Tội ác của Đặng Tiểu Bình và cách học hỏi của Đcs Việt Nam

04 Tháng Sáu 20204:38 CH(Xem: 747)

                    TỘI ÁC CỦA ĐẶNG TIỂU BÌNH VÀ CÁCH HỌC HỎI
                                           CỦA ĐCS VIỆT NAM


a (255)                                                         Hồ và Mao - nguồn Internet Đỗ Ngà
Facebook       Sau thời Mao Trạch Đông, đến thời Hoa Quốc Phong thì ông này tuy có công kết thúc thời kỳ Cách mạng Văn hóa nhưng về đường lối kinh tế thì ông ta vẫn theo mô hình Liên Xô. Lúc đó có 2 người nổi bật theo xu hướng cải cách, đó là Đặng Tiểu Bình và Hồ Diệu Bang. Ban đầu cả Đặng Tiểu Bình và Hồ Diệu Bang là cùng phe vì cả hai đều không tán thành xu hướng bảo thủ của Hoa Quốc Phong. Nhưng sau này, 2 người này lại đi theo 2 hướng cải cách khác nhau và cuối cùng Hồ Diệu Bang thua cuộc nên mới dẫn đến cái trận thảm sát Thiên An Môn lịch sử.

Để hiểu về nguyên nhân dẫn đến vụ thảm sát Thiên An Môn, chúng ta hãy bắt đầu từ sau khi Mao Trạch Đông chết. Như ta biết, sau khi Mao chết năm 1976 thì Đặng Tiểu Bình mới có cơ hội phục hồi quyền lực chính trị, thì đến cuối năm 1978 ông ta giành lấy chức chủ tịch quân ủy trung ương từ tay Diệp Kiếm Anh. Đối với Đặng Tiểu Bình chức chủ tịch quân ủy trung ương mới có lợi trong việc thâu tóm quyền lực chứ không phải chức tổng bí thư. Để chứng tỏ sức mạnh binh quyền thì ngày 17 tháng 2 ông ta xua 600 ngàn quân Tàu sang Việt Nam gây ra cuộc chiến tranh 30 ngày vô cùng thảm khốc. Kết quả 20 ngàn quân Việt Mam tử trận và bị thương cùng với hàng vạn thường dân Việt Nam bị thảm sát. Đây là tội ác đáng kinh tởm của quân Đặng.

Như vậy qua đây chúng ta thấy mưu đồ của Đặng Tiểu Bình là gì? Thực tế ông ta muốn thế giới hiểu là, vì Việt Nam đã đánh đệ tử Kmer Đỏ nên ông ta “Dạy cho Việt Nam một bài học”, nhưng đó không phải là lý do duy nhất. Còn một lý do nữa có vai trò quan trọng trong việc củng cố quyền lực, đó là là ông ta muốn cho đối thủ chính trị hiểu rằng “Tao đã nắm quân đội thì chẳng ngán đứa nào”.

Năm 1980, Hồ Diệu Bang được sự ủng hộ của Đặng Tiểu Bình và giành được chức Tổng Bí Thư vào cuối tháng 2 năm 1980. Cũng trong năm này, Hồ Diệu Bang đã có chuyến thăm khu vực tự trị Tây Tạng và sau đó ông cho rút hàng nghìn cán bộ người Hán khỏi Khu vực này vì ông ta cho rằng, người Tây Tạng có đủ sức tự điều hành các công việc của mình. Hướng cải cách này của Hồ Diệu Bang đã làm Đặng Tiểu Bình không vừa lòng, Đặng thì muốn cải cách kinh tế nhưng về chính trị, tuyệt đối không đi theo hướng cởi mở vì nó đe dọa vị trí độc tôn của ĐCS Trung Quốc. Chính vì vậy mà 2 người từng rất đồng lòng giờ lại trở nên bất đồng gay gắt.

Tuy nhiên hướng cải cách của Hồ Diệu Bang rất được lòng giới sinh viên. Chính vì thế mà từ năm 1986 phong trào sinh viên tổ chức meeting hoặc biểu tình cũng lớn mạnh. Họ tỏ thái độ công khai ủng hộ tư tưởng cải cách của Hồ Diệu Bang và yêu cầu ĐCS Trung Quốc đi theo hướng dân chủ hơn. Đứng trước tình hình này thì ngay đầu năm 1987, Đặng Tiểu Bình cho truất phế của Hồ Diệu Bang khỏi ghế Tổng Bí Thư và đưa Triệu Tử Dương lên thay. Với việc loại bỏ Hồ Diệu Bang, lúc đó Đặng muốn dùng một mũi tên và nhắm vào 3 mục đích cùng một lúc: mục đích thứ nhất là dập tắt xu hướng chính trị cởi mở trong đảng; mũi tên thứ 2 là dập tắt sự đòi hỏi dân chủ của giới sinh viên; và mũi tên thứ 3 là loại bỏ một đối thủ chính trị nguy hiểm vì người này đang rất được lòng dân, mục đích là tránh hậu hoạn. Thế nhưng mũi tên ấy chỉ chỉ cắm vào mục đích ở vị trí thứ nhất và tứ 3, còn mục đích thứ 2 bị trượt. Sau khi Hồ Diệu Bang mất chức, phong trào biểu tình của sinh viên không những không giảm mà còn ngày càng lớn mạnh hơn.

Ngày 15 tháng 4 năm 1989 Hồ Diệu Bang đột ngột qua đời, các sinh viên đã phản ứng mạnh mẽ, vì hầu hết họ tin rằng, cái chết của Hồ Diệu Bang là do kẻ truất phế ông ra tay. Ban đầu họ tụ tập meeting tưởng nhớ ông và sau đó trở thành phong trào xuống đường lớn đòi cải cách, họ tổ chức tập tại quảng Trưởng Thiên An Môn ngày một đông hơn. Từ tấm gương Thiên An Môn, sau đó là 400 thành phố trên khắp Trung Quốc bao gồm cả các thành phố tại khu tự trị Nội Mông cũng nổ ra biểu bình. Tất cả họ đều nhìn vào Thiên An Môn như là một tín hiệu. Đứng trước tình hình này, ĐCS Trung Quốc có 2 lựa chọn, một là thỏa mãn yêu sách của sinh viên, hai là dập tắt phong trào bằng súng đạn. Với bản chất sắt máu và bảo thủ chính trị thì Đặng không đời nào chọn giải pháp thỏa hiệp. Và kết quả là, đêm ngày 3 đến rạng sáng 4 tháng 6 năm 1989, ông ta đã xua 300 ngàn quân gồm đầy đủ xe tăng thiết giáp đến quảng trường Thiên An Môn với mục đích nghiền nát thây đồng bào mình.

Kết thúc cuộc thảm sát, theo tình báo NATO ước tính có khoảng 6 ngàn thường dân bị giết, và 1 ngàn binh lính chết. Nghiền xác đồng bào mình xong, sáng ngày 4 tháng 6, Đặng cho quân lính dọn dẹp sạch sẽ hiện trường. Như vậy là Đặng đã không khoan nhượng. Ông ta quyết dìm đồng bào ông ta trong biển máu để bảo vệ ĐCS. Vậy là ngày 4 tháng 6 năm 1989, cuộc biểu tình tại Thiên An Môn xem như bị dập tắt, thế nhưng sau đó những cuộc biểu tình trên khắp lãnh thổ Trung Quốc cũng còn nổ ra lác đác rồi cũng lịm tắt dần, vì sao? Vì biểu tình tại Thiên An Môn bị tắm máu thì phong trào biểu tình đòi dân chủ như rắn mất đầu. Và cho đến hôm nay, Trung Cộng vẫn luôn sẵn sàng tư thế như vậy để đối phó với bất kỳ cuộc biểu tình nào. Luật An ninh cho Hồng Kông mới vừa được Quốc hội Trung Cộng thông qua họ ngày 28 tháng 5 là một ví dụ.

81662555_481483195844625_3118720030167007232_n                                        Nhắm thẳng dân lành mà bắn! - Hình Trong Nước


Tấm gương nhằm thẳng súng vào đầu dân mà bắn của Đặng Tiểu Bình được ĐCS Tàu lẫn ĐCS Việt xem xem là một chuẩn mực trong việc giải quyết mâu thuẫn với nhân dân. Thực ra cải cách kinh tế của Đặng không có gì mới, ông ta chỉ cóp nhặt mô hình kinh tế dân chủ gắn với thể chế chính trị độc tài toàn trị ra thứ “XHCN mang màu sắc Trung Quốc”, vậy thôi. Bất chấp Đặng là kẻ gây tội ác lên hàng vạn đồng bào mình, ĐCS Việt Nam vẫn cứ tôn thờ Đặng, vì sao? Vì Đặng chính là tấm gương giúp cho ĐCS có cách trừ khử nhân dân hiệu quả hơn để bảo vệ đảng. Chính vì thế mà ngày nay, ĐCS Việt Nam mới dùng lực lượng quân đội để đi cướp đất dân thay vì làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

 

Tham khảo:

https://vi.wikipedia.org/…/S%E1%BB%B1_ki%E1%BB%87n_Thi%C3%A…

https://vi.wikipedia.org/…/Qu%C3%A2n_%E1%BB%A7y_Trung_%C6%B…

https://www.bbc.com/vietnamese/world-48020653

https://tuoitre.vn/luat-an-ninh-hong-kong-trung-quoc-da-ra-…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Bảy 20208:03 CH(Xem: 73)
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 20207:59 CH(Xem: 192)
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 20207:56 CH(Xem: 77)
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 20207:49 CH(Xem: 67)
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 20209:47 CH(Xem: 144)
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 20209:44 CH(Xem: 177)
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 158)
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 193)
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
03 Tháng Bảy 202010:02 CH(Xem: 238)
Bài viết này cho người Việt còn có lương tâm, đạo đức, nhân phẩm con người đọc để nhìn rõ vấn đề và cũng nên lên tiếng cảm ơn Trump. Nhờ Trump mà chúng ta mới thấy được mức độ phân chia, kỳ thị trong cộng đồng Mỹ lẫn cộng đồng Việt ra sao, ở mức độ như thế nào mà trong quá khứ chúng ta không nhìn thấy. Cảm ơn Trump để chúng ta thấy được sự thật về những con người đấu tranh trong quá khứ lẫn hiện tại, thấy rõ sự hoang tưởng của những con người này, không có đủ bản lãnh để tự mình đứng lên đấu tranh mà chờ đợi một tay thiếu nhân phẩm, nhân cách...
03 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 188)
Trước đó, ngày 29.6, một nghiên cứu do quỹ Jamestown Foundation của Mỹ thực hiện, đã công bố những nghiên cứu cho thấy có khả năng Trung Quốc đang tiến hành một chính sách kiểm soát sinh sản bằng cách ép buộc triệt sản nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ. Phụ nữ tại đây bị ép buộc triệt sản hoặc đặt vòng nếu không muốn bị gửi đến các trại cải huấn. Theo nhà nghiên cứu người Đức Adrian Zenz, một chuyên gia về sắc tộc này, tại hai tỉnh lớn vùng Tân Cương, nơi đa số dân là người Duy Ngô Nhĩ, chính sách triệt sản bắt buộc đã khiến dân số giảm một cách đáng ngại....
05 Tháng Bảy 2020
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 2020
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 2020
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 2020
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 2020
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 2020
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 2020
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 2020
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
03 Tháng Bảy 2020
Bài viết này cho người Việt còn có lương tâm, đạo đức, nhân phẩm con người đọc để nhìn rõ vấn đề và cũng nên lên tiếng cảm ơn Trump. Nhờ Trump mà chúng ta mới thấy được mức độ phân chia, kỳ thị trong cộng đồng Mỹ lẫn cộng đồng Việt ra sao, ở mức độ như thế nào mà trong quá khứ chúng ta không nhìn thấy. Cảm ơn Trump để chúng ta thấy được sự thật về những con người đấu tranh trong quá khứ lẫn hiện tại, thấy rõ sự hoang tưởng của những con người này, không có đủ bản lãnh để tự mình đứng lên đấu tranh mà chờ đợi một tay thiếu nhân phẩm, nhân cách...
03 Tháng Bảy 2020
Trước đó, ngày 29.6, một nghiên cứu do quỹ Jamestown Foundation của Mỹ thực hiện, đã công bố những nghiên cứu cho thấy có khả năng Trung Quốc đang tiến hành một chính sách kiểm soát sinh sản bằng cách ép buộc triệt sản nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ. Phụ nữ tại đây bị ép buộc triệt sản hoặc đặt vòng nếu không muốn bị gửi đến các trại cải huấn. Theo nhà nghiên cứu người Đức Adrian Zenz, một chuyên gia về sắc tộc này, tại hai tỉnh lớn vùng Tân Cương, nơi đa số dân là người Duy Ngô Nhĩ, chính sách triệt sản bắt buộc đã khiến dân số giảm một cách đáng ngại....