Giới Chức Mỹ Đem Đàn Khảy Tai Trâu

18 Tháng Tám 20159:02 CH(Xem: 13147)
  • Tác giả :

GIỚI CHỨC MỸ ĐEM ĐÀN KHẢY TAI TRÂU


trRiêng tặng các nhà báo lề dân còn đang ở trong nước…

 

Nguyên Anh

Sau những động thái của các chính khách Hoa Kỳ, gần đây nước Mỹ đã cử bà  Ruth Bader Ginsburg,thẩm phán tối cao Hoa Kỳ đến Việt Nam để nói chuyện về quyền tự do ngôn luận…

tải xuống (6)

Thật là một sự so sánh khập khiễng khi so sánh giữa hai hệ thống hành pháp Việt Nam và Hoa Kỳ, một quốc gia điều hành bằng thể chế tam quyền phân lập và một quốc gia độc tài đảng trị.

Trả lời về vấn nạn tham nhũng tại Việt Nam bà Ruth Bader Ginsburg cho biết chỉ có thể giải quyết được bằng cách có tự do báo chí !

Trích: Một người trong cử tọa nói với bà Ginsburg rằng “Nhiều quan chức chính quyền tham nhũng tiền bạc của các dự án”. Nhiều người tham dự cuộc nói chuyện của bà được mời thảo luận về những vấn nạn khẩn thiết nhất của Việt Nam. Một người nói nước Việt Nam cần minh bạch hơn để trừ diệt tham nhũng.

“Để có thể đạt được giải pháp đó, phải chăng nước quý vị cần có tự do báo chí?” Bà Ginsburg trả lời bằng câu hỏi. “Nếu các nhà báo, phóng viên báo chí hay truyền hình có thể viết hay nói một cách tự do mà không sợ bị nhà cầm quyền phản ứng?”

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=211876&zoneid=1

 

Thật đúng là chuyện hài thế kỷ 21 !

Có ai không biết rằng khi có tự do báo chí nói nôm na là quyền lực thứ tư ngoài ba ngành lập pháp, tư pháp và hành pháp thì tất nhiên mọi việc sẽ được đưa ra ánh sáng, ngay cả những người được gọi là nhà báo, phóng viên đang hành nghề tại Việt Nam đều biết rõ điều đó nhưng việc áp dụng vào Việt Nam sẽ là bất khả thi vì :

1/ những ai mong muốn bước chân vào làm báo tại Việt Nam đều được các trường đại học báo chí trong nước đào tạo, nói một cách khác là đảng cộng sản đào tạo, do đó họ đã được vẽ sẵn con đường của mình, họ không thể nào nói khác chủ trương của đảng đã đề ra, họ nhắm mắt trước những  bất cập và bất công xã hội nhằm bảo toàn vị trí làm việc của mình.

2/ tất cả những công dân trong nước, từ cậu thanh niên mới nhập ngũ, cán bộ, công nhân viên, giáo viên, và những người phục vụ trong guồng máy đều bắt buộc phải học chính trị thường xuyên mà thế giới tự do gọi là tẩy não, nhồi sọ, họ bắt buộc phải nghe về bác, đảng, về quân đội ta anh hùng đánh thắng hai thằng đế quốc sừng sỏ nhất thế giới là Pháp và Mỹ, khêu gợi lòng tự tôn dân tộc và hận thù trong máu…

Đó là nhồi sọ trực tiếp!

Những ai không muốn nghe cũng bắt buộc phải nghe với 63 đài truyền hình ngày đêm phát sóng và gần một ngàn tờ báo cùng rập khuôn chung một chủ trương xuất bản hàng ngày.

Đó là nhồi sọ gián tiếp!

3/ một phóng viên, nhà báo có thẻ nhà báo được ban tuyên giáo cấp họ có nhiều quyền lực trong tay, về vị trí xã hội họ ngang bằng một chủ tịch quận, được trọng vọng với cái hào quang giả tạo được ban phát chỉ với một điều kiện duy nhất :

 Trung Thành với đảng, và không được phép nói những  gì mà không có lợi cho đảng cầm quyền, đổi lại bổng lộc, tài chính sẽ đến nếu chịu làm con cừu ngoan ngoãn.

Về nền tảng giữa hai quốc gia, nước Mỹ là một quốc gia dân chủ, ngoài thể chế tam quyền phân lập còn có nền tự do báo chí đã làm cho nhiều tổng thống thân bại danh liệt (Nixon-Watergate, Clinton- Monica Lewinsky) còn riêng tại Việt Nam lại khác, tại đó chỉ có đảng cộng sản thống trị, đảng tự cho phép mình đứng trên cả hiến pháp và pháp luật, có thể thấy những vụ án nổi cộm như cựu thống đốc Lê Đức Thúy ăn hối lộ vụ án in tiền polymer tại Úc bị chìm xuồng, vụ Phạm quý Ngọ, Nguyễn bá Thanh chết mờ ám, vụ Dương Chí Dũng cung khai ra Trần Đại Quang , bộ trưởng bộ công an đã ăn hối lộ 1 triệu đô la và những cái chết bất ngờ của công dân trong đồn công an với con số ngày càng tăng mà không một nhà báo nào dũng cảm điều tra đến nơi đến chốn….

Nhưng Việt Nam vẫn còn những nhà báo công dân, họ được gọi là báo lề trái được đông đảo bạn đọc quan tâm chia sẻ vì thông tin của họ luôn nóng bỏng và không phải chịu sự kiểm duyệt nào, tuy nhiên đảng csVN vẫn kiên định con đường khủng bố, bạo hành, tuyên truyền xám và bóp nghẹt tư duy, những ai dám nói lên sự thật về lãnh tụ hcm, về sự xấu xa che đậy có chủ đích của đảng đều phải đối mặt với sự nguy hiểm tột cùng, con số nhà báo công dân bị bỏ tù ngày càng tăng khi vẫn tiếp tục hành nghề tại Việt Nam, ngoài một số công khai được nhiều người biết tới còn có những nhà báo dấu mặt tác nghiệp và Nguyễn Ngọc Già là một cái tên đã chìm vào quên lãng khi bị bộ máy điều tra công an cs truy tìm, bắt giữ và không còn chút tăm tích trong đó không loại trừ phương pháp thủ tiêu…

Cũng bởi vì lý do đó mà những nhà báo còn nặng lòng với quê hương phải tìm những giải pháp tối ưu nhất cho mình, họ phải ẩn dấu thật kỹ tông tích, không ai biết họ là ai ngoài một bút danh, họ phải vượt thoát khỏi Việt Nam để bảo toàn tính mạng nhằm tiếp tục con đường tranh đấu của mình !

Cuối cùng, những động thái tích cực của Hoa Kỳ đối với Việt Nam cũng sẽ như muối bỏ bễ, một Nguyễn Phú Trọng xênh xang đến Mỹ chỉ để nói những lời xảo ngôn rỗng tuếch, sau khi về nước vẫn kiên định bảo vệ chế độ độc tài đảng trị thì tự do báo chí làm sao có thể xuất hiện tại Việt Nam ?

Điều đó chỉ có thể đến sau khi nước Việt Nam làm một cuộc cách mạng lật đổ chế độ, đặt lại nền móng một quốc gia với thể chế tam quyền phân lập thì lúc đó đất nước mới có thể hồi sinh và nền báo chí nước nhà mới mong khởi sắc, còn bây giờ những gì bà Ruth Bader Ginsburg giáo huấn chỉ nhận được những nụ cười mím chi : biết rồi, khổ lắm, nói mãi….

Đơn giản bởi vì bà đang đem đàn ra mà khảy tai trâu đó mà !

Nguyên Anh

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 135)
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 20219:56 CH(Xem: 109)
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 224)
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 202110:44 CH(Xem: 349)
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 233)
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 202111:13 CH(Xem: 202)
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 20219:05 CH(Xem: 272)
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 202110:04 CH(Xem: 349)
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 202110:18 CH(Xem: 318)
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 202111:12 CH(Xem: 368)
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 2021
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…