Bọn Vô Loài

13 Tháng Mười Một 201711:18 CH(Xem: 2567)

                                                                    BỌN VÔ LOÀI
4Quyền Được Biết

 V
ào Google tìm ý nghĩa của chữ “Vô Loài” trong nguyên văn của câu “Xướng ca vô loài” thì được câu trả lời hay nhất giải thích theo nghĩa sau:

Xướng ca vô loại ( loại chứ không phải là loài ) là làm nghề ca múa hát xướng bị khinh rẻ trong xã hội thời phong kiến, nhất là xã hội thời Phong Kiến của Trung Quốc, Việt Nam mình rập khuôn thời ấy, nên ai làm nghề này, cả con của họ nữa, thì không được đi thi.

Đây là câu trả lời sai be bét về cả ý nghĩa lẫn câu từ bởi vì nguyên văn của vô loại và vô loài khác hẳn nhau.


Để dẫn chuyện chúng ta hãy cùng những con người xướng ca vô loài tại hải ngoại.
                                                               
images (1)

                                                Bà già 7 bó Khánh Ly tại Sài Gòn

 


Ca sỹ bà lão Khánh Ly


Đây là một cái tên quen thuộc với người miền nam trước năm 1975 có chất giọng khàn khàn mà nhiều người xem đó là tiếng hát ma mị (phải ma mị mới ca những ca khúc phản chiến của nhạc sỹ TCS làm cho binh lính chán nản dẫn đến thảm bại chứ), sau khi vượt biên đến Mỹ định cư bà lão đã từng mặc áo dài cờ VNCH màu Vàng Ba Sọc đỏ phát ngôn: “Tôi chỉ về Việt Nam khi nào quê hương không còn cộng sản”, nói vậy chứ không phải vậy, ở thế kỷ 21 cộng sản nó giàu quá, chúng sẵn sàng trả cát sê cao để nghe những tình khúc nhạc Vàng thế là bà quăng cha cái áo dài Cờ Vàng Tổ Quốc và chạy show về để hát cho đồng bào tôi nghe, nhưng đồng bào này là đồng bào Đỏ mới có tiền để nghe bà hát chứ còn người dân bình thường thì lấy chó gì mà có tiền để mua mỗi tấm vé có giá từ 50-100 đô la để nghe tiếng hát của một bà lão gần đất xa trời?

Bà là khuôn mặt đại diện một kẻ vô loài thô bỉ nhất.
Nhưng dù cho có về nước bưng bô để kiếm chút tiền nhục nhã lúc cuối đời bà già Khánh Ky vẫn bị bọn cộng sản khinh bỉ, hãy xem bài báo dưới đây mà nhục dùm cho bà già mà còn ham hố.


Trích: Những năm tháng định cư tại Hoa Kỳ, Khánh Ly và Nguyễn Hoàng Đoan là một trong những người chống phá cách mạng bằng mồm hung hăng nhất. Nhưng năm 1996, khi về Việt Nam với lý do thăm người thân, có lẽ vì sợ bóng, sợ gió, Khánh Ly đã có nhiều phát biểu hoàn toàn ngược lại.

Bà ta nói: “Tôi rất hối hận, tôi muốn trong nước quên đi những lỗi lầm quá khứ của tôi. Tôi chỉ muốn về thăm quê hương như một người bình thường”. Khi được hỏi về động lực khiến Khánh Ly tham gia vào các chương trình ca nhạc mang tính khích động quần chúng của nhóm Hoàng Cơ Minh, bà ta trả lời: “Tôi tham gia vì ham vui, vì có tiền, chứ chẳng bao giờ tin vào Hoàng Cơ Minh cả”. Thế nhưng trở về Mỹ, Khánh Ly lại giở quẻ, tiếp tục tuyên bố hung hăng và tham gia vào các chương trình ca nhạc sặc mùi chống phá nhà nước.

Ngày 4/3/2000, Khánh Ly một mình về Việt Nam lần thứ hai, cũng với mục đích thăm gia đình. Gặp lại những nhà báo từng tiếp xúc với bà trong lần về trước đây, bà ta lại chữa thẹn: “Dưới sức ép của các phe nhóm phản động, tôi phải hát cho các chương trình của họ. Nếu không sẽ bị coi là không xác định lập trường”.Và Khánh Ly lại hối hận, lại mong bà con thông cảm cho hoàn cảnh.

Thật đúng là nhục hơn con cá nục, mang tiếng là ca sỹ, Việt Kiều Mỹ mà nhân cách còn thua những người dân miền Nam còn kẹt lại Việt Nam.

Gương mặt vô loài thứ hai cần nói đến là cs sỹ Việt Kiều Mỹ Thu Phương.


Đây là một con người sinh trưởng tại miền Bắc Việt Nam, hấp thụ nền giáo dục của cộng sản, khi có tấm visa vào Mỹ đã tìm mọi cách ở lại đất nước này, thoạt đầu thị tìm người để kết hôn giả nhưng không thuyết phục được sở Di Trú, sau đó cô ta tổ chức họp báo công bố lý do xin tỵ nạn chính trị của mình và được chấp thuận.

1       Sở Di Trú Hoa Kỳ có thể trả lời rằng liệu đây có phải là công dân quốc gia của mình?

 

Cũng như con tắc kè đổi màu da, khi đã được trở thành công dân HCQ. Hoa Kỳ Thu Phương đã mau chóng quay về Việt Nam, khoác lên mình chiếc áo dài màu cờ đỏ thắm đẩm máu xương dân tộc để tuyên truyền cho chế độ cộng sản Việt Nam, điều đó đã phản bội lại với lời thề của bất kỳ ai khi tuyên thệ rằng sẽ trung thành với nước Mỹ và bản thân thuộc thành phần không cộng sản trước khi được công nhận quyền công dân.


Một khuôn mặt vô loài thứ ba cần được nhắc tới là ca sỹ cải lương Ngọc Huyền.


Cũng theo công thức của các ca sỹ đi trước, Ngọc Huyền một ca sỹ cải lương đã từng được phong tặng danh hiệu “Nghệ sỹ Ưu Tú” cũng chọn cho mình con đường đi biểu diễn và kết hôn cùng con trai của ca sỹ Thanh Tuyền sau đó định cư tại Mỹ.

Dấu ấn của Ngọc Huyền bị nhà cầm quyền csVN lên án là đã biểu diễn cảnh nước mất nhà tan sau năm 1975 nhằm minh họa cho cuốn DVD Hành trình 30 năm của Trung Tâm Asia, miêu tả sự thật về những ngày bi thảm sau tháng 4 đen.

Cuốn DVD này đã bị lên án từ trong nước và Ngọc Huyền đã bị tước bỏ danh hiệu Nghệ Sỹ Ưu Tú, nhưng chỉ ít năm sau không hiểu bằng con đường nào cô ta lại được cấp phép để trở về nước làm giám khảo cho cuộc thi  Danh ca vọng cổ do công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Điền Quân sản xuất năm 2016.
Và họ vui vẻ, sẵn sàng nhận lời trở về xổ toẹt lên những hành động của mình trong quá khứ.

IMG_2220

                                     Ngọc Huyền bên trái trên sân khấu trong nước


Nhưng Ngọc Huyền cũng đừng quên sự lên án của cộng sản đã từng dành cho cô.


Trích: Ở đây, chúng tôi không đi sâu vào chi tiết mà chỉ muốn đề cập đến trường hợp của NSƯT Ngọc Huyền (N.H). Sau màn minh họa và các phóng sự di tản, ngôi sao cải lương hiện vẫn rất ăn khách tại Việt Nam này đã xuất hiện mở màn trong bộ áo dài đen tang thương, tóc xõa rũ rượi hát ca khúc Quê hương bỏ lại - được giới thiệu là một trong những tác phẩm âm nhạc của “giai đoạn đen tối” đó.

Đứng trước phông nền các trại lưu trú cắm cờ vàng ba sọc, miệng Ngọc Huyền gào lên điệp khúc: “Hãy nhớ và hãy nhớ, người Việt Nam đang lạc loài...”, trên mặt N.H hai hàng nước mắt chảy ròng ròng trông rất bi ai. Chưa nói đến việc tham gia vào một chương trình phản động được dàn dựng quy mô và hoành tráng, không biết nữ nghệ sĩ này đau khổ vì điều gì?


Không hiểu sau khi lên án cô nàng một cách mãnh liệt như thế thì vì lý do gì mà nhà cầm quyền lại cho phép cô ta về nước để làm giám khảo, còn cô nàng Ngọc Huyền có còn nhớ đến hai hàng nước mắt cá sấu của mình năm xưa trong cuốn DVD Asia không?

Nếu nhớ thì cô có cảm thấy thẹn thùng với chính bản thân mình?

Còn nếu không thì đích thị cô nàng ca sỹ cải lương này chính là một kẻ vô loài.


Đó chỉ là ba trong hàng ngàn khuôn mặt áo gấm về làng tại hải ngoại, ngoài họ ra còn có rất nhiều ca sỹ khác như E.P, TN, LB, LT, TT, TC, CL và rất nhiều khuôn mặt khác không xuất hiện để cùng nhau theo đóm ăn tàn.


Đối với các ca sỹ hải ngoại khi về Việt Nam hát chúng tôi không những không chống đối và phần nào còn tán thành quyết định của họ, bởi vì đem lại giòng nhạc xưa cũ cho người dân trong nước là một sự giao thoa cần thiết, không thể nào cứ co cụm trong cái thế giới hải ngoại để mặc cho văn công cộng sản mặc tình thao túng, ca sỹ trong nước qua Mỹ hát được thì ca sỹ hải ngoại cũng có thể về để hát, tuy nhiên đối với những kẻ đã từng phát ngôn, phét lác, làm đủ chiêu trò để đạt được mục đích và cố tình lãng quên quá khứ của mình thì lại là những kẻ đáng khinh, những đứa vô loài, hơn nữa khi hát trên quê hương vẫn còn sự cai trị khắc nghiệt của cộng sản, người dân vẫn còn rên xiết trong vòng cai trị độc tài thì việc về nước hát sau những hành động lên tiếng trong quá khứ của mình là một sự bất nhân với đồng loại đáng bị lên án.

Cuối cùng vô loài khác với vô loại vì vô loại là không thuộc loại nào và thuộc về phạm trù đồ vật, còn vô loài chỉ một thứ người không phải con người bởi vì chữ loài luôn đi với chữ người khi nói đến loài người, họ có thể có hình dạng một con người nhưng nhân cách của họ thì không khi họ sẵn sàng nhổ ra rồi liếm lại một cách bình thường.

Vì thế không phải vô lý khi ông bà xưa có câu: “Xướng ca vô loài!”.

 

 

https://www.baomoi.com/su-trao-tro-cua-khanh-ly/c/9053062.epi

https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20090930031904AAeZGic

https://vietbao.com/a3949/ca-si-thu-phuong-hop-bao-ve-nguy-hiem-xin-o-lai-my

https://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/truyen-hinh/ngoc-huyen-duoc-cap-phep-ve-nuoc-lam-giam-khao-3495873.html

http://vietnamnet.vn/vanhoa/vandekhac/2005/08/483356/

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Sáu 201912:39 CH(Xem: 234)
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 201910:09 CH(Xem: 235)
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 201910:08 CH(Xem: 203)
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 20199:08 CH(Xem: 326)
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 201910:26 CH(Xem: 247)
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 20191:37 CH(Xem: 316)
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 20191:12 CH(Xem: 359)
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 20191:08 CH(Xem: 284)
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 201910:21 CH(Xem: 313)
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.
02 Tháng Sáu 201910:17 CH(Xem: 317)
Mỹ từng đi đầu thế giới về sản xuất đất hiếm, Mỹ không thiếu tài nguyên, các trường đại học của Mỹ trong suốt 2 thập kỷ qua vẫn không ngừng nghiên cứu về quy trình sản xuất đất hiếm an toàn và hiệu quả hơn, công ty sản xuất hiếm duy nhất của Mỹ có thể quay lại mở cửa. Sự độc quyền đất hiếm mà Trung Quốc đang ảo tưởng , đang tự hào có được là do chính quyền hy sinh chất lượng môi trường mà 1,3 tỷ người Trung Quốc đang sống. Đó cũng là do bởi chính quyền độc tài của nước này đang xem đất nước như một trại súc vật.
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 2019
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 2019
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.
02 Tháng Sáu 2019
Mỹ từng đi đầu thế giới về sản xuất đất hiếm, Mỹ không thiếu tài nguyên, các trường đại học của Mỹ trong suốt 2 thập kỷ qua vẫn không ngừng nghiên cứu về quy trình sản xuất đất hiếm an toàn và hiệu quả hơn, công ty sản xuất hiếm duy nhất của Mỹ có thể quay lại mở cửa. Sự độc quyền đất hiếm mà Trung Quốc đang ảo tưởng , đang tự hào có được là do chính quyền hy sinh chất lượng môi trường mà 1,3 tỷ người Trung Quốc đang sống. Đó cũng là do bởi chính quyền độc tài của nước này đang xem đất nước như một trại súc vật.