"Fauci phạm quá nhiều lỗi lầm", dấu hiệu của sự rạn nứt giữa Trump và Fauci.

14 Tháng Bảy 20209:48 CH(Xem: 1288)

"Fauci phạm quá nhiều lỗi lầm", dấu hiệu của sự rạn nứt giữa Trump và Fauci, bởi sự bùng phát trở lại của những ca nhiễm vì dịch COVID - 19.

safe_image.php


Tác giả: Quentin Fottrell
Dịch: HoaiBac Pham
Nguồn: FB. Faith Wynn


Sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm Coronavirus ở Hoa Kỳ đang buộc các tiểu bang phải tạm ngưng những kế hoạch "mở cửa" cho các sinh hoạt xã hội. TRUMP dường như đang đổ tội cho Anthony Fauci, vị lãnh đạo của National Institute of Allergy and Infectious Diseases từ 3 thập niên qua, và là một chuyên gia hàng đầu về đại dịch ở Hoa Kỳ từ 40 năm qua.

Trong chương trình Sean Hannity’s Fox News, TRUMP nói: "Bác sĩ Fauci là người tốt, nhưng ông ta phạm quá nhiều lỗi. Chẵng hạn ông ta khuyên tôi không cần cấm người nhập cảnh từ Trung Cộng. Tôi vẫn cấm và nhờ vậy nhiều trăm ngàn mạng người đã được cứu. Tôi còn cấm nhập cảnh từ Âu Châu khi mà Ý, Pháp, và Tây Ban Nha đang bị ngập đầy những vấn đề này".

TRUMP nói thêm: " Đám chuyên gia đã sai phạm nhiều chuyện, trong đó có việc đeo mặt nạ. Họ có thể sai, họ có thể đúng, nhưng rất nhiều người trong đám đó đã nói "Đừng đeo mặt nạ, đừng đeo mặt nạ". Bây giờ họ lại nói "đeo mặt nạ". Rất nhiều sai phạm đã bị vấp phải - rất nhiều sai phạm".

TRUMP hiếm khi đeo mặt nạ nơi công cộng, và chưa bao giờ nói dân Hoa Kỳ nên đeo nó.

Sự thật thì hồi tháng 4 ngày 13, Fauci đã cho biết ông đã kiến nghị với TRUMP trong việc ban lệnh giới hạn về du lịch. Ông kể lại: "Du lịch là một trong những kiến nghị khi chúng tôi gặp TRUMP, 'Chúng ta cần phải làm thế'. TRUMP dã đồng ý. Lần khác lại là, 'Chúng ta phải làm thế với Âu Châu', và câu trả lời vẫn là "Đồng ý". Thêm lần nữa, 'Mình cũng nên làm vậy với Anh', lần nữa câu trả lời là 'Chắc chắn rồi'.

Trước đó TRUMP đã không tin vào việc đeo mặt nạ, Ngày 3 tháng 4, nhóm điều hành trong chính phủ và cơ quan Centers for Disease Control and Prevention đã đảo ngược lệnh ban hành về việc đeo mặt nạ, và tuyên bố rằng - không chỉ các nhân viên y tế, như họ đã từng khuyến cáo trước đó nên việc đeo mặt nạ - mà tất cả mọi người cũng nên làm thế . TRUMP tuyên bố "những nghiên cứu đã cho thấy việc lây nhiễm không có chỉ dấu đang quay lại", trong khi cơ quan CDC (Center of Diseases Control) lại chứng minh ngược lại điều TRUMP nói.

Cùng ngày hôm đó, TRUMP nói chính phủ do TRUMP lãnh đạo khuyến khích nên đeo mặt nạ. Với cá nhân mình, TRUMP tuyên bố NGÀI sẽ không đeo. "Từ những nghiên cứu gần đây, chúng ta biết được việc lây bệnh dịch từ những người không hề có dấu hiệu nhiễm dịch lại đóng một vai trò lớn trong việc lây lan, chứ không như những gì ta hiểu trước đó", vì thế TRUMP tuyên bố "chúng ta không cần phải đeo nó, cá nhân TỚ thì TỚ chọn như vậy".

Fauci đã nói với Financial Times là ông đã không được tiếp xúc với TRUMP từ ngày 2 tháng 6 đến nay.

Ngày 15 tháng 4, thống đốc New York Cuomo ban lệnh bắt mọi người dân của New York phải đeo mặt nạ nơi công cộng. "Đeo mặt nạ khi bạn đang ở nơi có đông người", ông nói "Bạn có quyền tản bộ ngoài công viên, tản bộ ngoài trời bởi bạn cần hít thở khí trời. Điều đó tốt thôi, nhưng đừng lây dịch bệnh cho tôi. Bạn không có quyền làm tôi lây dịch bệnh.".

Tuần trước Fauci nói chính phủ Hoa Kỳ đã không làm tốt việc kiểm soát được vấn đề "lây nhiễm từ các va chạm", có nghĩa là việc chưa kiểm tra được những người đã tiếp xúc với người đã bị xác nhận nhiễm dịch, việc bắt buộc những người này phải ở nhà, và việc giới thiệu họ với những nơi có thể giúp họ. "Tôi không nghĩ chúng tôi đã làm tốt điều này, vì rất nhiều lý do, và những lổi lầm này không hoàn toàn thuộc lỗi hệ thống", Fauci đã nói thế trong cuộc phỏng vấn vớ Elizabeth Cohen trên CNN's T, +1 99%.

(Không nói thẳng, nhưng Fauci đang muốn ám chỉ TRUMP đã tìm cách cản trở trong việc này, hiểu theo người phỏng dịch bài viết này).

Những nghiên cứu đều có kết luận việc đeo mặt nạ đã giúp việc lây nhiễm về việc ngăn chặn nước miếng bay vào không khí trong những mùa cúm. Một cơ quan nghiên cứu của Nhật cho biết việc ngăn chặn lây nhiễm sẽ thật hữu hiệu nếu chúng ta có thêm thuốc chủng ngừa. Còn nếu chưa có thuốc chủng ngừa, việc đeo mặt nạ vẫn có thể giúp được trong một số ít trường hợp, hoặc ít nhất khi đeo nó chúng ta cũng đang giúp cho việc tạo ra một thói quen bổ ích cho cách xử thế cần có khi ở nơi công cộng.

Những bài viết của các khoa học gia trên The New England Journal of Medicine đã cho thấy vi khuẩn Coronavirus có thể vẫn hiện diện trong không khí sau gần 3 tiếng, gần 24 tiếng trên các hộp giấy, và từ 2 tới 3 ngày trên các vật liệu bằng nhựa, và thép. Quan trọng nhất, các chuyên gia về vấn đề Sức Khỏe vẫn khuyên mọi người phải rửa tay, lau dọn các vật thể thường hay tiếp cận, và tập cho quen việc giữ khoảng cách nơi công cộng.

Chuyện nứt rạn giữa Fauci và TRUMP lại thêm nặng nề khi các trường hợp lây nhiễm dịch tăng vọt. Tuần rồi trong các cuộc phỏng vấn phát sóng trực tiếp trên Twitter TWTR, -0.89% và Facebook FB, +0.23% với người lãnh đạo của National Institutes of Health, Francis Collins, Fauci cho biết không như Châu Âu, "dịch bệnh trong cộng đồng của các tiểu bang chưa bao giờ xuống lại định mức khởi phát, mà giờ lại bùng phát thêm", và "chúng ta vẫn đang bị ngập tới đầu gối trong đợt dịch bệnh lúc ban đầu".

Trước đó Fauci cũng đã nói vi khuẩn Covid - 19 có thể sẽ biến thể và trở thành dễ dàng để lây nhiễm hơn, nguyên nhân đến từ ba sai phạm của cả cộng đồng chung lẫn giới hữu trách. Nhiều tiểu bang đã cho mở cửa lại quá sớm, dân chúng đã không tuân thủ việc giữ khoảng cách nơi công cộng, và giới hữu trách không làm tốt trong việc kiểm tra được nguồn lây nhiễm của những người đã tiếp xúc với người có bệnh.

Covid - 19 khởi thủy từ vi khuẩn SARS-CoV-2 đã gây dịch bệnh cho 12.4 triệu người trên toàn thế giới, riêng Hoa Kỳ là trên 3.2 triệu người tính đến hôm thứ 6. theo báo cáo chính thức từ Johns Hopkins University’s Center for Systems Science and Engineering. Dịch bệnh cũng đã khiến 557,279 người trên toàn thế giới, riêng Hoa Kỳ là 133,885 người thiệt mạng.

Trong tháng này, Fauci cũng đã nói Hoa Kỳ cần cân bằng giữa việc hồi phục về kinh tế và sức khỏe dân chúng. Ông cũng nhấn mạnh mọi người cần tập để giữ khoảng cách nơi công cộng và việc đeo mặt nạ. "Vì nền kinh tế quốc gia, ta phải mở cửa lại sinh hoạt trong xã hội, chắc chắn phải vậy, kinh tế phải được phục hồi", "nhưng ta phải mở cửa lại một cách khoa học, và chỉ vì không làm thế, giờ đây hậu quả là sự lây nhiễm trầm trọng như ta đang thấy đó."

07/11/2020

Link gốc: https://www.marketwatch.com/story/with-resurgence-of-covid-19-cases-in-the-us-trump-signals-rift-with-fauci-hes-made-a-lot-of-mistakes-2020-07-10?siteid=yhoof2&fbclid=IwAR0I-j-kntwfu-9mquvR8YfLuHB5kck6SgwpYisnTFcayv9oXkdlknuVrq4

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Ba 202110:50 CH(Xem: 88)
Phía Bắc có nước Tàu, phía đông cũng có Tàu kiểm soát biển, phía Tây có Tàu kiểm soát Lào và Cam. Như vậy đất nước Việt Nam có 4 mặt thì 3 mặt là đụng mặt Tàu. 3 mặt đó giống như cái chuồng nhốt Việt Nam vào trong. Mặt thứ tư là hướng Nam, hướng này tương đối thoáng vì Tàu chưa chốt được chứ nếu nó tìm được điểm nào chốt chặn hướng Nam thì xem như nó nhốt Việt Nam vào trong 4 bức tường. Tuy nhiên, đó là giả sử Phú Quốc không cho Tàu thuê 99 năm chứ nếu Việt Nam cho Tàu thuê đảo này một thế kỷ thì xem như ĐCS tự trao chìa khóa cửa nam để Tàu Cộng nhốt Việt Nam vào rọ.
01 Tháng Ba 202110:46 CH(Xem: 95)
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 20219:49 CH(Xem: 136)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 202110:47 CH(Xem: 105)
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 202110:43 CH(Xem: 118)
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 187)
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 132)
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 172)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 160)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 122)
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
07 Tháng Ba 2021
Khi 72 triệu người bỏ phiếu cho đảng Cộng Hòa họ đã quên đi những kết quả của 4 năm qua: Hãy bỏ một hạt đậu đen cho thiệt hại và hạt đậu trắng cho ích lợi nước Mỹ. Hãy nhìn lại bao nhiêu viên chức chính quyền bỏ đi (vì từ chức hay bị đuổi vì không trung thành với Trump). Nên nhớ rằng cộng sản VN chỉ ép dân trung thành với đảng chứ không vì cá nhân ABC nào. Vậy thì nền dân chủ của nước Mỹ sẽ đi về đâu khi người dân phải trung thành với một cá nhân thì có khác gì đảng Mafia đâu? Khi nước Mỹ bỏ trách nhiệm với thế giới để chỉ lo thân thì nước Mỹ có khá hơn không?
07 Tháng Ba 2021
Người tử tế là người biết sử dụng quyền tự do ngôn luận trong một tinh thần trách nhiệm chứ không phải lạm dụng quyền tự do ngôn luận để khuyến khích bạo động trong một cơ chế dân chủ. Người tử tế là người không dùng sức mạnh tri thức của chính mình để bắt người khác phục vụ quyền lợi của chính mình được bao bọc với cái mã yêu nước, thương dân. Người tử tế là người giữ lời hứa chứ không phải trên mạng xã hội tuyên bố tôi sẽ rút lui ra khỏi mạng xã hội nếu ngày 4 tháng 3 Biden vẫn còn làm tổng thống bởi vì tin những nguồn tin hoang tưởng và ngày đó chẳng có gì xảy ra...
07 Tháng Ba 2021
Nhắc nhở của một số giám mục và ban điều hành giáo xứ Công giáo ở Mỹ về vaccine của J&J chính là một ví dụ về ôm, bám định kiến liên quan đến phá thai rồi trở thành gàn dở, mê muội tới mức mù quáng. Đã có những cá nhân như Trump và nhiều chính khách tận tình khai thác sự mù quáng ấy, biến những tín đồ Công giáo nói riêng và Thiên Chúa giáo nói chung trở thành vệ binh cho sự ác. Hăng hái đi theo ngọn cờ “chống phá thai”, bất chấp hành xử của những kẻ cầm cờ ra sao, có đúng với tinh thần Ki tô giáo hay không, có khác gì đàn cừu vẫn đọc kinh, dự lễ nhưng vừa thờ...
06 Tháng Ba 2021
Thêm vào đó là cái loại ‘hiền tài’ tự dưng trên trời rớt xuống, đi rửa chén xứ người mõi tay quá cho nên tự phong cho mình mấy cái học hàm, học vị về giúp nước như tay cố vấn cho thủ phúc mang tên nguyễn đức kiên, cái bọn ‘hiền tài’ này chúng nó chỉ có một ước mơ duy nhất là không cần cống hiến mà vẫn giàu không thua gì các triệu phú nước ngoài, vì thế xin lỗi bạn đọc tôi đành phải mượn một câu trong cuốn “Sát thủ đầu mưng mủ” để mô tả về bọn chúng: “Trình độ thì có hạn, mà thủ đoạn lại có thừa”!. Cái loại ‘hiền tài’này về giúp nước thì chúng giàu lên nhanh chóng và....
06 Tháng Ba 2021
Bác sĩ Yersin qua đời ngày 1-3-1943 tại Việt Nam, lúc 79 tuổi. Ngôi mộ của ông nằm ở Suối Dầu, Nha Trang, chung quanh là những hàng cây hoa sứ trắng. Dù là một nơi khuất bóng người, nhưng nơi đây bao giờ cũng có hương khói và hoa thơm, được dân trong vùng chia nhau quét dọn sạch sẽ. Ông Năm – hay là Alexandre Émile Jean Yersin – là một trường hợp đặc biệt của lịch sử Việt Nam, vì được người dân nhắc, nhớ và kính trọng như một hiền nhân của nước Việt.
04 Tháng Ba 2021
Nhìn những gì đang xảy ở Miến Điện, ta không thể không ghê tởm bọn độc tài, và càng ghê tởm bọn Bắc Kinh hơn khi ở đâu có Bắc Kinh nhúng tay vào ở đó có máu Nhân dân đổ. Từ Hongkong sang Miến Điện số người chết cứ ngày một tăng lên bởi sự đàn áp đẫm máu. Và, càng lo lắng hơn chính đất nước VN hôm nay, nhà cầm quyền Hà Nội luôn rập khuôn những chính sách bạo lực, bằng mọi giá để giữ sự tồn vong của chế độ độc tài, kể cả đem cả Dân tộc VN lên đoạn đầu đài.
04 Tháng Ba 2021
Ngày 3/3 tờ Hoàn Cầu Thời Báo đã có bài viết chỉ trích chính sách của tổng thống Joe Biden. Họ cáo buộc tổng thống Joe Biden đang mở cuộc tấn công làm gãy chuỗi cung ứng nào mà Trung Cộng đang nắm vai trò chủ chốt. Được biết chính sách hàng đầu của ông Tập Cận Bình là đẩy mạnh công nghệ để bắt khịp Mỹ và Phương Tây thì nay tổng thống Joe Biden định hình ngay chuỗi cung ứng này mà tấn công. Việc thực hiện chính sách sẽ còn vướng khó khăn vì Nhật và Đức còn đang dính rất chặt vào chuỗi cung ứng này, tuy nhiên nếu Mỹ kết hợp với Ấn tạo được sân chơi...
03 Tháng Ba 2021
Nếu so sánh những đặc điển cấu thành hội nghị hiệp thương và một cái chợ thì hoàn toàn giống nhau: Cái gọi là bàn bạc trong hội nghị hiệp thương nó không khác gì việc hỏi giá ở chợ; cái gọi là thương lượng trong hội nghị hiệp thương mà chuyển sang ngôn ngữ chợ búa thì đó chính là ngã giá; nghĩa từ “dàn xếp” trong hiệp thương thì nghĩa chợ búa là “chốt giá” chứ chẳng có gì khác. Như vậy có thể nói, cái gọi là Hội Nghị Hiệp Thương nó chính là cái chợ được nhóm họp trước ngày “bầu cử quốc hội” mà thôi. Ý nghĩa nó chỉ có vậy thôi.
03 Tháng Ba 2021
Nạn cộng sản cũng phát xuất từ con người thiếu nhân cách, tu dưỡng (tự giáo dục). Thật là buồn khi thấy những "tù nhân lương tâm" đứng lên chống chế độ cộng sản để bị trục xuất sang Mỹ rồi đi ủng hộ nhà lãnh đạo "thích độc tài" (thích thôi chứ chưa làm được tuy là muốn lắm). Vậy thì những ai muốn "thoát Trung" mà bản thân chưa thoát khỏi những thiên kiến (bias), cảm xúc (emotion), chưa đủ tự kỷ để biết mình thì khó mà biết người (không hiểu người Mỹ, xã hội, hiến pháp...) mà đòi tham dự sinh hoạt dân chủ thì thật vô cùng nguy hiểm cho dân tộc Việt và nước Việt nếu...
02 Tháng Ba 2021
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...