Phiếm chính trị - văn chương hạ giới rẻ như bèo (Tản Đà)

24 Tháng Sáu 202010:13 CH(Xem: 1654)

      PHIẾM CHÍNH TRỊ - VĂN CHƯƠNG HẠ GIỚI RẺ NHƯ BÈO
                                              (TẢN ĐÀ)


still-no-soul-print-rowe                                                                Hình InternetMichelle Phương Thảo

           Facebook
     Nhiều người ta thán – MPT mang Đám Cuồng Trump Việt ra chửi bới không ra gì mà không cho họ phản biện lại trong các bài phiếm chính trị. – MPT luôn miệng chủ xướng tự do ngôn luận mà không cho ai quyền tự do ngôn luận. Điều này MPT cứ ngỡ là đơn giản dễ hiểu,  MPT viết đi viết lại giải thích nhiều lần mà dường như thiên hạ vẫn chưa hiểu, mỗi ngày vẫn có kẻ lăn xả vào nhà MPT để MPT phải bưng ném ra!

Hôm nay MPT giải thích thêm một lần này xem có hiểu không nè;

Ngày xưa khi người ta còn làm báo in chưa có báo mạng, những ai muốn đọc báo đều phải bỏ tiền ra mua báo, những ai muốn có bài đăng trên báo đều phải bỏ tiền ra gởi bài về tòa soạn  đôi khi tác giả gởi cả chục bài khi bài được chọn đăng lên báo tác giả mừng rơn, tiền nhuận bút tòa soạn không cho đồng nào cũng được, mà có gởi cho bao nhiêu thì tính riêng người có bài đăng báo luôn vui vẻ tự bỏ tiền ra …mua báo…mang về đọc hay tặng bạn khoe bè.

Về phía độc giả ai gởi ý kiến về tòa soạn tòa soạn đọc cả trăm thư ý kiến, nếu tòa soạn có trang dành cho “thư độc giả” ý kiến nào được chọn đăng lên cũng làm cho “độc giả” sướng rên, hẳn nhiên là không nhận tiền nhuận bút mà cũng tự bỏ tiền ra …mua báo… mang về đọc hay tặng bạn khoe bè.

Từ dạo có facebook  thiên hạ được tạo tài khoản riêng cho mỗi người, Mark chế ra nút “like – thích” với nút “love-yêu” rồi các photo app xuất hiện làm cho nhân dạng hình hài đang đen thành trắng, đang rỗ thành mịn,  đang mập thành ốm, đang tái thành tươi, đang thấp thành cao, đang xấu thành tiên.... Thiên hạ làm gì thật ngoài đời chẳng ai biết được, ông chủ hay tài xế, cô chủ hay ô sin...; dần dần lao vào cuộc sống ảo tưởng trên mạng thiên hạ tự thấy mình trở nên quan trọng, thậm chí là “nổi tiếng” trong khuôn khổ bạn bè ảo của mình...

Những năm tháng đầu cho dẫu là sống ảo nhưng thiên hạ vẫn còn lịch sự với nhau lắm, chủ yếu là đăng hình đẹp giả thật khôn lường. Chuyển tải bài thơ lãng mạn, bản nhạc du dương, hay chia sẻ bài viết dạy người sống thiện tâm với đời với người. Thiên hạ thích được khen nhau ơi ới. Đọc postcủa ai mà phân phát một cái “like” là như ban ơn, buông ra một lời khen là như là ban phước. Có khen đểu cũng không sao. Thiệt là vô thưởng vô phạt vui vẻ cả làng!

Trải qua thời kỳ Obama làm Tổng Thống  thiên hạ cũng ít quan tâm đến chính trị cho lắm, vẫn văn chương thi phú, không màng đến chuyện thế sự nhiễu nhương!

Năm đầu tiên Trump làm Tổng Thống thiên hạ không còn hứng thú chia sẻ các sự nghệ thuật chán phèo nhạt ốc nữa. Thiên hạ bắt đầu lên đồng với những bản tin xấu xa từ Việt Nam: người này giết mẹ, kẻ kia đâm cha, đứa nọ mắng chồng, thằng kia hát dở, con đó lấy ông già, vân vân và vân vân... Thiên hạ hợp sức nhau chửi bới những người đó. Họ đang vô danh trở nên nổi tiếng với những tội ác tật xấu đời thường của mình. Đôi khi, người bị chửi ở tận đâu và chắc họ cũng không biết họ đang bị xâu xé nát bươm trên thế giới ảo. Những người Việt ở Mỹ nhân tiện rửa nỗi hận thù mất nước, luôn kèm theo những câu mỉa mai đổ cho chế độ cộng sản mà ra! Thiên hạ trở thành những bầy đàn hả hê cùng nhau vùi dập người dưng khác họ để chứng tỏ ta đây thánh thiện hơn đạo đức hơn những người kia!

Tin tức đồi trụy về Việt Nam thì đầy rẫy ra đấy, giờ nào, lúc nào mà chả có! Có dạo, hầu như mỗi tuần là có một cuộc lên đồng hết sức là ồn ào ngoạn mục . Thiên hạ chửi bới kinh hồn cho đến khi một tin tức xấu xa khác xuất hiện và một người xa lạ khác trở nên nạn nhân nổi tiếng.

Có những đứa vô danh biết tẩy nên sau này tự làm video chửi đổng thiên hạ. Nó có xấu xí vô học thế nào cũng mặc kệ. Thiên hạ nhất định sẽ bị dụ vào xem xong rủ nhau …vào xem…xong rủ nhau chửi bới đứa đó, vì nó dám chửi bới …tất cả người Việt! Thế là đứa vô danh kia lại nổi như cồn!

Năm tháng lên đồng chửi rủa chán chê thiên hạ bắt đầu bày vẽ làm chính trị! Đầu tiên là các tin từ nước Nam: Formosa, Trường Sa, Hoàng Sa, dân oan, biểu tình, hải đảo, đặc khu, vân vân... Thiên hạ thỏa mãn hơn khi tham gia chửi bới những chuyện đại sự quốc gia này, vì thiên hạ không những là chính trực mà còn được nhân danh yêu nước nữa.

Bỗng dưng, Trump tuyên bố tăng thuế gây chiến với Trung Cộng. Thiên hạ bị đám Cuồng Trump Việt ở Mỹ, đám đấu tranh dân chủ cuội ở Việt Nam, đám truyền thông trong và ngoài nước, và chính phủ cộng sản Việt Nam, đồng thanh giật dây tẩy não. Thiên hạ bị cuốn vào mê trậncho đến ngày hôm nay thiên hạ cùng nhau tôn Trump lên làm đấng cứu thế cho cả nhân loại với thiên chức bất khả thi là đánh sập kẻ thù của cả thế giới là Trung Quốc! Thiên hạ bị tẩy não tưởng tượng Trung Quốc là kẻ thù của thế giới, chứ thế giới đâu phải ai cũng xem Trung Quốc là kẻ thù đâu!

Bao nhiêu năm quen thói bầy đàn, chửi bới loạn xạ những kẻ vô danh tiểu tốt ở Việt Nam nên bây giờ làm chính trị, thiên hạ cũng có thái độ cung cách y chang như thế. Bất ai nói điều gì động đến Trump, bất kể là đúng hay sai, thiên hạ cũng tự cho mình cái quyền được chê bai – chửi bới – sỉ vả, nhất quyết bảo vệ thanh danh Trump đến cùng! Những kẻ cầm đầu thiên hạ hầu hết vốn liếng tiếng Anh không có, tiếng Việt không đủ nên cũng chẳng biết dùng chiêu thức gì ngoài chụp mũ “cộng sản”: đảng phái, chính trị gia, tướng tá, bất cứ ai kẻ thù của Trump - Mỹ hay Việt, tất cả, bất kể! Khôi hài là ở chuyện này!

Hiện tượng Cuồng Trump Việt như điên loạn tập thể là hậu quả suốt mấy năm qua thiên hạ sống trong quần thể mạng ảo của bầy đàn không còn biết kiểm soát lý trí. Kẻ đầu đàn tuyên bố điều gì về “đấng cứu thế Trump” là lập tức tin răm rắp, nhắm mắt bịt tai làm ngay nhiệm vụ bưng ra phát tán khắp nơi...

Trước đây  MPT thật sự thờ ơ với những chuyện chính trị về người Việt. Các bạn của MPT  hầu hết đều là thế hệ một chấm rưỡi, cùng nhau tranh luận quan điểm bằng tiếng Anh tự xem như mất gốc cả rồi! Thỉnh thoảng rảnh rỗi thấy sự gì đáng quan tâm thì MPT viết một bài phá làng trêu xóm cho vui...

Tuy nhiên, qua cái chết đau thương của anh George Floyd – MPT rùng mình nhận ra hậu quả của hiệu ứng bầy đàn - thiên hạ không đơn thuần chỉ là chửi bới vô độ mà lòng nhân của của họ cũng bị triệt hạ, trở nên lạnh cảm tàn nhẫn khôn lường!

Suốt mấy mươi năm qua, các nhà truyền thông Bolsa; mỗi ngày săn tin từ Vnexpress, chủ đích chọn ra các chuyện tệ hại oan khiên nhất từ Việt Nam, trước đây thì đăng lên báo, đọc trên radio hay TV, nhưng sau này thì chuyển lên trang mạng fb nhà mình...

Lâu lắm rồi, có lần một em từ VN sang thăm – MPT nói: Sáng nay, em xem VNexpress trên mạng đi nhé; chọn ra hai mẫu tin tệ hại nhất, đến chiều chị chở em ra mua tờ báo và nghe đài radio Việt ở đây, bảo đảm tất cả đều sẽ ra rả hai mẫu tin này. MPT nhớ có lần tin về một cuộc cháy lớn ở Saigon, hai người xấu số qua đời - hai cô xướng ngôn viên đài radio đọc xong không một chút thương cảm, thản nhiên cười khúc khích tỉnh bơ mỉa mai: Ở Việt Nam làm gì mà có xe cứu hỏa như ở Mỹ - không chạy kịp, chết cháy là đúng rồi!

Bao nhiêu năm qua, sẵn lòng hận thù khôn nguôi, thiên hạ đã bị truyền thông Việt hải ngoại tiêm nhiễm làm cho họ - ngu mà không biết ngu - ác mà không biết ác - Họ thật sự đã hết thuốc chữa mà cũng chẳng làm nên được tích sự gì!

Những người ở Việt Nam  nếu biết thân hiểu phận  thì trước khi tuyên bố câu: tôi tôn thờ Trump – hãy tưởng tượng như mình là một người “câm” vậy đó – không có tiếng thì nói làm gì!

Những người ở Mỹ cuồng Trump – nếu là công dân Mỹ - cứ việc tôn thờ Trump – lá phiếu của các người không quyết định được ai là tổng thống Mỹnên đừng tự đề cao quá, chẳng ai muốn chiêu hồi các người đâu!

Trong thời gian rảnh rỗi tránh dịch cô vi - MPT cầm bút viết phiếm tiếng Việt  mục đích là chuyển tải những kinh nghiệm kiến thức bản thân cho những độc giả nào muốn biết.

Người Việt mua một ổ bánh mì hay uống một ly cà phê, cho dẫu là nghèo cách mấy, lúc nào cũng móc túi trả tiền đàng hoàng, hay không tiền cũng ghi sổ nợ!

Mỗi bài phiếm, MPT đều phải tốn vài tiếng suy ngẫm – mất vài giờ chấp bút - độc giả có thể chỉ mất tầm 15 phút đọc vèo là xong! Tản Đà ngày xưa than: “văn chương hạ giới rẻ như bèo” – ý là vẫn còn bán được giá bèo! MPT viết bài cho đọc miễn phí. Những người đọc thì xem như đã nợ MPT một chút …bèo… rồi đấy – MPT với tư cách là chủ nhà và là chủ nợ … “khai trí”… nên ai nhào vào nhà viết điều nghịch nhĩ – MPT không chấp nhận cho biến đi là thế!

Văn dĩ tải đạo!

Ngôn từ ngữ pháp thật đẹp của tiếng Việt – nhân - lễ - nghĩa - trí - tín của người Việt đã bị hận thù làm tàn diệt. MPT viết phiếm chính trị chẳng qua chỉ là cái cớ! MPT tập viết tiếng Việt để góp phần nào cho một sự hồi sinh!
Hy vọng là hiểu rồi nhỉ!

Edit bởi QĐB

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 54)
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 202110:16 CH(Xem: 129)
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 202110:10 CH(Xem: 104)
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 20218:22 CH(Xem: 132)
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 20218:21 CH(Xem: 173)
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 257)
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 235)
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...
10 Tháng Giêng 20218:03 CH(Xem: 389)
Hãy xâu chuỗi lại thì dường như càng thân thiết với Tàu, quyền lực của Nguyễn Phú Trọng càng mạnh lên. Việc ông lật được Nguyễn Tấn Dũng trong thế yếu làm người ta nghĩ, ông được bàn tay giúp đỡ từ phương Bắc. Sau khi lật Nguyễn Tấn Dũng ông lại ký ký 27 văn kiện bí mật với Tàu. Sau khi ký văn kiện Tàu xong ông thuốc chết Trần Đại Quang dễ như lật bàn tay và lấy luôn ghế Chủ Tịch nước. Sau khi ông bị đột quỵ (có thể bị thuốc) dẫn đến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng nhưng ông vẫn bất chấp tính mạng bám ghế. Có thể nói trong tình hình sức khỏe tồi tệ như vậy mà làm nguyên thủ quốc gia cực hình với ông chứ có sướng ích gì?!
10 Tháng Giêng 20218:01 CH(Xem: 319)
Trước đó, phe ông Trọng cho rằng tuổi tác không là vấn đề, nhiều chính trị gia trên thế giới còn cao tuổi hơn ông. Bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ viện Mỹ đã ngoài 80 tuổi (sinh năm 1940), tân Tổng thống Mỹ Joe Biden 78 tuổi (sinh năm 1942), Tổng thống vừa thất cử Donald Trump 74 tuổi (sinh năm 1946); cựu Thủ tướng Malaysia, ông Mahathir Mohamad, sinh tháng 7/1925, từ chức hồi tháng 2/2020 khi gần 95 tuổi… Mưu lược tổng Trọng đúng là bậc thầy. Kịch tính đến phút chót, khi các Ủy viên BCT, trong đó có ông Nguyễn Văn Bình và Hoàng Trung Hải phát biểu mạnh mẽ, tha thiết yêu cầu ông Trọng ở lại để “lèo lái con thuyền đất nước”...
08 Tháng Giêng 202110:26 CH(Xem: 523)
Nay lá cờ vàng lại bị một số người ủng hộ Trump, chủ yếu ở Mỹ, mang theo trong mọi cuộc xuống đường ầm ỹ ủng hộ Tổng thống Donald Trump hay phản đối kết quả cuộc bầu cử 2020, và nhiều lần hình ảnh lá cờ vàng đã lọt vào ống kính của phóng viên báo chí nước ngoài. Đỉnh điểm là trong cuộc bạo loạn xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ của thành phần ủng hộ Trump, mà giờ đây đã bị Tổng thống Tân cử Joe Biden gọi là những kẻ khủng bố nội địa (domestic terrorists), cũng có những người Mỹ gốc Việt với lá cờ vàng đã lọt vào ống kính của một vài báo, đài nổi tiếng!
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 2021
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 2021
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 2021
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...
10 Tháng Giêng 2021
Hãy xâu chuỗi lại thì dường như càng thân thiết với Tàu, quyền lực của Nguyễn Phú Trọng càng mạnh lên. Việc ông lật được Nguyễn Tấn Dũng trong thế yếu làm người ta nghĩ, ông được bàn tay giúp đỡ từ phương Bắc. Sau khi lật Nguyễn Tấn Dũng ông lại ký ký 27 văn kiện bí mật với Tàu. Sau khi ký văn kiện Tàu xong ông thuốc chết Trần Đại Quang dễ như lật bàn tay và lấy luôn ghế Chủ Tịch nước. Sau khi ông bị đột quỵ (có thể bị thuốc) dẫn đến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng nhưng ông vẫn bất chấp tính mạng bám ghế. Có thể nói trong tình hình sức khỏe tồi tệ như vậy mà làm nguyên thủ quốc gia cực hình với ông chứ có sướng ích gì?!
10 Tháng Giêng 2021
Trước đó, phe ông Trọng cho rằng tuổi tác không là vấn đề, nhiều chính trị gia trên thế giới còn cao tuổi hơn ông. Bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ viện Mỹ đã ngoài 80 tuổi (sinh năm 1940), tân Tổng thống Mỹ Joe Biden 78 tuổi (sinh năm 1942), Tổng thống vừa thất cử Donald Trump 74 tuổi (sinh năm 1946); cựu Thủ tướng Malaysia, ông Mahathir Mohamad, sinh tháng 7/1925, từ chức hồi tháng 2/2020 khi gần 95 tuổi… Mưu lược tổng Trọng đúng là bậc thầy. Kịch tính đến phút chót, khi các Ủy viên BCT, trong đó có ông Nguyễn Văn Bình và Hoàng Trung Hải phát biểu mạnh mẽ, tha thiết yêu cầu ông Trọng ở lại để “lèo lái con thuyền đất nước”...
08 Tháng Giêng 2021
Nay lá cờ vàng lại bị một số người ủng hộ Trump, chủ yếu ở Mỹ, mang theo trong mọi cuộc xuống đường ầm ỹ ủng hộ Tổng thống Donald Trump hay phản đối kết quả cuộc bầu cử 2020, và nhiều lần hình ảnh lá cờ vàng đã lọt vào ống kính của phóng viên báo chí nước ngoài. Đỉnh điểm là trong cuộc bạo loạn xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ của thành phần ủng hộ Trump, mà giờ đây đã bị Tổng thống Tân cử Joe Biden gọi là những kẻ khủng bố nội địa (domestic terrorists), cũng có những người Mỹ gốc Việt với lá cờ vàng đã lọt vào ống kính của một vài báo, đài nổi tiếng!