Thời thế & những con bò dại Việt cộng, Tàu cộng với chính trị.

19 Tháng Mười Một 20189:01 CH(Xem: 287)

Thời Thế & Những con bò dại Việt Cộng, Tàu Cộng với chính trị.


46458709_969036253292505_3111296247915347968_n
Hai con bò dại đầu đàn đương đại, chống lại THỜI và THẾ.
Lời bình Phạm Thành

NB. Phạm ThànhLàm chính trị, mục tiêu lớn nhất là nhằm lật đổ một thể chế chính trị. Xưa nay, mưu sự thành công hay thất bại, chủ yếu phụ thuộc vào THỜI & THẾ. Có THẾ, tức có sức mạnh, gặp được THỜI, thì sức mạnh liên tục được cộng hưởng nhân lên, mưu sự gì, ắt cũng thành công. Người Việt Nam ta đã tổng kết “thời thế tạo anh hùng” là vì vậy.

Cái khác căn bản giữa THỜI & THẾ là ở chỗ, THỜI như một sự vận động tất yếu khách quan. Nó là quy luật, động lực để dẫn dắt xã hội tiến đến nơi nó buộc phải đến. Còn THẾ, tuy cũng là một thuộc tính của THỜI, nhưng lại là sản phẩm phụ thuộc vào ý chí chủ quan của con người. THẾ có thể dùng sức mạnh chặt đứt, làm gián đoạn một xu thế, tức THỜI, ở một khoảng khắc hay một giai đoạn nào đó, chứ THẾ không thể xóa hay tiêu diệt được THỜI, tức không thể thay đổi được quy luật vận động của THỜI. Còn THỜI, thì dù có bị THẾ chặt đứt, làm gián đoạn đường đi của nó, nhưng nó vẫn cứ đi con đường của nó. Và với thời gian, cúi cùng, THẾ buộc phải thuận cuốn theo THỜI mới có thể tồn tại được. Vì rằng, THẾ mà không thuận THỜI, kiểu gì cũng sẽ bị triệt tiêu. Có thể hiểu, THỜI như bản lề, còn THẾ như cánh cửa. Cánh cửa không có bản lề, có thể đóng, nhưng chỉ là đóng tạm, thiếu ổn định, vững chắc và đặc biệt khó có thể tồn tại lâu dài.

Tóm lại, có THẾ mà không được THỜI, sự được thua luôn chỉ như cánh cửa đóng tạm thời. Cho nên, chỉ có thể thời THẾ tạo nên anh hùng, chứ không thể có anh hùng tạo nên THỜI THẾ. Thực tế THẾ thay được THỜI, lịch sự phát triển nhân loại cũng chưa từng xảy ra. Hoặc có xảy ra, nó cũng chỉ tồn tại tạm thời trong một thời gian ngắn.

Cộng sản, tính từ năm 1917, năm cách mạng tháng Mười Nga thành công, với những tư tưởng nhân quyền, dân chủ vượt trội so với chủ nghĩa Tư bản, rằng, nhà nước nhưng không phải là nhà nước, nó chỉ là công cụ của dân chúng, phục vụ dân chúng; cán bộ chỉ là công bộc của dân; dân chủ triệu lần hơn dân chủ Tư sản; tài sản là của chung, mọi người cùng làm chung, hưởng chung; làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu, vân vân, đã nhanh chóng có được một THẾ áp đảo, hạ gục một phần Chủ nghĩa Tư bản và chia được thế giới ra thành hai phe rõ rệt: Phe Chủ nghĩa Tư bản và phe Chủ nghĩa Xã hội.

70 năm sau, những năm 1990, cả hệ thống Xã hội Chủ nghĩa sụp đổ cùng với lý tưởng bánh vẻ sáng ngời của nó. Những nước còn lại: Trung Quốc, Việt Nam, Cu Ba, Triều Tiên, cũng buộc phải tàng hình, trở thành một thế chế vừa quân chủ, vừa độc tài phát xít để tồn tại. Về bản chất, Chủ nghĩa Xã hội của bốn nước này với nguyên tắc sở hữu tài sản chung, làm chung, hưởng chung, dân chủ triệu lần hơn dân chủ Tư sản, chính thức trở thành một đống phế phẩm, nằm trong hố rác của lịch sử như những nước cộng sản “mẫu mực” đã sụp đổ.

Tại sao hệ thống các nước Xã hội Chủ nghĩa lại sụp đổ tán hoang nhanh chóng như vậy? Suy cho cùng, nó sụp đổ là vì nó sinh ra không đúng THỜI. THỜI của ngày nay, vẫn phải là THỜI của Chủ nghĩa Tư bản, với bầu cử tự do, phổ thông đầu phiếu; với một thể chế chính trị xã hội tam quyền phân lập, vẫn đang và còn là mong muốn và quyền được hưởng của nhân loại. Đó cũng là lý do mà tất cả các nước Xã hội Chủ nghĩa sau sụp đổ, đều quay lại kiến tạo một xã hội theo xã hội Tư bản.

Điều này, lại có thêm bằng chứng to lớn, chứng minh, THỜI luôn là bản lề, là yếu tố quyết định cho xã hội hướng tới và đấu tranh, phát triển. THẾ có thể mạnh một lúc, nhưng cúi cùng vẫn phải quy thuận theo THỜI.

Phàm đã làm chính trị mà không biết THỜI và THẾ thì những kẻ đó chỉ như những con bò làm chính trị. Lại, đã không biết theo THỜI, còn chống lại THỜI, nhưng kẻ làm chính trị đó, đầu óc còn chưa bằng đầu óc của những con bò.

Bọn làm chính trị ở Trung Quốc và Việt Nam hiện nay, đầu óc làm chính trị của chúng cũng không hơn đầu óc một con bò. Hai con bò này, bỏ Chủ nghĩa Xã hội, nhưng lại không theo THỜI, tổ chức một xã hội theo mô hình nhà nước Tư bản, lại quay lại tổ chức một nhà nước nửa phong kiến, nửa độc tài phát xít, tức là quay lại với một thời đã qua, cũng có nghĩa là quay lại với các hố rác của lịch sử, thì làm gì có THỜI có THẾ mà mong tồn tại.

Thế giới dân chủ, văn minh, nước Mỹ, không chỉ đứng đầu thế giới Tư bản mà còn đứng đầu cả loài người, hiện đang cùng Đồng minh, đang cùng loài người tiến bộ, sử dụng sức mạnh của cả THỜI và THẾ bao vây, tiến tới tiêu diệt một nhà nước nửa phong kiến, nửa độc tài phát xít, khoác trên mình cái áo cộng sản, có tên là Tàu Cộng và Việt Cộng, thì bọn chúng có chạy lên Trời cũng không thể thoát bị tiêu diệt.

Hỡi những con bò Việt Cộng và Tàu Cộng, hãy cố vượt qua tư duy của bò, để nhận ra THỜI và THẾ lúc này là gì, đặng sám hối, thuận lòng đi theo, may ra còn có thể cứu được mạng mình, vợ con mình, gia tộc mình. Còn cứ tối mắt vì lòng tham, khư khư chống lại THỜI, THẾ, để rồi phải chết nhục, chết nhã như những con bò dại trong đống phế thải của lịch sử, thì lời nguyền rủa chúng mày sẽ tồn tại muôn đời, muốn khiếp nhơ nhuốc không tan.

Theo Fb. Phạm Thành

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Mười Hai 201812:53 CH(Xem: 125)
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 201812:49 CH(Xem: 94)
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 201812:47 CH(Xem: 31)
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 20181:21 CH(Xem: 158)
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 20188:33 CH(Xem: 437)
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...
02 Tháng Mười Hai 20183:52 CH(Xem: 189)
Nhập của Tàu 60 tỷ, xuất qua Tàu 38 tỷ. Vì sao cán cân lệch đến thế? Vì đơn giản, hàng Tàu vào Việt được mở toang, nhưng hàng Việt vào Tàu thì được kiểm soát chặt chẽ, bị điều tiết bởi chính sách của phía Tàu. Nếu nói như Nguyễn Phú Trọng thì Việt Nam - Trung Quốc là "anh em", nhưng sao không có sự công bằng trong đó? Thấy giống như sự cam chịu xuất kẻ nô lệ chứ không phải anh với em gì cả. Hàng nông sản Trung Quốc vào được miễn thuế, còn gạo Việt Nam vào Trung Quốc bị đánh thuế đến 50%.
01 Tháng Mười Hai 20185:51 CH(Xem: 264)
Không là cảm thương người đói lạnh gì sất, bên xứ xã nghĩa người nghèo không cơm ăn hằng hà, nay lại đang cảnh gặp bão người bị nạn cần giúp lại là con số lớn hơn nữa, và đây cũng không là đánh bóng tên tuổi của một thằng lại cái, như một số nhận xét cho là vậy. Chống hoạt động từ thiện sẽ gánh lấy dư luận xấu từ phía người nhận, vả lại qua những việc xảy ra như vừa rồi, nó xuất hiện bất ngờ với tính cách cá nhân, chỉ sau đó mới có lời hàm ý khiêu khích tung lên youtube, facebook, cùng là đám dư lợn viên nhao nhao vỗ tay.
01 Tháng Mười Hai 20185:43 CH(Xem: 202)
Thực tế, có rất nhiều người công nhận sự thối nát của chính quyền hiện tại nhưng vẫn một mực cho rằng những người CS trong quá khứ là tốt. Họ tin vào cách chống tiêu cực kiểu rất xi-nê như nhân vật Bao Công chẳng hạn. Đấy là một sự ngây ngô về nhận thức. Những con người có tầm nhận thức như vậy mà có khả năng viết, họ vô tình hướng người dân tin vào thể chế hiện tại và kiên nhẫn đợi minh quân trong tương lai. Chính điều này là một thứ bức tường vô hình làm cho những ai muốn phổ biến tri thức chính trị bình dân gặp rào cản rất lớn.
30 Tháng Mười Một 20185:19 CH(Xem: 244)
Bỏ cho nó đói thì đầu gối nó phải bò để xin ơn Đảng, đấy là tiêu chí trong thủ đoạn cai trị của Đảng. Thủ đoạn này Đảng dùng xuyên suốt 73 năm nay chứ không phải mới đây. Chính vì thế Đảng luôn muốn mình nắm phần vượt trội trong miếng bánh kinh tế đất nước để ép cho dân không ngóc đầu nổi. Nếu dân đen có đời sống phồn vinh, họ sẽ không còn nghĩ về miếng ăn nữa thì họ sẽ nghĩ đến chuyện khác làm rách việc của Đảng.
30 Tháng Mười Một 20184:57 CH(Xem: 176)
Chiều đông, chạy xe dọc những con đường quê hun hút, ghé vào một ngôi chợ quê bên đường. Cơ hà thức lúa, nếp, bánh tráng, bánh chưng, bánh tổ, con tôm đất hay lát thịt heo quê… Trách sao người ta không khỏi yêu quê hương hay thấy mình bỗng dưng bé lại để được mẹ cho cái bánh ú, miếng mít hay lát dưa mỗi khi đi chợ về? Nhưng hỡi ôi, nếp xưa nay đã khác, chợ chỉ còn hình bóng và chẳng còn hồn. Không ít người đưa máy lên chụp góc chợ quê bị đòi tiền chụp ảnh, bởi lẽ “Sapa chụp cái 10 ngàn đồng, ở đây cũng vậy.” Những người phụ nữ ngồi cạnh nhau bán cùng mớ rau, trái mướp, xấp bánh tráng không chút ngần ngại thóa mạ nhau trước bất kì ai mua bên này, bỏ bên nọ…
10 Tháng Mười Hai 2018
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 2018
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 2018
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 2018
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 2018
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...
02 Tháng Mười Hai 2018
Nhập của Tàu 60 tỷ, xuất qua Tàu 38 tỷ. Vì sao cán cân lệch đến thế? Vì đơn giản, hàng Tàu vào Việt được mở toang, nhưng hàng Việt vào Tàu thì được kiểm soát chặt chẽ, bị điều tiết bởi chính sách của phía Tàu. Nếu nói như Nguyễn Phú Trọng thì Việt Nam - Trung Quốc là "anh em", nhưng sao không có sự công bằng trong đó? Thấy giống như sự cam chịu xuất kẻ nô lệ chứ không phải anh với em gì cả. Hàng nông sản Trung Quốc vào được miễn thuế, còn gạo Việt Nam vào Trung Quốc bị đánh thuế đến 50%.
01 Tháng Mười Hai 2018
Không là cảm thương người đói lạnh gì sất, bên xứ xã nghĩa người nghèo không cơm ăn hằng hà, nay lại đang cảnh gặp bão người bị nạn cần giúp lại là con số lớn hơn nữa, và đây cũng không là đánh bóng tên tuổi của một thằng lại cái, như một số nhận xét cho là vậy. Chống hoạt động từ thiện sẽ gánh lấy dư luận xấu từ phía người nhận, vả lại qua những việc xảy ra như vừa rồi, nó xuất hiện bất ngờ với tính cách cá nhân, chỉ sau đó mới có lời hàm ý khiêu khích tung lên youtube, facebook, cùng là đám dư lợn viên nhao nhao vỗ tay.
01 Tháng Mười Hai 2018
Thực tế, có rất nhiều người công nhận sự thối nát của chính quyền hiện tại nhưng vẫn một mực cho rằng những người CS trong quá khứ là tốt. Họ tin vào cách chống tiêu cực kiểu rất xi-nê như nhân vật Bao Công chẳng hạn. Đấy là một sự ngây ngô về nhận thức. Những con người có tầm nhận thức như vậy mà có khả năng viết, họ vô tình hướng người dân tin vào thể chế hiện tại và kiên nhẫn đợi minh quân trong tương lai. Chính điều này là một thứ bức tường vô hình làm cho những ai muốn phổ biến tri thức chính trị bình dân gặp rào cản rất lớn.
30 Tháng Mười Một 2018
Bỏ cho nó đói thì đầu gối nó phải bò để xin ơn Đảng, đấy là tiêu chí trong thủ đoạn cai trị của Đảng. Thủ đoạn này Đảng dùng xuyên suốt 73 năm nay chứ không phải mới đây. Chính vì thế Đảng luôn muốn mình nắm phần vượt trội trong miếng bánh kinh tế đất nước để ép cho dân không ngóc đầu nổi. Nếu dân đen có đời sống phồn vinh, họ sẽ không còn nghĩ về miếng ăn nữa thì họ sẽ nghĩ đến chuyện khác làm rách việc của Đảng.
30 Tháng Mười Một 2018
Chiều đông, chạy xe dọc những con đường quê hun hút, ghé vào một ngôi chợ quê bên đường. Cơ hà thức lúa, nếp, bánh tráng, bánh chưng, bánh tổ, con tôm đất hay lát thịt heo quê… Trách sao người ta không khỏi yêu quê hương hay thấy mình bỗng dưng bé lại để được mẹ cho cái bánh ú, miếng mít hay lát dưa mỗi khi đi chợ về? Nhưng hỡi ôi, nếp xưa nay đã khác, chợ chỉ còn hình bóng và chẳng còn hồn. Không ít người đưa máy lên chụp góc chợ quê bị đòi tiền chụp ảnh, bởi lẽ “Sapa chụp cái 10 ngàn đồng, ở đây cũng vậy.” Những người phụ nữ ngồi cạnh nhau bán cùng mớ rau, trái mướp, xấp bánh tráng không chút ngần ngại thóa mạ nhau trước bất kì ai mua bên này, bỏ bên nọ…