Dân chủ sẽ không bao giờ có trong chế độ cộng sản

20 Tháng Hai 20168:23 CH(Xem: 7498)

DÂN CHỦ SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÓ
TRONG CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN

images (2)

 


Nguyên AnhNhững diễn tiến thời sự gần đây trong quốc nội cho thấy nhu cầu dân chủ hóa đất nước đang nhen nhóm nhưng liệu tiến trình dân chủ sẽ thành công hay sẽ đi vào bế tắc khi đảng cộng sản vẫn đang còn hiện hữu ?

Tất nhiên đảng cộng sản sẽ không bao giờ cho phép tiến trình dân chủ hóa đất nước diễn ra bởi vì bản chất của đảng là một đảng độc tài toàn trị, và tham quyền cố vị luôn là tâm niệm trong đầu của giới chóp bu.

Muốn hiểu rõ hơn về bản chất đảng cộng sản thì phải nhìn vào cơ cấu hoạt động của nó và tìm hiểu lý do vì sao những người cộng sản luôn ích kỷ và độc quyền lãnh đạo quốc gia?

Để có thể trở thành đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, những cảm tình viên đều phát xuất từ cái nôi cuồng tín mang tên đoàn thanh niên cộng sản hcm, tại đó họ được nhồi sọ về một viễn cảnh tươi sáng của chủ thuyết mà quên đi thực tại đói nghèo trước mắt trong xã hội, họ cố gắng phấn đấu mọi nhiệm vụ được cấp trên giao để bước chân vào hàng ngũ “cảm tình đảng(sic)”, sau quá trình bị đảng lợi dụng vài ba năm thì sẽ đến giai đoạn chuẩn bị kết nạp, đội ngũ nhân viên đảng sẽ đến tận địa phương để điều tra lý lịch và truy cứu đến 3 đời của đối tượng, một cuộc kiểm tra tiên quyết để xác định nhân thân người công dân đó có được bước chân vào hàng ngũ đảng hay không, trong đó những yếu tố là người Công Giáo, người Bắc di cư 1954, người có cha ông đã từng tham gia quân đội VNCH hay tham chính trong chính phủ trước năm 1975 đều bị thải hồi không thương tiếc !

Mục đích để làm gì ?

Để tạo ra một tầng lớp tuyệt đối trung thành với chế độ cho dù chế độ ấy ngày nay đã suy tàn theo trào lưu tiến hóa của nhân loại nhưng những tín đồ của nó vẫn hô hào cổ xúy bởi vì khi đã bước chân vào đảng thì tất nhiên những vị trí trong guồng máy đều dành cho họ với những chức danh và bổng lộc…

Trong chế độ độc tài độc đảng, chức danh chủ tịch nước hay chủ tịch thành phố, quận, phường chỉ là những chức danh bù nhìn, hữu danh vô thực, tất cả những con người đó phải tuyệt đối nghe theo lệnh của tổng bí thư đảng hay bí thư các cấp, họ chỉ có mặt để phát biểu chung chung, vô thưởng vô phạt và hoàn toàn không có một chút quyền hành gì khi tiếng nói của đảng là tối cao và quan trọng nhất, những ai cố tình làm trái sẽ nhanh chóng bị chụp mũ là phản đảng kéo theo sau đó là thân bại danh liệt hay sẽ mau chóng về vườn…

Như vậy có thể thấy tại Việt Nam từ khi hcm áp dụng chủ nghĩa cs cho đến nay chỉ có một đảng duy nhất là đảng cộng sản thống trị, những đảng phái manh nha xuất hiện mau chóng bị đàn áp, dập tắt từ trong trứng nước hay những thông tin định hướng người dân của đội ngũ tuyên truyền viên :

“đa đảng chỉ đem lại rối loạn trật tự xã hội, và gây bất ổn chứ không đem lại lợi ích gì cho đất nước !”

Đúng là có một số quốc gia có rối loạn xã hội khi có nhiều đảng phái cùng tham chính và Việt Nam cũng sẽ không ngoại lệ khi có đảng đối lập tham gia chính trường, bởi vì đối với một tập đoàn độc tài bán nước mà không bị chỉ trích, dè bỉu thì mới là chuyện lạ,thế nhưng đằng sau những chỉ trích tranh đấu ấy sẽ đem lại một sự thật khách quan, một sự công bằng xã hội

Nhưng điều quan trọng nhất của tiến trình dân chủ hóa bắt buộc nước Việt Nam phải có đảng đối lập xuất hiện, trong đó có chủ thuyết, chủ trương, đường lối hành động chiếm được cảm tình của người dân, nếu chiến lược được thực thi đúng đắn và được quá bán Dân Tộc đồng tình thì đảng csVN sẽ từ giai đoạn cứng rắn sẽ chuyển thành ôn hòa, nhượng bộ và cuối cùng là tan rã…

Những động thái mới đây từ trong nước cho thấy việc một số người có quá trình tranh đấu cho Việt Nam đang kêu gọi người dân ủng hộ cho họ ứng cử chức danh đại biểu quốc hội csVN và nhận được hai luồng dư luận khen chê từ hai phía cho thấy họ cũng đã và đang có nhận thức sai về tư tưởng…

Việc tự ứng cử vào chức danh đại biểu quốc hội cho thấy họ vẫn không nhìn nhận ra được con đường tội ác mà đảng cs đã đi, họ đòi hỏi quyền tự ứng cử của công dân và cho đó là dân chủ là một tư tưởng sai lầm, cho dù đảng có nhân nhượng cho phép họ ứng cử và đắc cử thì sau đó họ sẽ cùng ngồi trong cái hội trường màu đỏ có treo cờ búa liềm, nhìn hình hồ chủ tịch và tự an ủi mình rằng:” bác hồ không có sai, chỉ có người thừa hành làm sai” hoặc họ mong muốn trúng cử vào chiếc ghế đại biểu quốc hội để có thể tiến hành một cuộc cách mạng mềm thì liệu điều đó có khả thi không khi 99% đại biểu đều là đảng viên đảng cộng sản ?

Cuộc cách mạng dân chủ hóa Việt Nam bắt buộc:

-Người dân phải thành lập ra các hội đoàn, đảng phái của mình, trong đó những đảng phái nào có tư tưởng dân chủ, cấp tiến sẽ được sự đồng thuận cao nhất của người dân.

-Đối với đảng độc tài toàn trị csVN dứt khoát sẽ không bao giờ dễ dàng nhân nhượng chia sẻ quyền hành, vì thế muốn thay đổi bắt buộc phải có một cuộc cách mạng toàn dân mới có thể thay đổi được chế độ, trong đó việc đối đầu trực diện với đảng cộng sản dù ôn hòa hay bạo lực là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Để làm được điều đó không phải một cá nhân, một nhóm người nào có thể làm được, điều kiện tiên quyết bắt buộc phải có cho một cuộc cách mạng cần là:

-Nhận thức được chúng ta đã bị đảng csVN cưỡng bức sống trong một chế độ chính trị sắt máu và tuyên truyền dối trá, người dân sống dưới ngưỡng đói nghèo và lạc hậu của thế giới, chỉ riêng tập đoàn cs là ăn trên ngồi trốc trên đầu dân tộc.

-chủ thuyết cộng sản là một chủ thuyết mơ hồ phi thực tế vì không có một quốc gia nào trên thế giới có thể lấy tổng thu nhập toàn dân phân bổ đồng đều cho mọi người mà bỏ qua quá trình hình thành tư bản chủ nghĩa, điều đó cũng đồng nghĩa là nước Việt Nam là một quốc gia đói nghèo mà lại tham vọng quá lớn về vể chủ thuyết dẫn đưa tới việc hôm nay đang ở bảng sắp hạng gần như cuối cùng của thế giới.

-Nhìn nhận thực tế dưới chế độ cộng sản, Việt Nam hoàn toàn không có hệ thống Tam quyền phân lập độc lập, các cơ quan mà họ đặt ra như Viện Kiểm Sát, Tòa Án, Thẩm Phán, Chánh Án, Luật Sư đều phải phục tùng đảng, bảo vệ đảng tuyệt đối vì thế cái được gọi là chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ hải ngoại hay cụm từ chính quyền mà người dân trong nước thường nói chỉ là một bộ máy của đảng, nó hoàn toàn không phải đại diện cho người dân.

-Tất cả công dân Việt Nam hãy mở rộng nhân sinh quan nhìn ra thế giới và tự hỏi tại sao chúng ta lại phải tiếp tục sống trong những bất cập mà đảng cộng sản gây ra, tổ chức tham luận, tranh luận về các chủ thuyết khác, so sánh Việt Nam ngày nay được gì mà mất gì khi đảng tiếp tục giành quyền toàn trị.

Khi mọi người đều nhận thức được đảng cộng sản Việt Nam là một tập đoàn hèn mạt, bán nước cầu vinh, hèn với giặc-ác với dân thì tất nhiên chúng ta cảm thấy có nhu cầu cần thay đổi, tất nhiên một người, một nhóm người thì không thể nhưng khi hàng vạn người cùng đứng lên thì đó sẽ là: Một cuộc cách mạng !

-Muốn xây dựng một xã hội Dân Chủ thì chúng ta cần có những con người Dân Chủ !

-Tự do sẽ không bao giờ cho không nếu chúng ta không có cam đảm đứng lên đòi hỏi !

Đã quá đủ sự nhục nhã cho một đất nước có 4.000 năm văn hiến khi các công dân phải sống cam chịu sống dưới sự cai trị của một tập đoàn độc ác phi nhân, hãy nắm tay nhau cùng đứng dậy, đứng lên làm một cuộc cách mạng xóa sổ đảng csVN, tiêu diệt 4 triệu con giòi đang bò nhung nhúc gây nên những vết thương lở lói từ nhân cách cho đến con người trong lòng đất Mẹ Việt Nam !

Ngày đó một xã hội nhân bản và nhân văn sẽ tái xuất hiện, sẽ không còn bọn hèn mạt vong nô, không có những bất công xã hội, người Việt Nam được sống trong một đất nước thanh bình thực sự, trong đó có những giá trị mà đảng đã đánh tráo như Tự Do-Dân chủ-Nhân quyền là một giá trị mặc nhiên mà toàn nhân loại đang thụ hưởng….

 

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Hai 202110:47 CH(Xem: 37)
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 202110:43 CH(Xem: 37)
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 82)
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 62)
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 88)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 76)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 82)
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 20218:29 CH(Xem: 155)
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 20218:28 CH(Xem: 238)
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
23 Tháng Hai 20218:26 CH(Xem: 180)
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
23 Tháng Hai 2021
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?