HCQ Hoa Kỳ: đừng để đảng cộng sản VN cười vào mũi quý vị!

18 Tháng Giêng 20176:45 CH(Xem: 3470)
HCQ HOA KỲ:
ĐỪNG ĐỂ ĐẢNG CỘNG SẢN VN CƯỜI VÀO MŨI QUÝ VỊ!

 
rftNguyên Anh

 

Đạo luật Magnitsky ra đời dưới thời Tổng Thống sắp mãn nhiệm B.Obama đã được quốc hội thông qua theo đó sẽ cấm nhập cảnh, đóng băng tài sản của những người vi phạm nhân quyền trên khắp thế giới liệu có khả thi đối với Việt Nam hay không?

Nếu tiêu chí là vi phạm nhân quyền thì hầu như toàn bộ đảng viên đảng cộng sản Việt Nam đều phạm tội, trong đó những kẻ chóp bu như Nguyễn Phú Trọng- TBT đảng csVN, Trần Đại Quang- Chủ Tịch nước, Nguyễn Thị Kim Ngân- Chủ tịch Hội đồng Bộ Trưởng, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn xuân Phúc, cựu và đương kiêm Thủ Tướng Việt Nam, Tô Lâm-Bộ Trưởng Bộ Công An đều nằm trong diện bị truy cứu.

Đơn cử về trường hợp của Nguyễn Tấn Dũng cựu Thủ Tướng csVN hai nhiệm kỳ liên tiếp, trong thời gian tại chức y đã ký nhiều sắc lệnh vi phạm nhân quyền như nghị định 72, viện vào điều 88 BLHS để truy tố và bắt giữ những người đấu tranh ôn hòa vào tù ngục mà hôm nay vẫn còn nhiều tù nhân lương tâm bị giam giữ tại Việt Nam mà Bùi Thị Minh Hằng là một ví dụ điển hình.

Nước Mỹ thường có tiêu chí tiền sạch tiền bẩn, theo đó những ai mong muốn đầu tư vào đất nước này thì phải có trên 500.000 usd và phải chứng minh nguồn gốc số tiền của mình có được từ hoạt động kinh doanh hợp pháp có chứng từ thế nhưng trong trường hợp của Nguyễn Tấn Dũng với mức lương tại nhiệm là trên dưới 17.000.000 VND với tỷ giá hối đoái 20.000VND/USD thời điểm tương đương 850 USD/ tháng thì tiền ở đâu ra khi vợ chồng con gái y là Nguyễn Bảo Hoàng, Nguyễn Thanh Phượng có 100 triệu USD đầu tư vào một đội bóng đá Mỹ?

Nếu không ăn uống tiêu xài thì trong 10 năm làm Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng chỉ có thể sở hữu 102.000 USD, xin nhắc lại đây là số tiền được làm tròn và tính nguyên không tiêu xài.

Nguyễn Bảo Hoàng con rễ Nguyễn Tấn Dũng có lý lịch là kỹ sư tại Mỹ với mức lương không quá 10.000USD/tháng (chưa khấu trừ thuế) thì bao nhiêu năm để có thể có được con số 100 triệu đô la?

Đó là số tiền mà bọn chúng đã đánh cắp từ người dân và đất nước chúng tôi trong quá trình tham chính, hối lộ và tham nhũng!

Số tiền đó nếu xét theo tiêu chí của đạo luật Magnitsky phải được phong tỏa, đóng băng và trao trả lại cho một chính phủ Việt Nam hậu cộng sản sau này, ngoài ra khi đã vi phạm luật việc xét nhập quốc tịch Mỹ cho Nguyễn Thanh Phượng dù thị có chồng là công dân Mỹ cũng không thể nào được xem xét vì tội đã đồng lõa cùng cha mình ăn cướp của cải của đất nước Việt Nam chuyển ra nước ngoài.

Cũng chiếu theo đạo luật Magnitsky Nguyễn Tấn Dũng và vợ y sẽ bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ dù chỉ đi du lịch chứ đừng nói đến việc bảo lãnh theo diện đoàn tụ gia đình.

Nguyễn Xuân Phúc, đương kim Thủ Tướng csVN hiện nay có một số tài sản bao gồm bất động sản đã bị bạch hóa, ngoài ra số tiền trong tài khoản của y là bao nhiêu không ai hay biết, chúng được giữ kín trong các ngân hàng không chỉ tại Mỹ mà còn tại các nhà băng khắp nơi trên thế giới, các ủy viên Bộ Chính Trị, bao gồm Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước, Chủ Tịch Quốc Hội chắc chắn đều có tài khoản tại nước ngoài mà ngân hàng Thụy Sỹ là một nơi lựa chọn đảm bảo cho sự bí mật cũng như uy tín, ngoài ra ngân hàng tại các nước Anh Quốc, Úc, Bỉ, Hà Lan, Canada chắc chắn đều có tên tuổi của những người ẩn danh Việt Nam ký gửi, đó là những khoản tiền có được từ việc độc quyền ban phát, độc tài thao túng, bán rẻ tài nguyên đất nước con người Việt Nam cho ngoại bang, một đáp số chung của những tên cộng sản.

Dòng tiền bẩn không chỉ đến Mỹ một cách hợp pháp theo diện EB5 bởi vì khi đã cầm quyền thì không khó khăn gì tạo những chứng từ chứng minh tiền của mình là hợp pháp, chuyện đó tại một quốc gia cộng sản chỉ là trò của trẻ con bởi vì họ đã sổ toẹt lên cái pháp luật của họ, cho mình là luật và đứng trên pháp luật, ngoài ra nó còn đến Mỹ theo diện chuyển ngân lậu, hàng trăm ngàn, hàng trăm triệu đô la được giao dịch mỗi ngày tại nhà riêng mà chính phủ Hoa Kỳ hoàn toàn không hay biết hoặc nếu có cũng làm ngơ cho qua theo chủ trương vì lợi ích của nước Mỹ trên hết, những đồng tiền đó mau chóng được chuyển thẳng để mua các căn nhà, chợ búa, tiệm ăn, và những người chủ trẻ tuổi của nó có cái lý lịch du học sinh, đầu tư, du lịch đã nghiễm nhiên sinh sống và hợp thức hóa giấy tờ để trở thành một công dân Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, dấu kín cái lai lịch đỏ của cha ông, điều hành cơ sở thương mại cũng như làm tình báo, kinh tài cho đảng cộng sản Việt Nam.

Có nhà chức trách nào tại Mỹ điều tra đó là dòng tiền bẩn hay tiền sạch?
Và những vụ án nào đã điều tra nghiêm minh công bố trên các cơ quan truyền thông đại chúng?

Việc thông qua đạo luật Magnitsky không chỉ trên giấy tờ mà cần thiết phải đi vào hiện thực, người dân Việt Nam cần nhìn thấy chính phủ Mỹ mạnh tay với những kẻ vi phạm, việc điều tra, phong tỏa tài sản của gia đình Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc, Trần Đại Quang, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân cùng những chóp bu đảng viên đang nắm giữ trọng trách là điều cần thiết và cũng cần công khai minh bạch cho người dân Việt Nam thấy được pháp luật tại Mỹ sẽ không kiêng nễ bất cứ ai.

Đó là sự công bằng bởi vì những đồng tiền đó không phải do họ làm ra bằng công sức hay chất xám học tập mà nó chỉ có được từ việc lạm quyền, tham nhũng, thỏa hiệp, dùng vũ lực cai trị để thao túng và bán rẻ tài nguyên đất nước Việt Nam chúng tôi cho ngoại bang.

Đây là điều mà Tân Tổng Thống D.Trump cần phải thực hiện ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, bởi vì lời nói đi đôi với việc làm và cũng đừng để cho đảng cộng sản Việt Nam cùng những đảng viên của nó cười nhạo vào mũi quý vị!

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Chín 201912:59 SA(Xem: 159)
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 201910:58 CH(Xem: 149)
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 201911:30 CH(Xem: 153)
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 20191:08 CH(Xem: 181)
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 201912:56 CH(Xem: 277)
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 201911:38 CH(Xem: 142)
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 201911:29 CH(Xem: 189)
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 201911:12 CH(Xem: 169)
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...
02 Tháng Chín 201912:43 CH(Xem: 164)
Càng kinh hãi trước cái ác, càng khiếp sợ trước sự bàng quan của những người đứng xem, đặc biệt là sự thờ ơ, hiếu kỳ đến man rợ của một số người đi lại cạnh tên sát nhân lúc hắn chém người mà xung quanh còn nghe rõ âm thanh và mùi vị đầy máu. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến án mạng chính là bệnh vô cảm, là sự xuống cấp của đạo đức xã hội, đang ở mức trầm trọng, đáng báo động. Cái ác sinh ra từ sự ích kỷ, vô cảm, từ máu lạnh của con người. Và chính sự ích kỷ, vô cảm, máu lạnh của con người đã sản sinh ra những con ác thú đội lốt người khủng khiếp đến như thế...
02 Tháng Chín 201912:29 SA(Xem: 428)
Ngày 2/9 hàng năm là ngày đám kền kền cộng sản reo hò nhảy múa trên xác chết dân tộc, năm nay ban chuyên láo lại bật đèn xanh cho các tờ báo đảng tăng công suất nhồi sọ người dân trong nước, trong đó lãnh tụ hồ bả chó của chúng nó là chủ đề cùng nhau nói phét, chúng phải đem hồ ra để bịp người dân bời vì cái đảng thổ tả mang tên csVN đã hết thời, đã rệu rã vì tham nhũng, vì bè phái, vì con ông cháu cha và đặc biệt hơn nữa là bọn chúng đã hiện nguyên hình là bọn Hèn với Giặc, ác với dân, ngoài ra bộ mặt bán nước vong nô của bọn chúng đã hiện nguyên hình trước sự chứng kiến của toàn dân.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...
02 Tháng Chín 2019
Càng kinh hãi trước cái ác, càng khiếp sợ trước sự bàng quan của những người đứng xem, đặc biệt là sự thờ ơ, hiếu kỳ đến man rợ của một số người đi lại cạnh tên sát nhân lúc hắn chém người mà xung quanh còn nghe rõ âm thanh và mùi vị đầy máu. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến án mạng chính là bệnh vô cảm, là sự xuống cấp của đạo đức xã hội, đang ở mức trầm trọng, đáng báo động. Cái ác sinh ra từ sự ích kỷ, vô cảm, từ máu lạnh của con người. Và chính sự ích kỷ, vô cảm, máu lạnh của con người đã sản sinh ra những con ác thú đội lốt người khủng khiếp đến như thế...
02 Tháng Chín 2019
Ngày 2/9 hàng năm là ngày đám kền kền cộng sản reo hò nhảy múa trên xác chết dân tộc, năm nay ban chuyên láo lại bật đèn xanh cho các tờ báo đảng tăng công suất nhồi sọ người dân trong nước, trong đó lãnh tụ hồ bả chó của chúng nó là chủ đề cùng nhau nói phét, chúng phải đem hồ ra để bịp người dân bời vì cái đảng thổ tả mang tên csVN đã hết thời, đã rệu rã vì tham nhũng, vì bè phái, vì con ông cháu cha và đặc biệt hơn nữa là bọn chúng đã hiện nguyên hình là bọn Hèn với Giặc, ác với dân, ngoài ra bộ mặt bán nước vong nô của bọn chúng đã hiện nguyên hình trước sự chứng kiến của toàn dân.