Nếu không đứng lên – Sẽ không có gì thay đổi!

14 Tháng Bảy 202010:00 CH(Xem: 807)

        NẾU KHÔNG ĐỨNG LÊN –  SẼ KHÔNG CÓ GÌ THAY ĐỔI!


hqdefault


Nguyên Anh
    Câu chuyện tuần này là bàn về tâm lý người Việt Nam đặc biệt là giới trí thức, tranh đấu đang đặt hết sự quan tâm của mình vào kỳ bầu cử tháng 11 của nước Mỹ với niềm hy vọng mong manh rằng nếu TT. D.Trump tái đắc cử thì sẽ có hy vọng ông ta giật sập được đảng csTQ và vì thế Việt Nam sẽ thoát khỏi cái gông cùm phương bắc và vươn vai đứng dậy để…trở thành một quốc gia dân chủ đa nguyên!!!

Đó là một niềm tin mơ hồ của tâm lý người Việt Nam mà bỏ qua đi điều quan trọng cốt lõi của chân lý thực dụng Mỹ theo đó nước Mỹ chỉ hành động vì lợi ích của quốc gia mình và cũng trong chân lý đó họ “không có kẻ thù vĩnh viễn và bạn bè cũng thế”. Vì thế theo quan điểm của tôi đó chỉ là cái ước vọng hão huyền của một tầng lớp hèn mọn Việt Nam tuy khoác bộ vó tranh đấu nhưng bên trong là những kẻ thời cơ.

Vài tháng trước đây khi Đại Sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink đến Little Sài Gòn để nói chuyện cùng người Việt tại Mỹ ông ta đã nói như sau: “ Nhân quyền là một yếu tố quan trọng mà Mỹ luôn đặt lên bàn đàm phán trước mọi vấn đề cùng Việt Nam nhưng quyền lợi của giới doanh nhân Mỹ tại Việt Nam cũng quan trọng không kém…” – điều đó cho thấy chính phủ Trump một mặt kêu gọi Hà Nội tôn trọng nhân quyền nhưng mặt khác họ mong muốn nước Việt Nam cộng sản ổn định (trong đó dĩ nhiên có yếu tố đàn áp người dân bằng chế độ công an trị lén lút) để những nhà đầu tư Hoa Kỳ có được lợi nhuận khi đầu tư tại đây, nói một cách khác lên án nhân quyền là một chuyện nhưng mặt khác Mỹ vẫn tiếp tục làm ăn cùng chế độ csVN.

Đó là chuyện kinh tế, Mỹ có quyền lợi thì họ làm, còn về quân sự, hiện nay tâm lý người Việt tại khắp nơi đang cầu mong một sự nổ súng tại Biển Đông để Mỹ có cớ đáp trả lại lực lượng quân sự chiếm đóng của TQ tại đây. Rất tiếc điều đó đã không và sẽ không bao giờ xảy ra với cái chiến thuật ỷ mạnh hiếp yếu của Bắc Kinh.

Ngày TQ tuyên bố vùng nhận dạng phòng không cách đây vài năm Mỹ đã điều hai máy bay ném bom hạng nặng B52 bay trên đầu chúng; có thấy thằng Tàu nào dám bắn tên lửa đánh chặn hay chí ít là một tràng AK cho đỡ nhục đâu?! Chúng nó im thit thít vì chúng biết rõ sau hành động của mình là hàng trăm quả tên lửa sẽ bắn thẳng vào khu vực mình đang chiếm đóng; và hôm nay diễn tiến thời sự lại càng minh chứng thêm luận cứ qua hai cuộc tập trận của Mỹ và TQ tại Biển Đông, dù cho Mỹ có khiêu khích, có dương oai đi nữa thì các tàu quân sự của TQ vẫn im re chịu nhục chứ có dám chống lại đâu mà đánh?

TQ một quốc gia mới trỗi dậy về kinh tế có ước vọng làm bá chủ thế giới nhưng họ chỉ có thể làm ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu với những sản phẩm sao chép rẻ tiền của mình, chứ còn nói về tiềm lực quân sự để đối đầu với Mỹ thì đó là một sự so sánh khập khiểng khi Mỹ đang là cường quốc của vũ khí hạt nhân và bài học về 2 trái bom nguyên tử đã thả xuống nước Nhật năm 1945 xóa sổ hai thành phố Hiroshima và Nagasaki vẫn là bài học nóng hổi răn đe cho tham vọng của nước Trung Hoa Đại Lục.


Chiến lược bành trướng của TQ áp dụng phương châm “mềm nắn, rắn buông”, họ Tập đã xổ toẹt lên cam kết “Một quốc gia – Hai chế độ” đã ký với vương quốc Anh năm 1997 khi thâu hồi Hong Kong, áp dụng lối cai trị khắc nghiệt của cs ngay lập tức mà không phải chờ 50 năm như đã cam kết, họ canh me một thời cơ có lợi là tấn công Đài Loan nhằm thu hồi hòn đảo của những người Quốc Dân Đảng và ngăn cản đảo quốc này tuyên bố độc lập, nhưng tại Đông Nam Á, Việt Nam là một ngoại lệ không - đáng - kể khi TQ đã chi phối thượng tầng lãnh đạo nhiều năm liền. Theo cách tính toán của họ Việt Nam là một quốc gia lớn nhất, đông dân nhất nếu so với Lào và CPC, VN có một ưu điểm là chiều dài đất nước đa phần nối liền với bờ biển Thái Bình Dương, một yếu tố vô cùng thuận lợi để vươn ra thế giới cả về kinh tế lẫn quân sự nếu sở hữu, vì thế TQ đã không tiếc công, tiếc của để đầu tư vào đảng csVN với những gói viện trợ có và không hoàn lại trong chiến tranh, sau đó trong thời bình TQ đã dùng tiền để khống chế, để bắt buộc đảng csVN phải lệ thuộc gần như hoàn toàn vào mình. Đó chính là lý do vì sao mà quan hệ giữa hai nước khó lòng phá vỡ để đi theo trục liên minh phương Tây.

Theo nhận định của tôi, một khi đảng csVN dám phản bội quan thầy của mình thì trước khi nổ ra chiến tranh không loại trừ TQ sẽ công bố con số nợ mà đảng csVN đã vay mượn tài trợ cho cuộc chiến tranh Nam – Bắc trước năm 1975, trong đó không chỉ là chỉ có chữ ký của PVĐ như Công Hàm 1958 mà sẽ có nhiều văn bản, khế ước có cả chữ ký của hcm; cùng các ủy viên Bộ Chính Trị qua các thời kỳ, đó chính là yếu huyệt không chế đảng csVN vì họ biết nếu những tài liệu này bị rò rỉ ra cho toàn dân trông thấy thì cái mặt nạ giải phóng dân tộc, lý tưởng hcm...; chỉ là lớp sơn giả dối, đảng sẽ hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, khi đó đảng csVN sẽ mất hết tính chính danh và bị toàn dân nguyền rủa.


Vì thế khi có kẻ nào nói rằng đảng csTQ sụp thì đảng csVn sẽ sụp theo thì tôi chỉ buồn cười cho cái suy nghĩ ngây thơ ấu trĩ này, Mỹ đánh kinh tế gần 4 năm TQ vẫn còn trơ trơ, còn đánh về quân sự thì đâu có thể nào tiến hành trong khi bọn chúng nó nhũn như con chi chi? Vậy thì khi nào đảng csTQ mới sụp để cho đảng csVN sụp theo?

Tôi đã viết rất nhiều bài viết để chỉ ra cho người dân được thấy tính chất, lưu manh và ma giáo của đảng csVN, chính sách đu giây luôn được áp dụng trong đối ngoại với tư duy ngụy biện mình là một nước nhỏ, tránh voi chẳng xấu mặt nào, thực chất băng đảng csVN chỉ là một bọn điếm đàng, hèn hạ, không những họ đu giây hai hàng giữa Mỹ và TQ mà có thể sẽ là ba hàng với Nga, bốn hàng với Bắc Triều Tiên, nếu: Điều đó bảo đảm được sự cai trị của mình trên đầu dân tộc.

Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương giữa hai nước chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho quyền lợi của giới doanh nhân nước mình mà thôi.

Tuy nhiên việc Mỹ quan tâm đến khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ là một động lực cho các dân tộc trong khu vực vùng lên bởi vì đó chính là thời cơ hiếm thấy, nếu dân tộc Việt Nam vẫn không chịu đứng lên thay đổi vận mệnh cho chính mình thì lá cờ có 50 ngôi sao trắng của HCQ. Hoa Kỳ sẽ từ từ rời xa và không biết cho đến khi nào mới trở lại...

Tự do sẽ không bao giờ đến nếu người dân Việt Nam không đứng lên đòi hỏi, nhân quyền sẽ không bao giờ có nếu Việt Nam vẫn nằm trong sự lãnh đạo của đảng cộng sản, dân chủ sẽ chỉ là một ánh sáng mơ hồ trong một quốc gia độc tài độc đảng…
Quan trọng nhất với chủ nghĩa thực dụng của mình sẽ không bao giờ có chuyện nước Mỹ sẽ đánh đảng cộng sản để giải phóng dùm cho người dân Việt Nam, bởi vì một lẽ vô cùng đơn giản Việt Nam không phải là Tổ Quốc của họ.
Không riêng gì chỉ có nước Mỹ mà hầu hết các quốc gia khác cũng sẽ đều như vậy!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Chín 202010:51 CH(Xem: 121)
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 202010:27 CH(Xem: 134)
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...
24 Tháng Chín 202010:25 CH(Xem: 99)
Sự ra đi của bà Ruth Bader Ginsburg – một trong 9 thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện Mỹ - vào ngày 18.09.2020 là một bằng chứng cho thấy đa số người Việt thường chỉ kết luận sự việc theo cảm tính. Trên mạng xã hội như Facebook nhiều người Việt đã nhục mạ, chỉ trích, thậm chí nguyền rủa bà Ruth Bader Ginsburg thậm tệ, dù trước đó có thể nói không sợ sai lầm rằng họ không hề biết bà là ai. Tại sao vậy? Chẳng qua bà là một trong chín chánh án của Tối Cao Pháp Viện (TCPV), được tổng thống Bill Clinton đề cử năm 1993, là người thuộc đảng Dân Chủ...
24 Tháng Chín 202010:24 CH(Xem: 80)
Từ khi thành lập cho đến khi cầm quyền, cộng sản (cs) VN đã phê bình gắt gao trong sinh hoạt và dùng kỷ luật lẫn thủ đoạn để loại trừ nhân sự không đạt tiêu chuẩn của đảng đề ra. Sự phê bình của cs chỉ thoái hóa khi có sự tranh chấp nội bộ. Nhưng tuyệt đối cs không có tinh thần đấu tranh "ngây thơ, lãng mạn, tiểu tư sản, anh hùng cá nhân"... nhưng đối với phe không cs (gọi là quốc gia hay dân tộc) thì rất nhiều khuyết tật chỉ vì thiếu phê bình. Cũng như bạn, họ nghĩ rằng: Đóng cửa bảo nhau thì sai lầm sẽ biến mất (cũng Tổng Thống Trump nói rằng tới mùa hè thì Covid-19 sẽ biến mất). Đó là ngây thơ.
24 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 117)
Ông Thưởng mạnh miệng cho rằng cái hội mà ông ta đang cổ vũ là “muốn sánh ngang với triết học Hy Lạp - La Mã” và tự ca ngợi rằng “…trước hết là đổi mới tư duy, đã đem lại cho chúng ta nhận thức đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về chủ nghĩa tư bản, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa…” Thói quen lắp ráp những lời hoa mỹ cộng sản đã góp phần làm ông Thưởng vô tình thọc gậy bánh xe và góp phần phê bình ông Nguyễn Phú Trọng, Tiến sĩ xây dựng đảng, từng công khai nhìn nhận rằng không ai biết cái chân diện mục của chủ nghĩa xã hội là như thế nào, ít nhất tới hết thế kỷ này…
23 Tháng Chín 20209:57 CH(Xem: 139)
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.
23 Tháng Chín 20209:54 CH(Xem: 79)
Nếu không có đủ sức mạnh để chế ngự cái ác, theo một góc độ nào đó, cái lương thiện sẽ trở nên xa lạ và bị cô lập rồi dần lụi tàn bởi cái ác lấn át và huỷ hoại. Cái lương thiện trở nên tốt đẹp khi nó có đủ sức mạnh, như chỉ Thượng đế hoặc sứ giả của Ngài mới có đủ khả năng để chế ngự ác quỷ vậy, chứ không phải là những người lương thiện bằng cách trở nên tĩnh lặng trước cái ác.
23 Tháng Chín 20209:49 CH(Xem: 81)
Khi Tổng thống Obama để cử Thẩm phán Merrick Garland bổ sung thay thế Thẩm phán Antonin Scalia đã qua đời vào tháng 2 năm 2016, Mitch Mcconnell - Người đứng đầu phe Đa số ở Thượng viện đã nói rằng: “Công dân Hoa Kỳ nên có tiếng nói trong việc lựa chọn Thẩm phán Tối cao Pháp viện tiếp theo của họ. Do đó, vị trí đang khuyết này không nên được bổ nhiệm cho đến khi chúng ta có Tổng Thống mới”. Khi đó, McConnell đã lập luận rằng: “Tổng thống Obama có mọi quyền đề cử ai đó trên đường ra khỏi cửa của ông ấy.” đồng thời cũng đã nói rằng: "Thượng viện có mọi quyền để giữ lại sự chấp thuận...
22 Tháng Chín 202010:01 CH(Xem: 133)
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 20209:56 CH(Xem: 131)
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
28 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
25 Tháng Chín 2020
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 2020
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 2020
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.