Làm việc không có kế hoạch – sẽ chỉ có thất bại…

08 Tháng Bảy 202010:07 CH(Xem: 359)

       LÀM VIỆC KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH – SẼ CHỈ CÓ THẤT BẠI…

    (If you fail to plan, you are planning to fail – Benjamin Franklin)

107733572_4575736509107016_1193535618624281979_o


Giao Thanh Pham

        Facebook
    Vào đầu tháng 7 năm 2018, Donald Trump “xuống tay” áp đặt thuế tariff trên một loạt các mặt hàng nhập cảng từ Trung Quốc sau nhiều tháng hăm dọa, với chủ trương cân bằng mậu dịch giữa đôi bên.

Kể từ đó đến nay, sau đúng 24 tháng, hai siêu cường Mỹ - Trung đã cử người điều đình qua qua lại lại nhiều lần. Cứ bình tâm nhìn nhận thì thấy, đó chỉ là một CUỘC ĐIỀU ĐÌNH về MẬU DỊCH giữa 2 quốc gia, không hơn không kém. Thế nhưng chẳng biết từ đâu, và với dữ kiện nào mà đa số “người Việt yêu nước” lại chuyển Cuộc Chiến Tranh MồM này sang thành Cuộc Chiến Tiêu Diệt Kinh Tế Dẫn Đến Sự Sụp Đổ Của Đảng Cộng Sản Trung Quốc dưới bàn tay phù phép của Donald Trump?


Suốt 2 năm qua, hai bên từng bước một, ngồi vào bàn đàm phán để thương lượng một sự kiện duy nhất, không gì khác hơn là vấn đề mậu dịch, ai mua ít, ai bán nhiều, chỉ có điều “lạ lùng là bên gây chiến” lại cố gắng tìm ra mọi giải pháp trong việc thúc đẩy hai bên ngồi lại, nhằm cân bằng cán cân mậu dịch. Đàm phán không xong, Trump gia tăng áp thuế tariff trên các mặt hàng nhập cảng từ Trung Quốc, và lẽ đương nhiên Tập trả lời bằng việc trả đũa áp thuế lại. Bên có nhiều đánh nhiều, bên có ít đánh ít. Suốt 24 tháng trời qua qua lại lại. Đàm không xong thì Đánh. Đánh không xong, lại mời địch thủ ngồi xuống tiếp tục Đàm. Có nghĩa là, Trung Quốc nắm con dao đàng cán, bất cứ lúc nào cần hoặc muốn, Tập chỉ cần đồng ý gia tăng nhập thêm hàng hóa từ Mỹ, là đôi bên lại tình nồng thắm thiết hơn xưa.

Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn hội nghị để … tiếp tục tìm giải pháp.


Từ đó đến đầu năm nay, Donald Trump luôn khoe khoang từng đợt, là hai bên đã tìm ra được những giải pháp đầy … hi vọng thành công, trong việc giải quyết những khác biệt về mậu dịch. Và cũng chính Donald Trump, là người đã vỗ tay hớn hở, với hi vọng ngút ngàn rằng Trung Quốc sẽ thực hiện lời hứa mua thêm 50 tỷ đô Nông Sản từ Hoa Kỳ qua cái gọi là Phase One Deal vào tháng 1 vừa qua. Có ai không hiểu nghĩa của chữ DEAL trong tiếng Việt không nhỉ?

Để tôi giải thích tường tận nghĩa tiếng Việt của chữ Deal nhé. Nó là: Sự thỏa thuận trong giao dịch. Sự thuận mua vừa bán giữa 2 “đối tác”. Sự thương lượng mậu dịch hoặc là một giao kèo thương mại ký kết giữa đôi bên. Vậy thì làm sao người Việt dịch chữ Deal sang thành Đảng Cộng Trung Quốc đâu nhỉ.
Cái Phase One Deal đó, cũng không khác gì những hứa hẹn trước đây trong suốt năm 2019 của Tập và Trung Quốc. Bắc Kinh chẳng cần phải giữ “lời hứa qua điện thoại” những cái deals nhập thêm hàng hóa của Mỹ, bởi Trung Quốc muốn xem cái kết quả của việc áp thuế tariff của Donald Trump ra sao, trên tổng sản lượng hàng xuất cảng của họ sang Hoa Kỳ. Cái kết quả đau lòng là, Donald Trump đánh tariff hăng bao nhiêu, thì hàng Trung Quốc nhập vào Mỹ càng nhiều hơn lên bấy nhiêu và cái con số thâm thủng thương mại của Mỹ với Trung Quốc ngày càng lớn hơn trong suốt 24 tháng “giao tranh” vừa qua. THẾ THÌ VIỆC GÌ TRUNG QUỐC PHẢI GIỮ LỜI HỨA nhỉ? Trung Quốc cũng chẳng cần phải deal gì cả và Tập Cận Bình đã thực hiện đúng như thế.


Giao kèo giữa đôi bên, chỉ có giá trị nếu cả 2 bên đều thực hiện. Giao kèo Phase One Deal của Donald Trump đã chẳng đi đến đâu, tính từ ngày 15 tháng 1 năm nay, khi ông ta hồ hởi phấn khởi tuyên bố sẽ giảm thuế tariffs từ 15% xuống còn 7.5% và ngược lại, Trung Quốc HỨA sẽ nhập thêm từ Mỹ, trên 200 tỷ đô các loại mặt hàng sản xuất từ công nghệ đến nông sản. Thuế tariff của Hoa Kỳ đã giảm ngay từ ngày đó. Hàng hứa mua của Trung Quốc vẫn ì ạch, y như thái độ của anh nhà giàu đang trên đường du lịch, cưỡi ngựa xem hoa thưởng thức trà. Nhìn vào toàn cảnh của những sự kiện đó, thì người dân Việt yêu nước với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, hay nói trắng ra là Người Việt Cuồng Trump đào bới xới móc ở đâu ra, lý do gì và dữ liệu nào để kết luận “Có tổng thống nào trong lịch sử của Mỹ đánh Trung Quốc tơi tả như Donald Trump”?


Trung Quốc vẫn với “chiến lược ông ì ra xem chúng bay làm được gì” đó, và vẫn chưa gặp phải ngón đòn đáp trả nào của Donald Trump ngoài võ MồM. Thế là cái ước mộng bành trướng của nhà cầm quyền Bắc Kinh vẫn chậm rãi được thực hiện không vội vàng nhưng chắc chắn vì có cản trở gì suốt gần 4 năm của Donald Trump đâu. Trên thực tế, “cuộc chiến thương mại đánh sập kinh tế Trung Quốc” có gì khác, ngoài cái ảo vọng của những người đi trên sa mạc đang chết khát?

Tập Cận Bình biết quá rõ, Donald Trump chỉ còn chưa đầy 4 tháng, và cho dù Donald Trump có được thêm 4 năm cầm quyền đi chăng nữa, thì cái chiến lược ngồi ì ra đó của Trung Quốc vẫn có nhiều cơ hội tiếp tục xử dụng và tiếp tục thành công. Chỉ cho đến khi nào người dân Hoa Kỳ … Ngưng Gia Tăng Xài Hàng Tàu và Nước Mỹ Ngưng Gia Tăng Nhập Hàng Tàu thì may ra. Nhưng ngưng gia tăng thế nào được, cũng như ngưng nhập cảng thế nào được, vì ngay từ ngày đầu trước khi ra quân, Donald Trump đã không hề có bất kỳ kế hoạch nào cho “cuộc chiến” cả.

Donald Trump ước muốn mang Hoa Kỳ Vĩ Đại Trở Lại, để giữ vững được ngôi vị bá chủ hoàn cầu, không để Trung Quốc qua mặt, nhưng lại không hề có bất kỳ kế sách cũng như chiến lược nào để giữ nó ngoài cái MồM. Cái nguy cơ của cuộc chiến thương thảo mậu dịch này là đã đánh thức Trung Quốc, để họ Tập biết việc cần kíp phải làm và nhà cầm quyền Bắc Kinh đã “rốt ráo” mau chóng thực hiện kế hoạch truất phế ngôi vị số một của Hoa Kỳ một cách cẩn thận hơn bao giờ.

Người Mỹ có câu: “It is hard to be number one, and it is even harder to stay there.”

KHÓ ĐỂ LEO LÊN ĐƯỢC HẠNG NHẤT nhưng VIỆC GIỮ CHIẾC GHẾ HẠNG NHẤT ĐÓ CÒN KHÓ HƠN GẤP BỘI.

Phải nói là đa số dân Việt ngày nay, có những cái nhìn méo mó đến kinh hãi luôn. Một khi họ nhìn bà Đệ Nhất Phu Nhân và Đệ Nhất Ái Nữ của Donald Trump trong các chiếc áo đầm hàng hiệu đắt tiền sang thành trang phục áo dài và những chiếc quần sa teng, thì việc họ méo mó sự việc Thương Thảo mậu Dịch thành việc đánh kinh tế tiêu diệt cộng sản cũng chẳng có gì là lạ.


* Hình kiểm duyệt và edit bởi QĐB

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Tám 202011:14 CH(Xem: 57)
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 20208:29 CH(Xem: 99)
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 20208:02 CH(Xem: 83)
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 202010:07 CH(Xem: 157)
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 202010:05 CH(Xem: 210)
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 20209:46 CH(Xem: 169)
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 368)
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 341)
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 202010:23 CH(Xem: 215)
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 202010:20 CH(Xem: 301)
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
08 Tháng Tám 2020
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 2020
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 2020
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 2020
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 2020
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 2020
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 2020
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 2020
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.