HCQ Hoa Kỳ: đừng để đảng cộng sản VN cười vào mũi quý vị!

18 Tháng Giêng 20176:45 CH(Xem: 3858)
HCQ HOA KỲ:
ĐỪNG ĐỂ ĐẢNG CỘNG SẢN VN CƯỜI VÀO MŨI QUÝ VỊ!

 
rftNguyên Anh

 

Đạo luật Magnitsky ra đời dưới thời Tổng Thống sắp mãn nhiệm B.Obama đã được quốc hội thông qua theo đó sẽ cấm nhập cảnh, đóng băng tài sản của những người vi phạm nhân quyền trên khắp thế giới liệu có khả thi đối với Việt Nam hay không?

Nếu tiêu chí là vi phạm nhân quyền thì hầu như toàn bộ đảng viên đảng cộng sản Việt Nam đều phạm tội, trong đó những kẻ chóp bu như Nguyễn Phú Trọng- TBT đảng csVN, Trần Đại Quang- Chủ Tịch nước, Nguyễn Thị Kim Ngân- Chủ tịch Hội đồng Bộ Trưởng, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn xuân Phúc, cựu và đương kiêm Thủ Tướng Việt Nam, Tô Lâm-Bộ Trưởng Bộ Công An đều nằm trong diện bị truy cứu.

Đơn cử về trường hợp của Nguyễn Tấn Dũng cựu Thủ Tướng csVN hai nhiệm kỳ liên tiếp, trong thời gian tại chức y đã ký nhiều sắc lệnh vi phạm nhân quyền như nghị định 72, viện vào điều 88 BLHS để truy tố và bắt giữ những người đấu tranh ôn hòa vào tù ngục mà hôm nay vẫn còn nhiều tù nhân lương tâm bị giam giữ tại Việt Nam mà Bùi Thị Minh Hằng là một ví dụ điển hình.

Nước Mỹ thường có tiêu chí tiền sạch tiền bẩn, theo đó những ai mong muốn đầu tư vào đất nước này thì phải có trên 500.000 usd và phải chứng minh nguồn gốc số tiền của mình có được từ hoạt động kinh doanh hợp pháp có chứng từ thế nhưng trong trường hợp của Nguyễn Tấn Dũng với mức lương tại nhiệm là trên dưới 17.000.000 VND với tỷ giá hối đoái 20.000VND/USD thời điểm tương đương 850 USD/ tháng thì tiền ở đâu ra khi vợ chồng con gái y là Nguyễn Bảo Hoàng, Nguyễn Thanh Phượng có 100 triệu USD đầu tư vào một đội bóng đá Mỹ?

Nếu không ăn uống tiêu xài thì trong 10 năm làm Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng chỉ có thể sở hữu 102.000 USD, xin nhắc lại đây là số tiền được làm tròn và tính nguyên không tiêu xài.

Nguyễn Bảo Hoàng con rễ Nguyễn Tấn Dũng có lý lịch là kỹ sư tại Mỹ với mức lương không quá 10.000USD/tháng (chưa khấu trừ thuế) thì bao nhiêu năm để có thể có được con số 100 triệu đô la?

Đó là số tiền mà bọn chúng đã đánh cắp từ người dân và đất nước chúng tôi trong quá trình tham chính, hối lộ và tham nhũng!

Số tiền đó nếu xét theo tiêu chí của đạo luật Magnitsky phải được phong tỏa, đóng băng và trao trả lại cho một chính phủ Việt Nam hậu cộng sản sau này, ngoài ra khi đã vi phạm luật việc xét nhập quốc tịch Mỹ cho Nguyễn Thanh Phượng dù thị có chồng là công dân Mỹ cũng không thể nào được xem xét vì tội đã đồng lõa cùng cha mình ăn cướp của cải của đất nước Việt Nam chuyển ra nước ngoài.

Cũng chiếu theo đạo luật Magnitsky Nguyễn Tấn Dũng và vợ y sẽ bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ dù chỉ đi du lịch chứ đừng nói đến việc bảo lãnh theo diện đoàn tụ gia đình.

Nguyễn Xuân Phúc, đương kim Thủ Tướng csVN hiện nay có một số tài sản bao gồm bất động sản đã bị bạch hóa, ngoài ra số tiền trong tài khoản của y là bao nhiêu không ai hay biết, chúng được giữ kín trong các ngân hàng không chỉ tại Mỹ mà còn tại các nhà băng khắp nơi trên thế giới, các ủy viên Bộ Chính Trị, bao gồm Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước, Chủ Tịch Quốc Hội chắc chắn đều có tài khoản tại nước ngoài mà ngân hàng Thụy Sỹ là một nơi lựa chọn đảm bảo cho sự bí mật cũng như uy tín, ngoài ra ngân hàng tại các nước Anh Quốc, Úc, Bỉ, Hà Lan, Canada chắc chắn đều có tên tuổi của những người ẩn danh Việt Nam ký gửi, đó là những khoản tiền có được từ việc độc quyền ban phát, độc tài thao túng, bán rẻ tài nguyên đất nước con người Việt Nam cho ngoại bang, một đáp số chung của những tên cộng sản.

Dòng tiền bẩn không chỉ đến Mỹ một cách hợp pháp theo diện EB5 bởi vì khi đã cầm quyền thì không khó khăn gì tạo những chứng từ chứng minh tiền của mình là hợp pháp, chuyện đó tại một quốc gia cộng sản chỉ là trò của trẻ con bởi vì họ đã sổ toẹt lên cái pháp luật của họ, cho mình là luật và đứng trên pháp luật, ngoài ra nó còn đến Mỹ theo diện chuyển ngân lậu, hàng trăm ngàn, hàng trăm triệu đô la được giao dịch mỗi ngày tại nhà riêng mà chính phủ Hoa Kỳ hoàn toàn không hay biết hoặc nếu có cũng làm ngơ cho qua theo chủ trương vì lợi ích của nước Mỹ trên hết, những đồng tiền đó mau chóng được chuyển thẳng để mua các căn nhà, chợ búa, tiệm ăn, và những người chủ trẻ tuổi của nó có cái lý lịch du học sinh, đầu tư, du lịch đã nghiễm nhiên sinh sống và hợp thức hóa giấy tờ để trở thành một công dân Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, dấu kín cái lai lịch đỏ của cha ông, điều hành cơ sở thương mại cũng như làm tình báo, kinh tài cho đảng cộng sản Việt Nam.

Có nhà chức trách nào tại Mỹ điều tra đó là dòng tiền bẩn hay tiền sạch?
Và những vụ án nào đã điều tra nghiêm minh công bố trên các cơ quan truyền thông đại chúng?

Việc thông qua đạo luật Magnitsky không chỉ trên giấy tờ mà cần thiết phải đi vào hiện thực, người dân Việt Nam cần nhìn thấy chính phủ Mỹ mạnh tay với những kẻ vi phạm, việc điều tra, phong tỏa tài sản của gia đình Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc, Trần Đại Quang, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân cùng những chóp bu đảng viên đang nắm giữ trọng trách là điều cần thiết và cũng cần công khai minh bạch cho người dân Việt Nam thấy được pháp luật tại Mỹ sẽ không kiêng nễ bất cứ ai.

Đó là sự công bằng bởi vì những đồng tiền đó không phải do họ làm ra bằng công sức hay chất xám học tập mà nó chỉ có được từ việc lạm quyền, tham nhũng, thỏa hiệp, dùng vũ lực cai trị để thao túng và bán rẻ tài nguyên đất nước Việt Nam chúng tôi cho ngoại bang.

Đây là điều mà Tân Tổng Thống D.Trump cần phải thực hiện ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, bởi vì lời nói đi đôi với việc làm và cũng đừng để cho đảng cộng sản Việt Nam cùng những đảng viên của nó cười nhạo vào mũi quý vị!

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Giêng 202011:50 CH(Xem: 71)
Dù đã trải qua gần nửa thế kỷ kể từ ngày Bắc Nam thống nhất, nền Tư Pháp VN vẫn còn phôi thai, thiếu tính minh bạch. Tư duy của nhà cầm quyền và nhân dân về tính công bằng, bình dẳng còn hạn chế. Tinh thần tôn trọng nhân quyền , dân quyền và thượng tôn luật phạp chưa phổ quát. Nhà cầm quyền còn hàm hỗn giữa vi phạm dân sự và hình sự . Họ thường giải quyết những tranh chấp giữa nhà nước và nhân dân theo phương cách trấn áp, độc đoán và độc tôn. Nếu cứ tiếp tục hành xử theo chiều hướng này, sẽ còn nhiều vụ ĐT xẩy ra trong tương lai taị VN.
21 Tháng Giêng 20209:51 CH(Xem: 208)
Ngày 20/01/2020 trên dòng twitter bà Ellie Chowns viết rằng “Ngày mai Ủy Ban Thương Mại của Nghị Viện Âu Châu sẽ bỏ phiếu cho Hiệp Định Tự Do Thương Mại Việt Nam – EU. Hôm nay tôi đã nhận cái này tại văn phòng: chai champagne từ Đại sứ quán Việt Nam. Nó thật trắng trợn và hoàn toàn không phù hợp. Tôi sẽ trả lại cho họ và giải thích rằng việc thả tù nhân chính trị mới làm thay đổi đổi quyết định của tôi chứ không phải món quà này”. Với dòng Tweet này, có thể nói đây là một cái tát thẳng vào mặt đại sứ quán Việt Nam ở Bruxelles và tất nhiên đó là một cái tát vào mặt ĐCS Việt Nam.
20 Tháng Giêng 20208:43 CH(Xem: 438)
Khi còn sống, người dân Đồng Tâm nói chung và ông Lê Đình Kình nói riêng sẽ gọi tôi là “Thằng Phản Động”, bọn có tư tưởng thù địch với nhà nước mà ông và mọi người tin theo, nhưng bây giờ thì tôi có thể nghĩ rằng: Họ đang suy nghĩ lại…Vì thế tôi không muốn nói nhiều về Đồng Tâm, về những bạo hành, tra tấn, đàn áp và khủng bố, tôi đón chờ những điều đó với một sự thản nhiên bởi vì đó là cái kết quả mà họ đáng được nhận từ một chế độ thực dân mình và thực luôn đảng.
20 Tháng Giêng 20208:35 CH(Xem: 243)
Những ngày giáp tết, chính quyền CS cũng dựng nên bức tranh “hòa hợp hòa giải dân tộc” để mị dân. Họ đã chọn ra những việt kiều thân cộng để vẽ nên bức tranh dối trá ấy. Nếu hòa hợp được thì trước hết hãy hòa hợp với đồng bào mình ở Đồng Tâm, Thủ Thiêm, Văn Giang, Dương Nội, Vườn Rau Lộc Hưng đi. Tay thì ăn cướp mà miệng thì nói hòa hợp hòa giải chắc chắn đó là vở kịch hòa hợp hòa giải giả tạo.
19 Tháng Giêng 20209:14 CH(Xem: 326)
Đừng nói đây chỉ là tội ác của tên du đảng đầu đường xó chợ Nguyễn Đức Chung (con rơi của Lê Đức Anh). Bởi vì chính Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy tặng 3 tên CA Huân Chương Chiến Công Hạng I (Vì đã dũng cảm chết khi giết dân mình). Còn Nguyễn Xuân F... tên thủ tướng Ba Xạo thì vinh danh ầm ỉ.
19 Tháng Giêng 20201:15 SA(Xem: 578)
Cái nhà nước cùng cái đảng khốn nạn này, vẫn cứ tồn tại và không bao giờ biết xót thương cho người dân, ngay cả đồng chí mà không đồng bọn cũng đã chết bởi tay chúng, nên đừng bao giờ cúi đầu làm trò vuốt nịnh chúng. Đồng Tâm không phải là sự kiện độc nhất hay mới mẻ gì, hơn nửa thế kỷ nay, từ Nam chí Bắc dân oan cùng khắp không nơi nào không có, nay chúng đã ngửa bài rồi, còn gì mà không đứng lên lôi đầu chúng xuống, chứ sống chi không bằng chết vậy?
17 Tháng Giêng 20201:52 SA(Xem: 357)
* Nghe ông cựu nhà báo Võ Văn Tạo này tuyên truyền thấy ngứa đít quá (xin lỗi bạn đọc nha), MK, quân cs không những lùa dân đi trước đỡ đạn họ còn bắn vào dân thường không phải bằng cây súng AK mà là đại bác 130 li tạo nên Đại Lộ Kinh Hoàng, họ đập đầu dân thường hơn 5.000 người tại Huế năm Mậu Thân 1968, nay có vụ ông cán bộ già bị chúng nó giết vì tội: "đồng bọn nhưng không chịu đồng lõa" mà nhân cơ hội đó đánh bóng cho mình, cho quân cs vô thần thì thật là thúi như C...!
15 Tháng Giêng 202010:02 CH(Xem: 774)
Nhìn vào tấm hình trong ảnh, anh Nguyễn Văn Tuyển nạn nhận trong vụ Đồng Tâm đã bị đánh chảy máu mắt, điều đó cho thấy sự dã man và ác độc đối với bọn Công an như thế nào rồi . Chúng đánh người, mồm luôn nói những lời răn đe rằng, chúng tao sẽ đánh mày để bắt mày phải nhận tội, cho dù không có tội cũng phải nhận, nếu không nhận thì chỉ có con đường chết mà thôi. Còn hình ảnh của ông Lê Đình Công với một gương mặt thâm tím, làn da đen xám, cá nhân tôi cho rằng ông Lê Đình Công đã bị công an dùng dùi cui, roi điện đánh vào miệng, hàm răng và mặt...
14 Tháng Giêng 20208:41 CH(Xem: 864)
Nhưng cái đáng nói, cái đáng nhìn, đáng bàn chính là người Việt đã và đang tiếp tay cho giặc bán chính quê hương của mình, khi chúng đã tràn vào số đông, lập làng, xây xóm, lấy vợ, đẻ con với những thằng Chệt xí xa xí xồ và chỉ biết đến mẫu quốc tức là Việt Nam đã mất, công dân Việt phải về định cư ở những nơi hẻo lánh, phải bỏ xứ ra đi, trên đất Việt chỉ còn có bọn dân da vàng mắt hí, xí xa xí xồ, và với cái thỏa thuận hèn mạt giải giao tội phạm TQ về cố quốc thì chắc chắn rằng ngày cái tên nước Việt Nam không còn trên bản đồ thế giới sẽ đến rất gần!
12 Tháng Giêng 20209:22 CH(Xem: 790)
Nếu có lương tri thì Đảng đã thấy cái ung nhọt từ luật Đất đai: "Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của luật này," Cái khối ung nhọt này đang làm tan nhà nát cửa biết bao nhiêu người Việt Nam trên mọi miền đất nước. Nhưng cũng chính cái ung nhọt này đang vỗ béo cho những đảng viên cũng thiếu lương tri như Đảng. Bởi thiếu lương tri, họ sẵn sàng chà đạp mọi con người sống trên mảnh đất mà họ muốn chiếm hữu. Thiếu lương tri nên họ dụng tâm nghĩ ra mọi phương cách để gạt bỏ mọi trở ngại...
22 Tháng Giêng 2020
Dù đã trải qua gần nửa thế kỷ kể từ ngày Bắc Nam thống nhất, nền Tư Pháp VN vẫn còn phôi thai, thiếu tính minh bạch. Tư duy của nhà cầm quyền và nhân dân về tính công bằng, bình dẳng còn hạn chế. Tinh thần tôn trọng nhân quyền , dân quyền và thượng tôn luật phạp chưa phổ quát. Nhà cầm quyền còn hàm hỗn giữa vi phạm dân sự và hình sự . Họ thường giải quyết những tranh chấp giữa nhà nước và nhân dân theo phương cách trấn áp, độc đoán và độc tôn. Nếu cứ tiếp tục hành xử theo chiều hướng này, sẽ còn nhiều vụ ĐT xẩy ra trong tương lai taị VN.
21 Tháng Giêng 2020
Ngày 20/01/2020 trên dòng twitter bà Ellie Chowns viết rằng “Ngày mai Ủy Ban Thương Mại của Nghị Viện Âu Châu sẽ bỏ phiếu cho Hiệp Định Tự Do Thương Mại Việt Nam – EU. Hôm nay tôi đã nhận cái này tại văn phòng: chai champagne từ Đại sứ quán Việt Nam. Nó thật trắng trợn và hoàn toàn không phù hợp. Tôi sẽ trả lại cho họ và giải thích rằng việc thả tù nhân chính trị mới làm thay đổi đổi quyết định của tôi chứ không phải món quà này”. Với dòng Tweet này, có thể nói đây là một cái tát thẳng vào mặt đại sứ quán Việt Nam ở Bruxelles và tất nhiên đó là một cái tát vào mặt ĐCS Việt Nam.
20 Tháng Giêng 2020
Khi còn sống, người dân Đồng Tâm nói chung và ông Lê Đình Kình nói riêng sẽ gọi tôi là “Thằng Phản Động”, bọn có tư tưởng thù địch với nhà nước mà ông và mọi người tin theo, nhưng bây giờ thì tôi có thể nghĩ rằng: Họ đang suy nghĩ lại…Vì thế tôi không muốn nói nhiều về Đồng Tâm, về những bạo hành, tra tấn, đàn áp và khủng bố, tôi đón chờ những điều đó với một sự thản nhiên bởi vì đó là cái kết quả mà họ đáng được nhận từ một chế độ thực dân mình và thực luôn đảng.
20 Tháng Giêng 2020
Những ngày giáp tết, chính quyền CS cũng dựng nên bức tranh “hòa hợp hòa giải dân tộc” để mị dân. Họ đã chọn ra những việt kiều thân cộng để vẽ nên bức tranh dối trá ấy. Nếu hòa hợp được thì trước hết hãy hòa hợp với đồng bào mình ở Đồng Tâm, Thủ Thiêm, Văn Giang, Dương Nội, Vườn Rau Lộc Hưng đi. Tay thì ăn cướp mà miệng thì nói hòa hợp hòa giải chắc chắn đó là vở kịch hòa hợp hòa giải giả tạo.
19 Tháng Giêng 2020
Đừng nói đây chỉ là tội ác của tên du đảng đầu đường xó chợ Nguyễn Đức Chung (con rơi của Lê Đức Anh). Bởi vì chính Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy tặng 3 tên CA Huân Chương Chiến Công Hạng I (Vì đã dũng cảm chết khi giết dân mình). Còn Nguyễn Xuân F... tên thủ tướng Ba Xạo thì vinh danh ầm ỉ.
19 Tháng Giêng 2020
Cái nhà nước cùng cái đảng khốn nạn này, vẫn cứ tồn tại và không bao giờ biết xót thương cho người dân, ngay cả đồng chí mà không đồng bọn cũng đã chết bởi tay chúng, nên đừng bao giờ cúi đầu làm trò vuốt nịnh chúng. Đồng Tâm không phải là sự kiện độc nhất hay mới mẻ gì, hơn nửa thế kỷ nay, từ Nam chí Bắc dân oan cùng khắp không nơi nào không có, nay chúng đã ngửa bài rồi, còn gì mà không đứng lên lôi đầu chúng xuống, chứ sống chi không bằng chết vậy?
17 Tháng Giêng 2020
* Nghe ông cựu nhà báo Võ Văn Tạo này tuyên truyền thấy ngứa đít quá (xin lỗi bạn đọc nha), MK, quân cs không những lùa dân đi trước đỡ đạn họ còn bắn vào dân thường không phải bằng cây súng AK mà là đại bác 130 li tạo nên Đại Lộ Kinh Hoàng, họ đập đầu dân thường hơn 5.000 người tại Huế năm Mậu Thân 1968, nay có vụ ông cán bộ già bị chúng nó giết vì tội: "đồng bọn nhưng không chịu đồng lõa" mà nhân cơ hội đó đánh bóng cho mình, cho quân cs vô thần thì thật là thúi như C...!
15 Tháng Giêng 2020
Nhìn vào tấm hình trong ảnh, anh Nguyễn Văn Tuyển nạn nhận trong vụ Đồng Tâm đã bị đánh chảy máu mắt, điều đó cho thấy sự dã man và ác độc đối với bọn Công an như thế nào rồi . Chúng đánh người, mồm luôn nói những lời răn đe rằng, chúng tao sẽ đánh mày để bắt mày phải nhận tội, cho dù không có tội cũng phải nhận, nếu không nhận thì chỉ có con đường chết mà thôi. Còn hình ảnh của ông Lê Đình Công với một gương mặt thâm tím, làn da đen xám, cá nhân tôi cho rằng ông Lê Đình Công đã bị công an dùng dùi cui, roi điện đánh vào miệng, hàm răng và mặt...
14 Tháng Giêng 2020
Nhưng cái đáng nói, cái đáng nhìn, đáng bàn chính là người Việt đã và đang tiếp tay cho giặc bán chính quê hương của mình, khi chúng đã tràn vào số đông, lập làng, xây xóm, lấy vợ, đẻ con với những thằng Chệt xí xa xí xồ và chỉ biết đến mẫu quốc tức là Việt Nam đã mất, công dân Việt phải về định cư ở những nơi hẻo lánh, phải bỏ xứ ra đi, trên đất Việt chỉ còn có bọn dân da vàng mắt hí, xí xa xí xồ, và với cái thỏa thuận hèn mạt giải giao tội phạm TQ về cố quốc thì chắc chắn rằng ngày cái tên nước Việt Nam không còn trên bản đồ thế giới sẽ đến rất gần!
12 Tháng Giêng 2020
Nếu có lương tri thì Đảng đã thấy cái ung nhọt từ luật Đất đai: "Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của luật này," Cái khối ung nhọt này đang làm tan nhà nát cửa biết bao nhiêu người Việt Nam trên mọi miền đất nước. Nhưng cũng chính cái ung nhọt này đang vỗ béo cho những đảng viên cũng thiếu lương tri như Đảng. Bởi thiếu lương tri, họ sẵn sàng chà đạp mọi con người sống trên mảnh đất mà họ muốn chiếm hữu. Thiếu lương tri nên họ dụng tâm nghĩ ra mọi phương cách để gạt bỏ mọi trở ngại...