Dân Tộc Vô Ơn !

03 Tháng Tư 20153:53 CH(Xem: 14608)
DÂN TỘC VÔ ƠN !
Nguyên Anh

Sau chuyến công du xứ Cờ Hoa về,những tưởng tờ sờ Trần Đại Quang sẽ mở mang kiến thức sau khi nhìn thấy những thành tựu vượt bậc của một quốc gia trong top dẫn đầu hành tinh,nhìn thấy xã hội dân chủ và nhân quyền xứ Mỹ để có thế thay đổi tư duy theo chiều hướng mới làm cho người dân trong nước dể thở hơn so với cái chủ thuyết cộng sản đã lỗi thời nhưng đảng cs quả là lợi hại,vì khi đã giơ tay tuyên thệ trung thành với đảng thì những kẻ đó đã bán linh hồn cho quỷ,chúng chỉ có tiếp tục con đường gian ác của mình để ngoi sâu và trèo cao hơn trong cái đống bùng nhùng thiên đàng xã nghĩa !
08_48_07_000000chuyến đi Mỹ của bộ trưởng bộ công an csvn trước khi có chuyến thăm chính thức của Nguyễn Phú Trọng chỉ có thể hiểu là chuyến đi tiền trạm nhằm đảm bảo an ninh cho lãnh tụ của đảng sẽ đến Hoa Kỳ trong thời gian sắp tới chứ với vai trò bộ trưởng bộ công an nội địa Trần đại Quang không có tư cách gì đê ký kết những hiệp định cho Việt Nam.
vì thế sau khi về nước bọn bồi bút nói láo ăn tiền đã thổi y bằng ống đu đủ cho to bằng con bò,nào là cái bắt tay đỉnh đạc (bắt tay thì có gì là lạ,chỉ có điều Trần Đại Quang khác những tên nguyên thủ khác là khúm núm bắt bằng hai tay,y cố làm ra vẻ tây phương bình đẳng cho giống mọi người,thế thôi),nào là ánh mắt của y với con mắt lươn ti hí gian tà,ánh mắt đã giết nhiều người dân vô tội trong đồn công an trong nước và vu cho họ treo cổ,ngay cả người dồng sự thân cận của y,thượng tướng csvn Phạm Quý Ngọ cũng phải về miền Lê Mác khi Dương Chí Dũng đã khai trước tòa đưa 1 triệu đô la cho y thông qua Ngọ dùm cho Trương Mỹ Lan,chủ tịch tập đoàn Vạn thịnh Phát,thế nhưng ánh mắt máu lạnh ấy lại được bọn vô liêm sỹ dùng ngòi bút của mình tán hưu tán vượn như sau:
trích :tran-dai-quang-2015-8-2 Đặc biệt, ánh mắt của vị Trưởng đoàn Việt Nam đã thay cho tất cả lời nói của hơn 90 triệu người dân Việt Nam rằng chúng tôi muốn là bạn với các nước trên thế giới về phát triển kinh tế, hòa bình, ổn định trên phạm vi toàn cầu. Đó là thông điệp đại diện cho tư thế mở ra với thế giới của Việt Nam. Mở rộng cửa để lớn mạnh.
http://trandaiquang.net/tu-the-viet-nam-tren-dat-my.html
thôi thì vậy cũng được,những tưởng sau khi xơi mấy cái Hamburger,uống vài chai XO Quang ta sẽ tỉnh người ra và có chiều hướng thân Mỹ cho dân tộc được nhờ thế nhưng sau khi về đến Việt Nam,Trần Đại Quang lại hiện nguyên hình là một bọn hai mang khi tham dự hội thảo kỷ niệm chiến thắng 30/4/1975 với những khuôn mặt đã từng đến Mỹ van xin,lạy lục nhằm cho phép gia nhập TPP cũng như mong nước Mỹ sẽ mở rộng vòng tay ba tăng cho bọn chúng trước sự xấm lấn của tên bạn vàng 4 Tốt như Nguyễn Minh Triết,Trương Tấn Sang,Ngô xuân Lịch,và những tên ăn theo nói leo như Lê Thanh Hải cùng các tên già sắp chết quyết trung kiên với chủ thuyết cs cho đến cuối đời mang danh Lão thành cách mạng.
sau khi hài tội những tội ác của bọn Mỹ Ngụy Trần đại Quang đã chém gió kinh hồn hơn trong hội thảo khi cho rằng chiến thắng 30/4/1975 của tập đoàn csvn là có công sức của lực lượng an ninh tiền thân lực lượng côn đồ khoác áo công an hôm nay của y .
trích:

Thực hiện chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, các binh đoàn chủ lực đã phối hợp với lực lượng An ninh tổ chức những trận đánh lớn, ác liệt ở vòng ngoài như Phan Rang, Xuân Lộc… Ở nội đô, nhiệm vụ của lực lượng đặc công, biệt động, an ninh vũ trang, tự vệ là chủ động đánh chiếm và bảo vệ các cầu trọng yếu, không để địch phá hoại. Đồng thời hướng dẫn, chỉ đường cho các mũi đột kích của quân chủ lực, khống chế các lực lượng địch tại địa bàn và phát động quần chúng nổi dậy đánh chiếm các mục tiêu quan trọng của địch.

Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh, chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử diễn ra từ ngày 26 đến ngày 30/4/1975 không chỉ là sự hiệp đồng giữa các binh chủng trong quân đội mà còn là sự hiệp đồng giữa CAND và QĐND. Trong chiến dịch này, lực lượng Quân đội và An ninh miền Nam đều huy động tổng lực những đơn vị tinh nhuệ, chủ lực tham gia tấn công ở cả 5 hướng, đánh chiếm các mục tiêu quan trọng, giải phóng Sài Gòn – Gia Định.

Trong giờ phút cuối cùng của ngụy quyền Sài Gòn, cơ sở của lực lượng An ninh đã cùng các lực lượng khác phối hợp tiếp cận, tác động Tổng thống ngụy quyền Sài Gòn Dương Văn minh ra lệnh ngừng bắn. Tổ chức ghi âm và phát thanh lời tuyên bố đầu hàng không điều kiện trên đài phát thanh Sài Gòn lúc 9h30 phút sáng 30/4/1975.

“Thắng lợi vẻ vang của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử là biểu tượng sáng ngời tình đoàn kết, hiệp đồng chiến đấu chặt chẽ, có hiệu quả giữa lực lượng CAND và lực lượng QĐND. Tô thắm thêm truyền thống anh hùng vẻ vang của hai lực lượng vũ trang nhân dân trong 30 năm chiến đấu kiên cường, bất khuất để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”, Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định.

Sự thật chiến công giải phóng miền Nam VN là gì thì người dân VN hôm nay đã rõ,miền Nam VN vùng đất của Quốc Gia VNCH bên này sông Bến Hải kéo dài tới mủi Cà Mau đã bị cs miền Bắc cưỡng chiếm theo mưu đồ của các thế lực cs quốc tế,họ đã được giải phóng khỏi quyền tự do đang có và bước vào một nhà tù lớn có tên gọi là nước chxhcnvn mà chính miệng Lê Duẫn đã phát biểu: ta đánh đây là đánh cho Liên xô-Trung Quốc !
chuyện của tập đoàn csvn với ban tuyên láo chuyên ca ngợi,đánh bóng,tô hồng là chuyện dài nhiều tập,họ có cả một ban bệ được gọi là ban tuyên huấn trung ương(TW) dùng tiền thuế của dân để ngồi tưởng tượng,viết thành sách cùng nhau tự sướng y như các ông vua chúa thời phong kiến xa xưa nuôi bọn thái giám để giải quyết cho mình thế nhưng qua phát biểu của Trần Đại Quang,chúng ta thấy gì ?
chỉ thấy y là một tên trơ trẽn khi vừa mới từ Mỹ về đã vội quăng lớp mặt nạ đáng kính và trở nên một tên hồng vệ binh của đảng,thế nhưng việc dành chiến công 30/4/1975 của y lại là đệ nhất trơ trẽn không ai sánh bằng !
lkjĐể tấn công miền Nam VN ngoài lực lượng quân chính quy miền Bắc còn có lực lượng Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam VN do Nguyễn thị Bình làm chủ tịch phối hợp,họ dùng lá cờ nửa đỏ nửa xanh với ngôi sao vàng chính giữa làm biểu tượng và ngay lập tức sau khi chiếm được toàn cõi nước Việt,MTDTGPMNVN đã hoàn toàn biến mất,các tên lãnh đạo như Nguyễn Thị Bình,Huỳnh Tấn Phát chỉ còn những chức danh hửu danh vô thực.
sự thật chiến công của cái được gọi là lực lượng an ninh của Trần Đại Quang phối hợp cùng quân chính quy giải phóng miền Nam chỉ là các tên trí thức,sinh viên miền Nam ngu muội,dẫn đường cho bọn chúng vào tấn công các thành phố lớn,bắn giết bừa bãi dân thường,lực lượng mà y hãnh diện ca ngợi là các tên khủng bố trong vùng xôi đậu,nửa đêm ra lộ đào mìn đắp mô,gõ cửa bắt người đập đầu thả bao bố trôi sông và khi chúng gặp thời là bọn chúng mạnh tay bắn giết cho dù người đó hoàn toàn không phải là kẻ thù của mình.
edij

Lực lượng an ninh của y tại Huế trong giới trí thức như Hoàng phủ Ngọc Phan-Hoàng phủ ngọc Tường-Nguyễn Đắc Xuân-Nguyễn thị Đoan Trinh cùng nhiều tên khác đã giúp lực lượng cách mạng bằng cách giết thường dân vô tội bừa bãi trong Tết Mậu Thân 1968 !7gbg


còn những tội ác của Mỹ Ngụy là gì khi miền Nam VN không hề xâm lăng miền Bắc,quân đội VNCH chỉ biết bảo vệ người dân của mình trước thảm họa tấn công và khủng bố của VC trong đó bao gồm cả lực lượng an ninh,du kích mà Trần Đại Quang tự cho là của mình ?

tf6tg
- Tội Ác của Mỹ mà Trần Đại Quang tuyên truyền chỉ là do trí tưởng tượng của hắn và tập đoàn csvn nghĩ ra.
Là những thanh niên yêu nước họ đã nghe theo lời nguyên thủ của mình để tham gia quân đội,rời khỏi quê hương đến VN nhằm giúp một quốc gia nhược tiểu thoát khỏi họa xăm lăng của làn sóng đỏ,dù rằng đằng sau đó là những âm mưu chính trị bẩn thỉu nhưng người lính Hoa Kỳ vẫn chiến đấu và hy sinh để bảo vệ một miền Nam Tự Do !vc
những bức hình này sẽ cho biết sự thật về tội ác của giặc Mỹ với người dân Việt Nam !
fr7us army in hue 1968cdxrdc


Đó là những bằng chứng sống về cái gọi là tội ác của Mỹ-Ngụy mà Trần Đại Quang và đảng tuyên truyền !
nước Việt Nam nợ nước Mỹ rất nhiều từ trong quá khứ cho đến hiện tại và điều cần thiết nhất chúng ta phải làm là thốt lên lời cám ơn chân thành từ trong trái tim của mình....

Thank You American !
nếu không chúng ta mãi mãi chỉ là một Dân Tộc Vô Ơn !
còn tập đoàn csvn với chủ trương sớm đầu tối đánh sẽ chỉ là những kẻ không đáng tin,những chiêu bài mở rộng cửa,cùng hợp tác để phát triển chỉ là những câu từ ngụy biện trong chính sách đu dây giữa các cường quốc nhằm cứu cánh cho hoàn cảnh bi đát của bọn chúng hôm nay mà thôi !


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 20157:40 SA(Xem: 16040)
Không chỉ viện trợ vì “đồng chí” ý thức hệ chủ nghĩa CS không thôi, mà nhu cầu bức thiết của Trung Cộng là nhờ xương máu người Việt đánh đuổi (Tư Bản) quân Pháp tại Điện Biên Phủ và quân Mỹ sau này, nhằm bảo đảm biên giới phía Nam của chính Trung Quốc. Tất cả là như vậy! Mặt trái của cái huy chương “Chỉ duy nhất Hồ Chí Minh lãnh đạo Đảng ta và đại tướng Võ Nguyên Giáp đánh thắng trận Điện Biên Phủ lừng lẫy năm Châu chấn động địa cầu,” là như thế đó.
07 Tháng Năm 20159:09 SA(Xem: 18711)
Dân biểu Chris Smith, Chủ tịch tiểu ban đặc trách nhân quyền thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ, chỉ trích thành tích nhân quyền của Việt Nam là “tệ hại” và vì thế Việt Nam không xứng đáng nhận được những lợi ích thương mại trong tổ chức kinh tế Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang được đàm phán. Ông nói “Đảng Cộng Sản không phải là tương lai của Việt Nam” Chris Smith và 4 dân biểu: Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, Dana Rohrabacher (Đảng Cộng hòa), Zoe Lofgren và Gerald Connolly (cùng Đảng Dân Chủ) giới thiệu một đạo luật nhân quyền cho Việt Nam. “Dự luật này là trọng yếu trong những nỗ lực của chúng ta nhằm cải thiện tình hình nhân quyền cho người dân Việt Nam”.
06 Tháng Năm 20158:58 SA(Xem: 14187)
kịch trường chính trị VN xuất hiện một kịch sĩ đa tài với mỹ danh “hàng ngoại” là Giăng Mắc Êrô… Biệt danh này có được là khi hắn diễn hề trên đài truyền hình Canal Plus, kênh chuyên về hài hước giải trí của Pháp, tuy hắn cũng cùng loài khỉ rừng sâu như đồng bọn. Hắn nhập được nhiều vai và diễn rất tự nhiên như chưa hề biết trước đó hắn đã diễn những vai và thể loại mâu thuẫn trái ngược lại với vai đang diễn trên hí trường hiện tại.
06 Tháng Năm 20158:32 SA(Xem: 45555)
phải có bản lĩnh chính trị thật vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Cương lĩnh, đường lối của Đảng, Hiến pháp của Nhà nước và lợi ích của dân tộc; có phẩm chất đạo đức và lối sống trong sáng, gương mẫu, không tham nhũng, cơ hội, tham vọng quyền lực, có ý thức giữ gìn và bảo vệ sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, được quần chúng thực sự tin yêu ''
05 Tháng Năm 20158:52 SA(Xem: 45205)
Nhưng tất cả những điều đó còn chưa đáng lo bằng cái lo mất gốc sẽ dẫn đến mất nước. Đó không còn là nguy cơ mà đó là sự hiện hữu hàng ngày, hàng giờ tại đất nước ta. Người ta đã thấy, một cuốn sách giáo khoa được xuất bản đầu năm 2013 ở Hà Nội đã làm cho người Việt ở quốc nội cũng như ở hải ngoại vô cùng phẫn nộ và cực lực lên án nhà cầm quyền CSVN. Đó là một cuốn sách dùng để chuẩn bị cho các học sinh vào lớp 1 có tên là "Phát Triển Toàn Diện Trí Thông Minh Cho Trẻ" do nhà xuất bản Dân Trí ở Hà Nội xuất bản. Cuốn sách nầy đã bị ngay một học sinh mới 5 tuổi vạch ra một chi tiết hết sức "ngu xuẩn" trong sách.
04 Tháng Năm 20159:16 CH(Xem: 13306)
Việt Nam có được vị thế (như trên) là nhờ: “Sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình, sáng suốt” của đảng CSVN!? Liệu toàn dân Việt Nam và cộng đồng nhân loại thế giới có ai tin rằng đó là “Sự đúng đắn, tài tình, sáng suốt” của đảng CSVN!? - Khi mà cùng thời gian cùng một hoàn cảnh chia đôi, cùng có mặt của quân Mỹ (tại Đức, Hàn Mỹ chưa rút hết quân) nhưng sự phát triển quốc gia thể hiện như sau:
03 Tháng Năm 20158:29 CH(Xem: 42245)
Giới lãnh đạo Trung Cộng cũng rất chú ý tới Phạm Bình Minh nhưng theo thâm ý ngược với các cán bộ cộng sản Việt Nam có tư tưởng cấp tiến. Trung Cộng không muốn một người như Phạm Bình Minh giữ chức ngoại trưởng Việt Nam là điều rất dễ hiểu vì vậy Trung Cộng đã chỉ đạo và gây áp lực lên giới lãnh đạo chóp bu của Đảng Cộng sản Việt Nam không được để Phạm Bình Minh giữ vị trí lãnh đạo nghành ngoại giao. Tuy nhiên, biết được ý đồ đó của Trung Cộng, các cán bộ cộng sản Việt Nam cấp tiến có ảnh hưởng cũng nỗ lực phối hợp để áp lực lên giới lãnh đạo cộng sản con cháu của họ phải để cho Phạm Bình Minh ngồi vào ghế "Bộ trưởng Ngoại giao".
03 Tháng Năm 20158:22 CH(Xem: 14038)
“Một du khách cho biết sinh thời, Bác Hồ không bao giờ hút thuốc lá trước mặt thiếu niên nhi đồng nên hình ảnh này trông thật phản cảm". Trên thực tế thì người vẽ tranh cổ động không hề bịa đặt. Bức tranh cổ động là dựa vào bức ảnh tài liệu mà chi tiết quan trọng nhất là ông HCM hút thuốc lá khi quàng khăn đỏ cho các em thiếu nhi là hoàn toàn có thật.
03 Tháng Năm 20156:56 SA(Xem: 13937)
Nếu thật sự đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo "đúng đắn, sáng tạo" thì câu chuyện đảo Gạc Ma bị mất vào ngày 14/3/1988 vào tay Trung Cộng trong khi hải quân Việt Nam được lệnh không nổ súng phải giải thích thế nào? Không dám nổ súng chống giặc, để lãnh hải rơi vào tay quân thù cũng là "đúng đắn, sáng tạo"? Ngay hiện tại, ngư dân Việt Nam đi đánh bắt hải sản trên lãnh hải của mình, bị tàu Trung Quốc bắt giữ, đánh đập, cướp bóc, nhưng hải quân Việt Nam lại không có khả năng bảo vệ ngư dân. Báo đài không dám đưa tin, nếu có đưa thì chỉ dám nói "tàu lạ". Đó là tư thế của một nền báo chí trong một quốc gia "độc lập"?
02 Tháng Năm 201510:08 CH(Xem: 11973)
Ngay sau đó, nghĩa là ngay khi CS vừa chiếm Sài Gòn, thì rõ ràng có nhiều hiện tượng cho thấy là CSVN thua cuộc. Đầu tiên là khi CS chiếm Sài Gòn, rất nhiều người tự sát và khoảng 150,000 người Việt bỏ nước ra đi. Cộng sản tố cáo những người di tản là tay sai đế quốc Mỹ. Luận điệu nầy của CS được Trịnh Công Sơn lên đài phát thanh Sài Gòn trưa ngày 30-4-1975 phụ họa: “Những kẻ ra đi chúng ta xem như là đã phản bội đất nước.” (trích nguyên văn lời Trịnh Công Sơn)
02 Tháng Năm 201511:02 SA(Xem: 11745)
Chuyện gì CS cũng nói xuôi nói ngược được ráo trọi, hình như họ đứt hết dây xấu hổ rồi thì phải. Mới nói khỏi miệng đã quay ngược 180o nói khác, kể cả không bao giờ họ biết nhận việc mình làm sai để có tiếng nói xin lỗi với Dân, dù họ sai 100% nhưng họ cũng lấp liếm tất cả cuối cùng họ vẫn là kẻ đúng.
02 Tháng Năm 201510:55 SA(Xem: 12135)
Sách lược xảo quyệt “Hòa hợp-hòa giải” mà đảng CSVN đưa ra chỉ là trò lừa cố hữu của đảng CSVN như họ đã từng áp dụng với người dân miền Bắc từ năm 1954 với kết quả là sự ra đi vĩnh viễn của khoảng nữa triệu người dân từ thành thị đến thôn quê bị đấu tố xử tử trong chiến dịch cải cách ruộng đất trên khắp miền Bắc.
01 Tháng Năm 201510:22 SA(Xem: 15211)
Người Thủ tướng của một quốc gia đã không có được sự thông minh tối thiểu hầu tránh né những bất lợi cho cá nhân và đất nước cũng như không có được nhạy cảm để tranh thủ giành lấy những thuận lợi từ các quốc gia liên hệ khác ngoài Trung Cộng. Điều này, đã nói lên rằng chẳng những ông không có được sự tinh tế trong bang giao quốc tế mà còn thể hiện rõ nét sự thuần phục thiên triều một cách ngoan ngoan ngoãn. Phải chăng ông Nguyễn Tấn Dũng đã chấp nhận chọn một con đường độc đạo cho Việt Nam mà không có lối về?.
01 Tháng Năm 20158:58 SA(Xem: 13769)
Một lộ trình dẫn đến hòa giải thì ai cũng thấy, cũng mong muốn, nhưng thể hiện tình yêu thương không dễ chút nào, ngay cả những tín đồ các tôn giáo luôn được dạy phải thương yêu kẻ thù, phải tha thứ cho kẻ hại mình cũng rất khó thi hành, huống chi những người phủ nhận tôn giáo, phủ nhận những giá trị tinh thần do các tôn giáo giảng dạy, thì còn muôn vàn khó khăn hơn. Chưa có tình yêu thì làm sao có bao dung tha thứ, làm sao có tin tưởngnhau được. Nếu như thế thì lộ trình hòa giải sẽ hoàn toàn bế bắc.
30 Tháng Tư 201510:22 SA(Xem: 16097)
Đừng nói với họ về dân tộc, về tổ quốc VN, về hòa hợp hòa giải. Người CS không biết đến những từ ngữ đó. Họ chỉ biết hận thù và bạo lực. Đối với họ chỉ có hai loại người: đồng chí và kẻ thù. Hiện tại họ xem lãnh đạo Trung Cộng là đồng chí. Hiện tại họ xem tất cả người Việt không CS hoặc không chịu sự thống trị của đảng CS là kẻ thù. Đừng ngạc nhiên khi họ bán đất bán biển cho TC. Đừng ngạc nhiên nếu họ chịu dâng VN thành một tỉnh của TC. Tất cả đều là chuyện hiển nhiên đúng sách vở và lý thuyết của CS.
28 Tháng Mười Một 2022
Vinfast, một thương hiệu xe hơi non trẻ so với thế giới không phải của VN sản xuất - Phải nói cho rõ như thế - mà chỉ là một đơn vị gia công lắp ráp, tất cả các bộ phận đều được nhập từ TQ và Vinfast chỉ có mỗi một việc lắp ráp vô và cho rằng đó là thương hiệu của mình – tất nhiên họ cũng phải mua bản quyền mẫu mã của những thương hiệu nổi tiếng mà mình nhái – Cách làm của Phạm Nhật Vượng không khác gì tên gian thương Khải Silk dạo nào khi y mua cà vạt TQ về và khoác lác là của mình sản xuất và lên mặt dạy đời thiên hạ.
28 Tháng Mười Một 2022
Trong cái gọi là “tư tưởng Hồ Chí Minh” thì Đảng Cộng Sản hay nhắc đi nhắc lại câu nói “đảng và nhân dân là một” đấy là một câu nói hoàn toàn mị dân. Bởi ngay cả trong dân thì quyền lợi giữa các thành phần xã hội đã rất khác nhau đảng đứng về phía “toàn dân” sao được? Ví dụ hai người đang đánh nhau, tôi nói tôi “đứng về phía hai anh” thì đứng thế nào được? Đấy là nói xạo. Thực chất không có quyền lợi toàn dân và quyền lợi của đảng là một được, thực tế là đối nghịch nhau...
28 Tháng Mười Một 2022
Tại sao trong thời điểm hợp tác quân sự, hợp tác quốc phòng giữa Mỹ và nhiều quốc gia khác với một số thành viên ASEAN càng lúc càng sôi động lại không thấy bóng dáng Việt Nam? Câu trả lời nằm ở phía Việt Nam. Sau khi Việt Nam tuyên bố sẽ cương quyết thực hiện “chính sách ba không” (Không liên minh quân sự. Không cho bất kỳ quốc gia nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam. Không sử dụng quan hệ song phương nhắm vào một quốc gia khác), rồi tăng thêm một “không” (không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế) thành “chính sách bốn không”
26 Tháng Mười Một 2022
Nói cho công bằng, ông Phạm Minh Chính phán thật đúng quá sức (lẽ) mình, người Việt sau 47 năm sống dưới chế độ CS đã phát huy mặt (cực) mạnh là đi tắt đón đầu rất ư thành công. Chẳng cần phải nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật, học hỏi kinh nghiệm, suy nghĩ sáng tạo chi cho... mệt mề. Ta cứ nằm khểnh, gãi dế chờ thiên hạ phát minh, chế tạo, hoàn thiện sản phẩm...xong là bưng về, bắt chước, làm ra y chang cái mà thiên hạ suy nghĩ nát óc mới làm ra được. Thế là khỏe re như xe kéo bò, rập khuôn suy nghĩ theo cách chạy đua của Rùa và Thỏ, cho mình là thông minh, sáng tạo.
25 Tháng Mười Một 2022
Quan hệ Mỹ – Trung suy giảm trong nhiều năm và cách nay năm năm đã trở nên tồi tệ hơn sau khi ông Donald Trump phát động cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Stars and Strips lưu ý, giống như Mỹ, giới lãnh đạo phương Tây hết sức lo ngại khi Trung Quốc tìm đủ cách gia tăng ảnh hưởng ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, một khu vực rộng lớn trải dài từ châu Á đến bờ biển phía Đông châu Phi, bao gồm nhiều quốc gia như Đài Loan, Nhật, Hàn, Indonesia và Philippines.
24 Tháng Mười Một 2022
“Cuộc cách mạng công nghệ 4.0” của Bộ Công an Việt Nam nói chung và ông Tô Lâm nói riêng rõ ràng là hết sức… “khó khăn, gian khổ” vì phần còn lại của nhân loại không… đồng điệu. Tại sao… “số hóa” là… “xu hướng tất yếu” mà Việt Nam vẫn phải bỏ mẫu hộ chiếu… “mới xài” đã được… “số hóa” để thay bằng mẫu hộ chiếu… “mới hơn” có “nơi sinh” viết bằng… chữ như mẫu hộ chiếu… cũ? Có thể vì dưới sự lãnh đạo của đảng, quốc hội, nhà nước, chính phủ, “sự nghiệp… số” của Việt Nam phải… vắn số!
24 Tháng Mười Một 2022
Có thể nói, hiện nay lòng tin của nhà đầu tư vào thị trường trái phiếu đã giảm sút thê thảm. Lòng tin giảm là đúng, bởi qua hai vụ bắt bớ chủ doanh nghiệp phát hành trái phiếu thì cả hai đều phơi bày ra thực tế là doanh nghiệp đã lừa dối lòng tin người dân. Lỗi của doanh nghiệp chỉ là phần ngọn, phần gốc là nhà nước. Nếu từ đầu, Bộ Tài Chính không mở toang của phụ đón để 95% doanh nghiệp yếu kém chui vào và giờ đâu xảy ra như thế này?
23 Tháng Mười Một 2022
Nói ông Donald Trump là cục trĩ của đảng Cộng Hòa không có gì quá đáng. Bệnh trĩ (hemorrhoid) là bệnh rất dễ tái phát, báo chí cũng như phố phường ở Sài Gòn trước năm 1975 thường có những mẫu quảng cáo đại khái như Lương Y Trần Văn X, Đông Y Sĩ Lê Văn Y...chuyện trị 24 thứ trĩ, bảo đảm chữa dứt nọc, không tái phát. Tuy nhiên, dù chữa cách nào đi chăng nữa, nếu người bệnh không biết giữ điều độ đệ tứ khoái, biết cách ăn uống nhiều chất xơ (fiber), bớt rượu, cà phê... thì thế nào cũng bị tái phát sau khi cắt, đốt, cột...một thời gian vài năm.
21 Tháng Mười Một 2022
“Phồn vinh thực sự hay phồn vinh giả tạo”? Bọn Nhật, Hàn… có thể “cho không” mỗi năm hàng trăm chiếc ô tô hạng sang để cán bộ CS ngồi chơi cho sướng đ*t. Điều kiện trao đổi là gì, nếu không phải là “mở cửa tối đa” cho họ nhập xe ô tô vào Việt Nam? Hệ quả dân Việt Nam nhà nào có chút tiền đều mua xe. Xe chạy được bao nhiêu năm? Không quan trọng. Vấn đề là Việt Nam không còn khả năng vốn liếng để phát triển kinh tế quốc dân. Ngay cả việc đầu tư cho giáo dục. Tiền đem mua xe thì tiền đâu lo cho con cái học hành?
21 Tháng Mười Một 2022
Nếu người viết bài này không nhầm thì ít nhất, đây là lần thứ tư, Việt Nam đã có nhã ý mời TT Hoa Kỳ Joe Biden thăm chính thức Hà Nội. Lần thứ nhất là vào chiều 15/4/2021, tại trụ sở Trung ương Đảng, trong buổi tiếp Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink, TBT Nguyễn Phú Trọng gửi lời cảm ơn đến TT Joe Biden đã gửi thư chúc mừng ông được bầu lại làm TBT Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN; trân trọng mời TT Mỹ sớm thăm Việt Nam. TBT Trọng cũng đã bày tỏ tin tưởng, dưới nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden, quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển hiệu quả, thực chất.