Lú, Melania & APEC

26 Tháng Mười Một 20172:01 SA(Xem: 2936)

                                         Lú, Melania & APEC     
imagesTư Bến NghéĐ
ầu năm 2013, Trọng Lú tổng bí đảng An Nam cộng được Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 tiếp, cho rằng mình có cái gì đó ‘vĩ đại’ hơn chứ hổng chỉ là đảng trưởng cờ sờ, Lú vung tay nói: Mình có sao thì người ta mới như thế chứ! Câu nói huênh hoang rằng ta đây là ngon đó, đã có người lấy ra đáp lại Lú hôm nay, khi bà Melania Trump theo chồng là tổng thống nước Cờ hoa Donald Trump, đi vòng tua Châu Á nhân dịp dự hội nghị APEC2017, tổ chức tại Đà Nẳng xứ An Nam xã nghĩa, đã bỏ về ngang hổng thèm ghé nhìn mặt Lú.

Ở đâu cũng vậy, mỗi khi các ông lớn đi thăm chính thức nước nào đó, đều cho vợ theo cùng để các bà lớn gặp nhau, cái đó đã là cái quen trong tiếp đón ngoại giao, nhưng cũng có những chuyến đi lo chuyện đại sự, tổng thống để vợ ở nhà đi mình ên. Diễn đàn APEC có tính cách hình thức hổng quan trọng gì, nếu nói theo lối bình dân thì là đi họp chợ, vì APEC là diễn đàn để thành viên kéo đến nói chuyện bán buôn với nhau. Hổng là đại sự gì ghê gớm, nên đờn bà có đi theo cũng là để tăng thêm phần hoa lá cành.

Lần đi này bà Melania theo chồng gặp gỡ chủ nhà những chỗ mít tờ Trump đến, ngay trên Instagram bà cũng nói là rất mong đợi được gặp đệ nhất phu nhân các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc… Nhưng lại hổng một lời một chữ nhắc tới Thị Mân, Thị Hiền, Thị Thu vợ của Trọng lú, Quang côn an, Phúc niểng, hay Thị Ngân tuy hổng là người mẫu nhưng bảo đảm bắt mắt ngon cơm, đang mần chủ tịt cuốc hụi, và cũng hổng thèm nhắn nhe gì mấy má già dân tộc Thị Doan, Thị Phóng.

Thiệt là buồn ơ, bà Melania hổng tới! Đường xá có xa xôi gì cho cam, đã tới được Trung Quốc thì chỉ thêm một giờ bay là đáp xuống thiên đường xã nghĩa chứ mấy… Và như đã nói bà Melania đã gặp Đệ nhất Phu nhân Nhật Bản Akie Abe, tại một trung tâm thương mại ở Tokyo, và dùng cơm tối với gia đình Thủ tướng Abe. Sau đó dự tiệc trà truyền thống với Đệ nhất Phu nhân Đại Hàn Kim Jung-sook, vợ Tổng thống Moon Jae-in, và cuối cùng Bành Lệ Quyên là vợ của chủ tịt Tầu cộng Tập Cận Bành.

Bà Melania không theo chồng đến xứ xã nghĩa, tin được loan lúc cả hai đang được vợ chồng Tập Cận Bành chiêu đãi trọng thể tại Bắc Kinh, láng giềng phía bắc xứ xã nghĩa, chuyện có thể cho là để cho dư luận tự tìm hiểu, mà ngay cả Nhà Trắng cũng hổng một lời giải thích! Ngày 10/11/2017 lúc mít tờ Donald Trump bay sang Đà Nẵng, thì VOA cho biết Melanie Trump, đã ở lại Trung Quốc để du ngoạn, ghé thăm chú gấu trúc Gu Gu ở sở thú Bắc Kinh, rồi sau đó tham quan Vạn lý Trường thành trong khoảng một tiếng.

Vậy ra là cũng quởn chứ đâu có bận chuyện gì! Chính cái đó mới mần cho dư luận ồn lên vì sự kiện này, đầy trên mạng đủ thứ câu hỏi đặt ra, nào là vợ của các chóp bu đảng An Nam cộng hổng là đệ nhứt phu nhân sao, được gặp các thị toàn là anh hùng cắt mạng xã nghĩa hổng vinh hạnh sao? Có đâu (chảnh) chê những thị mà thế giới đều phải lé mắt, chỉ với súng trường mà bắn  máy bay rớt ngay cửa (nhà) mình, để rồi bàn tán ì xèo mần cho đảng nhột mà ra lịnh cho đám dư lợn viện giải độc rằng: Hổng mợ thì chợ vẫn đông.

Sợ gì gặp các chiến sĩ gái của bác (còn cái lai quần cũng đánh), ngại gì phải gặp các Thị Nở, chẳng qua là để bày tỏ thái độ thôi! Bỏ giữa chừng hổng thèm tới xứ xã nghĩa của bà Melania Trump, về mặt ngoại giao có thể coi là bà vả vô mặt đám An Nam cộng đảng, nhứt là Trọng Lú đảng trưởng. Còn chuyện hổng một lời giải thích cái đó mới hay, mới ăn tiền, và đứa con nít lên năm cũng hiểu… Là đờn bà, Melania đáp lại chuyện lũ Ba Đình đối xử rừng rú, với những người đờn bà Việt đấu tranh nhân quyền, dân chủ, dân sinh.

Sự thể nó phải diễn ra mần vậy, hổng thể khác hơn được! Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, mấy tháng trước đã được bà Melania Trump vinh danh ‘người đàn bà can đảm’, đã dám lên tiếng thay cho hàng mấy chục triệu dân, đòi Formosa phải rời khỏi đất Việt vì chúng đã phá hoại môi trường biển. Cái hèn của Lú là ngay liền sau đó cho bắt Mẹ Nấm đem giam với bản án mười năm, bé Nấm, cu Nấm mất mẹ, đã viết thư cho bà Melania Trump xin sự giúp đỡ… Cái này mần cho Melania bỏ về hổng thèm tới!

Chiếm được miền Nam, đảng Ba Đình đổi tiền, cướp tài sản đầy đọa người dân miền Nam, họ đành vượt biên tìm cái sống trong cái chết, thuyền nhân Việt được nhân dân thế giới xót ra tay cứu vớt. Lúc đó 1980 đồng chí Ếch, tức Dũng Xà Mâu tay này sau mần tới thủ tướng, đang là côn an tỉnh Kiên Giang kinh tài của đảng, tổ chức bán bãi bán ghe vượt biên lấy vàng cho đảng, Xà mâu thu mười nộp năm bắt đầu giàu khẳm từ đây, và thế giới nhìn thấy cái khốn nạn của đảng Ba Đình, lợi dụng lòng nhân thiên hạ lượm vàng bỏ túi.

Còn nữa chưa hết! Hàng trăm ngàn Quân Cán Chính chế độ cũ miền Nam, bị phát vãng biệt xứ tận rừng thiêng nước độc, hàng chục năm không xét xử chết như sung rụng, thế giới la ó, Mỹ phải ra tay bảo lãnh vì là đồng minh cũ, Ba Đình hốt được bộn bạc trong vụ này. Thấy ra dân gọi chúng là lũ bán nước buôn dân, hổng phải tự nhiên mà gọi, nay chúng đẩy dân vô chổ hổng công ăn việc mần, rồi xuất khẩu lao nô gái điếm để xỏ tiền… Nhưng cái dơ hơn hết là bắt giam những người đấu tranh nhân quyền, và coi đó là các món hàng để trao đổi trục lợi!

Nhiều lắm chuyện người tù lương tâm bị đem ra mua bán, trong con mắt Ba Đình đó là những món hàng có giá, và để treo giá mà những bản án nặng được tuyên ra, định giá năm tù bằng những gánh tiền bự. Bắt nhốt Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng là một trong những vụ kiếm ăn dơ bẩn như vậy! Vợ chồng Melania Trump hổng dễ dính keo vịt cộng, đụng với Donald Trump (businessman) thì đúng là ăn cắp gặp bà già, và bà Melania đã né bẫy một cách ngoạn mục, lại còn mần chúng quê xệ.

Thái độ của bà Melania là đúng! Đi theo Trump để rồi phải gặp Thị Mân, Thị Hiền, Thị Thu, chắc chắn hổng tránh khỏi đề cập chuyện Mẹ Nấm, để rồi bị ép đòi giá cao, chuyện chắc chắn là vậy, nếu thuận thì hổng nói mần gì, còn hổng ưng thì tội cho Mẹ Nấm bị chúng nặng tay trong tù, các đứa con bên ngoài cũng khó êm. Hổng tới và cũng hổng nói thêm một lời nào ráo, để cho vịt cộng muốn gì mở miệng trước, đó là kinh nghiệm do bị vịt cộng lợi dụng quá nhiều, và nay thì hổng để chúng quen ăn bén mùi mần tới.

Lần này bơ mỏ! Đám vịt cộng mặt trơ hơn thớt hổng chút liêm sỉ, người đàng hoàng hổng ai ưa giao tiếp với chúng, và bà Melania thà đi sở thú coi thú, khoái hơn là đến xứ xã nghĩa để gặp thứ đi bằng hai chân, nhưng hành xử thua cả giống thú. Nói nặng vậy chưa gọi là đủ, mới đây Nguyễn Chí Vịnh, đã đem xấp thư của gia đình cùng người thân, gửi cho tù binh John McCain, mà chúng giữ từ hơn 44 năm trước, nay đem ra trao (lấy credit) đặng moi tiền Mỹ trong vụ chất khai quang dioxin, đã bị dư luận nhổ nước miếng khinh bỉ.

Tuần rồi một bạn cũ ngoài phố Bolsa, hỏi sao Tư Bến Nghé hổng nói gì tới APEC 2017, bạn gọi đó là thành công lớn lao của nhà nước xã nghĩa trong hội nhập toàn cầu, sau bao mặt hàng ‘made in vietnam’ bán ra thế giới, và đã hai lần ‘đăng cai’ diễn đàn kinh tế quan trọng tầm cỡ quốc tế? Ái chà, bị nổ điếc con ráy mà bạn lậm, đi nói nhà nước xã nghĩa nào là hội nhập thế giới, mở diễn đàn quốc tế, sự thực lần này thứ hai, lần trước APEC 2006, cũng chỉ là sự luân phiên của Asia Pacific Economic Cooperation (APEC) mà thôi.

APEC là diễn đàn nguyên thủ các nền kinh tế vành đai Thái Bình Dương, 21 nước thành viên họp thường niên nhằm tăng cường mối quan hệ về kinh tế lẫn chính trị. Cái chính của APEC là diễn đàn để các thành viên đến nói chuyện bán buôn với nhau, nên nói là họp chợ cũng hổng trật, những nước đã phát triển thì đây là lúc (rao hàng) bán cùng mọi đối tác, còn những nước mới vừa phát triển, qua hội nghị nắm bắt được nhu cầu của các đối tác thương mại đến dự, mà trao đổi cùng thương ước với nhau theo thỏa thuận.

Có nghĩa là những xứ nghèo đói như An Nam xã nghĩa, hổng có gì để bán với buôn thì dòm thiên hạ mua bán mà học hỏi, giống như ra chợ hổng cứ phải có gì bán mới đi, túi hổng tiền cũng đi (window shopping) cho biết. Còn tổ chức thì cứ là thành viên là luân phiên tổ chức, bắt cười khi nghe nhà nước xã nghĩa dùng chữ ‘đăng cai’ như đăng cai Olympic thế giới, lập lờ với người dân xã nghĩa mù thông tin coi đó như là ngon dữ lắm, được xơ múi gì mà ngon lại tổ chức tốn kém, có chăng được cái nghe hơi…

Xem phóng sự chiếu trên ti vi Việt ngữ, mà buồn cho trình độ của dân xã nghĩa, thấy nguyên thủ các nước tới, cho là thiên đàng xã nghĩa number one, lại thấy có Trump mà mong được giãy chết như Mỹ (bớt đói nghèo?). Họ đã quên rồi hai năm trước Obama nói: Thay đổi là tự nơi các bạn mà không là tự nơi chúng tôi. Và cũng hổng hiểu luôn, buôn bán tuy có bị chính trị ràng buộc, nhưng vì nén bạc nó nặng mà Mỹ vẫn cứ mần ăn cùng Tầu cộng, trong khi đó dân Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang bị Tầu cộng diệt chủng.

Còn nói hội nhập, và hàng hóa made in Vietnam có mặt các nơi, hỏi rằng có biết công kỷ nghệ xứ xã nghĩa thật sự là hổng có, người dân cũng hổng trình độ lẫn kiến thức, các nước phát triển đến xây dựng cơ sở, mang theo máy móc vật liệu, xứ xã nghĩa cung cấp sức lao động giá rẻ, gia công giai đoạn chót, và sản phẩm gắn tag made in Vietnam!!!

Ngoài ra còn bán hàng ăn tiền cò, thép Trung Quốc dán nhãn VN (11/2016), kho nhôm lớn nhất thế giới của tỷ phú Tầu cộng ở Mexico (05/2017) đã bay về Bà Rịa Vũng Tầu, nhôm thép TQ thay nhãn để hưởng ưu đãi thuế hàng hóa VN. Và mới đây tháng 10/2017 vụ Khaisilk thương hiệu tơ lụa VN bị bể, lòi ra hàng Tầu cộng dán mác VN đã 30 năm qua!

Đất xã nghĩa nông ngư nghiệp là chính nhưng nay đã lụi tàn, dân xã nghĩa có được chút gì chỉ bán buôn cò con cùng thương lái Tầu cộng, đừng ồn ào là ‘hội nhập kinh tế thế giới’ nghe bắt ngứa tai… Còn chuyện Melania Trump hổng thèm đến xứ rừng rú này, thấy lấy câu của chính Lú mà nói: Rằng mình có sao người ta mới hổng thèm đến. Thiệt là đúng!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 54)
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 202110:16 CH(Xem: 129)
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 202110:10 CH(Xem: 105)
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 20218:22 CH(Xem: 132)
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 20218:21 CH(Xem: 173)
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 257)
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 237)
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...
10 Tháng Giêng 20218:03 CH(Xem: 389)
Hãy xâu chuỗi lại thì dường như càng thân thiết với Tàu, quyền lực của Nguyễn Phú Trọng càng mạnh lên. Việc ông lật được Nguyễn Tấn Dũng trong thế yếu làm người ta nghĩ, ông được bàn tay giúp đỡ từ phương Bắc. Sau khi lật Nguyễn Tấn Dũng ông lại ký ký 27 văn kiện bí mật với Tàu. Sau khi ký văn kiện Tàu xong ông thuốc chết Trần Đại Quang dễ như lật bàn tay và lấy luôn ghế Chủ Tịch nước. Sau khi ông bị đột quỵ (có thể bị thuốc) dẫn đến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng nhưng ông vẫn bất chấp tính mạng bám ghế. Có thể nói trong tình hình sức khỏe tồi tệ như vậy mà làm nguyên thủ quốc gia cực hình với ông chứ có sướng ích gì?!
10 Tháng Giêng 20218:01 CH(Xem: 319)
Trước đó, phe ông Trọng cho rằng tuổi tác không là vấn đề, nhiều chính trị gia trên thế giới còn cao tuổi hơn ông. Bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ viện Mỹ đã ngoài 80 tuổi (sinh năm 1940), tân Tổng thống Mỹ Joe Biden 78 tuổi (sinh năm 1942), Tổng thống vừa thất cử Donald Trump 74 tuổi (sinh năm 1946); cựu Thủ tướng Malaysia, ông Mahathir Mohamad, sinh tháng 7/1925, từ chức hồi tháng 2/2020 khi gần 95 tuổi… Mưu lược tổng Trọng đúng là bậc thầy. Kịch tính đến phút chót, khi các Ủy viên BCT, trong đó có ông Nguyễn Văn Bình và Hoàng Trung Hải phát biểu mạnh mẽ, tha thiết yêu cầu ông Trọng ở lại để “lèo lái con thuyền đất nước”...
08 Tháng Giêng 202110:26 CH(Xem: 524)
Nay lá cờ vàng lại bị một số người ủng hộ Trump, chủ yếu ở Mỹ, mang theo trong mọi cuộc xuống đường ầm ỹ ủng hộ Tổng thống Donald Trump hay phản đối kết quả cuộc bầu cử 2020, và nhiều lần hình ảnh lá cờ vàng đã lọt vào ống kính của phóng viên báo chí nước ngoài. Đỉnh điểm là trong cuộc bạo loạn xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ của thành phần ủng hộ Trump, mà giờ đây đã bị Tổng thống Tân cử Joe Biden gọi là những kẻ khủng bố nội địa (domestic terrorists), cũng có những người Mỹ gốc Việt với lá cờ vàng đã lọt vào ống kính của một vài báo, đài nổi tiếng!
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 2021
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 2021
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 2021
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...
10 Tháng Giêng 2021
Hãy xâu chuỗi lại thì dường như càng thân thiết với Tàu, quyền lực của Nguyễn Phú Trọng càng mạnh lên. Việc ông lật được Nguyễn Tấn Dũng trong thế yếu làm người ta nghĩ, ông được bàn tay giúp đỡ từ phương Bắc. Sau khi lật Nguyễn Tấn Dũng ông lại ký ký 27 văn kiện bí mật với Tàu. Sau khi ký văn kiện Tàu xong ông thuốc chết Trần Đại Quang dễ như lật bàn tay và lấy luôn ghế Chủ Tịch nước. Sau khi ông bị đột quỵ (có thể bị thuốc) dẫn đến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng nhưng ông vẫn bất chấp tính mạng bám ghế. Có thể nói trong tình hình sức khỏe tồi tệ như vậy mà làm nguyên thủ quốc gia cực hình với ông chứ có sướng ích gì?!
10 Tháng Giêng 2021
Trước đó, phe ông Trọng cho rằng tuổi tác không là vấn đề, nhiều chính trị gia trên thế giới còn cao tuổi hơn ông. Bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ viện Mỹ đã ngoài 80 tuổi (sinh năm 1940), tân Tổng thống Mỹ Joe Biden 78 tuổi (sinh năm 1942), Tổng thống vừa thất cử Donald Trump 74 tuổi (sinh năm 1946); cựu Thủ tướng Malaysia, ông Mahathir Mohamad, sinh tháng 7/1925, từ chức hồi tháng 2/2020 khi gần 95 tuổi… Mưu lược tổng Trọng đúng là bậc thầy. Kịch tính đến phút chót, khi các Ủy viên BCT, trong đó có ông Nguyễn Văn Bình và Hoàng Trung Hải phát biểu mạnh mẽ, tha thiết yêu cầu ông Trọng ở lại để “lèo lái con thuyền đất nước”...
08 Tháng Giêng 2021
Nay lá cờ vàng lại bị một số người ủng hộ Trump, chủ yếu ở Mỹ, mang theo trong mọi cuộc xuống đường ầm ỹ ủng hộ Tổng thống Donald Trump hay phản đối kết quả cuộc bầu cử 2020, và nhiều lần hình ảnh lá cờ vàng đã lọt vào ống kính của phóng viên báo chí nước ngoài. Đỉnh điểm là trong cuộc bạo loạn xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ của thành phần ủng hộ Trump, mà giờ đây đã bị Tổng thống Tân cử Joe Biden gọi là những kẻ khủng bố nội địa (domestic terrorists), cũng có những người Mỹ gốc Việt với lá cờ vàng đã lọt vào ống kính của một vài báo, đài nổi tiếng!