Học thuyết chiến tranh Mỹ và chính trị Việt Nam.

17 Tháng Chín 20195:34 CH(Xem: 624)

HỌC THUYẾT CHIẾN TRANH MỸ VÀ CHÍNH TRỊ VIỆT NAM.xong!!!Nguyên AnhNhiều nhà bình luận ở các quán café thường nói rằng giờ này chống cộng là xưa rồi, Mỹ đã và đang bang giao với Việt Nam đó không thấy sao, giao thương, buôn bán, ký kết, doanh nghiệp giữa hai nước kết nối cùng làm ăn cùng có lợi, ngu gì mà Mỹ lật cộng sản, chỉ có tâm thần mới nghĩ rằng Mỹ sẽ giúp đỡ cho người dân trong nước thay đổi, cứ an tâm mà sống đi, Việt Nam giờ cũng giàu đẹp, dân Việt chơi còn hơn Việt Kiều, giàu hơn những người dân bên Mỹ thế thì làm xáo trộn chế độ và xã hội lên làm gì?

Tư duy đó có phần đúng nhưng cũng có phần sai.

Nói về Mỹ thì họ chủ trương không có kẻ thù vĩnh viễn, làm cái gì có lợi cho đất nước họ là OK, còn VN theo chủ nghĩa cộng sản, hô hào Mác – Lê Nin là chuyện của anh chứ không phải là chuyện của nước Mỹ.

Về học thuyết chiến tranh của Mỹ từ sau nội chiến và các cuộc chiến mở rộng lãnh thổ họ đã chọn cho mình một con đường chạy đua vũ trang, chế tạo vũ khí hiện đại để làm bá chủ quân sự thế giới nhưng quan trọng nhất là tất cả các cuộc chiến đều phải nằm ngoài nước Mỹ, chúng ta có thể thấy các cuộc chiến Iraq, Afganistan, Libya;…cuộc chiến thương mại với Trung Cộng, tất cả đều phục vụ cho mục đích khẳng định vị thế siêu cường của Hoa Kỳ, đem lại lợi ích cụ thể cho đất nước mà không phải chỉ có từ thời D. Trump mà các Tổng Thống khác như G. Bush, R. Reagan, B. Clinton, B.Obama đều không ngoại lệ. Đơn giản họ là những vị Tổng Thống do người dân bầu ra và họ phải hành động cho nguyện vọng của cử tri đã bầu cho mình và các cuộc chiến đó đều nằm ngoài nước Mỹ.

Ngoại trừ vụ khủng bố ngày 11/09/2001 của bọn khủng bố Hồi Giáo làm sập tòa Tháp Đôi thì nước Mỹ là một quốc gia bình yên và ổn định, tuy nhiên dư chấn của 11/09 vẫn ám ảnh người dân Mỹ cho đến tận hôm nay và nó đã được ghi vào lịch sử là nước Mỹ bị tấn công chỉ sau trận Trân Châu Cảng của quân Nhật vào năm 1941.

Còn nói về nền chính trị Việt Nam hôm nay thì Mỹ thừa biết đó là một quốc gia độc tài, độc đảng, không chỉ chính khách mới biết điều đó mà hầu như các công dân Mỹ đều biết khi trong giáo trình dạy học họ đã đưa cuộc chiến Việt Nam với sự tham dự của Mỹ vào sách giảng dạy. Tất nhiên những gì đang diễn ra hôm nay tại Việt Nam chính phủ Mỹ điều biết nhưng họ không dại dột gì dính vô như đã từng làm trong hai đời Tổng Thống Lyndon B. Johnson và Richard Nixon bởi vì học thuyết chiến tranh hôm nay đã thay đổi vì đã không còn khối cộng sản quốc tế hùng mạnh như trong thế kỷ 20, chỉ còn lại vài ba nước như Cuba ( đang cố thay đổi), Bắc Triều Tiên (đang tích cực thay đổi), Trung Quốc ( treo bảng hiệu cộng sản nhưng đi theo đường lối kinh tế tư bản) và Việt Nam (treo đầu dê bán thịt chó).

Nhưng nói như thế cũng không đúng về tinh thần nhân bản của nước Mỹ bởi vì Hoa Kỳ luôn ủng hộ những cuộc nổi dậy chính đáng của người dân, phản đối sự đàn áp của các chính phủ độc tài và khi lòng dân nổi dậy Hoa Kỳ sẽ không thể nào ngồi yên bỏ mặc người dân của các quốc gia khác mà chúng ta đã thấy phát ngôn ủng hộ chính phủ tân lập do quốc hội Venezuela chỉ định là Juan Guaidó làm Tổng Thống và những diễn tiến tiếp theo tại Hongkong khi chính khách trẻ tuổi Hoàng Chí Phong tới Mỹ để kêu gọi thế giới quan tâm về dân chủ trước sự áp đặt và khống chế của Bắc Kinh…

Còn về phía người dân Việt Nam thì phải nói là quá thụ động, tâm lý đại bộ phận người dân sống dưới sự kềm kẹp của cs đã quá chán ngán, họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có ngu dại gì để làm những chuyện không có ích lợi cho đất nước họ?

Xét chung Việt Nam có những gì để Mỹ quan tâm và giúp đỡ?

Việt Nam không có nguồn tài nguyên khoáng sản nào dồi dào, nếu có thì đã bị khai thác cạn kiệt như mỏ vàng Bồng Miêu – Phước Sơn, mỏ than Quảng Ninh, mỏ Bauxit Tây Nguyên, mỏ dầu khí ngoài thềm lục địa đang tranh chấp với Trung Quốc, đất nước Việt Nam hôm nay tài nguyên đã không còn nhưng nạn nhân mãn đã là một vấn nạn khi dân số trong nước đã hơn 96 triệu người chen chúc cùng sinh sống trong một vùng đất chỉ có 331.690 Km2 cho dù đã cố gắng bành trướng lãnh thổ về hướng Tây Nam trong cuộc chiến Campuchia, người đông nhưng đảng cầm quyền không hề có một kế hoạch vỹ mô nào phát triển đồng đều trên khắp các tỉnh thành nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân tại chỗ mà chỉ quy tụ về các thành phố lớn tạo nên làn sóng di dân ồ ạt vào các đô thị gây nên sự mất quân bình giữa nông thôn và thành thị cũng như nạn thất nghiệp luôn luôn hiện diện tại Việt Nam.

Việt Nam chỉ còn có một điểm mạnh là con người với giá lao động rẻ mạt so với thế giới, những năm trước Việt Nam vẫn không cạnh tranh lại Trung Quốc khi dân số đất nước này là 1,2 tỷ người, tuy nhiên trong cuộc chiến thương mại vừa qua một số hãng xưởng của Mỹ đã di dời vào Việt Nam nhằm tránh việc chống lại chính phủ của mình, thế nhưng những doanh nghiệp này cũng không thể nào làm cho nền kinh tế Việt Nam thay đổi khi đảng cầm quyền đang phải thu thuế để nuôi sống một bộ máy khổng lồ hàng triệu con người trong lực lượng vũ trang nhằm bảo vệ chế độ. Và cho dù là các công ty nước ngoài nhưng họ cũng không ngu dại gì để trả lương cho người công nhân bản xứ cái đồng lương cơ bản như tại đất nước của mình!.

Một yếu điểm khác của đảng csVN là họ đang đu giây giữa các cường quốc, giữa Mỹ và Trung Cộng, bên nào mạnh đem lại lợi ích cho họ là họ theo do đó đảng csVN là một chính phủ không đáng tin, không thể là đối tác tin cậy bởi vì nếu Mỹ có bán hay cung cấp cho Việt Nam những thiết bị hiện đại thì ngày sau đó họ sẽ đem dâng cho quan thầy của mình là Trung Cộng để nghiên cứu tìm tòi và sao chép, họ sẵn sàng bán đứng nước Mỹ thì không lẽ Mỹ lại ngu dại đến cái độ trao tình cho kẻ bất lương? Câu trả lời chắc chắn 100% là Việt Nam sẽ không bao giờ đạt đến mức tin cậy cao để có thể làm đồng minh cùng Mỹ, đó là còn chưa nói đến ý thức hệ khác nhau giữa hai quốc gia.

Không phải ngẫu nhiên mà khi đến thăm Việt Nam các Tổng Thống Mỹ như B.Obama, D. Trump đều nêu lên những điểm nổi bật trong lịch sử trung đại Việt Nam trong bài nói chuyện của mình, họ nhắc đến những tấm gương Bà Trưng, Bà Triệu ngụ ý rằng dân tộc của các bạn rất anh hùng, rất nhiều anh hùng dân tộc, thế nhưng tại sao các bạn không đứng lên để vùng thoát khỏi xích xiềng nô lệ của đảng cộng sản? Các bạn phải cất tiếng nói chứ, phải gào thét trước những bất công, phải đứng lên đòi hỏi, khi các bạn đổ máu, tinh thần phản kháng dâng cao hàng triệu người thì chúng tôi mới có lý do để lên tiếng chứ, còn bây giờ các bạn im lặng nhẫn nhục thì chúng tôi lấy lý do gì để lên tiếng, để có lý do can thiệp?

Đấ nước này là của các bạn, các bạn có tinh thần yêu nước thì hãy làm những gì mình cho là đúng, còn khi các bạn dựa dẫm vào người khác thì các bạn chỉ có những đôi chân bằng đất sét, chỉ cần một cơn mưa là các bạn sẽ suy sụp ngay tức thì, không những là những người dân thấp cổ bé miệng trong nước mà ngay cả các phong trào tranh đấu tại nước ngoài cũng sẽ không ngoại lệ!.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Giêng 20201:52 SA(Xem: 168)
* Nghe ông cựu nhà báo Võ Văn Tạo này tuyên truyền thấy ngứa đít quá (xin lỗi bạn đọc nha), MK, quân cs không những lùa dân đi trước đỡ đạn họ còn bắn vào dân thường không phải bằng cây súng AK mà là đại bác 130 li tạo nên Đại Lộ Kinh Hoàng, họ đập đầu dân thường hơn 5.000 người tại Huế năm Mậu Thân 1968, nay có vụ ông cán bộ già bị chúng nó giết vì tội: "đồng bọn nhưng không chịu đồng lõa" mà nhân cơ hội đó đánh bóng cho mình, cho quân cs vô thần thì thật là thúi như C...!
15 Tháng Giêng 202010:02 CH(Xem: 508)
Nhìn vào tấm hình trong ảnh, anh Nguyễn Văn Tuyển nạn nhận trong vụ Đồng Tâm đã bị đánh chảy máu mắt, điều đó cho thấy sự dã man và ác độc đối với bọn Công an như thế nào rồi . Chúng đánh người, mồm luôn nói những lời răn đe rằng, chúng tao sẽ đánh mày để bắt mày phải nhận tội, cho dù không có tội cũng phải nhận, nếu không nhận thì chỉ có con đường chết mà thôi. Còn hình ảnh của ông Lê Đình Công với một gương mặt thâm tím, làn da đen xám, cá nhân tôi cho rằng ông Lê Đình Công đã bị công an dùng dùi cui, roi điện đánh vào miệng, hàm răng và mặt...
14 Tháng Giêng 20208:41 CH(Xem: 666)
Nhưng cái đáng nói, cái đáng nhìn, đáng bàn chính là người Việt đã và đang tiếp tay cho giặc bán chính quê hương của mình, khi chúng đã tràn vào số đông, lập làng, xây xóm, lấy vợ, đẻ con với những thằng Chệt xí xa xí xồ và chỉ biết đến mẫu quốc tức là Việt Nam đã mất, công dân Việt phải về định cư ở những nơi hẻo lánh, phải bỏ xứ ra đi, trên đất Việt chỉ còn có bọn dân da vàng mắt hí, xí xa xí xồ, và với cái thỏa thuận hèn mạt giải giao tội phạm TQ về cố quốc thì chắc chắn rằng ngày cái tên nước Việt Nam không còn trên bản đồ thế giới sẽ đến rất gần!
12 Tháng Giêng 20209:22 CH(Xem: 604)
Nếu có lương tri thì Đảng đã thấy cái ung nhọt từ luật Đất đai: "Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của luật này," Cái khối ung nhọt này đang làm tan nhà nát cửa biết bao nhiêu người Việt Nam trên mọi miền đất nước. Nhưng cũng chính cái ung nhọt này đang vỗ béo cho những đảng viên cũng thiếu lương tri như Đảng. Bởi thiếu lương tri, họ sẵn sàng chà đạp mọi con người sống trên mảnh đất mà họ muốn chiếm hữu. Thiếu lương tri nên họ dụng tâm nghĩ ra mọi phương cách để gạt bỏ mọi trở ngại...
11 Tháng Giêng 20205:25 CH(Xem: 713)
Và đám đít đỏ qua vụ này tự sướng: Dân ở những nơi như Trung Đông nghèo hay đói cũng được, miễn có một mái nhà để ở, được ngủ một giấc ngủ bình yên không tiếng súng cùng chết chóc, nhưng đó mãi chỉ là khát vọng, nhìn đó để thấy hạnh phúc khi là người VN. Mẹ bố thối quá! Bên Trung Đông, với Trump ít ra giết Qasem Soleimani là để bảo vệ dân và nước Mỹ, còn nơi thiên đàng xã nghĩa, dân Đồng Tâm cũng mơ có đất để cày, mái nhà để ở, giấc ngủ bình yên ‘nhưng đó mãi chỉ là khát vọng’. Rạng sáng ngày 09/01/2020 hàng ngàn côn an súng ống đánh úp vào xã, giết chết thủ lãnh nông dân (Lê Đình Kỉnh) để dễ cướp đất!
10 Tháng Giêng 20201:23 SA(Xem: 1051)
Ngược lại, nếu nhân dân Đồng Tâm bị đàn áp đẫm máu, sự thù hận của nhân dân cả nước dành cho đảng Cộng sản sẽ không hề nhỏ, và đương nhiên đảng Cộng sản cũng chẳng còn một miligram niềm tin nào trong nhân dân. Nhưng có một sự thật, từ xưa tới nay, đảng Cộng sản không quan tâm đến việc dân có tin yêu mình hay không mà họ chỉ quan tâm đến việc nhân dân sợ hãi, qui thuận và chịu sự đàn áp của họ ở cấp độ nào. Chính vì vậy, nếu xét về tổng quan, thì rất có thể trong trận này, các lực lượng của đảng Cộng sản, không loại trừ lính đặc công sẽ vào cuộc, họ sẽ thẳng tay với nhân dân và máu đổ chưa có điểm dừng.
08 Tháng Giêng 20209:16 CH(Xem: 1010)
Chúng ta không học được gì cả. Chúng ta lo làm giàu. Chúng ta lo con cái, nhà cửa , du lịch.... Có bao nhiêu người bỏ thì giờ ra theo dõi tin tức. Bao nhiêu người có đủ khả năng phân tích dữ kiện trước làn sóng thông tin ào ạt của thời đại Internet. Những ai tới tuổi trưởng thành tại VN trước khi đến Mỹ thì sẽ có bao nhiêu người đọc lịch sử Mỹ, Hiến Pháp Mỹ để có thể theo dõi (chưa nói là am hiểu) những diễn biến hiện nay. Chúng ta bỏ nước ra đi vì chống lại chế độ độc tài cộng sản và yêu chuộng tự do, dân chủ. Nhưng khi đến bến bờ tự do thì chúng ta lại quên đi bài học dân chủ. Coi dân chủ như yếu tố tất nhiên của thiên hạ...
07 Tháng Giêng 20209:22 CH(Xem: 1211)
Ngạc nhiên tôi hỏi lại đầu cơ từ thiện là như thế nào và vì sao lại có đầu cơ từ thiện thì được anh ta cho biết có nhiều đoàn từ thiện trong nước lẫn nước ngoài quyên góp được 2 tỷ nhưng về họ chỉ giao cho từ thiện 1 tỷ, còn một tỷ họ bỏ túi ăn lời với những lý do như chi phí đi lại, ăn ở, truyền hình nhưng thực tế có những kẻ bất lương đã và đang đầu tư làm giàu trên lòng nhân đạo của con người. Từ chối thì không có tiền, còn đồng lõa với bọn bất lương thì cảm thấy vô cùng khó chịu khi lương tâm cắn rứt!
07 Tháng Giêng 20209:21 CH(Xem: 967)
Không có công dân nơi nào trên thế giới kêu ca hay phàn nàn về việc cấm rượu bia cả. Khi đã có một chính sách đúng thì phải ủng hộ. Việc duy nhất của chúng ta là có cơ chế nào để khiến cho lực lượng chấp pháp phải tuân thủ nghiêm ngặt mà không được dựa vào đó để trục lợi? Đây mới chính là vấn đề của người dân, chứ không phải chuyện ăn hoa quả hay một vài vấn đề cụ thể ngoài lề khác.
06 Tháng Giêng 202011:42 CH(Xem: 1281)
Mỗi năm kiều hối gởi về Việt Nam một lượng chiếm khoảng 8% GDP, nó luôn cao hơn tốc độ tăng trưởng GDP. Mà nói cho cùng lượng tăng trưởng GDP ấy nó không phản ánh giá trị thực sự của hàng hóa đã gia tăng trong nền kinh tế Việt Nam. Vì sao? Vì đơn giản những thứ chi phí vô ích cũng được tính vào đấy như: chi để sửa chữa công trình kém chất lượng do tham nhũng, hay lượng tiền khổng lồ thất thoát do tham nhũng cũng tính vào GDP thông qua khoản chi tiêu chính phủ vv...
17 Tháng Giêng 2020
* Nghe ông cựu nhà báo Võ Văn Tạo này tuyên truyền thấy ngứa đít quá (xin lỗi bạn đọc nha), MK, quân cs không những lùa dân đi trước đỡ đạn họ còn bắn vào dân thường không phải bằng cây súng AK mà là đại bác 130 li tạo nên Đại Lộ Kinh Hoàng, họ đập đầu dân thường hơn 5.000 người tại Huế năm Mậu Thân 1968, nay có vụ ông cán bộ già bị chúng nó giết vì tội: "đồng bọn nhưng không chịu đồng lõa" mà nhân cơ hội đó đánh bóng cho mình, cho quân cs vô thần thì thật là thúi như C...!
15 Tháng Giêng 2020
Nhìn vào tấm hình trong ảnh, anh Nguyễn Văn Tuyển nạn nhận trong vụ Đồng Tâm đã bị đánh chảy máu mắt, điều đó cho thấy sự dã man và ác độc đối với bọn Công an như thế nào rồi . Chúng đánh người, mồm luôn nói những lời răn đe rằng, chúng tao sẽ đánh mày để bắt mày phải nhận tội, cho dù không có tội cũng phải nhận, nếu không nhận thì chỉ có con đường chết mà thôi. Còn hình ảnh của ông Lê Đình Công với một gương mặt thâm tím, làn da đen xám, cá nhân tôi cho rằng ông Lê Đình Công đã bị công an dùng dùi cui, roi điện đánh vào miệng, hàm răng và mặt...
14 Tháng Giêng 2020
Nhưng cái đáng nói, cái đáng nhìn, đáng bàn chính là người Việt đã và đang tiếp tay cho giặc bán chính quê hương của mình, khi chúng đã tràn vào số đông, lập làng, xây xóm, lấy vợ, đẻ con với những thằng Chệt xí xa xí xồ và chỉ biết đến mẫu quốc tức là Việt Nam đã mất, công dân Việt phải về định cư ở những nơi hẻo lánh, phải bỏ xứ ra đi, trên đất Việt chỉ còn có bọn dân da vàng mắt hí, xí xa xí xồ, và với cái thỏa thuận hèn mạt giải giao tội phạm TQ về cố quốc thì chắc chắn rằng ngày cái tên nước Việt Nam không còn trên bản đồ thế giới sẽ đến rất gần!
12 Tháng Giêng 2020
Nếu có lương tri thì Đảng đã thấy cái ung nhọt từ luật Đất đai: "Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của luật này," Cái khối ung nhọt này đang làm tan nhà nát cửa biết bao nhiêu người Việt Nam trên mọi miền đất nước. Nhưng cũng chính cái ung nhọt này đang vỗ béo cho những đảng viên cũng thiếu lương tri như Đảng. Bởi thiếu lương tri, họ sẵn sàng chà đạp mọi con người sống trên mảnh đất mà họ muốn chiếm hữu. Thiếu lương tri nên họ dụng tâm nghĩ ra mọi phương cách để gạt bỏ mọi trở ngại...
11 Tháng Giêng 2020
Và đám đít đỏ qua vụ này tự sướng: Dân ở những nơi như Trung Đông nghèo hay đói cũng được, miễn có một mái nhà để ở, được ngủ một giấc ngủ bình yên không tiếng súng cùng chết chóc, nhưng đó mãi chỉ là khát vọng, nhìn đó để thấy hạnh phúc khi là người VN. Mẹ bố thối quá! Bên Trung Đông, với Trump ít ra giết Qasem Soleimani là để bảo vệ dân và nước Mỹ, còn nơi thiên đàng xã nghĩa, dân Đồng Tâm cũng mơ có đất để cày, mái nhà để ở, giấc ngủ bình yên ‘nhưng đó mãi chỉ là khát vọng’. Rạng sáng ngày 09/01/2020 hàng ngàn côn an súng ống đánh úp vào xã, giết chết thủ lãnh nông dân (Lê Đình Kỉnh) để dễ cướp đất!
10 Tháng Giêng 2020
Ngược lại, nếu nhân dân Đồng Tâm bị đàn áp đẫm máu, sự thù hận của nhân dân cả nước dành cho đảng Cộng sản sẽ không hề nhỏ, và đương nhiên đảng Cộng sản cũng chẳng còn một miligram niềm tin nào trong nhân dân. Nhưng có một sự thật, từ xưa tới nay, đảng Cộng sản không quan tâm đến việc dân có tin yêu mình hay không mà họ chỉ quan tâm đến việc nhân dân sợ hãi, qui thuận và chịu sự đàn áp của họ ở cấp độ nào. Chính vì vậy, nếu xét về tổng quan, thì rất có thể trong trận này, các lực lượng của đảng Cộng sản, không loại trừ lính đặc công sẽ vào cuộc, họ sẽ thẳng tay với nhân dân và máu đổ chưa có điểm dừng.
08 Tháng Giêng 2020
Chúng ta không học được gì cả. Chúng ta lo làm giàu. Chúng ta lo con cái, nhà cửa , du lịch.... Có bao nhiêu người bỏ thì giờ ra theo dõi tin tức. Bao nhiêu người có đủ khả năng phân tích dữ kiện trước làn sóng thông tin ào ạt của thời đại Internet. Những ai tới tuổi trưởng thành tại VN trước khi đến Mỹ thì sẽ có bao nhiêu người đọc lịch sử Mỹ, Hiến Pháp Mỹ để có thể theo dõi (chưa nói là am hiểu) những diễn biến hiện nay. Chúng ta bỏ nước ra đi vì chống lại chế độ độc tài cộng sản và yêu chuộng tự do, dân chủ. Nhưng khi đến bến bờ tự do thì chúng ta lại quên đi bài học dân chủ. Coi dân chủ như yếu tố tất nhiên của thiên hạ...
07 Tháng Giêng 2020
Ngạc nhiên tôi hỏi lại đầu cơ từ thiện là như thế nào và vì sao lại có đầu cơ từ thiện thì được anh ta cho biết có nhiều đoàn từ thiện trong nước lẫn nước ngoài quyên góp được 2 tỷ nhưng về họ chỉ giao cho từ thiện 1 tỷ, còn một tỷ họ bỏ túi ăn lời với những lý do như chi phí đi lại, ăn ở, truyền hình nhưng thực tế có những kẻ bất lương đã và đang đầu tư làm giàu trên lòng nhân đạo của con người. Từ chối thì không có tiền, còn đồng lõa với bọn bất lương thì cảm thấy vô cùng khó chịu khi lương tâm cắn rứt!
07 Tháng Giêng 2020
Không có công dân nơi nào trên thế giới kêu ca hay phàn nàn về việc cấm rượu bia cả. Khi đã có một chính sách đúng thì phải ủng hộ. Việc duy nhất của chúng ta là có cơ chế nào để khiến cho lực lượng chấp pháp phải tuân thủ nghiêm ngặt mà không được dựa vào đó để trục lợi? Đây mới chính là vấn đề của người dân, chứ không phải chuyện ăn hoa quả hay một vài vấn đề cụ thể ngoài lề khác.
06 Tháng Giêng 2020
Mỗi năm kiều hối gởi về Việt Nam một lượng chiếm khoảng 8% GDP, nó luôn cao hơn tốc độ tăng trưởng GDP. Mà nói cho cùng lượng tăng trưởng GDP ấy nó không phản ánh giá trị thực sự của hàng hóa đã gia tăng trong nền kinh tế Việt Nam. Vì sao? Vì đơn giản những thứ chi phí vô ích cũng được tính vào đấy như: chi để sửa chữa công trình kém chất lượng do tham nhũng, hay lượng tiền khổng lồ thất thoát do tham nhũng cũng tính vào GDP thông qua khoản chi tiêu chính phủ vv...