Cấp tiến là điều kiện bắt buộc cho dân chủ Việt Nam.

17 Tháng Ba 202010:05 CH(Xem: 612)
CẤP TIẾN LÀ ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC CHO DÂN CHỦ VIỆT NAM.

a (540) Nguyên Anh

        Việt Nam dưới sự cai trị của đảng cộng sản với nhiều bất công đã làm cho toàn bộ dân tộc lầm than khổ sở, các sự phản kháng của người dân liên tục tiếp diễn; tuy nhiên tất cả đều bị dập tắt bởi bộ máy tay sai cường quyền và sau đó tất cả lại chìm vào im lặng để chờ đợi một đợt bùng phát mới với cái kết cục cũng không khác gì lần trước... Vì sao mà các phong trào đấu tranh trong nước không thể liên kết với nhau để tạo nên một sức mạnh có thể đe dọa đến đảng cầm quyền?

Đó là do tư tưởng cấp tiến hoàn toàn không có trong tư duy những người tranh đấu.

Các hội đoàn, tổ chức tranh đấu hôm nay hoàn toàn không có khái niệm về cấp tiến dù họ vẫn cho rằng mình là những người đấu tranh cho dân chủ bởi vì chưa hề có ai nói hoặc họ chưa từng được trang bị kiến thức trên con đường tranh đấu.

Thế nào là dân chủ cấp tiến?

Là sự chấp nhận sự khác biệt với đường lối, chủ trương, chính sách của mình nếu điều đó đem lại kết quả khả quan hơn cho mọi vấn đề và đạt được mục đích cuối cùng.

Một điển hình tôi sẽ nêu ra cho các bạn trong nước hiểu được rõ hơn đặc biệt cho các mô hình tranh đấu hôm nay với những phong trào nở rộ, có nhóm đem biểu tượng lá cờ Vàng của nền Cộng Hòa miền nam làm biểu tượng và những ai không tán thành với chủ trương của mình sẽ được vu cho là cộng sản, là kẻ thù, đó là tư tưởng tranh đấu lạc hậu, ích kỷ và hẹp hòi khi đại bộ phận người dân trong nước hôm nay – đặc biệt là thế hệ trẻ trong nước, một lực lượng cần thiết cho cách mạng hoàn toàn không biết gì về lá cờ Vàng, như vậy vô hình chung phong trào sẽ không tập hợp được số đông quần chúng tin theo và hưởng ứng trong khi phía đối lập có hàng triệu đảng viên và binh sỹ được trang bị vũ khí tận răng được nhồi sọ một tư tưởng căm thù sẵn sàng  tiêu diệt bất kỳ ai, vì thế các phong trào nói trên nếu không có tư tưởng cấp tiến sẽ chết yểu và thực tế đã chứng minh với hàng trăm hội đoàn chống Cộng tại nước ngoài thế nhưng vẫn không làm suy sụp được đảng csVN sau 45 năm.

Một điển hình khác mà các bạn đấu tranh dân chủ trong lẫn ngoài nước cần phải biết rõ và trang bị trong kiến thức trong con đường tranh đấu của mình đó chính là ý nghĩa của dân chủ là các bạn phải biết tôn trọng sự khác biệt tư tưởng, có thể chủ trương của bạn đúng đắn nhưng ở một góc nhìn khác có thể nhóm khác sẽ có chủ trương  đặc sắc hơn, dễ thi hành hơn và hợp lòng dân hơn thì các bạn cần phải nhìn lại mình để có thể chỉnh sửa đường lối, chủ trương nhằm đạt được mục đích cuối cùng là đem lại dân chủ cho người dân Việt Nam.

Tôi đã viết trong nhiều bài viết nêu nổi bật hai nội dung chính sau đây:

- Thay đổi thể chế chính trị Việt Nam phải đến từ chính người dân trong nước. Đừng trông mong vào ngoại lực vì không có nước nào tranh đấu dùm cho một dân tộc khác, còn những tổ chức ở nước ngoài đa phần là thùng rỗng kêu to, không một ai dám lên đường trở về nước tranh đấu cho dân tộc ngoài những lời hô hào kêu gọi.

- Không phân biệt lá cờ, biểu tượng nào nếu phong trào đó có chủ trương, chính sách đúng đắn hợp lòng dân và mục đích tiên quyết là loại bỏ đảng cộng sản ra khỏi Việt Nam, lịch sử nước nhà đã từng ghi lại nước Việt đã từng có giặc Cờ Đen, Cờ Vàng thì ngày nay không gì không thể nếu có thêm giặc Cờ Xám, Cờ Xanh, nó có thể được dựng lên từ các tướng lĩnh cộng sản đứng về dân tộc, dùng quyền lực của mình để lật đổ đảng cầm quyền và trao trả chính quyền về tay nhân dân, những Lê Lợi, Nguyễn Huệ từ đâu mà ra? Từ chính nhân dân mà ra, thời thế tạo cho họ thành anh hùng thì không có lý do gì mà ngày nay nước Việt lại không có những anh hùng khác xuất hiện giải thoát cho dân tộc. Boris Eltsin, Gorbachev từ đâu mà ra? Họ đều có xuất phát điểm từ chính đảng cộng sản Liên Xô và họ đã trở thành anh hùng của dân tộc khi đã đưa Liên Bang Xô Viết của chủ nghĩa cộng sản trở thành nước Cộng Hòa Liên Bang Nga hôm nay, vì thế nước Việt Nam cũng không ngoại lệ và xác xuất cách mạng sẽ khó mà thành công khi các phong trào cứ khư khư bắt buộc những nhân tố chính phải đi theo đúng quỹ đạo của mình.

Còn những thắc mắc, những suy nghĩ về chế độ nào Việt Nam sẽ đi theo một mai hậu cộng sản thì đó chỉ là những suy nghĩ quá đà, bởi vì nếu sau khi đã lật đổ được đảng csVN và trao trả chính quyền về tay nhân dân thì dân tộc Việt Nam sẽ có quyền chọn lựa cho mình một mô hình, thể chế để đi theo qua các nhân tài trong lẫn ngoài nước, ví dụ nếu các phong trào từ nước ngoài với lá cờ Vàng sẽ về nước để tham gia chính quyền nhưng cuộc cách mạng thành công từ một đội quân và dân của một lá cờ khác thì khi đó sẽ có một cuộc trưng cầu dân ý công khai và minh bạch, người dân sẽ thể hiện cái quyền dân chủ của mình qua lá phiếu bầu, bên nào có số phiếu quá bán sẽ thắng cử, đơn giản thế thôi và không ai có quyền ép buộc cả một dân tộc phải tuân theo ý mình nếu họ không đồng ý.

Dân chủ là thế đó.

Đó chính là tinh thần cấp tiến, chấp nhận sự khác biệt nhưng cũng cùng chung mục đích là phục vụ dân tộc và đem lại cái quyền dân chủ đích thực cho toàn dân. Tinh thần dân chủ cấp tiến không thể dừng mà nó còn phải phát triển liên tục, giúp cho đảng phái chính trị đang tham chính tiếp tục tiếp thu những mô hình dân chủ thành công của thế giới để áp dụng trong quá trình điều hành đất nước nhằm tránh rơi vào tình trạng kiêu binh, tự mãn dẫn tới sụp đổ như đảng cộng sản Việt Nam bởi vì một lẽ vô cùng đơn giản: - Trái đất vẫn đang vận hành 24 giờ một vòng quay quanh hệ mặt trời, nhân loại cũng phát triển mỗi ngày, chủ nghĩa ngày hôm qua đẹp đẽ nhưng có thể trong hôm nay đã là lỗi thời lạc hậu và nếu không có tinh thần cấp tiến thì sẽ dậm chân tại chỗ trong lúc mọi thứ đã đổi thay.

Với tinh thần đó tất nhiên tôi hoàn toàn ủng hộ những phong trào, đảng phái nào có tinh thần cấp tiến, chấp nhận sự khác biệt ( không có nghĩa là chấp nhận đảng csVN), chấp nhận lá cờ đại nghĩa nào có thể hướng dẫn toàn dân thoát khỏi họa cộng sản, giữ vững được độc lập, chủ quyền, đảm bảo quyền con người, dân chủ, tự do và đích thực là một đảng của dân, do dân và vì dân.

Do đó không thể ép buộc đầu óc người dân phải phục tùng mình, tuân theo mình, cho rằng mình là đại nghĩa bởi vì đó chính là tiền thân của một chế độ phản dân chủ, độc tài, quân Phiệt không khác gì đảng cộng sản Việt Nam hôm nay.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Năm 20209:06 CH(Xem: 572)
Một cảnh tượng quái gở và kỳ dị nhất – lần đầu tiên một Tổng thống cố tình xúi giục người dân (mang vũ trang) chiếm lấy đường phố để phản đối những hạn chế được đặt ra nhằm giữ gìn mạng sống con người, một kiểu xúi giục những người ủng hộ cảm tử hy sinh cho sự nghiệp chính trị của mình. Trong những buổi hợp báo hằng ngày được phát sóng trực tiếp trên truyền hình trong đại dịch, thường để nhằm kêu gọi toàn dân đoàn kết đồng lòng với chính phủ để cùng nhau đương đầu và vượt qua thách thức, đã bị Trump lợi dụng để biến thành một kiểu chương trình gieo rắc sự hỗn loạn và chia rẽ.
21 Tháng Năm 20208:46 CH(Xem: 727)
Hiện nay ngành công an có khoảng 1,2 triệu quân chính quy, nhưng thực tế chưa tới 1 phần 10 trong đó là có thể làm giàu từ chức vụ mình có được. Như vậy trong công an, tầng thấp cũng làm lụng để cống nạp cho tầng trên hưởng thụ, trong khi đó chính những người công an viên ở tầng thấp mới hằng ngày đối đầu với hiểm nguy. Họ mất mát quá nhiều và được quá ít, bổng lộc và thành tích thì trên đớp hết. Vậy tại sao các công an viên không đặt câu hỏi rằng "Tại sao ta phải phục vụ bọn chúng? Tại sao không thoái đảng, tại sao không ra khỏi ngành?"
21 Tháng Năm 20208:43 CH(Xem: 663)
Điều dễ hiểu đầu tiên bởi Việt Nam đang là tay chân thân cận với Bắc Kinh và Mỹ hiểu rất rõ về vai trò của Hà Nội đã và đang đóng thế vai cho Bác Kinh trong những lúc được yêu cầu. Bắc Kinh nói không ở đâu thì Hà Nội cũng nói không ở đó. Bắc Kinh chống Mỹ một thì Hà Nội cũng chống Mỹ có khi còn hơn, mặc dù chỉ trên những tờ báo Đảng. Bắc Kinh không chấp nhận nước nào thì Hà Nội có mặt đưa tay ủng hộ, Bắc Kinh truy bắt người Duy Ngô Nhĩ thì Hà Nội lập tức trao trả những người này khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bắc Kinh không chấp nhận Đài Loan thì Hà Nội giơ tay biều quyết….
21 Tháng Năm 20208:41 CH(Xem: 734)
Chúng ta thử hỏi với trình độ Cờ-Lờ-Mờ-Vờ của ông Nguyễn Xuân Phúc thì liệu ông ta có đủ tầm để thuyết phục được tổng thống Trump không? Hay với trình độ Mác-Lê-Hồ vớ vẩn thì ông Trọng có đủ khả năng để thuyết phục được tổng thống Trump không? Điều mà chúng ta thấy rõ nhất là, trình độ các lãnh đạo CS là chỉ cầm giấy cắm mặt vào chữ mà đọc chứ không biết ứng đáp linh hoạt. Vậy với trình độ đó thì làm gì có khả năng ứng biến? Như vậy qua đây chúng ta bới thấy, độc tài đảng trị nó sinh ra những con người vô năng lãnh đạo, và từ đó đất nước vuột mất cơ hội kéo luồng đầu tư vào nước mình.
20 Tháng Năm 20209:30 CH(Xem: 438)
Thành công hay thất bại trong cuộc tái tranh cử của Donald Trump vào tháng 11 sắp tới lệ thuộc tới 90% vào nền kinh tế hiện nay. Kinh tế đi lên thì hi vọng tái đắc cử sẽ lên theo và ngược lại, kinh tế đi xuống thì hi vọng tái đắc cử sẽ xuống theo. Trong thời điểm này và thời gian 6 tháng tới, kinh tế chắc chắn sẽ không chỉ đi xuống, mà còn đi ngược trở lại. Điều này bảo đảm sẽ xóa tan cái giấc mộng tái đắc cử của ông ta. Các chuyên gia vận động tranh cử cho đảng Cộng Hòa đã và đang thấy rõ điều này, nhưng chẳng làm được gì hơn, ngoài việc SỬA cho những con số và những tỷ lệ nhiễm bệnh cũng như tử vong đi xuống. Thế nhưng....
19 Tháng Năm 20209:31 CH(Xem: 506)
Sau hơn 40 năm sống hải ngoại thế hệ di tản 1975 (VNCH) đã và đang suy tàn. Tinh thần chống cộng giao cho ai? Cộng sản Việt Nam là tay sai Hán tộc. Họ không còn là người Việt nữa. Chống cộng bây giờ không phải chỉ là cộng sản trong nước (Việt cộng) mà là chống cả ngoại xâm: Trung Cộng. Rõ ràng nhà nước VN do đảng cộng sản Việt cai trị đang mở cửa cho kẻ thù xâm nhập và tiêu diệt dân tộc Việt từng bước một. Nhưng sự kiện không dừng ở đó. Trung Cộng đã có kế hoạch từ thời Mao để thu tóm khối người Hoa hải ngoại (đạo quân thứ 5) thì đối với VN cũng vậy. Liệu con cháu người Việt hải ngoại có thoát khỏi...
19 Tháng Năm 20209:29 CH(Xem: 430)
Mới cách đây mấy tháng, phong trào Ủng Hộ Hồng Kong của người Việt ở trong nước cũng như ở hải ngoại nở rộ như hoa mai mỗi độ xuân về, thì hôm nay, chẳng còn một ai, dù chỉ một người, cập nhật tin tức, cũng như đóng góp những bài viết ủng hộ cho cuộc tranh đấu của Hồng Kong nữa. Có lẽ cái phong trào “Giải Phóng Hồng Kông” nay đã lỗi thời, hết còn khả năng câu được nhiều Likes và dụ được nhiều Shares như những bài viết ca tụng Donald Trump và việc vận động cho ông ta tái đắc cử vào cuối năm nay.
17 Tháng Năm 202010:35 CH(Xem: 827)
Vì thế khi nghe nói nhà nước csVN lên tiếng phản đối TQ xâm lấn Biển Đông tôi chỉ cười thầm đố cha mày dám phản đối, nào là Việt Nam sẽ kiện TQ ra LHQ về đường lưỡi bò thì đố mẹ mày dám mà kiện, thằng nào, con nào vừa bép xép, vừa thảo đơn kiện là tối đó về lăn đùng ra trúng gió chết tươi khi tên Đảng Trưởng kiêm Chủ Tịch Nước là một thằng bạc nhược đớn hèn, nó thờ giặc như thờ cha, sợ giặc như sợ Mẹ, mồm nó lúc nào cũng run rẩy thều thào 16 chữ vàng 4 tốt thì có mà kiện cái cùi loi.
17 Tháng Năm 202010:30 CH(Xem: 482)
Nói thẳng ra là không phải thế giới không nhìn ra, mà đơn giản món lợi mà thị trường tỷ dân này mang lại quá lớn họ không thể cưỡng lại. Nhưng với một thể chế chính trị không tử tế như chính quyền Trung Cộng thì trước sau gì vấn đề rắc rối cũng xảy ra. Và cho đến hôm nay sau khi dịch cúm xảy ra thì thế giới mới thấy là họ đã quá sai lầm khi chúi đầu vào đầu tư cho Trung Cộng để giúp nó thành trung tâm của chuỗi cung ứng toàn cầu như hiện nay. Chỉ cần nó hắt hơi là thế giới chao đảo. Đấy là chỉ mới nói đến dịch, chưa nói đến trò lươn lẹo của bộ máy chính trị CS Tàu.
14 Tháng Năm 20208:28 CH(Xem: 795)
Thực ra chính sách này đã sai ngay từ đầu, ngay ở quan điểm “tiền định giá” kìa. Nhưng khổ nỗi tất cả những “bộ óc tinh hoa” trong BCT không nhận ra và cứ thế họ làm một cách bướng bỉnh như một con trâu điên. Và đến khi họ đưa đất nước ủi vào tảng đá to thì mới ngộ ra và sửa sai. Tiểu tiết sai thì có thể sửa chứ nền tảng sai thì nó dẫn đến sai hàng loạt sau đó mà không thể sửa chữa được. Và đây là một bài học đắt giá mà cho đến hôm nay ĐCS vẫn không nhận ra, họ vẫn cứ dẫm lên chính vết xe đổ của mình với quy mô lớn hơn. Đó chính là sự kiên định theo Mác–Lê–Hồ.
27 Tháng Năm 2020
Để nhìn cho rõ hơn những hành vi bán nước của đảng thì mọi người hãy nhìn vào cái Luật An Ninh Mạng, đây là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng, trong đó không những đảng ngăn cấm quyền Tự Do Ngôn Luận, Tư Duy mà đảng còn cực đoan hơn khi cho phép mình chà đạp nhân quyền, tự tiện bắt giữ các công dân khi họ chỉ trích những chủ trương bán nước hại dân của họ mà loạt bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến trong nước gần đây đã cho thấy đảng cs, một đảng phái chỉ có chưa đến 5 triệu đảng viên đã cho mình đứng trên pháp luật, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Liên Hợp Quốc và tự tiện quyết định...
27 Tháng Năm 2020
:“Vì vậy các con đừng mãn nguyện làm những con giun con dế, nhưng hãy nuôi ước vọng cao thượng, có chí lớn, tung cánh như chim đại bàng, bay lên cõi trời mênh mông bát ngát. Mỗi khi các con luồn cúi, hay gian dối để được điểm cao, được lợi lộc ích kỷ hay các con dùng bạo lực để giải quyết vấn đề là các con trở thành con giun con dế. Ngược lại khi các con dám trung thực cho dù có bị thiệt thòi và dám quên lợi ích riêng của mình vì lợi ích của tha nhân là các con đang tung cánh đại bàng để bay bổng lên cõi mênh mông của Thiên Chúa”
27 Tháng Năm 2020
Nhưng, đối tượng để họ sợ hãi là ai? Có thể không nói ra hoặc không nhìn thấy, nhưng chắc chắn một điều trong cuộc kiếm cơm đầy máu và nước mắt của những kẻ xăm trổ, số má, chắc chắn họ có nỗi lo sợ trước những kẻ đã xăm trổ đầy tâm hồn, họ thấy được cái chết của họ khi gặp những tâm hồn xăm trổ và đâu đó, họ qui phục những kẻ này để kiếm sống, họ chịu dùng mạng sống để mở rộng địa hạt quyền lực của kẻ xăm trổ tâm hồn. Cụ thể ở đây, những kẻ đã xăm trổ vào tâm hồn của họ thứ chủ nghĩa Cộng sản và nó mãi mãi thành một thứ hình thù gây di truyền, nó được nuôi dưỡng, đánh bóng bằng lợi ích nhóm, quyền lực đen và chủ trương đỏ.
26 Tháng Năm 2020
Đừng nói với tôi rằng cộng sản cũng có người yêu nước, yêu đồng bào, họ chỉ đóng kịch cho ra vẻ giống như vậy, yêu tổ quốc vì sao một tòa nhà Quốc Hội hơn 500 đại biểu không một đại biểu nào dám đứng lên chỉ thẳng và lên án những hành động xâm chiếm của TQ tại biển Đông? Không một tướng lĩnh, sỹ quan nào dám lên tiến và dẫn quân ra bảo vệ ngư dân, đánh trả giặc Tàu? Yêu đồng bào sao không một đảng viên nào xúc động khi người dân quỳ trước đầu xe của mình van lạy vì bị chiếm đất? Yêu dân tộc thì tại sao không một tổ chức nào, cơ quan nào, đoàn thể nào đến chia sẻ những khó khăn với người dân khi họ...
26 Tháng Năm 2020
Thế đó, ngoại trừ khi ông ta đang đứng chung phe với một đám những kẻ bắt nạt; còn không ông ta sẽ liền tròng ngay bộ cánh của đứa bị hại yếu đuối mũi dãi lòng thòng. Có những luật bất thành văn trong cuộc đấu võ đài – những phép tắc cơ bản trên sàn đấu được gọi là quy tắc Queensberry –nhưng ông ta chẳng bận tâm, Ông tung cú đấm vào hạ bộ - đó là điều mà một quý ông quân tử không nên, sẽ không, và không thể thực hiện – mỗi cú đấm ông tung ra đều nhắm vào bên dưới thắt lưng đối thủ. Ông ta đặc biệt thích đá thẳng vào những người sa cơ hoặc không còn có tiếng nói- và ông ta tiếp tục tung những cú đá vào đối thủ...
26 Tháng Năm 2020
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở người Tàu khi họ muốn mua đất ở Việt Nam? Đó là họ luôn sử dụng mọi cách từ cách mờ ám đến công khai lách luật. Vậy câu hỏi đặt ra là, mảnh đất nghèo nàn này không đủ sức hút người Nhật, người Hàn, người Đài thì tại sao người Tàu tìm mọi cách để sở hữu nó? Chỉ có thể là vì mục đích chính trị mà thôi. Vậy thì thử hỏi khi Việt Nam giao các đặc khu cho Tàu “thuê” 1 thế kỷ, thì liệu mảnh đất đó có còn là của người Việt sau 100 năm nữa không? Chắc chắn là không!
25 Tháng Năm 2020
Mỹ tưởng rằng bắt tay làm ăn với Tàu thì thế nào dân chủ và nhân quyền cũng vào được đại lục. Nhưng không! Mỹ đã lầm, Trung Cộng nó đã biết đổi màu để vô hiệu hóa sức mạnh nhân quyền của Mỹ rất tốt. Tưởng rằng với dân chủ nhân quyền có thể theo chân internet vào được đại lục. Thế nhưng không ngờ Tàu đã có cách ứng biến. Trung Nam Hải đã chặn hết các mạng xã hội từ bên ngoài và xây dựng riêng cho Đại Lục một hệ sinh thái riêng có sự kiểm soát chặt chẽ. Và từ đó ĐCS Tàu cách li hoàn toàn 1,4 tỷ dân của họ với thế giới tự do.
25 Tháng Năm 2020
Ba điều xạo láo trắng trợn và không thể thực hiện nhất, cũng chính là 3 điều kết lõi trong chiến dịch tranh cử và đã chứng minh sự thất bại toàn tập của Donald Trump trong suốt hơn 3 năm qua: 1- Xây bức tường phía Nam, 2- Thay thế Obamacare, và 3- Cân bằng mậu dịch mang công việc về nước. Donald Trump và bộ sậu qua suốt hơn 3 năm dài vẫn chẳng nghĩ ra hoặc tìm ra thêm được bất kỳ thứ gì khác cho việc tái tranh cử. Ông ta vẫn chỉ loay hoay với 3 chiêu duy nhất, thất bại hoàn toàn ở trên, và Hi Vọng May Ra Còn Lại Đủ Số Phiếu Để Tái Đắc Cử.
24 Tháng Năm 2020
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
23 Tháng Năm 2020
Đấu tranh cần phải có tổ chức, có giải pháp và phương thức nhờ sự giúp đỡ các tổ chức quốc tế cùng với sự đoàn kết trong nhân dân thì vài triệu đảng viên CS với 2 bộ máy đàn áp như công an và quân đội cũng không thể ngăn nổi những tiến bước của chúng ta đi. Mỗi chúng ta hãy góp một phần nhỏ bé trong công cuộc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài, thì tôi tin chắc rằng cuộc tranh đấu sẽ chiến thắng, hiện nay chế độ độc tài mạnh nhất là chúng dùng công an đàn áp chúng ta, nếu chúng ta vượt qua sự sợ hãi, thì chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.