Đa đảng không thể có đảng csVN.

12 Tháng Tám 202010:03 CH(Xem: 536)

                       ĐA ĐẢNG KHÔNG THỂ CÓ ĐẢNG csVN

 

Dan-Sai-Gon_giay-tuyen-truyen       Biểu tình tại Sài Gòn năm 2018: Niềm lo sợ sụp đổ của đảng csVN - Nguồn hình Internet     Nguyên Anh
Hành trang tranh đấu

 

“Đa đảng là chấp nhận đa đảng phái, dĩ nhiên đảng csVN cũng là một đảng vì thế chấp nhận đảng cs để cùng nhau xây dựng và bảo vệ đất nước là điều bắt buộc.”


    Đ
ó là lập luận mà tôi đã từng nghe vài lần của vài cá nhân, đảng phái đang hoạt động tại nước ngoài. Đây là một lập luận dựa vào nền tảng mượn gió bẻ măng, gió chiều nào theo chiều đó mà hôm nay tôi thấy cần phải mổ xẻ vấn đề để những người đang tranh đấu cho một nước Việt Nam tương lai trang bị trong nhận thức.

Thứ nhất đây là ước muốn của những kẻ, đảng phái cơ hội chính trị vì họ không có bất cứ cái gì trong tay để lật đổ đảng cs, họ chỉ có hai con đường; một là kêu nài các quốc gia giàu có giúp đỡ giải phóng dùm VN thoát khỏi họa cs và sau đó mình và phe cánh về làm nguyên thủ(!). Đây là nét chính của một số tổ chức nằm ngoài VN, nhưng đó chỉ là một giấc mơ điên rồ bởi vì không có quốc gia nào rãnh rỗi đến độ đem máu xương dân tộc mình đi giúp cho một dân tộc khác mà không có những lợi ích hay điều kiện cụ thể. Vì thế các tổ chức này chỉ quy tụ được vài ba người, làm vài cái video clip lếu láo để lừa gạt người dân trong nước tin theo và cũng đã có rất nhiều người yêu nước đã đặt niềm tin không đúng chỗ và bị bộ máy an ninh cs đàn áp dã man; hay đang vẫn còn trong chốn lao tù…

Thứ hai, một số đảng phái, cá nhân chọn cho mình giải pháp “Tiến bộ” hơn như những quốc gia đã sử dụng (Pháp), theo đó họ chấp nhận sự tồn tại của đảng csVN như là một mặc nhiên và khi đảng cs chấp nhận sự hiện diện của họ thì sẽ cùng chia quyền điều hành đất nước. Đây là một sự toan tính của những cái đầu tăm tối cho phép mình đánh đu cùng với quỷ, đảng csVN bản chất đã xấu xa, toàn trị, thì khi mình tham gia vào đó cũng sẽ không khác gì họ, đừng bao giờ mơ tưởng rằng khi cùng tham chính sẽ có thể cảm hóa được đảng csVN và điều hành đất nước theo con đường văn minh bởi vì: Tại Việt Nam không hề có thiết chế Tam Quyền Phân Lập. Tất cả đều do đảng xây dựng nên và điều khiển một hệ thống toàn trị thì cho dù giả thuyết có một hay vài đảng phái xuất hiện công khai cũng không có thể nào thay đổi được một bộ máy vận hành đã hỏng hóc vì những kẻ cùng tham gia không có quyền, quyền lực tối cao thuộc về Trung ương đảng csVN trong đó họ không cho phép bất cứ đảng phái nào xuất hiện khi vẫn quyết tâm bảo vệ Điều IV HP, cho phép đảng csVN có toàn quyền lãnh đạo đất nước và con người trong vùng lãnh thổ của mình.


Thực tế đã cho thấy ngày hôm nay đảng csVN đã trượt dài trên con đường bán nước, vong nô khi lệ thuộc hoàn toàn vào TQ trên khắp các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội…; cho dù nền độc lập nước nhà đang bị đe dọa trầm trọng, đảng csVN vẫn không có lối thoát khi kiên định đi theo lý thuyết cs và chọn quan thầy cho mình là TQ. Những cam kết, thỏa thuận trong thời kỳ chiến tranh của hcm chính là sợi giây thòng lọng xiết chặt yết hầu của đảng cs hôm nay. Bởi vì; họ không thể nào xóa bỏ được những khế ước đó khi ngày hôm nay cái ghế họ đang ngồi để đè đầu cỡi cổ một dân tộc gần một trăm triệu con người chính là do TQ mang lại.

Với chính sách cai trị độc đoán, độc tài của mình, đảng csVN chỉ làm nghèo cho đất nước, từ tài nguyên, đất nước, con người cho đến thể diện quốc tế khi phải rút ra khỏi giàn khoan dầu nằm trong thềm lục địa của mình và bồi thường những số tiền khổng lồ, nhưng trong nước họ vẫn dùng bàn tay sắt để cai trị người dân với những điều luật trái với quan điểm văn minh của loài người do họ nghĩ ra như điều 88, 258, Luật An Ninh Mạng (theo dõi và bắt giữ công dân có tư duy trái chiều), và cao hơn nữa là Luật Đặc Khu nhằm bán nước cho giặc Tàu qua mỹ từ cho thuê 99 năm.

Rất nhiều bài báo đã chỉ ra vấn đề, rất nhiều chỉ trích những quyết định sai lầm của đảng nhưng với tính chất cực đoan họ vẫn cứ tiến hành bán nước, tính manh động của họ thể hiện rõ khi đàn áp người dân và để lại di hại trầm trọng cho các thế hệ kế thừa, do đó chọn cho mình con đường đồng hành cùng đảng cs sẽ là một quyết định sai lầm, điều đó cho thấy bất kỳ ai, đảng phái nào đang tuyên truyền rằng đa đảng phái phải chấp nhận đảng cs thì bản chất của họ cũng không khác gì đảng csVN và đáng buồn hơn dù đã cố tình hòa hợp như vậy nhưng đảng cầm quyền vẫn không chấp nhận và sẵn sàng đàn áp bất cứ lúc nào.

Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương, đô la đầy ắp. Đó chính là lý tưởng của những người Ngụy cộng sản VN hôm nay.

Đảng cộng sản Việt Nam phải bị đào thải theo quy luật tiến hóa văn minh của loài người, bởi vì đảng chính là hòn đá ngăn cản dân tộc Việt Nam tiến lên theo nhịp tiến văn minh của thế giới.

Khi còn đảng cs cai trị thì người dân hoàn toàn không có những quyền lợi căn bản của con người, không thể phát biểu chính kiến, đóng góp ý kiến về chính phủ của mình, không có bất kỳ một quyền lợi nào được phổ cập trên đại đa số người dân mà ai cũng có thể thấy sự yếu kém trong lĩnh vực an sinh xã hội, từ y tế, giáo dục cho đến trợ cấp khi đại dịch xảy ra, làm người dân của một quốc gia cs chỉ có thể là một thứ dân ngu để làm ra tiền nuôi kẻ cai trị mình và khi có bất cứ vấn đề bất trắc gì xảy ra trong cuộc sống đều phải tự mình lo lấy bản thân mình mà không có bất cứ sự trợ giúp nào từ phía nhà cầm quyền, như vậy thì việc thay thế bộ máy chính trị Việt Nam, xóa bỏ sự cai trị của một đảng phái phi nhân, một nhà nước độc tài để xây dựng nên một xã hội mới có cấu trúc trên nền tảng nhân văn, có chính phủ biết tôn trọng và lắng nghe, có những chế độ an sinh xã hội bảo đảm về y tế, giáo dục, hưu trí, có những quyền lợi căn bản của con người như người dân của các quốc gia khác là điều cần phải làm, trong đó xóa bỏ sự cai trị của đảng csVN là điều kiện tiên quyết.

Muốn làm được điều đó thì ngày hôm nay chính người dân trong nước phải là nguồn động lực chính để thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình bằng cái giải pháp tiệm tiến sau đây:

- Miễn nhiễm tuyên truyền, không nghe, không tin, không hưởng ứng bất cứ thông tin, chương trình nào của đảng từ thấp cho đến cao. Không tin tưởng vào báo, đài và các chương trình thẩm thấu đàu óc hàng ngày bởi vì mọi người phải hiểu rằng tất cả những phương tiện nghe nhìn trong nước đều là của đảng cs, chúng tồn tại để phục vụ cho bộ máy cầm quyền chứ không phải phục vụ cho toàn dân.

- Không đóng thuế, không đóng phí cho địa phương và ngân sách bằng cách đầu cơ địa ốc, vàng bạc trong thị trường chợ đen, vừa bảo đảm được nguồn vốn, có thu nhập và không làm giàu cho đảng cs.

- Nâng cao dân trí, tìm hiểu mình đang bị đánh cắp những quyền lợi căn bản nào của con người như tự do tư duy, ngôn luận, tìm hiểu vì sao người dân bình thường không thể ứng cử để tham chính và sau khi đã hiểu ra thì phải tẩy chay các cuộc bầu cử của đảng cs.

- Thành lập hội, nhóm kín, mật, phát triển nhân sự, liên kết cùng các tổ chức tôn giáo, hội đoàn khác tiến hành những chương trình bãi công, bãi thị, biểu tình ôn hòa và có tự vệ chính đáng.

- Nhân rộng con số tham gia lên hàng triệu người để gây sức ép bắt buộc đảng csVN phải đàn áp hoặc điều đình và gây tiếng vang ra thế giới.

Những hành động đó chính là bước khởi đầu của một cuộc cách mạng, cách mạng từ trong nhận thức bước ra đến hành động, và chỉ khi nào đại bộ phận người dân hiểu được rằng chính mình phải tự tranh đấu cho đất nước mình thì khi đó mới mong rằng sẽ có sự hổ trợ, lên tiếng từ quốc tế để có thể tiến đến mục đích cuối cùng: Xây dựng lại một đất nước đã hoang tàn sau hơn 70 năm bị đặt nằm dưới sự cai trị của đảng cộng sản. Một xã hội mới sẽ làm hồi sinh một vùng đất âm u, trong đó ngoài những giá trị văn minh của nhân loại thì Việt Nam sẽ có một nhà nước mới, được điều hành bằng thế hệ trẻ với bản lĩnh chính trị vững vàng, một nhà nước biết bảo vệ nền độc lập, biết chăm lo cho toàn dân mới là mục đích cao cả cuối cùng của những con người tranh đấu.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 202010:49 CH(Xem: 170)
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 36)
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 202010:42 CH(Xem: 27)
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 202010:39 CH(Xem: 28)
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 202010:43 CH(Xem: 65)
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 128)
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 202010:19 CH(Xem: 124)
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 202010:18 CH(Xem: 110)
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 202010:14 CH(Xem: 105)
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 202011:17 CH(Xem: 93)
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
29 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 2020
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 2020
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 2020
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.