Làm việc không có kế hoạch – sẽ chỉ có thất bại…

08 Tháng Bảy 202010:07 CH(Xem: 486)

       LÀM VIỆC KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH – SẼ CHỈ CÓ THẤT BẠI…

    (If you fail to plan, you are planning to fail – Benjamin Franklin)

107733572_4575736509107016_1193535618624281979_o


Giao Thanh Pham

        Facebook
    Vào đầu tháng 7 năm 2018, Donald Trump “xuống tay” áp đặt thuế tariff trên một loạt các mặt hàng nhập cảng từ Trung Quốc sau nhiều tháng hăm dọa, với chủ trương cân bằng mậu dịch giữa đôi bên.

Kể từ đó đến nay, sau đúng 24 tháng, hai siêu cường Mỹ - Trung đã cử người điều đình qua qua lại lại nhiều lần. Cứ bình tâm nhìn nhận thì thấy, đó chỉ là một CUỘC ĐIỀU ĐÌNH về MẬU DỊCH giữa 2 quốc gia, không hơn không kém. Thế nhưng chẳng biết từ đâu, và với dữ kiện nào mà đa số “người Việt yêu nước” lại chuyển Cuộc Chiến Tranh MồM này sang thành Cuộc Chiến Tiêu Diệt Kinh Tế Dẫn Đến Sự Sụp Đổ Của Đảng Cộng Sản Trung Quốc dưới bàn tay phù phép của Donald Trump?


Suốt 2 năm qua, hai bên từng bước một, ngồi vào bàn đàm phán để thương lượng một sự kiện duy nhất, không gì khác hơn là vấn đề mậu dịch, ai mua ít, ai bán nhiều, chỉ có điều “lạ lùng là bên gây chiến” lại cố gắng tìm ra mọi giải pháp trong việc thúc đẩy hai bên ngồi lại, nhằm cân bằng cán cân mậu dịch. Đàm phán không xong, Trump gia tăng áp thuế tariff trên các mặt hàng nhập cảng từ Trung Quốc, và lẽ đương nhiên Tập trả lời bằng việc trả đũa áp thuế lại. Bên có nhiều đánh nhiều, bên có ít đánh ít. Suốt 24 tháng trời qua qua lại lại. Đàm không xong thì Đánh. Đánh không xong, lại mời địch thủ ngồi xuống tiếp tục Đàm. Có nghĩa là, Trung Quốc nắm con dao đàng cán, bất cứ lúc nào cần hoặc muốn, Tập chỉ cần đồng ý gia tăng nhập thêm hàng hóa từ Mỹ, là đôi bên lại tình nồng thắm thiết hơn xưa.

Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn hội nghị để … tiếp tục tìm giải pháp.


Từ đó đến đầu năm nay, Donald Trump luôn khoe khoang từng đợt, là hai bên đã tìm ra được những giải pháp đầy … hi vọng thành công, trong việc giải quyết những khác biệt về mậu dịch. Và cũng chính Donald Trump, là người đã vỗ tay hớn hở, với hi vọng ngút ngàn rằng Trung Quốc sẽ thực hiện lời hứa mua thêm 50 tỷ đô Nông Sản từ Hoa Kỳ qua cái gọi là Phase One Deal vào tháng 1 vừa qua. Có ai không hiểu nghĩa của chữ DEAL trong tiếng Việt không nhỉ?

Để tôi giải thích tường tận nghĩa tiếng Việt của chữ Deal nhé. Nó là: Sự thỏa thuận trong giao dịch. Sự thuận mua vừa bán giữa 2 “đối tác”. Sự thương lượng mậu dịch hoặc là một giao kèo thương mại ký kết giữa đôi bên. Vậy thì làm sao người Việt dịch chữ Deal sang thành Đảng Cộng Trung Quốc đâu nhỉ.
Cái Phase One Deal đó, cũng không khác gì những hứa hẹn trước đây trong suốt năm 2019 của Tập và Trung Quốc. Bắc Kinh chẳng cần phải giữ “lời hứa qua điện thoại” những cái deals nhập thêm hàng hóa của Mỹ, bởi Trung Quốc muốn xem cái kết quả của việc áp thuế tariff của Donald Trump ra sao, trên tổng sản lượng hàng xuất cảng của họ sang Hoa Kỳ. Cái kết quả đau lòng là, Donald Trump đánh tariff hăng bao nhiêu, thì hàng Trung Quốc nhập vào Mỹ càng nhiều hơn lên bấy nhiêu và cái con số thâm thủng thương mại của Mỹ với Trung Quốc ngày càng lớn hơn trong suốt 24 tháng “giao tranh” vừa qua. THẾ THÌ VIỆC GÌ TRUNG QUỐC PHẢI GIỮ LỜI HỨA nhỉ? Trung Quốc cũng chẳng cần phải deal gì cả và Tập Cận Bình đã thực hiện đúng như thế.


Giao kèo giữa đôi bên, chỉ có giá trị nếu cả 2 bên đều thực hiện. Giao kèo Phase One Deal của Donald Trump đã chẳng đi đến đâu, tính từ ngày 15 tháng 1 năm nay, khi ông ta hồ hởi phấn khởi tuyên bố sẽ giảm thuế tariffs từ 15% xuống còn 7.5% và ngược lại, Trung Quốc HỨA sẽ nhập thêm từ Mỹ, trên 200 tỷ đô các loại mặt hàng sản xuất từ công nghệ đến nông sản. Thuế tariff của Hoa Kỳ đã giảm ngay từ ngày đó. Hàng hứa mua của Trung Quốc vẫn ì ạch, y như thái độ của anh nhà giàu đang trên đường du lịch, cưỡi ngựa xem hoa thưởng thức trà. Nhìn vào toàn cảnh của những sự kiện đó, thì người dân Việt yêu nước với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, hay nói trắng ra là Người Việt Cuồng Trump đào bới xới móc ở đâu ra, lý do gì và dữ liệu nào để kết luận “Có tổng thống nào trong lịch sử của Mỹ đánh Trung Quốc tơi tả như Donald Trump”?


Trung Quốc vẫn với “chiến lược ông ì ra xem chúng bay làm được gì” đó, và vẫn chưa gặp phải ngón đòn đáp trả nào của Donald Trump ngoài võ MồM. Thế là cái ước mộng bành trướng của nhà cầm quyền Bắc Kinh vẫn chậm rãi được thực hiện không vội vàng nhưng chắc chắn vì có cản trở gì suốt gần 4 năm của Donald Trump đâu. Trên thực tế, “cuộc chiến thương mại đánh sập kinh tế Trung Quốc” có gì khác, ngoài cái ảo vọng của những người đi trên sa mạc đang chết khát?

Tập Cận Bình biết quá rõ, Donald Trump chỉ còn chưa đầy 4 tháng, và cho dù Donald Trump có được thêm 4 năm cầm quyền đi chăng nữa, thì cái chiến lược ngồi ì ra đó của Trung Quốc vẫn có nhiều cơ hội tiếp tục xử dụng và tiếp tục thành công. Chỉ cho đến khi nào người dân Hoa Kỳ … Ngưng Gia Tăng Xài Hàng Tàu và Nước Mỹ Ngưng Gia Tăng Nhập Hàng Tàu thì may ra. Nhưng ngưng gia tăng thế nào được, cũng như ngưng nhập cảng thế nào được, vì ngay từ ngày đầu trước khi ra quân, Donald Trump đã không hề có bất kỳ kế hoạch nào cho “cuộc chiến” cả.

Donald Trump ước muốn mang Hoa Kỳ Vĩ Đại Trở Lại, để giữ vững được ngôi vị bá chủ hoàn cầu, không để Trung Quốc qua mặt, nhưng lại không hề có bất kỳ kế sách cũng như chiến lược nào để giữ nó ngoài cái MồM. Cái nguy cơ của cuộc chiến thương thảo mậu dịch này là đã đánh thức Trung Quốc, để họ Tập biết việc cần kíp phải làm và nhà cầm quyền Bắc Kinh đã “rốt ráo” mau chóng thực hiện kế hoạch truất phế ngôi vị số một của Hoa Kỳ một cách cẩn thận hơn bao giờ.

Người Mỹ có câu: “It is hard to be number one, and it is even harder to stay there.”

KHÓ ĐỂ LEO LÊN ĐƯỢC HẠNG NHẤT nhưng VIỆC GIỮ CHIẾC GHẾ HẠNG NHẤT ĐÓ CÒN KHÓ HƠN GẤP BỘI.

Phải nói là đa số dân Việt ngày nay, có những cái nhìn méo mó đến kinh hãi luôn. Một khi họ nhìn bà Đệ Nhất Phu Nhân và Đệ Nhất Ái Nữ của Donald Trump trong các chiếc áo đầm hàng hiệu đắt tiền sang thành trang phục áo dài và những chiếc quần sa teng, thì việc họ méo mó sự việc Thương Thảo mậu Dịch thành việc đánh kinh tế tiêu diệt cộng sản cũng chẳng có gì là lạ.


* Hình kiểm duyệt và edit bởi QĐB

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Chín 202010:51 CH(Xem: 137)
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 202010:27 CH(Xem: 138)
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...
24 Tháng Chín 202010:25 CH(Xem: 102)
Sự ra đi của bà Ruth Bader Ginsburg – một trong 9 thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện Mỹ - vào ngày 18.09.2020 là một bằng chứng cho thấy đa số người Việt thường chỉ kết luận sự việc theo cảm tính. Trên mạng xã hội như Facebook nhiều người Việt đã nhục mạ, chỉ trích, thậm chí nguyền rủa bà Ruth Bader Ginsburg thậm tệ, dù trước đó có thể nói không sợ sai lầm rằng họ không hề biết bà là ai. Tại sao vậy? Chẳng qua bà là một trong chín chánh án của Tối Cao Pháp Viện (TCPV), được tổng thống Bill Clinton đề cử năm 1993, là người thuộc đảng Dân Chủ...
24 Tháng Chín 202010:24 CH(Xem: 82)
Từ khi thành lập cho đến khi cầm quyền, cộng sản (cs) VN đã phê bình gắt gao trong sinh hoạt và dùng kỷ luật lẫn thủ đoạn để loại trừ nhân sự không đạt tiêu chuẩn của đảng đề ra. Sự phê bình của cs chỉ thoái hóa khi có sự tranh chấp nội bộ. Nhưng tuyệt đối cs không có tinh thần đấu tranh "ngây thơ, lãng mạn, tiểu tư sản, anh hùng cá nhân"... nhưng đối với phe không cs (gọi là quốc gia hay dân tộc) thì rất nhiều khuyết tật chỉ vì thiếu phê bình. Cũng như bạn, họ nghĩ rằng: Đóng cửa bảo nhau thì sai lầm sẽ biến mất (cũng Tổng Thống Trump nói rằng tới mùa hè thì Covid-19 sẽ biến mất). Đó là ngây thơ.
24 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 122)
Ông Thưởng mạnh miệng cho rằng cái hội mà ông ta đang cổ vũ là “muốn sánh ngang với triết học Hy Lạp - La Mã” và tự ca ngợi rằng “…trước hết là đổi mới tư duy, đã đem lại cho chúng ta nhận thức đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về chủ nghĩa tư bản, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa…” Thói quen lắp ráp những lời hoa mỹ cộng sản đã góp phần làm ông Thưởng vô tình thọc gậy bánh xe và góp phần phê bình ông Nguyễn Phú Trọng, Tiến sĩ xây dựng đảng, từng công khai nhìn nhận rằng không ai biết cái chân diện mục của chủ nghĩa xã hội là như thế nào, ít nhất tới hết thế kỷ này…
23 Tháng Chín 20209:57 CH(Xem: 146)
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.
23 Tháng Chín 20209:54 CH(Xem: 83)
Nếu không có đủ sức mạnh để chế ngự cái ác, theo một góc độ nào đó, cái lương thiện sẽ trở nên xa lạ và bị cô lập rồi dần lụi tàn bởi cái ác lấn át và huỷ hoại. Cái lương thiện trở nên tốt đẹp khi nó có đủ sức mạnh, như chỉ Thượng đế hoặc sứ giả của Ngài mới có đủ khả năng để chế ngự ác quỷ vậy, chứ không phải là những người lương thiện bằng cách trở nên tĩnh lặng trước cái ác.
23 Tháng Chín 20209:49 CH(Xem: 83)
Khi Tổng thống Obama để cử Thẩm phán Merrick Garland bổ sung thay thế Thẩm phán Antonin Scalia đã qua đời vào tháng 2 năm 2016, Mitch Mcconnell - Người đứng đầu phe Đa số ở Thượng viện đã nói rằng: “Công dân Hoa Kỳ nên có tiếng nói trong việc lựa chọn Thẩm phán Tối cao Pháp viện tiếp theo của họ. Do đó, vị trí đang khuyết này không nên được bổ nhiệm cho đến khi chúng ta có Tổng Thống mới”. Khi đó, McConnell đã lập luận rằng: “Tổng thống Obama có mọi quyền đề cử ai đó trên đường ra khỏi cửa của ông ấy.” đồng thời cũng đã nói rằng: "Thượng viện có mọi quyền để giữ lại sự chấp thuận...
22 Tháng Chín 202010:01 CH(Xem: 139)
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 20209:56 CH(Xem: 137)
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
28 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
25 Tháng Chín 2020
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 2020
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 2020
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.