Làm việc không có kế hoạch – sẽ chỉ có thất bại…

08 Tháng Bảy 202010:07 CH(Xem: 711)

       LÀM VIỆC KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH – SẼ CHỈ CÓ THẤT BẠI…

    (If you fail to plan, you are planning to fail – Benjamin Franklin)

107733572_4575736509107016_1193535618624281979_o


Giao Thanh Pham

        Facebook
    Vào đầu tháng 7 năm 2018, Donald Trump “xuống tay” áp đặt thuế tariff trên một loạt các mặt hàng nhập cảng từ Trung Quốc sau nhiều tháng hăm dọa, với chủ trương cân bằng mậu dịch giữa đôi bên.

Kể từ đó đến nay, sau đúng 24 tháng, hai siêu cường Mỹ - Trung đã cử người điều đình qua qua lại lại nhiều lần. Cứ bình tâm nhìn nhận thì thấy, đó chỉ là một CUỘC ĐIỀU ĐÌNH về MẬU DỊCH giữa 2 quốc gia, không hơn không kém. Thế nhưng chẳng biết từ đâu, và với dữ kiện nào mà đa số “người Việt yêu nước” lại chuyển Cuộc Chiến Tranh MồM này sang thành Cuộc Chiến Tiêu Diệt Kinh Tế Dẫn Đến Sự Sụp Đổ Của Đảng Cộng Sản Trung Quốc dưới bàn tay phù phép của Donald Trump?


Suốt 2 năm qua, hai bên từng bước một, ngồi vào bàn đàm phán để thương lượng một sự kiện duy nhất, không gì khác hơn là vấn đề mậu dịch, ai mua ít, ai bán nhiều, chỉ có điều “lạ lùng là bên gây chiến” lại cố gắng tìm ra mọi giải pháp trong việc thúc đẩy hai bên ngồi lại, nhằm cân bằng cán cân mậu dịch. Đàm phán không xong, Trump gia tăng áp thuế tariff trên các mặt hàng nhập cảng từ Trung Quốc, và lẽ đương nhiên Tập trả lời bằng việc trả đũa áp thuế lại. Bên có nhiều đánh nhiều, bên có ít đánh ít. Suốt 24 tháng trời qua qua lại lại. Đàm không xong thì Đánh. Đánh không xong, lại mời địch thủ ngồi xuống tiếp tục Đàm. Có nghĩa là, Trung Quốc nắm con dao đàng cán, bất cứ lúc nào cần hoặc muốn, Tập chỉ cần đồng ý gia tăng nhập thêm hàng hóa từ Mỹ, là đôi bên lại tình nồng thắm thiết hơn xưa.

Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn hội nghị để … tiếp tục tìm giải pháp.


Từ đó đến đầu năm nay, Donald Trump luôn khoe khoang từng đợt, là hai bên đã tìm ra được những giải pháp đầy … hi vọng thành công, trong việc giải quyết những khác biệt về mậu dịch. Và cũng chính Donald Trump, là người đã vỗ tay hớn hở, với hi vọng ngút ngàn rằng Trung Quốc sẽ thực hiện lời hứa mua thêm 50 tỷ đô Nông Sản từ Hoa Kỳ qua cái gọi là Phase One Deal vào tháng 1 vừa qua. Có ai không hiểu nghĩa của chữ DEAL trong tiếng Việt không nhỉ?

Để tôi giải thích tường tận nghĩa tiếng Việt của chữ Deal nhé. Nó là: Sự thỏa thuận trong giao dịch. Sự thuận mua vừa bán giữa 2 “đối tác”. Sự thương lượng mậu dịch hoặc là một giao kèo thương mại ký kết giữa đôi bên. Vậy thì làm sao người Việt dịch chữ Deal sang thành Đảng Cộng Trung Quốc đâu nhỉ.
Cái Phase One Deal đó, cũng không khác gì những hứa hẹn trước đây trong suốt năm 2019 của Tập và Trung Quốc. Bắc Kinh chẳng cần phải giữ “lời hứa qua điện thoại” những cái deals nhập thêm hàng hóa của Mỹ, bởi Trung Quốc muốn xem cái kết quả của việc áp thuế tariff của Donald Trump ra sao, trên tổng sản lượng hàng xuất cảng của họ sang Hoa Kỳ. Cái kết quả đau lòng là, Donald Trump đánh tariff hăng bao nhiêu, thì hàng Trung Quốc nhập vào Mỹ càng nhiều hơn lên bấy nhiêu và cái con số thâm thủng thương mại của Mỹ với Trung Quốc ngày càng lớn hơn trong suốt 24 tháng “giao tranh” vừa qua. THẾ THÌ VIỆC GÌ TRUNG QUỐC PHẢI GIỮ LỜI HỨA nhỉ? Trung Quốc cũng chẳng cần phải deal gì cả và Tập Cận Bình đã thực hiện đúng như thế.


Giao kèo giữa đôi bên, chỉ có giá trị nếu cả 2 bên đều thực hiện. Giao kèo Phase One Deal của Donald Trump đã chẳng đi đến đâu, tính từ ngày 15 tháng 1 năm nay, khi ông ta hồ hởi phấn khởi tuyên bố sẽ giảm thuế tariffs từ 15% xuống còn 7.5% và ngược lại, Trung Quốc HỨA sẽ nhập thêm từ Mỹ, trên 200 tỷ đô các loại mặt hàng sản xuất từ công nghệ đến nông sản. Thuế tariff của Hoa Kỳ đã giảm ngay từ ngày đó. Hàng hứa mua của Trung Quốc vẫn ì ạch, y như thái độ của anh nhà giàu đang trên đường du lịch, cưỡi ngựa xem hoa thưởng thức trà. Nhìn vào toàn cảnh của những sự kiện đó, thì người dân Việt yêu nước với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, hay nói trắng ra là Người Việt Cuồng Trump đào bới xới móc ở đâu ra, lý do gì và dữ liệu nào để kết luận “Có tổng thống nào trong lịch sử của Mỹ đánh Trung Quốc tơi tả như Donald Trump”?


Trung Quốc vẫn với “chiến lược ông ì ra xem chúng bay làm được gì” đó, và vẫn chưa gặp phải ngón đòn đáp trả nào của Donald Trump ngoài võ MồM. Thế là cái ước mộng bành trướng của nhà cầm quyền Bắc Kinh vẫn chậm rãi được thực hiện không vội vàng nhưng chắc chắn vì có cản trở gì suốt gần 4 năm của Donald Trump đâu. Trên thực tế, “cuộc chiến thương mại đánh sập kinh tế Trung Quốc” có gì khác, ngoài cái ảo vọng của những người đi trên sa mạc đang chết khát?

Tập Cận Bình biết quá rõ, Donald Trump chỉ còn chưa đầy 4 tháng, và cho dù Donald Trump có được thêm 4 năm cầm quyền đi chăng nữa, thì cái chiến lược ngồi ì ra đó của Trung Quốc vẫn có nhiều cơ hội tiếp tục xử dụng và tiếp tục thành công. Chỉ cho đến khi nào người dân Hoa Kỳ … Ngưng Gia Tăng Xài Hàng Tàu và Nước Mỹ Ngưng Gia Tăng Nhập Hàng Tàu thì may ra. Nhưng ngưng gia tăng thế nào được, cũng như ngưng nhập cảng thế nào được, vì ngay từ ngày đầu trước khi ra quân, Donald Trump đã không hề có bất kỳ kế hoạch nào cho “cuộc chiến” cả.

Donald Trump ước muốn mang Hoa Kỳ Vĩ Đại Trở Lại, để giữ vững được ngôi vị bá chủ hoàn cầu, không để Trung Quốc qua mặt, nhưng lại không hề có bất kỳ kế sách cũng như chiến lược nào để giữ nó ngoài cái MồM. Cái nguy cơ của cuộc chiến thương thảo mậu dịch này là đã đánh thức Trung Quốc, để họ Tập biết việc cần kíp phải làm và nhà cầm quyền Bắc Kinh đã “rốt ráo” mau chóng thực hiện kế hoạch truất phế ngôi vị số một của Hoa Kỳ một cách cẩn thận hơn bao giờ.

Người Mỹ có câu: “It is hard to be number one, and it is even harder to stay there.”

KHÓ ĐỂ LEO LÊN ĐƯỢC HẠNG NHẤT nhưng VIỆC GIỮ CHIẾC GHẾ HẠNG NHẤT ĐÓ CÒN KHÓ HƠN GẤP BỘI.

Phải nói là đa số dân Việt ngày nay, có những cái nhìn méo mó đến kinh hãi luôn. Một khi họ nhìn bà Đệ Nhất Phu Nhân và Đệ Nhất Ái Nữ của Donald Trump trong các chiếc áo đầm hàng hiệu đắt tiền sang thành trang phục áo dài và những chiếc quần sa teng, thì việc họ méo mó sự việc Thương Thảo mậu Dịch thành việc đánh kinh tế tiêu diệt cộng sản cũng chẳng có gì là lạ.


* Hình kiểm duyệt và edit bởi QĐB

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Giêng 202111:02 CH(Xem: 37)
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 35)
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 147)
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 202110:16 CH(Xem: 146)
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 202110:10 CH(Xem: 127)
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 20218:22 CH(Xem: 147)
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 20218:21 CH(Xem: 194)
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 277)
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 250)
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...
10 Tháng Giêng 20218:03 CH(Xem: 423)
Hãy xâu chuỗi lại thì dường như càng thân thiết với Tàu, quyền lực của Nguyễn Phú Trọng càng mạnh lên. Việc ông lật được Nguyễn Tấn Dũng trong thế yếu làm người ta nghĩ, ông được bàn tay giúp đỡ từ phương Bắc. Sau khi lật Nguyễn Tấn Dũng ông lại ký ký 27 văn kiện bí mật với Tàu. Sau khi ký văn kiện Tàu xong ông thuốc chết Trần Đại Quang dễ như lật bàn tay và lấy luôn ghế Chủ Tịch nước. Sau khi ông bị đột quỵ (có thể bị thuốc) dẫn đến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng nhưng ông vẫn bất chấp tính mạng bám ghế. Có thể nói trong tình hình sức khỏe tồi tệ như vậy mà làm nguyên thủ quốc gia cực hình với ông chứ có sướng ích gì?!
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 2021
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 2021
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 2021
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...
10 Tháng Giêng 2021
Hãy xâu chuỗi lại thì dường như càng thân thiết với Tàu, quyền lực của Nguyễn Phú Trọng càng mạnh lên. Việc ông lật được Nguyễn Tấn Dũng trong thế yếu làm người ta nghĩ, ông được bàn tay giúp đỡ từ phương Bắc. Sau khi lật Nguyễn Tấn Dũng ông lại ký ký 27 văn kiện bí mật với Tàu. Sau khi ký văn kiện Tàu xong ông thuốc chết Trần Đại Quang dễ như lật bàn tay và lấy luôn ghế Chủ Tịch nước. Sau khi ông bị đột quỵ (có thể bị thuốc) dẫn đến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng nhưng ông vẫn bất chấp tính mạng bám ghế. Có thể nói trong tình hình sức khỏe tồi tệ như vậy mà làm nguyên thủ quốc gia cực hình với ông chứ có sướng ích gì?!