Thế hệ ngàn năm tăm tối!

04 Tháng Mười Hai 20226:41 CH(Xem: 4605)

                                      THẾ HỆ NGÀN NĂM TĂM TỐI!

 

reagan




Nguyên Anh



 

 

Tuần qua với bài viết “Đằng sau 999 chiếc xe Vinfast nhập vào Mỹ là gì?” của tôi đã tạo nên một hiệu ứng có thể thống kê được như sau:

- Tán thành những lập luận trong bài viết (do kinh nghiệm thực tế khi sử dụng xe và tìm hiểu tại Việt Nam”: Thành phần đồng ý đa số là cư dân Việt sinh sống tại nước ngoài, tiếp xúc và đã sử dụng nhiều chủng loại xe.


- Bán tín bán nghi: Đa phần là người dân trong nước, họ thiếu thông tin và bị hệ thống tuyên truyền một chiều nhồi sọ, họ cũng không hiểu được thị trường xe hơi của Mỹ đa đạng và phong phú như thế nào. Một số ý kiến lấp lửng chung chung và một số đông chọn cho mình giải pháp im lặng chờ xem kết quả.


- Thành phần “Tự hào Việt Nam”, trong đó ngoài ca tụng chiếc xe Vinfast là nhất còn chỉ trích chống đối bài viết với những lập luận ngu xuẩn như: “Tg đã làm gì cho VN?”, “Bọn phản động, chống phá”, "Bọn ba que xỏ lá (ý nói mỉa mai lá Cờ Vàng Ba Soc Đỏ của VNCH)”…;
Đây chính là thành phần thế hệ trẻ 1.000 năm tăm tối mà cố Tổng Thống R. Reagan đã từng nói đến việc rút quân đội Mỹ về nước: “Rút quân về không phải là xong, mà thứ hòa bình đó sẽ đem lại 1.000 năm tăm tối cho những thế hệ trẻ sinh ra tại VN trở về sau…”.


Tôi có thể khẳng định một điều rằng: Trong những quốc gia cộng sản cai trị, bọn điếm đàng cầm quyền chỉ mong muốn rằng người dân sẽ mãi mãi ngu, mãi mãi nghe những gì bọn chúng nói, bởi vì một lẽ đơn giản nhất là dân càng ngu thì bọn chúng càng dễ xỏ mũi, càng dễ cai trị, còn khi người dân khôn ra thì họ sẽ tranh đấu để đòi hỏi cho mình tự do, dân chủ và nhân quyền, vì thế cái trò “tự hào VN” mà đảng cs xách động nó đã trở thành một thứ mốt thời thượng tại VN, bất cứ cái gì cũng có thể tự hào, từ một VĐV bơi lội, một trận đá banh, một chiếc xe hơi hay thậm chí cả một em bồ nhí cho một tay tỷ phú…. Hãnh diện tất tần tật, hãnh diện để quên đi chủ quyền VN đang bị giặc Tàu xâm lấn, hãnh diện để quên đi mình chỉ là một loại súc vật được nhốt trong cái chuồng mang tên nước CHXHCNVN, được ăn uống, sinh hoạt như một loài động vật và bị tước mất quyền nói, quyền phát biểu chính kiến, quyền tự do tín ngưỡng, quyền có trách nhiệm với đất nước của mình…

Trở lại chuyện chiếc xe Vinfast của tên điếu đóm kinh tài cho đảng phạm nhật vượng, người dân trong nước nên hiểu rằng nếu đó là một chiếc xe của VN sản xuất thì tất cả các bộ phận trong đó đều có dập giòng chữ Made in Việt Nam, từ chiếc kính chắn gió, tay lái, bàn đạp cho đến con ốc vít nhỏ xíu, đó là công thức bắt buộc của những chiếc xe nước ngoài, thế nhưng tôi dám khẳng định rằng chiếc xe của Vượn Vin sẽ không có giòng chữ dập nổi đó trên những con ốc được cố định trên xe. Đó chính là bằng chứng cho thấy đây chỉ là một sản phẩm gia công lắp ráp, nếu may mắn cho VN thì Vượn Vin tự đầu tư gia công lắp ráp, còn nếu kém may mắn hơn thì đây chính là một sản phẩm ‘Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt’, - một sản phẩm TQ được dán nhãn mác VN để đánh lừa Bộ Thương Mại Mỹ vì thuế suất quá cao dành cho hàng TQ.

Trước những luận chứng như thế mà đám cuồng bác cuồng đảng trong nước vẫn cố tình không nhìn nhận thì chúng không phải là thế hệ 1.000 năm tăm tối thì là gì?


Chưa hết, bọn chúng còn viết những bài báo nói láo một cách sống sượng để phản bác lại những bài viết của tôi, chúng nói trắng thành đen, nói đen thành trắng không chút ngượng mồm, là một quốc gia cộng sản thiếu tự do, dân chủ, nhân quyền nhưng bọn bồi bút này vẫn phét lác rằng VN có dân chủ, dân chù chỗ nào khi người dân không được quyền nêu ý kiến của mình với nhà cầm quyền, tự do thế nào khi bọn đầu trâu mặt ngựa túc trực trên mạng để rình rập từng giòng ý kiến của Facebooker, Youtuber tại Việt Nam? Nhân quyền thế nào khi tôn giáo không được phép hoạt động tự do (Thiền Am, Tin Lành...) mà phải nằm trong sự kiểm soát và cho phép của nhà cầm quyền?!

Chúng đầu độc đầu óc người dân từng ngày từng giờ với những mệnh đề soạn sẵn như: “bác hồ kính yêu”, “”Yêu nước phải yêu CNXH”, “”Đi lên CNXH là khát vọng của nhân dân ta do bác hồ đã chọn”,vv…;

Chính những luận điểm ngụy biện này càng làm cho người dân VN thêm phần ngu muội, bởi vì sự thật là:

- hcm chỉ là một tên tay sai của khối csQT, chính y đã đem chủ nghĩa cs vào VN, gây nên cuộc chiến tranh Nam – Bắc với hơn 1 triệu người chết, sau đó đảng csVN đã dựng nên một chế độ cai trị phong kiến cha truyền con nối, lạc hậu, độc tài và toàn trị.

- Yêu nước không cần phải yêu CNXH, cái CNXH đó chỉ là cái bánh vẽ do đảng vẽ vời ra để lừa mị người dân. CNXH là một mô hình quái thai của nhân loại, thế giới văn minh hoàn toàn xa lạ với việc không làm mà vẫn có ăn, không đóng góp nhưng lại đòi chia phần, vì thế một xã hội bình đẳng tuyệt đối của mô hình CNXH chỉ là một giấc mơ của những tên tâm thần hoang tưởng, thực tế đã cho thấy tại VN, một đất nước hô hào tiến lên CNXH vẫn đầy rẫy bất công, bóc lột, người lao động sống vất vả với đồng lương chết đói trong khi toàn bộ đảng viên đảng csVN đều nhà cao cửa rộng, sống xa hoa theo phong cách tư bản chủ nghĩa, xa rời quần chúng lao động.

- Đi lên CNXH là khát vọng của tên hồ vào thời điểm hoang sơ của thế kỷ 20 và thực tế nhân loại đã chứng minh rằng CNXH, lý thuyết cộng sản chỉ là hoang đường, họ đã ném cái chủ thuyết đó vào thùng rác hàng chục năm về trước, duy chỉ còn vài nước trong đó có VN vẫn cố gằng duy trì nhằm thêm thời gian cai trị, làm giàu bất chính mà thôi.

Chính vì những lẽ đó mà tôi vẫn phải viết bài cho Việt Nam, chính vì sự ngu hóa của đảng, vì những thế hệ ngàn năm tăm  tối đó mà tôi vẫn phải tranh đấu, đem lại luồng ánh sáng sự thật để vén đám mây đen u mê mà đảng tạo ra để người dân VN hiếu được mình đã bị đánh cắp thứ gì và hy vọng rằng họ sẽ đứng lên để dòi lại những gì đã mất.

Còn những kẻ vẫn cố tình bịt mắt che tại, vẫn khoác lác ba hoa về tự do, dân chủ, nhân quyền VN có thừa thì sẽ có một ngày, khi người dân bừng tỉnh cơn mê, khi họ đã hiểu được mình đã bị đảng cs đánh cướp những gì, thì chính họ - người dân Việt Nam – sẽ giải quyết những con người quái thai đó!
Bởi vì trong một đất nước dân chủ non trẻ, bọn lưỡi gỗ, bọn chuyên láo hoàn toàn không có chỗ đứng. Chúng phải được trả về đúng vị trí hèn mọn của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Ba 20157:54 SA(Xem: 11801)
Còn tầm nhìn về giáo dục của ông cụ Hồ là tầm nhìn giới hạn trong việc xoá nạn mù chữ. Cũng hợp lí thôi, bởi vì thời đó ở VN chúng ta có rất nhiều người nghèo đói và không biết đọc biết viết chữ quốc ngữ. Nên tôi nghĩ bất cứ lãnh đạo nào cũng phải đặt mục tiêu xoá mù chữ là hàng đầu. Đó chính là động cơ cho câu nói nổi tiếng của ông: “Diệt giặc đói, diệt giặc dốt và diệt giặc ngoại xâm”. Tôi nghĩ lúc đó ông Hồ chưa nghĩ gì đến giáo dục đại học, chứ nói gì đến khoa học công nghệ.
27 Tháng Ba 20159:42 CH(Xem: 11176)
Di hại của cuộc tấn công miền Nam của quân đội CS miền Bắc không chỉ là bấy nhiêu đó mà hậu quả nó còn kéo dài âm ỉ cho đến hôm nay vì những kẻ man rợ dành được chiến thắng, áp đặt một chủ thuyết vay mượn vô loài trên đầu Dân tộc ! Nhưng thành tích của nhà cầm quyền Hà Nội sau khi cưỡng chiếm được miền Nam là gì ?
27 Tháng Ba 20157:43 SA(Xem: 12561)
Tóm lại vấn đề tranh chấp Biển Đông với TC sẽ không thể giải quyết được, vì chính Hồ Chí Minh và đảng CSVN đã trao cho TC để đổi lấy vũ khí đánh chiếm Miền Nam rồi. Con đường duy nhất là phải thay đổi thể chế chính trị ở VN để có một chính quyền do dân bầu ra để bảo vệ quyền lợi của toàn dân, của tổ quốc VN, không phải chỉ bảo vệ quyền lợi của đảng CS như hiện nay. Chính quyền mới ấy không dính dáng gì đến những thỏa hiệp, những mắc míu giữa hai đảng CS Tàu-Việt đã ký kết với nhau nữa thì mới vô hiệu hóa được những khó khăn đang hiện hữu, đó là sinh lộ chúng ta phải chọn để đi tới.
26 Tháng Ba 20159:50 CH(Xem: 11605)
Bây giờ nhìn lại sau 39 năm ngày Lê Duẩn đưa ra lập luận cực kỳ bảo thủ “dân tộc và chủ nghĩa xã hội là một” và Nghị quyết cũng khẳng định “Tổ quốc và chủ nghĩa xã hội là một” thì đảng CSVN đã đưa đất nước đi về đâu trong thế giới không còn Đế quốc Cộng sản nữa? Trước mắt, Việt Nam đang đứng sau nhiều nước trong khu vực Á Châu-Thái Bình Dương từ kiến thức đến nghề nghiệp và khả năng lao động.
25 Tháng Ba 20159:54 CH(Xem: 11923)
Với cái xóm nhỏ tôi ở này thì cái loa đó đủ phát ra âm lượng cho cả xóm cùng nghe, nhưng riêng với dãy nhà tôi ở thì cái âm thanh đó đủ làm cho mọi người dù đang trong giấc ngủ mê say có thể nhảy dựng ra khỏi giường mà mặt mày vẫn còn đầy khiếp đảm. Đầu tiên nó phát ra âm thanh hú rít lên một cách đột ngột với cái tầng âm lượng cao vòi vọi, xói cả vào tai, xoáy vào óc làm lông tóc muốn dựng đứng cả lên, cái âm thanh nó giống như là tình trạng quý vị khi đi hát Karaoke mà đôi khi quên đi nên quý vị để 2 cái micro xích lại gần nhau, nó hú lên một cách đột ngột làm cho những người yếu bóng vía hết hồn có thể té ngã. Sau màn rú rít là tiếng cô hay anh phát ngôn viên thử giọng hay tập đếm "1,2,3...". Sau khi tập đếm xong, chương trình đánh thức tạm ngưng trong giây lát và thay vào đó là vài tiếng đập bịch bịch vào cái micro như để đánh thức cái micro thức dậy trước khi ngâm nga bài ca chính thức trong ngày.
19 Tháng Ba 20159:48 CH(Xem: 12326)
Với sự tuyên truyền xám của ban tuyên giáo trung ương,những gì thuộc về Tổ quốc đều được đảng giải quyết,người dân hãy an tâm (hay đừng xía vào)vì đảng ta nhà nước ta đã lo liệu mọi việc còn những ai nhiều chuyện thắc mắc nêu ra vấn đề giàn khoan TC vào tận vùng biển nước nhà hay to gan hơn là đem thâm cung bí sử nhà đảng bán nước tại Hội nghị Thành Đô,những scandal tham nhũng hết thuốc chữa của đám đảng viên ra bàn luận tức thì sẽ có mấy tay già già thuộc loại đảng viên về vườn gạt đi: -đã có đảng và nhà nước lo,hơi đâu mà lo cho mệt !
24 Tháng Ba 201510:50 SA(Xem: 17629)
Cũng theo giáo sư Car Thayer, bởi vì Tổng bí thư Trọng sắp đi Hoa Kỳ sau chuyến thăm Trung Quốc, ông sẽ có lợi thế khi đối thoại với Tập Cận Bình. Nếu Trung Quốc ép quá đáng hoặc không chấp thuận đề nghị của Việt Nam, Việt Nam có thể lựa chọn thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ. Ngược lại, nếu Tập Cận Bình thỏa hiệp, ông Trọng có thể sử dụng nó để làm lợi thế khi đối thoại với Hoa Kỳ.
18 Tháng Ba 20159:41 CH(Xem: 13022)
một cựu chiến binh Hoa Kỳ đã đổ một ly rượu lên người của Khải để biểu hiện một sự khinh bỉ đối với tập đoàn cai trị độc tài và gian ác tại Việt Nam, trong sự ngỡ ngàng của gần 600 quan khách.
11 Tháng Ba 201511:44 SA(Xem: 15180)
Kể từ khi ra đời cho đến nay đảng cộng sản Việt Nam đã đem lại gì cho Dân Tộc và bản chất thực của đảng là gì ?
03 Tháng Chín 20168:33 SA(Xem: 8614)
Vậy, tâm lý lo lắng về một Formosa thứ hai sẽ tàn phá môi trường biển là dễ hiểu. Để trấn an dư luận, ông Vũ lên báo khẳng định, nếu gây ô nhiễm môi trường, Hoa Sen sẽ đóng cửa nhà máy và giao hết tài sản cho nhà nước. Lại một lần nữa, ông Vũ tuyên bố điều chưa doanh nghiệp nào dám nói. Dự án mấy trăm ngàn tỉ đồng mà nghe ông Vũ nói cứ tưởng vài chục tỉ đồng.
02 Tháng Chín 20168:52 CH(Xem: 8463)
Các quan cộng sản biết là sẽ có sự “tồn vong” nhưng không chùn tay, không sửa đổi. Cách duy nhất họ làm là tiếp tục “sạch sành sanh vét cho đầy túi tham”, ai có bất bình lên tiếng thì bịt miệng, thì dập tắt cho bằng được. Giống như người bệnh nặng không chịu chữa trị và sống lành mạnh mà cứ ăn chơi vô độ bất cần thân thể, thoả mãn dục vọng trước đã, tới đâu thì tới!
31 Tháng Tám 20169:25 SA(Xem: 10691)
Than ôi! hệ lụy xấu của việc cs làm cách mạng thật to lớn. Dân ta càng bị cs ác ôn buộc kỷ niệm chào mừng Cách Mạng Tháng Tám bẩn thỉu, ngày Độc Lập 2 tháng 9 ngụy danh và học tập tư tưởng Lê Chiêu Thống của Hồ Chí Minh thì càng sớm đánh mất nước là cái chắc! Ôi, hai ngày quốc nạn!
31 Tháng Tám 20168:39 SA(Xem: 8536)
So với vô sản lưu manh thì trí thức lưu manh khác nhau về điều kiện xuất thân. Vô sản lưu manh xuất hiện từ những người vô sản bị bần cùng hóa và vô học, còn trí thức lưu manh thì ngược lại, họ không phải là lớp người bị bần cùng hóa và họ có học, thậm chí học rất nhiều, lên đến tiến sĩ, giáo sư. Cả hai giống nhau ở tính cách là nói và làm những điều mà xã hội đều lên án là sai và đều không có nhân cách hoặc không còn nhân cách...
29 Tháng Tám 20168:03 CH(Xem: 8401)
Bộ Công an, Tòa án Tối cao, Viện Kiểm sát Tối cao hợp nhất làm việc. Đối ngoại vẫn không thay đổi tên gọi 3 cơ quan này, giữ 3 biển tên cơ quan, 3 cổng vào cơ quan. Đối nội thì Tổ Đảng Bộ Công an lãnh đạo toàn bộ, Tòa án và Viện Kiểm sát mỗi cơ quan cử một người vào Tổ Đảng Bộ Công an để tăng cường liên hệ.
29 Tháng Tám 20167:38 SA(Xem: 8312)
Thử tưởng tượng một ngày VN có dân chủ và tự do thì đám ngu trung này sẽ làm gì? Họ sẽ tiếp tục khôi phục cái đảng đã cho họ cái não trạng ngu trung y như những gì chúng ta đang thấy ở các nước Đông Âu. VN chỉ có thể dân chủ và tự do khi đám ngu trung không tồn tại nữa.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.
09 Tháng Ba 2023
Họ quần quật bốc vác sắt thép, phụ hồ trộn bê tông khuân cột xi măng trên công trường. Trồng trọt trong trang trại. Tận tụy chăm sóc người già, chăm chút bữa ăn cho gia đình người khác trong khi chính con cái mình ở nhà thèm đến đứt ruột một bữa cơm mẹ nấu. Nước mắt, mồ hôi, máu, cả tủi nhục. Nhưng họ chịu đựng tất cả để có một ngày thực hiện được những gì đã ước mơ. Cho dù ước mơ đó chỉ là miếng cơm manh áo cho gia đình, nhưng ai dám cười nó không cao cả và vĩ đại?