Sĩ diện và lòng tự trọng - phải chăng họ đã đầu hàng?

28 Tháng Bảy 202011:07 CH(Xem: 345)

                                  SĨ DIỆN VÀ LÒNG TỰ TRỌNG
                                PHẢI CHĂNG HỌ ĐÃ ĐẦU HÀNG?

116587319_4670428949637771_6503329656726258208_n
             Bà thì mặc áo dài Việt Nam còn ổng sao không mặc áo dài khăn đóng zậy ta?
                                                                           QĐB

                                                                    Hình từ bài chủGiao Thanh Pham

      Facebook
    Hai năm gần đây trên facebook, những “phong trào đòi công đạo cho Donald Trump” nổ ra rợp trời không thua gì chiến dịch Trăm Hoa Đua Nở của Mao chủ tịch bên Trung Quốc vào thập niên 1960. Bắt đầu từ những nhóm người thuộc các thành phần ở hải ngoại “đấu tranh cho nhân quyền ở Việt Nam” trước đây, tập trung nhiều nhất vẫn là ở những cái nôi của các “thành trì chống Cộng của người tỵ nạn”. Đó là sự xuất hiện của những nhóm người yêu thích Trump, họ thi đua tung tin xạo, tin vịt, ghép hình, chỉnh sửa video clips, làm như đang có cuộc thi đua để đạt được danh hiệu “Thiên Hạ Đệ Nhất Fan Cuồng Của Donald Trump” không bằng.

Khởi đầu của cái thời điểm “lạ lùng” này là mấy tháng trước cuộc bầu cử Midterm vào cuối năm 2018 ở Mỹ, khi thiên hạ trên Facebook chợt thấy những hình ảnh cắt ghép khá thô thiển, dễ bị “giải mã” vì những sự kiện đó còn rất mới, với những lời kêu gào, van xin, lạy lục bỏ phiếu cho ông Trump và đảng Cộng Hòa đọc đến thảm thương. Những lời kêu gọi kích động lòng người “yêu nước, thương nòi” phải bỏ phiếu cho Donald Trump, làm như nước sắp mất, nhà sắp tan và quân giặc đã tiến vào đến thủ đô Hà Nội. Phụ nữ sắp sửa bị gò cổ bỏ lên xe đem về Tàu làm nô lệ tình dục, đàn ông thanh niên sắp bị gông xiềng giải về làm nô lệ phục dịch cho Trung Quốc đến nơi.

Bên cạnh đó là những hình ảnh họ cho Donald Trump ăn chả giò, ăn phở và bà đệ nhất phu nhân mặc đủ loại áo dài màu mè sặc sỡ, nhưng nổi bật nhất, vẫn là chiếc áo dài trắng tinh như nữ sinh Đồng Khánh, kèm theo cái quần lãnh Mỹ A huyền thoại, như để khơi dậy niềm tự hào dân tộc, được giới “trí thức” và những nhà hoạt động Dân Chủ ở trong và ngoài nước, truyền tay nhau phát tán rộng rãi như một niềm tự hào dân tộc, như sau một trận thắng giải bóng đá. Như những vết dầu loang, từ những nơi này, dân Việt đủ mọi trình độ kiến thức, đủ mọi hạng người trong xã hội, cùng nhau nắm tay kết đoàn, “phát tán nhanh chóng như một loại dịch bệnh” tràn ngập trên Facebook. Và thay vì chỉ tung tin vịt và tin xạo để bảo vệ lãnh tụ Donald Trump của họ, họ xoay qua tấn công thẳng vào những người “chống Trump” bằng những lối chụp mũ, qui tội và kết án không ngượng miệng qua chiến thuật biển người. Điều lý thú nhất, là chính những “nhân vật nổi tiếng” này, lại dùng những từ ngữ thô bỉ nhất để gọi những người “giải mã” những thứ mà họ bịa đặt.

Thế nhưng, chỉ từ sau trận đại dịch Covid-19 xảy ra, sự phát triển của những “phong trào đòi công đạo cho Donald Trump” bằng mọi giá này, mới bùng cháy mãnh liệt và có sức lan tỏa khủng khiếp không thua gì trận cháy rừng bên Úc châu hồi năm ngoái. Cái đám cháy này có sức mạnh ghê gớm, không giới hạn và dường như không ai, không nhóm “lính cứu hỏa” nào có thể làm nó chậm lại, nói chi đến chuyện dập tắt. Nhưng phải nói, có lẽ từ sau cái chết của George Floyd, đám cháy này lan rộng đến độ không thể chữa được. Đa số trong số họ, chưa từng biết gì, chưa từng có bất kỳ liên quan gì đến giống dân Da Đen ở Mỹ, nhưng những phong trào đòi công đạo cho Donald Trump này, vẫn liên lỉ tấn công giống dân Da Đen một cách tàn nhẫn, một cách khốn khổ khốn nạn không chút nương tay, những người lên tiếng bênh vực cũng bị họa lây bằng những loại từ ngữ chụp mũ ghê tởm.

Và vì thế, họ chỉ còn lại một cách duy nhất, là vùi dập những cuộc đấu tranh biểu tình ở Mỹ xuống bằng những loại tin xạo và hình ảnh cắt ghép, để mong có thể che dấu được sự bất tài và máu kỳ thị của lãnh tụ Donald Trump. Họ cố bám víu vào cái hi vọng nhỏ nhoi đó, nhưng đau khổ cho họ là cái số phiếu nhỏ bé của người Mỹ gốc Việt không hề có bất kỳ ảnh hưởng gì đến kết quả bầu cử ở Hoa Kỳ. Trong khi đó, họ đang hết sức đẩy những thế hệ trẻ, thứ 2 thứ 3 xa dần cái lối “đấu tranh” cổ hủ, lỗi thời với tiêu chuẩn kép và cái nhìn lệc lạc của họ.

Bên cạnh đó, họ còn xử dụng những thứ thông tin bịa đặt và xảo trá, nhằm tạo ra lòng căm phẫn của đa số người dân Việt ở trong nước và những cụ ông cụ bà không biết tiếng Anh ở hải ngoại. Họ bóp méo sự thật vẽ ra hình ảnh “đảng Dân Chủ và khối truyền thông ở Mỹ là tay sai của Cộng Sản đã bị Trung Quốc mua chuộc”. Họ tạo ra lòng thù hận đến tận xương tủy đối với “bọn chống Trump ở hải ngoại”, gia tăng đến cực độ qua những lời sỉ vả, chửi bới của những cuộc tấn công biển người vô tiền khoáng hậu, hình thức không thua gì những thứ tuyên truyền trong “cuộc chiến hi sinh cho đồng bào miền Nam ruột thịt” trước năm Mậu Thân 1968 là mấy.

Những phong trào thi đua này chợt bước sang một khúc ngoặt mới, khi từng bước một, được đa số giới đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền một thời nức tiếng ở trong nước cổ võ và cộng tác một cách chặt chẽ và đồng loạt. Họ không còn đứng ngoài bàng quan hoặc đi hàng hai, nhưng đã ngả hẳn về các hội nhóm “bảo vệ lãnh tụ Donald Trump”. Có nhiều người, còn tự đứng ra làm thủ lãnh phất cờ lên đường “bảo vệ chính nghĩa và đòi lại công đạo cho Donald Trump” dưới nhiều hình thức, và cái chiêu bài duy nhất mà họ đặt mọi kỳ vọng vào, không gì khác hơn “ngoài Donald Trump ra, có ai tiêu diệt được Trung Quốc”.

Để rồi từ đó, người ta có thể thấy, những nhà đấu tranh cho dân chủ nhân quyền này, thực hiện chủ trương “cứu cánh biện minh cho phương tiện”, “dĩ độc trị độc”, sẵn sàng dùng mọi thứ tin xạo, tin vịt, hình ảnh cắt ghép để “thu phục lòng dân” miễn sao đạt được mục đích. Cho dù cái mục đích mượn đao giết địch kia chỉ là một thứ sản phẩm tưởng tượng của những người đã … Buông Súng Qui Hàng. Bài học thất bại còn sờ sờ trước mắt của Phong Trào Dù Vàng bên Hong Kong cũng không làm họ tỉnh ngộ. Những bài học lịch sử hiển hiện là chính quyền Donald Trump với chủ trương America First, sẵn sàn bỏ rơi đồng minh như ở khối NATO, ở Syria, ở Afghanistan, ở những đồn khu của người Kurd thuộc Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn nóng hổi cũng không lay họ tỉnh dậy trong cơn ngủ mê.

Chưa bao giờ cái “chính nghĩa phải bảo vệ Donald Trump bằng mọi giá” được họ hết sức cố gắng thực hiện mạnh mẽ cho bằng lúc này, khi chỉ còn lại chưa đầy 100 ngày trước ngày bầu cử ở Mỹ. Chưa bao giờ việc hi sinh cứu chúa lại được họ sẵn sàng thực hiện bằng mọi giá, ở cái đỉnh điểm quan trọng này khi thất bại chồng chất thất bại của lãnh tụ Donald Trump diễn ra từng ngày ở Mỹ, khiến cái ghế tổng thống của ông ta không còn chút hi vọng. Để bảo vệ lãnh tụ, để lãnh tụ có cơ may tái đắc cử, những nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền sẵn sàng hi sinh tất cả. Họ chịu để mất Sĩ Diện. Họ bỏ luôn cả Lòng Tự Trọng, cho dù biết rằng, ông Trump thắng hay bại, tái đắc cử hay về vườn, thì con số những lá phiếu của người Mỹ gốc Việt cũng chẳng có bất kỳ ảnh hưởng gì ngoài cái nhìn Mất Hết Thiện Cảm của người dân bản xứ.

Những lời kêu gọi không có âm hưởng của họ, chính là sự thách thức về giá trị của lòng tự trọng.

HỌ ĐÃ CÚI ĐẦU KHUẤT PHỤC TRƯỚC NHỮNG GIẢ TRÁ - HỌ ĐÃ GIƯƠNG CỜ TRẮNG ĐẦU HÀNG.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Tám 202010:35 CH(Xem: 31)
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
03 Tháng Tám 202010:20 CH(Xem: 25)
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 20209:41 CH(Xem: 167)
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.
02 Tháng Tám 20209:37 CH(Xem: 115)
Nhưng ngay cả khi các tòa án buộc các toán an ninh mặc quân phục rằn ri phải rút khỏi đường phố, vị tổng thống đã phái họ đến đó và hiện đang đe dọa sẽ gửi những đội quân tương tự đến các thành phố khác, có thể còn không thèm quan tâm. Đó là vì mục đích của những đội quân này không phải mang lại hòa bình cho Portland. Mục đích là để truyền tải một thông điệp. Người Mỹ có thể thấy chiến thuật này quen thuộc, bởi vì nó đã từng xảy ra trước đây. Khi chính quyền Trump tàn nhẫn tách trẻ em khỏi gia đình của họ ở biên giới phía nam, đó là một màn trình diễn được thiết kế...
02 Tháng Tám 20209:30 CH(Xem: 99)
Nó được giáo dục trong một đất nước văn minh dân chủ, nay bước vào Quân đội trong ngành Y tế và được nhà nước ưu đãi quyền lợi rất cao, tuy là sinh viên trong nghành Y quân đội nhưng vẫn có mức lương cao hơn nhiều người đang làm việc ở các nhà máy. Vui mừng hơn nữa là trong Quân đội đã ký hợp đồng cho nó ăn học và sau đó tiếp làm việc tại các bệnh viện trong Quân đội trong 11 năm liên tiếp.
02 Tháng Tám 20209:29 CH(Xem: 107)
Như chúng ta đã thấy trong các cuộc bầu cử sơ bộ (Primaries) trong vài tháng qua, như ở Georgia chẳng hạn. Cảnh tượng người đi bỏ phiếu phải chờ đợi ở những hàng dài vài cây số trong nhiều tiếng đồng hồ, hoặc số lượng nhân viên làm việc trong phòng phiếu thiếu hụt trầm trọng gây “tắc nghẽn” và phiếu bầu không đủ ở một số khu vực có đông người theo đảng Dân Chủ, hoặc tồi tệ hơn khi họ xử dụng những người theo chủ nghĩa Da Trắng Cực Đoan làm nhân viên bảo vệ với vũ trang tại các địa điểm bỏ phiếu như để hù dọa và làm khó dễ cho người đi bầu.
02 Tháng Tám 20209:26 CH(Xem: 81)
“Dường như Việt Nam theo đuổi một đường lối tiệm cận đúng mức chứ không để trở thành Quốc gia bị quan tâm đặc biệt vì tự do tôn giáo. Chúng tôi cảnh cáo khi nói với họ là họ không thể ngược đãi, đặc biệt đối với dân tộc thiểu số trên Tây Nguyên theo cách này. Vấn đề là quí vị không thể bắt bớ những người dân bản địa. Quý vị cần đối xử với tốt với người Hmong, người Montagnard, các tín đồ Cao Đài, Phật giáo… Chính phủ Việt Nam thực sự chỉ muốn đẩy đến ranh quốc gia đáng quan tâm đặc biệt chứ không để bị liệt vào CPC.”
01 Tháng Tám 202011:09 CH(Xem: 114)
Giữa sự lựa chọn sống vì lý tưởng và sống làm nô lệ bạn chọn cuộc sống nào? Lịch sử Việt đã chứng minh Việt tộc không chấp nhận làm nô lệ mà sẵn sàng hy sinh vì lý tưởng để chọn cuộc sống tự chủ mà Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Trãi là những tấm gương để lại cho Việt tộc ngàn đời sau. Sử Việt cũng chứng minh đảng cộng sản Việt Nam tình nguyện làm nô lệ cho quốc tế cộng sản, làm nô lệ cho Trung Cộng, làm nô lệ cho quyền hành, tiền tài và xem thường sự sống còn của dân tộc.
01 Tháng Tám 202011:04 CH(Xem: 131)
Mặc dù Hạ Viện đang được kiểm soát bởi đảng Dân Chủ, thế nhưng việc dự đoán kết quả không đơn giản như việc nắm đa số. Điều Thứ 12 này yêu cầu Hạ Viện phải chọn tổng thống bằng cách bỏ phiếu với tư cách là các tiểu bang chứ không phải là các thành viên cá nhân của Hạ Viện. Vì vậy, thay vì đa số trong 435 phiếu bầu cá nhân thắng, thì sẽ chỉ có 50 phiếu bầu chung của các tiểu bang. Bạn có thấy việc chọn tổng thống qua hệ thống Phiếu Đại Cử Tri (Electoral College Votes) của Hoa Kỳ đã quá lỗi thời và sai phạm chưa?
30 Tháng Bảy 202010:54 CH(Xem: 214)
Hai lần trước đã thất bại trong năm nay và không mấy thấy cộng đồng Việt ồn ào thì cớ sao lần thứ ba này lại dựng lều, ủng hộ rầm rộ ra mặt, tham gia sự kiện chính trị tốn kém gần cả trăm triệu cho tiểu bang mà kết quả xem ra sẽ chẳng đến đâu? Đơn giản là với "khí thế cách mạng" từ việc ủng hộ Donald Trump đang ngút trời, một số người ở giữa lòng một tiểu bang màu xanh mà cứ ngỡ như trong một cuộc rally đầy kích động với những chiếc nón đỏ "MAGA". Cuộc bãi nhiệm các dân cử gốc Việt tại Westminster vài tháng trước dù với lý do gì cũng đã cho thấy sự chia rẽ...
03 Tháng Tám 2020
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
03 Tháng Tám 2020
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 2020
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.
02 Tháng Tám 2020
Nhưng ngay cả khi các tòa án buộc các toán an ninh mặc quân phục rằn ri phải rút khỏi đường phố, vị tổng thống đã phái họ đến đó và hiện đang đe dọa sẽ gửi những đội quân tương tự đến các thành phố khác, có thể còn không thèm quan tâm. Đó là vì mục đích của những đội quân này không phải mang lại hòa bình cho Portland. Mục đích là để truyền tải một thông điệp. Người Mỹ có thể thấy chiến thuật này quen thuộc, bởi vì nó đã từng xảy ra trước đây. Khi chính quyền Trump tàn nhẫn tách trẻ em khỏi gia đình của họ ở biên giới phía nam, đó là một màn trình diễn được thiết kế...
02 Tháng Tám 2020
Nó được giáo dục trong một đất nước văn minh dân chủ, nay bước vào Quân đội trong ngành Y tế và được nhà nước ưu đãi quyền lợi rất cao, tuy là sinh viên trong nghành Y quân đội nhưng vẫn có mức lương cao hơn nhiều người đang làm việc ở các nhà máy. Vui mừng hơn nữa là trong Quân đội đã ký hợp đồng cho nó ăn học và sau đó tiếp làm việc tại các bệnh viện trong Quân đội trong 11 năm liên tiếp.
02 Tháng Tám 2020
Như chúng ta đã thấy trong các cuộc bầu cử sơ bộ (Primaries) trong vài tháng qua, như ở Georgia chẳng hạn. Cảnh tượng người đi bỏ phiếu phải chờ đợi ở những hàng dài vài cây số trong nhiều tiếng đồng hồ, hoặc số lượng nhân viên làm việc trong phòng phiếu thiếu hụt trầm trọng gây “tắc nghẽn” và phiếu bầu không đủ ở một số khu vực có đông người theo đảng Dân Chủ, hoặc tồi tệ hơn khi họ xử dụng những người theo chủ nghĩa Da Trắng Cực Đoan làm nhân viên bảo vệ với vũ trang tại các địa điểm bỏ phiếu như để hù dọa và làm khó dễ cho người đi bầu.
02 Tháng Tám 2020
“Dường như Việt Nam theo đuổi một đường lối tiệm cận đúng mức chứ không để trở thành Quốc gia bị quan tâm đặc biệt vì tự do tôn giáo. Chúng tôi cảnh cáo khi nói với họ là họ không thể ngược đãi, đặc biệt đối với dân tộc thiểu số trên Tây Nguyên theo cách này. Vấn đề là quí vị không thể bắt bớ những người dân bản địa. Quý vị cần đối xử với tốt với người Hmong, người Montagnard, các tín đồ Cao Đài, Phật giáo… Chính phủ Việt Nam thực sự chỉ muốn đẩy đến ranh quốc gia đáng quan tâm đặc biệt chứ không để bị liệt vào CPC.”
01 Tháng Tám 2020
Giữa sự lựa chọn sống vì lý tưởng và sống làm nô lệ bạn chọn cuộc sống nào? Lịch sử Việt đã chứng minh Việt tộc không chấp nhận làm nô lệ mà sẵn sàng hy sinh vì lý tưởng để chọn cuộc sống tự chủ mà Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Trãi là những tấm gương để lại cho Việt tộc ngàn đời sau. Sử Việt cũng chứng minh đảng cộng sản Việt Nam tình nguyện làm nô lệ cho quốc tế cộng sản, làm nô lệ cho Trung Cộng, làm nô lệ cho quyền hành, tiền tài và xem thường sự sống còn của dân tộc.
01 Tháng Tám 2020
Mặc dù Hạ Viện đang được kiểm soát bởi đảng Dân Chủ, thế nhưng việc dự đoán kết quả không đơn giản như việc nắm đa số. Điều Thứ 12 này yêu cầu Hạ Viện phải chọn tổng thống bằng cách bỏ phiếu với tư cách là các tiểu bang chứ không phải là các thành viên cá nhân của Hạ Viện. Vì vậy, thay vì đa số trong 435 phiếu bầu cá nhân thắng, thì sẽ chỉ có 50 phiếu bầu chung của các tiểu bang. Bạn có thấy việc chọn tổng thống qua hệ thống Phiếu Đại Cử Tri (Electoral College Votes) của Hoa Kỳ đã quá lỗi thời và sai phạm chưa?
30 Tháng Bảy 2020
Hai lần trước đã thất bại trong năm nay và không mấy thấy cộng đồng Việt ồn ào thì cớ sao lần thứ ba này lại dựng lều, ủng hộ rầm rộ ra mặt, tham gia sự kiện chính trị tốn kém gần cả trăm triệu cho tiểu bang mà kết quả xem ra sẽ chẳng đến đâu? Đơn giản là với "khí thế cách mạng" từ việc ủng hộ Donald Trump đang ngút trời, một số người ở giữa lòng một tiểu bang màu xanh mà cứ ngỡ như trong một cuộc rally đầy kích động với những chiếc nón đỏ "MAGA". Cuộc bãi nhiệm các dân cử gốc Việt tại Westminster vài tháng trước dù với lý do gì cũng đã cho thấy sự chia rẽ...