Xóa sổ chúng đi

04 Tháng Tư 202011:23 CH(Xem: 663)

                                              Xóa sổ chúng đi    

83818425_865031583929527_5572630190074363904_nViệt Nhân


      Ai gây ra nạn dịch chinavirus và với mục đích gì, khiến cả thế giới đang chung cảnh điêu đứng? Câu hỏi thấy ra đâu khó trả lời, và bài viết này mỗ tôi xin được góp ý riêng mình, chỉ có khác là gọi china để được rõ hơn chinese, cách gọi vậy xác định gốc gác của nó, vì còn ai trồng khoai đất này mà không là lũ khựa cộng.

Thập niên năm mươi thế kỷ trước, vừa chiếm được Hoa lục Mao đã tuyên bố, sẽ đưa năm trăm triệu dân Tầu, tràn xuống chiếm lĩnh vùng Đông nam châu Á, với Mao thì với bất cứ giá nào phải trả cũng đều là xứng đáng. Bành trướng vốn là cái máu của dân Tầu, thì nay với bản chất đó, dùng con chinavirus để thống lĩnh địa cầu, nếu có phải chết năm trăm triệu dân chệt, thì với dân số hiện nay chúng vẫn còn một tỷ người, đủ để làm chủ trái đất này.

Cướp của người làm của mình, cũng vốn là dân tộc tính của loài Hán phỉ, nhưng thực lực kinh tế lẫn quân sự của chúng đến giờ phút này, so ra vẫn còn thua Hoa Kỳ, và Mỹ đã là trở ngại lớn nhất cho mưu đồ bành trướng của Tầu cộng. Chi Haotian (Trì Hạo Điền), nguyên bộ trưởng quốc phòng Tầu cộng, phát biểu trước Hội nghị  (2005) các tướng lĩnh, khi nói về chiến lược tương lai, đã đưa ra biện pháp đặc biệt nhằm quét sạch nước Mỹ:

‘Máy bay chiến đấu, đại bác, tên lửa hay tàu chiến không thể làm điều đó, các loại vũ khí huỷ diệt, như vũ khí hạt nhân cũng không thể làm được vậy. Chúng ta không ngu ngốc đến nỗi cùng tự huỷ diệt với Mỹ, bằng cách sử dụng vũ khí hạt nhân… Chỉ có thể sử dụng loại vũ khí không huỷ diệt, nhưng có khả năng giết nhiều người, mới có thể giành lấy nước Mỹ cho chúng ta: Công nghệ sinh học hiện đại đang phát triển nhanh chóng, và các loại vũ khí sinh học mới được phát minh nối tiếp nhau, là vũ khí có thể thủ tiêu hàng loạt dân chúng của nước thù địch…’

Những bài viết của mỗ tôi, đã có bạn đọc ý kiến cho là thường có xu hướng viết theo thuyết âm mưu, dùng chữ ‘thường’ cho thấy bạn đó đã đọc nhiều bài viết của mỗ tôi, nhưng rất tiếc là đã nghĩ sai. Thuyết âm mưu (conspiracy theory) cách cộng sản vẫn hay dùng, lý giải vấn đề theo ý muốn của tác giả, thậm chí có cả gán ghép, riêng mỗ tôi đơn giản chỉ là lối viết tổng hợp, nhận định vấn đề qua sự kết nối các dữ kiện, chẳng khác nào chúng ta chơi ghép hình (puzzle).

Nạn dịch đang làm thế giới khốn đốn là do Tầu cộng gây ra, con chinavirus xuất phát từ Vũ hán, đó là sự thật hiển nhiên và không vì thuyết âm mưu mà nói vậy, còn có theo thuyết âm mưu chăng, là hiện nay Bắc Kinh loan truyền đủ loại tin sai lạc, nhằm xóa nguồn gốc thật sự từ Vũ hán của nó. Khi thì lu loa do Mỹ mang vào Vũ Hán, lúc lại nói xuất phát từ Ý, và có cả gọi đây là ‘virus Nhật Bản’. Sic!

Nghĩ gì khi dịch loan khắp thế giới, trong khi tại nơi xuất phát là Hoa lục, thì chỉ gói trọn trong mỗi một Vũ Hán, sao không thêm Bắc Kinh hay Thượng Hải… chẳng hạn? Vậy nếu nói Vũ hán là điểm chọn của kịch bản, do Tầu cộng dựng nên liệu có gì sai, và với khổ nhục kế, nếu 11 triệu dân Vũ Hán đều chết, thì đó cũng chỉ là vật tế trước dư luận thế giới, che đậy âm mưu bành trướng bằng vũ khí sinh học, nhằm giết dân giành đất như lời Chi Haotian (Trì Hạo Điền).

Không là thuyết âm mưu khi nói chinavirus, là Tầu cộng tạo ra từ phòng thí nghiệm sinh học P4/Vũ Hán, và chưa hẳn thoát ra ngoài do bất cẩn, mà là một sự cố ý, bởi nhiều chỉ dấu cho thấy điều đó. Còn nếu xét gốc gác ban đầu của nó, qua phân tích khoa học về cấu trúc di truyền dù có là một biến thể tự nhiên, thì qua sự kiện được phát tán khắp nơi, bắt buộc có sự góp tay của người dân Vũ Hán. Xin đừng quên chi tiết sáu mươi ngàn dân, được Tầu cộng cho đi thoát, trước khi ra lệnh phong tỏa Vũ Hán!

Và nói đây là kịch bản có sẵn cũng không là nói thêm, chỉ dấu trước hết là sự bưng bít ban đầu (cho đúng quy trình), về tác hại to lớn tới sinh mạng con người, mà Tầu cộng toa rập với WHO (tên giám đốc Tedros Adhanom ), đưa đến đại dịch toàn cầu. Và rồi Vũ Hán nhanh gọn gọi là hết dịch, Tập Cận Bình xuất hiện an toàn giữa ổ dịch, và hiện nay trong khi thế giới đang rối loạn vì chinavirus, các sàn thị trường chứng khoán sụp đổ, thì tại các thành phố lớn của Tầu cộng, sản xuất bắt đầu hoạt động lại.

Vẫn chưa hết, trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3, các công ty Tầu cộng ở nước ngoài ra tay thâu tóm 25 triệu thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE), 2,46 tỷ thiết bị cung ứng y tế, gồm khẩu trang, găng tay, đồ bảo vệ, máy thở, thuốc khử trùng tay... Tạo nên tình trạng thiếu hụt, để rồi sau đó màn kịch hảo tâm giúp đỡ phương tiện (made in china) chống dịch, và như mọi người đã thấy những test kit, khẩu trang, thiết bị y tế dỏm, bị Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, Philippines… ném trả. Đây là mưu hèn kế bẩn của lũ khựa cộng khốn nạn, tạo điều kiện dịch bệnh thêm lây lan.

Cả thế giới bị Tầu cộng ra tay tóm gọn kinh tế, bằng mọi cách thu gom giá rẻ các cơ sở phá sản, của các quốc gia đang đình trệ bởi dịch bệnh. Với chiều hướng đó nếu thành, trên trái đất này chủ nhân ông lớn nhất sẽ là Tầu cộng, và đó cũng là cách nhanh chóng trở thành siêu cường sản xuất, theo kế hoạch ‘made in china 2025’, trong võn vẹn năm năm (2020-2025).

Chúng ta đã nghe Tầu cộng thực hiện ngoại giao bẫy nợ với các nước nhỏ nghèo, nay lại qua chinavirus ra tay thu tóm và chi phối kinh tế các nước giàu Châu Âu. Đây cũng không là nói theo thuyết âm mưu, mà là thật sự nhìn vào tác hại đều khắp mọi mặt cho thế giới, các nước đều cùng lâm cảnh đình trệ như nhau, trước hết là sức khoẻ và tính mạng con người, từ sinh hoạt đời sống bình thường người dân, đến kinh tế mạch sống quốc gia.

RFI (02/04/2020) đưa tin: Ở khắp năm châu, dịch Covid-19 tiếp tục tăng với tốc độ chóng mặt, với hơn 900.000 ca lây nhiễm trên toàn thế giới, trong đó Hoa Kỳ, quốc gia bị nặng nhất, đã chiếm hơn 200.000 ca, tính đến ngày 01/04/2020. Dịch viêm phổi cấp tính đã cướp đi sinh mạng của 46.000 người trên toàn cầu, với hơn 13.000 tại Ý, hơn 10.000 tại Tây Ban Nha, hơn 5.000 tại Mỹ và hơn 4.000 tại Pháp…

Hoa Kỳ, mục tiêu lớn nhất và cũng là quan trọng nhất, Tầu cộng ngoài vũ khí sinh học chinavirus, còn dùng các tay sai nội gián để đập kẻ thù không đội trời chung (TT Donald Trump), không tự nhiên mà các tay dân chủ như Nancy Pelosi đã ra sức lật đổ Trump. Nay mụ trùm dân chủ Hillary Clinton không giấu giếm sự hả hê, khi thấy con số lây nhiễm của Mỹ đã vượt Tầu cộng, qua câu nói mỉa mai Trump: He did promise American First.

Để kết xin mượn câu nói của Thượng nghị sĩ Maurizio Gasparri, nguyên Bộ trưởng Bộ Truyền thông Ý, khi gọi Tầu cộng là mối nguy hại cho nhân loại, không chỉ vì nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất, mà còn là ở thủ đoạn bẩn trong thương mại quốc tế. Nay chúng lại là nguyên do khiến toàn cầu lâm đại dịch, Maurizio Gasparri nói: Trung Quốc căn bản là khối u của thế giới.

Chủ đã vậy còn tớ An nam cộng thì sao, và sự kiện chiếc hàng không mẫu hạm Roosevelt vừa ghé cảng Đà Nẵng, có phải chúng theo Mỹ? Không là vậy, Ba Đình là lũ láu cá chỉ lợi dụng Mỹ, giữa hai bên không có điểm chung chính trị ý thức hệ, còn thầy trò Hán phỉ, mối quan hệ chính trị sống chết trói chặt hai đảng, mất nước chứ không mất đảng.

Thật chính xác khi gọi Tầu cộng là khối u của cộng đồng loài người, chinavirus rồi phải có thuốc trị, kẻ tạo ra nó sẽ phải đền tội… Diệt chủ Tầu cộng thì tớ An nam cộng tiêu, loài trùng độc xã nghĩa xóa sổ.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Năm 202010:16 CH(Xem: 437)
Đừng nói với tôi rằng cộng sản cũng có người yêu nước, yêu đồng bào, họ chỉ đóng kịch cho ra vẻ giống như vậy, yêu tổ quốc vì sao một tòa nhà Quốc Hội hơn 500 đại biểu không một đại biểu nào dám đứng lên chỉ thẳng và lên án những hành động xâm chiếm của TQ tại biển Đông? Không một tướng lĩnh, sỹ quan nào dám lên tiến và dẫn quân ra bảo vệ ngư dân, đánh trả giặc Tàu? Yêu đồng bào sao không một đảng viên nào xúc động khi người dân quỳ trước đầu xe của mình van lạy vì bị chiếm đất? Yêu dân tộc thì tại sao không một tổ chức nào, cơ quan nào, đoàn thể nào đến chia sẻ những khó khăn với người dân khi họ...
26 Tháng Năm 20209:56 CH(Xem: 182)
Thế đó, ngoại trừ khi ông ta đang đứng chung phe với một đám những kẻ bắt nạt; còn không ông ta sẽ liền tròng ngay bộ cánh của đứa bị hại yếu đuối mũi dãi lòng thòng. Có những luật bất thành văn trong cuộc đấu võ đài – những phép tắc cơ bản trên sàn đấu được gọi là quy tắc Queensberry –nhưng ông ta chẳng bận tâm, Ông tung cú đấm vào hạ bộ - đó là điều mà một quý ông quân tử không nên, sẽ không, và không thể thực hiện – mỗi cú đấm ông tung ra đều nhắm vào bên dưới thắt lưng đối thủ. Ông ta đặc biệt thích đá thẳng vào những người sa cơ hoặc không còn có tiếng nói- và ông ta tiếp tục tung những cú đá vào đối thủ...
26 Tháng Năm 20209:53 CH(Xem: 228)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở người Tàu khi họ muốn mua đất ở Việt Nam? Đó là họ luôn sử dụng mọi cách từ cách mờ ám đến công khai lách luật. Vậy câu hỏi đặt ra là, mảnh đất nghèo nàn này không đủ sức hút người Nhật, người Hàn, người Đài thì tại sao người Tàu tìm mọi cách để sở hữu nó? Chỉ có thể là vì mục đích chính trị mà thôi. Vậy thì thử hỏi khi Việt Nam giao các đặc khu cho Tàu “thuê” 1 thế kỷ, thì liệu mảnh đất đó có còn là của người Việt sau 100 năm nữa không? Chắc chắn là không!
25 Tháng Năm 20208:01 CH(Xem: 402)
Mỹ tưởng rằng bắt tay làm ăn với Tàu thì thế nào dân chủ và nhân quyền cũng vào được đại lục. Nhưng không! Mỹ đã lầm, Trung Cộng nó đã biết đổi màu để vô hiệu hóa sức mạnh nhân quyền của Mỹ rất tốt. Tưởng rằng với dân chủ nhân quyền có thể theo chân internet vào được đại lục. Thế nhưng không ngờ Tàu đã có cách ứng biến. Trung Nam Hải đã chặn hết các mạng xã hội từ bên ngoài và xây dựng riêng cho Đại Lục một hệ sinh thái riêng có sự kiểm soát chặt chẽ. Và từ đó ĐCS Tàu cách li hoàn toàn 1,4 tỷ dân của họ với thế giới tự do.
25 Tháng Năm 20207:58 CH(Xem: 398)
Ba điều xạo láo trắng trợn và không thể thực hiện nhất, cũng chính là 3 điều kết lõi trong chiến dịch tranh cử và đã chứng minh sự thất bại toàn tập của Donald Trump trong suốt hơn 3 năm qua: 1- Xây bức tường phía Nam, 2- Thay thế Obamacare, và 3- Cân bằng mậu dịch mang công việc về nước. Donald Trump và bộ sậu qua suốt hơn 3 năm dài vẫn chẳng nghĩ ra hoặc tìm ra thêm được bất kỳ thứ gì khác cho việc tái tranh cử. Ông ta vẫn chỉ loay hoay với 3 chiêu duy nhất, thất bại hoàn toàn ở trên, và Hi Vọng May Ra Còn Lại Đủ Số Phiếu Để Tái Đắc Cử.
24 Tháng Năm 202011:02 CH(Xem: 560)
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
23 Tháng Năm 20204:05 CH(Xem: 584)
Đấu tranh cần phải có tổ chức, có giải pháp và phương thức nhờ sự giúp đỡ các tổ chức quốc tế cùng với sự đoàn kết trong nhân dân thì vài triệu đảng viên CS với 2 bộ máy đàn áp như công an và quân đội cũng không thể ngăn nổi những tiến bước của chúng ta đi. Mỗi chúng ta hãy góp một phần nhỏ bé trong công cuộc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài, thì tôi tin chắc rằng cuộc tranh đấu sẽ chiến thắng, hiện nay chế độ độc tài mạnh nhất là chúng dùng công an đàn áp chúng ta, nếu chúng ta vượt qua sự sợ hãi, thì chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.
22 Tháng Năm 20209:06 CH(Xem: 558)
Một cảnh tượng quái gở và kỳ dị nhất – lần đầu tiên một Tổng thống cố tình xúi giục người dân (mang vũ trang) chiếm lấy đường phố để phản đối những hạn chế được đặt ra nhằm giữ gìn mạng sống con người, một kiểu xúi giục những người ủng hộ cảm tử hy sinh cho sự nghiệp chính trị của mình. Trong những buổi hợp báo hằng ngày được phát sóng trực tiếp trên truyền hình trong đại dịch, thường để nhằm kêu gọi toàn dân đoàn kết đồng lòng với chính phủ để cùng nhau đương đầu và vượt qua thách thức, đã bị Trump lợi dụng để biến thành một kiểu chương trình gieo rắc sự hỗn loạn và chia rẽ.
21 Tháng Năm 20208:46 CH(Xem: 711)
Hiện nay ngành công an có khoảng 1,2 triệu quân chính quy, nhưng thực tế chưa tới 1 phần 10 trong đó là có thể làm giàu từ chức vụ mình có được. Như vậy trong công an, tầng thấp cũng làm lụng để cống nạp cho tầng trên hưởng thụ, trong khi đó chính những người công an viên ở tầng thấp mới hằng ngày đối đầu với hiểm nguy. Họ mất mát quá nhiều và được quá ít, bổng lộc và thành tích thì trên đớp hết. Vậy tại sao các công an viên không đặt câu hỏi rằng "Tại sao ta phải phục vụ bọn chúng? Tại sao không thoái đảng, tại sao không ra khỏi ngành?"
21 Tháng Năm 20208:43 CH(Xem: 649)
Điều dễ hiểu đầu tiên bởi Việt Nam đang là tay chân thân cận với Bắc Kinh và Mỹ hiểu rất rõ về vai trò của Hà Nội đã và đang đóng thế vai cho Bác Kinh trong những lúc được yêu cầu. Bắc Kinh nói không ở đâu thì Hà Nội cũng nói không ở đó. Bắc Kinh chống Mỹ một thì Hà Nội cũng chống Mỹ có khi còn hơn, mặc dù chỉ trên những tờ báo Đảng. Bắc Kinh không chấp nhận nước nào thì Hà Nội có mặt đưa tay ủng hộ, Bắc Kinh truy bắt người Duy Ngô Nhĩ thì Hà Nội lập tức trao trả những người này khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bắc Kinh không chấp nhận Đài Loan thì Hà Nội giơ tay biều quyết….
26 Tháng Năm 2020
Đừng nói với tôi rằng cộng sản cũng có người yêu nước, yêu đồng bào, họ chỉ đóng kịch cho ra vẻ giống như vậy, yêu tổ quốc vì sao một tòa nhà Quốc Hội hơn 500 đại biểu không một đại biểu nào dám đứng lên chỉ thẳng và lên án những hành động xâm chiếm của TQ tại biển Đông? Không một tướng lĩnh, sỹ quan nào dám lên tiến và dẫn quân ra bảo vệ ngư dân, đánh trả giặc Tàu? Yêu đồng bào sao không một đảng viên nào xúc động khi người dân quỳ trước đầu xe của mình van lạy vì bị chiếm đất? Yêu dân tộc thì tại sao không một tổ chức nào, cơ quan nào, đoàn thể nào đến chia sẻ những khó khăn với người dân khi họ...
26 Tháng Năm 2020
Thế đó, ngoại trừ khi ông ta đang đứng chung phe với một đám những kẻ bắt nạt; còn không ông ta sẽ liền tròng ngay bộ cánh của đứa bị hại yếu đuối mũi dãi lòng thòng. Có những luật bất thành văn trong cuộc đấu võ đài – những phép tắc cơ bản trên sàn đấu được gọi là quy tắc Queensberry –nhưng ông ta chẳng bận tâm, Ông tung cú đấm vào hạ bộ - đó là điều mà một quý ông quân tử không nên, sẽ không, và không thể thực hiện – mỗi cú đấm ông tung ra đều nhắm vào bên dưới thắt lưng đối thủ. Ông ta đặc biệt thích đá thẳng vào những người sa cơ hoặc không còn có tiếng nói- và ông ta tiếp tục tung những cú đá vào đối thủ...
26 Tháng Năm 2020
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở người Tàu khi họ muốn mua đất ở Việt Nam? Đó là họ luôn sử dụng mọi cách từ cách mờ ám đến công khai lách luật. Vậy câu hỏi đặt ra là, mảnh đất nghèo nàn này không đủ sức hút người Nhật, người Hàn, người Đài thì tại sao người Tàu tìm mọi cách để sở hữu nó? Chỉ có thể là vì mục đích chính trị mà thôi. Vậy thì thử hỏi khi Việt Nam giao các đặc khu cho Tàu “thuê” 1 thế kỷ, thì liệu mảnh đất đó có còn là của người Việt sau 100 năm nữa không? Chắc chắn là không!
25 Tháng Năm 2020
Mỹ tưởng rằng bắt tay làm ăn với Tàu thì thế nào dân chủ và nhân quyền cũng vào được đại lục. Nhưng không! Mỹ đã lầm, Trung Cộng nó đã biết đổi màu để vô hiệu hóa sức mạnh nhân quyền của Mỹ rất tốt. Tưởng rằng với dân chủ nhân quyền có thể theo chân internet vào được đại lục. Thế nhưng không ngờ Tàu đã có cách ứng biến. Trung Nam Hải đã chặn hết các mạng xã hội từ bên ngoài và xây dựng riêng cho Đại Lục một hệ sinh thái riêng có sự kiểm soát chặt chẽ. Và từ đó ĐCS Tàu cách li hoàn toàn 1,4 tỷ dân của họ với thế giới tự do.
25 Tháng Năm 2020
Ba điều xạo láo trắng trợn và không thể thực hiện nhất, cũng chính là 3 điều kết lõi trong chiến dịch tranh cử và đã chứng minh sự thất bại toàn tập của Donald Trump trong suốt hơn 3 năm qua: 1- Xây bức tường phía Nam, 2- Thay thế Obamacare, và 3- Cân bằng mậu dịch mang công việc về nước. Donald Trump và bộ sậu qua suốt hơn 3 năm dài vẫn chẳng nghĩ ra hoặc tìm ra thêm được bất kỳ thứ gì khác cho việc tái tranh cử. Ông ta vẫn chỉ loay hoay với 3 chiêu duy nhất, thất bại hoàn toàn ở trên, và Hi Vọng May Ra Còn Lại Đủ Số Phiếu Để Tái Đắc Cử.
24 Tháng Năm 2020
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
23 Tháng Năm 2020
Đấu tranh cần phải có tổ chức, có giải pháp và phương thức nhờ sự giúp đỡ các tổ chức quốc tế cùng với sự đoàn kết trong nhân dân thì vài triệu đảng viên CS với 2 bộ máy đàn áp như công an và quân đội cũng không thể ngăn nổi những tiến bước của chúng ta đi. Mỗi chúng ta hãy góp một phần nhỏ bé trong công cuộc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài, thì tôi tin chắc rằng cuộc tranh đấu sẽ chiến thắng, hiện nay chế độ độc tài mạnh nhất là chúng dùng công an đàn áp chúng ta, nếu chúng ta vượt qua sự sợ hãi, thì chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.
22 Tháng Năm 2020
Một cảnh tượng quái gở và kỳ dị nhất – lần đầu tiên một Tổng thống cố tình xúi giục người dân (mang vũ trang) chiếm lấy đường phố để phản đối những hạn chế được đặt ra nhằm giữ gìn mạng sống con người, một kiểu xúi giục những người ủng hộ cảm tử hy sinh cho sự nghiệp chính trị của mình. Trong những buổi hợp báo hằng ngày được phát sóng trực tiếp trên truyền hình trong đại dịch, thường để nhằm kêu gọi toàn dân đoàn kết đồng lòng với chính phủ để cùng nhau đương đầu và vượt qua thách thức, đã bị Trump lợi dụng để biến thành một kiểu chương trình gieo rắc sự hỗn loạn và chia rẽ.
21 Tháng Năm 2020
Hiện nay ngành công an có khoảng 1,2 triệu quân chính quy, nhưng thực tế chưa tới 1 phần 10 trong đó là có thể làm giàu từ chức vụ mình có được. Như vậy trong công an, tầng thấp cũng làm lụng để cống nạp cho tầng trên hưởng thụ, trong khi đó chính những người công an viên ở tầng thấp mới hằng ngày đối đầu với hiểm nguy. Họ mất mát quá nhiều và được quá ít, bổng lộc và thành tích thì trên đớp hết. Vậy tại sao các công an viên không đặt câu hỏi rằng "Tại sao ta phải phục vụ bọn chúng? Tại sao không thoái đảng, tại sao không ra khỏi ngành?"
21 Tháng Năm 2020
Điều dễ hiểu đầu tiên bởi Việt Nam đang là tay chân thân cận với Bắc Kinh và Mỹ hiểu rất rõ về vai trò của Hà Nội đã và đang đóng thế vai cho Bác Kinh trong những lúc được yêu cầu. Bắc Kinh nói không ở đâu thì Hà Nội cũng nói không ở đó. Bắc Kinh chống Mỹ một thì Hà Nội cũng chống Mỹ có khi còn hơn, mặc dù chỉ trên những tờ báo Đảng. Bắc Kinh không chấp nhận nước nào thì Hà Nội có mặt đưa tay ủng hộ, Bắc Kinh truy bắt người Duy Ngô Nhĩ thì Hà Nội lập tức trao trả những người này khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bắc Kinh không chấp nhận Đài Loan thì Hà Nội giơ tay biều quyết….