Cái giá phải trả cho cách mạng Việt Nam là bao nhiêu?

10 Tháng Mười 20199:16 CH(Xem: 505)

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CHO CÁCH MẠNG VIỆT NAM LÀ BAO NHIÊU?

 

Ảnh-Luật-khoa-Cuộc-tuần-hành-đen                                                  Biểu tình Hongkong nguồn InternetNguyên Anh

Hầu hết người dân trong nước hôm nay đã quá chán ngán cái chế độ độc tài, độc đảng toàn quyền quyết định vận mệnh của đất nước, phần khác ngay cả lãnh đạo đảng csVN cũng không biết là con đường chủ nghĩa xã hội theo lý thuyết cộng sản của mình đúng hay sai, vì thế con đường mà BCT TWĐcsVN lèo lái không ra làm sao cả, một mặt hô hào kiên định con đường XHCN, mặt khác mở cửa sau cho nền kinh tế đa thành phần sống lại dù rằng điều đó hoàn toàn mâu thuẩn với lý thuyết cs mà họ đang đi theo.

Người dân đa phần đều căm ghét Trung Cộng vì những gì chúng đã và đang gây cho đất nước, thế nhưng đảng csVN dùng chính sách công an trị trong đó dùng vũ lực và những điều luật rừng rú đi ngược lại với thế giới văn minh nhằm kết tội các công dân của mình với nhiều bản án bất công, sai trái theo logic ngụy biện: “Tuyên truyền chống phá đảng ta, nhà nước ta”, “Phản động lật đổ chính quyền”…;và bắt đi rất nhiều con người đã lên tiếng phản đối, phản kháng lại những chính sách phản tiến bộ, phi dân chủ và chà đạp nhân quyền, đáng nói hơn đảng csVN hôm nay đã hiện nguyên hình là một bọn tay sai của Bắc Kinh, một lũ vong quốc, vong nô khi cúc cung thờ lạy giặc Tàu trong khi bọn chúng đang ra tay đàn áp người dân Việt Nam.

Theo trục phương Tây thoát họa Hán Hóa là mong muốn của đại bộ phận người dân trong nước thế nhưng làm cách nào? Phương thức ra sao thì không một tổ chức, hội đoàn nào có phương án khả thi nhằm lật đổ chế độ cộng sản, thay đổi thể chế chính trị Việt Nam từ một quốc gia cộng sản trở thành một quốc gia dân chủ đa nguyên đem lại những giá trị văn minh của nhân loại đến cho người dân.

Trước mắt bất cứ ai có ý định đó đều phải biết rằng đảng csVN là một tổ chức đứng trên pháp luật, họ nuôi dưỡng một lực lượng hùng hậu cả triệu binh sỹ trong tay của cả hai ngành công an và quân đội, với cơ số vũ khí dồi dào họ sẽ sẵn sàng đàn áp, dập tắt bất kỳ hiểm họa nào có thể xảy tới cho mình từ trong nước, đảng làm kinh tế thì dở nhưng rình mò, khủng bố lại là bậc thầy của bọn IS, vì thế nước VN cứ càng ngày càng lụn bại vì những nguồn thu của quốc gia đều phải chia cho đội ngũ tín đồ đông đảo này, mặt khác đảng csVN rập khuôn theo TC với cơ chế Tam Đầu Chế kiểm soát tư tưởng của cán bộ thuộc quyền bằng hệ thống đảng ủy hàng dọc từ trung ương xuống đến địa phương bao trùm hết mọi lĩnh vực trong nước nhằm kiểm soát tư tưởng, ngăn chặn những hành động có thể dẫn đến tình huống nguy hiểm cho mình, với cách quản lý như thế thì đảng nắm rất chặt chẽ tư tưởng của đảng viên các cấp và có thể khống chế bất kỳ ai có tư tưởng phản đảng từ lúc mới manh nha.

Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.

Nhưng nếu vẫn muốn thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam thì bằng cách nào và cái giá phải trả là bao nhiêu?

1/ Phương pháp “Nâng thuyền cũng là dân – Lật thuyền cũng là dân”:


Với phương án này thì cái giá phải trả rất đắt bởi vì như đã nói đảng csVN là một đảng phái cực kỳ phản động, họ không muốn thay đổi và không cho phép bất cứ ai, thế lực nào có thể làm chuyện đó vì thế khi có mối hiểm nguy cho chế độ ngay lập lức đảng sẽ sử dụng bạo lực, không loại trừ đảng csVN  sẽ nhái theo bản sao một Thiên An Môn Trung Quốc tại Việt Nam, mặt khác muốn sử dụng phương án này thì lực lượng đối lập tức là phía người dân phải đoàn kết và quy tụ được số lượng đông đảo có tư tưởng đồng nhất trên khắp các tỉnh thành và ít nhất phải bằng phân nửa số lượng đảng viên đảng cs hiện nay tức là trên dưới hai triệu người mới có thể ảnh hưởng đến toàn dân và dư luận quốc tế. Đó là một điều không tưởng khi đại bộ phận người dân hôm nay chỉ lo ăn chơi hưởng thụ, quan tâm đến lợi ích cá nhân lãng quên cộng đồng. Điều quan trọng nhất là nếu bên đối lập không có sự hưởng ứng đông đảo thì sau khi bị dập tắt sẽ phải đối phó với những bản án nặng nề của hệ thống công an bắt nguội sau đó mà Bình Thuận là một ví dụ điển hình.


2/ Phương án đảo chính quân sự:


Đây là một phương án khả thi bởi vì không có thế lực nào hùng mạnh hiện nay bằng chính những người đang cầm quyền; thế nhưng để làm điều đó thì cần có những yếu tố gì?

Đảng csVN mà những người đảm nhiệm vai trò cao nhất luôn lo sợ đảo chính quân sự sẽ xảy ra cho nên từ đời Nông Đức Mạnh trở đi một mặt họ kiểm soát tư tưởng của các quân nhân qua hệ thống chân rết đảng ủy hàng dọc, mặt khác đảng cho phép công an và quân đội được hưởng nhiều quyền hành và đặc quyền đặc lợi, làm công an VN thì khi mang hàm sỹ quan phải bắt buộc là đảng viên Đcs, được cho nhiều quyền sinh sát trong tay, bọn âm binh này trở nên lộng hành kiêu binh tiền trảm hậu tấu mà chúng ta đã thấy qua những cái chết mờ ám của công dân trong các đồn công an, hay gần hơn là vụ tra tấn bạo hành người dân biểu tình ôn hòa chống TC tại vườn Tao Đàn vừa qua, chúng là một sản phẩm của đảng góp phần dẫn đưa đất nước trở thành vô pháp song hành cùng với quyền lực tối thượng đứng trên pháp luật của đảng csVN. Về quân đội thì đảng buộc phải “Trung với Đảng” chứ không phải với Tổ Quốc, mặt khác họ mở cửa cho cán bộ, quân nhân làm ăn với cụm từ “Làm Kinh Tế”, quân đội chỉ lo kiếm tiền không lo thao dượt luyện tập thì tất nhiên sẽ trở thành một đoàn quân bạc nhược mà chúng ta có thể thấy hôm nay khi giặc xâm lấn bờ cỏi các đơn vị lực lượng vũ trang VN đều im hơi lặng tiếng, không hề có một động thái nào được xem là đủ dũng cảm để bảo vệ chủ quyền bờ biển của mình!.

Điều quan trọng hơn là những kẻ lãnh đạo cái được gọi là “Quân Đội Nhân Dân” hôm nay đã trở thành những tên tư bản đỏ, đầu óc của họ chỉ nghĩ đến tiền, đến vinh thân phì gia, tuy ngoài mặt họ vẫn hô hào trung thành cùng với đảng cầm quyền nhưng họ cũng – sẽ - sẵn – sàng – bán – đứng – đảng – cộng sản – nếu nhận được một phi vụ khổng lồ và tương lai được đảm bảo.


Điều đó có ý nghĩa gì?

Đó là nếu có một thế lực nào đó trả tiền cho những người có trách nhiệm, có quyền lực thì họ sẽ quăng luôn cái Trung Thành giả dối của mình mà bán đứng chủ nhân ông của mình là đảng csVN!.

Giá USD ngày hôm nay tại Việt Nam là hơn 23.000VND/USD, một triệu đô la tương đương với 23 tỷ đồng (làm tròn số), con số không đủ để thuyết phục một tướng lĩnh nào đó phản đảng nhưng ngạn ngữ có câu: “Cái gì không mua được bằng tiền – thì – sẽ - mua – được – bằng – rất - nhiều – tiền!” nếu 23 tỷ không đủ thì gấp 10 con số đó 230 tỷ, vẫn không có câu trả lời thì gấp 100 lần 2.300 tỷ (tương đương 100 triệu đô la), lúc này thì đã có thể bàn bạc sơ khởi và nếu vẫn chưa đạt được thỏa thuận thì gấp 1.000 lần là 23.000 tỷ (1 tỷ đô la) cộng với visa cho gia đình và bản thân được sinh sống tại một quốc gia khác thì chắc chắn rằng nhân vật bí ẩn mã số F đó sẽ hoạt động, khi đó việc lật đổ đảng không có gì là khó khăn đối với những tư lệnh sư đoàn, tư lệnh quân khu, chỉ cần hơn ngàn tinh binh phối hợp chặt chẽ theo kế hoạch đã đề ra thì cả Bộ Chính Trị TW Đảng csVN sẽ cùng nhau chui ống cống dưới tay lực lượng nổi dậy.

Đó là hai phương an dành cho Việt Nam, ở phương án đầu dân tộc VN sẽ phải đổ nhiều máu xương tranh đấu mà xác xuất thành công chỉ là 50/50 và thời gian không biết đến bao giờ, còn ở phương án hai thì nhanh, gọn, lẹ đến nỗi khi người dân biết được sự thật thì mọi việc đã rồi.


Nhưng ai, thế lực nào sẽ làm điều đó?

Và họ làm điều đó nhằm mục đích gì?

Câu trả lời vẫn còn đang bỏ ngỏ cho một thì tương lai chưa đến...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười Hai 20198:55 CH(Xem: 102)
Những sự việc nổi cộm gây bất bình trong nhân dân từ Fomosa cho đến giặc Tàu vào khai thác đất hiếm tại Lào Cai, công ty tư nhân câu kết đổ chất thải Fomosa san lấp mặt bằng di hại cho các thế hệ sau với các căn bệnh không thuốc chữa, Bộ Y Tế tiêm chủng Quinvaxem 5/1 chết hàng loạt trẻ em, bán thuốc ung thư giả, Bộ Xây Dựng xây đập thủy điện chưa dùng đã nứt toác, Bộ Giáo Dục bắt buộc các cô giáo phải đi tiếp khách như gái bán dâm, trường học vùng sâu vùng xa thiếu thốn, Bộ Công An giết người vô tội vạ trong đồn, Bộ Quốc Phòng không có một động thái nào khi giặc xâm chiếm lãnh hải…; tất cả đều không có...
09 Tháng Mười Hai 20198:54 CH(Xem: 18)
Nói cho cùng, Việt Nam chỉ phát triển khi nào hệ thống những kẻ trộm cắp bị xóa bỏ, cái lò của ông Nguyễn Phú Trọng không còn cần dùng đến và con người có lòng tự trọng, người ngoài nhìn vào Việt Nam với ánh mắt tin cậy, tôn trọng và ngưỡng vọng… Thì lúc ấy, chúng ta mới tự tin là chúng ta phát triển. Bởi hiện tại, chúng ta phì đại vật dụng nhưng chúng ta giàu được nhờ vào trộm cắp, chúng ta không thể đánh mất chút danh dự còn sót lại một khi đánh đồng việc trộm cắp với phát triển. Chúng ta đang thụt lùi, và chúng ta cần phải học làm người thực thụ để đi đến phát triển!
09 Tháng Mười Hai 20198:53 CH(Xem: 15)
... Chính vì thế mà ĐCS đang muốn đẩy dân đi xuất khẩu lao động để họ mang đô la về đóng góp cho đảng. Có thể nói, sau 33 năm “đổi mới” thì nay nền kinh tế đất nước chưa thể trụ được trên đôi chân của mình mà ngược lại, nó đang cậy nhờ khá nhiều vào ngành công nghiệp “xuất khẩu lao động” và kết quả sản xuất kinh doanh của FDI. Thế mới thấy cái “tài tình sáng suốt” của ĐCS.
07 Tháng Mười Hai 20198:25 CH(Xem: 214)
Nay con số bốn (không) sách trắng cuốc phòng xã nghĩa, cũng bị ăn đá (đủ xây lăng cho Lú). Tiên sư bố cả đảng nhà nó! Khôn cho người ta rái dại cho người ta thương, đừng mở mồm thối khoe ngon mà thiên hạ chửi, sợ thì nói mẹ nó sợ rồi sau đó có đội giặc lên đầu mà thờ, thì ít nhiều cũng được người ta mở lòng thông cảm thương hại… Thứ lính boác hù, tướng thì mở sòng bạc sân golf, làm kinh tế kiếm tiền bỏ túi, mà lải nhải rằng chúng có chính sách khôn ngoan, xem ra đây chỉ là lũ hèn, lính gì chúng.
05 Tháng Mười Hai 20195:03 CH(Xem: 248)
Vì vậy, hơn lúc nào hết, ngay từ lúc này, chúng ta cần đoàn kết chặt chẽ bên nhau, đấu tranh mạnh mẽ hơn nữa, sớm đưa nước Việt Nam thoát khỏi chế độ cộng sản độc tài, đất nước của chúng ta bước sang một kỷ nguyên với tương lai: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Với một niềm tin vững chắc, chúng tôi xin chân thành cảm ơn đến toàn thể quý anh chị độc giả, tác giả, cộng tác viên và bạn bè thân hữu trên khắp thế giới trong thời gian qua đã luôn ủng hộ, hợp tác và đồng hành cùng chúng tôi lên tiếng trên diễn đàn:
04 Tháng Mười Hai 20199:52 CH(Xem: 488)
Giải tán đảng cộng sản VN hay bị người dân lật đổ cũng đi đến cùng chung mục đích, đây hoàn toàn không phải là sự tiên đoán hồ đồ thiếu căn cứ mà đó chính là tương lai không xa của đảng csVN khi đi ngược lại lòng dân, phản bội lại tổ quốc, ngoài ra đảng cộng sản chỉ là một thiểu số 5 triệu người trong lòng dân tộc gần 100 triệu con người, tự chiếm quyền cai trị bằng vũ lực không do người dân bầu ra, đảng không có tư cách gì để được đứng trên pháp luật, cho mình có quyền bất khả xâm phạm để rồi từ đó mặc tình thao túng và bán rẻ đất nước và con người Việt Nam.
04 Tháng Mười Hai 20199:52 CH(Xem: 219)
Thông thường, CS hay dùng những con số tăng trưởng để tô đẹp thành tích của ĐCS, nhưng thực chất cái hồn Việt trong nền kinh tế đã và đang bị tàn phá bởi hồn Tàu. Và khi đất nước đã rơi vào sự phụ thuộc Tàu một cách nghiêm trọng, các chuyên gia kinh tế nổi tiếng luôn cảnh báo vấn đề này nhưng ĐCS Việt Nam vẫn bỏ ngoài tai và tiếp tục ra những chính sách để mở đường rộng hơn cho Tàu vào. Vậy thì, đây là chính sách sai lầm hay âm mưu đưa đất nước nằm gọn trong tay Tàu Cộng? Sai lầm hay âm mưu thì chắc là mỗi người sẽ có câu trả lời cho riêng mình.
03 Tháng Mười Hai 201910:35 CH(Xem: 581)
Toàn xã hội rặt kẻ nói láo, ca sĩ nói láo theo kiểu ca sĩ, đạo diễn nói láo theo kiểu đạo diễn, diễn viên nói láo theo kiểu diễn viên. Ừ thì họ làm nghề diễn, chuyên diễn nên láo quen thành nếp, lúc nào cũng láo. Thế nhưng có những kẻ chẳng làm nghề diễn vẫn luôn mồm nói láo. Thi gì cũng láo, từ chuyện thi hát đến thi hoa hậu, chỉ là một sắp đặt láo cả... Ngay chuyện từ thiện cũng rặt chi tiết láo để mua nước mắt mọi người. Cứ có chuyện là loanh quanh láo khoét. Kẻ buôn lớn láo, kẻ bán hàng rong ở bên đường cũng lừa đảo, láo liên tục. Mỗi ngày mở truyền hình toàn nghe nói láo từ tin tức cho đến quảng cáo, rặt láo...
30 Tháng Mười Một 20199:56 CH(Xem: 525)
Vào thế kỷ 19 cụ đồ Nguyễn Đình Chiểu đã viết tác phẩm “DươngTừ - Hà Mậu”với 3460 câu thơ, qua đó bài xích kịch liệt đạo Da tô (Công giáo) và đạo Phật. Tác phẩm này ít người biết đến bởi nó đụng chạm đến vấn đề tôn giáo. Không biết “Nhà nghiên cứu lịch sử - văn hóa” Nguyễn Đắc Xuân và những người “cùng hội, cùng thuyền” với ông có khi nào đọc qua tác phẩm này chưa?
29 Tháng Mười Một 201910:27 CH(Xem: 422)
Điều kiện dân chủ đầu tiên nhất, đó là quyền được quyết định đến sự thành lập và giải thể một tổ chức đảng. Đây là một quyền cơ bản và phổ quát. Nếu đa đảng không làm nên dân chủ thì độc đảng lại càng không. Đấy là mệnh đề hiển nhiên mà bất cứ người nào có tư duy trung bình cũng có thể hiểu ngay được. Một đầu bếp luôn cần kiềng ba chân để kê nồi chứ không dùng cái nào một chân mà vững được, trừ khi đó là cái cọc thu lôi.
09 Tháng Mười Hai 2019
Những sự việc nổi cộm gây bất bình trong nhân dân từ Fomosa cho đến giặc Tàu vào khai thác đất hiếm tại Lào Cai, công ty tư nhân câu kết đổ chất thải Fomosa san lấp mặt bằng di hại cho các thế hệ sau với các căn bệnh không thuốc chữa, Bộ Y Tế tiêm chủng Quinvaxem 5/1 chết hàng loạt trẻ em, bán thuốc ung thư giả, Bộ Xây Dựng xây đập thủy điện chưa dùng đã nứt toác, Bộ Giáo Dục bắt buộc các cô giáo phải đi tiếp khách như gái bán dâm, trường học vùng sâu vùng xa thiếu thốn, Bộ Công An giết người vô tội vạ trong đồn, Bộ Quốc Phòng không có một động thái nào khi giặc xâm chiếm lãnh hải…; tất cả đều không có...
09 Tháng Mười Hai 2019
Nói cho cùng, Việt Nam chỉ phát triển khi nào hệ thống những kẻ trộm cắp bị xóa bỏ, cái lò của ông Nguyễn Phú Trọng không còn cần dùng đến và con người có lòng tự trọng, người ngoài nhìn vào Việt Nam với ánh mắt tin cậy, tôn trọng và ngưỡng vọng… Thì lúc ấy, chúng ta mới tự tin là chúng ta phát triển. Bởi hiện tại, chúng ta phì đại vật dụng nhưng chúng ta giàu được nhờ vào trộm cắp, chúng ta không thể đánh mất chút danh dự còn sót lại một khi đánh đồng việc trộm cắp với phát triển. Chúng ta đang thụt lùi, và chúng ta cần phải học làm người thực thụ để đi đến phát triển!
09 Tháng Mười Hai 2019
... Chính vì thế mà ĐCS đang muốn đẩy dân đi xuất khẩu lao động để họ mang đô la về đóng góp cho đảng. Có thể nói, sau 33 năm “đổi mới” thì nay nền kinh tế đất nước chưa thể trụ được trên đôi chân của mình mà ngược lại, nó đang cậy nhờ khá nhiều vào ngành công nghiệp “xuất khẩu lao động” và kết quả sản xuất kinh doanh của FDI. Thế mới thấy cái “tài tình sáng suốt” của ĐCS.
07 Tháng Mười Hai 2019
Nay con số bốn (không) sách trắng cuốc phòng xã nghĩa, cũng bị ăn đá (đủ xây lăng cho Lú). Tiên sư bố cả đảng nhà nó! Khôn cho người ta rái dại cho người ta thương, đừng mở mồm thối khoe ngon mà thiên hạ chửi, sợ thì nói mẹ nó sợ rồi sau đó có đội giặc lên đầu mà thờ, thì ít nhiều cũng được người ta mở lòng thông cảm thương hại… Thứ lính boác hù, tướng thì mở sòng bạc sân golf, làm kinh tế kiếm tiền bỏ túi, mà lải nhải rằng chúng có chính sách khôn ngoan, xem ra đây chỉ là lũ hèn, lính gì chúng.
05 Tháng Mười Hai 2019
Vì vậy, hơn lúc nào hết, ngay từ lúc này, chúng ta cần đoàn kết chặt chẽ bên nhau, đấu tranh mạnh mẽ hơn nữa, sớm đưa nước Việt Nam thoát khỏi chế độ cộng sản độc tài, đất nước của chúng ta bước sang một kỷ nguyên với tương lai: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Với một niềm tin vững chắc, chúng tôi xin chân thành cảm ơn đến toàn thể quý anh chị độc giả, tác giả, cộng tác viên và bạn bè thân hữu trên khắp thế giới trong thời gian qua đã luôn ủng hộ, hợp tác và đồng hành cùng chúng tôi lên tiếng trên diễn đàn:
04 Tháng Mười Hai 2019
Giải tán đảng cộng sản VN hay bị người dân lật đổ cũng đi đến cùng chung mục đích, đây hoàn toàn không phải là sự tiên đoán hồ đồ thiếu căn cứ mà đó chính là tương lai không xa của đảng csVN khi đi ngược lại lòng dân, phản bội lại tổ quốc, ngoài ra đảng cộng sản chỉ là một thiểu số 5 triệu người trong lòng dân tộc gần 100 triệu con người, tự chiếm quyền cai trị bằng vũ lực không do người dân bầu ra, đảng không có tư cách gì để được đứng trên pháp luật, cho mình có quyền bất khả xâm phạm để rồi từ đó mặc tình thao túng và bán rẻ đất nước và con người Việt Nam.
04 Tháng Mười Hai 2019
Thông thường, CS hay dùng những con số tăng trưởng để tô đẹp thành tích của ĐCS, nhưng thực chất cái hồn Việt trong nền kinh tế đã và đang bị tàn phá bởi hồn Tàu. Và khi đất nước đã rơi vào sự phụ thuộc Tàu một cách nghiêm trọng, các chuyên gia kinh tế nổi tiếng luôn cảnh báo vấn đề này nhưng ĐCS Việt Nam vẫn bỏ ngoài tai và tiếp tục ra những chính sách để mở đường rộng hơn cho Tàu vào. Vậy thì, đây là chính sách sai lầm hay âm mưu đưa đất nước nằm gọn trong tay Tàu Cộng? Sai lầm hay âm mưu thì chắc là mỗi người sẽ có câu trả lời cho riêng mình.
03 Tháng Mười Hai 2019
Toàn xã hội rặt kẻ nói láo, ca sĩ nói láo theo kiểu ca sĩ, đạo diễn nói láo theo kiểu đạo diễn, diễn viên nói láo theo kiểu diễn viên. Ừ thì họ làm nghề diễn, chuyên diễn nên láo quen thành nếp, lúc nào cũng láo. Thế nhưng có những kẻ chẳng làm nghề diễn vẫn luôn mồm nói láo. Thi gì cũng láo, từ chuyện thi hát đến thi hoa hậu, chỉ là một sắp đặt láo cả... Ngay chuyện từ thiện cũng rặt chi tiết láo để mua nước mắt mọi người. Cứ có chuyện là loanh quanh láo khoét. Kẻ buôn lớn láo, kẻ bán hàng rong ở bên đường cũng lừa đảo, láo liên tục. Mỗi ngày mở truyền hình toàn nghe nói láo từ tin tức cho đến quảng cáo, rặt láo...
30 Tháng Mười Một 2019
Vào thế kỷ 19 cụ đồ Nguyễn Đình Chiểu đã viết tác phẩm “DươngTừ - Hà Mậu”với 3460 câu thơ, qua đó bài xích kịch liệt đạo Da tô (Công giáo) và đạo Phật. Tác phẩm này ít người biết đến bởi nó đụng chạm đến vấn đề tôn giáo. Không biết “Nhà nghiên cứu lịch sử - văn hóa” Nguyễn Đắc Xuân và những người “cùng hội, cùng thuyền” với ông có khi nào đọc qua tác phẩm này chưa?
29 Tháng Mười Một 2019
Điều kiện dân chủ đầu tiên nhất, đó là quyền được quyết định đến sự thành lập và giải thể một tổ chức đảng. Đây là một quyền cơ bản và phổ quát. Nếu đa đảng không làm nên dân chủ thì độc đảng lại càng không. Đấy là mệnh đề hiển nhiên mà bất cứ người nào có tư duy trung bình cũng có thể hiểu ngay được. Một đầu bếp luôn cần kiềng ba chân để kê nồi chứ không dùng cái nào một chân mà vững được, trừ khi đó là cái cọc thu lôi.