Nếu hoãn bầu cử tổng thống Hoa Kỳ hoãn đến bao giờ?

03 Tháng Tám 202010:20 CH(Xem: 1009)

                      NẾU HOÃN BẦU CỬ TỔNG THỐNG HOA KỲ
                                           HOÃN ĐẾN BAO GIỜ ?

88075232-election-in-united-states-of-america-voting-at-the-ballot-box-the-hand-of-woman-putting-her-vote-in-


  Phúc Linh
FB. Mõ Bolsa   Như quý vị đã biết, hiện nay, người ta phân biệt "Truyền thông cánh tả hoặc thiên tả" là tất cả các cơ quan truyền thông báo chí, truyền thanh và truyền hình Hoa kỳ thường xuyên chỉ trích, phê bình TT Trump mà TT Trump cho rằng tất cả những tin tức nào do truyền thông cánh tả phổ biến bất lợi cho ông, đó là tin vịt, tin giả ( fake news ).
Nhưng cũng là những cơ quan truyền thông cánh tả mà loan tin tức có lợi cho ông thì đó là tin tốt, không bị ông gọi là fake news và người Việt yêu Trump cũng không gọi đó là những " tin tức thổ tả ".
Lẽ ra, một người bình thường cần phải hiểu rằng nếu một cơ quan truyền thông nói xấu về mình, có thể mình không quan tâm, nếu hai cơ quan truyền thông nói xấu về mình, có thể mình cũng không thèm để ý, nhưng nếu một cơ quan truyền thông thứ ba cũng nói xấu về mình, mình cần phải xem xét lại sự thật là như thế nào.
Vậy mà toàn thể các cơ quan truyền thông bản xứ tại Hoa kỳ - không kể các cơ quan truyền thông Vietnam - đều loan tải tin tức bất lợi cho TT Trump, không những ông không quan tâm xem xét lại bản thân mình mà còn thóa mạ họ, và người Việt yêu Trump cũng bắt chước ông thóa mạ không tiếc lời các " cơ quan truyền thông thổ tả " chỉ vì một tội nghiêm trọng là không về phe đảng với Trump.
Chỉ tiếc rằng trong suốt 3 năm qua, tin tức bị TT Trump gọi là " fake news " nhiều hơn tin tốt và trong thực tế, TT Trump đã phổ biến fake news cũng rất nhiều, nhiều hơn những tin tức bị ông gọi là fake news.
Ví dụ: Trước kia, TT Trump không những không mang khẩu trang mà thậm chí còn chê bai đối thủ ứng cử viên Dân chủ Joe Biden mang khẩu trang.
Vậy mà ngày 20/7/2020 ông bắt đầu đeo khẩu trang, ông kêu gọi mọi người đeo khẩu trang và nói " đeo khẩu trang là yêu nước ".
Khi nói như vậy, TT Trump đã vô tình khen ngợi và thú nhận đối thủ Joe Biden là yêu nước.
Nhưng đồng thời, TT Trump cũng đã vô tình tự tố cáo mình là người không yêu nước Mỹ trong quá khứ mà ông chỉ yêu nước Mỹ từ ngày 20/7/2020, ngày ông kêu gọi mọi người đeo khẩu trang và twitte " đeo khẩu trang là yêu nước "...
Xin trích một đoạn trong bài viết của tác giả Anh Vũ đăng ngày 21/7/2020:
Thông tín viên Thomas Harms tường trình từ Washington:
Mới hôm Chủ Nhật ( 19/7/2020 ), trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News, Donald Trump vẫn còn phản đối việc bắt buộc đeo khẩu trang.
Ông nói: «Tôi muốn mọi người tự do. Tôi không đồng ý với khẳng định cho rằng nếu tất cả mọi người đeo khẩu trang thì dịch sẽ biến mất, Không». Ngày hôm sau, Thứ Hai ( 20/7/2020 ), trong một dòng tin trên Twitter, dưới bức hình ông đeo khẩu trang, Donald Trump viết: «Đeo khẩu trang là yêu nước, không có ai yêu nước hơn tôi… »
Đến ngày này TT Trump mới chịu đeo khẩu trang, vậy mà ông dám nói " không có ai yêu nước hơn tôi ". Thật là ngược ngạo! Nói ngược nói xuôi ! TT Trump không biết ngượng miệng. Con người có tư cách như vậy thì nên gọi là gì?
Mọi người đều biết Twitter là một dịch vụ xã hội trên mạng Internet, mọi người có thể viết những lời nhắn tin ngắn gọn không qúa 280 chữ, gọi là tweets và kể từ tháng 1/2012, twitter có quyền kiểm duyệt các tin nhắn đăng trên twitter.
Thật là xấu hổ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư (mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận...) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ (fake news) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin.
Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
Tiếc rằng là một vị tổng thống nhưng ông Trump không hiểu được rằng bất cứ công dân nào cũng KHÔNG được phép lợi dụng quyền tự do ngôn luận để tự do bịa đặt, xuyên tạc sự thật, vu khống, phỉ báng, mạ lỵ công dân khác, đảng phái khác, hội đoàn khác...
Là một vị tổng thống, ông Trump cũng là một người công dân, nên ông cũng KHÔNG được phép viện dẫn quyền tự do ngôn luận để bịa đặt, vu khống người khác hoặc thóa mạ những người da đen...bởi vì hiến pháp và luật pháp Hoa kỳ KHÔNG qui định rằng Tổng thống Hoa kỳ có đặc quyền được sử dụng quyền tự do ngôn luận để tự do bịa đặt, xuyên tạc sự thật, vu khống, phỉ báng, mạ lỵ, miệt thọ... công dân khác, đảng phái khác, hội đoàn khác...
TT Trump và những người Việt "yêu qúy - tôn sùng - thần thánh hóa TT Trump" đã loại bỏ tất cả các cơ quan truyền thông báo chí, truyền thanh và truyền hình Hoa kỳ, gọi họ là "Truyền thông thiên tả" hoặc "Truyền thông thổ tả" ngoại trừ duy nhất cơ quan truyền thông Fox news được họ đánh giá là truyền thông cánh hữu, truyền thông đứng đắn vì luôn bảo vệ Trump, nói tốt cho TT Trump và vì Trump làm chủ.
Tiếc thay, ngày 25/7/2020 đài Fox đã phổ biến kết quả thăm dò dư luận cho thấy bất lợi cho TT Trump nhưng cũng bị TT Trump gọi là fake news: "Not good news for the president in these polls " Fox News anchor Bret Baier says ( Bob Brigham - July 25, 2020 8:00AM ) . Nguyên văn như sau :
Fox News anchor Bret Baier on Thursday broke down how the latest polls from the network lack any good news for President Donald Trump.
"We're giving you the first look tonight at new Fox polls for several battleground states," Baier said.
"Not good news for the president in these polls," he noted.
In Pennslyvania, Trump was only receiving support for 39% of voters, while former Vice President Joe Biden was polling at 50%. Trump won Pennsylvania in 2016. "The president has lost 3 points since April," Baier noted.
In Michigan, Biden is polling at 49% while Trump is polling at 40%. Trump also carried Michigan in 2016.
Biden is up 51% to 39% in Minnesota, a state Hillary Clinton narrowly carried in 2016.
Ngoài ra, theo tin từ Wall Street Journal thì mức ủng hộ của TT Trump lúc cao nhất chưa lần nào bằng được mức ủng hộ lúc thấp nhất của đối thủ Joe Biden.
Với tin tức của Fox và Wall Street Journal nêu trên, những người tôn sùng Trump hãy thử suy nghĩ lại với lương tâm chân chính của mình về những điều qúi vị "luôn luôn thóa mạ " người bất đồng chính kiến.
Nếu quả thực như qúi vị từng thóa mạ trên các diễn đàn rằng những người không ủng hộ Trump đều là Cộng sản hoặc tay sai Trung Cộng hoặc là những người mà đầu óc toàn là bã đậu hoặc không có não, hoặc thích chủ nghĩa xã hội Marx-Lenin... thì hơn một nửa người dân nước Mỹ ủng hộ chế độ Cộng sản hoặc tay sai Trung Cộng hoặc là những người mà đầu óc toàn là bã đậu hoặc không có não hoặc thích chủ nghĩa xã hội Marx-Lenin...hay sao? trong đó có cả các cựu TT Bush, Barrack Obama, TNS Mitt Romney và một số Thượng nghị sĩ Cộng hòa...
 Quý vị nên hiểu rằng khi qúy vị tặng cho ai món quà... nhưng người đó không nhận quà thì quý vị phải ôm lấy món quà đó đem về nhà. Cũng vậy, quý vị  thóa mạ" những người bất đồng chính kiến bằng những lời lẽ khiếm nhã thì những lời lẽ đó quay trở về với quý vị, chẳng hạn, quý vị "chửi" người khác là "thổ tả" hoặc "đầu óc toàn bã đậu" hoặc "khốn nạn" thì qúi vị phải nhận lại những lời lẽ đó.
Dù mạnh miệng phủ nhận kết quả này nhưng trong lòng TT Trump cũng lo sợ sẽ bị thất cử nếu cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong tháng này hoặc 3 tháng kế tiếp...
Bởi vậy, chỉ có kế hoạch tìm cách kéo dài thời gian bầu cử để tìm ra các thủ thuật xảo quyệt man trá nhằm tranh dành phiếu cử tri nên TT Trump đưa ra ý kiến hoãn lại ngày bầu cử với 2 lý do:
1. Vì Covid-19 sẽ dễ dàng lây lan nếu người dân xếp hàng đi bầu cử, nhưng đã bị một bà Việt Nam đang cư ngụ tại New York phê phán rằng ''Tại sao Trump muốn hoãn bầu cử viện cớ dịch Covid gây hại cho dân, nhưng lại mâu thuẫn khi nằng nặc đòi mở cửa trường học bất kể nguy cơ cho học sinh?" và;
2. Bầu cử bằng thư dễ bị đảng Dân chủ gian lận, nhưng đã bị Twitter kiểm duyệt và thông báo là tin không đúng sự thật.
Nhưng TT Trump và các cố vấn của ông cũng không đưa ra được ý kiến dứt khoát "hoãn bầu cử cho đến bao giờ hoặc bao nhiêu tháng nữa" và "khi nào thì sẽ có vaccine điều trị Covid-19", nếu nghiên cứu thành công, thời gian sẽ là bao nhiêu tháng để thuốc đến tay người dân và người dân có đủ khả năng chi trả tiền mua thuốc đó không?
TT Trump và các cố vấn của ông cũng không viện dẫn được những chứng cớ cụ thể:

- Trong những cuộc bầu cử tổng thống từ quá khứ cho đến nay, đã có cuộc bầu cử nào bị gian lận không?
Ngay cả cuộc bầu cử năm 2016, ông nói có thể có gian lận nhưng đã không có gian lận. Ông còn láo phét khi tuyên bố "Nếu bà Clinton đắc cử thì ông sẽ không công nhận két quả vì là gian lận", thế khi ông đắc cử thì sao? Sao lại câm mồm đi? Ông và người Việt sùng bái Trump nói Thượng đế đã giúp Trump làm Tổng thống Hoa kỳ, phải chăng vị thượng đế này là TT Putin?
Bởi vì mọi người cũng đã biết sự thật là TT Putin của nước Nga đã ra lệnh cho các cơ quan tình báo thi hành kế hoạch trợ giúp cho ứng cử viên Trump thắng cử, vì lý do Nga sẽ dễ dàng đối phó với Trump hơn ứng viên Dân chủ và Trump đang có cơ sở kinh doanh tại nước Nga.
Năm nay, cà Nga xô lẫn Trung cộng đều muốn Trump tái đắc cử vì họ sẽ dễ dàng đối phó với Trump hơn là Joe Biden.
Biết đâu cả Nga Xô lẫn Trung quốc cùng hợp sức để giúp Trump tái đắc cử theo cách riêng của mỗi nước???
- Nếu bầu cử bằng thư dễ bị gian lận thì đảng nào cũng vậy, đảng Cộng hòa hoặc đảng Dân chủ đều có thể thực hiện kế hoạch gian lận bầu cử, vậy từ xưa cho đến nay, đảng Cộng hòa hoặc Dân chủ đã có lần nào đã thành công trong việc thi hành bầu cử gian lận bằng thư chưa?
Xin quý vị hiểu rằng việc hoãn ngày bầu cử là thẩm quyền của quốc hội lưỡng viện Hoa Kỳ, không phải của TT Trump.
Ngày thứ Bảy 1/8/2020 trên diễn đàn đã phổ biến thông tin đài BBC News Tiếng Việt đã làm một cuộc thăm dò dư luận trong phạm vi cộng đồng người Việt khắp nơi về việc TT Trump đề nghị nên hoãn ngày bầu cử tổng thống Hoa kỳ 3/11/2020 sắp tới vì hai lý do:
- Thứ nhất là e sợ dịch Covid-19 sẽ dễ dàng bị lây lan và;
- Thứ hai là đảng Dân chủ sẽ thi hành gian lận bầu cử bằng thư.
Làm sao TT Trump biết được? Bên nào sợ thua bầu cử mới có thể nghĩ đến việc bầu cử gian lận và TT Trump, người đang đứng đầu cơ quan hành pháp, có nhiều quyền hành, mới dễ dàng tổ chức gian lận bầu cử, phải không  Thăm dò dư luận cho biết TT Trump đang thua ông Joe Biden.
Một người " thần thánh hóa " TT Trump nói:
'Đại dịch đang hoành hành quá trời, Tổng thống Trump thương dân nên không muốn mọi người phải chen nhau xếp hàng chờ cả ngày để đi bầu, nên ông mới đề nghị hoãn ngày đi bầu đó'.
''Nhiều người nói nước Mỹ mấy trăm năm nay chưa bao giờ hoãn bầu cử, ngay cả trong thời chiến. Thì họ nói đúng rồi, nhưng kỳ này tôi thấy virus corona còn giết nhiều người Mỹ hơn gấp mấy cuộc chiến nữa, thì hoãn đi bầu là đúng thôi.''
Một người khác trong hàng ngũ những người "tôn sùng" TT Trump nói rằng:
"Chỉ là Trump đề nghị vì chắc chắn sẽ có gian lận và muốn đảng Dân chủ đừng thổi phồng Covid-19 lên hù dân nữa."
Nội dung là như vậy nhưng ẩn ý của Trump là vạch mặt đảng lừa sẽ tìm mọi cách để đánh phá cuộc bầu cử cho người dân biết; và những số liệu về Covid là không thực tế cũng như lệnh cấm của các tiểu bang nên dỡ bỏ là vừa... Chứ làm sao mà trì hoãn được nè?
''Mà ăn ở làm sao mà Tổng thống và ai cũng hiểu đảng Dân chủ chuyên dùng chiêu hèn kế bẩn để hạ đối thủ vậy ha?''
Một người ủng hộ đảng Dân chủ nói :
"Thay vì dồn nỗ lực và tài lãnh đạo để đối phó với đại dịch COVID-19 đã giết hơn 159 ngàn người dân với gần 6 triệu người đang mắc bệnh và chưa thấy giải pháp ngăn chận cụ thể nào trong tương lai, Tổng thống Trump lại một lần nữa tỏ ra khủng hỏang trầm trọng, khi ông bắn đi cái tuýt vào sáng sớm thứ Năm đòi dời ngày bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, khiến cho mọi người càng thấy rõ ông chỉ lo chú tâm tới việc tái đắc cử thay vì lãnh đạo cho toàn dân. Một tổng thống mà ích kỹ, chỉ lo bo bo cho cấi ghế của mình như thế thì khác nào CS?''
Một người khác không "tôn sùng" TT Trump nói rằng :
''Người ta nghĩ rằng ông Trump cần thêm thời gian để có được thuốc chủng ngừa dịch, thì hy vọng may ra cứu vãn được tình hình mà hiện nay càng tồi tệ."
Nhưng giới chuyên môn cho hay ông Trump không có quyền thay đổi bầu cử tổng thống đã từng được thực hiện nghiêm túc suốt 175 năm qua, kẻ cả trong những thởi điểm khó khăn nhất như nội chiến 1865, đại dịch 1920, thế chiến II, v.v…
''Vả lại, việc bầu cử bằng thư chưa hề có vấn đề gì nghiêm trọng. Ba phần tư cử tri Cali, và đa số nước Mỹ vẫn bầu bằng thư. Hai tiểu bang Oregon và Washington bầu tòan bằng thư. Quân đội Hoa Kỳ, kể từ thời nội chiến đến nay, vẫn luôn bầu bằng thư.
Ngay cả phó Tổng thống Mike Pence cũng luôn bầu bằng thư, dùng cái địa chỉ nhà tại Indiana mà ông không ở suốt nhiều năm qua."
Một phụ nữ ở tiểu bang New York nói:
''Các chuyên gia an ninh bầu cử nói rằng tất cả các hình thức gian lận cử tri là rất hiếm, bao gồm cả việc bỏ phiếu vắng mặt."
Cả 100 năm nay đã luôn là như vậy, chỉ trừ khi bị Nga lũng đoạn vào năm 2016 bằng hình thức tung tin vịt triệt hạ đảng Dân chủ, thao túng truyền thông tác động tới cử tri.
''Khi Trump cáo buộc đảng Dân Chủ gian lận, là Trump phỉ báng hệ thống bầu cử nghiêm minh được thiết lập lâu đời của nước Mỹ, như Trump đã từng phỉ báng hệ thống luật pháp, FBI, Hiến pháp."
Hồi 2016 Trump cũng sợ thua nên hô hoán là bầu cử bị rigged để có gì thua đỡ quê, ai dè thắng nhờ phiếu đại cử tri đoàn nên im bặt không nói là rigged nữa.''
''Tại sao Trump muốn hoãn bầu cử viện cớ dịch Covid gây hại cho dân, nhưng lại mâu thuẫn khi nằng nặc đòi mở cửa trường bất kể nguy cơ cho học sinh?"
Trump hoãn bầu cử vì lo cho dân hay cho chính Trump? Trump luôn hành xử vì ông ta, trục lợi cho cá nhân ông ta, chứ chưa bao giờ nghĩ tới dân, tới nước ''.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Giêng 202111:02 CH(Xem: 42)
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 37)
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 149)
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 202110:16 CH(Xem: 150)
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 202110:10 CH(Xem: 129)
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 20218:22 CH(Xem: 149)
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 20218:21 CH(Xem: 196)
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 278)
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 252)
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...
10 Tháng Giêng 20218:03 CH(Xem: 425)
Hãy xâu chuỗi lại thì dường như càng thân thiết với Tàu, quyền lực của Nguyễn Phú Trọng càng mạnh lên. Việc ông lật được Nguyễn Tấn Dũng trong thế yếu làm người ta nghĩ, ông được bàn tay giúp đỡ từ phương Bắc. Sau khi lật Nguyễn Tấn Dũng ông lại ký ký 27 văn kiện bí mật với Tàu. Sau khi ký văn kiện Tàu xong ông thuốc chết Trần Đại Quang dễ như lật bàn tay và lấy luôn ghế Chủ Tịch nước. Sau khi ông bị đột quỵ (có thể bị thuốc) dẫn đến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng nhưng ông vẫn bất chấp tính mạng bám ghế. Có thể nói trong tình hình sức khỏe tồi tệ như vậy mà làm nguyên thủ quốc gia cực hình với ông chứ có sướng ích gì?!
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 2021
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 2021
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 2021
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...
10 Tháng Giêng 2021
Hãy xâu chuỗi lại thì dường như càng thân thiết với Tàu, quyền lực của Nguyễn Phú Trọng càng mạnh lên. Việc ông lật được Nguyễn Tấn Dũng trong thế yếu làm người ta nghĩ, ông được bàn tay giúp đỡ từ phương Bắc. Sau khi lật Nguyễn Tấn Dũng ông lại ký ký 27 văn kiện bí mật với Tàu. Sau khi ký văn kiện Tàu xong ông thuốc chết Trần Đại Quang dễ như lật bàn tay và lấy luôn ghế Chủ Tịch nước. Sau khi ông bị đột quỵ (có thể bị thuốc) dẫn đến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng nhưng ông vẫn bất chấp tính mạng bám ghế. Có thể nói trong tình hình sức khỏe tồi tệ như vậy mà làm nguyên thủ quốc gia cực hình với ông chứ có sướng ích gì?!