Đọc báo CHXHCN Việt Nam: Dân chủ chỉ là cái miệng và cái lỗ tai?

28 Tháng Giêng 20246:04 CH(Xem: 2828)

                              Đọc báo CHXHCN Việt Nam:
                  Dân chủ chỉ là cái miệng và cái lỗ tai?

download (2)QĐB:  Tuyên truyền phét lác là ngón nghề của 'đảng ta' - nguồn hình Chân Trời Mới Media.

  Lý Xã
Việt Báo


Bản tin “Muốn người dân nói, lãnh đạo phải biết lắng nghe” của Lê Thoa trên Báo Pháp Luật Tp HCM.
 
- Xúi cho người ta chết à?
- Muốn dân nói thì phải cam kết trên giấy trắng mực đen, phải đem cả “sinh mạng chính trị” ra mà bảo đảm rằng họ sẽ không bị hãm hại, trả thù, không phải là diễn kịch lắng nghe!
- Cuối thập niên 1970 “văn học dân gian” ta có câu “Lao động vinh quang -- lang thang chết đói -- hay nói ở tù -- lù khù đi kinh tế mới”. Nói nhiều thì thể nào cũng động chạm đến đảng và nhà nước.
- Nhưng thực ra thì người dân không nhất thiết là phải nói vào lỗ tai của nhà cầm quyền. Hãy bảo đảm quyền tự do ngôn luận, cho phép ra báo tư nhân thì họ tha hồ trình bày chính kiến của mình, mấy ông không cần giả bộ “lắng nghe” mà bị đẩy vào tình thế phải nghe và phải làm.
 
Chiều 18-1, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2024. Chuyên đề năm 2024 của Thành uỷ TP.HCM là "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và tâm huyết trong xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình".
 
- Tưởng học theo đạo đức của ai, hóa ra cũng là đạo đức của lão ta, hậu quả nhãn tiền đã rành rành ra kìa: con người ngày càng tha hóa, đạo đức ngày càng suy đồi.
- Nói chuyện đạo đức thì phải nói chuyện phép tắc, tôn ti thượng hạ. Mà cái lão già mà cả nước phải học này thì thôi; năm 1945 lão mới có 55 tuổi mà đã bắt cả nước gọi mình là bác, trong đó có những ông già bà lão 80, 90, đáng cha, đáng bác của mình!
 
 “Triển khai nội dung chuyên đề năm 2024, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Phương Thảo, cho rằng để thực hành dân chủ, cán bộ, công chức cần có kỹ năng lắng nghe.”
- Đầu tiên là chữ “nguyên”, chữ này hoàn toàn sai. Bà Phạm Phương Thảo là cựu chủ tịch, cựu phó bí thư. Nếu nhắc lại chuyện năm xưa, tả cảnh bả làm gì đó khi còn đương chức, xem như là “hiện tại trong quá khứ”, mới dùng từ “nguyên”, cũng tương tự chữ “then” trong tiếng Anh.
- Mà để lắng nghe dân thì chỉ cần cái tâm thôi. Còn “kỹ năng lắng nghe” thì hoặc là dành cho người học ngoại ngữ, hoặc dành cho bọn quan chức không hề muốn nghe, nhưng giả bộ quan tâm, biết lắng nghe dân!
- Nhưng cái chính là “thực hành dân chủ”. Để thực hành dân chủ thì phải trao quyền làm chủ cho dân, cho họ quyền tự do ứng cử, quyền giám sát việc bầu cử, và trao quyền lực thực sự cho người đắc cử.
- Dân chủ gì mà chỉ là “cán bộ, công chức cần có kỹ năng lắng nghe”? Dân chủ phường tuồng à?
 
“Bác Hồ nói nôm na dân chủ là làm cho người dân mở miệng, dân nói thì phải có người nghe, làm lãnh đạo phải nghe dân nói chứ” – bà Thảo nói và khẳng định lãnh đạo muốn lắng nghe thì phải có sức chịu đựng, nghe được tiếng nói phê bình, phản biện của người dân.”
 
- Dân chủ thì lão “nói nôm na”, còn cách mạng thì lão “làm nôm na” theo cách nghĩ trong đầu nhân vật như AQ của Lỗ Tấn: “Cách mạng là… cách mẹ cái mạng của bọn địa chủ!”, không biết trong đời lão, lão đã “cách” bao nhiêu cái “mạng” như vậy rồi!
- Mà xem, “tư tưởng” của lão về “thực hành dân chủ” chỉ là thế thôi sao? Dân chủ phải là chấp nhận tiếng nói của người dân, cho dân bỏ ý nguyện của mình vào thùng phiếu. Dân chủ đâu chỉ là phun nước bọt vô lỗ tai mấy ông quan lãnh đạo?
 
“Đồng thời, cán bộ phải lắng nghe bằng tất cả giác quan, trí tuệ, để hiểu được nghĩa đen, nghĩa bóng, nghe bằng trái tim, bằng sự cảm thông, bao dung, tình thương yêu của mình, từ đó hoá giải mọi thành kiến.”
- Nghe y như là ca cải lương nhưng coi chừng cán bộ đảng viên tin bà mà bị tội sách nhiễu tình dục hay cưỡng dâm đấy!
- Bà bảo họ lắng nghe bằng “tất cả giác qua”, tức vận dụng năm bộ phận đảm nhiệm vai trò thị giác, thính giác, vị giác đến khứu giác và xúc giác.
- Gặp một cô trẻ, hơ hớ xuân tình, họ áo vào da thịt cô mà “nghe” bằng lưỡi hay bằng da tay, nếu bị kiện mang ra tòa, họ bảo ơ hay, bà cựu phó bí thư chả dạy chúng tôi là phải nghe bằng năm giác quan là gì? Thì muốn nghe bằng “vị giác” tất phải thè lưỡi ra mà…dí vào, còn nghe bằng “xúc giác” thì có phải miết tay hay cái gì đó khác vào hay không?
- Nhưng đã gọi là “dân chủ”, là “pháp chế” thì dân chả cần phải nhờ cậy đến sự “cảm thông, bao dung, tình thương yêu” của thằng nào con nào cả. Vì đã hiến pháp, có pháp luật bảo vệ!
 
“Bà dẫn chứng khi làm con đường Nguyễn Văn Linh, lãnh đạo TP.HCM được cơ quan chuyên môn đề nghị làm đường này rộng 18 m nhưng lãnh đạo TP.HCM đã lắng nghe dân, quyết định làm 120 m. “Dù thế, bây giờ cũng có chỗ kẹt xe, nếu khi xưa không lắng nghe mà quyết định làm đường 18 m thì bây giờ không biết kẹt xe mức nào” – bà Thảo nói.”
- Ôi, hết chuyện để tự hào rồi hay sao ma cái việc cực kỳ bình thường kia cũng mang ra khoe được!
- Cũng giống như bà hàng rong khoe con “Ối giời ơi, con trai tôi nó ngoan lắm, không ruọu chè hút xách hay bồ bịch, cũng chả bao giờ đi chơi khuya”, nhưng hỏi ra thì cậu con trai quý hóa của bà mới có… ba tuổi!
- Anh là lãnh đạo thì anh lèo lái hướng đi, nhưng trong công việc kỹ thuật thì phải để giới chuyên môn giải quyết, đó là chuyện bình thường, chuyện dĩ nhiên. Cũng như đứa bé ba tuổi thì biết gì chuyện bồ bịch và hút sách hay chơi khuya?
 
Theo bà Phạm Phương Thảo, thực hành dân chủ trong Đảng phải tăng cường sự mạnh dạn, thẳng thắn góp ý, phê bình, tự phê bình thật tốt; thực hiện tập trung dân chủ và tránh bệnh hình thức, độc đoán, chuyên quyền.”
 
- Cái gọi là “tập trung dân chủ” chỉ là một hình thức của sự “độc đoán, chuyên quyền”.
- “Dân chủ” ở cơ sở thì tập trung vào chi bộ, lên cao thì “tập trung” và đảng ủy, đảng đoàn, rồi Trung ương đảng. Rồi quyền lực của trung ương lại tập trung vào cái thiểu số bé tý ty gọi là Bộ chính trị.
- Mà để “tập trung” như thế lại phải sử dụng hàng loạt các vụ tố cáo để gây sức ép hay bôi bẩn đối thủ, thậm chí thanh toán nhau, càng lên cao càng dữ dội, ác liệt!
 
Trong thu hút người tài, bà Phạm Phương Thảo dẫn chứng những tướng lĩnh tài ba từng được Chủ tịch Hồ Chí Minh thu phục, trọng dụng. Trong đó, Chính phủ liên hiệp kháng chiến tháng 3-1946 từng có hai bộ là Bộ Nội vụ và Bộ Quốc phòng quy tụ những người tài ngoài Đảng nắm giữ.”
 
- Không giấu đi thì thôi, còn khui ra, còn mang đi khoe, bộ không biết xấu hổ à?
- Đó không phải là “thu phục, trọng dụng” mà là “dụ dỗ, lợi dụng”! Lúc kháng chiến chưa có gì thì mời mọc họ, khi khai thông với “hậu phương lớn Trung Quốc” sau chiến dịch Biên Giới thì mang họ ra đấu tố, thậm chí bức tử như Tổng đốc Đặng Văn Hướng, cha ông Đặng Văn Việt, người khét danh là con hùm xám đường số 4.
- Nhưng hơi đâu đi nói chuyện “biết xấu hổ” với bọn lận lưng thẻ đảng này? Chúng mà biết xấu hổ, chúng đã không theo cái đảng thất nhơn ác đức kia!
 
 
Để thực hiện chuyên đề năm 2024, Thành uỷ TP.HCM đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt và thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp xúc, đối thoại, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.”
 
- Đã là dân chủ thì có hiến pháp, có luật, cứ thế mà nói, mà làm, mà cho ý kiến, mà giám sát kiểm tra. Đâu cầu phải đợi thành ủy “chỉ đạo”?
 
 “…Thành uỷ TP.HCM cũng chỉ đạo khơi dậy, phát huy sức sáng tạo của người dân trở thành động lực quan trọng trong xây dựng TP. Bởi đây chính là nguồn sức mạnh nội sinh to lớn, quý báu một TP có truyền thống năng động sáng tạo. Đặc biệt phải phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm trong cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đội ngũ trí thức, các nhà khoa học, chuyên gia, người tài đức trong và ngoài TP.”
 
- Tối ngày chỉ nhai đi nhai lại mấy ý tưởng cũ mèm thì lấy tư cách nào mà “chỉ đạo khơi dậy, phát huy sức sáng tạo của người dân”?
- Thử hỏi nghe đi nghe lại mấy sáo ngữ trên, nào là “ tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm”, nào là “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, “nào là “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”, có người bình thường nào mà nhịn nổi, không mượn lời Vũ Trọng Phụng để gầm lên: “Biết rồi, khổ quá, nói mãi.”?
 
Đẩy mạnh thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và tâm huyết là định hướng lớn, có tính cấp bách, mang tầm chiến lược trong xây dựng TP” – Thành uỷ TP.HCM định hướng và khẳng định sẽ tăng cường thu hút, trọng dụng, sử dụng hiệu quả, đãi ngộ xứng đáng, chế độ lương, thu nhập công bằng, hợp lý, thỏa đáng.”
 
- Nói trớt quớt!
- Đã là việc “có tính cấp bách” thì khó mà bảo là điều “tâm huyết” hay “mang tầm chiến lược”. Mà đã gọi là “tâm huyết” thì phải là cái gì đó rất thành thực, xuất phát từ tận đáy lòng, đau đáu trong người một thời gian dài, có khi cả đời.
- Còn “cấp bách” là chuyện khẩn thiết trước mắt, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn. Và chuyện “cấp bách” thuộc về phạm vi “chiến thuật”, giải quyết tình thực tế trước mắt, còn chuyện “chiến lược” là những tính toàn đường dài, cho tương lai xa!
 
“Qua đó, tăng cường thu hút người tài giỏi, người có trình độ cao, doanh nhân, nguồn nhân lực chất lượng cao, nguồn lao động chất xám trong và ngoài nước, đặc biệt là đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài về làm việc tại TP.”
 
- Nói như thế này thì “người tài giỏi” là hạng người riêng, khác với “người có trình độ cao”, khác “nhân lực chất lượng cao” chắc? Và, do đó, “đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài về làm việc tại thành phố” cũng không hề là “người tài giỏi”?
- Phàm đã là “trí thức” thì không ai có thể làm việc chung với bọn nhai lại này quá một tuần lễ.
- Để là “trí thức” thì phải có tinh thần phê phán, do đó làm sao mà ngửi nổi cái “tư tưởng” không hề tồn tại? Làm sao chấp nhận nổi cái phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh” chỉ có tác dụng tiêu hao tiền thuế của dân và thúc đẩy cán bộ viên chức nhúng tay vào con đường khai gian, báo cáo láo?
- Những kẻ bằng cấp ngất trời mà để mấy đám bần cố nông hay “bổ túc văn hóa” hoặc “chuyên tu – tại chức” kia cưỡi đầu cưỡi cổ, nó gì cũng dạ, không dám phê phán thì không xứng đáng với danh hiệu “trí thức”.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 202410:12 CH(Xem: 667)
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 20247:26 CH(Xem: 1638)
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 20249:23 CH(Xem: 2771)
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 20244:39 CH(Xem: 2249)
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 20248:34 CH(Xem: 2421)
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 20249:54 CH(Xem: 1708)
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 20245:59 CH(Xem: 1662)
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 20247:26 CH(Xem: 2510)
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 20247:25 CH(Xem: 1652)
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 202410:49 CH(Xem: 1800)
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...
26 Tháng Sáu 20248:43 CH(Xem: 3309)
Có ai láo hơn bọn ngụy biện này, chúng đem ông bà cha mẹ người ta ra chém giết xong rồi nói tại làm sai nên hối hận là xong? Cũng chính vì lẽ đó cho nên giá trị của nhà danh nhân văn hóa rớt cái bịch trước Unesco nhưng trong nước vẫn đám bồi thần lơ láo vẫn tự phong cho người như thường! Với những hành động nhân danh giải phóng dân tộc, HCM và những người cộng sự đã xua quân giết chóc thường dân vô tội VN mà Mậu Thân Huế 1968 là một minh chứng!
24 Tháng Sáu 202410:41 CH(Xem: 1743)
Ngoài ra, báo cáo nhận định rằng chính quyền Việt Nam tiếp tục gây áp lực lên các tín đồ Cao Đài độc lập, các thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và các tín đồ Phật giáo Hoà Hảo quyết giữ đạo gốc, buộc họ phải tham gia vào những tổ chức do nhà nước kiểm soát; bên cạnh đó, nhà nước ngăn cản họ trong việc thực thi niềm tin tôn giáo một cách độc lập. Giới chức chính quyền hạn chế các hoạt động tự do tôn giáo của người Thượng theo đạo Tin Lành, bắt họ phải từ bỏ đạo, bắt giam và kết án họ với cáo buộc “phá hoại đoàn kết dân tộc và lợi dụng các quyền tự do dân chủ”. Ngược lại, các Tổ chức Tôn giáo do Nhà nước...
22 Tháng Sáu 20246:20 CH(Xem: 3002)
Tự do báo chí không đồng nghĩa là số nhiều, mà Tự do báo chí phải là sự tự do khai phóng đầu óc con người không rào cản, tự do báo chí do nền báo chí tư nhân làm chủ, nó có vai trò thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, đưa ra ánh sáng những gì được dấu nhẹm, không có vùng cấm, nó không phải là công cụ định hướng dư luận và lại càng không phải là để phục vụ cho thế lực cầm quyền, tự do báo chí có một nhiệm vụ duy nhất là loan tin trung thực, đem đến cho người dân luồng ánh sáng văn minh, để người dân hiểu được thế nào là Dân Chủ, Tự Do, Quyền Con Người và những gì xảy ra trong xã hội mình đang sống...
21 Tháng Sáu 20247:43 CH(Xem: 1247)
Dõi theo các diễn biến gần đây nhất có thể thấy, tình hình căng thẳng ấy chính là do Trung Quốc triển khai “chiến lược vùng xám”. Theo đó, lệnh cấm đánh bắt cá từ ngày 1/5 đến 16/9/2024 trên các khu vực biển, trong đó có Biển Đông, không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa, mà còn vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam với vùng đặc quyền kinh tế được xác định theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982 (2). Tiếc rằng, TBC giữa hai nước đã không có lấy một lời nào đề cập đến biến cố ngang ngược này từ phía nhà cầm quyền Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 20247:41 CH(Xem: 1540)
Sau khi đã đưa chiêu mộ được những học sinh giỏi mà non nớt vào “tròng”, Đảng bắt đầu 2 nhiệm vụ quan trọng: Một là liên tục răn dạy những bài giảng về đạo đức, lối sống, tư tưởng và lòng yêu đảng mà họ đồng hoá là yêu nước . Hai là treo ngay trước mắt những quyền lợi về vật chất và chức vụ, gọi là được “quy hoạch”. Đã có những người đợi cả đời vì một chữ “quy hoạch cán bộ”, bỏ qua vô vàn cơ hội để trở thành một con người tự do và giàu có một cách chính đáng ở ngoài kia. Họ được cơ cấu và sống trong niềm hy vọng của sự “cơ cấu” đó cho đến tận lúc về hưu.
16 Tháng Bảy 2024
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...