Nếu không đứng lên – Sẽ không có gì thay đổi!

14 Tháng Bảy 202010:00 CH(Xem: 1052)

        NẾU KHÔNG ĐỨNG LÊN –  SẼ KHÔNG CÓ GÌ THAY ĐỔI!


hqdefault


Nguyên Anh
    Câu chuyện tuần này là bàn về tâm lý người Việt Nam đặc biệt là giới trí thức, tranh đấu đang đặt hết sự quan tâm của mình vào kỳ bầu cử tháng 11 của nước Mỹ với niềm hy vọng mong manh rằng nếu TT. D.Trump tái đắc cử thì sẽ có hy vọng ông ta giật sập được đảng csTQ và vì thế Việt Nam sẽ thoát khỏi cái gông cùm phương bắc và vươn vai đứng dậy để…trở thành một quốc gia dân chủ đa nguyên!!!

Đó là một niềm tin mơ hồ của tâm lý người Việt Nam mà bỏ qua đi điều quan trọng cốt lõi của chân lý thực dụng Mỹ theo đó nước Mỹ chỉ hành động vì lợi ích của quốc gia mình và cũng trong chân lý đó họ “không có kẻ thù vĩnh viễn và bạn bè cũng thế”. Vì thế theo quan điểm của tôi đó chỉ là cái ước vọng hão huyền của một tầng lớp hèn mọn Việt Nam tuy khoác bộ vó tranh đấu nhưng bên trong là những kẻ thời cơ.

Vài tháng trước đây khi Đại Sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink đến Little Sài Gòn để nói chuyện cùng người Việt tại Mỹ ông ta đã nói như sau: “ Nhân quyền là một yếu tố quan trọng mà Mỹ luôn đặt lên bàn đàm phán trước mọi vấn đề cùng Việt Nam nhưng quyền lợi của giới doanh nhân Mỹ tại Việt Nam cũng quan trọng không kém…” – điều đó cho thấy chính phủ Trump một mặt kêu gọi Hà Nội tôn trọng nhân quyền nhưng mặt khác họ mong muốn nước Việt Nam cộng sản ổn định (trong đó dĩ nhiên có yếu tố đàn áp người dân bằng chế độ công an trị lén lút) để những nhà đầu tư Hoa Kỳ có được lợi nhuận khi đầu tư tại đây, nói một cách khác lên án nhân quyền là một chuyện nhưng mặt khác Mỹ vẫn tiếp tục làm ăn cùng chế độ csVN.

Đó là chuyện kinh tế, Mỹ có quyền lợi thì họ làm, còn về quân sự, hiện nay tâm lý người Việt tại khắp nơi đang cầu mong một sự nổ súng tại Biển Đông để Mỹ có cớ đáp trả lại lực lượng quân sự chiếm đóng của TQ tại đây. Rất tiếc điều đó đã không và sẽ không bao giờ xảy ra với cái chiến thuật ỷ mạnh hiếp yếu của Bắc Kinh.

Ngày TQ tuyên bố vùng nhận dạng phòng không cách đây vài năm Mỹ đã điều hai máy bay ném bom hạng nặng B52 bay trên đầu chúng; có thấy thằng Tàu nào dám bắn tên lửa đánh chặn hay chí ít là một tràng AK cho đỡ nhục đâu?! Chúng nó im thit thít vì chúng biết rõ sau hành động của mình là hàng trăm quả tên lửa sẽ bắn thẳng vào khu vực mình đang chiếm đóng; và hôm nay diễn tiến thời sự lại càng minh chứng thêm luận cứ qua hai cuộc tập trận của Mỹ và TQ tại Biển Đông, dù cho Mỹ có khiêu khích, có dương oai đi nữa thì các tàu quân sự của TQ vẫn im re chịu nhục chứ có dám chống lại đâu mà đánh?

TQ một quốc gia mới trỗi dậy về kinh tế có ước vọng làm bá chủ thế giới nhưng họ chỉ có thể làm ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu với những sản phẩm sao chép rẻ tiền của mình, chứ còn nói về tiềm lực quân sự để đối đầu với Mỹ thì đó là một sự so sánh khập khiểng khi Mỹ đang là cường quốc của vũ khí hạt nhân và bài học về 2 trái bom nguyên tử đã thả xuống nước Nhật năm 1945 xóa sổ hai thành phố Hiroshima và Nagasaki vẫn là bài học nóng hổi răn đe cho tham vọng của nước Trung Hoa Đại Lục.


Chiến lược bành trướng của TQ áp dụng phương châm “mềm nắn, rắn buông”, họ Tập đã xổ toẹt lên cam kết “Một quốc gia – Hai chế độ” đã ký với vương quốc Anh năm 1997 khi thâu hồi Hong Kong, áp dụng lối cai trị khắc nghiệt của cs ngay lập tức mà không phải chờ 50 năm như đã cam kết, họ canh me một thời cơ có lợi là tấn công Đài Loan nhằm thu hồi hòn đảo của những người Quốc Dân Đảng và ngăn cản đảo quốc này tuyên bố độc lập, nhưng tại Đông Nam Á, Việt Nam là một ngoại lệ không - đáng - kể khi TQ đã chi phối thượng tầng lãnh đạo nhiều năm liền. Theo cách tính toán của họ Việt Nam là một quốc gia lớn nhất, đông dân nhất nếu so với Lào và CPC, VN có một ưu điểm là chiều dài đất nước đa phần nối liền với bờ biển Thái Bình Dương, một yếu tố vô cùng thuận lợi để vươn ra thế giới cả về kinh tế lẫn quân sự nếu sở hữu, vì thế TQ đã không tiếc công, tiếc của để đầu tư vào đảng csVN với những gói viện trợ có và không hoàn lại trong chiến tranh, sau đó trong thời bình TQ đã dùng tiền để khống chế, để bắt buộc đảng csVN phải lệ thuộc gần như hoàn toàn vào mình. Đó chính là lý do vì sao mà quan hệ giữa hai nước khó lòng phá vỡ để đi theo trục liên minh phương Tây.

Theo nhận định của tôi, một khi đảng csVN dám phản bội quan thầy của mình thì trước khi nổ ra chiến tranh không loại trừ TQ sẽ công bố con số nợ mà đảng csVN đã vay mượn tài trợ cho cuộc chiến tranh Nam – Bắc trước năm 1975, trong đó không chỉ là chỉ có chữ ký của PVĐ như Công Hàm 1958 mà sẽ có nhiều văn bản, khế ước có cả chữ ký của hcm; cùng các ủy viên Bộ Chính Trị qua các thời kỳ, đó chính là yếu huyệt không chế đảng csVN vì họ biết nếu những tài liệu này bị rò rỉ ra cho toàn dân trông thấy thì cái mặt nạ giải phóng dân tộc, lý tưởng hcm...; chỉ là lớp sơn giả dối, đảng sẽ hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, khi đó đảng csVN sẽ mất hết tính chính danh và bị toàn dân nguyền rủa.


Vì thế khi có kẻ nào nói rằng đảng csTQ sụp thì đảng csVn sẽ sụp theo thì tôi chỉ buồn cười cho cái suy nghĩ ngây thơ ấu trĩ này, Mỹ đánh kinh tế gần 4 năm TQ vẫn còn trơ trơ, còn đánh về quân sự thì đâu có thể nào tiến hành trong khi bọn chúng nó nhũn như con chi chi? Vậy thì khi nào đảng csTQ mới sụp để cho đảng csVN sụp theo?

Tôi đã viết rất nhiều bài viết để chỉ ra cho người dân được thấy tính chất, lưu manh và ma giáo của đảng csVN, chính sách đu giây luôn được áp dụng trong đối ngoại với tư duy ngụy biện mình là một nước nhỏ, tránh voi chẳng xấu mặt nào, thực chất băng đảng csVN chỉ là một bọn điếm đàng, hèn hạ, không những họ đu giây hai hàng giữa Mỹ và TQ mà có thể sẽ là ba hàng với Nga, bốn hàng với Bắc Triều Tiên, nếu: Điều đó bảo đảm được sự cai trị của mình trên đầu dân tộc.

Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương giữa hai nước chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho quyền lợi của giới doanh nhân nước mình mà thôi.

Tuy nhiên việc Mỹ quan tâm đến khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ là một động lực cho các dân tộc trong khu vực vùng lên bởi vì đó chính là thời cơ hiếm thấy, nếu dân tộc Việt Nam vẫn không chịu đứng lên thay đổi vận mệnh cho chính mình thì lá cờ có 50 ngôi sao trắng của HCQ. Hoa Kỳ sẽ từ từ rời xa và không biết cho đến khi nào mới trở lại...

Tự do sẽ không bao giờ đến nếu người dân Việt Nam không đứng lên đòi hỏi, nhân quyền sẽ không bao giờ có nếu Việt Nam vẫn nằm trong sự lãnh đạo của đảng cộng sản, dân chủ sẽ chỉ là một ánh sáng mơ hồ trong một quốc gia độc tài độc đảng…
Quan trọng nhất với chủ nghĩa thực dụng của mình sẽ không bao giờ có chuyện nước Mỹ sẽ đánh đảng cộng sản để giải phóng dùm cho người dân Việt Nam, bởi vì một lẽ vô cùng đơn giản Việt Nam không phải là Tổ Quốc của họ.
Không riêng gì chỉ có nước Mỹ mà hầu hết các quốc gia khác cũng sẽ đều như vậy!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Giêng 202110:17 CH(Xem: 119)
... thế nhưng bà vẫn được Joe Biden chọn để đứng cùng liên danh với mình trong vai trò Phó Tổng Thống – Điều đó cho thấy đây chính là những con người chân chính, đặt quốc gia và dân tộc mình lên trên hết, nó cũng trái ngược với chính phủ của D. Trump chỉ dùng những kẻ nịnh thần, những ai cứng đầu không biết xu nịnh, nâng bi đều bị Trump đuổi việc một cách đơn giản qua một cái Tweet, nó cũng cho thấy Trump là một tên độc tài đúng nghĩa nhất và dưới trướng của mình chỉ có những kẻ biết cúi đầu dạ thưa không khác gì cái xứ man ri mọi rợ mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
23 Tháng Giêng 202110:11 CH(Xem: 66)
Nhưng chuyện đi hay ở của ông Trump không đơn giản, vì hiện nay ông bị kêu án bởi Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát, với một bản luận tội truất phế, vì ông Trump đã kích động cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021, tấn công vào Quốc hội. Thứ Sáu, ngày 22/1/2021, khi ông Trump trở thành công dân Trump sống ở Florida, Hạ viện tuyên bố sẽ gửi bản luận tội lên Thượng viện vào thứ Hai, ngày 25/1/2021. Theo đúng luật thì ngày hôm sau Thượng viện phải mở phiên tòa luận tội ông Trump, với 100 thượng nghị sĩ đóng vai bồi thẩm đoàn. Ông Trump là tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần, và sẽ là tổng thống duy nhất bị...
23 Tháng Giêng 202110:10 CH(Xem: 52)
Điều đáng buồn là thực trạng hiện nay, cách hành xử của hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam lại là cách hành xử của con buôn và họ luôn dừng ở tương quan doanh nghiệp – con buôn chứ chưa bao giờ bước vào bục của doanh nghiệp – doanh nhân. Vì sao? Vì hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là lúc này, sau hàng loạt biến cố về thiên tai và đại dịch, vốn liếng có phần cạn, nguồn kinh doanh cũng khô, mọi tâm tính doanh nghiệp nổi lên như một thứ cơ chế đề kháng. Nếu doanh nghiệp là của doanh nhân hoặc của nhiều đoanh nhân thì căn tính thiện lành sẽ nổi trội, cách hành xử của doanh nghiệp sẽ làm cho xã hội thán phục...
22 Tháng Giêng 202110:16 CH(Xem: 110)
Trước mắt, chính sách của Tân Tổng thống Biden là đưa nước Mỹ trở lại với vai trò lãnh đạo thế giới, trở lại với các mối quan hệ đồng minh, liên minh toàn cầu, từ câu nói ngắn gọn “America is back, ready to lead the world, not retreat from it” cho tới tầm nhìn thể hiện rõ hơn qua bài viết “Why America Muat Lead Again” (Foreign Affairs), việc bổ nhiệm dàn nội các phụ trách mảng đối ngoại toàn những người ủng hộ chính sách đa phương, toàn cầu hóa…Riêng khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bài “Biden makes his first bold move on Asia”, của Michael J. Green trên tạp chí Foreign Policy....
21 Tháng Giêng 202110:21 CH(Xem: 94)
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 202110:17 CH(Xem: 81)
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
20 Tháng Giêng 202110:43 CH(Xem: 134)
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 202110:41 CH(Xem: 123)
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 143)
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 257)
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
23 Tháng Giêng 2021
... thế nhưng bà vẫn được Joe Biden chọn để đứng cùng liên danh với mình trong vai trò Phó Tổng Thống – Điều đó cho thấy đây chính là những con người chân chính, đặt quốc gia và dân tộc mình lên trên hết, nó cũng trái ngược với chính phủ của D. Trump chỉ dùng những kẻ nịnh thần, những ai cứng đầu không biết xu nịnh, nâng bi đều bị Trump đuổi việc một cách đơn giản qua một cái Tweet, nó cũng cho thấy Trump là một tên độc tài đúng nghĩa nhất và dưới trướng của mình chỉ có những kẻ biết cúi đầu dạ thưa không khác gì cái xứ man ri mọi rợ mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
23 Tháng Giêng 2021
Nhưng chuyện đi hay ở của ông Trump không đơn giản, vì hiện nay ông bị kêu án bởi Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát, với một bản luận tội truất phế, vì ông Trump đã kích động cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021, tấn công vào Quốc hội. Thứ Sáu, ngày 22/1/2021, khi ông Trump trở thành công dân Trump sống ở Florida, Hạ viện tuyên bố sẽ gửi bản luận tội lên Thượng viện vào thứ Hai, ngày 25/1/2021. Theo đúng luật thì ngày hôm sau Thượng viện phải mở phiên tòa luận tội ông Trump, với 100 thượng nghị sĩ đóng vai bồi thẩm đoàn. Ông Trump là tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần, và sẽ là tổng thống duy nhất bị...
23 Tháng Giêng 2021
Điều đáng buồn là thực trạng hiện nay, cách hành xử của hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam lại là cách hành xử của con buôn và họ luôn dừng ở tương quan doanh nghiệp – con buôn chứ chưa bao giờ bước vào bục của doanh nghiệp – doanh nhân. Vì sao? Vì hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là lúc này, sau hàng loạt biến cố về thiên tai và đại dịch, vốn liếng có phần cạn, nguồn kinh doanh cũng khô, mọi tâm tính doanh nghiệp nổi lên như một thứ cơ chế đề kháng. Nếu doanh nghiệp là của doanh nhân hoặc của nhiều đoanh nhân thì căn tính thiện lành sẽ nổi trội, cách hành xử của doanh nghiệp sẽ làm cho xã hội thán phục...
22 Tháng Giêng 2021
Trước mắt, chính sách của Tân Tổng thống Biden là đưa nước Mỹ trở lại với vai trò lãnh đạo thế giới, trở lại với các mối quan hệ đồng minh, liên minh toàn cầu, từ câu nói ngắn gọn “America is back, ready to lead the world, not retreat from it” cho tới tầm nhìn thể hiện rõ hơn qua bài viết “Why America Muat Lead Again” (Foreign Affairs), việc bổ nhiệm dàn nội các phụ trách mảng đối ngoại toàn những người ủng hộ chính sách đa phương, toàn cầu hóa…Riêng khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bài “Biden makes his first bold move on Asia”, của Michael J. Green trên tạp chí Foreign Policy....
21 Tháng Giêng 2021
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 2021
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!