Họa mất nước

15 Tháng Chín 201912:59 SA(Xem: 964)

                                                 Họa mất nước       


index
Việt Nhân
BBC 10/09/2019 đưa tin: Joshua Wong đến Đức nói về nhân quyền, đã có buổi tiếp xúc trò chuyện với ngoại trưởng Đức Heiko Maas, và phát biểu trước báo giới Đức: Tôi cầu mong sự giúp đỡ của người Đức. Chúng tôi có cảm tưởng Hong Kong như Đông Berlin trong thời chiến tranh lạnh và chính bởi người Đức, đặc biệt ở Berlin đã đấu tranh cho tự do nên tôi cầu xin người Đức sự giúp đỡ cho cuộc đấu tranh của chúng tôi. Tôi hy vọng nhân loại trên toàn thế giới ủng hộ Hong Kong đấu tranh cho tự do và bầu cử tự do.
Thanh niên 23 tuổi người Hongkong chỉ với một cái túi đeo sau lưng đã đến Đức vận động tự do cho người dân mình, đã có người bạn hỏi mỗ tôi nghĩ gì, khi so sánh Bí Lú tháng 04/2012 đến Cuba với 5000 tấn gạo, để được đứng ở Nico Lopez hoang tưởng nói về cái ‘rực rỡ’ của thiên đàng An Nam xã nghĩa. Joshua Wong người đấu tranh cho tự do, sau khi rời Đức là đến Hoa Kỳ, nơi cả hai đảng Dân chủ lẫn Cộng hòa đều ủng hộ, còn Lú kẻ cuồng cộng tâm thần, lần đó sau Cuba,  nước Brazil đã cấm cửa không tiếp đứa bệnh hoạn! 
Và cũng có bạn hỏi mỗ tôi, về hình ảnh nhà hoạt động trẻ được BBC mô tả: Joshua Wong với chiếc Smartphone trong tay, thỉnh thoảng liếc mắt vào đó và hùng hồn phát biểu trước ống kính các nhà báo, đã được truyền trên nhiều kênh truyền hình Đức, đặc biệt là đài ZDF trong các chương trình thời sự… Đem so với thủ Niểng, mắt dán sát vào tờ giấy rặn từng chữ ‘cờ lờ mờ vờ’, trước trước ống kính truyền hình và quan khách quốc tế, trong buổi lễ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tháng 12/2016.
Mỗ tôi im lặng thôi, nói gì đây một khi các sự kiện đặt cạnh nhau, đã phơi bày một bên là trí tuệ, một bên là dốt nát, nói thêm chỉ bằng thừa! Có chăng trên mạng, một anh nhà báo đít đỏ (nguyễn văn minh báo QĐND), chắc chắn không một chút hiểu biết về quyền con người cùng giá trị của tự do, với tư duy nô lệ hắn buông lời đố kỵ, rằng Joshua Wong tự huyễn hoặc là anh hùng, là nhà dân chủ, chỉ là thứ ‘mặt rơi tai chuột’, là ‘nhãi ranh’ (mới 23 tuổi), bị bọn phản động nước ngoài ‘bơm vá, giật dây’, ‘xui trẻ con ăn cứt gà sáp’, ‘không nên gọi là nhà hoạt động xã hội’.
Tay nhà báo (qđnd) ra tuồng lo xa khi viết: Chúng tôi đồng tình với (TQ) việc không cổ xúy cho đám nhãi ranh bị giật dây gây bất ổn cho xã hội, Càng không đồng tình với những kẻ ở VN đang cố tình tô vẽ, dựng Hoàng Chí Phong lên như một anh hùng, một biểu tượng của một phong trào dân chủ, rắp tâm du nhập thứ hình mẫu khốn nạn mặt dơi mõm chuột ấy về VN để kích động giới trẻ… Rồi một số báo, trong đó nhiều nhất là Tuổi Trẻ, Phụ Nữ (tp.hcm), liên tiếp tường thuật chuyện Hongkong, và gọi Hoàng Chí Phong là nhà hoạt động xã hội.
Không khó để hiểu, đây là tên dư lợn viên (cấp tá con rận nhân đôi), viết để định hướng dư luận, duy có điều hắn viết báo nhưng không đọc báo, không đọc nên mới lo một điều không có, hắn nghĩ thanh niên xã nghĩa quan tâm đến đất nước dân tộc, và sẽ bị ảnh hưởng bởi Joshua Wong. Thực tế thanh niên xã nghĩa hôm nay sống ích kỷ yếu hèn, đang tự thối rữa, mà tên quốc vụ viện Tầu cộng Dương Khiết Trì hàm ý khinh bỉ đã nói: Việt Nam (cs) không cần phải đánh chúng.

91a5d994-4895-435f-b6fd-e0342de99198
Văn hóa nhậu đang được cổ vũ, báo Tuổi Trẻ 07/05/2019 đăng: Hàng năm lượng rượu bia tiêu thụ tại Việt Nam đang tăng khoảng 15% và đã lên tới gần 4,7 tỉ lít bia, 350 triệu lít rượu trong năm 2018. Nếu bình quân giá mỗi lít bia rượu là $1, thì chi phí cho bia rượu đã vượt $5 tỉ, càng nhậu càng nghèo.
Không chỉ thể xác, nhân cách chúng cũng thối rữa, báo Thanh Niên (10/09/2019) đưa tin: Mọi thứ trở nên hỗn loạn trong tiếng kèn xe, lẫn tiếng hò hét của hàng ngàn người hâm mộ, trên đường Trần Hưng Đạo thành Hồ tối hôm 10/09/2019, đám đông này đứng chờ để đón Ji Chang Wook một sao Hàn. Cảnh đó cũng không khác lúc Wook vừa đáp xuống phi trường TSN, mà bài báo viết: Cảng hàng không như vỡ tung trước tiếng hò reo vui sướng của fan Việt.

44T (1)
Trong khi đó, giữa dòng xe cộ đông đúc qua lại, dăm ba người đứng lẻ loi trên lề đường, trên tay là khẩu hiệu nhỏ bằng vuông giấy vở học trò, tố cáo chủ quyền đất nước bị xâm hại, thật buồn đem so hình ảnh đó với cảnh hàng ngàn thanh niên, ngay từ chiều (10/09/2019) chúng đã tranh nhau từng mét vuông đường Trần Hưng Đạo, quận 1 thành Hồ. Chen nhau chật kín tràn cả xuống lòng đường, chỉ để bày tỏ sự (khát khao) được nhìn mặt sao Hàn, báo nhà nước đăng: Lực lượng an ninh khu vực rất vất vả trong việc phân luồn giao thông.

Chống Tầu cộng đang chiếm bãi Tư Chính mà được vậy thì phúc đức cho đất Việt biết chừng nào! Cho nên không là khắt khe hay bi quan, khi không đồng ý với những lạc quan cùng nhận định (binh vực) cho thanh niên xã nghĩa hôm nay: Thế hệ trẻ Việt Nam không vô tâm, họ chỉ không có không gian để bày tỏ thôi. Hãy cho chúng tôi được nói, thì sẽ có cả triệu Agnes Chow và Joshu Wong xuất hiện. Hãy để thế hệ trẻ quyền quyết định thì những gì bạn thấy ở Hong Kong chỉ là hạt cát so với với Việt Nam…(Ku Búa @ Cafe Ku Búa).

Cái ‘không gian’ yêu nước mà tác giả ‘xin’, thiết nghĩ phải tự tạo không vì xin mà có được, nhất là với cộng sản, để có được phải trả bằng máu cùng tù đày, xin đừng nói: Ngọn lửa yêu nước luôn nồng cháy trong tất cả bạn trẻ, nhưng nó đã bị dập tắt. Rồi mọi người hỏi tại sao giới trẻ đất nước chúng ta thờ ơ. Trong một cơ chế kiểm soát toàn trị như hiện nay thì Việt Nam chỉ có những con người câm lặng chứ không thể nào có những Joshua Wong được. Để rồi kết luận: Hãy để chúng tôi yêu nước và sẽ không ai có thể đánh bại đất nước nhỏ bé này.

Ngày càng dầy đặc trên mạng xã hội những tin tức, cho thấy không chút hy vọng nơi người dân xã nghĩa hôm nay, quan tâm đến sự tồn vong của đất nước dân tộc, bởi bận với thú vui bia rượu và ma túy, chúng tự hào là đã chơi tới bến, tận hưởng cuộc sống hết mình. Đây là chủ trương của thày trò Hán phỉ, để dễ cướp nước và bán nước, thì không gì tốt hơn là đưa người dân vào con đường bia rượu và ma túy.

Chúng ca tụng về ‘văn hóa nhậu’: Đến với Sài Gòn - thành phố không ngủ, đặc biệt là ban đêm, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp với những quán nhậu trải dài từ hẻm nhỏ ra đến đường lớn. Thành phố hoa lệ này đón tiếp bạn bè bằng những câu thăm hỏi trên bàn ăn uống… lâu ngày gặp nhau tay bắt mặt mừng là nhậu; ma chay, cưới hỏi, giỗ chạp cũng nhậu; có chuyện vui, buồn lại nhậu; hết giờ làm việc các đồng nghiệp cùng nhau thư giãn cũng nhậu; có khách đến nhà thì nhậu… Ai không nhậu là thứ chơi không vô cần phải đề phòng… (https://pasgo.vn/blog/nhau-net-van-hoa-dac-trung-cua-nguoi-sai-gon-3892).

Còn ma túy! Thời gian chưa tới mười tháng đã khui hàng tấn của người TQ, xử lý ra sao chỉ thấy nhà nước im lặng, nay lại thêm tin triệt phá 'xưởng' sản xuất ma túy cực lớn đặt tại huyện Đắk Hà (Kon Tum) cũng của người TQ, với hàng trăm lít dung dịch tổng hợp, 13 tấn hóa chất, cùng máy móc, thiết bị sản xuất (https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/xoa-so-xuong-san-xuat-ma-tuy-cuc-lon-do-nguoi-trung-quoc-dieu-hanh-556574.html) - VOA 13/09/2019 đưa tin những tội phạm (TQ) sản xuất ma túy bị xử phạt hành chính 95 triệu tiền Hồ (chưa tới $4000).

Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!

Chính quyền Hongkong hiện nay do Tầu cộng chỉ định, còn nhà nước An Nam cộng là đứa con hoang của Tầu cộng từ thời Hồ, cả hai giống nhau. Nói về người dân, thì Hongkong đã từng hàng trăm ngàn người đấu tranh xuống đường, nay những cuộc xuống đường của họ đã kéo qua tháng thứ ba, có lần đến hai triệu người, buộc chính quyền phải ít nhiều nhượng bộ, còn người dân xã nghĩa, nói thẳng là bó tay, đất nước không trông mong gì được nơi họ!

Để kết mỗ tôi xin được mượn ý tác giả MTÂ mà viết: Phải có người dám hy sinh, dân tộc của người đó mới trường tồn, chứ như xứ xã nghĩa hôm nay, nhà nước là loại Hán nô, dân thì cam làm nô lệ để được sống… Không đập tan lũ vong nô này, họa mất nước là điều khó tránh.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Sáu 20207:45 CH(Xem: 330)
do bạn thắc mắc cho nên tôi cũng nói cho bạn rõ người Việt bên Mỹ này cũng có năm bảy dạng người, người có học thức, tri thức thì họ thường ít nói và thích lắng nghe, còn cái bọn thùng rỗng thì lại thích kêu to, loại Việt Kiều Ô Đi Ghe (Chứ không phải ODP) nhiều lắm, hồi ở VN chúng chỉ canh me mấy chiếc tàu vượt biên là phóng lên đi lụi không thì la lên là bể kèo, bọn này đến đây dù cho chúng có là triệu phú, tỷ phú đi nữa nhưng mở miệng ra là biết rằng “Ngu không thể cải tạo” rồi, còn cái đám Ô Đi Ghe đời sau đến Mỹ bắng các chương trình đoàn tụ kết hôn, qua xứ này họ cũng có đi học vỏ vẻ vài câu dăm ba chữ để sủa chút chút...
02 Tháng Sáu 20207:42 CH(Xem: 123)
Người Việt chống Cộng luôn mồm “ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”. Những người này và Donald Trump đã quên đi một điều là, chưa hề có một cuộc đàn áp nào trong lịch sử, có thể dẹp tan được những cuộc đấu tranh. Ít là trong một thời gian ngắn của 5 tháng. Ông Trump và những người ủng hộ ông ta quên đi một lịch sử gần đây nhất, mới xảy ra vào ngày 15 tháng 3 năm ngoái ở Hongkong mà chính quyền dã man Cộng Sản Trung Quốc còn chưa dẹp được, nói chi Donald Trump với 5 tháng trời phù du còn lại.
02 Tháng Sáu 20207:39 CH(Xem: 113)
Nhưng điều đáng nói ở đây là hệ thống tư pháp Mỹ không bao che cho cái sai, không đổ thừa kẻ này để chạy tội cho kẻ kia, lại càng không có chuyện huy động cả bộ máy chính quyền vào cuộc bao biến sai thành đúng như CS Việt Nam thường làm. Đấy mới chính là điều làm nên vĩ đại của nước Mỹ. Chính vì thế, dù cho có lúc nước Mỹ xảy ra bạo loạn như vậy, thế nhưng nước Mỹ vẫn không giảm đi sự hấp dẫn vì cốt lõi, nó vẫn là một nhà nước pháp quyền mẫu mực mà nhiều dân tộc bị độc tài áp bức đang hướng tới. Bạo loạn rồi sẽ qua, chỉ có pháp quyền và tinh thần đòi hỏi công lý mới là giá trị trường tồn.
01 Tháng Sáu 202010:13 CH(Xem: 202)
Khi người dân Hong Kong xuống đường biểu tình đập phá thì họ biện minh là “con giun dẵm mãi cũng oằn”, “biểu tình bất bạo động mãi không thể có kết quả”, “đấu tranh cho chính nghĩa thì phải xử dụng mọi phương tiện trong tay, kể cả bạo lực” bô lô ba la, hoặc có người còn bào chữa là “bọn phá phách, đốt nhà, đốt xe trong những cuộc xuống đường ở Hong Kong, chính là người của Trung Quốc gài vào đấy. Thế nhưng ở Mỹ, cũng những sự việc như thế xảy ra, thì tất cả đều là “Bọn Đen nó vốn thế”, “Chỉ chờ cơ hội để cướp phá”, “Không ăn cướp, không đốt nhà, thì không phải bọn da đen”… Bởi trong lòng đám người này...
01 Tháng Sáu 202010:07 CH(Xem: 193)
ếu giới chính trị không có các biện pháp cải tổ, bất bình đẳng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng. Đó là lý do tại sao cuộc bầu cử tháng 11 đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Chính quyền Trump ra sức bảo vệ các ngành công nghiệp cũ. Các ngành công nghiệp như than đá sẽ không phải là một phần của nền kinh tế năng động trong tương lai, dựa trên tri thức. Trong khi đó, đảng Dân Chủ quan tâm nhiều hơn về bất công xã hội ở Mỹ, họ muốn chuyển đổi nền kinh tế về hướng xã hội hơn. Do đó cuộc bầu cử tháng 11 là một quyết định về đường hướng phát triển. Nếu người dân chọn con đường của Trump thì thất nghiệp và bất bình đẳng sẽ ...
31 Tháng Năm 20208:55 CH(Xem: 638)
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
31 Tháng Năm 20208:50 CH(Xem: 355)
Những đám cháy dường như vẫn chưa đủ lớn, lòng dân căm phẫn vẫn chưa đủ mạnh, “tổng thống tài năng đức độ, I Alone Can Fix It” Donald Trump lại bồi thêm dầu vào lửa qua cái tweet khác, gởi lời hăm dọa đến người biểu tình: “They could have been greeted with Vicious Dogs and Ominous Weapons – Đám đông này (vượt hàng rào) thì sẽ được đón tiếp bằng Những Con Chó Hung Tợn và Những Thứ Vũ Khí Không Ngờ”. Kèm theo đó là một câu tweet bất hủ khác: “I was inside, watched every move, and couldn’t have felt more safe – Tôi ở bên trong tòa Bạch Ốc, quan sát mọi cử động ở bên ngoài, và phải nói là không thể nào...
31 Tháng Năm 20208:45 CH(Xem: 350)
Phần lớn người Việt biết “luật rừng” của nhà cầm quyền cộng sản: Thành phần chống đảng, chống bác Hồ là phản động, là chống phá đất nước. Nghĩa là đối với đảng cộng sản, người Việt có thể chống đạo đức luân lý, chống lẽ phải, chống Cha, chống Mẹ…, nhưng tuyệt đối không được chống đảng và “bác Hồ”, bất chấp núi tài liệu chứng minh đảng và “bác Hồ” cai trị Việt Nam bằng bàn tay nhuốm máu dân oan. Tương tự, Trump tấn công bất kỳ ai phê bình mình, và đội cho họ chiếc mũ “phản quốc”, “không trung thành” với nước Mỹ. Lực lượng dân luận viên yêu “bác Hồ” nhai đi nhai lại ngụy biện: “Không thích chế độ cộng sản thì...
31 Tháng Năm 20208:38 CH(Xem: 361)
Vào cuối năm vừa qua, Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt một thỏa thuận cho giai đoạn I của cuộc thương chiến, nhưng đây chỉ là một giải pháp ngưng chiến tạm bợ, không có gì nhiều để mừng rỡ. Trung Quốc tạm thời cam kết mua thêm nông phẩm của Hoa Kỳ, nhượng bộ khiêm tốn về quyền sở hữu trí tuệ và đồng nhân dân tệ. Đổi lại, Hoa Kỳ ngưng không áp thuế trên một số hàng trị giá $160 tỉ và hủy bỏ thuế đã áp đặt từ 1-9-2019. Nhờ vậy mà kinh tế Hoa Kỳ và thế giới không rơi vào tình trạng suy thoái và làm phá sản các thị trường chứng khoán. Tuy nhiên những thuế suất cao và mâu thuẫn to lớn về thương mại, kỹ thuật, đầu tư...
30 Tháng Năm 20203:02 CH(Xem: 509)
Mưu cầu cuộc sống hạnh phúc là bản năng của con người, Anh Phước không may mắn khi có quá nhiều biến cố trong cuộc đời Anh. Từ con gái của Anh bị giết, đến vợ bỏ đi, tới miền đất mới để quên đi nỗi đau đó thì đất đai ruộng vườn của Anh bị chính quyền cướp bằng cái gọi là thu hồi. Nhiều biến cố ập đến với Anh, chưa yên một phút thì, ba năm trước, chở giúp 1 người bạn về nhà, không may đụng xe, bạn chết, rồi nhận án 3 năm tù, và cũng suốt 3 năm qua ròng rã kêu oan. Ngay cả tết đến cũng không hàng xóm người thân nào dám đến nhà Anh thăm hỏi, Anh cũng chẳng dám đến chơi với ai sợ mang xui xẻo đến với họ.
02 Tháng Sáu 2020
do bạn thắc mắc cho nên tôi cũng nói cho bạn rõ người Việt bên Mỹ này cũng có năm bảy dạng người, người có học thức, tri thức thì họ thường ít nói và thích lắng nghe, còn cái bọn thùng rỗng thì lại thích kêu to, loại Việt Kiều Ô Đi Ghe (Chứ không phải ODP) nhiều lắm, hồi ở VN chúng chỉ canh me mấy chiếc tàu vượt biên là phóng lên đi lụi không thì la lên là bể kèo, bọn này đến đây dù cho chúng có là triệu phú, tỷ phú đi nữa nhưng mở miệng ra là biết rằng “Ngu không thể cải tạo” rồi, còn cái đám Ô Đi Ghe đời sau đến Mỹ bắng các chương trình đoàn tụ kết hôn, qua xứ này họ cũng có đi học vỏ vẻ vài câu dăm ba chữ để sủa chút chút...
02 Tháng Sáu 2020
Người Việt chống Cộng luôn mồm “ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”. Những người này và Donald Trump đã quên đi một điều là, chưa hề có một cuộc đàn áp nào trong lịch sử, có thể dẹp tan được những cuộc đấu tranh. Ít là trong một thời gian ngắn của 5 tháng. Ông Trump và những người ủng hộ ông ta quên đi một lịch sử gần đây nhất, mới xảy ra vào ngày 15 tháng 3 năm ngoái ở Hongkong mà chính quyền dã man Cộng Sản Trung Quốc còn chưa dẹp được, nói chi Donald Trump với 5 tháng trời phù du còn lại.
02 Tháng Sáu 2020
Nhưng điều đáng nói ở đây là hệ thống tư pháp Mỹ không bao che cho cái sai, không đổ thừa kẻ này để chạy tội cho kẻ kia, lại càng không có chuyện huy động cả bộ máy chính quyền vào cuộc bao biến sai thành đúng như CS Việt Nam thường làm. Đấy mới chính là điều làm nên vĩ đại của nước Mỹ. Chính vì thế, dù cho có lúc nước Mỹ xảy ra bạo loạn như vậy, thế nhưng nước Mỹ vẫn không giảm đi sự hấp dẫn vì cốt lõi, nó vẫn là một nhà nước pháp quyền mẫu mực mà nhiều dân tộc bị độc tài áp bức đang hướng tới. Bạo loạn rồi sẽ qua, chỉ có pháp quyền và tinh thần đòi hỏi công lý mới là giá trị trường tồn.
01 Tháng Sáu 2020
Khi người dân Hong Kong xuống đường biểu tình đập phá thì họ biện minh là “con giun dẵm mãi cũng oằn”, “biểu tình bất bạo động mãi không thể có kết quả”, “đấu tranh cho chính nghĩa thì phải xử dụng mọi phương tiện trong tay, kể cả bạo lực” bô lô ba la, hoặc có người còn bào chữa là “bọn phá phách, đốt nhà, đốt xe trong những cuộc xuống đường ở Hong Kong, chính là người của Trung Quốc gài vào đấy. Thế nhưng ở Mỹ, cũng những sự việc như thế xảy ra, thì tất cả đều là “Bọn Đen nó vốn thế”, “Chỉ chờ cơ hội để cướp phá”, “Không ăn cướp, không đốt nhà, thì không phải bọn da đen”… Bởi trong lòng đám người này...
01 Tháng Sáu 2020
ếu giới chính trị không có các biện pháp cải tổ, bất bình đẳng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng. Đó là lý do tại sao cuộc bầu cử tháng 11 đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Chính quyền Trump ra sức bảo vệ các ngành công nghiệp cũ. Các ngành công nghiệp như than đá sẽ không phải là một phần của nền kinh tế năng động trong tương lai, dựa trên tri thức. Trong khi đó, đảng Dân Chủ quan tâm nhiều hơn về bất công xã hội ở Mỹ, họ muốn chuyển đổi nền kinh tế về hướng xã hội hơn. Do đó cuộc bầu cử tháng 11 là một quyết định về đường hướng phát triển. Nếu người dân chọn con đường của Trump thì thất nghiệp và bất bình đẳng sẽ ...
31 Tháng Năm 2020
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
31 Tháng Năm 2020
Những đám cháy dường như vẫn chưa đủ lớn, lòng dân căm phẫn vẫn chưa đủ mạnh, “tổng thống tài năng đức độ, I Alone Can Fix It” Donald Trump lại bồi thêm dầu vào lửa qua cái tweet khác, gởi lời hăm dọa đến người biểu tình: “They could have been greeted with Vicious Dogs and Ominous Weapons – Đám đông này (vượt hàng rào) thì sẽ được đón tiếp bằng Những Con Chó Hung Tợn và Những Thứ Vũ Khí Không Ngờ”. Kèm theo đó là một câu tweet bất hủ khác: “I was inside, watched every move, and couldn’t have felt more safe – Tôi ở bên trong tòa Bạch Ốc, quan sát mọi cử động ở bên ngoài, và phải nói là không thể nào...
31 Tháng Năm 2020
Phần lớn người Việt biết “luật rừng” của nhà cầm quyền cộng sản: Thành phần chống đảng, chống bác Hồ là phản động, là chống phá đất nước. Nghĩa là đối với đảng cộng sản, người Việt có thể chống đạo đức luân lý, chống lẽ phải, chống Cha, chống Mẹ…, nhưng tuyệt đối không được chống đảng và “bác Hồ”, bất chấp núi tài liệu chứng minh đảng và “bác Hồ” cai trị Việt Nam bằng bàn tay nhuốm máu dân oan. Tương tự, Trump tấn công bất kỳ ai phê bình mình, và đội cho họ chiếc mũ “phản quốc”, “không trung thành” với nước Mỹ. Lực lượng dân luận viên yêu “bác Hồ” nhai đi nhai lại ngụy biện: “Không thích chế độ cộng sản thì...
31 Tháng Năm 2020
Vào cuối năm vừa qua, Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt một thỏa thuận cho giai đoạn I của cuộc thương chiến, nhưng đây chỉ là một giải pháp ngưng chiến tạm bợ, không có gì nhiều để mừng rỡ. Trung Quốc tạm thời cam kết mua thêm nông phẩm của Hoa Kỳ, nhượng bộ khiêm tốn về quyền sở hữu trí tuệ và đồng nhân dân tệ. Đổi lại, Hoa Kỳ ngưng không áp thuế trên một số hàng trị giá $160 tỉ và hủy bỏ thuế đã áp đặt từ 1-9-2019. Nhờ vậy mà kinh tế Hoa Kỳ và thế giới không rơi vào tình trạng suy thoái và làm phá sản các thị trường chứng khoán. Tuy nhiên những thuế suất cao và mâu thuẫn to lớn về thương mại, kỹ thuật, đầu tư...
30 Tháng Năm 2020
Mưu cầu cuộc sống hạnh phúc là bản năng của con người, Anh Phước không may mắn khi có quá nhiều biến cố trong cuộc đời Anh. Từ con gái của Anh bị giết, đến vợ bỏ đi, tới miền đất mới để quên đi nỗi đau đó thì đất đai ruộng vườn của Anh bị chính quyền cướp bằng cái gọi là thu hồi. Nhiều biến cố ập đến với Anh, chưa yên một phút thì, ba năm trước, chở giúp 1 người bạn về nhà, không may đụng xe, bạn chết, rồi nhận án 3 năm tù, và cũng suốt 3 năm qua ròng rã kêu oan. Ngay cả tết đến cũng không hàng xóm người thân nào dám đến nhà Anh thăm hỏi, Anh cũng chẳng dám đến chơi với ai sợ mang xui xẻo đến với họ.