Quỷ kế của Tàu cộng

06 Tháng Tám 202010:07 CH(Xem: 608)

                                         QUỶ KẾ CỦA TÀU CỘNG

114453398_118010440002123_4575950429632870070_n                                                           Nguồn hình từ bài chủ


 Đỗ Ngà
Facebook    Mỹ là quốc gia tài trợ mạnh tay nhất cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới – WHO. Riêng chính phủ Mỹ đã đóng góp 450 triệu USD/năm, chiếm khoảng 15,18 % ngân sách của tổ chức này. Ngoài chính phủ thì các quỹ tư nhân của Mỹ cũng đóng góp rất lớn, lớn hơn nhiều một số quốc gia khác. Ví dụ như , quỹ Bill & Melinda Gates Foundation của tỷ phú Bill Gates đóng góp cho WHO tới 12,12% mỗi năm đứng vị trí thứ nhì chỉ sau chính phủ Mỹ, quỹ Bloomberg Family Foundation của tỷ phú Bloomberg cũng đóng góp đến 0,54%. Như vậy cả nhà nước lẫn tư nhân của nước mỹ đã tài trợ cho WHO đến 27,84% ngân sách.

Như vậy câu hỏi đặt ra là, cường quốc kinh tế lớn thứ hai thế giới đóng bao nhiêu? Xin thưa, chỉ có 0,21% ngân sách WHO, thua rất xa Bloomberg Family Foundation chứ đừng nói đến Chính phủ Mỹ hay quỹ Bill & Melinda Gates Foundation. Thế nhưng kẻ sai khiến được WHO không phải là Mỹ mà là Trung Cộng. Đến nỗi tổng thống Trump phải lên tiếng dọa cắt tài trợ cho tổ chức này, thì chúng ta biết bàn tay nhám nhúa của Trung cộng nguy hiểm như thế nào rồi.

Chi ít, nhưng có thể chiếm quyền điều khiển thì tất nhiên, Trung Cộng đã làm rất nhiều sự mờ ám, miễn sao là để đạt được mục đích. Nếu Trung Cộng làm chủ mọi cuộc chơi trên thế giới, thì thế giới không biết sẽ trôi về đâu?!

Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.

“Xâm nhập và mua chuộc” là cách quen thuộc của Tàu cộng. Trong tổ chức WHO có Tàu là thành viên, thì xem như điều kiện xâm nhập được thỏa mãn. Từ sự xâm nhập đó, những đại diện của Trung Cộng sẽ liên lạc , kết nối rồi mua chuộc những quan chức. Đó chính là cách mà Tập Cận Bình đã sai khiến được WHO thông qua những quyết định của người đứng đầu tổ chức này. Bài này đang được Tập cho áp dụng vào các tổ chức Quốc tế khác mà Tàu có thể tham gia được. Và đó cũng cách chơi mà Trung cộng thắng thầu rất nhiều dự án công ở các nước nghèo tham nhũng cao, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay Trung Cộng đang vận động thế giới bầu ông Đoàn Khiết Long đang là Đại sứ Tàu tại Hungary vào hội đồng thẩm phán của Tòa quốc tế về luật Biển-ITLOS. Đây là bước đầu- tức bước xâm nhập vào hội. Điều đáng lo ngại là, nếu quan chức Trung Cộng vào Hội đồng Thẩm phán thì chắc chắn ông này sẽ bảo vệ các sai trái của Tàu Cộng tại Biển Đông. Ấy là chưa nói đến khả năng là ông này sẽ nhận lệnh Tập Cận Bình kết nối với những thẩm phán khác để mua chuộc. Đây là bước đi có toan tính rất kỹ của Tàu Cộng.

Như ta biết, Trung Quốc là quốc gia đã sản sinh ra kho tàng quỷ kế của thế giới. Từ gần 2.500 năm trước, quốc gia này đã sản sinh ra một bộ 36 kế và nó được người Tàu phát triển và áp dụng nó một cách biến hóa như ngày nay. Từ 24 chữ cái, người ta có thể viết và hàng ngàn chữ khác nhau, đó chính là sự biến hóa. Tương tự vậy thì với 36 kế cơ bản, người Tàu đã kết nối các kế lại cho một kế hoạch lớn mà người ta gọi đó là “liên hoàn kế”. Đây là cách áp dụng quỷ kế trong các thủ đoạn của Tàu Cộng mà làm cho người ta khó chống đỡ vì nó vô cùng biến hóa. Một kế hoạch lớn được vạch ra với nhiều mắc xích liên hoàn với nhau, và trong đó mỗi mắt xích là một quỷ kế có bài bản.

Cũng tương tự như vậy, việc đưa người vào Hội đồng Thẩm phán của ITCLOS là một bước đi nhỏ trong kế hoạch lớn của Tàu Cộng mà thôi. Được biết, vào ngày 1 tháng 8 vừa qua, Trung Cộng đã công bố bản sửa đổi "Quy tắc kỹ thuật để kiểm tra theo luật định tàu biển trong các chuyến đi nội địa". Đây là bước đi của Bắc Kinh muốn biến vùng biển giữa đảo Hải Nam và Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thành “vùng biển nội địa” của họ. Rõ ràng đây là một văn bản sai trái vì Trung Cộng đã cố tình dùng những quy ước vùng biển nội địa của quốc gia quần đảo nằm trong Công Ước Quốc Tế vè Luật Biển – UNCLOS để áp đụng cho mình, trong khi đó, Trung Cộng không phải là quốc gia quần đảo.

Động thái này chắc chắn sẽ bị các nước thuộc vùng Biển Đông đâm đơn kiện lên Tòa quốc tế về luật Biển-ITLOS trong tương lai. Âm mư của Trung Cộng là muốn cấy người vào ITCLOS nhằm để thao túng tòa án này. Và rõ ràng đó là một kế hoạch liên hoàn rất bài bản. Giả sử, nếu Trung Cộng đưa người vào ITCLOS thành công, mua chuộc hội đồng thẩm phán thành công thì điều tất yếu là, lúc đó những phán quyết của tòa ITCLOS sẽ có lợi cho Trung Cộng. Khi mà Tàu Cộng nắm được cơ sở pháp lý ở biển Đông có lợi cho nó, thì chắc chắn đấy là một lợi thế đáng kể khi Tàu muốn biện minh với Mỹ về những trò gây hấn hấn ở Biển Đông.

Thế giới tiến bộ đang bị Trung Cộng ngày một thao túng. Khi đó, cuộc chơi công bằng, dân chủ và văn minh mà Mỹ và Phương Tây đã thiết lập và vun đắp bao lâu nay đang gặp phải thách thức. Chính phủ Mỹ và các quỹ tư nhân của Mỹ đóng góp đến gần 27,84 % ngân sách cho WHO, trong khi đó Tàu chỉ đóng 0,21 % ngân sách mà lại sai khiến WHO là một bài học. Đôi khi nhìn những gì ở bề nổi mà đánh giá Tàu là rất dễ sai lầm. Quỷ kế được dùng ở đẳng cấp cao, nó luôn tạo ra những cú quật ngã bấy ngờ mà ta không thể ngờ tới. Tàu Cộng, đúng là một con mãnh thú đáng sợ.

 

Tham khảo:
https://open.who.int/2018-19/contributors/contributor

https://www.sggp.org.vn/tong-thong-my-doa-dong-bang-quy-tai…

https://thanhnien.vn/…/khi-trung-quoc-de-cu-tham-phan-toa-l…

https://vnexpress.net/trung-quoc-thay-thuat-ngu-lien-quan-h…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 202010:49 CH(Xem: 165)
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 32)
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 202010:42 CH(Xem: 24)
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 202010:39 CH(Xem: 25)
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 202010:43 CH(Xem: 64)
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 127)
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 202010:19 CH(Xem: 124)
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 202010:18 CH(Xem: 110)
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 202010:14 CH(Xem: 103)
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 202011:17 CH(Xem: 93)
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
29 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 2020
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 2020
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 2020
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.