"Fauci phạm quá nhiều lỗi lầm", dấu hiệu của sự rạn nứt giữa Trump và Fauci.

14 Tháng Bảy 20209:48 CH(Xem: 1173)

"Fauci phạm quá nhiều lỗi lầm", dấu hiệu của sự rạn nứt giữa Trump và Fauci, bởi sự bùng phát trở lại của những ca nhiễm vì dịch COVID - 19.

safe_image.php


Tác giả: Quentin Fottrell
Dịch: HoaiBac Pham
Nguồn: FB. Faith Wynn


Sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm Coronavirus ở Hoa Kỳ đang buộc các tiểu bang phải tạm ngưng những kế hoạch "mở cửa" cho các sinh hoạt xã hội. TRUMP dường như đang đổ tội cho Anthony Fauci, vị lãnh đạo của National Institute of Allergy and Infectious Diseases từ 3 thập niên qua, và là một chuyên gia hàng đầu về đại dịch ở Hoa Kỳ từ 40 năm qua.

Trong chương trình Sean Hannity’s Fox News, TRUMP nói: "Bác sĩ Fauci là người tốt, nhưng ông ta phạm quá nhiều lỗi. Chẵng hạn ông ta khuyên tôi không cần cấm người nhập cảnh từ Trung Cộng. Tôi vẫn cấm và nhờ vậy nhiều trăm ngàn mạng người đã được cứu. Tôi còn cấm nhập cảnh từ Âu Châu khi mà Ý, Pháp, và Tây Ban Nha đang bị ngập đầy những vấn đề này".

TRUMP nói thêm: " Đám chuyên gia đã sai phạm nhiều chuyện, trong đó có việc đeo mặt nạ. Họ có thể sai, họ có thể đúng, nhưng rất nhiều người trong đám đó đã nói "Đừng đeo mặt nạ, đừng đeo mặt nạ". Bây giờ họ lại nói "đeo mặt nạ". Rất nhiều sai phạm đã bị vấp phải - rất nhiều sai phạm".

TRUMP hiếm khi đeo mặt nạ nơi công cộng, và chưa bao giờ nói dân Hoa Kỳ nên đeo nó.

Sự thật thì hồi tháng 4 ngày 13, Fauci đã cho biết ông đã kiến nghị với TRUMP trong việc ban lệnh giới hạn về du lịch. Ông kể lại: "Du lịch là một trong những kiến nghị khi chúng tôi gặp TRUMP, 'Chúng ta cần phải làm thế'. TRUMP dã đồng ý. Lần khác lại là, 'Chúng ta phải làm thế với Âu Châu', và câu trả lời vẫn là "Đồng ý". Thêm lần nữa, 'Mình cũng nên làm vậy với Anh', lần nữa câu trả lời là 'Chắc chắn rồi'.

Trước đó TRUMP đã không tin vào việc đeo mặt nạ, Ngày 3 tháng 4, nhóm điều hành trong chính phủ và cơ quan Centers for Disease Control and Prevention đã đảo ngược lệnh ban hành về việc đeo mặt nạ, và tuyên bố rằng - không chỉ các nhân viên y tế, như họ đã từng khuyến cáo trước đó nên việc đeo mặt nạ - mà tất cả mọi người cũng nên làm thế . TRUMP tuyên bố "những nghiên cứu đã cho thấy việc lây nhiễm không có chỉ dấu đang quay lại", trong khi cơ quan CDC (Center of Diseases Control) lại chứng minh ngược lại điều TRUMP nói.

Cùng ngày hôm đó, TRUMP nói chính phủ do TRUMP lãnh đạo khuyến khích nên đeo mặt nạ. Với cá nhân mình, TRUMP tuyên bố NGÀI sẽ không đeo. "Từ những nghiên cứu gần đây, chúng ta biết được việc lây bệnh dịch từ những người không hề có dấu hiệu nhiễm dịch lại đóng một vai trò lớn trong việc lây lan, chứ không như những gì ta hiểu trước đó", vì thế TRUMP tuyên bố "chúng ta không cần phải đeo nó, cá nhân TỚ thì TỚ chọn như vậy".

Fauci đã nói với Financial Times là ông đã không được tiếp xúc với TRUMP từ ngày 2 tháng 6 đến nay.

Ngày 15 tháng 4, thống đốc New York Cuomo ban lệnh bắt mọi người dân của New York phải đeo mặt nạ nơi công cộng. "Đeo mặt nạ khi bạn đang ở nơi có đông người", ông nói "Bạn có quyền tản bộ ngoài công viên, tản bộ ngoài trời bởi bạn cần hít thở khí trời. Điều đó tốt thôi, nhưng đừng lây dịch bệnh cho tôi. Bạn không có quyền làm tôi lây dịch bệnh.".

Tuần trước Fauci nói chính phủ Hoa Kỳ đã không làm tốt việc kiểm soát được vấn đề "lây nhiễm từ các va chạm", có nghĩa là việc chưa kiểm tra được những người đã tiếp xúc với người đã bị xác nhận nhiễm dịch, việc bắt buộc những người này phải ở nhà, và việc giới thiệu họ với những nơi có thể giúp họ. "Tôi không nghĩ chúng tôi đã làm tốt điều này, vì rất nhiều lý do, và những lổi lầm này không hoàn toàn thuộc lỗi hệ thống", Fauci đã nói thế trong cuộc phỏng vấn vớ Elizabeth Cohen trên CNN's T, +1 99%.

(Không nói thẳng, nhưng Fauci đang muốn ám chỉ TRUMP đã tìm cách cản trở trong việc này, hiểu theo người phỏng dịch bài viết này).

Những nghiên cứu đều có kết luận việc đeo mặt nạ đã giúp việc lây nhiễm về việc ngăn chặn nước miếng bay vào không khí trong những mùa cúm. Một cơ quan nghiên cứu của Nhật cho biết việc ngăn chặn lây nhiễm sẽ thật hữu hiệu nếu chúng ta có thêm thuốc chủng ngừa. Còn nếu chưa có thuốc chủng ngừa, việc đeo mặt nạ vẫn có thể giúp được trong một số ít trường hợp, hoặc ít nhất khi đeo nó chúng ta cũng đang giúp cho việc tạo ra một thói quen bổ ích cho cách xử thế cần có khi ở nơi công cộng.

Những bài viết của các khoa học gia trên The New England Journal of Medicine đã cho thấy vi khuẩn Coronavirus có thể vẫn hiện diện trong không khí sau gần 3 tiếng, gần 24 tiếng trên các hộp giấy, và từ 2 tới 3 ngày trên các vật liệu bằng nhựa, và thép. Quan trọng nhất, các chuyên gia về vấn đề Sức Khỏe vẫn khuyên mọi người phải rửa tay, lau dọn các vật thể thường hay tiếp cận, và tập cho quen việc giữ khoảng cách nơi công cộng.

Chuyện nứt rạn giữa Fauci và TRUMP lại thêm nặng nề khi các trường hợp lây nhiễm dịch tăng vọt. Tuần rồi trong các cuộc phỏng vấn phát sóng trực tiếp trên Twitter TWTR, -0.89% và Facebook FB, +0.23% với người lãnh đạo của National Institutes of Health, Francis Collins, Fauci cho biết không như Châu Âu, "dịch bệnh trong cộng đồng của các tiểu bang chưa bao giờ xuống lại định mức khởi phát, mà giờ lại bùng phát thêm", và "chúng ta vẫn đang bị ngập tới đầu gối trong đợt dịch bệnh lúc ban đầu".

Trước đó Fauci cũng đã nói vi khuẩn Covid - 19 có thể sẽ biến thể và trở thành dễ dàng để lây nhiễm hơn, nguyên nhân đến từ ba sai phạm của cả cộng đồng chung lẫn giới hữu trách. Nhiều tiểu bang đã cho mở cửa lại quá sớm, dân chúng đã không tuân thủ việc giữ khoảng cách nơi công cộng, và giới hữu trách không làm tốt trong việc kiểm tra được nguồn lây nhiễm của những người đã tiếp xúc với người có bệnh.

Covid - 19 khởi thủy từ vi khuẩn SARS-CoV-2 đã gây dịch bệnh cho 12.4 triệu người trên toàn thế giới, riêng Hoa Kỳ là trên 3.2 triệu người tính đến hôm thứ 6. theo báo cáo chính thức từ Johns Hopkins University’s Center for Systems Science and Engineering. Dịch bệnh cũng đã khiến 557,279 người trên toàn thế giới, riêng Hoa Kỳ là 133,885 người thiệt mạng.

Trong tháng này, Fauci cũng đã nói Hoa Kỳ cần cân bằng giữa việc hồi phục về kinh tế và sức khỏe dân chúng. Ông cũng nhấn mạnh mọi người cần tập để giữ khoảng cách nơi công cộng và việc đeo mặt nạ. "Vì nền kinh tế quốc gia, ta phải mở cửa lại sinh hoạt trong xã hội, chắc chắn phải vậy, kinh tế phải được phục hồi", "nhưng ta phải mở cửa lại một cách khoa học, và chỉ vì không làm thế, giờ đây hậu quả là sự lây nhiễm trầm trọng như ta đang thấy đó."

07/11/2020

Link gốc: https://www.marketwatch.com/story/with-resurgence-of-covid-19-cases-in-the-us-trump-signals-rift-with-fauci-hes-made-a-lot-of-mistakes-2020-07-10?siteid=yhoof2&fbclid=IwAR0I-j-kntwfu-9mquvR8YfLuHB5kck6SgwpYisnTFcayv9oXkdlknuVrq4

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Giêng 202110:16 CH(Xem: 63)
Trước mắt, chính sách của Tân Tổng thống Biden là đưa nước Mỹ trở lại với vai trò lãnh đạo thế giới, trở lại với các mối quan hệ đồng minh, liên minh toàn cầu, từ câu nói ngắn gọn “America is back, ready to lead the world, not retreat from it” cho tới tầm nhìn thể hiện rõ hơn qua bài viết “Why America Muat Lead Again” (Foreign Affairs), việc bổ nhiệm dàn nội các phụ trách mảng đối ngoại toàn những người ủng hộ chính sách đa phương, toàn cầu hóa…Riêng khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bài “Biden makes his first bold move on Asia”, của Michael J. Green trên tạp chí Foreign Policy....
21 Tháng Giêng 202110:21 CH(Xem: 79)
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 202110:17 CH(Xem: 67)
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
20 Tháng Giêng 202110:43 CH(Xem: 110)
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 202110:41 CH(Xem: 113)
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 125)
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 247)
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 202110:46 CH(Xem: 165)
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 202111:33 CH(Xem: 166)
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 20218:51 CH(Xem: 191)
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
22 Tháng Giêng 2021
Trước mắt, chính sách của Tân Tổng thống Biden là đưa nước Mỹ trở lại với vai trò lãnh đạo thế giới, trở lại với các mối quan hệ đồng minh, liên minh toàn cầu, từ câu nói ngắn gọn “America is back, ready to lead the world, not retreat from it” cho tới tầm nhìn thể hiện rõ hơn qua bài viết “Why America Muat Lead Again” (Foreign Affairs), việc bổ nhiệm dàn nội các phụ trách mảng đối ngoại toàn những người ủng hộ chính sách đa phương, toàn cầu hóa…Riêng khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bài “Biden makes his first bold move on Asia”, của Michael J. Green trên tạp chí Foreign Policy....
21 Tháng Giêng 2021
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 2021
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.