Cái giá phải trả cho cách mạng Việt Nam là bao nhiêu?

10 Tháng Mười 20199:16 CH(Xem: 1135)

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CHO CÁCH MẠNG VIỆT NAM LÀ BAO NHIÊU?

 

Ảnh-Luật-khoa-Cuộc-tuần-hành-đen                                                  Biểu tình Hongkong nguồn InternetNguyên Anh

Hầu hết người dân trong nước hôm nay đã quá chán ngán cái chế độ độc tài, độc đảng toàn quyền quyết định vận mệnh của đất nước, phần khác ngay cả lãnh đạo đảng csVN cũng không biết là con đường chủ nghĩa xã hội theo lý thuyết cộng sản của mình đúng hay sai, vì thế con đường mà BCT TWĐcsVN lèo lái không ra làm sao cả, một mặt hô hào kiên định con đường XHCN, mặt khác mở cửa sau cho nền kinh tế đa thành phần sống lại dù rằng điều đó hoàn toàn mâu thuẩn với lý thuyết cs mà họ đang đi theo.

Người dân đa phần đều căm ghét Trung Cộng vì những gì chúng đã và đang gây cho đất nước, thế nhưng đảng csVN dùng chính sách công an trị trong đó dùng vũ lực và những điều luật rừng rú đi ngược lại với thế giới văn minh nhằm kết tội các công dân của mình với nhiều bản án bất công, sai trái theo logic ngụy biện: “Tuyên truyền chống phá đảng ta, nhà nước ta”, “Phản động lật đổ chính quyền”…;và bắt đi rất nhiều con người đã lên tiếng phản đối, phản kháng lại những chính sách phản tiến bộ, phi dân chủ và chà đạp nhân quyền, đáng nói hơn đảng csVN hôm nay đã hiện nguyên hình là một bọn tay sai của Bắc Kinh, một lũ vong quốc, vong nô khi cúc cung thờ lạy giặc Tàu trong khi bọn chúng đang ra tay đàn áp người dân Việt Nam.

Theo trục phương Tây thoát họa Hán Hóa là mong muốn của đại bộ phận người dân trong nước thế nhưng làm cách nào? Phương thức ra sao thì không một tổ chức, hội đoàn nào có phương án khả thi nhằm lật đổ chế độ cộng sản, thay đổi thể chế chính trị Việt Nam từ một quốc gia cộng sản trở thành một quốc gia dân chủ đa nguyên đem lại những giá trị văn minh của nhân loại đến cho người dân.

Trước mắt bất cứ ai có ý định đó đều phải biết rằng đảng csVN là một tổ chức đứng trên pháp luật, họ nuôi dưỡng một lực lượng hùng hậu cả triệu binh sỹ trong tay của cả hai ngành công an và quân đội, với cơ số vũ khí dồi dào họ sẽ sẵn sàng đàn áp, dập tắt bất kỳ hiểm họa nào có thể xảy tới cho mình từ trong nước, đảng làm kinh tế thì dở nhưng rình mò, khủng bố lại là bậc thầy của bọn IS, vì thế nước VN cứ càng ngày càng lụn bại vì những nguồn thu của quốc gia đều phải chia cho đội ngũ tín đồ đông đảo này, mặt khác đảng csVN rập khuôn theo TC với cơ chế Tam Đầu Chế kiểm soát tư tưởng của cán bộ thuộc quyền bằng hệ thống đảng ủy hàng dọc từ trung ương xuống đến địa phương bao trùm hết mọi lĩnh vực trong nước nhằm kiểm soát tư tưởng, ngăn chặn những hành động có thể dẫn đến tình huống nguy hiểm cho mình, với cách quản lý như thế thì đảng nắm rất chặt chẽ tư tưởng của đảng viên các cấp và có thể khống chế bất kỳ ai có tư tưởng phản đảng từ lúc mới manh nha.

Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.

Nhưng nếu vẫn muốn thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam thì bằng cách nào và cái giá phải trả là bao nhiêu?

1/ Phương pháp “Nâng thuyền cũng là dân – Lật thuyền cũng là dân”:


Với phương án này thì cái giá phải trả rất đắt bởi vì như đã nói đảng csVN là một đảng phái cực kỳ phản động, họ không muốn thay đổi và không cho phép bất cứ ai, thế lực nào có thể làm chuyện đó vì thế khi có mối hiểm nguy cho chế độ ngay lập lức đảng sẽ sử dụng bạo lực, không loại trừ đảng csVN  sẽ nhái theo bản sao một Thiên An Môn Trung Quốc tại Việt Nam, mặt khác muốn sử dụng phương án này thì lực lượng đối lập tức là phía người dân phải đoàn kết và quy tụ được số lượng đông đảo có tư tưởng đồng nhất trên khắp các tỉnh thành và ít nhất phải bằng phân nửa số lượng đảng viên đảng cs hiện nay tức là trên dưới hai triệu người mới có thể ảnh hưởng đến toàn dân và dư luận quốc tế. Đó là một điều không tưởng khi đại bộ phận người dân hôm nay chỉ lo ăn chơi hưởng thụ, quan tâm đến lợi ích cá nhân lãng quên cộng đồng. Điều quan trọng nhất là nếu bên đối lập không có sự hưởng ứng đông đảo thì sau khi bị dập tắt sẽ phải đối phó với những bản án nặng nề của hệ thống công an bắt nguội sau đó mà Bình Thuận là một ví dụ điển hình.


2/ Phương án đảo chính quân sự:


Đây là một phương án khả thi bởi vì không có thế lực nào hùng mạnh hiện nay bằng chính những người đang cầm quyền; thế nhưng để làm điều đó thì cần có những yếu tố gì?

Đảng csVN mà những người đảm nhiệm vai trò cao nhất luôn lo sợ đảo chính quân sự sẽ xảy ra cho nên từ đời Nông Đức Mạnh trở đi một mặt họ kiểm soát tư tưởng của các quân nhân qua hệ thống chân rết đảng ủy hàng dọc, mặt khác đảng cho phép công an và quân đội được hưởng nhiều quyền hành và đặc quyền đặc lợi, làm công an VN thì khi mang hàm sỹ quan phải bắt buộc là đảng viên Đcs, được cho nhiều quyền sinh sát trong tay, bọn âm binh này trở nên lộng hành kiêu binh tiền trảm hậu tấu mà chúng ta đã thấy qua những cái chết mờ ám của công dân trong các đồn công an, hay gần hơn là vụ tra tấn bạo hành người dân biểu tình ôn hòa chống TC tại vườn Tao Đàn vừa qua, chúng là một sản phẩm của đảng góp phần dẫn đưa đất nước trở thành vô pháp song hành cùng với quyền lực tối thượng đứng trên pháp luật của đảng csVN. Về quân đội thì đảng buộc phải “Trung với Đảng” chứ không phải với Tổ Quốc, mặt khác họ mở cửa cho cán bộ, quân nhân làm ăn với cụm từ “Làm Kinh Tế”, quân đội chỉ lo kiếm tiền không lo thao dượt luyện tập thì tất nhiên sẽ trở thành một đoàn quân bạc nhược mà chúng ta có thể thấy hôm nay khi giặc xâm lấn bờ cỏi các đơn vị lực lượng vũ trang VN đều im hơi lặng tiếng, không hề có một động thái nào được xem là đủ dũng cảm để bảo vệ chủ quyền bờ biển của mình!.

Điều quan trọng hơn là những kẻ lãnh đạo cái được gọi là “Quân Đội Nhân Dân” hôm nay đã trở thành những tên tư bản đỏ, đầu óc của họ chỉ nghĩ đến tiền, đến vinh thân phì gia, tuy ngoài mặt họ vẫn hô hào trung thành cùng với đảng cầm quyền nhưng họ cũng – sẽ - sẵn – sàng – bán – đứng – đảng – cộng sản – nếu nhận được một phi vụ khổng lồ và tương lai được đảm bảo.


Điều đó có ý nghĩa gì?

Đó là nếu có một thế lực nào đó trả tiền cho những người có trách nhiệm, có quyền lực thì họ sẽ quăng luôn cái Trung Thành giả dối của mình mà bán đứng chủ nhân ông của mình là đảng csVN!.

Giá USD ngày hôm nay tại Việt Nam là hơn 23.000VND/USD, một triệu đô la tương đương với 23 tỷ đồng (làm tròn số), con số không đủ để thuyết phục một tướng lĩnh nào đó phản đảng nhưng ngạn ngữ có câu: “Cái gì không mua được bằng tiền – thì – sẽ - mua – được – bằng – rất - nhiều – tiền!” nếu 23 tỷ không đủ thì gấp 10 con số đó 230 tỷ, vẫn không có câu trả lời thì gấp 100 lần 2.300 tỷ (tương đương 100 triệu đô la), lúc này thì đã có thể bàn bạc sơ khởi và nếu vẫn chưa đạt được thỏa thuận thì gấp 1.000 lần là 23.000 tỷ (1 tỷ đô la) cộng với visa cho gia đình và bản thân được sinh sống tại một quốc gia khác thì chắc chắn rằng nhân vật bí ẩn mã số F đó sẽ hoạt động, khi đó việc lật đổ đảng không có gì là khó khăn đối với những tư lệnh sư đoàn, tư lệnh quân khu, chỉ cần hơn ngàn tinh binh phối hợp chặt chẽ theo kế hoạch đã đề ra thì cả Bộ Chính Trị TW Đảng csVN sẽ cùng nhau chui ống cống dưới tay lực lượng nổi dậy.

Đó là hai phương an dành cho Việt Nam, ở phương án đầu dân tộc VN sẽ phải đổ nhiều máu xương tranh đấu mà xác xuất thành công chỉ là 50/50 và thời gian không biết đến bao giờ, còn ở phương án hai thì nhanh, gọn, lẹ đến nỗi khi người dân biết được sự thật thì mọi việc đã rồi.


Nhưng ai, thế lực nào sẽ làm điều đó?

Và họ làm điều đó nhằm mục đích gì?

Câu trả lời vẫn còn đang bỏ ngỏ cho một thì tương lai chưa đến...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Bảy 20201:46 SA(Xem: 307)
Được biết, vào tháng 7 năm 2019, một hình ảnh vệ tinh của Google Maps đã xuất hiện cho thấy đập Tam Hiệp bị bóp méo, làm dấy lên mối lo ngại rằng nó đang có nguy cơ bị vỡ. Thế nhưng phía chính quyền Trung Cộng thì vẫn khẳng định con đập an toàn. Lời giải thích này có vẻ như là lời trấn an hơn là lời khẳng định. Cứ cho rằng con đập này vững bền, thì nó vẫn là một quả bom nước không lồ đe dọa đến hàng trăm triệu dân đang sống ở khu vực hạ lưu con đập. Vì sao? Vì chính Đài Loan đã biết ngay đây là tử huyệt của Bắc Kinh. Nếu Trung Cộng dám tấn công Đài Loan, tất con đập này sẽ bị bắn sập.
01 Tháng Bảy 202010:37 CH(Xem: 369)
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 202010:28 CH(Xem: 332)
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 202010:14 CH(Xem: 576)
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 202010:12 CH(Xem: 454)
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 202010:09 CH(Xem: 347)
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 202010:06 CH(Xem: 379)
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 20209:42 CH(Xem: 440)
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 20207:52 CH(Xem: 475)
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 20207:51 CH(Xem: 554)
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...
08 Tháng Bảy 2020
Khi cộng sản biến thành tư bản và tư bản biến thành độc tài cộng sản thì tầng lớp cai trị bao gồm một bên là kẻ cầm quyền và các đại công ty (cho dù là dưới một nhãn hiệu hay nhiều tên hiệu khác nhau); bên kia là các tầng lớp dân chúng luôn luôn bất mãn, chống đối nhưng ô hợp. Phải chăng họ đang chờ đợi một cuộc cách mạng "toàn thế giới": Đồng loạt và Đồng khởi??? Vì không thể thực hiện những cuộc cách mạng cục bộ sẽ bị đàn áp bởi chính quyền quyền địa phương cũng như thế lực tư bản quốc tế cho nên phải có một kế hoạch hóa toàn cầu với những điều kiện tất yếu...
07 Tháng Bảy 2020
Tranh đấu đâu có hề đơn giản như những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?, như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs? Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì quý vị chả có chuyển hóa được cái gì cả mà chỉ trở thành một thành viên nhìn hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn...
07 Tháng Bảy 2020
Tính tình tàn nhẫn, tim lạnh này giúp cho Trump đi theo nghề làm chính trị. Là 1 tổng thống, Donald Trump đã đối xử quá ác độc đối với các trẻ con của những người tị nạn chính trị (hoặc vì lý do nào đó) muốn nhập cư vào Mỹ. Ông ta cách biệt con nít với bố mẹ của chúng và nhốt chúng vào “lồng”. Trong mùa đại dịch, trên 121,000 đã chết và sẽ còn thêm nhiều người nữa, ông ta vẫn tỉnh bơ, ung dung như chẳng có gì xẩy ra, còn nói láo, đổ thừa lỗi cho người khác. Trump đã mồm loa mép dãi biện hộ cho những cách chữa trị chết người, không thể chứng minh được...
07 Tháng Bảy 2020
Một nước Việt mới ở tương lai không thể nào tiếp tục có những con người xài “bạc giả” cho dù chuyện xài “bạc giả” đó ở trong bất cứ phạm vi nào. Sự xuống cấp của Việt tộc hôm nay chỉ bởi vì có quá nhiều người xài “bạc giả” cho dù ở bên này hay bên kia. Hãy tự chính mình hứa với mình, loại bỏ cái tính xài “bạc giả”; sống thật, nói thật (nói có sách, mách có chứng) dù những lời nói thật đó đau lòng. Phải chăng Việt tộc có câu “mất lòng trước đặng lòng sau” để thấy dù sự thật nói ra làm người khác khó chịu nhưng ít nhất phải nói để mọi người cùng nhau sửa đổi thì lúc đó sự phối hợp làm việc mới có thể xảy ra.
06 Tháng Bảy 2020
Người Mỹ theo chủ nghĩa dân tộc đối diện với sự thể này như thế nào? Tôi đoán là có nhiều kẻ sẽ ra vẻ, giống như tổng thống của họ, rằng làm gì có chuyện này xảy ra: Sau bao nhiêu tháng rơi vào khủng hoảng, Trump cũng vẫn nói một cách quyết liệt rằng loại vi khuẩn này sẽ biến mất một cách nhiệm màu. Nhưng đối với một số người, sẽ rất khó khăn cho họ lẫn tránh khỏi cái trần truồng của thực tại: Sự tranh đua ngu xuẩn và vô nghĩa giữa các quốc gia tiếp tục quần thảo đầu óc của họ - và họ đang thảm bại. Một cuộc động não mang tầm vóc đang xảy ra. Nó không thể xảy ra sớm hơn!