Vì sao cộng sản Việt Nam vẫn còn tồn tại?

20 Tháng Mười 20166:45 CH(Xem: 3878)


VÌ SAO CỘNG SẢN VIỆT NAM VẪN CÒN TỒN TẠI?

njn

      Nguyên Anh

Quyền Được Biết

 


C
huyện về đất nước và con người Việt Nam là một chuyện dài nhiều bất cập, ai cũng biết chế độ cộng sản đang cầm quyền là một chế độ độc tài toàn trị, họ dùng vũ lực để lập nên chính quyền, duy trì bằng bạo lực để tồn tại và dẫn đưa đất nước xuống một vực thẳm không phanh, thế nhưng vì sao một đất nước có hơn 90 triệu dân lại im lặng nhẫn nhục như thế?

Để có thể áp dụng một thể chế đảng trị đảng csVN đã nuôi dưỡng một bộ máy khổng lồ bao gồm hàng triệu quân nhân tại ngũ, hàng triệu cán bộ công an, họ không phục vụ cho lợi ích quốc gia và dân tộc mà chỉ tuyệt đối trung thành với đảng, bởi vì đảng đã cho họ một cơ hội tuyệt vời khi không cần có kiến thức chuyên môn, không cần bằng cấp thực học, không cần phải có tiền mà vẫn trở nên một thành phần tư bản với một yêu cầu duy nhất: “bảo vệ đảng như bảo vệ con ngươi trong mắt mình”. Vì thế không lấy gì làm lạ khi những bất công bất cập trong nước cứ diễn ra, ồn ào một thời gian rồi đâu lại vào đấy.

Đảng csVN vẫn tồn tại và thách thức lương tri người dân thế nhưng đảng cũng cười vào mũi những người chống đối vì họ biết rằng các tổ chức chống đối lại với họ không khó khăn gì để làm phân hóa, triệt tiêu và mua chuộc.

Để đối đầu với đảng csVN có tổ chức nào ở Việt Nam hay hải ngoại xứng tầm đối thủ?

Hoàn toàn không có! Nếu có chỉ có những cáo buộc gần đây của nhà cầm quyền trong nước với đảng Việt Tân và chụp cho họ cái mũ là khủng bố nhưng thực chất chỉ là đánh bóng tên tuổi của một đảng phái đang phải đối đầu với scandal thưa kiện tại Mỹ, ngoài ra còn có một số người tự phong mình là thủ tướng, tướng tá nước Việt mà người dân trong nước hoàn toàn không biết tên hay biết mặt…

Đảng cs biết rõ điều đó với đội ngũ tình báo, đặc tình tại hải ngoại cho nên họ vẫn điềm nhiên rung đùi hưởng thụ, thế nhưng những biến động trong nước gần đây đã làm cho họ lo  lắng vì những dự án độc tài của mình đã gây hiểm họa hiễn nhiên cho lãnh thổ, từ bùn đỏ bị lấp liếm cho đến Fomosa xả thải gây ô nhiểm môi trường, triệt tiêu nguồn sống của ngư dân, nạn dân oan, nạn bạo hành, nạn thất nghiệp, nạn tham nhũng đã làm cho người dân phẩn nộ, giờ đây thế lực đe dọa đến sự tồn vong của chế độ không đến từ các châu lục xa xôi bên kia bờ đại dương mà thế lực đó đang hiện diện lừng lững trước mặt đảng:

-Dân Tộc Việt Nam!

Đã đến lúc chúng ta không thể ngồi yên được nữa, đã đến lúc chúng ta cần phải đứng lên đòi hỏi quyền làm người của mình, đã đến lúc chúng ta cần phải tấn công trực diện đảng cộng sản VN trên nhiều mặt trận, tất nhiên kêu gọi sự đoàn kết là một việc làm khó khăn và không khả thi để thành lập một mặt trận liên minh chống cộng sản thống nhất  trong lúc này nhưng chúng ta có thể tấn công hàng loạt theo nhiều cách, theo nhiều nhóm, theo nhiều chiến dịch từ tuyên truyền cho đến biểu tình, từ ôn hòa bất bạo động cho đến quyền chống trả để tự vệ.

Hơn lúc nào hết dân tộc Việt Nam lúc này đang cần sự hổ trợ từ mọi phía, những ai còn quan tâm đến vận mệnh đất nước hãy hành động, từ bài viết khai sáng đầu óc người dân cho đến ủng hộ các phong trào trong nước nhằm tiến tới việc lật đổ một nhà nước bạo tàn.

Để có thể tạo nên một cuộc cách mạng cần phải có sự đứng lên của toàn dân, không một  cá nhân, đảng phái nào có thể làm được điều đó trong khi đảng cộng sản đang nắm trong tay một lực lượng hùng hậu cùng những loại vũ khí tối tân.

Trang mạng Quyền Được Biết được thành lập nên trên mục đích đó, dù rằng không có bất kỳ một sự hậu thuẩn nào, dù rằng chúng tôi đã có quá nhiều những thời điểm khó khăn trong hoạt động nhưng vẫn cố gắng vượt qua để đồng hành cùng dân tộc, để tranh đấu cho một nền Cộng Hòa thay thế cho một thể chế Toàn trị.

Đây không phải là lúc chúng ta chia bè kết nhóm mà phải nhìn thấy mục tiêu cụ thể cần tranh đấu là đảng độc tài toàn trị cộng sản trong nước, đây không phải là lúc chúng ta phân biệt Quốc Gia-Cộng Hòa-Dân chủ, đảng phái này, hội đoàn nọ mà việc chúng ta cần phải làm trước tiên là xóa sổ cái đảng đang đàn áp dân tộc, sau đó quyền tự quyết sẽ được trao trả lại cho dân tộc Việt Nam để có thể bầu lên một chính phủ mới do toàn dân lựa chọn.

Hãy tự vấn lương tâm của mình xem mình đã làm gì giúp cho dân tộc trong lúc dầu sôi lửa bỏng này và nên tự cảm thấy hổ thẹn vì những danh xưng nhằm thỏa mãn cái tôi quá lớn của mình trong lúc hàng triệu con người tại quê nhà đang lầm than khổ sở.

Hàng ngàn người đứng lên, hàng triệu người đứng lên nắm chặt tay nhau đập nát cái ngục tối Bastille mà đảng đã dựng nên trên đất nước, phá nát cái trại tù đang giam giữ những nhà bất đồng chính kiến, dân oan…

Với lương tâm và trách nhiệm của dòng máu Lạc Hồng, tất cả mọi người từ trong đến ngoài nước hãy hành động bất cứ điều gì có thể để có thể đem ánh sáng văn minh, dân chủ, nhân quyền đến quê hương, để không hổ thẹn trước khi nhắm mắt mình là một con người Việt Nam!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Hai 20201:17 SA(Xem: 218)
Dịch virus corona nay chỉ mỗi châu Phi được ghi nhận là chưa bị nhiễm, còn bốn châu Mỹ Úc Âu Á đều có, riêng tử vong thì hầu hết là dân tại Hoa Lục với con số tự đưa ra là 1381/1384 người của cả thế giới. Số liệu này các nước đều hoài nghi là thiếu sự minh bạch, và giới chức Hoa Kỳ đã nói thẳng ra điều đó, cái thiếu công khai này cũng gặp nơi bọn An Nam cộng, không lạ vì đó là bản chất cố hữu của loài sản, cả nước nháo nhào thì không thể tin được chỉ 16 người nhiễm (trên trăm triệu dân) sau 2 tháng dịch.
16 Tháng Hai 20201:13 SA(Xem: 147)
Không chừng virus này còn có thể làm cho virus kia vỡ nợ và chạy trốn ra nước ngoài cũng nên. Chỉ cần người dân biết phối hợp nhịp nhàng với nó để tạo ra bất tuân dân sự. Nó có tác dụng bằng hàng trăm tổ chức xã hội dân sự, đoàn thể mà các lực lượng đấu tranh dân chủ cần phải thành lập để vận động thức tỉnh nhân dân. ĐT DC nói dân không nghe nhưng Covid-19 mà lên tiếng là dân nghe hết. Covid-19 bảo đình công là đình công, bảo ở nhà là đố có đứa nào dám ngụy biện, cãi chày, cãi cối.
15 Tháng Hai 202012:50 SA(Xem: 251)
Đây là kiểu dịch ẩu tả, dịch theo cách suy nghĩ từ tiếng Việt ra tiếng Anh thành ra câu khẩu hiệu trở thành vô nghĩa, một lỗi mà các học sinh Việt Nam lớn tuổi thường mắc phải khi dịch chữ Việt trong trường học. Nếu nhìn vào đó thì người nước ngoài sẽ không hiểu gì hết bởi vì ý nghĩa của câu nói là: "Hát cho một lần miễn phí Việt Nam"!
15 Tháng Hai 202012:48 SA(Xem: 295)
Dân Trung Quốc thất bại kéo theo dân tộc Việt Nam thất bại vì vị trí địa chính trị sát nách Trung Quốc. Nếu Việt Nam nằm xa Trung Quốc hẳn nền dân chủ của VNCH bây giờ đã phát triển hùng mạnh.Sự u mê của dân Trung Quốc đã lan tỏa ra nền văn hóa sông Hồng với Nho giáo và đã tràn vào chế ngự nền văn minh sông Cửu Long khiến dân Việt đang nảy sinh sự phân biệt vùng miền hôm nay.
14 Tháng Hai 202012:51 SA(Xem: 237)
Tất cả các học thuyết đều có hai mặt: mặt tiêu cực và mặt tích cực. Việc áp dụng các mặt tích cực cùng lúc của các học thuyết sẽ giúp xã hội đa dạng, đa chiều về tư tưởng. Cùng lúc sự nắm quyền luân phiên giữa 2 hay nhiều đảng sẽ áp dụng luân phiên các học thuyết chính trị khiến cho mọi thành phần, mọi tầng lớp giàu nghèo, trí thức hay bình dân đều được hưởng lợi. Từ đó không một giai cấp nào được hưởng đặc quyền tạo ra sự bất bình đẳng . Một học thuyết chỉ sai khi là công cụ , là linh hồn của một đảng chính trị nắm quyền, điều đó sẽ dẫn đến sự cực đoan trong tư tưởng...
14 Tháng Hai 202012:38 SA(Xem: 238)
Tức là khi EVFTA đang có hiệu lực, các loại hàng hóa của Việt Nam đang được xuất khẩu vào các nước EU được miễn thuế. Nhưng nếu phía nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam có những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng thì cơ quan hành pháp EU và cả Nghị viện EU có quyền cho dừng hiệu lực của Hiệp định. Việc tạm dừng hiệu lực thi hành của EVFTA sẽ làm cho các công ty sản xuất hàng hóa xuất khẩu vào EU phải ngưng hoạt động, hàng triệu công nhân thất nghiệp. Điều này sẽ làm cho giới công nhân, người lao động tức giận và chế độ cộng sản sẽ nguy khốn. Bởi lúc đó các tổ chức công đoàn độc lập đã được thành lập và...
12 Tháng Hai 20209:23 CH(Xem: 336)
Điểm thứ nhất tôi muốn nói cho các bạn rằng các bạn là những con người, thượng đế cho bạn bộ não để suy nghĩ, để phán đoán hay dự đoán, để quyết định những việc đúng đắn cần phải làm, đó chính là quyền Tư Do Tư Duy của các bạn tuy nhiên đã bị đảng csVN ma giáo đánh cắp và thay vào đó là những luận điệu tuyên truyền một chiều của ban Chuyên Giáo với hàng trăm đài phát thanh, truyền hình và báo chí trong nước nhằm đánh bóng tô hồng chế độ và đảng luôn đúng còn những ai đi ngược lại với suy nghĩ đó đều là bọn phản động…
11 Tháng Hai 20208:59 CH(Xem: 367)
Mọi hiến pháp dân chủ còn phân chia quyền lực giữa chính quyền công dân thông qua bầu cử. Trong một nước dân chủ, quyền lực thuộc về nhân dân. Chính quyền có bổn phận phục vụ người dân, chứ người dân không phải phục tùng chính phủ. Nhưng người dân không thể cáng đáng hết công việc hàng ngày của chính quyền vì còn phải lo cho cuộc sống riêng của họ. Vì vậy, hiến pháp cho chính quyền quyền thay mặt người dân để giải quyết công việc trong những lĩnh vực phù hợp, với tư cách là công bộc của nhân dân. Tuy vậy, nhân dân vẫn nắm quyền giám sát tối thượng. Nếu nhân dân không hài lòng với cách làm việc...
10 Tháng Hai 20208:58 CH(Xem: 470)
Khi thay đổi thể chế chính trị rồi thì quan chức sẽ không phát biểu ngu nữa, anh công an không đóng kịch mị dân nữa và cũng không ăn hối lộ để dân nghe anh công an chết là mừng nữa, anh nhà báo cũng không nói láo nữa, bọn dư luận viên cũng sẽ tự dưng lặn mất tăm...Như vậy cái gốc nằm ở đâu? Chính là để cho chế độ độc đảng cai trị. Từ đây nảy sinh hàng ngàn, hàng vạn thứ chuyện mà có thể moi ra nói từ năm này tháng nọ cũng không hết.
09 Tháng Hai 20209:34 CH(Xem: 874)
Chúng ta đã từng nhìn thấy Dương Khiết Trì công du đến Việt Nam và kêu gọi đảng csVN bằng những đứa con hoang đàng hãy quay về nhà của mình, hắn nói như thế bởi vì đảng csVN, Lào, và CPC đều là ba đứa con do bọn chúng dựng nên để giật sập các nền cộng hòa non trẻ tại ba nước Đông Dương để tiến hành giấc mộng bá quyền làm bá chủ toàn cỏi. Chính sự ngu dốt của HCM với tham vọng làm lãnh tụ, làm cha già dân tộc đã được bọn chúng lợi dụng và trao vào tay thế hệ trẻ miền bắc những khẩu AK47, những chiếc xe tăng, xe lội nước, hàng trăm ngàn tấn đạn dược, thuốc men để người Việt Nam chúng mày giết chết lẫn nhau...
21 Tháng Hai 2020
Tổng Thống Trump hứa hẹn chương trình giảm thuế của ông bắt đầu có hiệu lực từ 1.1.2018, sẽ mang lại lợi tức $1,800 tỉ, bù vào mất mát ước tính là $1,500 tỉ do việc giảm thuế gây ra. Nhưng trên thực tế, chương trình giảm thuế này đã làm cho ngân sách thiếu hụt và nợ quốc gia tăng lên đến mức kỷ lục. Sau ba năm nhậm chức, Tổng Thống Trump đã làm cho nợ quốc gia tăng thêm $3 ngàn tỉ. Dự thào ngân sách sẽ tiếp tục làm cho nợ tăng thêm nữa, từ $22.7 ngàn tỉ hiện nay lên đến $30.5 ngàn tỉ vào 2030. Trong một buổi tiệc gây quỹ ở Florida vào tháng 1 vừa qua, ông Trump xem ra không quan ngại về việc ngân sách thiếu hụt...
21 Tháng Hai 2020
Kệ bà nó đi. Nó xây thì cứ khuyến khích cho nó xây thêm để mau lạm phát, tiền biến thành giấy lộn. Lúc đó do vác cả bao tiền đi mua không đủ ổ bánh mì dân Việt mới đổ ra đường thay đổi tận gốc thể chế. Lúc đó mới đạp đổ tượng đài để làm lại từ đầu. Còn bây giờ không xây tượng đài chúng cũng có chán gì cách để móc tiền của dân một cách hợp pháp khi luật pháp trong tay chúng và không có một đảng đối lập để ngăn cản.
19 Tháng Hai 2020
Sở dĩ nước Việt nát bét như hôm nay đó là vì cộng sản cũng như quốc gia đều muốn độc chiếm quyền lực, bất chấp hiến pháp, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập. Và người dân chỉ có mỗi một việc là tung hô chính quyền nào đem lại đặc quyền cho mình hơn phần còn lại. Ngoài ra chẳng cần đi bỏ phiếu, chẳng cần biểu tình đấu tranh, thậm chí bất cứ việc gì cũng nghĩ "không có mình cũng không sao". Và dù sang đến xứ tự do họ vẫn không từ bỏ suy nghĩ đó.
19 Tháng Hai 2020
Tại VN, cộng sản không cho bạn tự do, dân chủ. Bạn giận, bạn chống cộng, bạn bỏ nước ra đi. Các nước dân chủ trên thế giới mở vòng tay đón nhận bạn định cư. Bạn nhập tịch, bạn đi bầu (có khi không). Khi nước nhà (định cư) có khủng khoảng dân chủ, người dân bản xứ tranh đấu thì bạn lại hỏi: "tại sao đòi kết tội tổng thống, ông có làm gì sai đâu?". Rất may là bạn chỉ hỏi trong quán cà phê VN mà thôi (nên không bị uýnh bể mặt).
18 Tháng Hai 2020
Chửi rủa chính quyền không ích gì, chỉ khiến chúng cho rằng trong chế độ độc tài cũng có quyền tự do ngôn luận. Muốn khỏi có một ngày như dân Vũ Hán thì phải âm thầm qua mặt đội ngũ an ninh, mật vụ để kêu gọi nhau liên kết lại. Chỉ khi nào bạn có được đặc quyền như người dân nước Mỹ hiện nay thì bạn mới được chính quyền tôn trọng. Trong cuộc đấu tranh này có thể bạn sẽ phải trả một giá khá đắt từ quyền lực của chính quyền như nhà tù, tra tấn. Nhưng dù sao vẫn hơn là một ngày nào đó bạn bị đưa vào lò thiêu trong khi vẫn còn sống.
18 Tháng Hai 2020
Ở đây, mọi thứ nháo nhào, đảo lộn lên, người ta đua chen, lấn lướt nhau để mua và cứ lo thủ phần mình thật nhiều, không nghĩ được rằng nếu mình có để đeo nhưng người khác không có để đeo thì bị nhiễm và sự lây lan cũng chẳng chừa ai. Tinh thần cộng đồng hoàn toàn không có và sự ích kỉ quá cao! Đó là thứ tâm bệnh mà số đông người Việt chen lấn, giành giật, vơ vét kia có đợi đến kiếp sau cũng không đủ tư cách đứng nhìn người Nhật. Sau sóng thần ở Nhật Bản, câu chuyện một cậu bé xếp hàng nhận cứu trợ, khi được anh cảnh sát cho hộp lương khô khẩu phần ăn tối của mình, cậu lẳng lặng mang hộp lương khô...
18 Tháng Hai 2020
Nhưng nước Mỹ cũng luôn còn có một khía cạnh xấu xí. Tháng 06/2015, khi Trump từ cầu thang dát vàng ở Trump Tower, đi xuống đại sảnh loan báo sẽ ra tranh cứ Tổng thống, ông ta cũng mang bộ mặt xấu xí kia của nước Mỹ đi theo với ông ta - những luật sư gian tà biện hộ cho xã hội đen, những ngôi sao phim khiêu dâm, những màn truyền hình đời thường. Khi ông ta đắc cử Tổng Thống, ông ta cũng khởi đầu cho một giai đoan bất định của nước Mỹ.
17 Tháng Hai 2020
Và Trung Quốc đánh Việt Nam năm 1979 là để giải quyết chuyện bất đồng nội bộ giữa 3 nước trước đây đã cùng hợp lực để đánh Mỹ.Cũng theo quy chuẩn của LHQ và giới quan sát quốc tế thì Trung Quốc đánh Việt Nam trong một phạm vi và thời gian hạn chế với lý do là để trừng phạt Việt Nam trong vấn đề Campuchia, làm nóng quân đội hơn mấy chục năm không đánh nhau. Và một lý do quan trọng nữa là vì Việt Nam theo Liên Xô muốn quỵt nợ trong khi giữa Liên Xô và Trung Quốc đã bất hòa vào năm 1969.
17 Tháng Hai 2020
Thử hỏi, ai và kẻ nào đã thực thi một thứ chính sách bóp méo và như muốn xoá sạch lịch sử của chính dân tộc mình? Có chính nghĩa nào, có cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc nào, lại trở thành một nỗi sợ hãi và bị cố tình lãng quên, dè dặt nhắc tới hoặc thậm chí cấm cản tối đa sự xuất hiện của giai đoạn đó? Cả một giai đoạn lịch sử về phía VNCH cũng gần như thiên lệch không còn mang đúng tính chất của sự kiện và khoa học.
16 Tháng Hai 2020
Các chuyên gia cho rằng bằng việc ca ngợi thái quá phản ứng của Trung Quốc với dịch COVID-19, WHO đang làm tổn hại những tiêu chuẩn phản ứng với dịch bệnh của tổ chức này, làm xói mòn vị thế cũng như chức năng mà tổ chức này được giao phó, đồng thời cũng phát đi thông điệp sai lầm đến các nước có thể phải đối mặt với những dịch bệnh khác trong tương lai. Nay WHO cũng lặp lại những ca ngợi như thế đối với Việt Nam, một nước chuyên báo cáo láo.