"Fauci phạm quá nhiều lỗi lầm", dấu hiệu của sự rạn nứt giữa Trump và Fauci.

14 Tháng Bảy 20209:48 CH(Xem: 723)

"Fauci phạm quá nhiều lỗi lầm", dấu hiệu của sự rạn nứt giữa Trump và Fauci, bởi sự bùng phát trở lại của những ca nhiễm vì dịch COVID - 19.

safe_image.php


Tác giả: Quentin Fottrell
Dịch: HoaiBac Pham
Nguồn: FB. Faith Wynn


Sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm Coronavirus ở Hoa Kỳ đang buộc các tiểu bang phải tạm ngưng những kế hoạch "mở cửa" cho các sinh hoạt xã hội. TRUMP dường như đang đổ tội cho Anthony Fauci, vị lãnh đạo của National Institute of Allergy and Infectious Diseases từ 3 thập niên qua, và là một chuyên gia hàng đầu về đại dịch ở Hoa Kỳ từ 40 năm qua.

Trong chương trình Sean Hannity’s Fox News, TRUMP nói: "Bác sĩ Fauci là người tốt, nhưng ông ta phạm quá nhiều lỗi. Chẵng hạn ông ta khuyên tôi không cần cấm người nhập cảnh từ Trung Cộng. Tôi vẫn cấm và nhờ vậy nhiều trăm ngàn mạng người đã được cứu. Tôi còn cấm nhập cảnh từ Âu Châu khi mà Ý, Pháp, và Tây Ban Nha đang bị ngập đầy những vấn đề này".

TRUMP nói thêm: " Đám chuyên gia đã sai phạm nhiều chuyện, trong đó có việc đeo mặt nạ. Họ có thể sai, họ có thể đúng, nhưng rất nhiều người trong đám đó đã nói "Đừng đeo mặt nạ, đừng đeo mặt nạ". Bây giờ họ lại nói "đeo mặt nạ". Rất nhiều sai phạm đã bị vấp phải - rất nhiều sai phạm".

TRUMP hiếm khi đeo mặt nạ nơi công cộng, và chưa bao giờ nói dân Hoa Kỳ nên đeo nó.

Sự thật thì hồi tháng 4 ngày 13, Fauci đã cho biết ông đã kiến nghị với TRUMP trong việc ban lệnh giới hạn về du lịch. Ông kể lại: "Du lịch là một trong những kiến nghị khi chúng tôi gặp TRUMP, 'Chúng ta cần phải làm thế'. TRUMP dã đồng ý. Lần khác lại là, 'Chúng ta phải làm thế với Âu Châu', và câu trả lời vẫn là "Đồng ý". Thêm lần nữa, 'Mình cũng nên làm vậy với Anh', lần nữa câu trả lời là 'Chắc chắn rồi'.

Trước đó TRUMP đã không tin vào việc đeo mặt nạ, Ngày 3 tháng 4, nhóm điều hành trong chính phủ và cơ quan Centers for Disease Control and Prevention đã đảo ngược lệnh ban hành về việc đeo mặt nạ, và tuyên bố rằng - không chỉ các nhân viên y tế, như họ đã từng khuyến cáo trước đó nên việc đeo mặt nạ - mà tất cả mọi người cũng nên làm thế . TRUMP tuyên bố "những nghiên cứu đã cho thấy việc lây nhiễm không có chỉ dấu đang quay lại", trong khi cơ quan CDC (Center of Diseases Control) lại chứng minh ngược lại điều TRUMP nói.

Cùng ngày hôm đó, TRUMP nói chính phủ do TRUMP lãnh đạo khuyến khích nên đeo mặt nạ. Với cá nhân mình, TRUMP tuyên bố NGÀI sẽ không đeo. "Từ những nghiên cứu gần đây, chúng ta biết được việc lây bệnh dịch từ những người không hề có dấu hiệu nhiễm dịch lại đóng một vai trò lớn trong việc lây lan, chứ không như những gì ta hiểu trước đó", vì thế TRUMP tuyên bố "chúng ta không cần phải đeo nó, cá nhân TỚ thì TỚ chọn như vậy".

Fauci đã nói với Financial Times là ông đã không được tiếp xúc với TRUMP từ ngày 2 tháng 6 đến nay.

Ngày 15 tháng 4, thống đốc New York Cuomo ban lệnh bắt mọi người dân của New York phải đeo mặt nạ nơi công cộng. "Đeo mặt nạ khi bạn đang ở nơi có đông người", ông nói "Bạn có quyền tản bộ ngoài công viên, tản bộ ngoài trời bởi bạn cần hít thở khí trời. Điều đó tốt thôi, nhưng đừng lây dịch bệnh cho tôi. Bạn không có quyền làm tôi lây dịch bệnh.".

Tuần trước Fauci nói chính phủ Hoa Kỳ đã không làm tốt việc kiểm soát được vấn đề "lây nhiễm từ các va chạm", có nghĩa là việc chưa kiểm tra được những người đã tiếp xúc với người đã bị xác nhận nhiễm dịch, việc bắt buộc những người này phải ở nhà, và việc giới thiệu họ với những nơi có thể giúp họ. "Tôi không nghĩ chúng tôi đã làm tốt điều này, vì rất nhiều lý do, và những lổi lầm này không hoàn toàn thuộc lỗi hệ thống", Fauci đã nói thế trong cuộc phỏng vấn vớ Elizabeth Cohen trên CNN's T, +1 99%.

(Không nói thẳng, nhưng Fauci đang muốn ám chỉ TRUMP đã tìm cách cản trở trong việc này, hiểu theo người phỏng dịch bài viết này).

Những nghiên cứu đều có kết luận việc đeo mặt nạ đã giúp việc lây nhiễm về việc ngăn chặn nước miếng bay vào không khí trong những mùa cúm. Một cơ quan nghiên cứu của Nhật cho biết việc ngăn chặn lây nhiễm sẽ thật hữu hiệu nếu chúng ta có thêm thuốc chủng ngừa. Còn nếu chưa có thuốc chủng ngừa, việc đeo mặt nạ vẫn có thể giúp được trong một số ít trường hợp, hoặc ít nhất khi đeo nó chúng ta cũng đang giúp cho việc tạo ra một thói quen bổ ích cho cách xử thế cần có khi ở nơi công cộng.

Những bài viết của các khoa học gia trên The New England Journal of Medicine đã cho thấy vi khuẩn Coronavirus có thể vẫn hiện diện trong không khí sau gần 3 tiếng, gần 24 tiếng trên các hộp giấy, và từ 2 tới 3 ngày trên các vật liệu bằng nhựa, và thép. Quan trọng nhất, các chuyên gia về vấn đề Sức Khỏe vẫn khuyên mọi người phải rửa tay, lau dọn các vật thể thường hay tiếp cận, và tập cho quen việc giữ khoảng cách nơi công cộng.

Chuyện nứt rạn giữa Fauci và TRUMP lại thêm nặng nề khi các trường hợp lây nhiễm dịch tăng vọt. Tuần rồi trong các cuộc phỏng vấn phát sóng trực tiếp trên Twitter TWTR, -0.89% và Facebook FB, +0.23% với người lãnh đạo của National Institutes of Health, Francis Collins, Fauci cho biết không như Châu Âu, "dịch bệnh trong cộng đồng của các tiểu bang chưa bao giờ xuống lại định mức khởi phát, mà giờ lại bùng phát thêm", và "chúng ta vẫn đang bị ngập tới đầu gối trong đợt dịch bệnh lúc ban đầu".

Trước đó Fauci cũng đã nói vi khuẩn Covid - 19 có thể sẽ biến thể và trở thành dễ dàng để lây nhiễm hơn, nguyên nhân đến từ ba sai phạm của cả cộng đồng chung lẫn giới hữu trách. Nhiều tiểu bang đã cho mở cửa lại quá sớm, dân chúng đã không tuân thủ việc giữ khoảng cách nơi công cộng, và giới hữu trách không làm tốt trong việc kiểm tra được nguồn lây nhiễm của những người đã tiếp xúc với người có bệnh.

Covid - 19 khởi thủy từ vi khuẩn SARS-CoV-2 đã gây dịch bệnh cho 12.4 triệu người trên toàn thế giới, riêng Hoa Kỳ là trên 3.2 triệu người tính đến hôm thứ 6. theo báo cáo chính thức từ Johns Hopkins University’s Center for Systems Science and Engineering. Dịch bệnh cũng đã khiến 557,279 người trên toàn thế giới, riêng Hoa Kỳ là 133,885 người thiệt mạng.

Trong tháng này, Fauci cũng đã nói Hoa Kỳ cần cân bằng giữa việc hồi phục về kinh tế và sức khỏe dân chúng. Ông cũng nhấn mạnh mọi người cần tập để giữ khoảng cách nơi công cộng và việc đeo mặt nạ. "Vì nền kinh tế quốc gia, ta phải mở cửa lại sinh hoạt trong xã hội, chắc chắn phải vậy, kinh tế phải được phục hồi", "nhưng ta phải mở cửa lại một cách khoa học, và chỉ vì không làm thế, giờ đây hậu quả là sự lây nhiễm trầm trọng như ta đang thấy đó."

07/11/2020

Link gốc: https://www.marketwatch.com/story/with-resurgence-of-covid-19-cases-in-the-us-trump-signals-rift-with-fauci-hes-made-a-lot-of-mistakes-2020-07-10?siteid=yhoof2&fbclid=IwAR0I-j-kntwfu-9mquvR8YfLuHB5kck6SgwpYisnTFcayv9oXkdlknuVrq4

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Chín 202010:51 CH(Xem: 137)
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 202010:27 CH(Xem: 138)
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...
24 Tháng Chín 202010:25 CH(Xem: 102)
Sự ra đi của bà Ruth Bader Ginsburg – một trong 9 thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện Mỹ - vào ngày 18.09.2020 là một bằng chứng cho thấy đa số người Việt thường chỉ kết luận sự việc theo cảm tính. Trên mạng xã hội như Facebook nhiều người Việt đã nhục mạ, chỉ trích, thậm chí nguyền rủa bà Ruth Bader Ginsburg thậm tệ, dù trước đó có thể nói không sợ sai lầm rằng họ không hề biết bà là ai. Tại sao vậy? Chẳng qua bà là một trong chín chánh án của Tối Cao Pháp Viện (TCPV), được tổng thống Bill Clinton đề cử năm 1993, là người thuộc đảng Dân Chủ...
24 Tháng Chín 202010:24 CH(Xem: 82)
Từ khi thành lập cho đến khi cầm quyền, cộng sản (cs) VN đã phê bình gắt gao trong sinh hoạt và dùng kỷ luật lẫn thủ đoạn để loại trừ nhân sự không đạt tiêu chuẩn của đảng đề ra. Sự phê bình của cs chỉ thoái hóa khi có sự tranh chấp nội bộ. Nhưng tuyệt đối cs không có tinh thần đấu tranh "ngây thơ, lãng mạn, tiểu tư sản, anh hùng cá nhân"... nhưng đối với phe không cs (gọi là quốc gia hay dân tộc) thì rất nhiều khuyết tật chỉ vì thiếu phê bình. Cũng như bạn, họ nghĩ rằng: Đóng cửa bảo nhau thì sai lầm sẽ biến mất (cũng Tổng Thống Trump nói rằng tới mùa hè thì Covid-19 sẽ biến mất). Đó là ngây thơ.
24 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 122)
Ông Thưởng mạnh miệng cho rằng cái hội mà ông ta đang cổ vũ là “muốn sánh ngang với triết học Hy Lạp - La Mã” và tự ca ngợi rằng “…trước hết là đổi mới tư duy, đã đem lại cho chúng ta nhận thức đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về chủ nghĩa tư bản, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa…” Thói quen lắp ráp những lời hoa mỹ cộng sản đã góp phần làm ông Thưởng vô tình thọc gậy bánh xe và góp phần phê bình ông Nguyễn Phú Trọng, Tiến sĩ xây dựng đảng, từng công khai nhìn nhận rằng không ai biết cái chân diện mục của chủ nghĩa xã hội là như thế nào, ít nhất tới hết thế kỷ này…
23 Tháng Chín 20209:57 CH(Xem: 146)
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.
23 Tháng Chín 20209:54 CH(Xem: 83)
Nếu không có đủ sức mạnh để chế ngự cái ác, theo một góc độ nào đó, cái lương thiện sẽ trở nên xa lạ và bị cô lập rồi dần lụi tàn bởi cái ác lấn át và huỷ hoại. Cái lương thiện trở nên tốt đẹp khi nó có đủ sức mạnh, như chỉ Thượng đế hoặc sứ giả của Ngài mới có đủ khả năng để chế ngự ác quỷ vậy, chứ không phải là những người lương thiện bằng cách trở nên tĩnh lặng trước cái ác.
23 Tháng Chín 20209:49 CH(Xem: 83)
Khi Tổng thống Obama để cử Thẩm phán Merrick Garland bổ sung thay thế Thẩm phán Antonin Scalia đã qua đời vào tháng 2 năm 2016, Mitch Mcconnell - Người đứng đầu phe Đa số ở Thượng viện đã nói rằng: “Công dân Hoa Kỳ nên có tiếng nói trong việc lựa chọn Thẩm phán Tối cao Pháp viện tiếp theo của họ. Do đó, vị trí đang khuyết này không nên được bổ nhiệm cho đến khi chúng ta có Tổng Thống mới”. Khi đó, McConnell đã lập luận rằng: “Tổng thống Obama có mọi quyền đề cử ai đó trên đường ra khỏi cửa của ông ấy.” đồng thời cũng đã nói rằng: "Thượng viện có mọi quyền để giữ lại sự chấp thuận...
22 Tháng Chín 202010:01 CH(Xem: 139)
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 20209:56 CH(Xem: 137)
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
28 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
25 Tháng Chín 2020
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 2020
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 2020
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.