối lập, lắng nghe tiếng nói chỉ trích và khi bắt buộc họ phải theo con đường đó thì họ sẽ chọn cho mình giải pháp dễ nhất, nhanh nhất, và khả thi nhất là chọn cho mình một quốc gia hùng mạnh cũng đi theo chủ thuyết cộng sản và độc tài như mình, đó chính là Nga và Trung Quốc.

Nước Mỹ cứ nhìn đi, đảng csVN không hề tôn trọng quyền dân chủ của người dân, chẳng những họ không phóng thích các tù nhân lương tâm (có cả công dân Mỹ, Úc...;), mà họ còn tăng cường đàn áp, bắt bớ và đe dọa người dân trong nước, như thế liệu rằng đảng csVN đang đu giây với Mỹ theo một giải pháp tiệm tiến hay chính nước Mỹ đang chọn cho mình một đồng minh trong một giai đoạn nhất thời?

Câu trả lời chỉ có từ Hà Nội và Washington.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Mười 20208:55 CH(Xem: 82)
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 20208:49 CH(Xem: 51)
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 202010:59 CH(Xem: 72)
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 202010:57 CH(Xem: 59)
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 202010:56 CH(Xem: 79)
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 202011:33 CH(Xem: 226)
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
23 Tháng Mười 202011:31 CH(Xem: 122)
Việt Nam cho rằng ông là một nhà thương gia tài giỏi. Liệu chúng ta có thể tin được người thương gia không có lương tâm để bảo vệ mình. Ông đã lừa dối 3 bà vợ mình, lợi dụng và bạo hành tình dục đến rất nhiều các cô gái khác. Khi ông nắm quyền tuyệt đối, chỉ bằng một hành động, hay một lợi ích riêng Trung Quốc cho bản thân Trump. Việt Nam, và cả vùng Đông Nam Á, sẽ phải trở lại thời xa xưa, cống hầu Trung Quốc theo kiểu thuộc địa mới. Biển Đông sẽ hoàn toàn thuộc về Trung Quốc. Hay tệ hơn nữa, người Việt Nam sẽ phải học và nói tiếng Tàu Phổ Thông như cháu ngoại Arabella của Tổng Thống Trump.
22 Tháng Mười 202010:39 CH(Xem: 174)
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 202010:36 CH(Xem: 122)
Còn nhớ, vào đêm khai ấn đền Trần xuân Nhâm Thìn khách hành hương đã “hối lộ” cuồng tín đến mức thi nhau ném tiền lẻ rào rào vào kiệu, những mong có được lộc thánh. Với câu chuyện những câu tiền lẻ đang ngập tràn lễ hội, không vô cớ khi có người cho rằng đền Bà Chúa Kho giờ thuần túy chỉ là nơi là dân làm ăn cõi trần vay mượn cõi âm. Còn chuyện phát ấn đền Trần, thành nơi mua quan bán tước. Không biết thánh thần có nhận được “tiền lẻ” hay không, chỉ biết Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, hồi đầu năm “tiết lộ” rằng một ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội sau Tết năm ngoái thu về 6 tỷ đồng tiền lẻ, nêm cứng vào thành bao tải..
21 Tháng Mười 202011:20 CH(Xem: 186)
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
25 Tháng Mười 2020
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 2020
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
23 Tháng Mười 2020
Việt Nam cho rằng ông là một nhà thương gia tài giỏi. Liệu chúng ta có thể tin được người thương gia không có lương tâm để bảo vệ mình. Ông đã lừa dối 3 bà vợ mình, lợi dụng và bạo hành tình dục đến rất nhiều các cô gái khác. Khi ông nắm quyền tuyệt đối, chỉ bằng một hành động, hay một lợi ích riêng Trung Quốc cho bản thân Trump. Việt Nam, và cả vùng Đông Nam Á, sẽ phải trở lại thời xa xưa, cống hầu Trung Quốc theo kiểu thuộc địa mới. Biển Đông sẽ hoàn toàn thuộc về Trung Quốc. Hay tệ hơn nữa, người Việt Nam sẽ phải học và nói tiếng Tàu Phổ Thông như cháu ngoại Arabella của Tổng Thống Trump.
22 Tháng Mười 2020
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 2020
Còn nhớ, vào đêm khai ấn đền Trần xuân Nhâm Thìn khách hành hương đã “hối lộ” cuồng tín đến mức thi nhau ném tiền lẻ rào rào vào kiệu, những mong có được lộc thánh. Với câu chuyện những câu tiền lẻ đang ngập tràn lễ hội, không vô cớ khi có người cho rằng đền Bà Chúa Kho giờ thuần túy chỉ là nơi là dân làm ăn cõi trần vay mượn cõi âm. Còn chuyện phát ấn đền Trần, thành nơi mua quan bán tước. Không biết thánh thần có nhận được “tiền lẻ” hay không, chỉ biết Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, hồi đầu năm “tiết lộ” rằng một ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội sau Tết năm ngoái thu về 6 tỷ đồng tiền lẻ, nêm cứng vào thành bao tải..
21 Tháng Mười 2020
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....