Đồ thật đồ giả…

18 Tháng Bảy 202011:22 CH(Xem: 1564)

                                                Đồ thật đồ giả…   

109968669_1589216737926119_55474847557398645_n


Việt Nhân    Chuyện cũ mười năm rồi, vụ Mỹ Xuân một cô gái điếm hạng vừa, mỗi lần đi khách chỉ hơn triệu tiền hồ khoảng $100, nhưng từ khi được sắm vai hoa hậu Nam Mê Kông 2009, cái danh người đẹp xã nghĩa, đã nâng giá bán dâm mỗi lượt lên đến $3000, gấp đôi ba chục lần khi trước. Nghề bán trôn nhờ ơn bác đảng đã gặp thời, MX vừa đi khách vừa cầm đầu một đường dây gái gọi, gồm đào non sinh viên lẫn giới showbiz xã nghĩa, chuyên phục vụ cho những kẻ lắm bạc nhiều tiền của chế độ, mà dân đen vẫn thường gọi là giới tư bản đỏ hay đại gia.

Đó là tháng 06/2012, mỗ tôi trên trang báo lính (HNPĐ) cũng có dăm bài nói về cái đám nón cối dép râu, sau thắng cuộc chúng được thời xênh xang ăn chơi, cái tập tành ăn chơi của bọn thuốc lào ba con tám, thoát thai từ cái chế độ tem phiếu một năm hai thước vải thô ngày nào. Thứ trọc phú xã nghĩa này đã bị gái Mỹ Xuân, cũng thân xác đó, vẫn lỗ trôn đó nhưng chém giá chục lần hơn, đáng cười ở chỗ chúng vênh váo tự hào là chơi đĩ tầm cỡ hoa hậu, người đẹp showbiz.

Nói nào ngay theo thời giá lúc đó, trong nước lương tháng công nhân chưa tới ba triệu tiền hồ, dư luận nghe con số năm ba chục triệu, bằng thu nhập của người lao động bình thường trong suốt một năm, đem đi chơi đĩ một lần thì biết ngay đó là những đồng tiền máu. Những đồng tiền không bằng công sức, mà là từ cậy quyền thế, bằng tham nhũng hay bóp cổ dân đen mà có, cho nên hầu hết những bài viết đều lên án đám ăn trên ngồi trốc nhà nước xã nghĩa. Nhưng có người hiểu chuyện cho rằng chúng chơi thì có, còn phải bỏ tiền ra thì cần coi lại!

Tiếp theo MX, các vụ gái mái dâm cao cấp bị vỡ hàng loạt, và do chính thứ luật pháp che chắn, cho các kẻ thừa tiền lắm quyền mua dâm, mà những đồng tiền máu tiếp tục đốt cháy phẫm cách những người đàn bà. Dư luận đòi phải công khai kẻ mua dâm tuy rằng thừa biết chúng là ai, mọi người đều muốn một câu trả lời từ miệng nhà nước xã nghĩa, nhưng cho tới nay bao vụ đã trôi qua, ngoại trừ một lần duy nhất tay (lê đức hiền) phó cục trưởng cục phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) nói: Việc không cho công bố tên người mua là vì mang tính nhân đạo (sic!).

Một câu nói khinh thường người nghe của lũ An Nam cộng. Chúng nhân đạo hay là bao che cho đồng đảng đồng phe (?), bởi Mỹ Xuân sau vụ vỡ đường dây bán dâm đã bị kêu án 30 tháng tù giam, kẻ mua dâm thì được vô sự do tính nhân đạo của đảng (?!). Nhớ lần ồn ào đĩ $5000, một dân mạng đã khui vụ đĩ tầm cỡ này như sau: Những cô gái bán dâm giá hàng ngàn đô thật ra chỉ là vật cúng, và kẻ hưởng lạc trên thân xác các cô là quan đít đỏ, không phải tốn một xu lại luôn có phong bao đem về cho vợ, chi tiền là đứa chạy hợp đồng cần có chữ ký của quan.

Tuy bất thành văn, nhưng luật ăn chơi của quan đít đỏ bây giờ đã thành nếp, sau tiệc ăn là phải có màn chơi gái, lại phải phong bao cầm tay về cho vợ được vui. Gái chơi (quà cúng) phải là hàng hiệu, giá gái cũng tỷ lệ thuận với tầm cao chiếc ghế quan ngồi, cũng một lẽ ấy mà mới đây đường dây ma cô (Lục Triều Vỹ) vừa bị khui, gái có giá từ $18.000 đến $30.000 nay lại tin thêm có cả giá $50.000. Đem con số đó mà so GDP người dân nơi thiên đàng của bác $2500 một năm, dân mạng (Gia Mẫn) có câu: Nghe nói gái này lỗ trôn cẩn… kim cương?

Đấy là nói cho vui thôi, bằng da bằng thịt cả, ba ngày không tắm bảo đảm sẽ bốc mùi chuột chết ngay, chẳng qua lũ chúng rỡm ra điều ta đây tầng lớp thượng lưu Pắc Bó (cõi trên?), nên chơi đĩ cái trôn cũng phải hàng hiệu cho sang. Cán ngố trọc phú ‘xu hào rủng rỉnh mán ngồi xe’ vẫn là chuyện cười, lần trước bị gái (Mỹ Xuân) nay đến ma cô (Lục Triều Vỹ) cho chúng ăn quả lừa, báo đăng: Lục Triều Vỹ ‘lừa nhiều đại gia mua dâm’, giới thiệu diễn viên, người mẫu bán dâm để ‘câu’ đại gia, sau đó chọn người giống các cô này, dùng CMND giả đến phục vụ khách.

Và nếu đúng như góp ý của dân mạng xứ thiên đàng xã nghĩa, thì tú ông tú bà đường dây gái gọi cấp cao, thừa biết đứa hưởng lạc là cán đỏ (Pắc Bó) thì làm quái gì có ‘khả năng’ lẫn ‘trình độ’ nhận ra hàng thật giả. Ngay bác chúng là hàng giả china ngờ ngờ ra đấy, mà chúng vẫn xì xụp lạy như tế sao cả mấy chục năm đấy thôi! Còn thằng chi tiền dù có biết đây là trò treo đầu dê bán thịt chó thì cũng đâu thiệt thòi gì, bởi chi lẫn thu đã tính đâu vào đấy hết cả rồi, vả lại khi quan chơi gái hình ảnh đều được ghi để nắm thóp, bố bảo chẳng dám lật mặt với chúng.

Ngậm bồ hòn làm ngọt, nếu không muốn gãy ghế kể cả biết rằng bị chơi đồ giả! Báo CAND đưa tin kiểm tra nơi ở Lục Triều Vỹ, tìm thấy nhiều chứng minh nhân dân nghi ngờ được làm giả nhằm để xác tín với khách hàng, và lời khai ban đầu của tay ma cô này cũng được cho là khớp với các vật chứng thu giữ: Vì nhu cầu thích mua dâm người mẫu, diễn viên tăng cao nên đã làm giả chứng minh nhân dân và tìm chân dài có hình dáng giống để đánh lừa.

Dưới ánh sáng chủ nghĩa giáo mác lưỡi lê, lại được dẫn dắt bởi tư tưởng vỹ đại của bác, mà cả nước bịp vòng quanh lẫn nhau như cái đèn cù, gái điếm ma cô ma cạo lừa quan đỏ cắt mạng cho chơi đồ dỏm, quan đỏ cắt mạng lừa thằng dân cho ăn cái bánh vẽ thiên đàng xã nghĩa. Nay đất nước và dân Nam lâm cảnh tận cùng khốn nạn, xã hội thối nát đạo đức suy đồi, cũng bởi cái đảng hồ mà ra, đã thế chúng kết bè cùng nhau trục lợi, trong các cái hối lộ cho nhau thì hối lộ tình dục là đây. Mẹ kiếp một chế độ bẩn thỉu, nhưng lại luôn nỏ mồm là tốt đẹp!

Một bài viết trên Calitoday 13/07/2020 (Cả vú lấp miệng ai?): Loại tú ông vớ vẩn như Lục Triều Vỹ mà cũng to gan xem các đại gia như những kẻ ngốc? Xin lỗi nhé, giới đại gia luôn khôn ngoan gấp 100 lần giới showbiz. Dễ ăn tiền của đại gia như vậy, thì đại gia ăn cám để sống qua ngày à? Ông tác giả nay xin lỗi người thì mỗ tôi cũng xin lỗi ông, bởi ông cho đây là chuyện đáng cười, nhưng với mỗ tôi chẳng buồn cười tẹo nào cả, bát nháo đau lòng nhiều hơn!

Dân mạng (Toàn Lê) góp ý cho bản tin RFA ngày 13/07/2020 cũng khá sáng tỏ: Chuyện ‘phang’ gái hoa hậu nó thường là tặng nhau, ‘khao’ nhau trong cuộc nhậu làm ăn ký hợp đồng. Việc làm ‘sang’ món quà tặng nên gắn thêm cái mác ‘hoa hậu’ cho khách thêm sướng thôi, chứ dân làm ăn cũng chẳng ngu. Giá thực thì cũng chỉ tầm một phần mười đã là hoa hậu, mà có cả bằng khen ‘Gia đình Văn hóa’ nữa!

Vậy đã rõ tay nào chơi đĩ tầm cỡ rồi nhé, đừng thắc mắc và cũng đừng chờ đảng lẫn nhà nước, nêu tên tuổi những đứa mua dâm, đâu ngu đưa mặt cho chửi. Và qua vụ đĩ hoa hậu mới thấy đảng viên An Nam cộng, và quan chức nhà nước xã nghĩa chịu ăn chịu chơi lắm, sẵn đây mỗ tôi xin mời bạn đọc tìm xem bài ‘Loạn thi hoa hậu - ngành kinh doanh béo bở?’ được đăng trên RFA ngày 14/07/2020.
Đọc xong, đoan chắc sẽ có khối bạn đồng ý cùng mỗ tôi, các cuộc thi hoa hậu từ cấp ao làng lên cấp tỉnh đến cả cấp nhà nước, mục đích là không ngoài tạo đủ nguồn cung cho cái cầu ngày càng cao, các quan đít đỏ lớn bé đều được phần, và các tú ông như Lục Triều Vỹ, đỡ phải tốn công sức đánh tráo đồ thật đồ giả.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Chín 202010:51 CH(Xem: 136)
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 202010:27 CH(Xem: 137)
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...
24 Tháng Chín 202010:25 CH(Xem: 102)
Sự ra đi của bà Ruth Bader Ginsburg – một trong 9 thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện Mỹ - vào ngày 18.09.2020 là một bằng chứng cho thấy đa số người Việt thường chỉ kết luận sự việc theo cảm tính. Trên mạng xã hội như Facebook nhiều người Việt đã nhục mạ, chỉ trích, thậm chí nguyền rủa bà Ruth Bader Ginsburg thậm tệ, dù trước đó có thể nói không sợ sai lầm rằng họ không hề biết bà là ai. Tại sao vậy? Chẳng qua bà là một trong chín chánh án của Tối Cao Pháp Viện (TCPV), được tổng thống Bill Clinton đề cử năm 1993, là người thuộc đảng Dân Chủ...
24 Tháng Chín 202010:24 CH(Xem: 82)
Từ khi thành lập cho đến khi cầm quyền, cộng sản (cs) VN đã phê bình gắt gao trong sinh hoạt và dùng kỷ luật lẫn thủ đoạn để loại trừ nhân sự không đạt tiêu chuẩn của đảng đề ra. Sự phê bình của cs chỉ thoái hóa khi có sự tranh chấp nội bộ. Nhưng tuyệt đối cs không có tinh thần đấu tranh "ngây thơ, lãng mạn, tiểu tư sản, anh hùng cá nhân"... nhưng đối với phe không cs (gọi là quốc gia hay dân tộc) thì rất nhiều khuyết tật chỉ vì thiếu phê bình. Cũng như bạn, họ nghĩ rằng: Đóng cửa bảo nhau thì sai lầm sẽ biến mất (cũng Tổng Thống Trump nói rằng tới mùa hè thì Covid-19 sẽ biến mất). Đó là ngây thơ.
24 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 120)
Ông Thưởng mạnh miệng cho rằng cái hội mà ông ta đang cổ vũ là “muốn sánh ngang với triết học Hy Lạp - La Mã” và tự ca ngợi rằng “…trước hết là đổi mới tư duy, đã đem lại cho chúng ta nhận thức đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về chủ nghĩa tư bản, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa…” Thói quen lắp ráp những lời hoa mỹ cộng sản đã góp phần làm ông Thưởng vô tình thọc gậy bánh xe và góp phần phê bình ông Nguyễn Phú Trọng, Tiến sĩ xây dựng đảng, từng công khai nhìn nhận rằng không ai biết cái chân diện mục của chủ nghĩa xã hội là như thế nào, ít nhất tới hết thế kỷ này…
23 Tháng Chín 20209:57 CH(Xem: 144)
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.
23 Tháng Chín 20209:54 CH(Xem: 83)
Nếu không có đủ sức mạnh để chế ngự cái ác, theo một góc độ nào đó, cái lương thiện sẽ trở nên xa lạ và bị cô lập rồi dần lụi tàn bởi cái ác lấn át và huỷ hoại. Cái lương thiện trở nên tốt đẹp khi nó có đủ sức mạnh, như chỉ Thượng đế hoặc sứ giả của Ngài mới có đủ khả năng để chế ngự ác quỷ vậy, chứ không phải là những người lương thiện bằng cách trở nên tĩnh lặng trước cái ác.
23 Tháng Chín 20209:49 CH(Xem: 83)
Khi Tổng thống Obama để cử Thẩm phán Merrick Garland bổ sung thay thế Thẩm phán Antonin Scalia đã qua đời vào tháng 2 năm 2016, Mitch Mcconnell - Người đứng đầu phe Đa số ở Thượng viện đã nói rằng: “Công dân Hoa Kỳ nên có tiếng nói trong việc lựa chọn Thẩm phán Tối cao Pháp viện tiếp theo của họ. Do đó, vị trí đang khuyết này không nên được bổ nhiệm cho đến khi chúng ta có Tổng Thống mới”. Khi đó, McConnell đã lập luận rằng: “Tổng thống Obama có mọi quyền đề cử ai đó trên đường ra khỏi cửa của ông ấy.” đồng thời cũng đã nói rằng: "Thượng viện có mọi quyền để giữ lại sự chấp thuận...
22 Tháng Chín 202010:01 CH(Xem: 138)
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 20209:56 CH(Xem: 136)
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
28 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
25 Tháng Chín 2020
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 2020
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 2020
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.