Việc chuẩn bị xây dựng cho một thể chế độc tài.

08 Tháng Tám 202011:14 CH(Xem: 294)
      VIỆC CHUẨN BỊ XÂY DỰNG CHO MỘT THỂ CHẾ ĐỘC TÀI.

117321486_3082116748550245_7161619310236776342_n
(Bài viết chỉ là sự phỏng đoán của người viết, dựa trên những sự kiện đã và đang xảy ra ở Mỹ, cũng như những gì đã xảy ra trong lịch sử thế giới. Bài viết có khuynh hướng Negative. Nếu nghĩ mình không kiểm soát hoặc kềm chế được Emotions của mình, thì đừng nên đọc, sợ có nguy hại đến sức khỏe.)Giao Thanh Pham

     Facebook


    Đến hôm nay, bà con người Việt mình ở Mỹ chắc cũng đã nghe, đã đọc và đã thấy, Donald Trump không ít lần tuyên bố, vì lý do này, vì lý do nọ, ông ta sẽ cho Trì Hoãn Ngày Bầu Cử, hoặc sẽ Từ Chối Ra Đi Nếu Bị Thất Cử, vậy thì các bạn nghĩ gì về vấn đề này?
Phải chăng đó chỉ là một kiểu để thử lòng dân chúng?
Phải chăng đó chỉ là một trong hàng trăm kế sách, nhằm đánh lạc hướng dư luận về cái hậu quả kinh hoàng, qua sự thất bại trong việc đối phó với đại dịch Covid-19, đưa đến con số nhiễm bệnh và tử vong khủng khiếp nhất trong lịch sử Hoa Kỳ?
Phải chăng đó chỉ là một sự tránh né, khi ông ta không tìm ra được giải pháp nào cho con số hơn 55 triệu người thất nghiệp ở Mỹ hiện nay?
Phải chăng đó chỉ là một trong muôn ngàn sự bối rối, với hiện tình kinh tế trừ 32.9% cho quý Hai trong 3 tháng vừa qua, và trừ hơn 52% nếu tính từ ngày “vỡ trận” trong chỉ 18 tuần lễ với đại dịch?
Hay là nó còn ẩn dấu một âm mưu nào đó đáng sợ hơn những điều kể trên cả trăm lần?
Trên thực tế, khi một “lãnh tụ có sự tiếp tay của một nhóm người” ủ mưu trong kế hoạch gầy dựng một Chế Độ Độc Tài, họ thường tung ra những câu “tuyên bố sốc” kiểu này. Chủ Đích Không Hề Nhắm Vào Một Sự Kiện Nào Nhưng Nó Bao Gồm Cả Một Âm Mưu Toan Tính, Một Kế Hoạch Đang Được Thành Hình.
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra. (GTP Aug/08/2020)
Sự kiện này nguy hiểm thế nào cho nền Dân Chủ ở Mỹ?
Phải nói, nó hết sức nguy hiểm. Câu trả lời này không hề thổi phồng quá đáng. Thể chế Dân Chủ không chỉ riêng ở đất nước nào, ngay cả ở Mỹ, luôn như chỉ mành treo chuông, chỉ cần một chút thờ ơ là nó sẽ bị bóp nghẹt rất mau lẹ. Đến khi người dân nhận thức ra được, họ sẽ không còn cơ hội để thoát ra khỏi.
Rất dễ dàng cho đại đa số người dân Hoa Kỳ và ngay cả cho các nhà bình luận về chính trị, không nhìn ra, hoặc đánh giá thấp sự nguy hiểm này. Cứ nhìn sự coi thường mà đại đa số người dân và giới truyền thông phản ảnh về chuyện này là đủ hiểu. Họ tin tưởng tuyệt đối và dựa trên nền tảng Hiến Pháp, đã luôn được mọi tổng thống tuân thủ hàng trăm năm qua và đi đến kết luận thật đơn giản: Theo Hiến Pháp, Donald Trump Không Có Quyền Trì Hoãn Bầu Cử.” Thế là người ta gạt nó sang một bên sau vài ngày, không đề cập đến nữa.
Ai cũng có thể thấy, sự phi lý tột cùng khi Donald Trump lấy lý do dịch bệnh để trì hoãn bầu cử. Lại càng phi lý hơn thế nữa, khi ông ta từ chối việc bầu cử khiếm diện qua bưu điện với lý do gian lận, không hề có. Điều phi lý hơn mọi sự phi lý kể trên là chưa đầy một tuần sau, ông ta cổ võ cho việc bỏ phiếu khiếm diện qua đường bưu điện ở tiểu bang Florida vì có thống đốc Cộng Hòa “chấp pháp” đứng đắn. Cũng với lập luận dựa trên Hiến Pháp như trên, người ta phán quyết rằng, việc chọn lựa phương cách bầu cử nhắm đến những lợi ích riêng cho ông ta là Vi Hiến. Để rồi, ngay hôm sau, ông ta lại “Vi Hiến” trầm trọng thêm một lần nữa, TỔ CHỨC VẬN ĐỘNG TRANH CỬ NGAY TẠI SÂN CỦA TÒA BẠCH ỐC.
Những cách hành xử đó, chính là những sự lạm dụng quyền lực vô cùng trắng trợn nhưng đó cũng chính là những bước khởi đầu cho Một Chính Thể Độc Tài Đang Chuẩn Bị Thành Hình.
Đến nay, còn có ai không thấy Donald Trump đã và đang từng bước, ngồi xổm lên pháp luật?
Đến nay, còn có ai không thấy Donald Trump đã và đang vi phạm Hiến Chương, Hiến Pháp của Hoa Kỳ liên tục, không một chút e dè, đừng nói đến chuyện phải theo đó mà tuân thủ?
Suốt gần 4 năm giữ chức vụ tổng thống, Donald Trump không hề coi việc tuân giữ Hiếp Pháp Hoa Kỳ là điều quan trọng, bởi ông ta Cố Tình Vi Phạm nó liên tục. Đây chỉ là môt số nhỏ trong những việc vi hiến và ngồi xổm lên pháp luật mà ông ta đã làm trong gần 4 năm qua:
- Tấn công giới báo chí truyền thông.
- Liên quan mật thiết với các “đối tác xấu” nước ngoài một cách mờ ám trong việc bầu cử.
- Bổ nhiệm con rể và con gái, vào những chức vụ hết sức quan trọng trong Bộ Nội Các Chính Phủ.
- Đưa tay chân bộ hạ bất tài vào những chức vụ hàng đầu trong chính phủ bất chấp mọi chống đối đến từ đâu.
- Lợi dụng danh nghĩa của tổng thống Hoa Kỳ để quảng cáo, làm ăn mờ ám.
- Trắng trợn sa thải “kẻ thù”, những nhân vật quan trọng trong chính quyền vì đã tố cáo những việc phạm pháp của ông ta.
- Xử dụng 400 triệu đô trợ cấp quân sự cho Ukraine để o ép “moi tội” con trai đối thủ Joe Biden.
- Lộ liễu dùng quyền ân xá của tổng thống tha cho những “tội phạm phản quốc” đã bị tòa kết án.
- Xử dụng “quân đội đặc biệt” đàn áp người biểu tình. Xử dụng lựu đạn cay trấn áp người dân xuống đường ôn hòa, đây là một loại vũ khí hóa học đã được nhiều quốc gia đồng ý ký kết ở Liên Hiệp Quốc vào năm 1993, trong việc Cấm Xử Dụng Lựu Đạn Cay Để Trấn Áp Người Biểu Tình. Nếu phải liệt kê tất cả những việc vi phạm của Donald Trump ra đây thì quá là nhiều.
Hiến Chương và Hiến Pháp của Hoa Kỳ không hề áp dụng cho Donald Trump như ta đã thấy từ ngày ông ta nhậm chức đến nay, một khi đảng Cộng Hòa vẫn còn là Cái Khiên và Lá Chắn vững chắc để bảo vệ ông ta. Donald Trump cũng không hề quan tâm đến Hiến Pháp cũng như luật pháp của Hoa Kỳ. Cứ nhìn cái kết quả của những cuộc truy tố, từ việc trả tiền chơi gái cho đến những dính líu với Nga trong cuộc bầu cử và bản báo cáo của ông Bob Mueller, thì ta có thể thấy rằng, ngay sau những cuộc truy tố đó không lâu, là những cuộc “truy lùng và càn quét” phe chống đối, một việc làm phạm pháp trắng trợn.
Thế thì, khả năng trì hoãn bầu cử của Donald Trump sẽ là CÓ hay KHÔNG, thì chỉ ông trời mới có câu trả lời chắc chắn.
KHÔNG THỂ ư? Donald Trump đã từng nhiều lần chứng minh không gì là KHÔNG THỂ đối với ông ta.
CÓ THỂ ư? Đương nhiên là cũng CÓ THỂ nhưng ai dám bảo đảm điều đó?
Bất kỳ ai đã từng nghiên cứu về lịch sử thế giới, thì thấy rõ được một điều, đó là Thể Chế Độc Tài Không Bao Giờ Được Người Dân Bầu Ra, nhưng Luôn Bị Cướp Đoạt Bởi Một Nhóm Người.
Thể Chế và Chính Sách Độc Tài thường được tiến hành từng bước một, chậm chạp nhưng chắc chắn. Bất kỳ những gì mà người dân nghĩ và cho rằng KHÔNG THỂ thì họ sẽ chuyển sang thành CÓ THỂ và BÌNH THƯỜNG thôi. Từng bước một, Donald Trump và đảng Cộng Hòa đã làm xói mòn cái ranh giới giữa Dân Chủ và Độc Tài Độc Đảng trong gần 4 năm qua. Họ thay đổi lối suy nghĩ, họ định hướng và dẫn dắt người dân, Chấp Nhận Những Sự Thay Đổi Này Trong Tương Lai, hình thức của sự nhồi sọ qua cách nước chảy đá mòn.
Giống như những nạn nhân bị bạo hành, nhất là giống như người dân ở Việt Nam, dân chúng Hoa Kỳ từ từ chậm rãi vượt qua cái ranh giới BÌNH THƯỜNG HÓA NHỮNG VIỆC KHÔNG BÌNH THƯỜNG CỦA CHÍNH PHỦ, để rồi tự động chấp nhận những sự kiện không bình thường đó sau một thời gian. Chính Quyền Độc Tài trong một đất nước cũng thế, họ khiến người dân từ từ trở nên quen dần, để rồi trở thành yếu đuối và bất lực, trước những việc lạm dụng quyền lực của họ, để sự vi phạm của ngày hôm qua trở thành thứ chỉ đáng để nhún vai cho qua của ngày hôm nay, bởi vì hiện tại, xã hội còn có những thứ khác tệ hại hơn nhiều.
Người dân Mỹ chỉ sau 4 năm, đã quá quen thuộc với “lối ăn nói xạo láo” của Donald Trump, đến độ khi ông ta tuyên bố những câu xạo láo không thể ngờ, thì họ cũng chỉ nhún vai trả lời một cách hết sức bình thường như một chân lý bất di dịch: “Không Xạo Không Phải Donald Trump!”
Người dân Mỹ chỉ sau 4 năm, đã quá quen thuộc với những đổ thừa cho người khác để chạy trốn trách nhiệm, dẫn đến những thất bại chồng chất, đến độ khi tỷ lệ tử vong do Covid-19 vượt quá mức 160 ngàn người dân Mỹ, thì họ cũng chỉ nhún vai buông xuôi như chấp nhận theo lời tuyên bố lạnh lùng như sát thủ “It is what it is!” của Donald Trump.
Người dân Mỹ chỉ sau 4 năm, đã quá quen thuộc với những lối hành xử sai phạm, đến độ khi ông ta tuyên bố, ông ta có toàn quyền quyết định trên các tiểu bang trong việc “giải quyết nạn xuống đường bằng vũ lực” thì người dân cũng chỉ nhún vai không tin điều đó sẽ xảy ra, cho đó là việc làm Vi Hiến. Để rồi ông ta Thực Hiện Những Việc Vi Hiến đó ngay trước mắt họ, bằng cách gởi quân không sắc phục, không bảng tên đến Portland đàn áp, đánh đập, bắn đạn cao su, bắn lựu đạn cay và bắt bớ người biểu tình trái phép, dã man không thua gì chính sách đàn áp người biểu tình ở Hongkong của chính quyền Trung Quốc. Sau đó người ta chỉ thấy những tiếng nói chống đối yếu ớt, và người dân lại cũng chỉ nhún vai.
Người Việt có quá nhiều kinh nghiệm xương máu về lối hành xử này, chỉ cần nhìn lại cái chính thể độc tài độc đảng ở Việt Nam thành hình thuở đó thì thấy.
Hầu hết, người dân Mỹ, ai cũng biết việc phải TRÌ HOÃN BẦU CỬ VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ thì CHỈ CÓ QUỐC HỘI MỚI CÓ QUYỀN QUYẾT ĐỊNH. Chỉ có sự đồng thuận của 535 Nhà Làm Luật (Legislative) này ở Hạ Viện và Thượng Viện thì việc thay đổi luật lệ mới được thông qua.
Còn nếu tổng thống của Hoa Kỳ có toàn quyền thay đổi luật, có thể tự đặt ra luật, thì thể chế đó đã trở thành Thể Chế Độc Tài của... Putin mất rồi.
Câu hỏi được đặt ra là:
NẾU DONALD TRUMP “QUYẾT ĐỊNH” CHO DỜI NGÀY BẦU CỬ và NẾU QUỐC HỘI KHÔNG ĐỨNG RA NGĂN CHẶN CÁI “QUYẾT ĐỊNH TÁO BẠO” ĐÓ, THÌ ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA?

Hình trên mạng và chỉ mang tính minh họa.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 202010:49 CH(Xem: 163)
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 31)
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 202010:42 CH(Xem: 24)
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 202010:39 CH(Xem: 23)
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 202010:43 CH(Xem: 63)
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 127)
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 202010:19 CH(Xem: 124)
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 202010:18 CH(Xem: 110)
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 202010:14 CH(Xem: 103)
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 202011:17 CH(Xem: 93)
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
29 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 2020
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 2020
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 2020
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.