Đã đến lúc phải thay đổi.

11 Tháng Bảy 202011:28 CH(Xem: 750)

                                    ĐÃ ĐẾN LÚC PHẢI THAY ĐỔI.

15c9eed7d2943bca6285


(Đây chỉ là chính kiến cá nhân của người viết, tuy biết rằng, mỗi khi viết những bài nói về đường lối của cái gọi là công cuộc đấu tranh chống Cộng Sản của những thế hệ đi trước, sẽ luôn chạm phải nỗi đau, và sẽ dẫn đến phản ứng của một số bạn bè. Tuy vậy, Sự Thật vẫn luôn là Sự Thật).
Giao Thanh Pham
      Facebook    Đại đa số những người thuộc lứa tuổi trung niên khi họ bỏ nước ra đi vào cái thời điểm của những ngày cuối tháng 4 năm 1975, trong khoảng hơn chục năm đầu đặt chân đến đất Mỹ, vì phải hội nhập vào cuộc sống mới, không hề có chuyện chống Cộng. Chỉ đến khi những cựu quan chức của Chính Thể Cộng Hòa trước 1975, những người tù binh Cộng Sản được bảo trợ sang Mỹ qua diện H.O vào thập niên 1990s hà hơi tiếp sức cho họ, thì cái vòng tròn khắc nghiệt chống Cộng loanh quanh mà họ tự tạo ra đó, trở nên hoàn toàn bế tắc, và sau hơn 30 năm vẫn không có lối thoát.

Tuy họ luôn mong muốn chuyền lửa xuống cho các thế hệ đàn em, những thế hệ chưa từng trực tiếp cầm súng, để tiếp tục cái sứ mạng dở dang của họ, những người đã từng sống với Cộng Sản nhiều năm trước khi đi vượt biên, trước khi được bảo lãnh qua Mỹ. Thế nhưng với lối tư duy nằm sau những cánh cửa sắt khóa chặt, những lớp đàn anh này chưa bao giờ cho họ cơ hội, để tự họ tìm ra và áp dụng những phương cách xây dựng cộng đồng qua những đường lối chống Cộng mới. Với những người cao niên này, thì chống Cộng chỉ có một cách duy nhất và bằng một phương thức duy nhất của họ, mà họ đã từng và vẫn còn thất bại đến ngày hôm nay, hơn 45 năm sau ngày người Việt đầu tiên đặt chân đến Mỹ. Hễ bất kỳ ai đi khác ra ngoài một bước, là bị trù dập ngay, và cái lý do họ nêu ra vẫn luôn là sự khoe khoang từng trải của họ, Họ Biết Rất Rõ Cộng Sản, Biết Hơn Ai Hết và Lớp Trẻ Các Chú Các Cô Thì Biết Gì Về Cộng Sản !

Cũng không thiếu những cựu tù nhân chính trị của Chế Độ Cộng Hòa Miền Nam trước đây, sau một thời gian ở Mỹ, ngóng trông thương nhớ về cái quá khứ một thời huy hoàng của họ, vẫn giữ trong tim những ước mơ không hiện thực đó và họ cứ thế loay hoay như kiến bò quanh miệng chảo, nhưng lại vẫn cứ ôm một kiểu chống Cộng bất di bất dịch. Đáng lý ra, sau hơn 4 thập niên ở Mỹ, người Việt phải tìm ra được sự thay đổi và hướng đi mới trong công cuộc chống Cộng mới phải. Nhưng không, tiếp bước theo chân của thế hệ đàn anh đi trước, đã ra đi vĩnh viễn ôm theo cái ước mơ không hiện thực kia, lại là lớp đàn em kế tiếp, những vị đang ở lứa tuổi bảy mươi trở lên, để đau buồn mà nói rằng, đa số những lớp người này, cũng luôn tự hào cho rằng, họ là những người chống Cộng chân chính, lại bước ngay vào vết bánh xe cũ của bậc đàn anh đi trước họ. Cũng vẫn chống Cộng bằng một kiểu duy nhất không hề thay đổi, và cũng như lớp đàn anh đi trước họ, lại tiếp tục loay hoay như kiến bò quanh miệng chảo, không lối thoát.

Người ta thường bàn vào rằng, chỉ còn chờ cho những thế hệ đàn anh này “ra đi”, thì những thế hệ trẻ hơn mới có cơ hội và đó chính là cái kết quả kéo dài lê thê của hơn 45 năm qua. Cái nền móng Nho và Khổng Giáo đã giữ chặt đôi chân của thế hệ trẻ, trong hạn tuổi 50 - 65 hiện nay, phải dậm chân tại chỗ suốt hơn 45 năm qua, không thể vùng lên chống lại những đường lối của cha mẹ và các thế hệ đi trước được. Bên cạnh đó, cũng không ít người trong hạn tuổi này, vẫn lầm lũi bước đi trên con đường bế tắc mà cha anh họ đã dẫn họ lầm lũi đi suốt mấy chục năm qua ở những Cộng Đồng Người Việt ở Bolsa, Cộng Đồng Người Việt ở Houston, Cộng Đồng Người Việt ở San Jose và vài chục cái Cộng Đồng Người Việt nhỏ hơn khác, ở khắp nơi trên đất Mỹ, và được họ chuyền tay nhau lãnh đạo.

Vẫn một kiểu chống Cộng với biểu tình, cờ quạt như vẫn thường làm suốt hơn 3 chục năm qua, và nhất là họ vẫn luôn kêu gào các lớp đàn em theo họ chống Cộng, bằng cách Xếp Hàng Đi Theo Phía Sau Lưng Họ. Bất kỳ ai hoặc nhóm người nào tách ra khỏi hàng ngũ, là sẽ bị họ XỬ ngay. Để rồi, chính những người này lại thường xuyên than phiền về sự thờ ơ của những thế hệ kế tiếp. Để rồi, cái khoảng cách giữa thế hệ trên 65 tuổi còn sót lại với những thế hệ trẻ ngày mỗi cách xa hơn và cái hiện trạng chính trị của ngày hôm nay, dường như khó có thể hàn gắn và đem họ ngồi gần lại với nhau được.

Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts và ông Lê Hoàng Nguyên ở Houston, Texas trong thời gian gần đây.

Và cái hiện trạng của ngày hôm nay trên đất Mỹ này đây, chính là cái bước ngoặc, là khúc rẽ, là thời điểm để những thế hệ trẻ, những khuôn mặt mới, năng động, linh động, cởi mở và sáng suốt hơn, những người không bị cái nền Nho học ảnh hưởng như cha mẹ chúng dưới sự “kềm kẹp” của ông bà chúng trong suốt hơn 4 thập niên qua, đứng dậy.

Ai cũng có thể thấy, đây chính là lúc những hoạt động của giới trẻ người Việt dưới 50 tuổi bất chợt bùng nổ dữ dội trong quả quyết và không nhượng bộ, mặc dù không thiếu sự vị nể cho các bậc cha ông của họ. Nó như những tiếng nói dứt khoát nói lên cái thái độ “đến đây là đã quá đủ”. Nhiều người ngạc nhiên khi thấy những em trẻ hơn nữa, ở thế hệ thứ 3 sanh ra và lớn lên ở Mỹ, những đám người rất trẻ, nói và viết tiếng Việt giỏi hơn xa, so với tiếng Anh của ông bà cha mẹ chúng, nhưng tôi thì không. Người Việt mình có câu “Tre Già, Măng Mọc” là thế. Những bụi tre già, không nhìn xuống để thấy những gốc măng cứng cáp đang sừng sững đứng thẳng, vươn lên mạnh mẽ. Đã đến lúc những cội tre già nghiêng ngả và cong oằn dưới năm tháng của tuổi tác phải bước xuống, nhường chỗ cho những thế hệ kế tiếp thay vào. Cái quy luật Đào Thải bất di bất dịch của tự nhiên, chẳng ai có thể làm khác đi được.

Nếu thời gian hơn nửa đời người là 45 năm qua, những thế hệ đàn anh đã thất bại trên đoạn đường dài lê thê mà vẫn chẳng đem lại kết quả gì, thì dù muốn dù không, đã đến lúc họ phải tránh sang một bên nhường đường cho các thế hệ trẻ bước tới. Chẳng phải là Con Khôn Hơn Cha Nhà Có Phúc đó sao?

Chính quyền Cộng Sản Việt Nam đã khéo léo thay đổi phương thức hoạt động như con Tắc Kè Đổi Màu vì thế họ vẫn luôn nắm chắc được quyền lực trong tay.

Cộng đồng chống Cộng ở Mỹ vẫn giữ cứng ngắc một đường lối hoạt động duy nhất không chịu thay đổi, nên vẫn mãi loay hoay như kiến bò miệng chảo.

SAU GIAI ĐOẠN LỊCH SỬ NÀY, CHÚNG TA SẼ THẤY SỰ THAY ĐỔI.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Giêng 202111:02 CH(Xem: 37)
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 35)
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 147)
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 202110:16 CH(Xem: 146)
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 202110:10 CH(Xem: 127)
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 20218:22 CH(Xem: 147)
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 20218:21 CH(Xem: 194)
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 276)
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 250)
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...
10 Tháng Giêng 20218:03 CH(Xem: 423)
Hãy xâu chuỗi lại thì dường như càng thân thiết với Tàu, quyền lực của Nguyễn Phú Trọng càng mạnh lên. Việc ông lật được Nguyễn Tấn Dũng trong thế yếu làm người ta nghĩ, ông được bàn tay giúp đỡ từ phương Bắc. Sau khi lật Nguyễn Tấn Dũng ông lại ký ký 27 văn kiện bí mật với Tàu. Sau khi ký văn kiện Tàu xong ông thuốc chết Trần Đại Quang dễ như lật bàn tay và lấy luôn ghế Chủ Tịch nước. Sau khi ông bị đột quỵ (có thể bị thuốc) dẫn đến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng nhưng ông vẫn bất chấp tính mạng bám ghế. Có thể nói trong tình hình sức khỏe tồi tệ như vậy mà làm nguyên thủ quốc gia cực hình với ông chứ có sướng ích gì?!
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 2021
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 2021
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 2021
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...
10 Tháng Giêng 2021
Hãy xâu chuỗi lại thì dường như càng thân thiết với Tàu, quyền lực của Nguyễn Phú Trọng càng mạnh lên. Việc ông lật được Nguyễn Tấn Dũng trong thế yếu làm người ta nghĩ, ông được bàn tay giúp đỡ từ phương Bắc. Sau khi lật Nguyễn Tấn Dũng ông lại ký ký 27 văn kiện bí mật với Tàu. Sau khi ký văn kiện Tàu xong ông thuốc chết Trần Đại Quang dễ như lật bàn tay và lấy luôn ghế Chủ Tịch nước. Sau khi ông bị đột quỵ (có thể bị thuốc) dẫn đến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng nhưng ông vẫn bất chấp tính mạng bám ghế. Có thể nói trong tình hình sức khỏe tồi tệ như vậy mà làm nguyên thủ quốc gia cực hình với ông chứ có sướng ích gì?!